Tâm lý phụ nữ: 10 bí mật và 7 cách kết nối tâm trí hiệu quả

Có phải bạn cứ xuất hiện trước mặt con gái, nói chuyện với họ đã là thành công? Có phải bạn bất ngờ nói gì đó và xin được số cô ta đã là thành công? Câu trả lời hoàn toàn trái ngược so với suy nghĩ của bạn.

Làm thế nào để thấu hiểu và kết nối tâm lý phụ nữ? Làm thế nào để trở thành một người đàn ông hiểu chuyện khi giao tiếp với phụ nữ?

Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn giải quyết 3 vấn đề:

 • Đầu tiên tôi sẽ giúp bạn hiểu về tâm lý phụ nữ căn bản
 • Tiếp đến bạn sẽ biết qua một chút về tâm lý phụ nữ xinh đẹp
 • Và sau cùng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối tới tâm lý của họ như một người đàn ông hiểu chuyện

Top 8 bí mật tâm lý phụ nữ không ai nói bạn biết

tam ly phu nu1) Biểu hiện cảm xúc phức tạp

Phụ nữ thường có khả năng biểu hiện cảm xúc phức tạp. Đôi khi điều này có thể làm cho người khác khó hiểu.

Lý do là bởi phụ nữ có khả năng quan tâm đến nhiều chi tiết nhỏ và cảm nhận sâu sắc về tình huống. Tổng thể tạo nên một mạng lưới cảm xúc phong phú.

2) Áp lực xã hội về vẻ đẹp

Phụ nữ thường phải đối mặt với áp lực xã hội về hình thể đẹp. Điều này có thể tạo ra căng thẳng và tâm lý không tích cực khi họ cảm thấy không đạt được các tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra.

3) Khả năng đa nhiệm

Vai trò của phụ nữ tương đối đa dạng. Từ vai trò vợ, người mẹ, đến sự nghiệp, v.v..

Khả năng đa nhiệm có thể tạo ra căng thẳng và đôi khi họ cảm thấy như mình không thể đáp ứng đủ mọi yêu cầu.

4) Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng tới tâm lý phụ nữ

Điều này thường ít được đề cập đến. Tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của phụ nữ. Nếu không muốn nói là rất mạnh mẽ.

5) Phụ nữ thích đàn ông giọng trầm

Theo nghiên cứu từ đại học ở Scotland và Canada, họ cho 45 người phụ nữ nhìn hình ảnh của đàn ông đồng thời những người đàn ông này sẽ giới thiệu tên. Kết quả là những người giọng trầm được nhớ tên tốt hơn.

Qua nghiên cứu này, các nhà tâm lý học đã lý giải được 1 điều: Phụ nữ sẽ ghi nhớ những gì đàn ông giọng trầm tốt hơn những người không có giọng trầm.

Mặt khác, đàn ông giọng trầm cũng là một nhân tố khá thú vị để thu hút phụ nữ. Không phải ngẫu nhiên mà các diễn viên đóng 007 đều mang trong mình chất giọng này. Chỉ cần nói: “My name is Bond. James Bond!” là đã đủ khiến phụ nữ thoảng thốt muốn phiêu lưu cùng.

Hay như George Clooney với cách nói không tự nhiên, thậm chí đôi khi giống hệt robot. Nhưng cái thứ giọng đó thật khó để phủ nhận nó không thu hút.

6) Phụ nữ ghét bị so sánh nhưng luôn tự so sánh ở trong đầu

Đừng bao giờ so sánh phụ nữ. Lý do là bởi họ không tiếp nhận lời so sánh một cách lý trí như đàn ông. Thay vào đó, họ sẽ nhìn nhận lời so sánh như một câu chê.

Chẳng hạn nếu so sánh ai xinh hơn, cô ấy sẽ nghĩ bạn chê cô ấy xấu.

So sánh ai thông minh hơn, cô ấy nghĩ bạn chê cô ấy đần độn.

Nếu muốn so sánh, hãy nghĩ rằng đó là một lời khen. Chẳng hạn so sánh ai xinh, thì phải nói luôn cô ấy xinh hơn. So sánh ai thông minh hơn, bạn phải nói cô ấy thông minh hơn. Còn trừ khi bạn biết thao túng tâm lý phụ nữ thì không nói làm gì.

Tôi biết điều này nghe nó không giống với những gì bạn biết và cũng chả ai nói cho bạn cả. Nhưng tin tôi đi, hãy cất giữ những gì tôi nói và đem ra sử dụng.

Thêm nữa, phụ nữ là giới tính competitve, vậy nên họ sẽ luôn so sánh với những cô gái khác ở trong đầu. Họ nghĩ về chuyện đó thậm chí còn nhiều hơn việc bạn nghĩ làm cách nào để cởi bra cô ấy ra.

7) Phụ nữ sử dụng cả não trái và não phải để quyết định

Nhớ có lần một người bạn hỏi tôi, “Tại sao anh có thể đưa ra quyết định nhanh vậy?”

Phải nói thêm tôi là người đưa ra quyết định cực nhanh. Trung bình tôi chỉ mất 3-5 giây để quyết định, việc nhỏ thậm chí còn có luôn đáp án trong đầu.

Lý do thì nhiều lắm, đa phần bởi vì tôi nghĩ nhiều hơn người bình thường. Thường thì tôi đã tính trước mọi việc rồi, thêm nữa tôi suy nghĩ có hệ thống thế nên quyết định cứ tự động xuất hiện thôi.

Tuy nhiên, vì không muốn mất thời gian giải thích nên trước câu hỏi đó tôi chỉ trả lời đơn thuần.

“Anh đưa ra quyết định nhanh là bởi anh chỉ dùng lý trí để quyết định.”

Điều này khác biệt rất nhiều so với phụ nữ. Khi cần đưa ra quyết định, phụ nữ họ sẽ dùng cả não trái và não phải, tương ứng cả lý trí lẫn cảm xúc khi quyết định.

Đó là lý do bạn thấy phụ nữ mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định hơn đàn ông. Rồi nhiều khi quyết định rồi, nhưng hóa ra quyết định thực sự lại quay ngoắt 180 độ, chả liên quan gì đến quyết định cũ.

Mặc dù vậy, khi đã quyết định thực sự rồi, phụ nữ có xu hướng gắn chặt với quyết định đó hơn đàn ông.

8) Tâm lý phụ nữ: Than vãn để tốt hơn

Đàn ông mà hay than vãn, tìm người đồng cảm, thấu hiểu cảm xúc thường là những người bị coi là yếu đuối trong mắt những người đàn ông khác.

Đúng vậy, trò chơi than vãn là của phụ nữ, bạn không nên tham gia làm gì cả.

Khi buồn, khi chán, khi khó chịu. Đại loại là khi “cảm thấy thứ gì đó” thì phụ nữ thường sẽ tìm tới phương pháp trị liệu có tên: THAN VÃN!

Nhân đây, tôi cũng muốn bạn chuyển hướng suy nghĩ. Đừng nghĩ phụ nữ than vãn là lèm bèm, chửi bới, hay nguyền rủa bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng phụ nữ than vãn là để giải tỏa. THAN VÃN LÀ ĐỂ MỌI THỨ TỐT ĐẸP HƠN!

Hãy cứ để họ than vãn, còn bạn hãy lắng nghe những gì họ nói. Đôi khi bạn chỉ cần ở đó và tỏ ra đồng cảm. Chỉ đơn giản là vậy là đủ khiến tâm trạng của họ khá lên nhiều rồi.

4 Tâm lý phụ nữ xinh đẹp. Có gì khác phụ nữ bình thường?

tam ly phu nu1) Gái đẹp biết mình đẹp

Gái đẹp đương nhiên biết mình đẹp. Thậm chí, họ hiểu chính xác về cái cấp độ “đẹp” của mình đến đâu để có thể so sánh với những phụ nữ khác.

Gái đẹp đặc biệt quan tâm và say mê với sắc đẹp của mình (giống như 1 loại hình tự sướng vậy). Thế nên họ biết chính xác sắc đẹp của mình có tầm ảnh hưởng lớn tới đàn ông thế nào.

Còn những cô nàng người ta gọi dễ thương ư? Phần lớn họ đều KHÔNG tự tin về sắc đẹp của mình đâu. Họ cũng không khai thác tốt được sắc đẹp của mình.

Xã hội ngày nay luôn đặt cái đẹp của phụ nữ lên hàng đầu. Thế nên phụ nữ càng đẹp bao nhiêu, giá trị của họ càng nhiều bấy nhiêu. Giữa 1 bầy đàn ông để lựa chọn, cô ta biết chính xác mình muốn gì? Anh chàng nào là số 1? Xác định ngay được anh chàng nào KHÔNG có cơ hội động đến sợi lông chân của mình?

2) Tận hưởng việc được bao quanh

Tất cả phụ nữ trên đời này đều được đàn ông bao quanh. Có điều số lượng đàn ông vây quanh gái đẹp nó nhiều gấp n lần so với thông thường. Thậm chí cô ta còn chả phải di chuyển cũng có đàn ông mò tới.

Nếu người yêu bạn đẹp, tôi cá rằng không ít lần bạn phải chướng tai gai mắt về những gã đàn ông xung quanh. Nếu vợ bạn đẹp, khả năng bị sếp gạ gẫm cũng là chuyện thường tình ở huyện mà thôi.

Nếu có vệ tinh gắn vào người gái đẹp, tôi cá rằng bạn chỉ ngồi đếm số đàn ông tiếp cận thôi cũng đủ thấy mệt mỏi rồi. Đó là tâm lý gái đẹp số 2.

Tôi không chỉ là tác giả, người viết sách, hay gã luôn cố gắng để tạo ra những nội dung hay nhất. Tôi cũng là một người đọc. Tôi đọc tất cả những gì mình khao khát tìm hiểu. Về dating & relationship, tôi thậm chí từng đọc qua hàng trăm cuốn sách về chủ đề này. Và tôi tự hào khi thấy Giải mã bí ẩn phái đẹp vẫn là một trong những cuốn sách ưng ý nhất của tôi khi đọc.

3) Không chinh phục gái đẹp theo cách thông thường

Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều thích được khen ngợi. Đôi khi chỉ 1 câu khen bâng quơ như: “Em cười trông xinh lắm” cũng khiến nàng đỏ mặt và ngẩn ngơ suy nghĩ về bạn.

Còn đối với gái đẹp thì quên chuyện này đi!

Cũng bởi tâm lý gái đẹp phát triển theo hướng khác do được đàn ông tiếp cận thường xuyên. Thế nên họ đã quá quen thuộc với những lời khen thông thường rồi. Tôi biết nhiều cô nàng còn chả thèm để ý hoặc trả lời lại lời khen đó nữa.

Gái đẹp có những yêu cầu và tiêu chuẩn rất cao..

Thế nên chỉ có đàn ông chất (real man) mới có thể đem lại cho họ sự rung cảm. Đừng bao giờ sử dụng những câu khen “đại trà” như bất cứ gã Nice Guy nào từng làm. Thay vào đó, bạn phải biết cách xây dựng sự chú ý của cô ta.

Gái đẹp cũng chỉ là con người như tất cả mọi người. Họ cần tình yêu, họ cần bạn trai, họ cần sex tương tự như tất cả phụ nữ trên đời này.

Nhưng khác biệt ở đây là bởi vì giá trị của họ cao. Thế nên họ chỉ thích cặp kè với đàn ông tương xứng với họ mà thôi. Việt Nam có câu “Bông hoa nhài cắm bãi c** trâu”, nhưng kỳ thực bãi C** này có nhiều giá trị lắm các bạn ạ. Và gái đẹp cũng không ngu ngốc như người đời vẫn tưởng đâu.

Lựa chọn của họ không phải về hình dáng của đàn ông. Cũng không phải bằng cấp (tất nhiên rồi). Đôi khi cũng chả phải vì tiền. Cái họ cần là “giá trị” của đàn ông. Đó là lý do tại sao họ luôn xuất hiện bên cạnh những gã giàu có nhất và quyền lực nhất.

Vậy nếu bạn nghèo và tiềm năng các giá trị đang ở mức hạn hẹp thì sao?

Tôi tiết lộ cho bạn biết rằng muốn hiểu tâm lý gái đẹp và thành công trước họ. Bạn cần phải có được trong tay phương pháp mà  tôi gọi là “Giá trị của đàn ông”. Tôi sẽ có dịp nói chi tiết hơn trong những bài sau.

7 cách giúp bạn kết nối tâm lý phụ nữ hiệu quả

1) Bắt chuyện với phụ nữ

Cho dù ở các bài viết tôi có đề cập đến đâu là chủ đề hấp dẫn nhất để nói chuyện với con gái, cách nói chuyện với con gái ra sao, hay nói chuyện trong tư thế nào, blah blah blah… Đó là tôi cố gom góp những thứ tốt nhất để bạn có thể dễ bề hình dung hơn, nhưng kỳ thực bạn có thể NÓI BẤT CỨ THỨ GÌ MÌNH THÍCH.

Đúng vậy, về bất cứ thứ gì, bất cứ chủ đề gì bạn cảm thấy sinh động, bất cứ chủ đề gì bạn thấy hứng thú. Miễn sao bạn thực hiện việc này thật tự tin và không nghĩ đến việc TỪ BỎ. Lúc này bắt chuyện với con gái không bao giờ là vấn đề của bạn.

2) Hình thức rất quan trọng

Hình thức của đàn ông rất quan trọng nếu không muốn nói là đặc biệt quan trọng. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng nó lại là nhân tố kết nối tâm lý con gái hiệu quả.

Hôm qua tôi có xem khảo sát của một số bạn nữ tại Hà Nội về phần nào trên cơ thể của đàn ông khiến họ hấp dẫn nhất. Phần lớn số người tham gia trả lời đều nói rằng bụng 6 múi là thứ khiến họ bị cuốn hút nhất. Ngoài ra ngực to và vai rộng cũng là 2 bộ phận đáng lưu ý khác nữa.

Cho dù bạn không có những thứ trên cũng chả vấn đề gì. Bạn vẫn có thể cải thiện hình thức của mình thông qua cách ăn mặc. Cách trang hoàng cho mùi hương cơ thể, và tư thế lẫn dáng đi của bạn ra sao?

Bạn là đàn ông chứ không phải cậu bé nữa. Hãy cho cả thế giới này biết mình hấp dẫn thế nào ngay hôm nay.

3) Định luật 80/20

Tôi nghĩ rằng trong quá trình nói thì phụ nữ sẽ nói khoảng 70-75% gì đó, những để dễ dàng ghi nhớ mọi thứ hơn. Hãy áp dụng định luật 80/20 cho mình. Bạn nói 80% và cô ấy nói 20%… ĐỪNG NHẦM nhé, bạn chỉ nên nói 20%, hãy để cô ấy nói 80%.

Đúng vậy, nguyên tắc này rất cơ bản để tạo đà phát triển cho việc kết nối tâm lý phụ nữ. Nó chả có gì phức tạp cả, nhưng hiệu quả hay không thì hãy thử nói ít lại một lần cho biết.

Ngày nay ai cũng muốn nói nhưng chẳng ai buồn nghe cả. Thế nên thay vì cải thiện khả năng nói hãy cải thiện thói quen lắng nghe của mình trước nhé.

4) Phải biết khen phụ nữ

Ai cũng muốn được khentam ly phu nu ngợi. Ai cũng muốn mình là người có ích. Ai cũng muốn được mọi người thừa nhận khả năng của mình.

Với phụ nữ cũng vậy. Có thể khi áp dụng việc khen khi tiếp cận sẽ khác với việc đã quen nhau rồi. Và lời khen khi quen nhau rồi cũng sẽ khác rất nhiều so với lời khen khi 2 người đã yêu nhau, yêu nhau sẽ khác với hôn nhân, v.v…

Nhưng nếu bạn bỏ qua việc khen phụ nữ nghĩa là bạn đã bò qua một thiếu sót rất lớn đấy. Khi khen ngợi phụ nữ, bạn cần áp dụng cho mình quy tắc: ngắn gọn, không trông đợi, thật lòng, và cơ thể không phải thứ duy nhất để khen.

Nếu cô ấy là 1 introvert chính gốc, tôi thừa nhận những lời khen ngợi về cơ thể không khiến cô ấy cảm thấy dễ chịu. Thay vào đó nếu khen ngợi cô ta về tính cách, khả năng, và phản ứng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hoặc nếu cô ta là party girl (8 kiểu tính cách trong cuốn GMBAPĐ) việc khen cô ta sexy, gợi cảm luôn luôn là câu khen ngợi khiến cô ta cảm thấy mãn nguyện.

5) Giao tiếp bằng mắt là cần thiết để kết nối tâm lý phụ nữ

Cho dù việc sử dụng mắt để giao tiếp tại Việt Nam chưa thực sự đa màu sắc như các phương tây, nhưng nó cũng là nhân tố không thể thiếu được khi muốn kết nối tâm lý của phụ nữ.

Tại sao?

Vì nó truyền thông điệp tới cô ấy rằng “Anh đang để ý tới em đấy.”

Hãy tham khảo bài viết Ánh mắt cho chúng ta biết điều gì để biết thêm chi tiết.

6) Mục đích rõ ràng

Vấn đề khi xưa của tôi là luôn để đầu óc treo lơ lửng đâu đó khi nói chuyện với con gái. Ví dụ khi đưa đồ cho em gái, tôi xác định đưa đồ là việc chính còn nói chuyện chỉ là phụ hoặc không có cũng được. Nhưng nếu tôi xác định việc đưa đồ là phụ còn nói chuyện hỏi han nó mới là vấn đề chính thì mọi thứ lại diễn biến theo hướng hoàn toàn khác đúng không?

Đầu óc chúng ta chỉ tỉnh táo đâu đó chừng 20% thì phải. Thế nên hãy cố gắng tận dụng nó thay vì để nó rỗi rãi cả ngày như vậy. Và mục đích rõ ràng luôn là vấn đề then chốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng phải đặt câu hỏi cho mình, kiểu như:

 • Tại sao cô ấy muốn nói chuyện với mình?
 • Điều gì sẽ gây cho họ hứng thú?
 • Hay mình sẽ làm gì để mọi thứ thú vị hơn?

Những câu hỏi này sẽ thôi thúc đầu óc bạn, cơ thể bạn, tay chân bạn phải làm gì tiếp theo để mọi thứ thú vị hơn. Đó là những gì tôi muốn đề cập trong bài kết nối tâm lý con gái hiệu quả.

Lai H.


97 bình luận về “Tâm lý phụ nữ: 10 bí mật và 7 cách kết nối tâm trí hiệu quả”

 1. Mụcđích của em khi tham gia vào trang web chính em là thấu hiểu tâm lí phụ nữ và cải thiện bản thân từng ngày từng ngày một.

  Trả lời
 2. a ơi.e đang luyện kỹ năng nói chuyện với con gái gián tiếp như tin nhắn.và e có quen 1 e trên mạng.cũng xin đc sdt.nói chuyện qua lai thì e ý cũng nhận xét e nói chuyện vui tính.thíc cách nói chuyện của e.nhưng dạo gần đây e ý kêu bận ít rảnh để nói chuyện.có khi trả lời dc vài tin nhắn lại mất hút. . .e cảm thấy cách trả lời vẫn vui vẻ.e k biết là thế nào.a có thể giúp e đc k ạ

  Trả lời
 3. Trước hết rất cảm ơn anh vì đã viết bài rất hay, ý nghĩa.
  Em đang làm quen một cô gái, cô ấy năm nay mới 20 thôi, cô nói với em là cv rất bận, rảnh là đi chơi nc với bạn bè, chưa nghĩ tới chuyện tình cảm nên e rất khó nc >.< e tính dùng chiến thuật mưa dầm thấm lâu, tạo thiện cảm từng ngày, mỗi ngày e đều nhắn tin hỏi thăm, chúc ngũ ngon (cô ấy ít khi rep lại). Vậy em có nên tiếp tục yêu đơn phương, nt 1 hướng như vậy mãi ko anh Lai hay mình phải làm thế nào anh giúp em với.
  Em cảm ơn anh rất nhiều.

  Trả lời
 4. Em đang nhắm vào 1 cô gái, cô ấy kém em 3 tuổi. Ở ngưỡng hết trẻ con nhưng cũng chưa hẳn là đã trưởng thành hoàn toàn. Là một cô gái khá tài năng, chăm chú hết mình vào công việc nhưng đôi khi cũng làm mấy trò quái gở đáng yêu. Khó một điểm là cô ta hòa đồng với tất cả mọi người, miễn nhiễm với những cách tiếp cận hay tâng bốc thông thường, cô ta chịu chia sẻ nhưng em vẫn chưa tìm ra điểm yếu hay mấu chốt để kết nối vì mọi thứ ở cô bé này được em ấy giữ khá cân bằng và trung tính.
  Anh có thể cho e 1 gợi ý gì không ạ ?

  Trả lời
 5. Ở mục 6 giao tiếp bằng mắt,cái này cũng tùy đối tượng,đối với các cô gái bị hạn chế về thị lực(cận thị…)thì kênh kết nối với thế giới bên ngoài chủ yếu qua nghe(giọng nói truyền cảm xúc),ngửi hoặc là chạm,mình thử cách này thấy hiệu quả hơn nhiều

  Trả lời
 6. Cô ấy đăng stt –
  – Bạn thật ngốc phải nói là quá ngốc, rất rất ngốc, vô cùng ngốc khi bạn không hiểu cũng như không nhận ra những gì tớ nói, tớ như thế nào. Ờ mà cũng chẳng sao, bạn là vậy ! Cứ việc “ngây thơ” như thế mãi đi nhé, cũng chẳng cần phải biết, phải để ý đến cảm xúc của người khác ra sao cả?. Thế nhé ! ?

  Vậy tôi phải làm sao

  Trả lời
 7. cho mình hỏi chút ạ.chước chúng em nói chuyện rất thân mật sau một hôm qua đêm với nhau cô ấy rất khác cảm giác như lạnh nhạt đi.cô ấy học qua lớp tâm lí đôi khi mình nói chuyện thấy khó .cô ấy hay bị stress anh bảo em phải làm sao được ạ..

  Trả lời
 8. tui muốn là 1 người đàn ông mà mọi phụ nữ điều phải khao khát vả nếu có cơ hội tui muốn trở thành quý ông trong mắt họ

  Trả lời
 9. Hãy ap dụng định luật 80/20 cho mình.bạn nói 80, cô ấy nói 20…. đừng nhầm nhé, bạn chỉ nên nói 20 để cô ấy nói 80. E ko hiểu chỗ này lắm hay có gì đó sai sai vậy?
  Cảm ơn anh đã truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm cho e cung nhu mọi người trong c.song và tâm lý phu nữ.

  Trả lời
  • Lời khuyên của anh là hãy tập trung vào bản thân và hiện tại. Hãy xem hiện tại có gì để khiến nó thú vị, chứ đừng nghĩ xem mình sẽ chuẩn bị chủ đề gì để nói sao cho thú vị. Nói chuyện với con gái không phải là thuyết trình.

   Trả lời
 10. A có thể giải thích rõ hộ e cho e thông não không a? Ko lẽ đàn ông mà lại từ bỏ dễ dàng vậy sao? Ko lẽ lại nghĩ “VN có 40 triệu phụ nữ” hả a H

  Trả lời
  • Cô ấy đã có người yêu. Cô ấy không hứng thú với em. Cô ta có vẻ cũng sợ người yêu khi nhắc quy tắc (người yêu em cấm a, cấm b, cấm c). Ngoại hình tạm gọi là dễ thương (normal). Có lý do gì để lao đầu vào không nhỉ?
   Hơn nữa quan hệ với gái có người yêu cực kỳ phức tạp. Em sẽ không muốn bị cuốn vào những chuyện không mong muốn đâu.

   Trả lời
 11. Xin chào a Lai H,

  E đến với Chính Em có lẽ hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không. Không biết a có đọc được hay và chia sẽ giúp e vấn đề này hay không, cũng như câu trên, nói ra thì còn có hy vọng…Vấn đề e nó như này

  E với gái làm chung 1 cty, nhưng khác tổ hay gọi là khác khu vực. Nói sơ về gái tí cho a dễ nắm bắt. Ngoại hinh ổn, mặt khá dễ nhìn, tạm gọi dễ thương. Tính tình hơi mắc cở, đặc biệt cô ta mắc cở với e. Qua một vài lần nói chuyện tìm hiểu, thì tính cách của cô ta rất giống e và e cảm thấy cô ấy hợp với e, nhưng cô ấy nói là có người yêu ( xin nói thêm hiện cô ấy làm ở TPHCM và người yêu thì ở tận Hậu Giang). Có bà chị e tạm gọi là người cung cấp thông tin cho e, chị ấy nói ko quan trọng và khích lệ e cố gắn đeo đuổi. E cũng cảm thấy mình đeo đuổi người mình thích thì chả có gì sai cả. Nên e cũng làm quen được với cô ấy, nhưng khổ là khi nt và đt thì cô ấy bảo là khi lên đây làm thì n.yêu cấm ko cho nt và đt với trai, e nói bảo “e ở trên này thì người yêu em biết chắc” và cô ấy im lặng tới giờ vẫn vậy ít khi trả lời sms của e. Đt nc thì ko đầy 10p mặc dù e chọc cô ấy cười rất nhiều. Còn khi giao tiếp ở ngoài, vì lý do công việc nên ít có thời gian giao tiếp, nhưng có cơ hội là e nắm bắt ngay. Rồi những khi e trò chuyện cùng mọi người thì cô ấy cũng tò mò nghe ngóng e nói gì, mỗi khi e bắt gặp cô ấy nhìn e thì như rằng cô ấy quay ngay chổ khác. Đôi khi e muốn nói chuyện với cô ấy những chả biết nói cái gì. Khổ tâm lắm a Lai H ạ, a đọc xong chắc ít nhiều hiểu được hoàn cảnh e hiện tại. A xem e và cô ấy có tương lai không ạ? Mong a chia sẽ và giúp đỡ e với! Rất mong chờ phản hồi từ a Lai H. Thân!

  Trả lời
 12. em hỏi về việc mua sách là khi giao hàng thì sách có được gói lại che đi ko? vì thực sự em không muốn ai biết, nhất là bố mẹ, ngại lắm,em ở tp hcm

  Trả lời
 13. E có một thắc mắc nhỏ muốn hỏi a về câu nói: “đừng bao giờ cho thứ mà họ muôn” của 1 bác tán gái trong 1 ngày ở 1 topic nào đó mà e đã đọc.

  Tính của em hay giúp người, hễ làm người khác vui là e thấy vui rồi. Con gái cũng không ngoại lệ, giúp được gì thì e cũng giúp tận tình. Vì niềm vui của ng khác cũng khiến em vui. Đây cũng là ý muốn của em chứ ko phải miễn cưỡng lấy lòng như các niceguy. Nhưng từ khi đọc được câu nói trên của 1 bác thì e cảm thấy phân vân quá. Chẳng nhẽ lại ích kỉ bản thân để từ chối 1 người trong khi mình có thể làm được sao?

  Và hơn nữa quy tắc “đừng bao giờ cho thứ mà họ muốn” có áp dụng cho cả 2 thời điểm là tản tỉnh và duy trì mối quan hệ không ạ? hay là luân phiên từ chối và chấp nhận giúp đỡ ạ?

  Trả lời
  • Anh đã giải thích khá nhiều lần rồi, em có thể sửa câu nói trên thành “Đừng bao cho phụ nữ thứ mà họ muốn QUÁ DỄ DÀNG”. Còn nếu em là giver, đó là điểm mạnh của em, em nên phát huy.

   Trả lời
 14. đIỀU ĐẦU TIÊN TÔI MUỐN BIẾT LÀ CÓ CÁCH NÀO ĐỌC TỪ CƠ BẢN ĐẾN PHỨC TẠP KO? KIỂU NHƯ BẮT ĐẦU TỪ KHÂU CHUẨN BỊ NTN ẤY @@

  Trả lời
  • bạn ngày xưa mình làm quen với em xóm trọ như này hê hê kể ra thì mình cũng không biết lúc đấy tại sao mình nẩy ra cái ý tưởng đấy:
   p/s: em nó mới chuyển về xóm mình.
   – Hôm đấy đi qua phòng trọ, em ý mình nhìn lên cái công tơ điện =)). Mình chợt nghĩ ồ đây chính là cái mình cần làm hê hê, thế là mình rút 1 giây ra. Mà tối hôm đó mình cũng đỏ 7h tối chẳng có ma nào nó mò về xóm trọ có mỗi mình với em nó ở xóm. Đếch có điện thế là em nó qua phòng mình.
   em nó: anh ơi phòng anh có điện sao phòng em không có?
   Mình: anh biết sao được?
   em nó: Anh qua phòng em xem giúp em với.
   Mình: thế em nấu cơm chưa, anh không sửa không công đâu đấy.
   Em nó: Thức ăn thì em nấu rồi, đợi mãi chưa có điện để cắm cơm.
   Mình:ôi zời giờ chưa cắm cơm, thì bao giờ anh mới được ăn cơm em nấu.
   Em nó: sửa được không mà chưa gì đã đòi hỏi?
   Mình: Nghi ngờ khả năng của anh thì cứ sống trong tối đi nhé.
   Em nó: anh sang sửa dùm em đi.
   p/s: mẹ cái xóm trước tôi trọ toàn thằng học điện tử mà đéo thằng nào giám động vào sợi dây điện, chắc sợ về làng sớm”cái này tôi biết… vì tôi toàn sửa hộ chúng nó mà”.
   Mình: Chuyện vặt đi vo gạo đi, lát có điện.
   “”em nó làm theo lời mình.. như con cún con”.
   Mình biết hỏng chỗ nào nhưng vờ … thế nọ thế chai rồi ra ngoài cắm cái dây điện kia vô là xong.
   Em: anh học CNTT mà giỏi nhỉ chẳng bù cho mấy thằng con zai xóm này?
   Mình: Mấy thằng kia làm sao? ” biết thừa mà hỏi chơi vậy”
   Em: xóm này toàn thằng học điện tử mà có dám sửa điện đâu.
   Mình: mới về đây mà đã tìm hiểu zai xóm rồi, ghê thật đấy, mà em tên gì nhỉ? “thấy mặt nó hơi xị xuống”
   Em: em tên Phương! em về đây cả tuần rồi, anh chẳng để ý gì đến em cả.
   Mình: Thế hả, hôm nay anh mới gặp em lần đầu!
   Em: Điêu hôm nọ, gặp nhau rồi còn gì?
   Mình: à! nhớ rồi anh tưởng bạn cái Lanh đến chơi.
   mình hỏi em nó trước trọ ở xóm nào..và mấy chuyện linh tinh…
   ….
   ….
   ….
   Mình: thôi anh đi tắm đã. lúc nào ăn cơm gọi anh.
   ….f
   …. he he thế là được bữa cơm. em nó còn nói: hôm nào ngại nấu thì sang cứ bảo em.
   Mình: Thôi từ mai anh đóng tiền ăn em nấu luôn cho anh ăn với, anh lười lắm. Từ hồi đấy không phải nấu nữa….
   – Sau này mải chơi nên cũng ít để ý đến em nó, rồi em nó chuyển đi, đổi cả số đt lúc nào cũng không hay. Em nó để lại tờ giấy ghi là “chán anh lắm, ghét anh lắm”. Thật ra là mình đi suốt ngày cũng là tránh mặt em nó và mình không muốn xây dựng một tình cảm không có hướng phát triển “giờ nghĩ lại cũng thấy tiếc vì em nó càng ngày càng mặn mà và xinh đẹp :)”.

   – Đợt này mình cũng vừa từ chối tình cảm của một người. Đơn giản là mình không thích. Mặc dù mình năm nay cũng 29 tuổi. Bố mẹ cũng giục lấy vợ. Nhưng mình chưa muốn lập gia đình. Cuộc sống còn rất nhiều thú vị mình chỉ chưa muốn trói mình vào thứ gì đó.

   Trả lời
  • gợi ý cho bạn : Bạn có đã bao giờ tham gia game nào đó người chiến thắng được quà chưa :).
   Và nếu như bạn là người chiến thắng, hẳn là bạn sẽ không bao giờ quên chiến thắng đó và cái huy chương vàng bạn được nhận 🙂

   Trả lời
 15. chào anh Lai H, em có thích 1 bạn nữ ở trong lớp, nói chung là kiểu ko phải là tiếng sét ái tình mà do nói chuyện nhiều nên từ từ tình cảm nó tới, hôm valentine em có mời bạn đó đi cf nói chuyện, lúc đó có tặng hoa, tặng socola với lại có thổ lộ tình cảm của mình, nói chung lúc đó cảm thấy mình cũng gan vì mới thích khoảng 1 tháng thôi mà đã làm liều rồi, lúc đó bạn ấy nói là do mới thân thôi nên chưa nghĩ đến chuyện yêu đương, mà em thấy lúc đó bạn ấy có mấy động tác em thấy khó hiểu như là liên tục vuốt tóc ra sau tai, ngồi bồn chồn không yên, mặt cứ cúi gằm khi em nói, chân thì bắt chéo nhau ấy, anh thấy em có thể tiến xa trong trường hợp này được không anh, anh tư vấn giúp em với

  Trả lời
  • Dấu hiệu “vuốt tóc” này có nhiều người lầm tưởng quá. Thực ra thì gái Tây sử dụng tín hiệu này nhiều hơn, còn với gái Việt thì nó chỉ dừng lại ở tín hiệu tham khảo thôi. Đôi khi nó lại mang tín hiệu “sốc lại tinh thần” (1 tay vuốt nhanh, 2 tay vuốt chậm), một số tín hiệu còn lại như bồn chồn, mặt cúi gằm, chân bắt chéo cũng là những trạng thái không tốt lắm đâu em.

   VD: Bồn chồn: Trước đó thoải mái thì em mới nhận ra sự bồn chồn như vậy. Có thể những gì em nói khiến cô ấy cảm thấy như vậy. Nhưng nếu cô ta trông đợi những gì em nói thì sẽ có những phản ứng chuẩn bị từ trước.

   Mặt cúi gằm: Mục đích là tránh giao tiếp mắt, không muốn em quan sát được mặt mình ra sao.

   Chân bắt chéo: Có thể đó là thói quen, nhưng cũng có thể đó là trạng thái phòng vệ.

   Em nên quan sát thái độ cô ta những ngày sau đó xem sao?

   Trả lời
   • em cảm ơn anh Lai H nhiều, từ sau ngày đó, cô này tránh gặp mặt em suốt, em cũng nghĩ là sẽ không đến được rồi, tại cũng do mình ngộ nhận quá, nên đâm ra, thôi thì rút kinh nghiệm cho lần sau thôi

    Trả lời
    • that bai la me thanh cong ban a.mong la ban hoc dc nhieu bai hoc hon va lay do lam ban dap cho ban lan sau .chuc ban thanh cong

 16. Chào a Lai H. Em đang có 1 thắc mắc nhờ anh tư vấn. Em là 1 người nhút nhác lắm hễ đứng trên con gái là nói không nên lời, nhưng mà mấy hôm nay em đi học với nhóm bạn ở lớp tình cờ em gặp với một em gái ở lớp khóa dưới cũng cùng trường em ( mới gặp lần đầu) nhưng chỉ nhìn nhau bằng mắt đến khi nào 2 đứa em đi xa mới không nhìn được nhau nữa mà cứ 2 3 lần nhưng vậy không biết em ấy có thích em không ? Nhưng em nghĩ mình đã có tình cảm với cô ấy mà chẳng biết cách nào để tiếp cận được với em ấy?nhờ Anh Tư vấn dùm

  Trả lời
  • Hehe làm gì đã nói chuyện hay đụng chạm gì vào người nhau đâu mà có tình cảm. Có thể cô ta thấy em có điểm gì đó hấp dẫn, thú vị, có thể cô ta tò mò, hoặc cũng có thể đang đề phòng vì tại sao thèng đó cứ nhìn mình đó 😀

   Trả lời
 17. Chào a LaiH. Em đang có vấn đề cần a tư vấn.
  E là sinh viên, hơn ng ấy 4 tuổi nhưng lại học cùng 1 lớp đại học (em học muộn) em yêu người đó từ cái nhìn đầu tiên, rồi cũng bắt chuyện, làm quen, tỏ tình. Nhưng không được chấp nhận, ng ấy bảo e chưa nghĩ đến chuyện tình yêu. Em chờ cũng đã được 1 năm rưỡi. Ng ấy biết tình cảm của e nhưng không từ chối mà cũng không đồng ý, vẫn cứ nói chuyện, đi chơi vs e như bình thường. Nhưng mỗi khi e nhắc đến chuyện tình cảm thì cô ấy đều nói chưa nghĩ đến chuyện tình yêu, và bảo e có thể từ bỏ cô ấy nếu e không muốn chờ đợi. Em phải làm sao giờ anh ? Em nên tiếp tục hay từ bỏ anh.

  Trả lời
  • tiếp tục hay không là quyền của anh. THeo em nghĩ thì chị ấy coi anh như một người bạn để đi chơi nc cho đỡ buồn, và theo như anh kể thì chị ấy đang muốn anh theo đuổi còn gì 🙂 suy nghĩ của e có gì sai thì a cứ nói

   Trả lời
  • Đó chỉ là 1 cách từ chối khéo của phụ nữ. Phụ nữ có thể ko yêu bạn, nhưng họ vẫn thích được bạn theo đuổi, họ vẫn đi chơi với bạn, vẫn nhận quà của bạn …

   Trả lời
 18. chào anh Lai H….hiện giờ em có quen một cô bạn ngày xưa người ta có biết em..lâu lắm rồi em mới gặp lai được hai đứa quen nhau nhắn tin hơn 2-3 tháng rồi do cô ấy chủ động nhắn tin cho em trước ….nhung em vẫn chưa biết rõ lý do…sau này mới biết rang cô ấy đang yêu đơn phương một người bạn của cô ấy nhưng hai người không thể đến vs nhau được …nhưng mà khi em muốn cô ấy và em đến vs nhau thì cô ấy nói không thể !…bởi vì người con gái ấy vẫn chưa quên đươc người kia trong khi người kia đã có người yêu rồi ,,,,và giờ em nên làm gì để khuyên cô ấy….đi theo cái hướng tốt nhất cho cô ấy….xin chân thành cảm ơn]

  Trả lời
  • Đơn giản là không thể. Nếu em là type của cô ấy, cô ấy sẽ nhanh chóng gạt hình dáng của người kia khỏi đầu. Còn nếu công bằng mà nói, em đang là người trò chuyện miễn phí của cô ta. Em có thể đóng vai Nice Guy và chờ đợi, nhưng anh không chắc mối quan hệ đó có đi đến đâu không.

   Trả lời
   • cám ơn anh Lai H rất nhiều…Hôm vừa rồi em có hơi thiếu kiềm chế khuyên nguoi em yêu từ bỏ người kia ra vì em nghe cô ấy nói người kia đã có người yêu rồi ….em thấy cô ấy yêu đơn phương người kia 3 năm rồi…nhưng giờ mới nghĩ lại mình làm vậy có vẻ chưa hiểu người ta….Theo anh em vẫn giữ mối quan hệ bạn bè vs cô ấy hàng ngày nhắn tin hỏi thăm …quan tâm đến cô ấy ..hay làm tìm một người khác

    Trả lời
 19. Chào anh! em có chuyện này em có thể nhờ anh tư vấn ko ạ:
  Chuyện là em có quen một cô gái cũng được hơn 4 tháng, cùng xóm trọ, cách nhau mấy cái nhà! cô ấy là sinh viên trường y dược, e 27 tuổi, đã đi làm! cô ấy nhỏ hơn em 4 tuổi.
  lần đầu tiên biết cô ấy là lúc đi chơi công viên cùng mấy người hàng xóm, ba hôm sau cô ấy nhờ bạn cô ấy xin số đt của mình và nhắn tin qua lại với nhau.
  Tối đó thì cô ây nhắn tin bảo mượn laptop của em, do e đưa em trai dùng nên em nói là như thế ( mấy hôm sau cô ấy con hỏi e ba bốn lần nữa), e cũng thỉnh thoảng sang phòng cô ấy chơi nói chuyện.
  Chuyện ko có gì cả nếu ko có những người hàng xóm(5 người, những người này cũng chơi thân và mến e )có một chị bảo cô ấy ko tốt đẹp gì cả và khuyên em tốt nhất là đừng nên quen với những người như vậy,nói cô ấy chỉ quen em và lợi dụng thôi, chứ yêu gì! còn bắt gặp cảnh thằng con trai khác đến phòng cô ấy chơi sờ đùi cô ấy và nói lại với em như vậy, còn kể chuyện thời gian trước khi em chuyển đến cô ấy có quen một người con trai khác, và còn thấy hai người hay đóng cửa và hay làm chuyện ấy (em thì ko quan tâm đến chuyện đó vì em nghĩ đó là quá khứ của cô ấy và chuyện chị hàng xóm nói có đúng hay là không.) đứa bạn mà em hay chơi cũng nói e nên quen cho vui thôi, “ông là người đàng hoàng dại gi đi ưa người con gái như thế”, còn thấy cô ấy có con trai khác chở, _Còn mấy việc xảy ra e xin được tóm tắt như sau:
  +Việc thứ hai khi mới biết cô ấy, cô ây nhắn tin bảo khi chiều em đi sửa màn hình điện thoại hết 180k mà ko có tiên nên ko sửa, giờ em ko có điện thoại lên FB đây. e thì nt trêu là khi xưa điện thoại anh cũng như vậy nhưng anh bỏ vào lo vi sóng hấp lại là được, sau vài hôm cô ây bảo em mang đi sửa giúp, vì cô ây bận ko đi được.
  +Việc thứ ba là lúc khi em nói chuyện qua điện thoại, cô ây bảo điện thoại em hết tiền rồi, anh nạp tiền cho em đi.(nói với going đùa, em nghĩ cô ấy nói đùa)
  +Thứ tư: đang nhắn tin nói chuyên vui vẻ thì cô ây bảo em đang ở trường mà đứt giày rồi, làm sao về được.. giày em hư rồi mà ko có đi học, anh mua cho em đi.
  +Thứ năm: là cô ấy hỏi mượn tiền e, cô ấy hỏi mượn e cũng rất nhiều lần, lần đầu cô ấy sang phòng và bảo mang giùm cô ấy bình nước, khi đến nơi thì cô ấy bảo em hết tiền rồi anh gửi giúp em đi. Lần thứ hai mượn em 100 ngàn, thì em nói là do thẻ hư nên chưa rút được tiền, và lần thứ ba là lúc đó cô ấy bị đau mắt và nhắn tin bảo em chở cô ấy đi khám và bảo anh có tiền ko cho em mượn luôn. e đã đưa cô ấy 2 trăm, và lần thứ 4 cô ấy mượn em 1 trăm( bạn cô ấy mượn cô ấy nhưng cô ấy lúc đó đi học nên cô ấy bảo qua em mượn). có một lần đi chơi cô ấy mượn tiền em để mua bánh về cho bạn cùng phòng cô ấy. (Sau này cô ấy có gửi lại em, và cũng có nhắn tin cảm ơn em, em còn nhớ còn có một tin nhắn thế này:”cảm ơn anh rất nhiều vì những lúc khó khăn nhất anh đã giúp em”, và mua cho em một chiếc áo cho em, em mới cảm ơn, thì cô ấy nói, do mấy lần trước a giúp e nên em mua tặng cho anh thôi chứ gì đâu.)
  +Thứ sáu: một hôm đi chơi, cô ấy than phiền ko có môt chiếc điện thoại để lên tiện cho việc học tập,bla..bal, hôm hẹn đầu riêng cô ây đi chơi cô ấy kể có một ông anh đó chăm lo chu đáo cho cô ấy ghê lắm, quan tâm cô ấy đủ kiểu, mua này nọ cho cô ây nhưng cô ấy ko thích.
  +Thứ bảy: cô ấy con hay bảo e mua đồ ăn này nọ cho cô ấy! khi em chở đi chơi thì cô ấy bảo xe chi mà thấp ghê(hai lần),cái này em ko biết cô ấy chê hay sao nữa?
  +Thứ tám: đi chơi thì toàn là em trả tiền chưa bao giờ cô ấy trả cả, có lúc ăn gì hay uống gì xong cô ấy bảo “anh trả tiền đi rồi về”.
  +Thứ chín: về ngoại hình thì cô ấy có đôi mắt lé, và chân đi kéo lê( lúc có lúc không,lúc trước thì cũng thỉnh thoảng như vậy, giờ em thấy ko còn)
  +Thứ 10: em vào trong facebock cô ấy có một status: “muốn tìm bạn trai, không cần đẹp trai, chỉ cần giàu là được”
  +Còn một chuyện thế này, có ông anh hàng xóm hình như cũng đang “tán” cô ấy, hôm ấy qua phòng em uống rượu, lúc đấy cũng ngà ngà, bác ấy mới kể là bác ấy có tìm hiểu cô ấy, có dẫn cô ấy đi ăn và uống nước này nọ, nhưng nói cô ấy có dẫn bạn đi và lúc đó bác ấy phải đứng ra trả tiền hết 1 trăm mấy, bác ấy cũng kể là cô ấy nhắn tin bảo bác ấy sửa điện thoại giúp, giống như mà cô ấy nhờ em, em thấy chuyện này sao trùng hợp vậy? cách mà cô ấy nhắn tin cho em cũng giống như cô ấy nhắn tin cho bác ấy. còn nói là con bé đó bựa lắm nó hay nhắn tin than vãn về tiền bạc lắm, em hết tiền rồi này nọ, (mấy tin nhắn này lúc trước em cũng hay nhận được)và bảo nó hay nói dối, bác ấy nhăn tin hỏi cô ấy ở đâu, cô ấy bảo em trên bệnh viện, nhưng khi theo dõi thì cô ấy đi với thằng khác…vv..xin nói thêm là cô ấy cũng đi chơi với bác này vài lần chi đó, và cô ấy có nói cho bác ấy là cô ấy thích em, cái này thì bác ấy nói cho em nghe lúc trước!..
  Về chuyện nhắn tin thì hầu như tối nào cô ấy cũng nhắn tin, và nói chuyện rất vui vẻ, đa số là cô ấy nhắn tin cho em trước, có lúc em chủ động nhắn, gọi điện thì cô ấy phản hồi lại rất nhanh và chưa bao giờ cô ấy ko trả lời tin nhắn, có lúc cô ấy gọi cho em rồi bảo em gọi lại nói chuyện. cô ấy hay chúc em ngủ ngon này nọ..có chuyện gì buồn, sợ cái gì cô ấy cũng nhắn tin tâm sự, có những lúc cô ấy nhắn đến 6 hay 7 tin nhắn mà e không trả lời thì qua phòng hỏi em sao nhắn tin không thấy trả lời, kể cả những buổi trưa, cô ấy cũng hay nhắn tin cho em, hỏi anh ăn chưa, làm gì.. có những lúc buổi sang cô ấy gọi điện bảo a ăn chưa, và nhắc em nhớ ăn sáng chứ trông anh dạo này gầy lắm, có hôm trời lạnh cô ấy bảo, anh nhớ mặc áo ấm vào nhé, trời lạnh rồi đó, có một hôm đi chơi, em định rủ cô ấy vào một quán cà phê, cô ấy bảo vào chỗ này tốn tiền lắm, có lần cô ấy còn nhwof cả cô chủ trọ bảo em qua nói chuyện với cô ấy, em rủ cô ấy đi chơi thì có hôm cô ấy đi, hôm không, đi chơi riêng cũng được trên dưới 10 lần, em cũng đã nắm tay và hôn tóc, hôn trán, hôn má và cô ấy ko có phản ứng gì! E thì chưa hôn môi, vì có những lúc em cũng định hôn môi nhưng vì có mấy lần em chở cô ấy đi bờ sông có ghế đá thì cô ấy không xuống xe, và một lần em dẫn đi công viên thì cô ấy đi nhưng bảo là em không thích vào đây và cô ấy đi rất nhanh, nên lúc đo em chở cô ấy đi chơi chỗ khác. Một lần e Rủ tối đi biển chơi thì cô ấy nói không muốn đi, hôm nay em ở nhà, mai em đi bận đi trực rồi. Cũng có những lúc cô ấy chủ động rủ em đi chơi cũng đươc vài ba lần. khi cô ấy đi với em thì nói “do anh rủ nhiều quá thấy ngại nên em mới đi”
  …Mấy hôm đầu mới biết cô ấy, em có qua phòng cô ấy chơi thấy cô ấy cũng hào hứng và bảo khi nào rảnh thì anh ghé sang chơi, cô ấy cũng sang phòng em mấy lần, có mấy người hàng xóm chọc ghép đôi, cô ấy bảo em xem anh ấy như anh trai chứ có gì đâu, hôm đầu tiên đi chơi riêng cô ấy cũng nói như vậy, mấy người cứ hay chọc em với anh chứ em ko có ý gì đâu, chỉ xem anh như anh trai thôi. em thì lúc đó chưa nói gì cả, sau thời gian đó em có nhắn tin với ý thăm dò, “đi chơi nói chuyện với em anh thấy rất vui, ai mà được làm bạn trai của em chắc người đó hạnh phúc lắm nhỉ”, cô ấy mới nhắn lai:”có gì đâu anh… giờ em chỉ muốn tập trung vào việc học thôi, chưa muốn yêu đương gì cả”. đi chơi thì cũng vui vẻ nói chuyện thì cô ấy cũng hay cười.
  Cái hôm e chở cô ấy vòng vòng rồi đi mua gấu bông, tối về cô ấy nhắn tin bảo là “cảm ơn anh nhiều nha, em rất vui vì anh tốt với em, nhưng cũng thấy nợ anh nhiều lắm, không biết trả ơn anh như thế nào”.em thì cũng ít tặng quà, một lần tặng gấu bông và một lần mua kẹo cho cô ây, mới đây nhất thì em có tổ chức sinh nhật cho cô ấy, và tặng cô ấy một chiếc khăn quàng cổ. cô ấy cũng có nhắn tin cảm ơn em rất nhiều. cô ấy viết status cảm thấy hạnh phúc, và đăng những bức hình hôm tối sinh nhật của cô ấy và cả hình mà cô ấy chụp với con gấu bông em mua cho cô ấy.!
  Tất cả những chuyên ấy khiến e suy nghĩ rất nhiều, em thấy nó mâu thuẩn nhau quá, nhiều lúc e thấy cô ấy là sinh viên còn khó khăn, em biết nhà cô ấy không còn khó khăn, chị cô ấy đi dạy và gửi tiền cho cô ấy hoc..và nghĩ nếu giúp được thì giúp, nhưng cũng sợ mang cảm giác bị lợi dụng.
  Cách đây mấy hôm, em cho cô ấy mượn điện thoại để xem phim, vì máy em tất cả tin nhắn đều lưu trong máy nên khi trả máy vô tình em đọc được tin nhắn cô ấy chủ động nhắn cho con trai khác như: “anh đang làm chj đó”. một người khác nữa là “làm chi đó”.và tin nhắn cho chị cô ấy “chị ạ, sao em thấy khó chịu, chẳng muốn đối diên, tiếp xúc nói chuyện với ai nữa cả”…
  Hôm noel vừa rồi em có rủ cô ấy đi chơi, nhưng cô ấy không đi vì bận thi, hôm đó cô ấy có nhắn tin chúc giáng sinh với một tin nhắn ký tự bên trên có tuyết, dòng chữ merry christmat,ở giữa là một ngôi nhà có hai trái tim, phía dưới có chữa. I Love U.
  Em nhờ anh tư vấn cho em và cho em lời khuyên, em có nên tiếp tục không. nếu có thì em có nên rủ cô ấy về quê em chơi lúc này không, vì cô ấy cũng sắp thi xong và về tết. em cảm ơn anh rất nhiều!

  Trả lời
 20. Xin chao a Lai H, e la 1 trong những FA tâm huyết cua chinhem.com. vi dag fa nen mong a giup e vấn đêˋ chinh phuc phụ nữ ti a. Cau chuyện e kha´ dài nen k tien viết, a co´ thể cho e xin sdt để e ll với a dc k a, thank a

  Trả lời
 21. đọc những bài mới đăng. E mong Ad viết những bài giành riêng cho đàn ông nhiều hơn đại loại như làm thế nào để giá trị của mình dc cao hơn….cảm ơn ad nhé

  Trả lời
 22. Tất nhiên là những bài mới nhất rồi a, nhưng kiểu bài về kỹ năng của cs và cách ứng xử với phụ nữ là những bài e thích nhất!
  Thank you for your effort!

  Trả lời
 23. E thì ngày nào cũng vào xem a có bài mới k,xem qua vài cmt,đọc lại bài cũ,có nhiều bài đọc lại mấy lần vẫn thấy hay 😀

  Trả lời
 24. anh lai anh có thể giúp em không,tình hình là em có xin số 1 bạn gái rất rất xinh chung lớp av và bạn ấy cũng cho em nhưng mà khi em nhắn tin thì cô ấy không trả lời,bạn ấy ít nói chuyện nhắn tin với người lạ,không mê giàu,rất dễ thương,hình như bạn ấy có 1 tâm lý đề phòng,nhưng người quen thì bạn ấy rất nhiệt tình,bình thường nếu em quen bạn gái thì ít nhiều j cũng nhắn tin lại cho em nhưng bạn này rất đặc biệt anh ạ,vậy anh có thể giúp em có chiến lược đúng đắn để cua được bạn ấy được không anh.em cám ơn anh nhiều lắm luôn :((

  Trả lời
  • Những người như vậy thích sự thân thiết hoặc sâu đậm xuất phát từ người đối diện chứ không thích hời hợt và qua loa. Khi biết thân phận và con người em có lẽ cô ta sẽ muốn nói chuyện nhiều hơn với người không quen.

   Trả lời
   • thanks anh đã trả lời em,anh là 1 người rất tâm huyết,nhưng anh có thể chỉ em 1 hướng đi cụ thể hơn không,vì bạn ấy chỉ 1 lần duy nhất rep lại tn của em thôi là thanks em vì đã chúc ngủ ngon,với lại em chỉ còn lại 1 buồi duy nhất thứ 4 tuần sau là gặp lại bạn ấy lúc học av thôi,em tìm hiểu 1 số tính cách của bạn ấy như thế này là đẹp và bạn ấy biết mình đẹp(rất nhiều người đeo đuổi)dễ thương,thích khen,ko thích bị chê,nhà khá,không có bạn trai(ko hiểu tại sao),thương hoàn cảnh khó khăn,thích xem phim,ít trả lời tn,facebook.giờ em nhắn bạn ấy không trả lời,nói chuyện thì chỉ còn được 1 buổi thôi,em phải làm j ngay đây anh :(,kêu 1 cuộc hẹn chắc chắn bạn ấy sẽ ko đi vì tâm lí đề phòng rồi.mong anh giúp em

    Trả lời
 25. E muốn đầu tiên là xem các bài viết mới, ý tưởng mới của anh Lai H, nhất là về cả thiện và duy trì mối quan hệ, cải thiện bản thân, học tập đàn ông alpha, kết nối với phụ nữ, cải thiện cuộc sống để sống vui vẻ hạnh phúc xoá đi những điều nhàm chán, bình thường, k mục đích.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0