Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Xác định tính cách phụ nữ với 3 tiêu chí cơ bản

Trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp tôi có nói tới 8 kiểu tính cách phụ nữ. Có thể hiện tại bạn chưa cần đến nó, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn tham khảo lại những kiểu tính cách này tại thời điểm nào đó trong đời.

Tại sao lại như vậy?

OK, thử tưởng tượng xem bạn đang nói chuyện với một cô nàng vui vẻ tràn đầy năng lượng, ưa tham gia các hoạt động và giải trí, nhưng bạn lại cố gắng kết nối và tìm cách nói chuyện sâu hơn với cô ấy. Vậy liệu cô ta có hưởng ứng câu chuyện của bạn không? Hay có những cô nàng bên ngoài lạnh lẽo nhưng bên trong thì vô cùng ấm cúng và giàu tình cảm. Bạn sẽ làm gì để kích hoạt nút ON đó lên?

Trong bài viết này tôi muốn nói về cách phân loại tính cách phụ nữ kiểu khác. Xin nói trước đây không phải những gì tôi tự nghĩ ra, chỉ đơn giản là tôi biết và từng trải nghiệm qua mà thôi.

Nhiều người khi yêu thường đặt câu hỏi “Liệu cô ta có phải loại gái chuyên đào mỏ không nhỉ?” hay “Làm thế nào để cô ta thôi lấn lướt mình nhỉ?” Hoặc “Cô ta sòng phẳng như vậy thì liệu có tình cảm gì với mình không?” Blah, blah, blah…

Cũng tương tự như 8 kiểu tính cách phụ nữ trong sách GMBAPĐ, 3 kiểu tính cách này sẽ giúp bạn xác định và phân loại được kiểu phụ nữ, để có thể đối phó và xác định rõ ràng hơn về tính cách của cô ấy. Nhưng nếu muốn biết sâu hơn về phụ nữ, tôi khuyên bạn nên tham khảo qua cuốn GMBAPĐ mà Chính Em đang kinh doanh.

Nhưng dù gì đi nữa, bạn cũng nên tham khảo qua 3 kiểu tính cách phụ nữ mà tôi sắp nói dưới đây.

 • Lấn át (trội)
 • Dễ phục tùng (lặn)
 • Độc lập (trung tính)

Trước khi tiếp tục đọc, tôi muốn bạn hạnh phúc với những gì mình đang có. Nếu bạn đang hạnh phúc thì đừng vì lý do đọc bài viết này mà thay đổi cách nhìn về người yêu/vợ của mình. Trong trường hợp bạn đổ vỡ, đó không phải lỗi của tôi mà là trách nhiệm của bạn.

OK, tiếp tục đọc nhé.

Tính cách phụ nữ có khả năng lấn át đàn ông

Đây là kiểu tính cách không rõ ràng nhất ở phụ nữ so với 2 kiểu tính cách còn lại. Về cơ bản, cô ta mạnh mẽ và có tác phong của một vị sếp hoặc bà chủ. Ngay sau khi 2 người nhảy vọt vào mối quan hệ, ngay lập tức tính cách cô ta sẽ được thể hiện rõ ràng. Cụ thể đó là việc đề ra những nguyên tắc, những luật lệ, sau đó bắt bạn phải làm theo. Có thể cô ta sẽ dỗ ngon dỗ ngọt bạn, đề ra nguyên tắc khi 2 người đang hòa quyện thân xác, bằng sự dịu dàng và khôn ngoan vốn có. Nhưng ngược lại, sẽ có lúc cô ta đề ra những luật lệ đó bằng sự tức giận và vô tình. Ai biết được?

Dù phương pháp đó là gì đi nữa thì mục đích vẫn chỉ là 1 – Yêu cầu bạn phải theo sau, bị trừng phạt hoặc mắng chửi khi vi phạm.

Nó không rõ ràng như những gì tôi đang nói (mục đích của tôi là làm mọi thứ rõ ràng mà :roll:) nhưng có thể bạn sẽ nghe thấy những câu như “Anh không còn yêu em nữa” hay “Anh có biết là em vất vả thế nào không?” hay “Anh không tôn trọng em và tình yêu này” hay “Chẳng lẽ em hết ngọt ngào rồi sao?”, rồi nước mắt ngắn nước mắt dài, blah, blah, blah…

Nói thẳng ra thì kiểu phụ nữ này có khả năng đóng kịch giỏi nhất.

Theo một vài số liệu thì kiểu phụ nữ lấn át chiếm từ 60-65% ở các nước phương Tây. Còn theo cá nhân tôi nhận định, nó có thể kém hơn nhiều ở VN, nhưng luôn ở trạng thái bùng phát tính cách, và khi tính cách này được bùng phát, nó thường bùng phát rất mạnh mẽ, và mối quan hệ thường vứt vào sọt rác sau đó.

Trên thực tế thì phụ nữ trẻ tuổi thường ít khi khoác trong mình tính cách này, nhưng càng có tuổi thì càng hình thành rõ rệt hơn.

Kiểu phụ nữ dễ phục tùng

Đây hầu hết sẽ là lựa chọn của đàn ông. Bởi bản tính của đàn ông là lấn át, thế nên chúng ta không muốn ai làm chuyện đó với chúng ta. 100% là như vậy.

Kiểu phụ nữ này hoàn toàn phù hợp khi bên cạnh đàn ông mạnh mẽ và quyền lực. Họ không những không cảm thấy khó chịu vì bị lất át. Ngược lại họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi người yêu/chồng mình như vậy.

Hầu hết phụ nữ thuộc kiểu tính cách này yếu đuối, nhưng cũng không hoàn toàn như vậy. Thậm chí có một số còn làm lãnh đạo, sếp ở môi trường họ làm việc. Nhưng khi về nhà họ lại đảm nhận vai trò của một người vợ/người tình hoàn toàn trọn vẹn.

Về cơ bản phụ nữ phục tùng có khả năng dẫn dắt đàn ông THÔNG MINH hơn kiểu 1, họ vẫn kỳ vọng đàn ông sẽ hành động theo mục đích của mình, nhưng họ cho chúng ta cái quyền được làm theo ý mình và cách của mình. Sự khác nhau này sẽ được tính bằng mức độ linh hoạt và khả năng khôn khéo của từng người.

Đến đây bạn đã hiểu tại sao tôi khẳng định đây là kiểu phụ nữ mà đàn ông thích nhất rồi đúng không?

Chưa hết. Nếu người yêu bạn như vậy, đồng nghĩa rằng đây cũng là cô nàng dịu dàng nhất so với các cô nàng còn lại.

Có điều, họ chỉ phù hợp nhất với đàn ông Alpha, những người mạnh mẽ nhất và tài trí nhất. Ngược lại, nếu cuộc đời họ phải gắn với đàn ông Beta, rất có thể tính cách sẽ dần chuyển biến từ phục tùng thành thống trị (kiểu số 1). Tôi đã chứng kiến rất nhiều cặp đôi như vậy, thậm chí ngay cả tôi khi xưa cũng vậy, cái ngày còn chứa đựng rất nhiều tính cách của đàn ông beta.

Thông thường đây là kiểu tính cách phụ nữ chiếm từ 25% – 30% số lượng phụ nữ.

Tính cách phụ nữ độc lập

Vậy thì 10% còn lại không ai khác đó chính là phụ nữ độc lập. Đây là kiểu phụ nữ tôi thích nhất, và cũng là kiểu phụ nữ mà tôi ghét nhất.

Là phụ nữ độc lập, họ hoàn toàn có khả tự kiếm sống và trang trải cho mình, thậm chí ngày càng nhiều phụ nữ có khả năng kiếm tiền giỏi, giỏi đến mức mà bất kỳ đàn ông nào nhìn vào cũng phải nể phục.

Tài chính là một chuyện, quan trọng hơn đó còn là suy nghĩ và cảm xúc nữa. Họ là những người có chính kiến, có những ý tưởng đóng góp riêng của mình. Ngoài ra cảm xúc của những người này cũng khá ổn định, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để vỗ về hoặc chăm bẵm như kiểu phụ nữ số 2.

Theo cá nhân tôi, đây là kiểu phụ nữ ít đóng kịch nhất. Họ thường là những người thẳng thắn và sẵn sàng chia sẻ ý kiến của mình chứ không vòng vo tam quốc. Họ cũng mạnh mẽ như phụ nữ tính cách số 1, nhưng không hề muốn lấn át kẻ khác, nhất là người sát cánh cùng mình.

Nhưng cái dở của kiểu phụ nữ này đó là đôi khi họ tạo cho chúng ta cảm giác không cần. Nó sẽ khác biệt rất nhiều so với kiểu tính cách phụ nữ số 2, khi cô ta rất phụ thuộc vào bạn. Đó là bởi cô ta độc lập, nên cô ta cũng bận rộn với công việc và đời sống riêng của mình. Thế nên, nếu không nắm được kiểu tính cách này, bạn sẽ rất dễ trở thành kẻ CHẠY THEO CÔ ẤY.

Ngoài ra họ không thường xuyên sử dụng vũ khí dịu dàng của mình trước đàn ông. Đôi khi bạn sẽ thấy cô ta kém nữ tính, hoặc thậm chí là tương tự như chúng ta vậy. Đó là những điều mà tôi không thích ở kiểu phụ nữ này.

