Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Đàn ông phải biết điều này

Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc nên chọn tình yêu hay sự nghiệp nếu bạn là đàn ông? Bởi nhiều người nói:

“Có tiền mà không có sức khỏe cũng vô dụng.”

“Tán gái giỏi mà yếu sinh lý thì cũng vứt.”

Tương tự, người ta nói muốn có sự nghiệp thì quên chuyện yêu đương đi.

Tôi thấy tư duy này thật kỳ cục. Nó giống như mua rau rồi thì đừng mua thịt. Mua tivi rồi thì đừng mua tủ lạnh. Dùng điện thoại rồi thì quên máy tính đi.

Nếu tôi chọn cả 2 thì sao?

Mua rau và thịt cùng lúc sẽ khiến bạn mất thời gian chế biến hơn, nhưng bù lại bữa ăn của bạn đủ dinh dưỡng.

Mua tivi và tủ lạnh có thể tốn kém, nhưng nó phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cũng vậy, điện thoại và máy tính là 2 sản phẩm khác nhau. Chúng ta làm việc bằng máy tính và nghe gọi bằng điện thoại chứ không phải ngược lại?

Những người thành công, họ luôn tâm niệm win-win, có tất cả, hay tất cả cùng hưởng lợi. Trong khi người thất bại tư duy win-lose, trục lợi, và mindset xổ số.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Có lẽ đây là vấn đề chúng ta phải làm rõ hơn cả.

Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?

nhan tin chuc ngu ngon

“Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu.”

“Cứ tập trung kiếm tiền đi. Có tiền rồi gái theo đầy nhà.”

Khi nghe những câu nói như vậy, tôi chỉ biết dồn hết 100% năng lượng để nói: BULLSHIT!!!

Nếu muốn một người con gái yêu mình thực sự. Bạn phải quên sự nghiệp của mình đi.

Nếu muốn một người con gái sẽ gắn bó với bạn. Bất kể khó khăn hoạn nạn, bạn cần phải quên số tiền mình đang có đi.

Không lẽ bạn muốn yêu cô nàng chỉ yêu sự nghiệp của mình?

Không lẽ bạn muốn yêu một người con gái chỉ yêu số tiền bạn đang có?

Không có tình yêu, cũng chả có sự nghiệp

Những người đang gào thét, ra rả câu nói: “Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?” Đó đều là những cậu bé, chàng trai mới lớn chưa có mảnh tình vắt vai, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng thế nào?

Trong mắt những cậu bé, sự nghiệp nó giống như việc bạn phải tốt nghiệp vào 1 trường đại học danh giá. Học cho giỏi vào rồi ra trường làm cho một công ty nào đó. Rồi được đề bạt, tăng lương, cho đến khi 30 tuổi thì bạn sẽ có sự nghiệp nở rộ, hào nhoáng.

Sự thật thì 30 tuổi chỉ là độ tuổi đàn ông biết mình phải làm gì, biết mình có kỹ năng gì, biết mình có thể sống được bằng thứ gì. Muốn có sự nghiệp, bạn cần nhiều thời gian hơn.

Thông thường phải 40-50 tuổi thì sự nghiệp của đàn ông mới vững chắc, mới có tài sản tích trữ được.

Lấy ví dụ như Brian Tracy, ông vua của ngành phát triển bản thân. Phải đến ngoài 40 tuổi ông mới trở nên giàu có.

Jack Ma cũng tương tự. Ông sáng lập Alibaba năm 1994, lúc đó tuổi đời của người giàu nhất châu Á đã xấp xỉ 35.

Thêm ví dụ người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cũng vậy. Ông sáng lập Amazon năm 1994, khi tuổi đời đã ngoài 30.

Họ không thắc mắc chọn tình yêu hay sự nghiệp như bạn.

Sự nghiệp cần rất nhiều thời gian để xây dựng

Đừng có nghĩ Jack Ma sáng lập ra Alibaba rồi thì giàu to. Ban đầu nó cũng chỉ là một startup chưa có lợi nhuận và phải gọi vốn rất nhiều nơi. Để sở hữu số tiền vài chục tỉ đô như bây giờ, Jack Ma đã phải mất tới 20 năm chứ không phải là câu chuyện chớp nhoáng.

Amazon cũng vậy. Nhiều người có thói quen mua sắm Amazon 2-3 năm trở lại đây. Nhiều người nghĩ rằng Amazon được thành lập 7-8 năm chứ mấy. Nhưng đừng nhầm, Amazon được sáng lập năm 1994, tính đến thời điểm hiện tại cũng đã thấm thoắt 25 năm.

Như hệ thống Chính Em cũng vậy. Đến thời điểm này nó cũng dần chuyển sang năm thứ 7. Chứ không phải câu chuyện ngày 1, ngày 2.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Hãy nhớ sự nghiệp cần rất nhiều thời gian để xây dựng.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái

Đừng nghĩ rằng có sự nghiệp là chuyện đơn giản. Cứ 10 người làm startup thì chỉ có 1 startup sống sót. Những startup bạn nhìn thấy trên chương trình Shark Tank, đó đều là những startup có tiếng và thành công ở mức độ nào đó rồi.

Lên truyền hình gọi vốn cá mập thì cũng phải cỡ cá trôi, cá chép. Còn rất nhiều cá bống, cá cờ ngoài kia mà bạn không hề hay biết chúng tồn tại.

Tương tự, cứ 10 người kinh doanh thì cũng chỉ có 1-2 người sống sót. Từ mặt phố nơi tôi sống, cho tới những mặt phố kinh doanh. Tôi chứng kiến KHÔNG BIẾT BAO NHIÊU cửa hàng đóng cửa, dọn đi, phá sản chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Nó cũng không có gì khác trong một phòng nhân sự 10 người. Trong tất thảy số đó chỉ có 1 người làm sếp, trưởng phòng hoặc quản lý. Còn lại tất thảy đều là nhân viên với mức lương không quá chênh lệch nhau.

Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái. Thế nên, đừng ngốc nghếch mà nghĩ rằng mình phải có sự nghiệp trước rồi mới có bạn gái. Bởi đó chỉ là lời nói của những cậu bé vừa chưa có bạn gái, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng mặt mũi thế nào.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn

Ồ, cứ vờ như là bạn có tiền đi. Đang cân nhắc chọn tình yêu hay sự nghiệp thì bạn muốn có bao nhiêu tiền?

Thời buổi này 100-200 triệu thì bạn tiêu vài ngày là hết. Mua 1 cái SH, 1 cái iPhone, 1 con Macbook. Thế là gần hết số tiền mà bạn có.

Nếu từng ấy chưa thấm thoắt vào đâu, vậy cứ vờ như bạn có 1-2 tỉ đi. Không 3-4 tỉ đi cho bõ công ước. Số tiền ấy nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn mua một cái nhà, cộng thêm 1 cái ô tô. Số còn lại làm nội thất cho nhà và gắn đồ chơi cho ô tô là bạn cũng gần cạn túi.

Những cậu bé cứ nghĩ rằng tiền đến túi mình thì nó đứng yên, không chuyển động. Nếu vậy, chắc hẳn giờ này ai ai cũng tích được tiền tỉ hết rồi.

Sự thật là, 80% những người dưới 35 tuổi mà tôi biết đều không có nổi 100 triệu trong tài khoản. Thậm chí tài khoản còn âm. Có người 25, 35 năm sau tài khoản vẫn âm vì phải vay nợ ngân hàng.

Bạn phải hiểu rằng, có tiền cũng giống như có cơ bụng 6 múi vậy. Nó chỉ là cột mốc. Còn chuyện sau đó bạn còn giữ được tiền, còn giữ được bụng 6 múi hay không thì còn phải xem trình độ bạn đến đâu? Có người chỉ 1 tuần đã tiêu hết sạch tiền. Có người chỉ 1 tháng là mất sạch dấu vết 6 múi. Thế nên có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn? Đó chỉ là lời của những người chả bao giờ có tiền trong tài khoản. Vậy nên…

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Bạn nghĩ có sự nghiệp là tất cả?

chon tinh yeu hay su nghiep

Nhìn những người có tiền bạn thấy ngưỡng mộ lắm. Họ mua sắm đồ hiệu, đi ô tô, ăn uống, vui chơi ở những nơi sang chảnh. Nhìn lại mình, xe máy cọc cạch, ăn uống kham khổ, trong khi làm việc thì cứ như con trâu bị vắt kiệt sức hàng ngày.

Bạn thích được như người ta chứ. Bạn ước có được cuộc sống giàu có như vậy.

Nhưng bạn nên biết, bất kể là giàu có từ đâu, từ bố mẹ, ai đó giúp đỡ hay lập nghiệp tay trắng: Những người này thường rất ít khi nhìn xuống.

Giống như chúng ta nói về Trung Quốc vậy. Thích có, ghét có, nói đúng có, nói xạo có, châm biếm có, mỉa mai có. Những tưởng họ cũng quan tâm đến ta như vậy thì ngược lại, họ không bận tâm và đếm xỉa gì tới người láng giềng nhỏ bé này. Họ chỉ quan tâm tới Mỹ, Nhật, châu Âu, những nước giàu có hơn.

Vòng tròn xã hội của những người có tiền ư? Bên trong hầu hết đều là những người nhiều tiền hơn họ, lắm của hơn họ. Kiếm được 2 tỉ/năm, họ muốn kết giao với những người kiếm được 3 tỉ, 5 tỉ, 10 tỉ.

Một người chạy BMW 3 series không đời nào sẽ muốn chiếc xe tiếp theo của mình mang thương hiệu Kia, Mazda, Chevy. Họ muốn Porche, Range Rover, hay ít nhất phải là mẫu xe tương đương đời đang chạy.

Dĩ nhiên, họ vẫn có thể nhìn xuống những người thấp hơn và tự hào. Nhưng họ ít bận tâm tới việc đó, họ muốn những người cao hơn phải nhìn mình và ngưỡng mộ.

Đàn ông thành công sự nghiệp muốn phụ nữ yêu mình vì chính mình

Có nhiều người (nữ) hỏi tôi, “Có phải đàn ông luôn sợ con gái lấy mất tiền của mình phải không anh?”

Nhìn qua thì mọi thứ có vẻ là như vậy. Nếu có thể, đàn ông sẽ không tiết lộ thân thế, tỏ ra phong trần, giản dị, và cứ vậy chinh phục phụ nữ.

Đặt phụ nữ vào tình huống đó và tung hỏa mù, họ sẽ ngầm hiểu đàn ông làm vậy bởi vì sợ mất tiền, lợi dụng, đào mỏ.

Nhưng bản chất của đàn ông như thế nào thì có lẽ bạn cũng rõ. Bạn muốn cô ấy yêu mình vì tính cách, con người mình. Chứ không phải số tiền mà mình có hay sở hữu.

Khi sự nghiệp thành công, việc lựa chọn phụ nữ vốn dĩ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bạn sẽ cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn, để phán đoán được thực sự nàng yêu bạn vì tiền hay tính cách?

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Bạn thử trả lời giúp tôi xem.

Sử dụng tiền để mua phụ nữ

Đàn ông có tiền phần lớn thời gian chỉ quan tâm đến tiền, cách giữ tiền và làm tiền sinh sôi nảy nở. Họ không muốn mất nhiều thời gian để theo đuổi, hay chinh phục một ai đó.

Đây được coi là vòng lặp của những người có tiền. Thay vì chinh phục phụ nữ, họ sẽ dùng tiền để mua phụ nữ.

Bạn biết đấy, tiền có thể mua được thể xác, thời gian, và năng lượng của người khác. Nhưng nó sẽ không bao giờ mua được tâm hồn, cảm xúc, và sự yêu thương của họ.

Vậy nên, cho dù có tiền hay không có tiền, mục tiêu của bạn vẫn không có gì khác biệt. Bạn sẽ vẫn phải nhấc mông ra ngoài để tìm kiếm và lựa ra cho mình một nửa kia phù hợp.

Bạn thấy đấy, ngay cả khi có tiền, bạn vẫn sẽ gặp đầy rẫy những vấn đề với phụ nữ. Khi nghèo, phụ nữ sẽ dễ dàng chấp nhận con người bạn mặt khác bạn luôn lo lắng tiền bạc. Khi có sự nghiệp, bạn không lo lắng tiền bạc, nhưng luôn khao khát phụ nữ yêu mình vì chính con người mình.

Tham khảo: Khi con gái nói không muốn yêu: Lý do thực sự là gì?

Chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Tôi phải thừa nhận vấn đề của người giàu nhẹ nhàng hơn người nghèo rất nhiều. Nhưng để trở nên giàu có, bạn bắt buộc phải leo núi, phải qua bao nhiêu khó khăn, vượt qua rất nhiều trở ngại thì mới lên tới đỉnh…

Để sau cùng, vấn đề vẫn bao vây lấy bạn. Nó theo chân bạn cả đời, bất kể tên bạn là gì, bạn là ai, vị trí bạn ở đâu?

Trong tình huống nào thì bạn vẫn phải đối mặt với những vấn đề. Thế nên, hãy gạt câu hỏi chọn tình yêu hay sự nghiệp qua một bên và làm những gì bạn thực sự muốn.

Riêng tôi thì tôi chọn cả 2. Và tôi cũng chả thể nào thiếu 1 trong 2.

Năm 20-30 tuổi chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Năm 30-40 tuổi chọn sự nghiệp hay gia đình?

Năm 50 tuổi chọn gia đình hay sức khỏe?

Không lẽ bạn chỉ chọn 1 trong 2 sao? Suy nghĩ lại nhé!

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

105 comments

 1. Trịnh Tấn Khởi

  Bài viết rất hay anh Lai.H
  Cám ơn anh vì những bài viết ý nghĩa và bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1,2,3.
  Giúp mình hiểu biết thêm rất nhiều điều hay và một phần cải thiện bản thân mình.
  Xin cảm ơn anh Lai.H.
  Mình tên Trịnh Tấn Khởi và mình xin tự nhận mình là 1 fan của Lai.H

  1. Hân hạnh người anh em!

 2. Đình Ngọc

  Dạ em chào anh Lai H, em có viết mail gửi [email protected],
  em rất mong anh đọc và tư vấn giúp em ạ, em cám ơn anh nhiều!

 3. anh mà thêm thanh toán quốc tế nữa thì tốt quá. paypal chẳng hạn. em ở nước ngoài nên hóng ebook hoặc audio anh ơi

  1. Paypal Chính Em có mà. Nhưng anh chỉ bán cả sách kèm audio thôi. Chứ mua thế kia thiệt thòi cho người mua nên anh ko muốn bán

 4. Khuất Cường

  Tại sao không phải cả 2 nhỉ (audio + sách giấy). Em có 1 thắc mắc là em đã mua 2 cuốn gmbapd 2+3 và đã làm mất audio của 2 cuốn đó do laptop hỏng, vậy giờ em có thể download audio của 2 cuốn đó ở đâu. Thanks anh

  1. E pm Facebook Chính Em và cung cấp đơn hàng nhé. Các bạn sẽ hỗ trợ e

 5. Sách nhé anh. Mà a làm cái độ bóng của trang sách ít thôi . Phần lớn độc giả đọc vào ban tối. tránh bị loá .

  1. Cuốn 3 à em?

 6. Tuấn võ

  Đọc sách là thói quen tốt nên giữ trong thời đại 4.0 này. Cảm giác lật trang nó vẫn hay hơn nhét phone vào tai, nghe nhiều và lâu còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên anh Lai H cứ làm sách hoặc cả hai phiên bản và xem kết quả như thế nào.

  1. Thanks người anh em nhé 🙂

 7. Cuốn GMBAPĐ con gái đọc được không nhỉ anh Lai H ơi

  1. Toàn bộ ý tưởng là dành cho đàn ông. Nhưng anh nghĩ con gái đọc cũng sẽ rút ra được nhiều bài học cho riêng mình

 8. Trần linh

  Bài viết đúng hay luôn anh ơi.
  Gái và sự nghiệp lúc nào cũng song song nhau ai có được 2 cái này luôn cùng một lúc mới gọi là read man.
  Có nhiều người theo đuổi đam mê của mình mà quên đi trong cuộc sống này có những thứ có thể làm ta bay bổng và phêu cảm giác chinh phục nó sướng lắm ạ.
  Cảm ơn anh vì tất cả đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp của nhân loại em thay mặt tất cả anh em trân thành cám ơn anh.

  1. Yeah, anh nên có cả 2, và e cũng nên có cả 2. Cheers!

 9. Em thích đọc sách hơn vì được cầm cuốc sách trên tay cảm giác thích thú sung sướng hơn là nghe qua audio cũng giúp mình trân trọng giá trị trong cuốn sách hơn rất nhiều

  1. Cảm ơn em vì câu trả lời nhé 🙂

 10. Em thích cả 2, nhưng mà audio âm thanh hơi nhỏ, em nghĩ nên để rất lớn để người nghe có thể dễ dàng chỉnh nhỏ. Chứ bản thân audio nhỏ thì em cũng ko biết cách chỉnh lớn hơn ạ 😐

  1. Em dùng mấy phần mềm âm thanh là chỉnh được hết đấy.

 11. Tư Stark

  Em thích tất…nhưng có thêm bản audio chắc chắn sẽ rất thú vị đấy

  1. Anh cũng nghĩ vậy 🙂

 12. Tran Khanh

  Em thích bản audio hơn. vì lúc nào muốn cũng có thể học được.!

