Tại sao không có người yêu? Điểm mặt 10 lý do đáng trách nhất

Nếu cứ 100 người vào đây đọc bài thì có quá nửa số đó không có người yêu. Tôi biết được thông tin thú vị này dựa vào từ khóa mà các bạn tìm kiếm. Cộng thêm việc phân tích những trang mà bạn thường đọc và lui tới.

Trời ạ!

Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, tôi không biết bạn đang làm gì để kiếm sống. Chúng ta đều có những mơ ước của riêng mình. Chẳng hạn một độc giả ở Nha Trang vẫn mơ ước thành công từ kinh doanh khi hàng ngày chạy bàn vất vả. Chúc bạn sẽ thành công với những gì mà mình lựa chọn. Nhân đây cũng thứ lỗi vì hiện tại do bận rộn nên tôi chưa thể trả lời email của bạn được.

Nhưng không có người yêu ư? Tại sao ngày nay có quá nhiều đàn ông lâm vào tình cảnh này? Tôi đọc được giả thiết của một chia sẻ trên Facebook như sau.

Logic không có người yêu

 • Gái đẹp thích trai cực giàu
 • Gái dễ thương thích trai khá giả hoặc đẹp trai
 • Gái xấu ???

Trong khi đó thì

 • Đàn ông giàu thích gái đẹp
 • Đàn ông khá giả thích gái đẹp hoặc gái dễ thương
 • Đàn ông nghèo ???

Như vậy theo logic này thì đàn ông giàu hoặc đẹp trai sẽ luôn kiếm được bạn gái. Trong khi đó gái xấu và đàn ông nghèo không phải không đến với nhau được mà họ trông đợi nửa kia ở mức cao hơn.

Vậy phải chăng đây là lý do bạn F.A?

Sau khi đọc qua những suy đoán có chút hài hước này tôi bắt đầu có cảm hứng để viết bài Lý do tại sao đến giờ này bạn không có người yêu? 

Hãy tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình ở phía dưới. Và lời khuyên của tôi là nếu biết nó không đem lại lợi ích cho mình, tốt nhất hãy tìm cách thay đổi nó.

khong co nguoi yeu

1) Trai xấu không có người yêu

Sự thật thường hay mất lòng nhưng tôi ở đây để nói sự thật cho bạn. Sự thật là đàn ông trên thế giới này không có ai là xấu cả. Chỉ có những người vô tình hoặc cố ý làm cho bản thân mình xấu đi mà thôi.

Phụ nữ quan tâm ngoại hình của đàn ông không?

KHÔNG?

Thôi nào, đừng tự lừa dối bản thân mình vậy nữa. Phụ nữ quan tâm rất nhiều đến hình thức của đàn ông (chỉ thua đàn ông thôi).

Nhưng cái hình thức mà tôi nói đến ở đây không phải khuôn mặt của bạn.

Không phải quần áo bạn mặc.

Không phải kích cỡ thẳng nhỏ của bạn.

Cũng chẳng phải thân hình cò hương của bạn…

Mà là TẤT CẢ. Tất cả những yếu tố này tạo nên NGOẠI HÌNH của bạn.

Hãy định nghĩa lại từ XẤU của mình.

Nếu khuôn mặt của bạn không được hoàn hảo, có rất nhiều thứ khác trên cơ thể bạn đáng để đầu tư.

Nếu thân hình bạn không giống đàn ông cho lắm, vẫn có cách để cải thiện nó nhờ tập luyện thể thao.

Nếu quần áo của bạn luộm thuộm thì vẫn còn cơ hội để bạn cải thiện nó trong suốt phần đời còn lại của mình.

Hãy thử thay đổi ngoại hình của mình 1 lần trong đời để ĐẸP hơn, manly hơn, và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Như trong ca khúc Beautiful, Eminem từng nói

“Even if it sounds corny, don’t ever let anyone tell you, you ain’t beautiful…”

“Cho dù nghe có vẻ ngô nghê, nhưng đừng bao giờ để bất kỳ ai nói với bạn, bạn không đẹp …”

2) Không có địa vị

Lý do tiếp theo khiến bạn không có người yêu là bởi bạn không có địa vị.

Nhiều người liên tưởng địa vị là phải có quyền hay vị thế gì đó trong mắt tất cả mọi người. Tôi không nói đến cái thứ quyền hành cao cả đó. Tôi nói về những thứ vĩ mô hơn và thiết thực hơn.

Địa vị ở đây có nghĩa là cái cấp bậc xã hội của bạn khi bạn có mặt ở đâu đó. Nếu bạn không có bất cứ liên kết nào tới đám đông mà mình đang đứng, có nghĩa địa vị hiện tại của bạn là 0.

Chẳng hạn khi bạn tới phòng tập Gym và duy trì tập luyện ở đó 6 tháng. Nhưng trong 6 tháng này bạn chả quen ai, cũng chẳng nói chuyện với ai bao giờ. Có nghĩa rằng bạn không có sợi dây liên kết tới bất cứ ai tại đây. Hay đồng nghĩa với địa vị của bạn bằng 0.

Nếu như vậy, khi bạn thích 1 cô nàng nào đó ở đây, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục cô ta. Bởi cô ta không nhìn thấy vị thế của bạn. Tham khảo 5 lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng bạn

Ngược lại thì sao?

Ngược lại nếu bạn là người có vị thế tại đây. Sẽ rất đơn giản để bạn có được sự chú ý từ phía cô ta từ những giây đầu tiên.

Ngoài ra liên kết xã hội cũng là thứ đáng bàn tới. Rất nhiều người chẳng bao giờ tìm kiếm bạn gái, nhưng may mắn thay sau cùng họ lại có rất nhiều bạn gái.

Thực tế không phải may mắn mà do những mối quan hệ đem lại giúp họ điều này. Chẳng hạn bạn bè chơi chung với nhau, việc giới thiệu là chuyện rất thường tình. Nó giúp giải quyết vấn đề rất nhanh và hiệu quả.

Còn nếu cộng sự của bạn là những tên chỉ biết cắm mặt vào sách vở, chiến hữu của bạn là những thằng bạn cùng quán net. Thiết nghĩ việc tìm thấy sợi dây liên kết xã hội sẽ rất khó.

Sau cùng bạn sẽ phải tự tìm kiếm một mình, KHÁ VẤT VẢ.

Đó là lý do thứ 2 tại sao bạn không có người yêu.

3) Lý do không có người yêu: Nghèo, không chí tiến thủ

Khỏi phải nói, phụ nữ đánh hơi thấy đàn ông giàu cách xa hàng km. Tôi không nói tất cả, nhưng khi mà sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng cao như vậy, phụ nữ sẽ ngày càng để ý tới vật chất nhiều hơn.

Có câu:

“Có 2 kiểu phụ nữ, 1 là phụ nữ sự nghiệp, 2 là phụ nữ CỦA đàn ông.”

Khi không có khả năng xây dựng sự nghiệp, phụ nữ sẽ tìm cách dựa vào đàn ông.

Và ngay cả phụ nữ có khả năng sống độc lập cũng không muốn gắn đời mình với đàn ông nghèo hoặc không chí tiến thủ.

Chúng ta không cần quá nhiều tiền, chỉ cần đủ tiền để sinh sống và trang trải hàng tháng là đủ.

Nhưng nếu bạn không có thu nhập, hàng tháng đều phải chắt chiu vì miếng ăn. Hoặc sống dựa dẫm vào bố mẹ thì có lẽ sức hút của bạn trước phụ nữ chưa được cao đâu.

Tiềm năng của con người là rất lớn. Nhưng nếu số phận của bạn không được may mắn lắm, có lẽ bạn phải nỗ lực gấp 2, 3 lần người khác để cải thiện cuộc sống về sau của mình. Thành công trong tương lai chỉ có thể thành công khi bạn đặt viên gạch ngày hôm nay.

Đừng để phụ nữ nói rằng bạn không có tiềm năng, bởi nó là lý do tại sao bạn không có người yêu.

4) Vô duyên, phiền nhiễu

Càng trưởng thành phụ nữ càng muốn người đàn ông của mình phải mạnh mẽ, tự tin, và có thể ứng phó với mọi điều trong cuộc sống.

Đặc biệt, phụ nữ không thích đàn ông vô duyên hoặc phiền phức. Bởi phụ nữ quan sát phụ nữ vấn đề này thừa thãi quá mức rồi, và tất nhiên họ không muốn đàn ông tiếp tục dây dưa vào vấn đề này thêm nữa.

Có điều NGƯỜI VÔ DUYÊN hoặc PHIỀN PHỨC không biết rằng mình như vậy.

Đàn ông thì có nhiều kiểu vô duyên khác nhau, chẳng hạn như vô duyên trong cách ăn nói, cách ăn uống, cách hành xử, v.v…

Tôi không muốn nói chi tiết về vấn đề này, bởi đây là vấn đề của từng cá nhân khác nhau. Nhưng về cơ bản, nếu đàn ông vô duyên hoặc phiền phức, ắt hẳn đàn bà sẽ cao chạy xa bay.

5) Nhạt cũng là lý do đàn ông không có người yêu

ke that bai

Bạn làm việc ở công ty đó nhiều năm nay, bạn ăn những món đó hàng ngày, bạn ngồi máy tính và cày game hàng tối? Blah, Blah… BLAH! bạn đang lặp đi lặp lại cái thứ quỹ đạo không chút TIẾN BỘ nào.

Bản chất quỹ đạo phải bao gồm những thói quen tốt mà chúng ta làm hàng ngày, nó giúp chúng ta phát triển bản thân và tính cách.

Nếu bạn đã theo cái quỹ đạo này trong 2 năm, 3 năm và không có người yêu. Xin thưa với bạn rằng bạn có như vậy vài năm nữa thì kết quả cũng tương đương mà thôi.

Bổ sung 5 thói quen khiến bạn mãi không có người yêu

6) Bạn quá bận rộn

Đôi lúc cuộc sống thật bận rộn (đặc biệt nếu bạn là người có nhiều tham vọng và mục đích sống). Một khi lạc bước vào tình trường, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều… Nó không chỉ là thời gian, năng lượng, mà còn cả cảm xúc nữa.

Thế nên, cũng không có gì khó hiểu khi bạn không có người yêu một khi công việc bận rộn cả. (Tham khảo làm sao để biết crush có người yêu chưa)

Dân gian truyền miệng cũng thường nói: “Đàn ông nên tính tới sự nghiệp trước rồi lo chuyện vợ con sau”. Bởi vì bạn không thể thực hiện tốt 2 việc cùng lúc. Hơn nữa cũng là để mọi thứ ổn định hơn khi tính chuyện lập gia đình.

Tuy nhiên, mọi thứ không như là mơ. Thế kỷ 21 giờ khác lắm rồi. Học hỏi về tâm lý phụ nữ và cách chinh phục thì không bao giờ thừa cả.

7) Hiện tại bạn thích cuộc sống độc thân

Trong tất cả các cặp đôi, kể cả những cặp đôi hạnh phúc nhất đều hiểu rằng: “Độc thân là khoảng thời gian mà ai cũng muốn có”.

Chả thế mà phụ nữ sau khi lấy chồng thường mơ về những ngày được rong chơi với bạn bè. Còn đàn ông thì luôn tìm cơ hội được sống những ngày độc thân khi vợ vắng nhà.

Thế nên, nếu hiện tại bạn yêu thích cuộc sống độc thân. Hay muốn tập trung nhiều hơn cho những việc khác ngoài chinh phục một cô gái. Không có người yêu với bạn cũng không có gì là khó hiểu cả.

 

8) Cuộc sống của bạn hiện đang lộn xộn

Nếu cuộc sống của bạn vừa có những biến chuyển lớn. Chẳng hạn như chuyển tới một ngôi trường mới, bắt đầu 1 công việc mới, hay sống tại một thành phố mới. Thậm chí làm việc tại một quốc gia mới, thì rõ ràng không có người yêu cũng là một lý do chính đáng.

Bởi vì tình yêu chỉ thực sự đến khi bạn đón nhận. Còn khi tâm lý của bạn chưa thực sự dành cho nó thì trái tim của bạn chỉ ở trạng thái đóng mà thôi.

9) Chưa quên được người yêu cũ

Nhắc tới người yêu cũ, bạn hy vọng. Bạn mong một ngày nào đó 2 người lại như xưa. Tại thời gian đó, vị trí đó, ký ức đó… Cho dù biết rằng chuyện này chẳng bao giờ có thể xảy ra được.

Nếu vừa trải qua đổ vỡ với tình yêu cũ. Hãy cứ để nó trôi qua cuộc đời như một kỷ niệm đẹp. Còn nếu vẫn không biết phải làm thế nào thì tham khảo đàn ông phải làm gì khi bị bồ đá?

Chưa quên được người yêu cũ cũng là một trong những lý do phổ biến tại sao bạn không có người yêu.

10) Bạn nhát gái

Nếu chưa trải qua cuộc tình nào, cũng chưa từng bắt chuyện hay học cách tiếp cận phụ nữ. Nhát gái cũng là chuyện thường tình của bạn mà thôi. Tham khảo cách trị bệnh nhát gái.

Nhát gái là một căn bệnh phổ biến của đàn ông. Nó khiến bạn không đủ tự tin để nói chuyện với một cô gái. Khiến bạn không chứng tỏ được giá trị của mình trước mặt phụ nữ. Khiến bạn dù khao khát nhưng không có người yêu.

Nếu bạn đã chán ghét việc này đến cùng cực rồi thì đã đến lúc cần thay đổi và cải thiện, lúc này theo dõi bài viết dưới đây là điều bạn cần làm: Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Nếu như vậy vẫn chưa đủ, bạn cần phải học thêm cách có được sự tự tin cho bản thân. Trong bài viết đàn ông cần làm gì để tự tin hơn, tôi đã có dịp nói rõ về vấn đề này. Bạn cần tham khảo để biết rõ hơn.

Tổng kết

Nếu muốn có kết quả tích cực, bạn phải trang bị cho mình một quỹ đạo đủ tốt. Như trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi cũng gợi ý quỹ đạo để bạn theo chân nó hàng ngày. Có như vậy bạn mới thoát khỏi cảnh chưa có gấu mà mình phải hứng chịu hiện tại.

Nếu thay đổi những gì mà bài viết đề cập, tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy người con gái mà mình yêu mình thích trong tương lai không xa.

Lai H.

92 comments

 1. Hà công sơn

  em cũng tìm bảo nhiêu cách mà không có người yêu anh ạ chán thật đẹp trai nhưng tiền ko có

 2. Cho em hỏi áp dụng câu ” nồi nào úp vung nấy ” được không anh. Ví dụ như 1 người đàn ông 10 điểm thì quen phụ nữ 10 điểm còn đàn ông 5 điểm quen phụ nữ 5 điểm.

  1. Nó sẽ gần như là vậy. Nếu không phải ngoại hình thì là tính cách haha.

   1. Nếu vậy nhiều người không có bồ là do họ không biết lượng sức mình phải không anh 😀

    1. Không. Do họ không chịu cải thiện điểm số bản thân. Nhưng mặt khác, họ không chấp nhận con gái trung bình.

 3. Em bị yếu sinh lý.xts.ngại chả dám yêu.đi check gái thì đưa đẩy đã ra mât rồi.huhu

  1. Em phải biết nguyên nhân do đâu mình yếu

 4. Thắng

  Cảm ơn nhé!em đẹp trai,nhà giàu,xã giao rất tốt mà mãi chưa có gấu,không nhút nhát mà rất tự tin,biết an ủi đúng lúc,địa vị cũng cao nhưng tán gái thì nó toàn tránh ko hiểu tại sao!!giúp e với

  1. Nói qua không thể biết được. Có những thứ phải tiếp xúc mới đánh giá được em ạ

  2. Con gái nó đánh giá anh khác nữa rồi

 5. Lý do lớn nhất là “Bạn nghiện thủ dâm”
  Không hiểu sao mà 20 gã quay tay thì đến 18 gã FA, 2 gã còn lại bị liệt vào Friend zone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối