Nắm Bắt Tâm Lý Phụ Nữ: Bí Quyết Chinh Phục Đỉnh Cao


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Nếu không biết cách nắm bắt tâm lý phụ nữ. Tất cả những gì bạn làm sẽ rất vô dụng. Sẽ giống bạn phi tiêu nhưng phi vào nơi không có đích.
Bài viết liên quan

Nếu không biết cách nắm bắt tâm lý phụ nữ. Tất cả những gì bạn làm thực sự sẽ rất vô dụng.

OK, thử tưởng tượng xem bạn đang nói chuyện với một cô nàng vui vẻ tràn đầy năng lượng, ưa tham gia các hoạt động và giải trí. Nhưng bạn lại cố gắng kết nối và tìm cách nói chuyện sâu hơn với cô ấy. Vậy liệu cô ta có hưởng ứng câu chuyện của bạn không?

Tôi không nói là KHÔNG THỂ. Nhưng trước khi bạn nghĩ tới việc làm thế nào để trò chuyện sâu hơn. Lúc đó cô ấy đã chuyển sang chủ đề khác rồi.

Do đó bạn cần phải học cách nắm bắt tâm lý của phụ nữ. Và đó là những gì tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Nắm bắt tâm lý phụ nữ: 7 điều tế nhị và nhạy cảm phụ nữ không bao giờ nói

nam bat tam ly phu nu

1) Họ thiếu tự tin

Phụ nữ thiếu tự tin về nhiều thứ, nhưng phổ biến nhất là ngoại hình của họ. Tóc rụng, mặt trang điểm vội, lông tay chưa cạo, mỡ bụng dày lên, mặt phình to ra. Đó là những thứ phổ biến, và họ sẽ không cảm thấy vui khi bạn bắt đầu chú ý nhiều hơn về những thứ đó.

Rồi họ lo lắng về mùi, tất nhiên rồi! Định nghĩa thơm của họ khác chúng ta. Thơm có nghĩa phải “sực nức”, và át hết tất cả những mùi khó chịu còn lại. Nếu không, họ sẽ đặt ra những câu hỏi kiểu như, “Người mình có mùi gì không?

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Là người yêu, bạn nên khen cô ấy thường xuyên hơn. Hãy làm cho cô ấy thật tự tin khi bên cạnh bạn.

2) Nắm bắt tâm lý phụ nữ: Ghét một nửa số bạn mà họ có

Với đàn ông, ghét là cạch mặt, không gặp. Bởi nếu gặp chỉ tổ cà khịa, cãi lộn, rồi đấm đá.

Phụ nữ vẫn chơi với nhau dù không thích nhau. Lý giải cho việc này là bởi tính đố kỵ của phụ nữ rất cao, hơn nữa họ cũng tinh tế hơn trong việc nhận biết thái độ. Nên những thứ nhỏ nhặt thường lọt vào tầm mắt của họ chứ không giống như đàn ông.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Bạn nên chấp nhận điều đó thay vì cố gắng thay đổi hệ thống suy nghĩ của họ. Họ là phụ nữ, không phải đàn ông!

3) Họ cũng ngắm trai như chúng ta nhìn gái

“Anh đang nhìn cái gì thế. Khai thật đi nhé!”

Cô ấy cắt ngang trong lúc bạn đang mải mê nhìn ngắm cặp đùi thon dài phía trước. “Anh có nhìn gì đâu, em lại suy diễn rồi.”

Nhưng bạn không biết khi ngồi sau cô ấy có thể quan sát được mọi thứ. Cũng giống bạn, cô ấy cũng thích nhìn ngắm cái đẹp. Thế nên, ngắm trai cũng chỉ tương tự với việc chúng ta nhìn gái. Tuy nhiên, họ không nhìn chằm chằm mà chỉ liếc mắt nhẹ nhàng vài giây.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Cứ tiếp tục nhìn ngắm những thứ bạn và cô ấy thích. Nhìn ngắm là không giới hạn, đúng chứ?

4) Kích cỡ rất quan trọng

Họ nói khi béo mũi không nở ra. Tất cả chỉ là nói xạo!

Họ nói cứ “khám phá” thoải mái đi rồi cái lỗ tự động co lại. Tất cả chỉ là ngụy biện!

Bạn phải đủ to để mắc kẹt ở miệng lỗ. Chỉ khi chất xúc tác đủ bạn mới có thể thoải mái khám phá bên trong được.

Nghĩ gì khi cái lỗ làm bạn trôi tuột ngay cả lúc chưa mở? Hẳn là bạn phải đứng trước gương, và nghiêm túc soi xét lại kích cỡ của chính mình.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Kích cỡ rất quan trọng nhưng bạn không thể làm nó to ra được. Tuy nhiên bạn có thể đào tạo thêm kinh nghiệm và kỹ thuật cho mình.

5) Bạn có thể đào tạo thêm kinh nghiệm và kỹ thuật

Nếu bạn không được trời phú cho cái kích cỡ, hãy cố gắng học hỏi kỹ thuật và tất cả những thứ khác để “trụ hạng” lâu hơn.

Nguyên tắc của tôi là “Lady first!” Hãy giúp đỡ người khác thành công trước, rồi thành công của bạn sẽ nở rộ! Hãy cho cô ấy đóng vai hoàng hậu trước, rồi cô ấy sẽ làm cho bạn trở thành một ông vua.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Học hỏi, lấy kinh nghiệm. Rồi lại học hỏi, lấy kinh nghiệm. Cứ vậy tiếp tục. Chú ý cải thiện thêm bằng những loại thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung, như horney goat weed một người sướng 2 người vui chẳng hạn.

6) Nắm bắt tâm lý phụ nữ: Từ chối bạn bằng cách nói “Em đang đèn đỏ!”

Có thể do bạn vô tâm, không để ý. Có thể cô ấy không có tâm trí. Hoặc cũng có thể cô ấy chán làm chuyện đó với bạn bởi vì nó nhạt nhẽo.

“Không được, hôm nay em đèn đỏ mất rồi.”

Với bạn, điều khiển giao thông trong phố toàn đèn đỏ cũng chả có gì dễ chịu. Thế nên, bạn ngay lập tức tin vào điều đó. Tuy nhiên, đôi khi đó lại là lời từ chối khôn ngoan của cô ấy.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Có thể cô ấy đèn đỏ thật. Nhưng trước khi nghĩ vậy, hãy lấy tay bắt mạch cô bé và tự hỏi có chuyện gì xảy ra với cô ấy không?

7) Họ thích cảm giác bị xâm chiếm

Sức mạnh, sự dũng mãnh, mức độ tự tin của bạn được thể hiện rõ ràng qua cách bạn xâm chiếm. Đó là lý do phụ nữ chết mê chết mệt cái thứ cảm giác mà không phải gã đàn ông nào cũng đem lại được này.

Cách nắm bắt tâm lý phụ nữ: Tra từ khóa “dominant” để biết xâm chiếm là thế nào?

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói chúc bạn nghỉ lễ 2/9 vui vẻ. Sau khi viết xong mấy dòng cuối cùng này, tôi cũng nhảy lên xe và tạm biệt thành phố vài hôm đây. Yeah, I’m out!

Nắm bắt tâm lý phụ nữ bằng cách xác định tính cách nàng

nam bat tam ly phu nu

Cũng tương tự như 8 kiểu tính cách phụ nữ trong sách GMBAPĐ, 3 kiểu tính cách này sẽ giúp bạn xác định và phân loại được kiểu phụ nữ, để có thể đối phó và xác định rõ ràng hơn về tính cách của cô ấy. Nhưng nếu muốn biết sâu hơn về phụ nữ, tôi khuyên bạn nên tham khảo qua cuốn GMBAPĐ mà Chính Em đang kinh doanh.

Nhưng dù gì đi nữa, bạn cũng nên tham khảo qua 3 kiểu tính cách phụ nữ mà tôi sắp nói dưới đây.

 • Lấn át (trội)
 • Dễ phục tùng (lặn)
 • Độc lập (trung tính)

Trước khi tiếp tục đọc, tôi muốn bạn hạnh phúc với những gì mình đang có. Nếu bạn đang hạnh phúc thì đừng vì lý do đọc bài viết này mà thay đổi cách nhìn về người yêu/vợ của mình. Trong trường hợp bạn đổ vỡ, đó không phải lỗi của tôi mà là trách nhiệm của bạn.

