Thấu hiểu phụ nữ

Những điều khó hiểu về phụ nữ khiến đàn ông mất ăn mất ngủ

Tại sao phụ nữ khó hiểu?

Hôm nay tôi vô tình lục lại đống đồ cũ, trong một mớ hỗn độn không biết đâu là đầu đâu là cuối bất chợt tôi nhìn thấy cái máy CD Player, thứ đồ chơi một thời oanh liệt của nhiều năm về trước. Tôi nhớ mình cũng từng gắn bó với chiếc máy này nhiều năm liền…

Thà không ăn, không ngủ, không học, nhưng bảo rời nó một hôm thì… KHÔNG.

Đặc thù của CD Player đó là các phím bấm rất to và nổi. Chứ nó không chìm như iPod, smartphone hay MTB như hiện nay. Chả hiểu sao khi nhìn thấy cái máy này tôi lại có liên hệ với đàn ông và phụ nữ mới thú vị chứ.

Kể cũng đúng, đàn ông thì như 2 nút ON/OFF vậy, rất logic, bật là bật và tắt là tắt. Còn phụ nữ thì giống như nút volume vậy. Dù thế nào đi nữa bạn cũng phải vặn nút volume từng nấc từng nấc một, nhẹ nhàng và chậm rãi…

Cũng chính vì thế mà tôi nói phụ nữ khó hiểu… Khi nghe xong có thể bạn sẽ hoang mang về “nhóm sinh vật” kỳ dị này đấy.

Đôi lúc phụ nữ thật khó hiểu

Đôi lúc phụ nữ thật khó hiểu

Phụ nữ thích được đàn ông tán tỉnh, nhưng hiếm khi tán tỉnh đàn ông

Thử tưởng tượng xem nhé, bạn đang có mặt trên bar hay một nơi “huyền ảo” nào đó. Ở đó xuất hiện 1 cô nàng rất đẹp, nhìn qua là biết cô ả tốn rất nhiều công sức để trang điểm, mái tóc búi cao thế kia chắc cũng mất không ít thời gian để cào cấu, trong khi bộ cánh thì vô cùng diêm dúa, theo kèm với những đường cong mịn màng, cùng bở mông đẫy đà mà bất cứ đàn ông nào nhìn vào cũng phải… tưởng tượng ra thứ gì đó trong đầu.

Có điều khi quan sát cô nàng một lúc bạn mới nhận ra rằng cô ta cứ như kiểu… không để ý đến ai cũng như không muốn ai chú ý đến mình vậy.

Nói phụ nữ khó hiểu quả không sai. Hầu hết đàn ông nhìn vào đó rồi cảm thấy “hoang mang” và nghĩ rằng cô ta đang ở trạng thái “cold” không thể tiếp cận được. Nhưng kỳ thực đó là những người phụ nữ ĐANG MUỐN được tiếp cận. Có điều trong con mắt của một người kém tự tin và nhút nhát thì việc tiếp cận này gần như là KHÔNG THỂ.

Những kiểu phụ nữ như vậy khi được tiếp cận sẽ vẫn tỏ ra “lạnh lùng” và “vô cảm” với bạn. Bằng cái vỏ bọc này cô ta có thể dễ dàng loại trừ ngay được những anh chàng mà cô ta không muốn gặp. Tuy nhiên nếu bạn là mẫu đàn ông mà cô ta đang tìm kiếm thì câu chuyện sẽ mở ra hướng thuận lợi cho cả 2 rất nhanh chóng.

Luôn mồm nói thích yêu trai tốt, nhưng sự thật thì ngược lại

Đôi lúc phụ nữ khó hiểu. Họ nói, “Em muốn 1 người đàn ông tốt, biết chăm lo cho gia đình”. Tuy nhiên sự thực vô cùng cay đắng và không giống những gì mà các Trai tốt vẫn lầm tưởng.