  1. Tuyệt em!

 13. Giọng của a Lai khi thu audio rất truyền cảm. Mong a sẽ sớm thông báo cho bọn e về lịch phát hành sách :)))

  1. Thanks em nhé 🙂

 14. Chiến

  Em muốn 2 cuốn sách giai mã bí ẩn phái dep 1 và 2 nhờ anh tự vấn

  1. Em vui lòng gọi điện tới 2 số hotline nhé 0722.333.445 hoặc 0911.00.80.11. Thanks em!

 15. Duy Minh

  Anh ơi anh nói về tư duy người thành công vs người thất bại sâu hơn được ko anh, em cảm thấy tư duy mình thất bại tiêu cực quá, em muốn thay đổi

  1. Anh sẽ nghiên cứu chủ đề này 🙂

 16. Mọi người có thể cho em xin vài bộ phim về hình ảnh của real man được không ạ?

  1. Hóng cùng bác

 17. Mayor_of_the_zone

  Em chọn phương án cả 2 : cả đọc books lẫn nghe audio anh nhé

  1. Thanks bro.

 18. Thế Bác định khi nào cưới ????. 40 cưới, lên 60 tuổi thằng cu mới tốt nghiệp xong à. Thằng cu mà cũng giống bố nó nữa thì khỏi cháu chắt luôn. Mà công nhận e cũng chả muốn lấy vợ, có nhiều tiền sống 1 mình vui chán ??

 19. Em bị lười hẹn hò, A Lai H có cách nào không? E đang ở Nhật và ham chơi game, có một điều nữa là nếu ra ngoài hẹn hò hoặc đi chơi là e bị công an hỏi cung là em phải vào tù. Nhiều lúc có gái thích, em cũng thích lại mà khó phát triển do tính chất môi trường.

  1. Anh thấy đấy là do tình huống không cho phép chứ không phải em lười

 20. Nghe audio hay đọc sách, cái nào hay hơn, một câu hỏi khó bởi mọi so sánh đều khập khiễng. Nếu đọc sách thì em bị cuốn hút bởi văn phong và cách đưa vấn đề còn audio giúp em củng cố những điều vừa đọc và đôi khi cảm giác như đang trò chuyện trực tiếp cùng tác giả. Nói chung là nên có cả hai ???

  1. Haha, câu trả lời của em rất giống với những gì anh nghĩ.

 21. Cả 2 cái a ạ. Nghe audio dễ thấm hơn nhưng đọc sách nó giúp mình có ngôn từ phong phú hơn

  1. Tuyệt em!

 22. Tian Zhung

  Nhưng mà e thấy khi mình đang thời sinh viên ít tiền thì chỉ tán được mấy em trung bình khá là đỉnh lắm rồi, mà thực sự e quen ngắm mấy em hot gái rồi nên nhìn mấy em trung bình khá không có cảm xúc nhiều lắm (tất nhiên là khi tiếp xúc nhiều sẽ có thể khác) và cũng không muốn hướng tới những em này. Thực sự e ko biết đây có phải vấn đề đáng lo không nữa, không biết nên gọi đây là “sống có tham vọng” hay là “ham sắc quá đà”.
  P/s: Em thì thích nghe audio book hơn vì dễ tận dùng thời gian (nghe lúc kẹt xe, lúc dọn dẹp nhà cửa…..). Tuy nhiên sách lại có cái hay là mình có thể dễ dàng tra cứu phần cần đọc theo mục lục. Thế nên là e thích cả 2 :)))

  1. Sinh viên thì nên tán gái năm 1, 2. Như vậy sẽ dễ hơn vì lúc ấy chưa suy nghĩ quá nhiều.
   P.s: Cảm ơn góp ý của em nhé.

 23. Cường

  Cả sách và audio như cuốn GMBAPĐ 2 + 3 đi anh. Như em và nhiều người mà em biết có thói quen đọc sách chữ trước khi đi ngủ. Và nghe audio trên ô tô, hoặc dọn dẹp nhà cửa, chạy bộ ..v..v. Vả lại anh có giọng đọc rất truyền cảm, giọng đọc của anh cũng góp phần làm cuốn sách sinh động hơn, nghe audio giống như đang trao đổi kiến thức với anh vậy. Còn gì tuyệt vời bằng vừa có sách, lại vừa được nghe giọng tác giả kể. I think it’s so amazing, Man !

  1. Chính xác. Lúc nào lên ô tô anh cũng làm tý audio book cho đỡ buồn.

 24. Em chọn đọc sách anh ạ. Cùng 01 nội dung nhưng khi đọc trên sách tạo nhiều cảm hứng và dễ nhớ hơn trên các thiết bị điện tử. Và quan trọng hơn nó kích thích não bộ Tư Duy nhạy bén hơn. Cảm ơn anh.!

  1. Chính xác là thế em.

 25. Dâu đen

  E nghĩ cả hai. Lần đầu đọc 1 quyển sách sẽ thú vị hơn, có thời gian chiêm nghiệm và cảm nhận nhiều hơn!!!

  1. Nice em!

 26. Sách khi nào mới phát hành vậy anh ?

  1. Anh hy vọng là trong tháng 10 em.

 27. Quyền.K

  Cá nhân e thì thích audio hơn vì công việc phải sử dụng máy tính và đt nhiều. Thời gian không làm việc thì muốn nghe thứ gì đó để tăng thêm kiến thức và thư giãn đôi mắt ???.

  1. Trong trường hợp đó anh thấy audio là lựa chọn không thể tốt hơn.

 28. Lê Sơn

  Em thích đọc sách hơn, ưu tiên là sách giấy. Nhưng nếu được lựa chọn em muốn có một bản ebook với nội dung đầy đủ không bị mấy lão kiểm duyệt cắt xén kèm theo hơn là cd audio…em gét nghe sách nói…cd kèm theo ba cuốn sách trước em chưa hề đụng tới luôn…
  Chúc anh Lai.H nhiều sức khoẻ.

  1. Cảm ơn em vì lời chúc và câu trả lời nhé.

 29. Hôm nào a làm 1 bài về nên chọn vợ đẹp hay trung bình mà tính tốt đi ! : )) Em thấy lăn tăn quá ! Chọn cái tốt cho mình hay hốt cái mình thích !

  1. Chọn vợ khác với người yêu. Nên ưu tiên mức độ hòa hợp trước nhé. Nhưng tất nhiên cô ấy phải đẹp.

 30. Em thích đọc sách hơn ạ. À anh có xem video trên kênh youtube Real Man Real Style không ?

  1. Có chứ, kênh đấy popular mà em. Anh không thích phong cách ăn mặc lắm, nhưng chia sẻ của Antonio thì rất đáng giá.

 31. Nameless

  Đọc sách thì ngon hơn anh ạ. Mà mindset xổ số là sao vậy anh

 32. em thấy thế này………thực ra a Lai đánh giá hơi cục bộ ở chỗ sự nghiệp đàn ông………theo trải nghiệm của e,1 người phụ nữ họ nhìn vào 1 người đàn ông có sự nghiệp,tiền bạc,xe đẹp,nhà đẹp thì hầu hết họ bị thu hút thì cái sự thu hút này nó tới rất tự nhiên,phụ nữ đào mỏ là có nhưng ít,còn phần lớn họ nhìn vào đó họ cảm thấy an tâm,họ cảm thấy rằng người này có thể bảo vệ họ chứ ko có nghĩa rằng họ nhìn vào đó rồi nghĩ rằng người đàn ông có thể mua cái này cái kia,cho họ cái này cái kia…..em thấy a đánh giá hơi thấp tầm quan trọng của tiền bạc,em thấy tiền bạc thực sự làm nên sức hút rất lớn ở đàn ông……

  1. Bị thu hút vì bạn có tiền thôi, chứ không phải vì con người bạn. Đều này cũng khó lắm, bạn có thể có cô ấy nhưng bạn có thể không thể có được tâm hồn và cảm xúc của cô ấy. Tuy nói vậy, chứ tôi vẫn chọn tiền bạc hơn, chắc bạn cũng nhận thấy rằng không có tiền thì trong xã hội này bạn không có gì trị gì cả. Thực tế nó phũ phàng như vậy rồi, thử có nhiều tiền lời nói của bạn hay thành chân lý còn không có tiền thì lòi nói không có ý nghĩa gì cả. Tôi thì đang có sự nghiệp thăng tiến nhưng khổ nổi sức khỏe đang mất dần, câu nói đầu của Lai H làm tôi đau lòng thật.

  2. Dâu đen

   Sự nghiệp cũng quan trọng, phụ nữ trong đời bạn cũng vậy!nhưng vẫn phai ưu tiên cho sự nghiệp

  3. Phần đấy là anh nói thay suy nghĩ của một người có tiền nhưng không có kinh nghiệm em ạ. Anh dám chắc ai ai ở vị trí đó cũng có cảm giác như vậy.
   P.s: Nếu bài viết này nói về suy nghĩ phụ nữ, có lẽ nội dung anh viết đã khác hoàn toàn rồi.

 33. EM THÍCH CẢ HAI ANH Ạ Ở NHÀ THÌ EM ĐỌC SÁCH CÒN KHI KHÔNG CẦM ĐƯỢC CUỐN SÁCH THÌ EM LẠI NGHE. MONG ANH SỚM HOÀN THÀNH.

  1. Cảm ơn em về chia sẻ nhé 🙂

 34. Minh VUơng Nguyễn

  Do you know any books about how to improve ability of wearing be written by english,bro?

  1. Minh VUơng Nguyễn

   I’m learning english because i think it’s good skill for man.So I try to use english much I can.Sorry if it make you feel offended.

   1. It’s fine bro. I don’t read books about style cause I’m naturally good at it. If you start from scratch, my advise is watching Alpha M’s videos, he has a lot of good content on his channel.

 35. Em thích cả 2 anh ạ

  1. Tuyệt quá em.

 36. Đọc sách sẽ tốt hơn anh Lai ạ

  1. Anh nghĩ đọc sách đầu óc sẽ tập trung hơn.

 37. Thích đọc sách hơn, nó giúp tôi nhớ lâu hơn.

  1. Tuyệt!

 38. Em thích cả nghe và đọc vì hai cách hỗ trợ lẫn nhau

  1. Anh cũng nghĩ vậy.

 39. Em thích nghe audio hơn vì đọc sách thì vài lần là chán,không thế hấp thụ hết những ý tưởng ở trong sách. Còn khi nghe audio sách thì nghe hoài không chán, và mỗi lần nghe lại hấp thụ được một chút ý tưởng mà anh viết.
  Cảm ơn anh,người truyền cảm hứng

  1. Cảm ơn em vì câu trả lời nhé. Nó giúp anh biết mình nên làm gì.

 40. TuanAlex

  Em rất thích đọc sách của anh viết.

  1. Cảm ơn em nhé.

 41. Huy Quân

  Em thích đọc sách hơn

  1. Nice em!

 42. Hưng Ngọc

  tôi thích đọc sách- câu chữ kích thích chí não t hơn .

  1. Awesome!

 43. Minh Đức

  Real Man for Lai.H

 44. Minh Đức

  Cảm ơn người anh em đã nói lên nỗi lòng của mình và cho anh em với 1 lăng kính rất Sáng.. Viết rất Bén,

  1. Thanks man!

 45. Nguyễn Minh Quân

  Cảm ơn a Lai vì bài viết ai. Còn câu hỏi cuối củ a, e xin trả lời là có cả hai sẽ tốt hơn ( như đầu bài viết của a) vì mỗi cái có cái hay , cái chưa hay của nó nên bổ sung sẽ tốt hơn ai

  1. Anh thích câu trả lời của em.

 46. Em thích đọc sách anh nhé

  1. Tuyệt em. Cảm ơn em vì câu trả lời.

 47. – Em có một cô bạn học , ngày đầu tiên đến lớp cả 2 chưa biết tên tuổi nhau nên cứ xưng nhau là anh, em và cách cư xử của cô ấy về em rất nhã nhặn và lịch sự . Sau một thời gian học chung cô ấy biết em nhỏ hơn cô ấy thì thái độ cô ấy thường xuyên đối với em cọc cằn, khó chịu không như trước kia mặc dù em không làm gì để cô ấy tỏ thái độ . Anh cho em hỏi là có phải cách xưng hô thay đổi thì cách đối xử với nhau cũng khác hay không ?
  – P/s : Em thích đọc sách hơn là nghe audio book của sách vì em có thời gian ngồi chiêm nghiệm những câu chữ a viết .