OK, tiếp tục đọc nhé.

1) Tính cách phụ nữ có khả năng lấn át đàn ông

Đây là kiểu phụ nữ mạnh mẽ và có tác phong của một vị sếp hoặc bà chủ. Ngay sau khi 2 người nhảy vọt vào mối quan hệ, ngay lập tức tính cách cô ta sẽ được thể hiện rõ ràng. Cụ thể đó là việc đề ra những nguyên tắc, những luật lệ, sau đó bắt bạn phải làm theo.

Có thể cô ta sẽ dỗ ngon dỗ ngọt bạn. Khi 2 người đang hòa quyện thân xác cũng là lúc họ đề ra nguyên tắc . Nhưng ngược lại, sẽ có lúc cô ta đề ra những luật lệ đó bằng sự tức giận và vô tình. Ai biết được?

Dù phương pháp đó là gì đi nữa thì mục đích vẫn chỉ là 1 – Yêu cầu bạn phải theo sau, bị trừng phạt hoặc bị lèm bèm khi vi phạm.

Nó không rõ ràng như những gì tôi đang nói. Nhưng có thể bạn sẽ nghe thấy những câu như:

“Anh không còn yêu em nữa”

Hay “Anh có biết là em vất vả thế nào không?”

Hay “Anh không tôn trọng em và tình yêu này

Hay “Chẳng lẽ em hết ngọt ngào rồi sao?”, rồi nước mắt ngắn nước mắt dài, blah, blah, blah…

Nói thẳng ra thì kiểu phụ nữ này có khả năng đóng kịch giỏi nhất.

Theo một vài số liệu thì kiểu phụ nữ lấn át chiếm từ 60-65% ở các nước phương Tây. Còn theo cá nhân tôi nhận định, nó có thể kém hơn nhiều ở VN, nhưng luôn ở trạng thái bùng phát tính cách.

Và khi tính cách này được bùng phát, nó thường bùng phát rất mạnh mẽ, và mối quan hệ thường vứt vào sọt rác sau đó.

Trên thực tế thì phụ nữ trẻ tuổi thường ít khi khoác trong mình tính cách này. Nhưng càng có tuổi thì càng hình thành rõ rệt hơn. Đó là cách nắm bắt tâm lý phụ nữ qua tính cách số 1.

2) Tính cách phụ nữ dễ phục tùng

Để nắm bắt tâm lý phụ nữ, bạn phải biết tới kiểu tính cách số 2 này. Đây hầu hết sẽ là lựa chọn của đàn ông. Bởi bản tính của đàn ông là lấn át, thế nên chúng ta không muốn ai làm chuyện đó với chúng ta. 100% là như vậy.

Kiểu phụ nữ này hoàn toàn phù hợp khi bên cạnh đàn ông mạnh mẽ và quyền lực. Họ không những không cảm thấy khó chịu vì bị lất át. Ngược lại họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi người yêu/chồng mình như vậy.

Hầu hết phụ nữ thuộc kiểu tính cách này yếu đuối, nhưng cũng không hoàn toàn như vậy. Thậm chí có một số còn làm lãnh đạo, sếp ở môi trường họ làm việc. Nhưng khi về nhà họ lại đảm nhận vai trò của một người vợ/người tình hoàn toàn trọn vẹn.

Về cơ bản phụ nữ phục tùng có khả năng dẫn dắt đàn ông THÔNG MINH hơn kiểu 1.

Có nghĩa họ vẫn kỳ vọng đàn ông sẽ hành động theo mục đích của mình. Nhưng họ cho chúng ta cái quyền được làm theo ý mình và cách của mình. Sự khác nhau này sẽ được tính bằng mức độ linh hoạt và khả năng khôn khéo của từng người.

Đến đây bạn đã hiểu tại sao tôi khẳng định đây là kiểu phụ nữ mà đàn ông thích nhất rồi đúng không?

Chưa hết. Nếu người yêu bạn như vậy, đồng nghĩa rằng đây cũng là cô nàng dịu dàng nhất so với các cô nàng còn lại.

