Sau khi tự cạo trọc đầu, hết còn lo người khác nghĩ gì

Bạn có nghĩ cạo trọc đầu là một ý tưởng hay? Trong một lần bế tắc, tôi đã tự cạo trọc đầu và nhận ra nhiều yếu nghĩa cũng như lợi ích liên quan đến việc cạo đầu.

Theo đó, mới 20, 21 cái thanh xuân là tôi đã hói rồi. Nghĩ rằng, đó là trải nghiệm hết sức khó khăn. Bất kể bạn alpha hay beta, real hay không real.

Tôi nhớ mình bị ám ảnh bởi chuyện bị hói. Mỗi khi soi gương, dù gương thần 15k vẫn nói tôi đẹp trai, thần thái. Nhưng tôi chỉ nhìn thấy mình đang hói đầu.

Tôi cũng bị ám ảnh bởi ánh sáng, nhất là ánh sáng chiếu trực diện từ trên đầu xuống. Khi ấy tôi nhớ lại hồi còn bé mình hay hỏi bố về mấy hòn đảo. Còn giờ nhìn xem? Tôi có hẳn mấy hòn đảo nhỏ đang mọc ở trên đầu.

Tệ hơn, khi nói chuyện với người khác tôi thường mất tự tin. Tôi nghĩ họ đang cười thầm mình trong đầu, “Haha, sao chữ M trên đầu mày lại méo xẹo thế kia?”

Cho đến một ngày đẹp trời nọ tôi xem được 1 video trên Youtube. Video đó nói về cách hướng dẫn tự cạo trọc đầu… cho chính mình!

Hồi đó chưa có khẩu hiệu từng mốt, “Việt Nam nói là làm!” Nhưng tôi là một người thích làm sau khi nghĩ. Thế nên buổi tối tôi mua tong-đơ về tự cạo trọc đầu.

Sau khi cạo trọc đầu, tôi nhận ra quan tâm đến người khác nghĩ gì chỉ là điều ngớ ngẩn

Hóa ra cạo trọc đầu lại là một ý tưởng hay. Lợi ích của việc cạo đầu không chỉ giúp tôi đẹp trai trở lại, tôi còn học được nhiều hơn về suy nghĩ của người khác về mình.

cao troc dau1) Tự cạo trọc đầu giúp tôi không còn quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Phong cách ăn mặc của tôi trông khá thanh niên và bụi bặm. Cộng thêm việc cạo trọc đầu, vậy nên 9 trên 10 người nhìn vào đều đánh giá tôi là dân xã hội. (Ngay cả bây giờ nhiều người vẫn nghĩ như vậy!)

Để tôi cho bạn biết:

Nếu bạn xuất hiện như một quân hầu, người khác sẽ cư xử với bạn như quân hầu.

Nếu bạn xuất hiện như một ông vua, người khác sẽ cư xử với bạn như một ông vua.

Tương tự, nếu bạn xuất hiện như dân xã hội, người khác sẽ cư xử với bạn như dân xã hội.

Vậy người ta cư xử với dân xã hội như thế nào? Nhất là những người cạo trọc đầu, bóng loáng?

Đơn giản thôi. Không ai muốn va chạm, làm phật ý, hay khiến một người như vậy tức giận cả!

Chính vì sự hiểu lầm về ngoại hình đó. Thay vì thấy suy nghĩ của người khác về mình TO ĐÙNG như trước. Càng ngày tôi càng thấy những suy nghĩ của người khác về mình thật tầm thường, nhỏ bé.

Cùng lúc, bởi vì sợ hãi, ngại va chạm, và tránh làm tôi phật ý khi thấy tôi cạo trọc đầu. Nhiều người cũng không còn là chính mình khi tiếp xúc với tôi.

Câu chuyện đáng nhớ…

Xuất phát từ một ngày chẳng có gì đặc biệt còn tôi thì với cái đầu mới cạo đang xếp hàng mua gà rán.

Vì cuối tuần nên có lẽ bạn cũng hình dung được. Người mua đông, đường line dài, xếp cuối hàng và chờ từng lượt thanh toán, đương nhiên chả ai dễ chịu cả. Tôi cũng vậy!