Quan niệm sai lầm

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ lấn lướt (kiểu 1) rất độc lập.

Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Họ phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông. Bởi nếu không có đàn ông, họ sẽ cảm thấy khó chịu cùng cực vì không có ai để lất át. Thế nên đời sống của những người này thường rất sung túc đàn ông. Con số 65% có thể là thông số để xác thực tất cả. Ngược lại, một phụ nữ độc lập cảm thấy hoàn toàn BÌNH THƯỜNG khi cuộc sống của họ không có đàn ông. Đôi khi chỉ 1 one night stand đã là quá đủ với họ rồi.

Ngoài ra, nếu bạn là 1 alpha, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc khi bên cạnh kiểu phụ nữ này. Hoặc nếu có, cả 2 đều phải tỏ ra linh hoạt trước mặt người còn lại. Nhưng nếu bạn là Beta thì hoàn toàn khác, cả 2 sẽ sống khá hạnh phúc cho dù bạn có cảm thấy hơi bất lực một chút. Nhưng dù gì đi nữa thì đây cũng là loại tính cách phụ nữ mà bạn sẽ hợp nhất.

Nó cũng lý giải tại sao mà dân gian Việt Nam thường hay nói “Khi yêu một trong 2 người phải là người nhịn, một là đàn ông, hai là phụ nữ. Nếu cả 2 người cùng cương thì ắt hẳn tình yêu sẽ tan vỡ.”

Để tôi tóm lược lại giúp bạn nhé:

 • Phụ nữ lấn lướt: Hợp với beta, không hợp với alpha
 • Phụ nữ dễ phục tùng: Hợp với alpha, dễ thay đổi tính cách khi yêu beta
 • Phụ nữ độc lập: Luôn đòi hỏi công bằng từ phía alpha, có thể giúp beta trở nên alpha hơn, hoặc có thể sẽ thay đổi tính cách tương tự phụ nữ phục tùng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách phụ nữ. Gộp chung thành 3 kiểu như vậy chắc chắn mọi thứ sẽ khá tổng quan, chứ chưa thể chi tiết và rõ nét được. Nhưng tôi tin chắc rằng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Bởi nó cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá khứ cũng như hiện tại.

Lai H.

56 comments

 1. E chào a Lai
  Đầu tiên là cám ơn a rất nhiều về 3 cuốn sách bất kì ai cũng nên đọc
  E thật sự đã thay đổi rất nhiều từ khi đọc xong 3 quyển ( kèm NO FRIEND ZONE )
  E thật sự đã xoay chuyển tình thế với cô nàng mình đang tán tỉnh
  Nhưng thật sự cố ấy là dạng phụ nữ ĐỘC LẬP như a có nói ở bài viết này
  A có thể bày thêm vài tips để chinh phục phụ nữ ĐỘC LẬP đc k ạ ?
  Vì e có tham khảo thì cô nàng này nằm trong dạng là Phụ nữ sự nghiệp nhưng có lúc e lại thấy giống VNBM thật sự rất khó đoán a ạ ? cám ơn a LAI

  1. Em thấy lẫn lộn là đúng rồi. Vì phụ nữ độc lập là những cô gái có đặc tính “Thực tế” nhé.

 2. E vừa mới chia tay bạn gái vì bạn ý từ dạng 2 chuyển sang 1, hồi mới quen mình còn nhiều chất beta. Hơn 1 năm gần đây, đọc bài của a thấy học được nhiều điều cải thiện bản thân. E nói “không” nhiều hơn trước các yêu cầu, nguyên tắc của cô ấy. Và cuối cùng đúng là mối quan hệ “toang” như a nói. Đọc bài xong e thấy vỡ ra nhiều thứ. 10 điểm cho a

  1. You’re welcome. Cánh cửa đóng lại có cánh cửa khác mở ra em ơi

 3. Cô ta sòng phẳng như vậy thì liệu có tình cảm gì với mình không?

 4. Mình có biết 1 cô có hầu hết nét tính cách của phụ nữ độc lập, trừ việc cô nàng ko (thèm) độc lập về mặt tài chính. Tính tình vô tư vô lo đến mức khi lấy chồng, cả nhà chồng còn tưởng cô là lesbian cho tới ngày ly hôn. Sau đó vài tháng thấy cô nàng cặp kè với 1 ông mới, té ra vẫn thích đàn ông.
  Tóm lại phụ nữ thời nay chỉ cần ko quá kém về ngoại hình, cỡ nào cũng có khối đàn ông beta lẫn alpha theo đuổi, giành giật. Sinh ra là đàn ông đã là 1 gánh nặng…

  1. Haha, bản chất là thế rồi mà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối