Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Một bước trở thành người hài hước

Đây là môt bài viết về hài hước.

Trong quá trình gây dựng forum ẩn, bên cạnh việc tạo ra một cộng động giá trị, biết cách dìu dắt và nâng đỡ nhau. Tôi còn phát hiện ra nhiều nhân tài, cũng như những người xuất sắc trong từng lĩnh vực riêng.

Tôi học được rất nhiều từ các Mod, từ các thành viên, từ từng bài viết mới được chia sẻ lên forum mỗi ngày. Mặc dù mới thành lập được 1 năm, nhưng đã có xấp xỉ 1.700 chủ đề khởi tạo. Và mỗi chủ đề đều mang lại những bản sắc riêng không lẫn vào đâu được.

Như một món quà đặc biệt, tôi muốn gửi tới bạn bài viết của KK.Loc, một trong những Mod gắn bó cùng forum ẩn từ những ngày đầu thành lập. Đây cũng là một trong những bài được yêu thích nhất tại đây.

Để tránh mất thời gian, hãy theo dõi nội dung ở phía dưới.

Có ít tài nhưng không biết nói hài, cách to tâm lý thoái mái khi đi vi gái đ nói chuyn mt cách hài hước, Là nice guy mun thay đi phi làm sao… Tôi s chia s nhng kinh nghim đã giúp tôi thoát khi nhng câu hi chết tit đó như thế nào và tôi tin các bn cũng sẽ làm được.

Luyện tập chắc chắn sẽ thành công. Có rất nhiều cách để luyện tập, tôi sẽ lấy ví dụ từ bản thân trước đây là 1 người cực kỳ nhút nhát và ít nói, nó khiến tôi ngày càng chán ghét bản thân => Cần phải thay đổi thôi (hồi nhỏ tôi còn đc gọi là cục đất vì hiền như đất)

I. Phong cách hài hước sao chép

1. Chơi và nói chuyn vi nhng người hài hước

Khi tôi vẫn nhút nhát ngại tiếp xúc thì những thằng bạn thân đi chơi suốt ngày vi con gái nhng cái date ni tiếp liên tc. My gã rất hài hước nói chuyện tự nhiên làm chủ tình huống tốt làm tôi ngưỡng mộ vô cùng không hiu sao bn nó có th nói phét ko ngượng mồm và tự nhiên đến thế. Sau thì tôi bắt trước học theo mấy câu nói hài của chung nó vào những tình huống tương tự và thành công dễ hơn tưởng tượng… (xấu nhưng biết phấn đấu => vẫn có gấu)

Ngm li “Bn thân mình đúng là trung bình ca 5 ngui bn chơi cùng.” Đi theo chúng nó nhiu tôi cũng hc đc chút ít kinh nghim nhưng đến bây giờ vn c thua 3 thng bn trong nhóm v khon tán gái. 3 thng đó thì chán chê mê mi nên lp gia đình hết ri, nhưng 3 cái thng tri đánh đó tht là sao li rt xung đây làm tn gái quá tri !!!
2. Hc nhng câu nói hay, hài hướ mi nơi

Lướt face thấy câu nói ấn tượng tôi lại lưu vào 1 file riêng thi thoảng bỏ ra đọc, vào hoàn cảnh cụ thể sẽ nhớ để áp dụng… (Muốn bớt nhọc thì bh phải học, có công mài sắt sẽ có ngày chai tay thôi)

    Công thc chung cho c 2 cách trên là:   HC – THUC – LÒNG  slogan

Đó là cách dập khuôn cứng nhắc nhưng cũng rất hiệu quả khi mình chưa quen sáng tạo tình huống hài hước. Khi đã quen quen tôi nghĩ ra một phương pháp mới:

II – Phong cách sáng to vô tn để trở thành người hài hước

Sao li nói là vô tn vì trong lúc mình ngi viết cái ch đ này tôi li nghĩ ra rt nhiu kiu hài hước khác nhau nhưng ko th lit kê hết vào đây đơc. Anh Lai H. đã trang b cho chúng ta nhưng vũ khí sc bén và hin đi nht nhưng nhiu ngưi vn chưa biết phi s dng ra làm sao. Vy tôi s hưng dn c th cho mi ngưi biết cách s dng đ làm sao chém cho sâu, cht cho sc…

 

Không trả lời theo cách thông thường (Không trả lời theo kiểu hỏi j đáp lấy nữa)

 

 1) Hỏi ngược lại đối tượng (đối với những câu hỏi khó, hoặc câu hỏi củ chuối bạn ko muốn trả lời):

Girl: a có bạn gái chưa hay a yêu bn người rồi
KK: E hỏi để làm j? hoc Thế e thử đoán xem a có bạn gái chưa 8-D

Girl: Liệu mai có mưa ko a nhỉ?
KK:  Theo e thì thế nào, (hoặc a ko biết nữa, theo e thì liệu mai có tuyết ko)
=> rất hợp lý đẩy luôn câu hỏi lại cho đổi phương trả lời ( hỏi éo j toàn câu khó thế mẹ)

Girl: Hâm à tuyết đâu ra ở đây cơ chứ?
KK: a muốn hỏi liệu mai Sapa có tuyết ko ae mình lên đó chơi. E ko thick thì thôi cau có j.     
“Có e có đi”  => “Anh đổi ý rồi e ở nhà đi.”

Công thức:
Girl: Anh có ABC ko?
Bạn: 1.Em nói xem anh có ABC ko? 2. Theo e ABC thì tn? 3. E biết j về XYZ?… (hỏi ý kiến đối tượng hoặc hỏi ngựơc lại luôn (gậy bà đập lưng bà)

2) Trả lời theo kiểu vơ đũa cả nắm:

Girl: KK có thick ăn cánh ko e gắp cho?
KK: Gà thì a chỉ thick ăn mỗi quả tim, mình lườn đùi, đầu cổ cánh, tim cật cà thế thôi
Girl: Của a cả đấy…

Girl: Anh có ăn đc xoài xanh ko?
KK: Anh chỉ ăn đc xoài chín cắt ăn luôn và xoài xanh chấm muối thôi :)))

Công thức:
GirlAnh thích/chn A hay B?
KKAnh ch thích A vi B thôi.   – Anh ch thích A,B,C,D… vi J,Q,K thôi

3) Tìm t đng âm vi câu hi hoc câu nói ca đi phương (chú ý): 

Girl: Ôi cái thời tiết này, mặc vào thì nóng mà cởi ra thì lạnh
KK: Ý chị nói mặc thì nóng mà cởi thì cóng chứ j :)))
Girl: mày lúc nào cũng có th xut khu thành thơ đc nh 0_0

Girl: a ơi trời nắng rồi mình ra ngoài chơi đi (tôi chn t nng còn chng cn phi tr li mình s ra hay ko, tóm li ko quan tâm câu tr li)
KK: (cau có) thế tắm nắng có làm e trắng thêm không? (vừa đồng âm vừa hỏi ngựơc luôn)
Girl thực tế khôn khéo: Có chứ, không những e trắng mà a cũng sẽ trắng ra đấy (vy là ghép cho câu tr li ca tôi là đng ý ra ngoài ri khôn ghúm)
Girl mộng mơ: Đi mà A, ra ngoài đi ở trong nhà lâu e chán lắm rồi (=> hiu sang nghĩa t chi Nhưng biết làm nũng  thế này thì tôi khó có th t chi đc :))

Công thức:
Chỉ cần – có vần – là được. ( #41. cảm xúc trước logic sau)

Nghĩa là với mỗi câu nói của đối phuơng tôi sẽ vắt óc nghĩ từ trùng lặp chứ ko nghĩ câu trả lời – 1 điều tuyệt vời là nó hiệu quả. Bn cũng vy hãy chú ý tìm t đồng âm đi ri mi nghĩ đến câu tr li sao cho phù hp vi t đó là đc. Tôi tin rng ch chưa đầy 1 tháng bn scm nhn thy s khác bit rõ ràng. Rất rất nhiều cách: trả lời theo kiểu quái dị, theo nghĩa đen của từ (cố tình hiều sai từ)… nó là vô tận mỗi người 1 phong cách hài hước riêng. Về bản thân tôi vẫn đang rèn luyện phong cách tìm từ đồng âm cái này giống như quy tắc #41. cảm xúc trước logic sau

Trong ví dụ trên nếu ko hên gặp ngay (Girl ngổ ngáo)  trả lời: A ko đi thì thôi còn bày đặt sợ đen da. Ko đi thì e đi 1 mình.

Các bạn có nghĩ đến tình huống này ko :))

Hãy luỵên tập nó ở mọi nơi nhé… mong mọi người hãy nhiệt tình cho nhận xét và đóng góp thêm ý kiến chung nhé. Nếu đc đánh giá cao tôi sẽ viết thêm bài về chủ đề này hoặc về quá trình tiếp cận cho đến cuộc gọi đầu tiên >_^

Nên hay không Nên – Tr thành người hài hước có tính 2 mt ca nó…

Ký tên: KK.Loc

82 comments

  1. Dương Thiết

    e đọc qua bao nhiêu bài r chỉ mong có những bài như này, e bình thường hơi ít nói và cứng nhắc, hình thức thì ổn, nhưng vấn đề là em cảm thấy bên cạnh phụ nữ đẹp và quyễn rũ mình lại chẳng biết nói gì khiến họ vui. e giấu mình trong vỏ bọc “lạnh lùng” trước phụ nữ, mặc dù biết họ thích mình nhưng chẳng dám tiếp cận. những người phụ nữ nhan sắc thường hay cùng giới thì e thấy bình thường, tự tin hay nhiều khi là trên cơ họ, e mong sẽ có những bài viết về giao tiếp hữu ích từ Chinhem hơn nữa. Cảm ơn Lai H rất rất nhiều.

    1. You’re welcome!

  2. Nam Ysu

    Đi một mìn vậy ai đưa em đi ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối