Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi?

Đây là câu hỏi của một độc giả gần đây, Long muốn biết một khi bị từ chối rồi thì có nên tiếp tục theo đuổi nữa không?

Trước khi trả lời câu hỏi của Long cũng như những bạn chung thắc mắc, hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện.

Hôm nay trong lúc hưng phấn thì con chó của tôi nhảy từ ghế xuống. Đây là giống cho chân ngắn, thêm nữa cũng vì tiếp đất không chuẩn nên ngay lập tức nó bị đau.

Theo bản năng, dù đau nhưng chó sẽ đứng dậy để chạy nhảy. Nhưng sau khi phát hiện ra chân sau (phải) không cử động được, nó bắt đầu hoảng loạn, nằm bẹp một chỗ rồi rên ư ử.

Lúc này tôi cũng bắt đầu lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin, để rồi an tâm phần nào khi biết cú ngã đó cùng lắm chỉ làm chệch khớp chân thôi. Nhưng mặt đất đã từ chối cú nhảy của con chó, giờ nó biết phải làm gì?

Nó có 2 lựa chọn. Thứ nhất là nằm bẹp một chỗ cho đến khi không còn đau nữa thì bắt đầu đi lại, chạy nhảy, vui đùa. Nhưng nó có lựa chọn thứ 2, đó là tập làm quen với cái chân đau đó và tiếp tục đi lại.

Tôi rất vui vì sau cùng nó lựa chọn phương án thứ 2. Là phương án mà tôi muốn, và chắc chắn đó cũng là lựa chọn của một con chó hiếu động như nó muốn.

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi?

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi không? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG, đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Tiếp tục hay không tiếp tục, nó phụ thuộc vào tình huống vào hoàn cảnh của bạn. Bạn nên tiếp tục trong một số trường hợp, bạn không nên tiếp tục trong một số trường hợp.

Bạn không nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

Khi cô ấy thẳng thừng từ chối: Bạn nên biết, lời từ chối càng rõ ràng, cơ hội có được trái tim cô ấy càng mơ hồ.

Một cô gái nếu còn trông thấy cơ hội với bạn, sẽ không bao giờ từ chối quá thẳng thừng. Có nhiều cách để đưa ra lời từ chối, và đây gần như là lựa chọn sau cùng mà họ muốn sử dụng.

Mục đích của họ là muốn bạn đừng mất thời gian nữa, phí công vô ích. Thậm chí, họ còn thấy phiền phức khi được bạn theo đuổi.

Oke, làm thế nào để biết cô ấy từ chối mình thẳng thừng?

Ví dụ khi bạn rủ cô ấy đi chơi, cô ấy nói, “Bố mẹ em không cho em đi chơi.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Em có người yêu rồi.”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn nhé.”

Khi nhận được những lời từ chối như vậy, tốt nhất là bạn không nên phí công tiếp tục theo đuổi nữa.

Bạn không có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone: Nhiều người bị từ chối thì cứ nghĩ là do mình cố gắng chưa đủ. Vậy là họ cứ kiên trì, ngày này qua tháng nọ, rồi mải mê lì lợm không chiến thuật.

Mỗi lần dừng chờ ở cột đèn đỏ gần nhà, tôi lại thấy lão ăn xin. Không biết có phải ăn xin thật không bởi vì ngày nào cũng mặc bộ quần áo và cây gậy đó, tôi và những người quanh đây thực sự nghi ngờ về điều này. Nhưng cho đến một hôm dừng xe sát cạnh, tôi thấy ông ta cũng tồi tội, vậy là tôi rút ít tiền và nhét vào cái bị.

Bằng sự lì lợm, người ăn xin sau cùng đã thành công trước tôi đúng chứ? Tiếc là bạn không phải ăn xin, bạn chinh phục phụ nữ như một người đàn ông chứ không phải người ăn xin nhận lấy sự thương hại lề đường.

Để giải cứu friend zone, cũng như giải quyết bất cứ vấn đề nào khác, không những bạn phải trang bị kiến thức và kỹ năng. Bạn còn phải có phương pháp để giải quyết vấn đề nữa.

Tổng thống Abraham Lincolh từng nói, “Nếu có 9 giờ để chặt cây, tôi sẽ giành ra 8 giờ để nghiên cứu việc chặt cây như thế nào?” Thay vì hùng hục hay lì lợm không chiến thuật, tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình một giải pháp để có thể giải quyết vấn đề.

Bạn nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

Khi lời từ chối có ẩn ý: Có thể cô ấy cũng đang muốn biết thêm về bạn, nhưng bạn lại tỏ tình nên cô ấy chưa có câu trả lời.

Hay có thể cô ấy thích một phần tính cách của bạn, nhưng không thích những phần tính cách khác của bạn.

Hay có thể cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm.

Khi lời từ chối hàm chứa ẩn ý, dĩ nhiên cũng đừng lấy đó làm mừng. Nhưng cơ hội cứu vãn chắc chắn sẽ rộng mở hơn một lời từ chối thẳng thừng, rõ ràng.

Oke, vậy lời từ chối kèm theo ẩn ý có hình dáng thế nào?

Ví dụ khi bạn rủ đi chơi, cô ấy nói: “Hôm nay em bận mất rồi, để em xem lại lịch tuần sau đã.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Anh có thể cho em thêm thời gian để suy nghĩ không?”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Tính ra thì anh cũng đẹp trai, nhưng em không phải người quá mê đàn ông đẹp trai.”

Nhận được những lời từ chối như vậy, chắc chắn là bạn nên theo đuổi. Tuy nhiên, cái bạn cần là thay đổi chiến thuật.

Bạn có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone: Tôi hay nói, giải cứu friend zone chỉ dành cho những người có kỹ năng, kinh nghiệm, và phương pháp. Nhưng bởi đã có những thứ đó, thế nên rất ít khi họ rơi vào tình huống này. Friend zone phần lớn là cuộc chơi của những người ngược lại.

Mặc dù vậy, rơi vào friend zone thì bạn chả còn gì để mất cả. Chắc chắn là bạn nên tiếp tục thử và thử. Tất nhiên, theo một cách tiếp cận mới hơn, hiệu quả hơn.

Tôi cho bạn biết một bí mật, bạn có thể không phải là người nhiều kinh nghiệm, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, và phương pháp để giải cứu friend zone.

Bạn đã thử mọi cách để có được trái tim cô ấy, vậy thì chả có lý do gì mà bạn không cố gắng thêm một lần nữa. Nhưng lần này, bạn hành động có chiến thuật và quy trình.

Trong cuốn sách No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, ngay cả khi thế giới còn sót lại mình bạn, tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và phương pháp để giải cứu friend zone. Tôi sẽ trang bị cho bạn một công thức, để tiếp cận nàng theo một cách mới, để gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2.

Dự kiến cuốn sách sẽ được phát hành trong tháng 10/2018. Chính Em sẽ có thông báo chính thức khi cuốn sách có lịch phát hành cụ thể.

Còn bây giờ, chúc bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng!

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
48 Comment threads
62 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
52 Comment authors
phạm đức thịnhLai H.HuyLeQuangloc hoa Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
phạm đức thịnh
phạm đức thịnh

Anh Lai ơi anh có thể giúp em tí không ạ chả là em vừa mới tỏ tình với người mình thích nhưng lại bị từ chối.cô ấy có nói với em: là tình cảm của em cô ấy nhận nhưng chỉ có thể đối xử như một người bạn thân lý do là: cô ấy muốn tập trung vào học hành
Vậy như thế em còn cơ hội không ạ ( do đây là lần đầu tiên em đi tỏ tình với một ai đó nên còn non tay)

LeQuang
LeQuang

Anh Lai ơi, em làm phiền anh xíu ạ, em có gợi ý rủ cô ấy đi uống trà sữa mà cô ấy nói:”dạo này em bận, ko có time, với em ko uống trà sữa”. Vậy có nên theo đuổi nữa ko anh. em và cô ấy là đồng nghiệp biết nhau hơn 1 năm rồi, mấy lần trước em cũng có rủ nhưng cô ấy có vẻ chần chừ, em có 2 lần cầm tay cô ấy nhưng cô ấy ko phản ứng, nhắn tin thì trả lời nhanh.

Huy
Huy

em cũng đang tán nhỏ cty..nhưng cũng gặp nhiều vệ tinh xung quanh giờ k biết nên làm cách nào để khác biệt kéo cô ấy về phía mình. nhờ anh giúp với

loc hoa
loc hoa

câu e ko muốn làm anh đau là từ chối thẳng phải ko anh Lai

Hoàng
Hoàng

Em rủ đi chơi thì bạn ý nhắn như này em có lên tiếp tục ko ạ: E rảnh thì cũng đâu chắc đi vs anh. Thật ra e đã hiểu ý anh r, nhưng tự e ko muốn điều đó sẽ có thể sẽ đến nên từ h e sẽ nói rõ ràng như vậy với anh. Ko phải ở anh hay gì cả mà ở em nên a đừng nghĩ gì cả nhé.

Ngọc Phạm
Ngọc Phạm

E tỏ tình nhưng ng ấy nói là chúng ta nên làm bạn thui sory tai h đang 12 rồi. Khi thi xong rồi tính tiếp
Vậy e có nên tiếp tục theo đuổi ko ạ

Lâm
Lâm

cô ấy nói là bây giờ không muốn quen ai cả muốn trưởng thành hơn. bây giờ làm anh em thôi. cô ấy kêu quen rồi không làm bạn được nên muốn trân trọng tình bạn này và không muốn làm ảnh hưởng.
em có nên tiếp tục không ạ?

Diệu
Diệu

Em có biết một anh hơn mình gần cả con giáp, em nói chuyện thả thính thì ảnh bảo là anh già rồi, anh bê đê đó em. Cũng vài lần như vậy rồi. Em có cơ hội cưa đổ ảnh không ạ? Hay nên từ bỏ

Huy
Huy

Em có quen 1 bé. Em ấy nói với em là không hứng thú với con trai chỉ thích con gái. Nhiều khi em nói ẩn ý là em thích em ấy nhưng chưa gì đã nói những câu chặn họng em rồi. Anh Lai thấy em nên đổi chiến thuật hay từ bỏ? Em cảm ơn.

Nguy duc
Nguy duc

Anh Lai cho e hỏi, mấy nay e có nt làm quen 1 em qua zalo, mấy ngày đầu thì đều có vẻ khả quan, phản hồi nhanh và vui vẻ. Sáng hqua e nhắn zalo mấy tin rồi e bận làm nên ko trả lời cô ấy nữa. Tối về e chuyển sang nhắn qua face thì cô ấy có vẻ ko còn hứng thú như trước nữa. E hỏi cô ấy tâm trạng sao buồn buồn vậy thì cô ấy trả lời hơi cộc lốc. E đã làm gì sai a nhỉ ? . thanks a

Vôtinhk
Vôtinhk

” em cảm thấy tính cách của em với anh ko hợp nhau. Giữa chúng ta ko có tiếng nói chung nên khó hoà hợp. Chúc anh mọi việc suôn sẻ” 1 ví dụ về lời từ chối thẳng thừng cho anh em !! T_T