Có điều, nếu cuộc đời họ phải gắn với đàn ông Beta. Rất có thể tính cách sẽ dần chuyển biến từ phục tùng thành thống trị (kiểu số 1). Tôi đã chứng kiến rất nhiều cặp đôi như vậy, thậm chí ngay cả tôi khi xưa cũng vậy, cái ngày còn chứa đựng rất nhiều tính cách của đàn ông beta.

Thông thường đây là kiểu tính cách phụ nữ chiếm từ 25% – 30% số lượng phụ nữ.

3) Tính cách phụ nữ độc lập

Vậy thì 10% còn lại không ai khác đó chính là phụ nữ độc lập. Đây là kiểu phụ nữ tôi thích nhất, và cũng là kiểu phụ nữ mà tôi ghét nhất.

Là phụ nữ độc lập, họ hoàn toàn có khả tự kiếm sống và trang trải cho mình. Thậm chí ngày càng nhiều phụ nữ có khả năng kiếm tiền giỏi, giỏi đến mức mà bất kỳ đàn ông nào nhìn vào cũng phải nể phục.

Tài chính là một chuyện, quan trọng hơn đó còn là suy nghĩ và cảm xúc nữa. Họ là những người có chính kiến, có những ý tưởng đóng góp riêng của mình. Ngoài ra cảm xúc của những người này cũng khá ổn định, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để vỗ về hoặc chăm bẵm như kiểu phụ nữ số 2.

Theo cá nhân tôi, đây là kiểu phụ nữ ít đóng kịch nhất. Họ thường là những người thẳng thắn và sẵn sàng chia sẻ ý kiến của mình chứ không vòng vo tam quốc. Họ cũng mạnh mẽ như phụ nữ tính cách số 1, nhưng không hề muốn lấn át kẻ khác, nhất là người sát cánh cùng mình.

Nhưng cái dở của kiểu phụ nữ này đó là đôi khi họ tạo cho chúng ta cảm giác không cần. Nó sẽ khác biệt rất nhiều so với kiểu tính cách phụ nữ số 2, khi cô ta rất phụ thuộc vào bạn.

Đó là bởi cô ta độc lập, nên cô ta cũng bận rộn với công việc và đời sống riêng của mình. Thế nên, nếu không nắm được kiểu tính cách này, bạn sẽ rất dễ trở thành kẻ CHẠY THEO CÔ ẤY.

Ngoài ra họ không thường xuyên sử dụng vũ khí dịu dàng của mình trước đàn ông. Đôi khi bạn sẽ thấy cô ta kém nữ tính, hoặc thậm chí là tương tự như chúng ta vậy. Đó là những điều mà tôi không thích ở kiểu phụ nữ này.

Hãy tỉnh táo khi nắm bắt tâm lý phụ nữ

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ lấn lướt (kiểu 1) rất độc lập.

Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Họ phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông. Bởi nếu không có đàn ông, họ sẽ cảm thấy khó chịu cùng cực vì không có ai để lất át. Thế nên đời sống của những người này thường rất sung túc đàn ông.

Con số 65% có thể là thông số để xác thực tất cả. Ngược lại, một phụ nữ độc lập cảm thấy hoàn toàn BÌNH THƯỜNG khi cuộc sống của họ không có đàn ông. Đôi khi chỉ 1 one night stand đã là quá đủ với họ rồi.

Ngoài ra, nếu bạn là 1 alpha, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc khi bên cạnh kiểu phụ nữ này. Hoặc nếu có, cả 2 đều phải tỏ ra linh hoạt trước mặt người còn lại.

Nhưng nếu bạn là Beta thì hoàn toàn khác, cả 2 sẽ sống khá hạnh phúc cho dù bạn có cảm thấy hơi bất lực một chút. Nhưng dù gì đi nữa thì đây cũng là loại tính cách phụ nữ mà bạn sẽ hợp nhất.

Nó cũng lý giải tại sao mà dân gian Việt Nam thường hay nói: “Khi yêu một trong 2 người phải là người nhịn, một là đàn ông, hai là phụ nữ. Nếu cả 2 người cùng cương thì ắt hẳn tình yêu sẽ tan vỡ.”

