Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Anh em tốt là thế nào? 10 quy tắc bất thành văn

Tôi không thích sống trong xã hội ưa vật chất, chuộng tiền bạc. Anh em tốt, bạn thân, bạn tốt mất tích. Thay vào đó chỉ còn bạn đểu, bè cánh thi nhau xâu xe.

Nói cách khác, tôi ghét phải sống như vậy. Nhưng ở giai đoạn hiện nay, mọi thứ có vẻ đang tuân theo hướng này.

Là khi bạn chỉ là 1 thằng a$$hole nhưng vì bạn có tiền nên bỗng chốc bạn cool.

Là khi bạn không ngần ngại tham gia truyền hình thực tế, live stream phẫu thuật thẩm mỹ cho cả thế giới xem. Minh chứng rằng chỉ có người giàu như bọn ta mới có tiền thẩm mỹ. Còn bọn ít tiền thì ở đấy mà tiếp tục thèm rỏ dãi.

Bạn đang bị đánh lừa. Rằng khi có được thứ gì đó là bạn sẽ có tất cả. Rằng khi sở hữu thứ gì đó là bạn bỗng dưng “cá chép hóa rồng.”

Có được cái mũi như vậy, mình sẽ rất đẹp trai. Nhưng rồi mới phát hiện ra mình cần cái mắt to hơn, cái cằm nhọn hơn.

Có được cái xe máy xịn như vậy, mình tán em nào cũng đổ. Nhưng rồi phát hiện ra bạn vẫn vậy. Vẫn ở nhà đọc Chính Em và không hành động.

Hay có được cái iPhone X mình sẽ thật xịn. Nhưng rồi phát hiện ra những gì thay đổi so với những đời iPhone trước thật sự không nhiều.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm tới bạn những giá trị sống còn, nó là những quy tắc bất thành văn của đàn ông, của những người anh em tốt.

Tôi muốn đánh thức sự thiêng liêng, cao quý, thay vì chạy theo những tiêu chuẩn xã hội, hay những thứ phù phiếm chỉ làm gã đàn ông trong bạn “yếu đi”.

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

anh em totDựa vào những quy tắc bên dưới, bạn sẽ biết thế nào là anh em tốt. Bạn sẽ định nghĩa được anh em tốt với mình là gì?

1) Bạn là đàn ông chứ không phải một cô gái

Luôn luôn khẳng định mình là một thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất. Ăn như một người đàn ông, uống như một người đàn ông, tập luyện như một người đàn ông.

Và nhớ… đừng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

2) Không ăn tạp

Em gái, người yêu, vợ bạn thân, tệ hơn là bạn thân người yêu. Đó là những người mà bạn nên giữ khoảng cách người anh em tốt ạ.

Có nghĩa bạn không ăn tạp, đừng xoạc linh tinh. Và tốt nhất đừng tiểu tiện nơi mình dùng bữa.

3) Bros over hoes

Đây là quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt rồi.

Đừng tranh giành phụ nữ, đừng phỗng tay trên thằng bạn. Đừng vì một người con gái mà đánh mất tình anh em cao quý.

4) Đừng chê người yêu của anh em xấu

Đấy không phải người yêu bạn. Thay vì dèm pha hay tỏ ý chê bai nhan sắc của cô gái, hãy chúc phúc cho người anh em tốt của mình.

Bởi bạn không bị cô gái kia hấp dẫn không có nghĩa người anh em của bạn cũng không.

5) Không đi chơi với người yêu của anh em

Cho dù cô ấy muốn tâm sự, đang buồn, hay lấy lý do muốn trò chuyện để hiểu rõ hơn về người yêu mình?

Câu trả lời vẫn là KHÔNG. Nếu có, bạn nên hỏi ý kiến anh em của mình trước.

6) Nói cho anh em tốt biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối

Trên đời đầy những trường hợp trớ trêu. Có người kể đang karaoke thì ai đó gọi gái tới để bá vai bá cổ. Trớ trêu thay, 1 trong số các em gái lại là người yêu thằng bạn.

Sự việc chẳng ra làm sao cả, nhưng sau cùng tôi khuyên nên kể ra sự việc. Bởi nói cho bạn biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối đã là một trong những quy tắc bất thành văn của những người anh em rồi.

7) Tôn trọng, không nói xấu anh em tốt của mình

Sẽ có nhiều trường hợp, khi người khác cố gắng lôi kéo bạn cùng nói xấu anh em của bạn. Chẳng hạn “Vợ thằng Nam xấu nhỉ, blah blah blah…”

Hãy tỏ ý không hợp tác và hướng cuộc nói chuyện theo chiều khác. Bạn nên tôn trọng gia đình, công việc, tiền bạc của anh em. Tất nhiên bồ của họ cũng không phải ngoại lệ.

8) Không để anh em tốt lái xe khi say

Hãy lái xe đưa về nếu bạn đủ tỉnh táo, bắt taxi, nếu cần thiết hãy giấu chìa khóa xe đi và đem về sau.

Đừng chén chú chén anh, chúc lấy chúc để rồi ra viện vì tai nạn mới dè bỉu: “Đấy, không uống được cứ cố uống làm gì?”

9) Hạn chế gây hiểu lầm giới tính

Không nhìn xuống khi anh em tốt của mình đang thay quần, khi tè nhớ cách nhau 1 bồn, khi ngủ đừng quàng tay sang ôm, v.v…

Đừng để hiểu nhầm về giới tính làm mất đi tình anh em. Vì một khi suy nghĩ đó gieo giắc vào đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian để người kia thôi suy nghĩ và ám ảnh.

10) Cuối cùng, nói “Không biết” khi người yêu anh em hỏi

Không phải bao che, mà việc riêng thì tốt nhất nên để người anh em của bạn tự giải quyết. Bô bô cái miệng là cách một người chị em tốt vẫn làm. Không phải một người anh em thực thụ!

Trên đây là 10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt. Bài viết phần nhiều mang tính chất giải trí, nhưng nó cũng gói gọn tất cả những gì bạn cần khi bên cạnh những người anh em tốt.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

69 comments

 1. Đã nhận được quyển 3, xem qua vài trang thấy rất cuốn, đặt biệt là mặt sách đẹp quá anh ạ

  1. Cheers em ơi!!!

 2. 13681368

  Tò mò anh Link bua gì gì đó mình vào xem clip anh ấy, thật bất ngờ nếu ai theo dõi Lai H và thật sự cảm nhận cái bản chất trong cách trở thành RM thì thật sự Link bua đã vi phạm vô số điều cốt yếu của RM, có thể thói quen tạo ra Link bua nhưng Lai H thì cái nhân hình thành trước và cái vỏ là tự nhiên theo sau. Ae rất may mắn khi được truyền cảm hứng từ đây chứ không phải nơi khác nhé !

 3. A Lai,hôm nay em có đi pick up thì gặp 1 ca làm em bí.Cô ấy đang ngồi cà phê với bạn,bàn em ngồi kế bàn cô ấy thì em đã đếm 1,2,3 và mở đầu bằng phương pháp semi direct:”chào em,em cho anh hỏi là phố mình có hiệu nào bán giày nữ đẹp em hen?”, cô ấy nói được vài câu thì em nói tiếp”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em thôi”,sau đó thì mặt cô ấy hơi lạnh lùng,chỉ cười mỉm nhẹ rồi im lặng không nói gì nữa cả.Em bị đứng hình trong hoàn cảnh này.Trước đây em chuyên pick up các case cô gái đang di chuyển và nếu cô gái ko đồng ý mà bỏ đi thì rất dễ cho em,đằng này bàn em ngồi sát bàn cô ấy và bao nhiêu người ngồi xung quanh nữa nên lúc em ấy im lặng như vậy làm em rất lúng túng.Trong hoàn cảnh này mình nên nói gì và xử lí ra sao hả a Hai?

  1. Lúc ấy em cần sử dụng câu khẳng định hỏi. Chẳng hạn, “À rồi, em không thích được làm quen đúng không? Anh biết rồi…” Khi nói đừng bỏ đi mà hãy nhìn cô ấy. Thông thường phụ nữ sẽ cố gắng thanh minh để tỏ ra mình là một người biết phép lịch sự.
   P.S: Anh góp ý là khi sử dụng direct open thì em đừng chờ cô ấy trả lời xong xuôi như vậy mà nên nói luôn ”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em thôi”. Để cô ấy trả lời hết câu, chỉ rõ đường sẽ khiến cô ấy cảm giác bị gạt.

   1. Dạ em cảm ơn a Lai nhiều ạ,e hiểu ý anh,em sẽ điều chỉnh lại 1 chút và hôm sau chiến tiếp các buổi daygame khác hehe

 4. Anh em tốt của em lâu ngày mới gọi mình 1 cuộc, mừng lắm vì tưởng nó chưa quên mình, hóa ra vay tiền anh ạ.

  1. Chuyện quanh năm em ơi. Nhưng nếu em cũng thường vay tiền cậu ta thì cũng không nên suy nghĩ quá.

 5. 13681368

  Anh Lai H suy nghĩ gì về đồng tiền điện tử Bitcoin, Daycoin, … đang tràn lan ở VN vậy ?

  1. Anh chỉ quan tâm tới những thứ anh quan tâm thôi. Những thứ còn lại cứ để thiên hạ lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối