Hẹn hò

Cách bắt chuyện với con gái hiệu quả

Một trong những câu hỏi quen thuộc nhất mà cánh đàn ông hay thắc mắc nhất đó là: Làm thế nào để bắt chuyện với con gái hiệu quả?

Thực chất không bao giờ có câu trả lời 1 cách chính xác 100% cho câu hỏi này. Tuy nhiên có 1 vài nguyên tắc cơ bản để có thể khiến phụ nữ bị lôi cuốn trong những lần gặp gỡ đầu tiên.

Nếu đang trong tình cảnh này. Là 1 người thiếu kinh nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ tiếp cận con gái trong trạng thái bồn chồn và lo lắng.

Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách trò chuyện với phụ nữ sao cho thật hiệu quả và chính xác.

Đàn ông thường mắc những lỗi gì?

Khi bắt chuyện với con gái, đàn ông thường open bằng những câu như:

“Em đang làm gì vậy?”

“Em làm nghề gì?”

“Em bao nhiêu tuổi?”

“Nhà em ở đâu?”

“Em có hay đến đây thường xuyên không?”

v.v…

bat chuyen voi con gai

Có thể bạn cũng rơi vào trường hợp này rồi. Quả thật rất đơn giản để mắc những lỗi như vậy, thế nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là bạn đang bắt chuyện với con gái theo một cách vô thức và bản năng. Nó khiến bạn dễ bị đáng quên thay vì đáng được lưu tâm, ghi nhớ.

Tệ hơn, những câu hỏi về bản thân con gái giống như bạn đang trực tiếp phỏng vấn cô ấy vậy? Phụ nữ ghét áp lực, thế nên đừng bao giờ hỏi những câu hỏi tương tự kể trên.

Cho dù con gái có trả lời lại – Phụ nữ thường lịch sự nên họ sẽ trả lời lại. Tuy nhiên thì đây đều là những câu hỏi qua đường và không tác động 1 chút nào tới ấn tượng của cô ấy dành cho bạn.

Cách bắt chuyện với con gái hiệu quả

Những câu open dí dỏm

Thay cho những câu hỏi tra khảo phía trên. Để bắt chuyện với con gái, bạn cần bước chậm rãi tới phía cô ấy. Nở nụ cười thật tươi. Hoặc trông sao cho nhiều năng lượng và vui vẻ 1 chút. Tiếp đến bạn có thể bắt chuyện với cô ấy vài câu hỏi dí dỏm đai loại như:

  • Anh có thể đứng gần bóng râm của em không?
  • Trông em có vẻ bồn chồn. Có phải em định lên kế hoạch cướp ngân hàng tối nay không?

Sau khi nghe những câu hỏi đại loại như vậy (phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn). Tâm trí của cô ấy sẽ được đánh thức, và nghĩ ngay rằng: “Wow, anh chàng này thật thú vị”.

Ngược lại, bạn sẽ có được cảnh cửa để tiến thêm xa hơn vào cuộc trò chuyện với cô nàng. Sau khi nghe xong câu hỏi thứ nhất, chắc chắn cô ấy sẽ muốn nghe tiếp bạn muốn nói gì.

Đến lúc này, hãy giữ cuộc trò chuyện thật đơn giản và chân thành, cô ấy sẽ tiếp chuyện bạn nhiệt tình hơn sau đó.

Pickup Lines

Có lẽ bạn cũng nhìn thấy một vài câu Funny Pickup Lines chạy dọc trên trang chủ của Chính Em dot Com.

Những câu này sẽ tỏ ra hữu hiệu khi bắt chuyện với con gái lúc còn mới lạ. Tuy nhiên nếu nhiều người lạm dụng. Hay khi nghe thấy nhiều lần những câu tương tự như vậy. Lúc ấy, mọi thứ sẽ KHÔNG còn đạt được bất cứ tiến triển nào nữa. Chính vì thể tôi mới đề là thêm từ “Funny” đằng trước, nếu không tôi đã nói là “Pickup Lines that work” hahaha.

Phụ nữ luôn tìm kiếm đàn ông chất lượng, và hội tụ nhiều yếu tố bên mình. Không chỉ là ngoại hình, ví tiền, địa vị, hay sự vượt trội… mà nó còn bao gồm cả những yếu tố như riêng biệt, thú vị và hài hước.

Cả cuộc đời phụ nữ đã bị ngập ngụa với boring guys rồi. Thế nên bạn phải cho họ thấy sự khác biệt ngay từ phút đầu tiên gặp. Từ điệu bộ, khả năng duy trì kết nối, cho đến giao tiếp bằng mắt, v.v…

Phương pháp bắt chuyện đơn giản mà hiệu quả của chuyên gia

Giả bộ hỏi ý kiến

Trong giới PUA có một khái niệm khi bắt chuyện với con gái, nó có tên là: opinion opener. Hiểu nôm na, có nghĩa là bạn hỏi ý kiến hay nhận lời khuyên từ phụ nữ về một vấn đề gì đó. Hoặc đơn giản hơn là yêu cầu sự trợ giúp từ phụ nữ.

Vì đã là con người, ai cũng muốn mình là người có giá trị, hữu ích, và được người khác trọng dụng.

Quả thực, con người không chỉ vui lòng được gợi ý, khuyên giải, hay giúp đỡ người khác, mà chúng ta còn cần nó và khao khát được làm việc đó hàng ngày.

Đó cũng là điều bí mật tôi muốn tiết lộ cho bạn ngay hôm nay. Để bạn biết được cách khởi đầu câu chuyện với phụ nữ.

Bạn cần ví dụ không?

Tôi bất chợt vừa nghĩ ra một vài ví dụ bắt chuyện với con gái như sau. Bạn có thể tham khảo và biến ví dụ đó thành riêng mình. Chẳng hạn như:

“Chào em, anh là Admin của website chinhem.com. Anh đang viết về chủ đề “Phụ nữ đẹp thích gì ở đàn ông?” Em định đặt mình vào phần nào của bài viết?”

“Em có thể giúp anh chút được không? Anh đang cần nghiên cứu về những yếu tố mà phụ nữ bị thu hút ở đàn ông. Em đang tìm kiếm gì ở một người đàn ông vậy?”

“Anh làm bên marketing online. Theo em thì yếu tố nào khiến một người phụ nữ thích mua sản phẩm XYZ?”

Opinion opener là phương pháp dễ dàng hoạt động, bởi nó không giống như bạn đang cố gắng kết bạn làm quen với cô ấy. Thực chất phương pháp này không chỉ được áp dụng với phụ nữ mà còn với tất cả các đối tượng. Từ khách hàng, đồng cấp, cho đến cả người đọc, v.v…

Trên đây là những phương pháp tốt nhất để bắt chuyện hiệu quả với con gái. Khi mà cô ấy biết được ý định thực sự của bạn thì mọi thứ cũng đã an bài rồi.

Rồi cô ấy sẽ nhận ra đó chỉ là việc diễn ra tự nhiên mà thôi. Trong khi cách mở đầu thì vô cùng mới lạ và chưa từng thấy ở những gã đàn ông khác mà cô ta từng gặp.

Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.

6 phương pháp bắt chuyện với con gái Pickup Artist thường sử dụng

1) Stop and Shock

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy phương pháp bắt chuyện với con gái này được rất nhiều đàn ông sử dụng. Về cơ bản bạn sẽ dừng 1 cô nàng lại và thu hút toàn bộ sự chú ý của cô ấy bằng những câu nói hoặc cử chỉ mang tính gây shock.

Ví dụ khi nhìn thấy một cô nàng đang dạo bộ trước mặt, bạn có thể bước lại gần cô ấy tiếp đến sử dụng tay để chặn cô ấy lại, tiếp đến nói “Xin lỗi, anh có điều này muốn nói với em…”

Tất nhiên cô ta sẽ dừng lại để nghe bạn nói gì. Lúc này hãy nói một câu nào đó thật shock để đánh vào tâm lý cô ấy.

Nói cái gì là tùy bạn, nó phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn cũng như tình huống và hoàn cảnh lúc đó.

Mấu chốt của việc này đó là khiến cô ấy lo lắng 1 chút khi bị chặn lại, tuy nhiên sẽ thở phào nhẹ nhõm khi biết được anh chàng kia đang có ý tán tỉnh mình mà thôi. Với phương pháp này, bạn là người nằm thế chủ động và có thể dễ dàng điều khiển những tình huống xảy ra.

Có điều với những cô nàng ở mức “popular” (được nhiều đàn ông tiếp cận), hoặc những người đang vội thì phương pháp này gần như vô dụng. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, tôi chưa từng gặp bất cứ cô nàng nào như vậy trong đời mình cả.

2) Direct Opener – Hỏi trực tiếp

Đây là phương pháp sơ đẳng nhất để bắt chuyện với con gái. Bạn hỏi và cô ta trả lời, tuy nhiên nó lại vô cùng hiệu quả. Nó cho cô ấy thấy rằng bạn tự tin, mạnh mẽ, và cuốn hút.

Chỉ đơn giản lại gần cô ấy và nói “Chào em, anh ở góc bên kia. Anh nghĩ mình nên qua đây để nhìn em cho rõ hơn, bởi trông em rất dễ thương”.

Đơn giản là một câu bắt chuyện không hơn không kém, tuy nhiên nên chú ý đặt câu khen ngợi cô ấy ở cuối câu. Như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt hơn. Về cơ bản nó hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

3) Indirect Opener – Hỏi gián tiếp

Đây là phương pháp bắt chuyện với con gái ngược lại so với phương pháp phía trên. Nó dành cho những người không dám sử dụng phương pháp trực tiếp kể trên. Tuy nhiên đây gần như là phương pháp kém hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp. Và nó gần như chỉ dành cho những người nhút nhát mà thôi.

Bạn có thể tiếp cận cô ấy bằng cách “Chào em, em có nhìn thấy anh nào mặc áo sơ mi kẻ đỏ qua đây không? Đứa bạn nó hẹn anh ở đây mà mãi chưa thấy đâu.” OK, cô ấy nói gì không cần biết, bạn chỉ cần quan tâm đến những gì mình thực hiện tiếp đến mà thôi.

4) Opinion Opener – Hỏi ý kiến

Đây cũng là phương pháp khá cơ bản tương tự như 2 phương pháp kể trên mà có lần tôi đã giới thiệu với bạn qua bài Cách bắt chuyện đơn giản với con gái. Về cơ bản, bạn sẽ hỏi ý kiến cô ấy về việc gì đó, và từ đó nói chuyện với cô ấy.

Chẳng hạn khi nhìn thấy 1 cô nàng cầm 1 ly Stabucks Frappuccino trên tay, bạn có thể hỏi “Em ơi cho anh hỏi Frappuccino này thế nào? Anh định mua về cho đứa em nhưng anh chưa từng thử qua.”

Ai cũng thích được kẻ khác tôn trọng ý kiến, phụ nữ cũng không ngoại lệ. Cô ta sẽ “bắn” ra 1 tràng nếu bạn biết cách khích lệ cô ấy nói. Tiếp đến việc nói chuyện rồi xin số cũng trở nên dễ dàng hơn.

5) Đặt ra những giả định

Nhiều đàn ông khi gặp phụ nữ thường đặt ra quá nhiều câu hỏi khiến họ cảm thấy mệt mỏi khi trả lời. Tôi biết bạn thích thú khi nói chuyện với cô ấy, tuy nhiên không nhất thiết phải hỏi quá nhiều làm gì cả. Bạn có thể hỏi sau này cũng chưa muộn.

Nếu bắt gặp 1 cô nàng nói giọng Nam, bạn có thể nói “Em ở Sài Gòn đúng không?” Nếu bạn đoán đúng, cô ta sẽ vô cùng sửng sốt khi bạn biết, còn nếu không đúng cũng chả sao, nó vẫn gây hứng thú với cô ấy. Bởi sau câu nói đó sẽ có vô số thứ khác để đề cập tới. Chả phải nó hay hơn khi hỏi “Quê em ở đâu” đúng không?

Hoặc nếu bạn và cô ấy đã biết nhau hơn một chút, bạn có thể đặt ra những giả định để kéo cô ấy vào cuộc chơi của mình kiểu như: “Theo em thì thằng Mỹ đen kia và con nhỏ da trắng kia ai sẽ là người đứng dậy trước. Nếu em đoán đúng, anh sẽ mất em 20k, còn nếu anh đoán đúng em sẽ phải làm cho anh một chuyện…”

6) Không đồng ý

Bạn đang tìm cách tán tỉnh cô ấy không đồng nghĩa với việc bạn làm theo bất cứ chỉ thị mà cô ấy đưa ra, luôn sẵn sàng gật đầu sau khi cô ấy nhấc miệng, hoặc đồng ý vô điều kiện với bất cứ yêu cầu nào.

Chỉ đơn giản là không đồng ý ở những điểm mà bạn không cảm thấy đúng, tuy nhiên hãy sử dụng từ ngữ thật khéo léo để đưa ra quan điểm của mình. Đàn ông là phái trội trong việc đưa ra quan điểm, tại sao lại phải đồng ý với quan điểm của phụ nữ đưa ra?

Chẳng hạn nếu cô ấy nói “Em vừa du lich ở XX về, ở trong này có nhiều chế độ nghỉ dưỡng lắm anh ơi.” Bạn có thể nói lại là “Ồ vậy hả, anh thật sự không thích một vài điểm ở XX, chẳng hạn như…”

Nếu gật đầu vô tội vạ trước những gì cô ấy nói, bạn sẽ trở thành người đàn ông tẻ nhạt nhất hành tinh này.

BONUS: Làm gì khi bắt chuyện với con gái để đạt được kết quả tốt nhất?

1) Ngang mặt tốt hơn trước mặt

Nếu xuất hiện trước mặt, nó giống như bạn đang chặn đường. Nó khiến cho phụ nữ có cảm giác lo sợ. Cũng nên tránh bắt chuyện với con gái từ phía sau. Trừ khi mục đích của bạn đang là nhặt giúp cô ta cái gì đó mới đánh rơi.

Thay vào đó hãy bắt chuyện ngang mặt để tạo cảm giác thân thiện hơn.

2) Tích cực nhận lấy tích cực

Có thể bạn rất chăm chỉ bắt chuyện với con gái ngay cả khi đầu óc đang rối rem. Cơ thể đang mệt mỏi, hoặc thậm chí là đang ốm đau, bệnh tật… Nhưng kỳ thực bạn không cần phải ép buộc bản thân mình quá như vậy. Hãy bắt chuyện khi tinh thần thoải mái và sảng khoái. Có như vậy bạn mới nhận được nhiều năng lượng tích cực từ phía người đối diện.

Chẳng hạn khi đầu óc bạn đang bị sao lãng bởi công việc, tất cả những gì bạn cần hiện tại là giải quyết xong núi công việc hiện tại ở công ty. Sau một hồi nói chuyện với cô ta, rất có thể bạn sẽ “phọt” ra những câu vu vơ về núi công việc của mình mà không kiểm soát nổi.

Hoặc giả dụ bạn đang cúm và bạn muốn bắt chuyện với cô ấy. Rất có thể cô ấy sẽ tránh bạn như tránh tà bởi lẽ cô ấy không muốn bị lây cúm từ bạn.

Ngược lại, nếu đầu óc đang thoải mái, tinh thần đang phấn chấn và vui vẻ. Bạn sẽ truyền cho cô ấy năng lượng tích cực một cách vô hình mà bản thân không nhận thức được. Và tất nhiên không ai là không muốn nhận năng lượng tích cực từ người khác, kể cả phụ nữ.

3) Giao tiếp bằng mắt giúp bạn “khóa” cô ấy lại

Nhiều đàn ông gặp vấn đề khi bắt chuyện với con gái mà quên đi việc mình phải giao tiếp bằng mắt. Chỉ đơn giản là nhìn cô ấy khi nói, cô ấy sẽ muốn làm điều đó tương tự với bạn khi phản hồi.

Còn nếu không giao tiếp bằng mắt, cô ta sẽ tự hỏi có vấn đề gì với anh chàng này nhỉ, tại sao đang nói chuyện mà cứ nhìn đi đâu? Thật lạ lùng…

Khi nói chuyện và sử dụng mắt để giao tiếp, bạn sẽ khóa cô ta lại trong câu truyện, khiến cô ấy quên đi tất cả những thứ xung quanh, và chỉ có bạn và cô ấy ở hiện tại mà thôi.

Bạn có thể tham khảo bài viết Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát hoặc Các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ để hiểu rõ hơn về kỹ năng này.

Đi xa hơn từ việc bắt chuyện…

Sau khi bắt chuyện với con gái, tiếp đến bạn cần nói chuyện và tiếp chuyện với cô ấy.

Bạn có thể sử dụng lời khen nếu cảm thấy cô ấy xứng đáng. Chẳng hạn như: “Trông em dễ thương quá” hay “Anh thích phong cách ăn mặc của em”.

Rồi tiếp tục đặt ra những chủ đề để dò dẫm sở thích của cô ấy. Đại loại như những câu hỏi mang tính chất mở. Chẳng hạn như: “Trông em có vẻ là người thích du lịch, nơi nào em thấy đẹp nhất”. Hay “Anh đang tìm 1 quán café ngon, theo em thì quanh đây quán café nào ngon nhất”. Và tiếp tục thảo luận sâu vào những chủ đề kể mà cô ấy có vẻ hào hứng.

Quan trọng nhất là bạn phải duy trì được nhịp độ cũng như thể hiện được sự thú vị và riêng biệt của mình khi trò chuyện. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể bước những bước tiến xa hơn trong tương lai. Như sắp xếp cho buổi hẹn hò lần đầu tiên chẳng hạn.

Hãy thử phương pháp bắt chuyện với con gái trong những lần sau nhé. Và đừng để mắc những lỗi chúng tôi đã kể ở phía trên.

Ngoài ra, cũng đừng quên theo dõi Chính Em hàng ngày để nhận được những lời khuyên lý thú về hẹn hò và tán tỉnh bạn nhé.

Bạn có thể thích

avatar
2000
12 Comment threads
13 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
17 Comment authors
LinhLai H.Dĩnh PhaTrungTài Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Dĩnh Pha
Dĩnh Pha

Em đọc sánh của anh rồi. Và bây giờ em muốn thành công. Nhưng sao cứ do dự mãi anh ơi. Em muốn bắt chuyện với con gái lắm rồi. Mong anh cho em một lời khuyên chân thành để vụt dậy tinh thần em.

Linh
Linh

Đơn giản thôi anh bạn, cứ bước tới và bắt chuyện đi, cô gái đó ko cắn bạn đâu. Phải fail nhiều lần thì mới thành công được, cứ giả vờ tự tin cho đến khi tự tin ngấm vào máu.
Ngay bây giờ bắt chuyện còn ko dám thì bao giờ bạn mới được trải nghiệm cảm giác thất tình 🙁 🙁

Trung
Trung

E chào A Lai H. E đang gặp vấn đề với bạn gái rất mong nhận được lời khuyên của A . E là 1 thằng con trai có khá nhiều mối quan hệ bạn bè nên đôi lúc khó tránh khỏi những cuộc hẹn tụ tập ăn nhậu . Gần đây nhất sau 1 cuộc nhậu , trong lúc say e vô tình có những lời lẽ khiêm nhã hoặc có thể nói là khốn nạn và tệ hại làm tổn thương cô ấy ! Khi tỉnh táo e thấy hối hận và rất khó để tha thứ cho… Xem tiếp »

Tài
Tài

Chào a Lai H
E với bạn ấy đã giao tiếp bằng mắt nhiều lần rồi và bạn cũng bật đèn cho e, khổ nổi e không dám bắt chuyện, chữ cứ chạy trong đầu nhưng miệng không mở được. A cho e lời khuyên được không anh?

Thành
Thành

Hi a,
khi vào giai đoạn tin tưởng, mình có nên chia sẽ tất cả các bí mật về mình không a, ví dụ lần đầu của e là với 1 cô gái bán hoa:)))?, như v có làm ng iu thấy sợ mình k a?

Tks a

Thành
Thành

Dạ e cảm ơn anh 😀

boi
boi

bài này rất hay!

Vinci
Vinci

Bài viết này hay quá a Lai à

Hoàng Nam
Hoàng Nam

Ừhm cách này đc đó nhưng t đang ở nc ngoài nên ko biết nên hỏi gì cho hợp nhất (ko biết có khó ko?)

Cuong
Cuong

Ong anh em cho em nhiem vu hom nay phai di bắt chuyện va bi từ choi 10 lan

Ng bìh thường
Ng bìh thường

Bn ơi Nêu bắt chuyện kiểu cũ nhầm r bây giờ km cách ms kiểu j?

Thành Long
Thành Long

Anh có thể vui lòng giải thích tình huống này hộ e ko ạ. Em có hỏi tên bạn gái xong bạn ấy trả lời là “anh gọi em là gì cũng được” vậy thế ý của bạn ấy là gì hả anh?

Việt
Việt

Thế còn gái nước ngoài thì. hỏi thế nào