  1. Nhiều người thích giữ vai vế truyền thống đó em. Họ nghĩ có tuổi sẽ lớn hơn, trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn. Anh quen vài người như vậy.
   P.s: Cảm ơn em vì câu trả lời nhé.

 48. A.L.O.N.E.

  Em có một vài điều muốn hỏi anh là:
  Về cách thức giao hàng thì em có thể thanh toán bằng card điện thoại được không ạ?
  Về cách gửi sách thì anh có thể gửi file qua internet được không ạ?
  ( Nguyên nhân thì bởi vì em còn sống với bố mẹ và em thấy ngại nếu bố mẹ biết được ạ!)

  1. Gent có hình thức nhận hàng rồi trả tiền em nhé. Và nếu em chưa đủ 18 tuổi thì không nên đọc.

   1. A.L.O.N.E.

    Thực sự thì em muốn đọc sách: em muốn hiểu rõ nét hơn về hiện thực, em muốn làm những điều mà em muốn, em không thích chịu ràng buộc. Em nghĩ sách của anh sẽ đem đến cho em những trải nhiệm mới, những cách nhìn nhận mới. Nó thực chất không bị ràng buộc bởi cái được gọi là tuổi tác. Thực sự thì em đã muốn mua sách của anh từ 2 năm trước, và thời gian gần đây em đã quyết định! Em nghĩ em không muốn đợi nữa, cái được gọi là tuổi tác đã thực sự làm em tức giận, nó không phải là tính cách của em, lẽ nào vì em chưa đủ 18t thì k thể được làm những điều mình muốn sao? Chẳng lẽ chưa đủ 18t thì phải cắp sách đến trường hằng ngày và học bài rồi về nhà lại tiếp tục học? Em muốn cuộc đời em trở thành một cuốn sách hấp dẫn, chứ không muốn phải hối hận khi về già.

    1. Vũ Vũ

     Theo mình nghĩ ý a Lai là:
     – nếu bạn 18 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn mà không chịu sự giám sát của bố mẹ.

     Và cuối cùng thì hãy tự tin cho những hành động của mình nhé. Bạn mua sách để phát triển bản thân thì bạn cứ nói, sao phải giấu diếm làm gì ? Bố mẹ mà còn ngại thì sau này ra ngoài gặp gái sao đc ^^. Tóm lại là hãy mạnh mẽ lên nhé.

 49. Nguyễn Hữu Quyết

  Theo dõi web của a rất lâu rồi mà chưa bao giờ được nghe giọng của a! Với lại nghe audibook nó có cảm xúc hơn nên mong rằng a sẽ sớm ra audibook để cho mọi người cùng nghe!

  1. Ồ cảm ơn em nhé.

 50. A làm lại e chạnh lòng.e tán được nhiều em.nhưng lại bị xts.buồn quá a

  1. Căn bệnh oái oăm em nhỉ.

 51. Dương Hùng Đoan

  E chọn cả 2 ạ ! có sách mà k có audiobook như hôn mà k làm tình vậy . Cuốn 1 mà có ghi âm thì giống phần IV của GMBAPĐ II ? Trong sách có một số bài rất hay mà k có trên blog , cải thiện mindset rất tốt . E từng có ý tưởng ghi âm lại các bài viết của a để nghe bằng chính giọng của mình . Thật tuyệt vời a ạ . Ngóng cuốn sách mới của a lên kệ ạ !!!

  1. Hehe. Ví von hay đấy em 🙂

 52. Nguyễn Nhật Quang

  Em thích đọc sách hơn, vì đọc sách em tiếp thu kiến thức nhanh hơn và học lại cug tiện hơn. Nhưng em cũng rất thích audio của a, nghe giọng a rất trầm và hấp dẫn. Nhờ những bài viết và sách của anh nên bây giờ em đã cải thiện được đáng kể cuộc sống, cái thiện thu nhập và những mối quan hệ.Em đã dám bỏ đại học để theo đuổi đam mê kinh doanh của mình. Vì hiểu tâm lý phụ nữ hơn nên bây h em bán hàng cho phụ nữ rất là easy hehe. Cảm ơn anh rất nhiều !!!

  1. Cảm ơn em nhiều nhé. Và rất vui khi đọc được chia sẻ của em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối