Mục
Chính tôi

Nếu muốn X10 thành công, phát triển bản thân là điều bắt buộc

Đã bao giờ bạn nghe đến nguyên lý cái chậu thủng chưa? Thực ra nó chỉ là một hiện tượng vật lý đơn giản. Một khi cái chậu có lỗ thủng, thì dù bạn có cố gắng đổ nước nhiều và nhanh tới cỡ nào. Sau cùng thì nước nó cũng theo lỗ thủng mà chảy ra hết.

Cuộc đời người đàn ông cũng giống như cái chậu. Nếu không chịu phát triển bản thân và để cho mình “thủng quá nhiều”, sẽ thật khó để cuộc đời bạn có thể khá lên được.

Theo dõi Chính Em đủ lâu, bạn sẽ biết rằng tôi chưa bao giờ hướng mục tiêu của website chỉ đơn thuần là chinh phục và tán tỉnh phụ nữ cả. Cái sâu xa hơn mà tôi muốn hướng bạn đến, và để tốt hơn cho cuộc đời bạn, đó chính là 4 chữ: Phát triển bản thân!

Trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp 3, tôi liệt kê ra danh sách 5 thứ ưu tiên trong cuộc sống. Trước và sau khi sách ra mắt được nhiều năm. Đoán xem, thứ ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn là phát triển bản thân.

Quả thực, phát triển bản thân là thứ mà bất cứ người đàn ông thành công nào cũng nên sắp xếp nó lên đầu danh sách ưu tiên.

Phát triển bản thân là gì?

Phát triển bản thân hiểu nôm na là nâng tầm bản thân lên một cấp độ mới. Nếu tôi là sale chuyên bán xe số của Honda thì là một chuyện. Nhưng nếu tôi là sale chuyên bán Roll Royce thì lại là chuyện khác. Cái tầm thực sự sẽ khác hẳn nhau.

Nhiều người nghĩ phát triển bản thân chỉ đơn giản là học hỏi và rèn luyện một kỹ năng mới. Nhưng nó chỉ là một ý nhỏ thôi. Thực tế, phát triển bản thân bao gồm những ý sau:

  • Nâng tầm kiến thức
  • Nâng tầm hình ảnh bản thân
  • Phát triển kỹ năng
  • Phát triển tinh thần
  • Cải thiện sức khỏe
  • Bồi dưỡng năng lực bản thân
  • Nâng cao vị thế xã hội
  • Và thậm chí là phát triển sự nghiệp và trở nên giàu có

Tán gái không khó, thậm chí cực dễ với người có kỹ năng. Bởi nó là bản năng của đàn ông. Ai ai cũng được tạo hóa ban cho khả năng đó.

Nhưng tôi cũng như anh Long trong câu chuyện mà Giải mã bí ẩn phái đẹp 3 tiết lộ, “Anh không muốn làm việc dễ!”

Phát triển bản thân mới là thứ khó. Mới đem lại cho đàn ông nhiều phiêu lưu và thử thách. Dĩ nhiên khi bạn thấy cái “tầm” của mình cũng tương đối. Việc chinh phục ai đó lúc này đã dễ nay còn dễ dàng hơn.

phat trien ban than

Sai lầm của đa số đàn ông khi phát triển bản thân

1) Chờ đến khi phát triển bản thân xong rồi mới tán gái

Đành rằng sau khi phát triển bản thân thành công rồi thì bạn làm gì cũng dễ. Đương nhiên, tán tỉnh con gái cũng không phải ngoại lệ.

Có điều, phát triển tiềm năng của con người là một chặng đường dài không hồi kết. Càng phát triển, bạn càng thấy mình chưa đủ. Chỗ này cần thay đổi, chỗ kia còn cải thiện.

Vậy, bạn định phát triển đến năm bao nhiêu tuổi đây? 30, 40, 50? Và trong ngần ấy năm bạn sống không có một chút hơi gái nào hay sao?

Một điều nữa cũng quan trọng không kém, đó là bạn không có kỹ năng duy trì mối quan hệ với phụ nữ. Lúc ấy sẽ dễ dẫn tới cảnh nàng yêu túi tiền, nhà, xe của bạn chứ chả yêu gì con người của bạn.

Vì thế, vừa phát triển bản thân vừa chinh phục phụ nữ mới là cách hiệu quả nhất. Đừng chờ đợi. Bởi chờ đợi có nghĩa là KHÔNG BAO GIỜ!

2) Mải kiếm tiền không chăm lo sức khỏe

Làm việc 12 tiếng một ngày, uống cà phê bò húc thay nước, ăn bánh mỳ thay cơm. Trong khi hút thuốc thì như đầu tầu xe lửa.

Đương nhiên là bạn cũng ngủ ít đi, lười giao du, và đến phòng gym chỉ là chuyện viễn tưởng. Mục đích số 1 của bạn chỉ đơn giản là kiếm tiền. Bây giờ kiếm được thì tranh thủ mà kiếm. Biết được ngày mai ra làm sao?

Để tôi cho bạn biết một điều, kiếm tiền cũng giống như phát triển bản thân, cũng như cuộc sống, cũng giống như công việc, nó là MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI KHÔNG HỒI KẾT!

Phòng Gym của tôi có một ông chú chạy Range Rover. Vì không có Range Rover nên tôi mới bắt chuyện, “Điều gì khiến chú chăm chỉ tập luyện thế?”

Ông ấy mới hỏi lại, “Thế điều gì khiến cháu chăm chỉ tập luyện?”

Tôi trả lời, “Cháu muốn cơ thể khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì trong công việc, để vài năm nữa đổi được cái Range Rover giống chú.”

Ông ấy cười và nói, “Bởi vì sức khỏe chú không tốt lắm nên đến giờ mới mua được chiếc xe này. Chứ nếu sức khỏe tốt thì chú đã mua được lâu rồi. Thế nên là ngày nào chú cũng đi tập.”

Mỗi người đều có một lý do tập luyện khác nhau. Nhưng nên nhớ kiếm tiền là câu chuyện không có hồi kết. Ngày nay, bạn vẫn có thể kiếm tiền khi đã 65, 70, tóc đã bạc kín đầu.

Phát triển bản thân là lựa chọn bắt buộc của đàn ông thành công

Năm 20 tuổi, bạn có thể hài lòng với mức lương 3 triệu/tháng. Nhưng đến năm 30 tuổi, nếu mức lương của bạn là 10 triệu/tháng thì bạn cũng chưa thể hài lòng được.

Lúc này tôi nhớ lại câu nói của bố, “Lương bác sĩ bình thường như bố thì ba cọc ba đồng. Nhưng nếu cũng là bác sĩ mà giỏi tiếng Anh, mặc dù chuyên môn làng nhàng thì thu nhập cũng cao hơn bố hàng chục lần.”

Nếu bạn chịu khó phát triển bản thân, chịu học thêm những kỹ năng và làm hình ảnh tốt. Bạn không chỉ kiếm nhiều hơn đồng nghiệp vài triệu/tháng. Bạn có thể kiếm hơn gấp 3, gấp 5, hoặc thậm chí là gấp 10 lần họ.

Không ai bẩm sinh là thông minh hay giỏi giang hơn ai cả. Mỗi người đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Thế nên chỉ cần bạn đi đúng hướng, chịu khó vun đắp cho mình những kỹ năng và sự khôn ngoan tất yếu. Rồi dần dần cuộc đời bạn sẽ được lột xác ngoạn mục thôi.

Chứ đừng như cái xô thủng. Có cố gắng đổ bao nhiêu nước vào rồi thì sau cùng vẫn rỗng tuếch từ trong ra ngoài.

Chưa hết, một khi xô thủng thì nó sẽ nứt và chẳng mấy chốc thì vỡ tan.

Hy vọng bài viết này sẽ khiến bạn có cái nhìn tích cực hơn trong việc phát triển bản thân mình. Còn bây giờ thì hẹn gặp lại!

Your friend,

Lai H.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
14 Comment threads
18 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
19 Comment authors
AaronHiền ĐứcLai H.HùngChesterT1996 Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Hiền Đức
Hiền Đức

Anh ở Nhật có thể mua sách của anh đc k ạ

Hùng
Hùng

Chào a..e 23 tuổi nhưng tính e nhút nhát thiếu tự tin và giao tiếp kém thì nên đọc quyển nào của gmbapd vậy a

ChesterT1996
ChesterT1996

Bài viết rất hay, cảm ơn anh

Nguyễn Thượng Trầm
Nguyễn Thượng Trầm

Và hằng ngày đọc các bài viết của anh cũng là một cách phát triển tinh thần rất tốt.

Trung
Trung

Chào anh Lai H. Hôm kia em có nói chuyện vs bạn gái về vấn đề lên giường mà e nói nó k vào thẳng vấn đề mà dạng ở mé ngoài. Em: khi tình yêu đã đủ sâu đậm thì 2 cá thể hoà vào nhau va chạm với nhau Gái: k có đâu, k chừng vậy mà k bền nữa là đằng khác Gái: ví dụ như 1 trái táo khi chưa lấy đc thì cố lấy ăn cho bằng được, khi ăn rồi thì lại bỏ và chán ngây Nên e đặt ra 2 trường hợp: 1:… Xem tiếp »

Aaron
Aaron

Mình chưa đọc sách nhưng từ trải nghiệm bản thân trong chinh phục khuyên bạn đừng bao giờ nói về tình dục khi 2 người chưa làm tình với nhau.
Hẹn hò. Hôn lúc cần hôn, động chạm lúc cần chạm, làm tình lúc có cảm xúc. Tất cả câu chuyện chỉ có vậy.

Hoàng
Hoàng

Có 1 chàng trai hàng giờ hàng phút hàng giây rèn luyện để bản thân tốt hơn ngày hôm qua. Chàng suy nghĩ 1 ngày kia mình trở thành 1 người giá trị rồi thì sẽ có đủ tự tin để nch vs bất cứ 1 ng con gái nào mà a muốn. Nhưng chưa kịp tgian để làm nên công trạng gì thì a đã vô tình gặp “người ấy”. -“Người ấy” có nụ cười đẹp lắm, làm a ấy say mê hơn những thứ cần cỏ a từng thử. -“Người ấy” lúc tưởng gần như gần gũi nhưng… Xem tiếp »

Cụ Rùa
Cụ Rùa

Không biết em ở nhà suốt nên sinh ra nhát hay vì nhát nên mới như rùa rụt cổ.
Liệu em có nên lăn lộn ngoài cuộc sống cho khôn hơn và hết nhút nhát không.
Nhưng T. Harv Eker có viết trong cuốn……
“Có ở đâu thì bạn vẫn cứ là bạn”.
Sợ ra ngoài thấy không được như mình mong đợi.
Nay em 20 ?

Quốc Thắng
Quốc Thắng

Câu bạn trích dẫn nói đúng đó , có ở đâu thì bạn cũng là bạn thôi , quan trọng bản thân bạn có muốn thay đổi hay k , lời khuyên là bạn nên chọn 1 part time job nào có thể gặp gỡ và tiếp xúc nhiều người để thay đổi tính nhút nhát nhé . K có gì tự nhiên mà có cả , dũng khí cũng v , cứ sợ hoài sợ mãi thì mong đợi cũng là mong đợi thôi bạn . Chúc bạn thành công

Cụ rùa
Cụ rùa

Cảm ơn. Có những người rất giỏi, thông minh nhưng vì họ rụt rè, nhút nhát nên không phát huy được tiềm năng của mình. Tôi cũng ko đến độ thấy người khác là sợ vãi đái nhưng nó cũng cản bước tôi kha khá.
Tôi nghĩ Ra ngoài thì mình bắt buộc phải giao tiếp nên nó cũng cứng rắn hơn. Và cũng có nhiều trải nghiệm nữa. Ý tôi là tự lực cánh sinh ấy ?

Dũng
Dũng

Chuyện là e mới tỏ tình cô bạn học chung lớp, cô ấy đáp ” cta sẽ vẫn là bạn, mãi là vậy, không thể quá!”. Ngay sau đó thì cô ấy nói chuyện vớ em như chưa từng có gì xảy ra. E đang thắc mắc có nên tiếp tục chờ đợi và theo đuổi k vì e nhận ra lúc e tỏ tình thì cô ấy đang thích người khác, và cô ấy cx có nói rằng có thể mở lòng với em. Liệu có phải e đã tỏ tình k đúng thời điểm k? Cho e lời… Xem tiếp »

Quân
Quân

Dear anh LaiH , em gặp một tình huống thực tế và có thể chúng ta sẽ gặp phải : Đó là một cô gái bị nhiều người đàn ông trêu ghẹo , nhưng những người bạn trai bên cạnh cô ta không có hành động gì để bênh vực . Theo anh , nếu bạn gái của chúng ta gặp tình huống như thế thì là đàn ông chúng ta nên làm gì . Đây là một câu hỏi khó trả lời nên em mong được anh giúp đỡ .Regards

Dâu
Dâu

Còn tuỳ vào mục đích của những người đàn ông đó? Họ trêu ghẹo để tán tỉnh hay có ý đồ xấu? Nếu vì tán tỉnh thì A Lai có bài viết “Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh”! Còn có ý đồ xấu thì:
1. Sử dụng lời nói.
2. Sử dụng hành động.

Tuyen
Tuyen

Đây là nhiều người bạn nhé , chứ không phải 1 người .Và họ trêu ghẹo vì cô gái không để ý đến họ nên có những lời nói tiêu cực không hay.

Son
Son

Cảm ơn bài viết rất hay của Lai.H đã truyền cảm hứng và động lực sâu sắc đến mh