Khi nhìn thấy một gã đầu trọc lúc ấy chưa xăm trổ đang nhăn nhó, người quản lý nhanh trí sẽ làm gì?

Cậu ta thậm chí còn nhanh trí hơn tôi tưởng. Người quản lý mở một đường line mới và ưu ái mời tôi lên gọi đồ. Không phải người già, các cặp đôi, mà lại là tôi. Một người hói đầu trước khi ăn vài tiếng vừa cạo trọc?

Tôi không chắc có phải người quản lý đó sợ tôi gây chuyện hay tức quá phát điên mà ưu ái cho tôi không. Nhưng nhiệm vụ của một người quản lý là vận hành hệ thống một cách trơn tru, êm ái. Tôi nghĩ cậu ta đã thực hiện tốt vai trò của mình trong buổi tối hôm đó!

Câu chuyện đáng nhớ này khiến tôi giúp ra bài học số 1, đó là đừng mất thì giờ quan tâm tới người ta nghĩ gì về mình. Vì thực chất, họ còn đang bận quan tâm xem bạn nghĩ gì về họ.

2) Sự quan tâm của người khác hóa ra không mạnh như bạn tưởng

Đừng nói tới ý nghĩa của việc cạo đầu vội, trước đây tôi thường ví mình với trung tâm vũ trụ. Ai ai cũng phải quan tâm đến mình. Nếu mình có thay đổi, kể cả nhỏ nhất thì những người xung quanh cũng phải nhận ra.

Nhưng bạn biết và tôi cũng biết, đó đương nhiên là suy nghĩ trẻ con và vô lý đến toàn diện.

Sau khi bọc lại 2 cái răng cửa, tôi mới khoe với bố mẹ và anh trai. Tôi cố tình đố xem họ nhận ra mình có gì thay đổi không. Người thì bảo do đầu tôi trọc, người thì bảo áo mới. Nhưng chẳng ai nhận ra bộ nhá của tôi giờ đây đã được nâng cấp lên phiên bản ultimate 2.0

Bài học số 2 sau khi cạo trọc đầu…

Đó là người khác luôn cố gắng tỏ ra đang quan tâm tới bạn. Nhưng thực ra họ không quan tâm nhiều như bạn tưởng đâu.

Lại một câu chuyện có thật nữa. Cách 2 hôm trước khi đang gõ bài này tôi có gặp mẹ. Tôi lại nhe răng và ngạc nhiên chưa, bà vẫn chưa biết là tôi đã bọc lại 2 cái răng cửa mặc dù thực tế tôi đã khoe như câu chuyện kể phía trên.

“Mẹ cũng bọc răng này!” Vừa nói bà vừa nhè hàm răng ra. Để rồi hóa ra tôi cũng chẳng phát hiện ra điều tưởng chừng “trọng đại” của mỗi người.

Dĩ nhiên, người trong gia đình đều quan tâm đến nhau. Nhưng thực ra những suy nghĩ đó không mạnh lắm đâu chứ đừng nói là người ngoài. Thế nên, đừng quá bận tâm tới ý kiến của người khác nhé! 

3) Có nên cạo trọc đầu không? Kệ tất cả, thích cứ làm

Đến giờ có lẽ bạn đang thắc mắc một số câu hỏi:

Có nên cạo trọc đầu không?

Tự cạo trọc đầu có khó không?

Không, chả có gì khó cả. Đừng quá bận tâm đến suy nghĩ của người khác. Nếu thích thì bạn cứ làm thôi, mạnh dạn lên.

Còn ý nghĩa của việc cạo đầu thì đầu tiên là để có một diện mạo mới. Đặc biệt nếu hói thì nên cạo đi cho sạch sẽ. Tiếp đến không cam kết đẹp trai hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn trông nam tính và ngầu hơn. 

Lợi ích thì nhiều. Chẳng hạn như đỡ tốn dầu gội đầu, không tốn tiền cắt tóc, không hay bị ngứa đầu. Rồi ra đường thì người khác e dè và tỏ ra tôn trọng bạn hơn. Tuy nhiên điểm trừ thì hay bị nhầm là giang hồ, đầu gấu. Việc này có thể cải thiện bằng cách ăn mặc lịch sự.

Chưa đủ can đam để tự cạo trọc đầu?

Nếu vẫn chưa đủ để tự cạo trọc đầu thì trong chinh phục chúng ta có quy tắc 3 giây thần thánh.

Nếu muốn bắt chuyện một cô gái, hãy tiến tới bắt chuyện trong vòng 3 giây. Bởi nếu bạn chần chừ quá 3 giây, bạn bắt đầu nghĩ cách bàn lùi, chống chế. Và cố tình biện hộ cho việc mình đứng như trời chồng là đúng.

Tôi cũng đọc một cuốn sách có tên Quy tắc 5 giây, nội dung cũng không khác gì quy tắc 3 giây cả. Trong vòng 5 giây mà bạn không làm việc bạn muốn làm, bạn sẽ bị nhấn chìm bởi những suy nghĩ tiêu cực và bàn lùi.

Rapustin là một pháp sư tình dục được sa hoàng và hoàng hậu Nga rất tín sủng. Họ tin rằng vị pháp sư kia được Chúa ban tới và có khả năng chữa bệnh máu loãng của con trai mình.

Thực chất Rapustin chỉ là một kẻ nghiện tình dục, và bất cứ ai cũng biết ông ta chỉ là một kẻ dâm ô, bịp bợm. Nhưng Rapustin là một người có tinh thần mạnh mẽ. Ông thực sự tin rằng mình là người được Chúa phái xuống và có năng lực hóa giải mọi thứ. Ngay cả khi phải đối diện với cái chết cũng không có gì thay đổi được niềm tin mạnh mẽ của vị pháp sư này.

“Kệ mẹ tất cả, mình cứ làm!” Đó là quy tắc 3s, 5s, 7s, 10s của tôi. (Tham khảo 12 quy tắc vàng khi nhắn tin với con gái, mê hoặc nàng bằng câu từ)

Chuyện người khác không chung ý kiến, khác quan điểm, hay muốn chống đối lại bạn là điều dễ hiểu. Nhưng tôi muốn frame của bạn hãy vững như Rapustin. Bạn phải tin vào khả năng của mình. Bạn phải tin vào ý chí của mình. Bạn phải tin vào sức mạnh của mình. Cho dù… đôi khi cảm thấy khả năng, ý chí, và sức mạnh của mình đang thực sự yếu đi.

Tổng kết

Đó là câu chuyện và bài học của tôi sau khi cạo trọc đầu. Giờ đây tôi không còn quan tâm lo lắng tới suy nghĩ của người khác nữa. Bởi tôi biết rằng, những gì mình đang làm là đúng đắn, chính xác. Chả có gì phải bận tâm suy nghĩ cả.

Còn bạn thì sao? Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.

6 comments

 1. Nguyễn Tiến Nam

  Bài này thật sự rất hay. Like ?

  1. Thanks!

 2. Sấc xược (Success)

  Thật ra người khác có để ý và thi thoảng phán xét, nói sau lưng này kia. Chứ không phải ko quan tâm đâu. Đẳng cấp ở đây là phớt lờ hay là đau khổ vì nó.
  Còn Khi bạn kể lể nỗi khổ của mình vs người khác thì 95% Đếch quan tâm, 5% vui vì họ cảm thấy may mắn vì không vướng phải nỗi khổ đó.
  Đúng tim đen. ?

  1. Chuẩn. Les Brown said.

 3. Cường

  Mindset của em hiện tại phần lớn được hình thành tại blog này, ngày càng hoàn thiện, em nghĩ vậy. Cảm ơn anh luôn nhiệt tình chia sẻ những điều không ai chia sẻ. Không liên quan nhưng 8/8 cũng là sinh nhật em và là ngày có kết quả ĐH : em đỗ FTU 🙂

  1. Quá tuyệt e nhỉ. Ngày xưa anh cũng từng muốn mình là sv FTU hehe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối