Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Đàn ông phải biết điều này

Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc nên chọn tình yêu hay sự nghiệp nếu bạn là đàn ông? Bởi nhiều người nói:

“Có tiền mà không có sức khỏe cũng vô dụng.”

“Tán gái giỏi mà yếu sinh lý thì cũng vứt.”

Tương tự, người ta nói muốn có sự nghiệp thì quên chuyện yêu đương đi.

Tôi thấy tư duy này thật kỳ cục. Nó giống như mua rau rồi thì đừng mua thịt. Mua tivi rồi thì đừng mua tủ lạnh. Dùng điện thoại rồi thì quên máy tính đi.

Nếu tôi chọn cả 2 thì sao?

Mua rau và thịt cùng lúc sẽ khiến bạn mất thời gian chế biến hơn, nhưng bù lại bữa ăn của bạn đủ dinh dưỡng.

Mua tivi và tủ lạnh có thể tốn kém, nhưng nó phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cũng vậy, điện thoại và máy tính là 2 sản phẩm khác nhau. Chúng ta làm việc bằng máy tính và nghe gọi bằng điện thoại chứ không phải ngược lại?

Những người thành công, họ luôn tâm niệm win-win, có tất cả, hay tất cả cùng hưởng lợi. Trong khi người thất bại tư duy win-lose, trục lợi, và mindset xổ số.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Có lẽ đây là vấn đề chúng ta phải làm rõ hơn cả.

Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?

nhan tin chuc ngu ngon

“Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu.”

“Cứ tập trung kiếm tiền đi. Có tiền rồi gái theo đầy nhà.”

Khi nghe những câu nói như vậy, tôi chỉ biết dồn hết 100% năng lượng để nói: BULLSHIT!!!

Nếu muốn một người con gái yêu mình thực sự. Bạn phải quên sự nghiệp của mình đi.

Nếu muốn một người con gái sẽ gắn bó với bạn. Bất kể khó khăn hoạn nạn, bạn cần phải quên số tiền mình đang có đi.

Không lẽ bạn muốn yêu cô nàng chỉ yêu sự nghiệp của mình?

Không lẽ bạn muốn yêu một người con gái chỉ yêu số tiền bạn đang có?

Không có tình yêu, cũng chả có sự nghiệp

Những người đang gào thét, ra rả câu nói: “Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?” Đó đều là những cậu bé, chàng trai mới lớn chưa có mảnh tình vắt vai, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng thế nào?

Trong mắt những cậu bé, sự nghiệp nó giống như việc bạn phải tốt nghiệp vào 1 trường đại học danh giá. Học cho giỏi vào rồi ra trường làm cho một công ty nào đó. Rồi được đề bạt, tăng lương, cho đến khi 30 tuổi thì bạn sẽ có sự nghiệp nở rộ, hào nhoáng.

Sự thật thì 30 tuổi chỉ là độ tuổi đàn ông biết mình phải làm gì, biết mình có kỹ năng gì, biết mình có thể sống được bằng thứ gì. Muốn có sự nghiệp, bạn cần nhiều thời gian hơn.

Thông thường phải 40-50 tuổi thì sự nghiệp của đàn ông mới vững chắc, mới có tài sản tích trữ được.

Lấy ví dụ như Brian Tracy, ông vua của ngành phát triển bản thân. Phải đến ngoài 40 tuổi ông mới trở nên giàu có.

Jack Ma cũng tương tự. Ông sáng lập Alibaba năm 1994, lúc đó tuổi đời của người giàu nhất châu Á đã xấp xỉ 35.

Thêm ví dụ người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cũng vậy. Ông sáng lập Amazon năm 1994, khi tuổi đời đã ngoài 30.

Họ không thắc mắc chọn tình yêu hay sự nghiệp như bạn.

Sự nghiệp cần rất nhiều thời gian để xây dựng

Đừng có nghĩ Jack Ma sáng lập ra Alibaba rồi thì giàu to. Ban đầu nó cũng chỉ là một startup chưa có lợi nhuận và phải gọi vốn rất nhiều nơi. Để sở hữu số tiền vài chục tỉ đô như bây giờ, Jack Ma đã phải mất tới 20 năm chứ không phải là câu chuyện chớp nhoáng.

Amazon cũng vậy. Nhiều người có thói quen mua sắm Amazon 2-3 năm trở lại đây. Nhiều người nghĩ rằng Amazon được thành lập 7-8 năm chứ mấy. Nhưng đừng nhầm, Amazon được sáng lập năm 1994, tính đến thời điểm hiện tại cũng đã thấm thoắt 25 năm.