Bạn đã bao giờ nghe qua câu nói “Nice guys finish last” chưa? Nó phản ánh đúng những gì mà trai tốt nhận được trong cuộc sống này. Họ luôn là người về đích cuối cùng, khi mà phụ nữ đã “vùng vẫy” chán chê mê mỏi bên cạnh những gã đàn ông khác trong cuộc chơi này rồi. Họ mệt mỏi, họ muốn tìm một người đàn ông “an toàn”, không đấm vào mặt họ mỗi khi nổi nóng, không chửi bới họ như 1 con “đi*m mỗi khi tức giận”, v.v…

Khi phụ nữ ám chỉ trai tốt là khi họ muốn nhắc đến việc “người đàn ông đủ tiêu chuẩn của tôi”, “người đàn ông đúng tuýp mà tôi thích”, nhưng theo kèm cả đức tính của “Nice guy” có nữa… Vậy đấy.

Trên phim ảnh, truyền hình, video ca nhạc, hoặc những gì mà đàn ông vẽ ra, chúng ta luôn lầm tưởng rằng phụ nữ trên thế giới này chỉ yêu 2 thứ mà thôi, đó là ngoại hình của đàn ông và độ dày của ví tiền anh ta. Nhưng thật sự nếu phụ nữ ngoài đời mà theo tiêu chuẩn này thì có lẽ 90% đàn ông trên thế giới này KHÔNG có bạn gái rồi.

Phụ nữ khó hiểu vì tỏ ra xinh đẹp, nhưng không tự tin về nhan sắc

Phụ nữ khó hiểu vì họ KHÔNG hài lòng với nhan sắc của chính mình.

Cho dù họ có sinh ra với khuôn mặt thánh thiện cũng những đường cong tuyệt hảo họ cũng không nghĩ rằng mình đẹp.

Những người đẹp do thẩm mỹ, trang điểm, hoặc đồ đạc bên ngoài đắp vào càng không bao giờ nghĩ rằng mình đẹp.

Tôi không nói về người mẫu, diễn viên, hay hoa hậu. Đó đều là những người biết khai thác tốt tiềm năng của mình. Còn theo các nghiên cứu ngoài đời thực, có tới 96% phụ nữ tham gia thực hiện khảo sát đều không nghĩ rằng mình đẹp.

Người mẫu hay diễn viên đều biết cách khai thác tốt lợi thế ngoại hình của mình

Người mẫu hay diễn viên đều biết cách khai thác tốt lợi thế ngoại hình của mình

Khi tôi biết được sự thật này, sự tự tin của tôi ngày càng nâng cao trước phụ nữ. Và đoán xem, bạn càng tự tin bao nhiêu, cô ấy càng trở nên “bình thường” trong mắt bạn bấy nhiêu.

Nếu không tin bạn cứ hỏi những cô nàng mà bạn thấy họ đẹp đi, câu trả lời sẽ đại loại như sau:

“Em muốn nâng mũi cao lên một chút”

“Em muốn da trắng được 7/8 phần Ngọc Trinh”

“Cằm em không được nhọn, sau này có money em sẽ đi gọt cằm”

“Mí mắt của em mờ quá, em sẽ đi cắt mí mắt”

bla bla bla.

Thực chất những phụ nữ như vậy không tự tin về bản thân mình. Họ thường sử dụng ngoại hình của mình để đánh lừa sự thiếu tự tin từ bên trong…

… Ai cũng muốn tự tin mà, đúng không?

Á, Ối, đỏ mặt khi nói đến ham muốn tình dục, nhưng không thể sống thiếu nó

Tôi không nói đến những cô nàng đồng trinh, như nhân vật “Nguyễn Thị Thắm” cô gái 27 tuổi, tác giả của cuốn sách tôi chưa từng biết tên. Khi đề cập đến ham muốn tình dục tới những người này ắt hẳn bạn sẽ bị dội một thùng phi “Ice bucket challenge” không biết chừng.

Tôi cũng không nói đến những phụ nữ đã hôn nhân hoặc có thời gian đầu ấp tay gối cùng người yêu rất lâu rồi.

Tôi muốn nói đến phụ nữ thông thường, những cô nàng ở độ tuổi chín, đầu óc gần trưởng thành đến trưởng thành, và bắt đầu cuộc tình ly kỳ nào đó với người đàn ông tuyệt vời nào đó.

Khi đề cập đến ham muốn tình dục thì thế nào nhỉ, bạn nghe những câu này có quen không:

“Eo ôi, chuyện đấy kinh lắm”

“Mình chẳng biết mấy chuyện ấy đâu”

Tuy nhiên khi trên giường, bạn phải phát hoảng vì cô nàng “sung” hơn mình tưởng nhiều lần.

Ngoài ra phụ nữ cũng thường tỏ ra không hài lòng khi được đàn ông tán tỉnh nữa. Có những người không hài lòng thật, bởi những anh chàng kia trông rất kém giá trị hoặc thậm chí là thảm hại. Nhưng nếu bạn là một người hấp dẫn thì rất có thể cô ta đang mở cờ trong bụng chứ không phải như cái vẻ bề ngoài kia đâu.

Thà mất bạn chứ không đời nào tỏ tình

Phụ nữ khó hiểu, vì cho dù cô ta có thích bạn đến đâu, khao khát bạn đến đâu thì chuyện “tỏ tình” cũng rất ít khi xảy ra.

Yes, có thể bạn đã xem nhiều clip phụ nữ tỏ tình, abc, flashmob gì gì đó. Nhưng đó chỉ là những con số ít ỏi và hiếm hoi, đừng nhìn số lượt view của những clip đó mà nghĩ rằng đó chính là hành động phổ biến hiện nay.

Tại sao phụ nữ không làm những việc này? Tôi lại phải nói qua cho bạn một chút về masculine.

Masculine: Có những đức tính như đàn ông. Thông thường những người mang đậm chất đàn ông chúng ta sẽ gọi là những người có masculine mạnh.

Nếu phụ nữ tỏ tình hoặc thực hiện những nghĩa vụ trọng đại mà đàn ông hay làm, họ sẽ đặt mình vào trạng thái có “masculine” cao hơn đàn ông. Mà đó không phải là thứ phụ nữ “dồi dào”, và thông thường họ chỉ thực hiện việc này khi nồng độ “masculine” của đàn ông vô cũng thấp mà thôi.

Một số nghĩa vụ trọng đại của đàn ông: Bắt chuyện, ngỏ lời đi chơi, cầm tay, hôn, lên giường, bất cứ thứ gì…

Trên đây là những điều kỳ lạ về sự khó hiểu của phụ nữ được lý giải theo cách của đàn ông đàn ông. Bạn có thể tự tay điền vào chỗ trống những nội dung còn thiếu trong bài viết này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phụ nữ, và giải thích được tại sao phụ nữ khó hiểu. Nếu thấy thú vị thì đừng quên bấm like hoặc share bài viết này đến những người mà bạn quan tâm nhé.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
30 Comment threads
42 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
39 Comment authors
Lai H.ViệtTrườngAn NhiênCô đơn cùng ma giáo Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Việt
Việt

Chào anh Lai.H, em theo dõi website & Fanpage của anh khá lâu. Những nội dung anh viết đều rất hay và thực tế. Nhưng có một thứ em chưa hài lòng lắm là cách trình bày nội dung của anh chưa được thu hút, bắt mắt cho người đọc và một điều nữa là nếu anh có thêm những ví dụ thực tế ( cách làm) thì hay rất nhiều ạ. Đây là ý kiến thật lòng của em. Em chỉ mong sao cho Fanpage + Website chinhem.com của anh ngày càng phát triển mạnh. Để FA tụi em… Xem tiếp »

Trường
Trường

Chào anh Lai.H, em và ny em quen nhau cũng được 8 tháng r, nhưng dạo gần đây em thấy cô ấy thường hay bơ em và ít nch với em, 1 bữa em hỏi rõ thì nói là tự nhiên thấy khó nch với em. Em nhờ con bạn thân nó hỏi dò thì biết ngta cũng có phần chán em nhưng lại nói ko muốn ct, tất nhiên em cũng vậy. Vậy em phải làm thế nào anh cho em lời khuyên đc ko? Em cám ơn

An Nhiên
An Nhiên

em là con gái khi đọc những dòng tâm sự rất chân thành này cảm thấy người con trai yêu thật lòng chắc hẳn phải hi sinh nhiều lắm . Đúng , yêu một người đâu phải dễ dàng , trong đó có cả sự bao dung , cảm thông và tha thứ mấy anh cũng là những người khá tâm lí trong chuyện tình cảm khi vào đọc những trang như thế này để hiểu con gái và thông cảm cho con gái hơn. đôi lúc yêu một người giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống và hiểu… Xem tiếp »

huy
huy

Tôi có cô người iu cố chấp và bảo thủ…tôi thực sự chưa tìm đc giải pháp xin a lai H cho 1lời khuyên

kubim
kubim

em có wen 1 bé nhỏ hơn e 5t….ban đầu e ra xin số xong gọi lại để k mất số(ok)….đến tồi về thấy bé ấy n.t hỏi…lúc đó tự dưng e có cảm giác mất hứng thú vs bé ấy( vì e là tuýp ng thích chinh phục chứ k đợi ai chinh phục mình cả)…nói chuyện trên zalo thì kiểu em nhắn 1 còn bé ấy nhắn tới 3 làm em cảm thấy cực nhạt nhẻo ( đôi khi còn cảm thấy phiền vì k phải lúc nào e củng rảnh để rep lại)….vì wa’ bực tức nên… Xem tiếp »

kubim
kubim

e chắc chắn rằng bé ấy chưa có ng yêu….mà có thì củng cách đây 5 tháng rồi ( zalo củng k thấy nói j về a ta….mà sau khi gọi xong…tự nhiên bé ấy đang stt buồn…và đổi hình đại diện ( đen thui)….mà cả 2 tuần nay có thấy đã động j đến zalo đâu ….a tư vấn cho e…để e tiếp túc con đường ” CHINH PHỤC PHÁI ĐẸP” nữa a 🙂

Indochinese
Indochinese

A cho Em co’ 2 cac’h xu ly’:
1.Cat’ lien lac voi’ nang`
2. Date nguoi` khac’ dep hon va` hot’ hon nang`

Day la` cach’ chinh phuc hieu qua nhat’.

kubim
kubim

vâng cảm ơn a đã góp ý cho e.. e cũng muốn chia sẽ nốt những gì mà e đang gặp phải ( vì tính cách bé này rất lạ…kiều như loại tính cách e chưa bao h gặp v)…bé ấy từng nói rất và rất thích e nhưng bây h thì ngược lại ( e củng chả hiểu cho lắm)…n.t vs e mà cứ gửi hình của e nó wa cho e bảo là xinh k ( mà công nhận là bé này xinh thật..nhưng e k thích khen trực tiếp con gái mà chỉ nói nôm na kiểu… Xem tiếp »

Linh
Linh

Cái sức hút. Cái nhìn đầu tiên. Khổ cho những anh chàng ko đc đẹp trai.

T.kiên
T.kiên

Đẹp mà lùn khổ lắm bạn ơi

Đang tìm người yêu
Đang tìm người yêu

Rất hữu ích thank anh lại 🙂

Cảnh
Cảnh

Nhờ ad giúp mình vs. Minh yêu 1 cô gái cũg gần 5 thág r. Nhưg mỗi lần tỏ tình cô ý đều lấy lí do, từ lúc quen cô ý đến h vẫn chưa có ng theo đuổi ngoài e. Bọn e vẫn nt fb zalo bt mong ad giúp đỡ e

hoang
hoang

Người yêu tôi đột ngột nói đang bận chuyện gđ cô ấy nói cho cô ấy không gian đi. Tôi thỉnh thoảng vẫn nt và gọi đt nhưng cô ấy ko tl. Tình cảm chúng tôi bt không có sóng gió hay gì cả. H đã gần 2 tháng r. Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi sợ rằng thời gian trôi đi cô ấy sẽ quên tôi mất ?

Anh Khoa
Anh Khoa

Anh Lai H ơi cho em hỏi,e có thích 1 cô gái,cũng đã quen thân và nói chuyện nhiều,có điều cô ấy khi buồn thì tìm đến em tâm sự và nói chuyện rất ngọt ngào,nhưng khi trở lại bình thường cứ mỗi khi em tìm cách nói chuyện thì cô ấy lại tỏ thái độ khó gần nhiều lúc chỉ trả lời qua loa hoặc ừ ờ khác hẳn với khi cô ấy cần tâm sự,anh cho em hỏi có phải em chỉ là cái thùng rác cho cô ấy giải toả nỗi buồn khi cần không?nếu là vậy… Xem tiếp »

+