Hẹn hò

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi?

Đây là câu hỏi của một độc giả gần đây, Long muốn biết một khi bị từ chối rồi thì có nên tiếp tục theo đuổi nữa không?

Trước khi trả lời câu hỏi của Long cũng như những bạn chung thắc mắc, hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện.

Hôm nay trong lúc hưng phấn thì con chó của tôi nhảy từ ghế xuống. Đây là giống cho chân ngắn, thêm nữa cũng vì tiếp đất không chuẩn nên ngay lập tức nó bị đau.

Theo bản năng, dù đau nhưng chó sẽ đứng dậy để chạy nhảy. Nhưng sau khi phát hiện ra chân sau (phải) không cử động được, nó bắt đầu hoảng loạn, nằm bẹp một chỗ rồi rên ư ử.

Lúc này tôi cũng bắt đầu lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin, để rồi an tâm phần nào khi biết cú ngã đó cùng lắm chỉ làm chệch khớp chân thôi. Nhưng mặt đất đã từ chối cú nhảy của con chó, giờ nó biết phải làm gì?

Nó có 2 lựa chọn. Thứ nhất là nằm bẹp một chỗ cho đến khi không còn đau nữa thì bắt đầu đi lại, chạy nhảy, vui đùa. Nhưng nó có lựa chọn thứ 2, đó là tập làm quen với cái chân đau đó và tiếp tục đi lại.

Tôi rất vui vì sau cùng nó lựa chọn phương án thứ 2. Là phương án mà tôi muốn, và chắc chắn đó cũng là lựa chọn của một con chó hiếu động như nó muốn.

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi?

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi không? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG, đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Tiếp tục hay không tiếp tục, nó phụ thuộc vào tình huống vào hoàn cảnh của bạn. Bạn nên tiếp tục trong một số trường hợp, bạn không nên tiếp tục trong một số trường hợp.

Bạn không nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

Khi cô ấy thẳng thừng từ chối: Bạn nên biết, lời từ chối càng rõ ràng, cơ hội có được trái tim cô ấy càng mơ hồ.

Một cô gái nếu còn trông thấy cơ hội với bạn, sẽ không bao giờ từ chối quá thẳng thừng. Có nhiều cách để đưa ra lời từ chối, và đây gần như là lựa chọn sau cùng mà họ muốn sử dụng.

Mục đích của họ là muốn bạn đừng mất thời gian nữa, phí công vô ích. Thậm chí, họ còn thấy phiền phức khi được bạn theo đuổi.

Oke, làm thế nào để biết cô ấy từ chối mình thẳng thừng?

Ví dụ khi bạn rủ cô ấy đi chơi, cô ấy nói, “Bố mẹ em không cho em đi chơi.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Em có người yêu rồi.”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn nhé.”

Khi nhận được những lời từ chối như vậy, tốt nhất là bạn không nên phí công tiếp tục theo đuổi nữa.

Bạn không có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone: Nhiều người bị từ chối thì cứ nghĩ là do mình cố gắng chưa đủ. Vậy là họ cứ kiên trì, ngày này qua tháng nọ, rồi mải mê lì lợm không chiến thuật.

Mỗi lần dừng chờ ở cột đèn đỏ gần nhà, tôi lại thấy lão ăn xin. Không biết có phải ăn xin thật không bởi vì ngày nào cũng mặc bộ quần áo và cây gậy đó, tôi và những người quanh đây thực sự nghi ngờ về điều này. Nhưng cho đến một hôm dừng xe sát cạnh, tôi thấy ông ta cũng tồi tội, vậy là tôi rút ít tiền và nhét vào cái bị.

Bằng sự lì lợm, người ăn xin sau cùng đã thành công trước tôi đúng chứ? Tiếc là bạn không phải ăn xin, bạn chinh phục phụ nữ như một người đàn ông chứ không phải người ăn xin nhận lấy sự thương hại lề đường.

Để giải cứu friend zone, cũng như giải quyết bất cứ vấn đề nào khác, không những bạn phải trang bị kiến thức và kỹ năng. Bạn còn phải có phương pháp để giải quyết vấn đề nữa.

Tổng thống Abraham Lincolh từng nói, “Nếu có 9 giờ để chặt cây, tôi sẽ giành ra 8 giờ để nghiên cứu việc chặt cây như thế nào?” Thay vì hùng hục hay lì lợm không chiến thuật, tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình một giải pháp để có thể giải quyết vấn đề.

Bạn nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

Khi lời từ chối có ẩn ý: Có thể cô ấy cũng đang muốn biết thêm về bạn, nhưng bạn lại tỏ tình nên cô ấy chưa có câu trả lời.

Hay có thể cô ấy thích một phần tính cách của bạn, nhưng không thích những phần tính cách khác của bạn.

Hay có thể cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm.

Khi lời từ chối hàm chứa ẩn ý, dĩ nhiên cũng đừng lấy đó làm mừng. Nhưng cơ hội cứu vãn chắc chắn sẽ rộng mở hơn một lời từ chối thẳng thừng, rõ ràng.

Oke, vậy lời từ chối kèm theo ẩn ý có hình dáng thế nào?

Ví dụ khi bạn rủ đi chơi, cô ấy nói: “Hôm nay em bận mất rồi, để em xem lại lịch tuần sau đã.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Anh có thể cho em thêm thời gian để suy nghĩ không?”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Tính ra thì anh cũng đẹp trai, nhưng em không phải người quá mê đàn ông đẹp trai.”

Nhận được những lời từ chối như vậy, chắc chắn là bạn nên theo đuổi. Tuy nhiên, cái bạn cần là thay đổi chiến thuật.

Bạn có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone: Tôi hay nói, giải cứu friend zone chỉ dành cho những người có kỹ năng, kinh nghiệm, và phương pháp. Nhưng bởi đã có những thứ đó, thế nên rất ít khi họ rơi vào tình huống này. Friend zone phần lớn là cuộc chơi của những người ngược lại.

Mặc dù vậy, rơi vào friend zone thì bạn chả còn gì để mất cả. Chắc chắn là bạn nên tiếp tục thử và thử. Tất nhiên, theo một cách tiếp cận mới hơn, hiệu quả hơn.

Tôi cho bạn biết một bí mật, bạn có thể không phải là người nhiều kinh nghiệm, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, và phương pháp để giải cứu friend zone.

Bạn đã thử mọi cách để có được trái tim cô ấy, vậy thì chả có lý do gì mà bạn không cố gắng thêm một lần nữa. Nhưng lần này, bạn hành động có chiến thuật và quy trình.

Trong cuốn sách No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, ngay cả khi thế giới còn sót lại mình bạn, tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và phương pháp để giải cứu friend zone. Tôi sẽ trang bị cho bạn một công thức, để tiếp cận nàng theo một cách mới, để gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2.

Dự kiến cuốn sách sẽ được phát hành trong tháng 10/2018. Chính Em sẽ có thông báo chính thức khi cuốn sách có lịch phát hành cụ thể.

Còn bây giờ, chúc bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng!

Bạn có thể thích

avatar
2000
23 Comment threads
35 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
25 Comment authors
Lai H.NamChelTuấnHuyVan Tien Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
NamChel
Khách
NamChel

Anh Lai , em bị cô ta từ chối 1 lần rồi , vậy thì khi em mua cuốn no friend zone để thực hành thì anh nghĩ tình hình có cải thiện kh ạ ? Mà khi nào thi em mua đc vậy ?

Tuấn
Khách
Tuấn

Hi anh, vài hôm trc em có làm quen với em kia (chắc khoảng 7d), mới nt dc 2 lần trong 4 ngày và sau 30p gọi nc ngay tối lần 2, và em rủ date 1( vì profile của e trên mạng tương đối ổn) , thế ẻm là đồng ý, nhưng em cố ý lấy con wave chạy qua chở ẻm :)))) và em mặc đồ như bt(ko xấu) để đi date, nhưng khi ra phố đi bộ đc 1 tí thì ẻm toàn hỏi 1 2 câu về cviec và gia đình(con một hả? ) , nc… Xem tiếp »

Huy
Khách
Huy

Em có thổ lộ muốn tìm hiểu về nhau để tiến tới với cô ấy. Nhưng cô ấy nói là “em cũng có cảm tình nhưng anh không phải type của em”. Em có nên tiếp tục không anh ?

Van Tien
Khách
Van Tien

Anh Lai nhận định thế nào là người đào hoa. Dẫu rằng nếu gã ko hành động thì cơ hội ko bao giờ đến, để có được nhiều gái theo thì gã cũng phải đi cua vô số gái và có thể gặp vô số thất bại. Vậy nếu hiểu theo nghĩa đào hoa là những đc nhiều gái theo thì liệu có đúng nữa ko?? Tất nhiên là ngoại trừ trường hop những người nổi tiếng ra như David beckham ra =))

Nguyễn Vũ
Khách
Nguyễn Vũ

Dakota johnson hấp dẫn thật, hèn gì a lấy hình của ng ta hoài. Coi bị kiện đó a 🙂 hihi

Nam
Khách
Nam

Chân em bị vòng kiềng, có phải một điểm trừ quá lớn ko a Lai?

T.Phát
Khách
T.Phát

Chào a Lai và mn, em hỏi ngoài chủ đề, mấy bữa trước em có nói đùa hơi quá vs cô ấy, cô ấy giận em lắm, em có xin lỗi r mà vẫn nhạt vs em, nên mấy nay em cũng k có nch vs cô ấy, r em lên zalo thấy cô ấy đăng tus như ” anh hãy ib vs em và nói là a hết thương em đi”,” anh đã nói là sẽ k bỏ em mà”,” s h a lại hết thương em nhanh z”, em biết là cô ấy còn thương em nhiều lắm,… Xem tiếp »

Nam
Khách
Nam

Anh Lai , trước đây em có tỏ tình vs một cô gái , em buộc cô ta quyết định CÓ hoặc KHÔNG chứ đừng nói kh biết hay câu trl đại loại vậy.Xong rồi em thấy cô ta ngại ngùng còn nhìn xuống đất nữa và cổ lắc đầu .Theo anh em có nên tiếp tục theo đuổi kh ?

G.S.
Khách
G.S.

Tiếp tục hay không? Nó thuộc về bạn. Thực sự thì tỏ tình chưa chắc quan trọng đến vậy ( trừ teen ra), thực ra đây là cá nhân tôi thôi. Khi tôi tỏ tình thì có hai loại câu trả lời: 1. Có hoặc không. Cái này thì bạn biết rõ kết quả rồi, có là có, không là không. 2. Đại loại kiểu không rõ câu trả lời. vd: Em cần thời gian suy nghĩ hay không biết. Lấy dép và chạy đi, bởi thực ra cô ta đang lợi dụng bạn, không muốn làm người yêu bạn… Xem tiếp »

G.S.
Khách
G.S.

Nếu muốn biết cô ấy có thích bạn không, đơn giản là hãy để ý. Cô ấy có thích bên cạnh bạn, thích thân mật, thích nói chuyện với bạn không. Mấy điều này thì dễ hiểu, nhưng tôi sẽ giải thích kĩ hơn về thích thân mật. Ở đây là kiểu đánh (đánh yêu ý), động chạm với bạn, dĩ nhiên hãy để ý kĩ hơn nếu cô ấy thích bạn thì sẽ lưỡng lự khi thực hiện việc này. vd đơn giản, nếu bạn động chạm với người mà bạn thích thì bạn thấy như thế nào (… Xem tiếp »

Nam
Khách
Nam

Cảm ơn bạn nhưng mà kể từ khi cô ta từ chối , tôi vẫn kh nói câu nào vs cô ta , mặc dù có đôi lần gặp mặt nhau .

G.S.
Khách
G.S.

Tôi không hiểu lắm, tôi nghĩ bạn nên hành động. Đối với tôi thì tôi chỉ tán khi tôi thực sự thích cô ấy, nên nếu cô ấy từ chối thì ok, tuy rằng có đôi chút buồn, nhưng tôi sẽ thể hiện cho cô ấy biết cô ấy đã mắc một sai lầm rất lớn. Nhưng dĩ nhiên là không cho cô ấy có cơ hội, nếu cô ấy muốn thành bạn bè, ok tôi sẽ cho cô ấy thành bạn bè, và chỉ là bạn bè. Cho dù sau đó cô ấy có nói em yêu anh thì… Xem tiếp »

Nam
Khách
Nam

Đối với tôi , theo đuổi có nghĩa là xây dựng lại thu hút , tạo tin tưởng chứ kh phải chạy theo cô ta . Tôi phân vân kh biết là có nên xây dựng thu hút và tin tưởng hay kh nữa ?

Phát
Khách
Phát

Waiting a new book ….

G.S.
Khách
G.S.

Thực sự thì em không sợ friend zone, thực ra thì em làm quen với mọi cô gái, mà chỉ đơn giản em muốn biến họ thành bạn, chứ không phải bạn gái, rồi từ đó tìm ra người thực sự phù hợp với mình. Sẽ thực sự phải cố gắng khi người ta không thích mình sao? Trên đời có nhiều điều tuyệt vời hơn mà. Theo quan điểm của em thì đặt giá trị của bản thân lên trên hết, mình có bạn gái không phải để trở thành người phục vụ của cô ta, tại sao lại… Xem tiếp »

Thiện
Khách
Thiện

Trong bài viết này ý anh Lai muốn nói người bạn gái kia là người bạn ‘thích’ với đang ở giai đoạn đầu thì mình phải ” xuống nước” tý chứ b.

G.S.
Khách
G.S.

Thực sự thì friend zone rất mệt, rất khổ sở. Tại sao lại phải bắt cô ấy lựa chọn hoặc là yêu hoặc là không có gì? Cô ấy không yêu tôi, ok, đấy là sai lầm lớn nhất đời cô ấy. Nếu cô tỏ ra không thích thì có nghĩa là không thích, tôi tôn trọng quyết định của cô ấy. Cố gắng với friend zone sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và khổ sở, bạn sẽ lâm vào vũng bùn, sẽ chỉ là một màu đen tối. Điều đó sẽ càng chứng tỏ quyết định của cô ấy… Xem tiếp »

G.S.
Khách
G.S.

Friend zone: Nếu là lợi dụng, tôi khuyên không nên tốn thời gian bởi cô ta không đáng. Nếu là bạn thân, bạn sẽ làm gì khi cô ta đã biết tất cả về bạn? ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ CỦA BẠN, từ thói quen đến tật xấu, bạn mắng trẻ em, đánh động vật, tồi tệ hơn bạn là người cư xử xấu với người xung quanh, hoặc bạn là người nhút nhát, thất bại hay nói chuyện thô lỗ, vô văn hóa và tất tần tật mọi thứ về bạn. Bạn nghĩ cô ấy sẽ yêu… Xem tiếp »