Như hệ thống Chính Em cũng vậy. Đến thời điểm này nó cũng dần chuyển sang năm thứ 7. Chứ không phải câu chuyện ngày 1, ngày 2.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Hãy nhớ sự nghiệp cần rất nhiều thời gian để xây dựng.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái

Đừng nghĩ rằng có sự nghiệp là chuyện đơn giản. Cứ 10 người làm startup thì chỉ có 1 startup sống sót. Những startup bạn nhìn thấy trên chương trình Shark Tank, đó đều là những startup có tiếng và thành công ở mức độ nào đó rồi.

Lên truyền hình gọi vốn cá mập thì cũng phải cỡ cá trôi, cá chép. Còn rất nhiều cá bống, cá cờ ngoài kia mà bạn không hề hay biết chúng tồn tại.

Tương tự, cứ 10 người kinh doanh thì cũng chỉ có 1-2 người sống sót. Từ mặt phố nơi tôi sống, cho tới những mặt phố kinh doanh. Tôi chứng kiến KHÔNG BIẾT BAO NHIÊU cửa hàng đóng cửa, dọn đi, phá sản chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Nó cũng không có gì khác trong một phòng nhân sự 10 người. Trong tất thảy số đó chỉ có 1 người làm sếp, trưởng phòng hoặc quản lý. Còn lại tất thảy đều là nhân viên với mức lương không quá chênh lệch nhau.

Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái. Thế nên, đừng ngốc nghếch mà nghĩ rằng mình phải có sự nghiệp trước rồi mới có bạn gái. Bởi đó chỉ là lời nói của những cậu bé vừa chưa có bạn gái, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng mặt mũi thế nào.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn

Ồ, cứ vờ như là bạn có tiền đi. Đang cân nhắc chọn tình yêu hay sự nghiệp thì bạn muốn có bao nhiêu tiền?

Thời buổi này 100-200 triệu thì bạn tiêu vài ngày là hết. Mua 1 cái SH, 1 cái iPhone, 1 con Macbook. Thế là gần hết số tiền mà bạn có.

Nếu từng ấy chưa thấm thoắt vào đâu, vậy cứ vờ như bạn có 1-2 tỉ đi. Không 3-4 tỉ đi cho bõ công ước. Số tiền ấy nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn mua một cái nhà, cộng thêm 1 cái ô tô. Số còn lại làm nội thất cho nhà và gắn đồ chơi cho ô tô là bạn cũng gần cạn túi.

Những cậu bé cứ nghĩ rằng tiền đến túi mình thì nó đứng yên, không chuyển động. Nếu vậy, chắc hẳn giờ này ai ai cũng tích được tiền tỉ hết rồi.

Sự thật là, 80% những người dưới 35 tuổi mà tôi biết đều không có nổi 100 triệu trong tài khoản. Thậm chí tài khoản còn âm. Có người 25, 35 năm sau tài khoản vẫn âm vì phải vay nợ ngân hàng.

Bạn phải hiểu rằng, có tiền cũng giống như có cơ bụng 6 múi vậy. Nó chỉ là cột mốc. Còn chuyện sau đó bạn còn giữ được tiền, còn giữ được bụng 6 múi hay không thì còn phải xem trình độ bạn đến đâu? Có người chỉ 1 tuần đã tiêu hết sạch tiền. Có người chỉ 1 tháng là mất sạch dấu vết 6 múi. Thế nên có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn? Đó chỉ là lời của những người chả bao giờ có tiền trong tài khoản. Vậy nên…

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Bạn nghĩ có sự nghiệp là tất cả?

chon tinh yeu hay su nghiep

Nhìn những người có tiền bạn thấy ngưỡng mộ lắm. Họ mua sắm đồ hiệu, đi ô tô, ăn uống, vui chơi ở những nơi sang chảnh. Nhìn lại mình, xe máy cọc cạch, ăn uống kham khổ, trong khi làm việc thì cứ như con trâu bị vắt kiệt sức hàng ngày.

Bạn thích được như người ta chứ. Bạn ước có được cuộc sống giàu có như vậy.

Nhưng bạn nên biết, bất kể là giàu có từ đâu, từ bố mẹ, ai đó giúp đỡ hay lập nghiệp tay trắng: Những người này thường rất ít khi nhìn xuống.

Giống như chúng ta nói về Trung Quốc vậy. Thích có, ghét có, nói đúng có, nói xạo có, châm biếm có, mỉa mai có. Những tưởng họ cũng quan tâm đến ta như vậy thì ngược lại, họ không bận tâm và đếm xỉa gì tới người láng giềng nhỏ bé này. Họ chỉ quan tâm tới Mỹ, Nhật, châu Âu, những nước giàu có hơn.

Vòng tròn xã hội của những người có tiền ư? Bên trong hầu hết đều là những người nhiều tiền hơn họ, lắm của hơn họ. Kiếm được 2 tỉ/năm, họ muốn kết giao với những người kiếm được 3 tỉ, 5 tỉ, 10 tỉ.

Một người chạy BMW 3 series không đời nào sẽ muốn chiếc xe tiếp theo của mình mang thương hiệu Kia, Mazda, Chevy. Họ muốn Porche, Range Rover, hay ít nhất phải là mẫu xe tương đương đời đang chạy.

Dĩ nhiên, họ vẫn có thể nhìn xuống những người thấp hơn và tự hào. Nhưng họ ít bận tâm tới việc đó, họ muốn những người cao hơn phải nhìn mình và ngưỡng mộ.

Đàn ông thành công sự nghiệp muốn phụ nữ yêu mình vì chính mình

Có nhiều người (nữ) hỏi tôi, “Có phải đàn ông luôn sợ con gái lấy mất tiền của mình phải không anh?”

Nhìn qua thì mọi thứ có vẻ là như vậy. Nếu có thể, đàn ông sẽ không tiết lộ thân thế, tỏ ra phong trần, giản dị, và cứ vậy chinh phục phụ nữ.

Đặt phụ nữ vào tình huống đó và tung hỏa mù, họ sẽ ngầm hiểu đàn ông làm vậy bởi vì sợ mất tiền, lợi dụng, đào mỏ.

Nhưng bản chất của đàn ông như thế nào thì có lẽ bạn cũng rõ. Bạn muốn cô ấy yêu mình vì tính cách, con người mình. Chứ không phải số tiền mà mình có hay sở hữu.

Khi sự nghiệp thành công, việc lựa chọn phụ nữ vốn dĩ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bạn sẽ cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn, để phán đoán được thực sự nàng yêu bạn vì tiền hay tính cách?

Chọn tình yêu hay sự nghiệp? Bạn thử trả lời giúp tôi xem.

Sử dụng tiền để mua phụ nữ

Đàn ông có tiền phần lớn thời gian chỉ quan tâm đến tiền, cách giữ tiền và làm tiền sinh sôi nảy nở. Họ không muốn mất nhiều thời gian để theo đuổi, hay chinh phục một ai đó.

Đây được coi là vòng lặp của những người có tiền. Thay vì chinh phục phụ nữ, họ sẽ dùng tiền để mua phụ nữ.

Bạn biết đấy, tiền có thể mua được thể xác, thời gian, và năng lượng của người khác. Nhưng nó sẽ không bao giờ mua được tâm hồn, cảm xúc, và sự yêu thương của họ.

Vậy nên, cho dù có tiền hay không có tiền, mục tiêu của bạn vẫn không có gì khác biệt. Bạn sẽ vẫn phải nhấc mông ra ngoài để tìm kiếm và lựa ra cho mình một nửa kia phù hợp.

Bạn thấy đấy, ngay cả khi có tiền, bạn vẫn sẽ gặp đầy rẫy những vấn đề với phụ nữ. Khi nghèo, phụ nữ sẽ dễ dàng chấp nhận con người bạn mặt khác bạn luôn lo lắng tiền bạc. Khi có sự nghiệp, bạn không lo lắng tiền bạc, nhưng luôn khao khát phụ nữ yêu mình vì chính con người mình.

Tham khảo: Khi con gái nói không muốn yêu: Lý do thực sự là gì?

Chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Tôi phải thừa nhận vấn đề của người giàu nhẹ nhàng hơn người nghèo rất nhiều. Nhưng để trở nên giàu có, bạn bắt buộc phải leo núi, phải qua bao nhiêu khó khăn, vượt qua rất nhiều trở ngại thì mới lên tới đỉnh…

Để sau cùng, vấn đề vẫn bao vây lấy bạn. Nó theo chân bạn cả đời, bất kể tên bạn là gì, bạn là ai, vị trí bạn ở đâu?

Trong tình huống nào thì bạn vẫn phải đối mặt với những vấn đề. Thế nên, hãy gạt câu hỏi chọn tình yêu hay sự nghiệp qua một bên và làm những gì bạn thực sự muốn.

Riêng tôi thì tôi chọn cả 2. Và tôi cũng chả thể nào thiếu 1 trong 2.

Năm 20-30 tuổi chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Năm 30-40 tuổi chọn sự nghiệp hay gia đình?

Năm 50 tuổi chọn gia đình hay sức khỏe?

Không lẽ bạn chỉ chọn 1 trong 2 sao? Suy nghĩ lại nhé!

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

105 comments

 1. Trịnh Tấn Khởi

  Bài viết rất hay anh Lai.H
  Cám ơn anh vì những bài viết ý nghĩa và bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1,2,3.
  Giúp mình hiểu biết thêm rất nhiều điều hay và một phần cải thiện bản thân mình.
  Xin cảm ơn anh Lai.H.
  Mình tên Trịnh Tấn Khởi và mình xin tự nhận mình là 1 fan của Lai.H

  1. Hân hạnh người anh em!

 2. Đình Ngọc

  Dạ em chào anh Lai H, em có viết mail gửi [email protected],
  em rất mong anh đọc và tư vấn giúp em ạ, em cám ơn anh nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối