Thế nào là quan tâm một cô gái đúng cách?

Thế nào là quan tâm đúng cách? Thế nào là quan tâm không đúng cách? Thế nào là quan tâm vừa đủ? Những chủ đề như vậy đàn ông thắc mắc rất nhiều. Thế nên tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm để làm sáng tỏ vấn đề này.

Vào thế kỷ 18 con người phát hiện ra rằng, để làm tốt thứ gì đó chúng ta phải tìm cách học nó thật nhanh. Tương tự như khi bạn học lái ô tô, thầy giáo sẽ chỉ cho bạn các thuật, các mẹo “vọc” cho thật vội.

Vì là mẹo, thế nên cho dù bạn có canh thẳng vạch phấn, ngang cây cau, sát cột điện, nhưng kỳ thực bạn không hiểu bản chất vấn đề. Những thứ đó không giúp bạn lái tốt hơn. Nó chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi sắp tới mà thôi. Bạn thấy đấy, những người lạc trong lý thuyết thế kỷ 18 quả thực KHÔNG ÍT.

Đến giữa thế kỷ 19, con người mới nhận ra để làm tốt thứ gì đó, chúng ta phải tìm cách định hình và biến nó thành thói quen. Đương nhiên sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng những gì học được sẽ theo bạn mãi mãi.

Quan tâm một cô gái đúng cách hay sai cách. Không phải là đáp án “quick fix”, không phải bạn làm gì đó khiến cô ấy bất chợt vui, bỗng nhiên hạnh phúc. Nó là cách bạn làm đúng hay sai trong một thời gian dài.

Quan tâm một cô gái đúng cách là thế nào?

Quan tâm một cô gái đúng cách là khi bạn quan tâm đến sở thích, thói quen, và mục tiêu của cô ấy một cách có kiểm soát.

Ví dụ bạn gái thích uống trà sữa. Sẽ chả có nghĩa lý gì mỗi khi bạn tới đều cầm theo một bịch trà sữa. Lâu lâu làm việc đó sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Hay mục tiêu của bạn gái là vận hành 1 shop online. Bạn nên giúp cô ấy ở một vài khâu quan trọng, chứ không có nghĩa bạn bỏ bê toàn bộ công việc để giúp cô ấy. Bởi bạn sẽ là ai khi cô ấy “là ai đó”?

Quan tâm bạn gái giống như sử dụng chất gây nghiện. Người bị cuốn vào đó tìm không thấy lối ra. Ai chừng mực, điều độ thì cuộc sống vẫn cân bằng, thoải mái.

Ngay bây giờ, tôi muốn chia sẻ tới bạn 5 thói quen quan tâm đúng cách một cô gái, bạn đã sẵn sàng đọc tiếp chưa?

1) Đừng bị cuốn: Nam nuôi người yêu ăn học, chăm sóc từng li từng tí. Cậu luôn tìm cách làm người yêu vui, tha thứ mọi lỗi lầm. À đấy, cậu còn massage chân cho người yêu mỗi tối nữa kia.

Sau gần 1 năm phục tùng như nô bộc, bạn gái cậu mới nói, “Em không còn tìm thấy cảm xúc khi bên anh nữa.”

Tôi không nói là bạn phải yêu ít đi, hay luôn luôn tỏ ra có kiểm soát. Nhưng khi bị cuốn là khi bạn mất cân bằng. Một mối quan hệ phải ở trạng thái cân bằng thì 2 bên mới tiếp tục được. Còn lại mọi hành động quan tâm của bạn bỗng chốc trở nên vô nghĩa.

2) Biết cách đầu tư cho bản thân: Đã lâu tôi không nhắc bạn câu nói này, “Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.” Điều này nghĩa là gì? Có nghĩa rằng bạn phải đầu tư cho bản thân từ trong ra ngoài.

Đừng nghĩ bạn chỉ cố gắng hoàn thiện khi còn độc thân. SAI!!! Khi có người yêu, đó là lúc bạn phải đầu tư cho bản thân nhiều hơn.

Bên ngoài đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Bên trong hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn. Khi người yêu bạn nhận ra điều đó, cô ấy không còn biết làm gì khác ngoài việc trói bạn cho thật chặt.

3) Hãy nhớ khen cô ấy thường xuyên: Quan tâm đúng cách nên được chuyển hóa thành những lời khen. Bạn cần khen cô ấy đẹp, bạn cần khen cô ấy dịu dàng, bạn cần khen cô ấy thông minh… BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ.

Đừng khen kiểu tâng bốc, hay không suy nghĩ. Là người biết quan tâm đúng cách, bạn sẽ đưa ra những lời khen tinh tế và chuẩn xác.

4) Hãy là người đồng cảm cùng cô ấy: Quan tâm một cô gái không có nghĩa là bạn dính chặt lấy cô ấy, tận dụng mọi thời gian để bên cạnh cô ấy. Hãy để cho cô gái của bạn có không gian riêng, nhưng mặt khác phải đồng cảm với cô ấy. Ít nhất là tỏ ra như vậy!

Nghe qua thì đơn giản, nhưng thực tế thì không phải. Ở những mối quan hệ đầu tiên, tôi luôn cảm thấy bạn gái đang quăng cả “vũ trụ những thứ lặt vặt” vào mình. Là điều nhỏ nhặt nhưng hàm chứa vấn đề lớn. Là khó khăn vu vơ nhưng chẳng cần bạn giải quyết. Việc cần làm là lắng nghe, đồng cảm, và cố gắng thấu hiểu những gì cô ấy đang trải qua.

5) Bạn phải “đọc” được cô ấy: Bên cạnh một đứa trẻ, bạn sẽ biết khi nào nó muốn ăn kẹo, khi nào nó muốn chơi nhưng rụt rè, khi nào nó đang thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp, v.v…

Bạn phải đọc được tình huống và quan tâm đến đứa trẻ ngay cả khi nó không nói với bạn.

Với phụ nữ cũng vậy, bạn phải cố gắng “đọc” được cô ấy. Với một cô gái mới quen, đương nhiên đó là điều khó. Nhưng chúng ta đang nói tới người đầu ấp tay gối với bạn hàng ngày, hiển nhiên bạn sẽ quen với ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, thái độ của cô ấy nhiều hơn.

Cơ bản nhất, bạn phải biết đâu là nét mặt của cô ấy khi buồn? Đâu là thái độ khi khó chịu? Đâu là biểu hiện khi hứng thú, v.v…

Khi đọc được tình huống, bạn sẽ không im lặng mà thể hiện sự quan tâm đúng cách và tinh tế. Đừng nói, “Có phải em không thoải mái không?” Hãy nói, “Anh sẽ lúng túng nếu ở vị trí em lúc này, nhưng nhìn em lúc này anh thấy thật hãnh diện.”

Đọc và phản hồi tình huống theo hướng quan tâm và vỗ về. Đó là phương pháp tuyệt vời để chứng minh cho một cô gái biết rằng mình có đang thực sự quan tâm tới cô ấy hay không.

Trên đây là 5 cách bạn có thể áp dụng hàng ngày để thể hiện sự quan tâm đúng cách trước một cô gái. Cũng đừng nhầm lẫn, “cô gái” ở đây ám chỉ người yêu bạn. Với đối tượng đang chinh phục, đừng tìm cách quan tâm, hãy học cách khiến mình trở nên thu hút.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai !

Em đang đọc cuốn GMBAPD và đây là lân thứ 3 kể từ khi em nhân được nó (4 ngày)…. cuôn sách rất đầy thú vị và cuôn hút từ những trang đầu tiên… thật kỳ lạ khi mỗi lần em đọc lại cuốn sách cứ như hoàn toàn mới… em lại nghiệm thêm nhiều diều mới từ những hình ảnh, những hoàn cảnh vưa lạ vừa quen mà anh gợi lên rất ấn tượng…

Em có thể cảm thấy cuộc sống thường ngày của em đang dần dược thây đổi…. em cảm thấy mọi thứ đang trở nên dễ dàng và thú vị hơn… trường học là nơi có rất nơi có rất nhiều cô gái và em đang tiếp súc với rất nhiều người…. hầu như tất cả… tất cả mọi tính cách mọi tâm lý đều hiện hữu trong cuốn “từ điển” mà anh viết.. mọi cuộc đối thoại cứ như là 1 kịch bản mà anh đã dưng từ trước… em có thể dễ dàng nắm bắt 1 phần nào tâm lý của những cố gái đó… Hôm qua… em nhận dược 1 tin nhắn:”nc với bạn rất thú vị talk more bạn nhé!”… em không tin được… lần đầu tiên trong đời em nhân được từ 1 cố gái… cảm giác thật tuyệt vời!… chắc hẵng để viết nên “tuyệt tác” như vậy thì thời gian và công sức anh “nghiên cưu” mà anh phải bỏ ra không phải là nhỏ…

cảm ơn anh rất nhiều từ những gì anh đã cống hiến đã chỉ bảo từ những gì nhỏ nhặc nhất, gần gũi nhất mà đâu đó trong cuộc sống em vô tình bỏ quên đi !… emk cảm thấy mình thật sự may mắn… may mắn từ khi vô tình lạc vào wedsite chinhem.com và vô cùng may mắn hơn là được quen biết anh, biết tới cuốn GMBAPD… viết nhiều hơn anh nhé!
Khánh Duy
Bình Tân, TP. HCM


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

84 phản hồi tại "Thế nào là quan tâm một cô gái đúng cách?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Hồng Phúc
Hồng Phúc
Anh H ơi anh giúp em lần này với . Anh đã từng gặp qua trường hợp một người mà khi gặp người yêu mình thì không sao nhưng không gặp thì rất nhớ . Những lần không được gặp cô ấy , tâm trạng của em nó khó kiểm soát lắm . Bề ngoài thì em vẫn là một con người bình thường vẫn đi làm bình thường , cảm xúc vẫn vui vẻ . Nhưng mỗi khi em một mình thì những cảm xúc tiêu cực nó cứ bám lấy em , nó làm cho em stress vô… Xem tiếp »
Trung Thịnh
Trung Thịnh

Chào anh Lai H! em đọc sách GMBAPD của anh, anh có viết về sự điềm tĩnh. Anh có thể giới thiệu cho em thêm tựa sách về “điềm tĩnh” hoặc “điều khiển cảm xúc” hay mà anh tâm đắc không
cảm ơn anh!

Băng
Băng

Cảm ơn anh Lai H! Bài viết thực sự rất hữu ích. Nhưng chúng ta có nên quan tâm cô ấy kiểu ngày 2 – 3 lần ko anh ?

Cường Nguyễn
Cường Nguyễn

Anh Lai này, trong trường hợp mình và cô ấy đang bước đi cùng nhau mà trong điều kiện con đường chỉ có thể cho 1 người đi qua cùng lúc thì đi trước cô ấy và đi sau cô ấy, đâu là lựa chọn tốt hơn và tại sao ạ? Cảm ơn Anh.

Quyền
Quyền
Anh H và các bác tư vấn cho e với. E và cô ấy biết nhau 2 năm nhưng sau đó k nói chuyện, sau 2 năm đó e chợt thấy FB e ấy và vào nói chuyện. Rồi bọn e gặp mặt đi chơi, 2 tuần sau thì bọn e có qhtd. Mối quan hệ được 3 tháng, e chăm sóc cô ấy rất cẩn thận, nhưng rồi cô ấy bảo vì e yêu cô ấy sớm quá nên cô ấy không có cảm giác và muốn chia tay. Từ ngày đó đến nay đã được 1 năm, nhưng… Xem tiếp »
Anh
Anh
Chào anh Lai .H Em và cô ấy yêu nhau được 8 tháng rồi, em thì ở SG còn cô ấy ở Sóc Trăng, mỗi tháng chúng em gặp nhau 1 vài lần, đa phần cô ấy lên thăm em. Vì Công việc em khá bận rộn nên mỗi lần lên 2 đứa cũng không đi chơi đâu được nhiều. Rồi mọi việc cứ lặp đi lặp lại như vậy, chỉ biết quanh quẩn gần nhau tối ăn uống gì đó rồi về YÊU xong, ôm nhau ngủ. Bạn gái em tính khí cũng hay thất thường, bạn hay giận… Xem tiếp »
Nam
Nam

Chào a. E biét vấn đề của e. Do e quá quan tâm đến cô ấy khiến cô ấy ngột thở. Chúng e đã chia tay và e thì vẫn rất yêu cô ấy. Hiện tại cô ấy không muốm yêu ai nhưng vẫn giữ liên lạc với e. A cho e lời khuyên với. Liệu e có cơ hội làm lại với cô ấy không. E cảm ơn

DNDA
DNDA

mình thích 1 cô gái và có vẻ cô ấy cũng thích lại mình (hình như cô ấy đang đợi mình chủ động), do tự ti là không có tiền, không có xe, yêu nhau mà ko đi chơi thì sợ mối quan hệ ko dc kéo dài nên minh ko dám tiến tới. Mình có nên bỏ dở mối quan hệ này ko? (sợ ko dám bỏ ấy chứ). AI cho ý kiến thì mình cảm ơn nhá

X Q
X Q

Một bài viết rất sâu sắc.

cuongnguyen2908
cuongnguyen2908

Em rất thường xuyên làm giúp cô ấy những chuyện lặt vặt như quét nhà, rửa chén, chỉnh sửa quần áo cô ấy mặc,… . Như vậy có vấn đề gì không anh và có giới hạn mức độ không ạ ?

wpDiscuz