Để tôi tóm lược lại giúp bạn nhé:

 • Phụ nữ lấn lướt: Hợp với beta, không hợp với alpha
 • Phụ nữ dễ phục tùng: Hợp với alpha, dễ thay đổi tính cách khi yêu beta
 • Phụ nữ độc lập: Luôn đòi hỏi công bằng từ phía alpha, có thể giúp beta trở nên alpha hơn, hoặc có thể sẽ thay đổi tính cách tương tự phụ nữ phục tùng.

Giải đáp câu hỏi về nắm bắt tâm lý phụ nữ

Tại sao quan trọng phải nắm bắt tâm lý phụ nữ?


Trả lời: Bởi nếu không biết cách nắm bắt tâm lý phụ nữ, mọi nỗ lực của bạn có thể sẽ vô ích.

Phụ nữ thiếu tự tin về những điều gì?


Trả lời: Phụ nữ thường thiếu tự tin về ngoại hình, mùi hương, và các khía cạnh khác của bản thân.

Phụ nữ ghét một nửa số bạn mà họ có vì lý do gì?


Trả lời: Phụ nữ có tính đố kỵ cao, tinh tế trong việc nhận biết thái độ, và có thể chơi với nhau mặc dù không thích nhau.

Làm thế nào để xử lý khi phụ nữ từ chối với lý do “đèn đỏ”?


Trả lời: Trước khi nghĩ rằng đó là lời từ chối, hãy tìm hiểu và thấu hiểu tâm trạng của cô ấy.

Phụ nữ thích cảm giác bị xâm chiếm vì lý do gì?


Trả lời: Phụ nữ thích cảm giác bị xâm chiếm để cảm nhận sức mạnh, sự dũng mãnh, và mức độ tự tin của đàn ông.

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý phụ nữ tốt hơn. Gộp chung thành 3 kiểu như vậy chắc chắn mọi thứ sẽ khá tổng quan, chứ chưa thể chi tiết và rõ nét được. Nhưng tôi tin chắc rằng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Bởi nó cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá khứ cũng như hiện tại.

Lai H.


55 bình luận

 1. E chào a Lai
  Đầu tiên là cám ơn a rất nhiều về 3 cuốn sách bất kì ai cũng nên đọc
  E thật sự đã thay đổi rất nhiều từ khi đọc xong 3 quyển ( kèm NO FRIEND ZONE )
  E thật sự đã xoay chuyển tình thế với cô nàng mình đang tán tỉnh
  Nhưng thật sự cố ấy là dạng phụ nữ ĐỘC LẬP như a có nói ở bài viết này
  A có thể bày thêm vài tips để chinh phục phụ nữ ĐỘC LẬP đc k ạ ?
  Vì e có tham khảo thì cô nàng này nằm trong dạng là Phụ nữ sự nghiệp nhưng có lúc e lại thấy giống VNBM thật sự rất khó đoán a ạ ? cám ơn a LAI

  Trả lời
 2. E vừa mới chia tay bạn gái vì bạn ý từ dạng 2 chuyển sang 1, hồi mới quen mình còn nhiều chất beta. Hơn 1 năm gần đây, đọc bài của a thấy học được nhiều điều cải thiện bản thân. E nói “không” nhiều hơn trước các yêu cầu, nguyên tắc của cô ấy. Và cuối cùng đúng là mối quan hệ “toang” như a nói. Đọc bài xong e thấy vỡ ra nhiều thứ. 10 điểm cho a

  Trả lời
 3. Mình có biết 1 cô có hầu hết nét tính cách của phụ nữ độc lập, trừ việc cô nàng ko (thèm) độc lập về mặt tài chính. Tính tình vô tư vô lo đến mức khi lấy chồng, cả nhà chồng còn tưởng cô là lesbian cho tới ngày ly hôn. Sau đó vài tháng thấy cô nàng cặp kè với 1 ông mới, té ra vẫn thích đàn ông.
  Tóm lại phụ nữ thời nay chỉ cần ko quá kém về ngoại hình, cỡ nào cũng có khối đàn ông beta lẫn alpha theo đuổi, giành giật. Sinh ra là đàn ông đã là 1 gánh nặng…

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0