Khi yêu

Thế nào là quan tâm một cô gái đúng cách?

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Thế nào là quan tâm đúng cách? Thế nào là quan tâm không đúng cách? Thế nào là quan tâm vừa đủ? Những chủ đề như vậy đàn ông thắc mắc rất nhiều. Thế nên tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm để làm sáng tỏ vấn đề này.

Vào thế kỷ 18 con người phát hiện ra rằng, để làm tốt thứ gì đó chúng ta phải tìm cách học nó thật nhanh. Tương tự như khi bạn học lái ô tô, thầy giáo sẽ chỉ cho bạn các thuật, các mẹo “vọc” cho thật vội.

Vì là mẹo, thế nên cho dù bạn có canh thẳng vạch phấn, ngang cây cau, sát cột điện, nhưng kỳ thực bạn không hiểu bản chất vấn đề. Những thứ đó không giúp bạn lái tốt hơn. Nó chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi sắp tới mà thôi. Bạn thấy đấy, những người lạc trong lý thuyết thế kỷ 18 quả thực KHÔNG ÍT.

Đến giữa thế kỷ 19, con người mới nhận ra để làm tốt thứ gì đó, chúng ta phải tìm cách định hình và biến nó thành thói quen. Đương nhiên sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng những gì học được sẽ theo bạn mãi mãi.

Quan tâm một cô gái đúng cách hay sai cách. Không phải là đáp án “quick fix”, không phải bạn làm gì đó khiến cô ấy bất chợt vui, bỗng nhiên hạnh phúc. Nó là cách bạn làm đúng hay sai trong một thời gian dài.

Quan tâm một cô gái đúng cách là thế nào?

Quan tâm một cô gái đúng cách là khi bạn quan tâm đến sở thích, thói quen, và mục tiêu của cô ấy một cách có kiểm soát.

Ví dụ bạn gái thích uống trà sữa. Sẽ chả có nghĩa lý gì mỗi khi bạn tới đều cầm theo một bịch trà sữa. Lâu lâu làm việc đó sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Hay mục tiêu của bạn gái là vận hành 1 shop online. Bạn nên giúp cô ấy ở một vài khâu quan trọng, chứ không có nghĩa bạn bỏ bê toàn bộ công việc để giúp cô ấy. Bởi bạn sẽ là ai khi cô ấy “là ai đó”?

Quan tâm bạn gái giống như sử dụng chất gây nghiện. Người bị cuốn vào đó tìm không thấy lối ra. Ai chừng mực, điều độ thì cuộc sống vẫn cân bằng, thoải mái.

Ngay bây giờ, tôi muốn chia sẻ tới bạn 5 thói quen quan tâm đúng cách một cô gái, bạn đã sẵn sàng đọc tiếp chưa?

1) Đừng bị cuốn: Nam nuôi người yêu ăn học, chăm sóc từng li từng tí. Cậu luôn tìm cách làm người yêu vui, tha thứ mọi lỗi lầm. À đấy, cậu còn massage chân cho người yêu mỗi tối nữa kia.

Sau gần 1 năm phục tùng như nô bộc, bạn gái cậu mới nói, “Em không còn tìm thấy cảm xúc khi bên anh nữa.”

Tôi không nói là bạn phải yêu ít đi, hay luôn luôn tỏ ra có kiểm soát. Nhưng khi bị cuốn là khi bạn mất cân bằng. Một mối quan hệ phải ở trạng thái cân bằng thì 2 bên mới tiếp tục được. Còn lại mọi hành động quan tâm của bạn bỗng chốc trở nên vô nghĩa.

2) Biết cách đầu tư cho bản thân: Đã lâu tôi không nhắc bạn câu nói này, “Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.” Điều này nghĩa là gì? Có nghĩa rằng bạn phải đầu tư cho bản thân từ trong ra ngoài.

Đừng nghĩ bạn chỉ cố gắng hoàn thiện khi còn độc thân. SAI!!! Khi có người yêu, đó là lúc bạn phải đầu tư cho bản thân nhiều hơn.

Bên ngoài đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Bên trong hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn. Khi người yêu bạn nhận ra điều đó, cô ấy không còn biết làm gì khác ngoài việc trói bạn cho thật chặt.

3) Hãy nhớ khen cô ấy thường xuyên: Quan tâm đúng cách nên được chuyển hóa thành những lời khen. Bạn cần khen cô ấy đẹp, bạn cần khen cô ấy dịu dàng, bạn cần khen cô ấy thông minh… BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ.

Đừng khen kiểu tâng bốc, hay không suy nghĩ. Là người biết quan tâm đúng cách, bạn sẽ đưa ra những lời khen tinh tế và chuẩn xác.

4) Hãy là người đồng cảm cùng cô ấy: Quan tâm một cô gái không có nghĩa là bạn dính chặt lấy cô ấy, tận dụng mọi thời gian để bên cạnh cô ấy. Hãy để cho cô gái của bạn có không gian riêng, nhưng mặt khác phải đồng cảm với cô ấy. Ít nhất là tỏ ra như vậy!

Nghe qua thì đơn giản, nhưng thực tế thì không phải. Ở những mối quan hệ đầu tiên, tôi luôn cảm thấy bạn gái đang quăng cả “vũ trụ những thứ lặt vặt” vào mình. Là điều nhỏ nhặt nhưng hàm chứa vấn đề lớn. Là khó khăn vu vơ nhưng chẳng cần bạn giải quyết. Việc cần làm là lắng nghe, đồng cảm, và cố gắng thấu hiểu những gì cô ấy đang trải qua.

5) Bạn phải “đọc” được cô ấy: Bên cạnh một đứa trẻ, bạn sẽ biết khi nào nó muốn ăn kẹo, khi nào nó muốn chơi nhưng rụt rè, khi nào nó đang thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp, v.v…

Bạn phải đọc được tình huống và quan tâm đến đứa trẻ ngay cả khi nó không nói với bạn.

Với phụ nữ cũng vậy, bạn phải cố gắng “đọc” được cô ấy. Với một cô gái mới quen, đương nhiên đó là điều khó. Nhưng chúng ta đang nói tới người đầu ấp tay gối với bạn hàng ngày, hiển nhiên bạn sẽ quen với ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, thái độ của cô ấy nhiều hơn.

Cơ bản nhất, bạn phải biết đâu là nét mặt của cô ấy khi buồn? Đâu là thái độ khi khó chịu? Đâu là biểu hiện khi hứng thú, v.v…

Khi đọc được tình huống, bạn sẽ không im lặng mà thể hiện sự quan tâm đúng cách và tinh tế. Đừng nói, “Có phải em không thoải mái không?” Hãy nói, “Anh sẽ lúng túng nếu ở vị trí em lúc này, nhưng nhìn em lúc này anh thấy thật hãnh diện.”

Đọc và phản hồi tình huống theo hướng quan tâm và vỗ về. Đó là phương pháp tuyệt vời để chứng minh cho một cô gái biết rằng mình có đang thực sự quan tâm tới cô ấy hay không.

Trên đây là 5 cách bạn có thể áp dụng hàng ngày để thể hiện sự quan tâm đúng cách trước một cô gái. Cũng đừng nhầm lẫn, “cô gái” ở đây ám chỉ người yêu bạn. Với đối tượng đang chinh phục, đừng tìm cách quan tâm, hãy học cách khiến mình trở nên thu hút.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Audio của anh em đã nghe xong và em có cảm nhận rằng anh khá là chăm chút cho audio của mình, nghe giọng nói của anh rất truyền cảm, em có cảm giác như đang nghe radio ấy giọng anh rất tự nhiên và đôi khi có những đoạn ví dụ rất thú vị khiến cho em không khỏi bật cười, nội dung không kém gì sách nhưng có vẻ lời nói của anh đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều " nhiều hơn 146% so với đọc sách đấy"

Từ lúc nhận sách đến nay mới được một ngày nhưng em đã nghe audio đến lần thứ hai rồi và em xem anh như một người chỉ đường cho mình vậy. Em biết anh đã bỏ tâm huyết rất nhiều cho CD của mình nhưng có một điều mà anh làm em khá hụt hẫng đó là anh không làm đoạn kết nên khi em đang nghe rất hứng thú nhưng đột nhiên anh chẳng nói chẳng rằng gì thì đã hết CD làm cho em hối tiếc và em nghĩ rằng lầm sau anh không cần phải bán sách nữa hãy bán audio như vậy đi (nghe giọng anh cảm hứng mới lên cao mà bắt tay vào hành động được)...nhưng anh nhớ làm kết bài nhé ????!!!

Lời cuối em xin cảm ơn người đã làm audio này( nếu không muốn nói là anh Lai.H), chúc anh thành công và sẽ ra nhiều sản phẩm nữa cho anh em trong chinhemdotcom có thể mở rộng hiểu biết, nâng lên một tầm cao mời luôn!!!
Hoàng Anh
Tăng Nhơn Phú, Q.9, HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

69 phản hồi tại "Thế nào là quan tâm một cô gái đúng cách?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
DNDA
DNDA

mình thích 1 cô gái và có vẻ cô ấy cũng thích lại mình (hình như cô ấy đang đợi mình chủ động), do tự ti là không có tiền, không có xe, yêu nhau mà ko đi chơi thì sợ mối quan hệ ko dc kéo dài nên minh ko dám tiến tới. Mình có nên bỏ dở mối quan hệ này ko? (sợ ko dám bỏ ấy chứ). AI cho ý kiến thì mình cảm ơn nhá

X Q
X Q

Một bài viết rất sâu sắc.

cuongnguyen2908
cuongnguyen2908

Em rất thường xuyên làm giúp cô ấy những chuyện lặt vặt như quét nhà, rửa chén, chỉnh sửa quần áo cô ấy mặc,… . Như vậy có vấn đề gì không anh và có giới hạn mức độ không ạ ?

Shin
Shin

Tình yêu không bao giờ chết vì đói mà thường chết vì bội thực. ?

ChesterT1996
ChesterT1996

Việc mà cô gái đang kiểm soát thòi gian của mình, đặc biệt là nt, nếu không nt thì sẽ bảo là vô tâm, nguọc lại sẽ gây nhàm chán, để cân bằng rất dễ vô trường hợp là vô tâm, theo anh thì mòn nên làm gì đây ?

Ngọc Thiện
Ngọc Thiện

Mình nghĩ bạn nên cho cô ấy biết khi nào mình lành việc,khi nào mình rảnh rỗi để có thời gian dành cho nhau với chất lượng tốt nhất thay vì nhắn tin suốt ngày.

Hải
Hải

anh ơi bh e có thích 1 cô gái.hôm nọ đi chơi cùng đoàn vô tình cô ấy cx chung đoàn . e chủ động làm quen, mà bạn ấy nói chuyện cũng cởi mở lắm . e thấy có cảm tình rất nhiều. anh ơi e có nên thổ lộ tc ngay vs cô áy ko ạ ?

Minh Duc
Minh Duc

Trước anh có yêu 1 con bé quen đúng 10 ngày!

Minh Duc
Minh Duc

Thử vận may!

Khoa Lê
Khoa Lê

Vì sao phải từ tốn quan hệ tình dục với bào chữa , nếu không sẽ gặp rắc rối lớn , là sao anh lai h . Câu này em ko hiểu.

Tranthanhhy
Tranthanhhy
Chào anh Lai H. Em đã mua hết trọn bộ ba quyển sách và cảm thấy rất bổ ích. Có điều trước khi em mua sách em có quen một người bạn gái. Cô ấy bận công việc lên Hà Nội công tác vài tháng. Trong thời gian này , cô ấy đã đi chơi với một người con trai kém tuổi ở Hà Nội. Em ở Sài Gòn cũng đã quen vài người con gái và lên giường vs họ cùng nhờ đọc chinhem chăm chỉ. Tuy nhiên khi em phát hiện ra cô ấy nói chỉ mới hôn… Xem tiếp »
Laquen
Laquen

Ông ăn chả bà ăn nem , bạn nói là có nên tha thứ cho cô ấy ? , hỏi bản thân bạn trước là có tôn trọng cô ấy k ??? Sao bạn chắc là chỉ hôn môi ?

CanceLLove
CanceLLove
To Trùm : Hiện tại e đang gặp chút bế tắc , rất muốn nghe được lời khuyên từ a ! E và gái vừa quay lại vs nhau từ trước tết ! Trước đó tụi e có tìm hiểu 1 time rồi dừng lại. Trước khi quay lại vs e gái có quen ng khác đã tính tới chuyện cưới ? nhưng cuối cùng bị hủy ! ( cách đây 2 tháng ) – Tình trạng Đang vui vẻ thì gái nt cho e là : sắp tới sẽ có ít time dành cho a , a đừng buồn… Xem tiếp »
Abc
Abc

Bạn đã trở thành phương án dự phòng của cô ấy rồi ^^. Bạn thử ngừng hẳn nt xem, cô ấy sẽ băn khoăn và tìm cách liên lạc lại thôi nhưng kết quả vẫn là dự bị.

Thích mma
Thích mma

Chào anh LaiH nếu cô ấy nói chưa có ny nhưng màn hình đth lại để hình chụp chung với người khác thì cô ấy có đang lừa dối em không cô ấy thuộc kiểu vũ nữ bí mật ạ và em với cô ấy mới có cuộc hẹn đầu thôi có nên tiếp tục không anh

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.