Mục
Khi yêu

Cô ấy không còn yêu tôi nữa – Phải làm sao bây giờ?

Cô ấy không còn yêu tôi nữa.

Đây là một trong những thắc mắc mà tôi nhận được rất thường xuyên. Một câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược, và cần rất nhiều thời gian để khắc phục, thì người đặt câu hỏi lại luôn muốn có sẵn 1 đáp án mỳ ăn liền để thỏa thích cơn đói.

Trong tình yêu cũng như bất cứ mối quan hệ nào, có lúc tình cảm sẽ đi lên, có lúc đi xuống thảm hại, còn lại hầu hết ở trạng thái hỗn loạn và quay cuồng. Có người ví rằng mối quan hệ giống như những sợi chỉ, nếu căng quá thì dễ đứt, nhưng nếu trùng quá thì lại chẳng tới đâu. Vậy nên đáp án của bạn đó là luôn giữ cho sợi chỉ ở trạng thái đang duỗi.

Trở lại với tiêu đề của bài viết, khi cô ấy không còn yêu bạn (nhiều) nữa, là khi cô ta không chịu have sex với bạn, thường xuyên giận dỗi bạn, so sánh bạn với một hình tượng nào đó, hoặc bất kỳ hành động nào làm tình cảm đi xuống… Nhưng nó không có nghĩa là cô ấy hết yêu thương bạn.

Chỉ là tình yêu của cô ấy với bạn đang mất tích ở đâu đó, và việc của bạn là lôi nó về vị trí cũ để thắp sáng lại ngọn lửa tình từng cháy “khét lẹt” trong quá khứ.

Vậy nên không có gì quan trọng hơn bằng việc xác định được nguyên nhân vấn đề hiện tại và tìm cách khắc phục.

Cô ấy không còn yêu tôi nữa - Phải làm sao bây giờ?

Quá khứ huy hoàng

Tôi không đề cập đến việc cô ấy yêu bạn một cách giả tạo, cô ấy yêu bạn vì một lý do khác ngoài tính cách và bản thân bạn. Nếu cô ta đã từng yêu bạn có nghĩa rằng cô ta yêu bạn. Yêu con người bạn, tính cách của bạn, yêu cách cư xử của bạn với những người xung quanh, yêu những gì bạn làm cho cô ấy…

Và điều khiến cô ta không còn yêu bạn (nhiều) nữa không gì khác đó là SỰ THAY ĐỔI. Cô ta cảm nhận thấy sự thay đổi từ chính bạn.

Hãy hồi tưởng lại quá khứ. Chả phải bạn đã vượt qua 101 vệ tinh để có được cô ấy đấy thôi. Điều đó chẳng khiến bạn quá đỗi tự hào và thỏa mãn đó sao? Có lẽ bạn đã phải cố gắng hết sức, thậm chí show cho cô ấy thấy một “phiên bản” tốt hơn bản thân mình rất nhiều. Còn giờ thì sao? Khi đạt được kết quả bạn lại cho cô ấy chiêm ngưỡng chân dung của một anh chàng XẤU XÍ, kém xa bản thân mình trước kia.

Và dưới đây là một vài lý do cô ta hết yêu bạn.

Cô ấy không còn yêu vì bạn luôn cảm thấy thiếu thốn

Không có gì khiến cô ấy không còn yêu nhanh hơn cái cảm giác thiếu thốn. Tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái này, nhưng người yêu cũ của tôi thì có rồi, và tôi tin chắc rằng rất nhiều người đọc ở đây cũng đang chìm đắm trong trạng thái này.

  • Bạn luôn yêu cầu đối phương phải làm thế này hoặc thế kia với mình

  • Bạn luôn khao khát người yêu phải đối xử với mình như mình với họ. Bạn nghĩ rằng tình yêu phải được trao đổi theo thể thức công bằng như vậy

  • Bạn luôn miệng hỏi cô ấy có yêu mình không, hay yêu mình đến cỡ nào?

  • Bắt đầu ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của cô ấy… thậm chí cả với chiếc smartphone???

  • blah blah blah….

Đó là cảm giác thiếu thốn tình yêu. Trở thành con người như vậy là cách nhanh nhất để cô ấy không còn yêu bạn nhanh nhất.

Phụ nữ muốn cuộc đời mình gắn chặt với những người đàn ông mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy nên bạn càng tỏ ra thiếu thốn, sức hấp dẫn của bạn trong mắt cô ấy ngày càng giảm. Rồi một ngày nó sẽ ra đi mãi mãi.

Tư tưởng chiếm hữu

Ích kỷ và thiếu thốn tình yêu luôn là 2 anh bạn song hành cùng nhau, dần dà nó sẽ hình thành trong con người bạn một tư tưởng mới… tư tưởng chiếm hữu.

Bạn sẽ nhìn thấy sự chiếm hữu này ở rất nhiều các cặp đôi. Cô ấy không cho bạn gặp bạn bè cũ, cấm tiệt nhậu nhẹt và những sở thích cũ. Cô ta chỉ cảm thấy an toàn chỉ khi bên cạnh bạn và chỉ bên cạnh bạn mà thôi.

Hay con người ích kỷ kia lại chính là bạn. Bạn không cho cô ấy mặc quần soóc ra đường, không cho cô ấy nhuộm tóc, không cho tiếp xúc với nam giới… Bạn tin rằng chim chỉ hót cho mình nghe khi ở trong lồng, nhưng bạn không biết rằng đó là tiếng hót của tự do và buồn chán.

Tư tưởng này thể hiện rõ nét về việc bạn thiếu tự tin về bản thân ra sao. Những người tự tin không như vậy. Không những họ không cấm đoán và sở hữu, họ còn khuyến khích người mình yêu làm mọi thứ, phần vì muốn cô ta vui vẻ và hạnh phúc, phần vì muốn cô ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và khi đạt được những thứ đó, cô ta sẽ vô tình bị bạn trói lại… hoàn toàn bằng tình cảm.

Không tôn trọng cô ấy

Để tôi cho bạn biết một bí mật, đó là hành động của chúng ta là nguyên nhân phản chiếu lại hành động của người khác. Hiểu nôm na người khác sẽ bắt chước lại hành động của bạn khi nó tác động tới tâm trí của họ.

Ví dụ giờ này bạn ngoảnh mặt sang bên phải và nhìn thấy anh đồng nghiệp đang ngoác mồm nhìn mình và cười. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ cười đáp lại.

Hoặc ngay bây giờ mặc dù không nhìn thấy tôi, cũng chưa từng gặp tôi. Nhưng nếu đang đọc kỹ những dòng này, và bạn tưởng tượng ra hình ảnh tôi đang ngáp… Phải tôi đang ngáp đấy, cái ngáp của buổi sáng tinh mơ. Ồ đúng rồi, nhìn xem… Bạn cũng đang ngáp đúng không nào? Thậm chí não bộ của bạn còn phản chiếu lại những hành động chỉ có trong tưởng tượng.

Tưởng tượng và hình ảnh. Tôi cá rằng 100% những người nghiện thuốc khi xem những nhân vật chính trong các bộ phim hành động khét tiếng rít thuốc là ngay lập tức muốn thực hiện việc tương tự. Chắc chắn là như vậy.

Và nếu trạng thái hành vi của bạn là thiếu tôn trọng cô ta, chả có lý do gì cô ta sẽ tôn trọng lại bạn. Nó đơn giản chỉ là câu chuyện phản chiếu hành động từ não bộ của con người mà thôi.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân cô ta không còn yêu bạn nhiều nữa.

Bạn là 1 beta male chính hiệu?

Nhiều người hỏi tôi alpha male là gì, beta male là gì? Định nghĩa rõ ràng nhất về 2 cụm từ này đó là người ăn cả, kẻ về không. 

Dù bạn may mắn có được bạn gái 8 điểm, 9 điểm, hoặc 10 điểm thì việc giữ chân cô ta cũng chưa chắc đã là chuyện dễ.

Chúng ta không chỉ bộc lộ bản tính alpha của mình ở giai đoạn tìm hiểu, mà cả khi yêu nó cũng cần được bộc lộ. 

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những hình tượng này.

  • Đặc tính của 1 beta male

  • Đặc tính của alpha male

  • Làm sao để trở thành alpha male

  • Ngôn ngữ cơ thể của alpha male

Nhen nhóm tình yêu trở lại

Nếu tiêu đề bài viết chính là những gì đang gặp phải thì giờ chính là lúc bạn nên bắt tay vào hành động. Tôi luôn đề cao việc chinh phục và khám phá bản thân (inner game), đó là bởi nó cũng quan trọng như những gì bạn phơi bày ra thế giới bên ngoài này vậy (outter game).

Khi bạn học được từ cuộc sống, từ người khác, hay từ chính bản thân mình, bạn sẽ không chỉ là người chiến thắng trong việc đem cô ấy trở lại, mà còn khiến cô ta gắn chặt vào cuộc đời bạn như một thứ không thể tách rời, từ đó cũng quên đi việc giữ chân cô ta ra sao.

Bạn có đang gặp trục trặc trong tình yêu? Cô ấy không còn yêu bạn? Bạn đã nhen nhóm lại tình yêu của mình bằng cách nào? Tại sao bạn lại muốn làm như vậy? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới. 

P/S: Gần đây do chuyển về nhà mới nên tôi chưa lắp đặt được Internet. Thời gian viết chủ yếu là “lê la” mỗi chỗ một ít. Khi nào net về làng thì tôi sẽ tranh thủ viết nhiều hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi và ủng hộ Chính Em trong suốt thời gian qua.

Peace out!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
129 Comment threads
159 Thread replies
4 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
148 Comment authors
Long Thành HòaDinh cuongLai H.VuongLuật Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Long Thành Hòa
Long Thành Hòa

dạ em chào anh Lai H,em và bạn gái e yêu nhau rất bình thường và cũng khá vui vẻ hạnh phúc.nhưng sau dịp tết thì phải nghỉ dịch covid-19 nên chúng em phải yêu xa.bây giờ bạn gái e bỗng thay đổi 180° ,cô ấy ko hề quan tâm tới em,e nói bất kỳ điều gì cô ấy đều không nghe,cũng không muốn gặp em,tư tưởng muốn tự do,bọn e trở nên mâu thuẫn và thường xuyên cãi nhau,cô ấy nói rằng ko muốn yêu nữa nhưng e rất yêu cô ấy vậy bây giờ e phải làm gì… Xem tiếp »

Dinh cuong
Dinh cuong

Em chào anh Lai H, vừa rồi em có nhờ bạn mua bộ sách của anh( em đang ở nước ngoài),nó hay cực kỳ nhưng em vẫn chưa đọc hết. Gần đây em có quen cô bạn gái được 2 tháng,vì tình hình dịch bệnh covid-19 nên em với bạn gái k gặp nhau nhiều được, cảm xúc của em có đi xuống, rồi một ngày kia em nhắn chỉ vài tin với bạn ấy xong bạn ấy giận em, em có xin lỗi. Rồi sau một đêm bạn ấy kêu rất thất vọng về em và chưa lấy lại… Xem tiếp »

Vuong
Vuong

Anh ơi cho em xin lời tư vấn với ạ.em với cô ấy quen nhau trong thời gian cô ấy đang có ny và trong thời gian đó em có tán tỉnh nhưng vì lý do cô ấy đang có người yêu nên ko nhận lời. và đến lúc cô ấy bị người yêu bỏ .em biết tin đó và quay lại tán cô ấy xong cô ấy nhận lời y em .chúng em đã y nhau được 4 tháng rồi trong thời gian yêu nhau thì cố ấy với em chưa có cãi vã hay to tiếng gì với… Xem tiếp »

Luật
Luật

A lai ơi E mới ct ny vì cô ấy nói chán E. Mà nguyên nhân thì giống với những j mà A đã viết trong các bài viết là E ghen tuông ràng buộc cố ấy qá kiểm soát và ko cho cô ấy có sự riêng tư. Sau khi đọc bài viết của A thì E cảm thấy hối hận thật sự. A có thể cho E cách giải quyết và a nghĩ E và cô ấy có cơ hội quay lại ko A???

Lê Nghĩa
Lê Nghĩa

Chào anh! Rất mong nhận sự tư vấn của anh. Em và cô ấy quen và bên nhau trong vòng 6 tháng. Bọn em quen trên MXH sau khi gặp và tìm hiểu thì cả 2 cùng biết về hoàn cảnh của nhau ( em có 2 con và bỏ vợ, cô ấy có 1 con và bỏ chồng) suốt thời gian quen nhau cả 2 nói chuyện rất vui và đã quan hệ. Bạn bè 2 bên cũng biết 2 người đến với nhau. Dù chưa chính thức công khai nhưng 2 bên bố mẹ đã biết qua về… Xem tiếp »

allll
allll

mình nghĩ bạn lên cho cô ấy thời gian suy nghĩ và bạn cũng vậy khoảng một tuần đi rồi hẹn gặp hỏi han như một người bạn xem sao
\

Hiếu
Hiếu

Anh Lai ơi.

Em và cô ấy quen nhau 1.5 năm. Tuy nhiên vì em lăng nhăng nhắn tin với cô gái khác, thực ra e chỉ yêu mình cô ấy. Hậu quả là cô ấy nhắn lời chia tay, mặc dù còn yêu. Em phải xử lý như thế nào để cứu vãn được tình thế? E xin lời khuyên từ anh.
Cảm ơn anh

Ẩn danh
Ẩn danh

Vớ vẩn thật sự

Tâm
Tâm

Chào a! Em và bạn gái quen được gần 2 tháng, nhưng đã một lần trục trặc cô ấy nói vì công việc áp lực và thấy có lỗi với em khi không có thời gian nghĩ đến em, chỉ muốn lẻ bóng như lúc trước. Nhưng sau đó mọi việc ổn, nhưng cũng chỉ được 20 ngày, đỉnh điểm cô ấy đòi chia tay, chỉ muốn một mình không muốn yêu ai nữa, cùng lúc đó có người bạn cô ấy cũng bộc lộ tình cảm, cô ấy nói giờ không rung động gì nữa với ai, sau đó… Xem tiếp »

Tuấn
Tuấn

chào anh em và bạn gái em vừa chia tay cách đây được 1 tháng nhưng em vẫn muốn quay lại.Lúc sắp chia tay cô ấy nói cô ấy gần như đã hết yêu em bây giờ tình cảm chỉ còn khoảng 20% rồi dần dân cô ấy nói hết yêu em dù cô ấy thú nhận với em là ngày cô cô ấy cũng nhớ em,Lúc kh nhắn tin nch gì 3 4 ngày cô ấy kh chịu được mới gọi cho em để nch.Lí do bọn em chia tay là do em quá trẻ con và hời hợt… Xem tiếp »

Andy
Andy

T và cô ấy đã quen nhau 2 năm mấy .mọi chuyện đều xảy ra bth cho đến khi T mắc phải một sai lầm khiếm cô ấy khó lòng tha thứ . Sau đó tình cảm cô ấy dành cho tôi bị giảm đi một chút và sau đó T không biết bị gì nửa T lại ít nhắn tin hỏi tham cô ấy .hiện giờ thời gian ấy giành cho t ko còn nhiều như trc nữa . Đến tối qua cô ấy lại nói vs tôi là ko còn tình cảm đối với tôi .nhưng cô ấy… Xem tiếp »

Tuấn
Tuấn

E bây giờ đang lâm vào tình trạng bị ruồng bỏ , e đã phạm một sai làm k thể cứu vãn trong tình yêu , e rất hối hận về hành động đó của mình và hy vọng được tha thứ. Nhưng điều e làm thật sự tệ đến mức cô ấy k thể chấp nhận đc. E nên làm thế nào hả anh?