Cách trở nên hài hước: Từ người thiếu muối đến cây hài xóm

Đây là bài viết cách trở nên hài hước từ K.K Loc, một trong những mod được nhiều anh em yêu quý trong forum ẩn của Chính Em giai đoạn 2015-2016.

Có ít tài nhưng không biết nói hài?

Đâu là cách to tâm lý thoái mái khi đi vi gái đ nói chuyn mt cách hài hước? 

Là nice guy mun thay đi phi làm sao?

Tôi s chia s nhng kinh nghim đã giúp tôi thoát khi nhng câu hi chết tit đó như thế nào. Và tôi tin các bn cũng sẽ làm được.

I. Cách trở nên hài hước: Sao chép

cach tro nen hai huoc1. Chơi và nói chuyn vi nhng người hài hước

Khi tôi còn nhút nhát ngại tiếp xúc thì những thằng bạn thân đi chơi suốt ngày. Nhng cái date của nó thì ni tiếp liên tc.

Đặc điểm mấy gã này là rất hài hước nói chuyện, tự nhiên làm chủ tình huống. Nó khiến tôi ngưỡng mộ vô cùng. Tự hỏi không hiu sao bn nó có th nói phét ko ngượng mồm và tự nhiên đến thế?

Sau thì tôi bắt chước học theo mấy câu nói hài của chúng nó và thành công dễ hơn tưởng tượng… (xấu nhưng biết phấn đấu => vẫn có gấu)

Ngm li: “Bn thân mình đúng là trung bình ca 5 ngui bn chơi cùng.”

Đi theo chúng nó nhiều tôi cũng học đc chút ít kinh nghiệm nhưng đến bây giờ vẫn cứ thua 3 thằng bạn trong nhóm về khoản tán gái. 3 thng đó thì chán chê mê mi nên lp gia đình hết ri. Nhưng 3 cái thng tri đánh đó tht là sao li rt xung đây làm tn gái quá tri !!!

2. Cách trở nên hài hước: Hc nhng câu nói hay, hài hướ mi nơi

Lướt face thấy câu nói ấn tượng tôi lại lưu vào 1 file riêng. Thi thoảng tôi bỏ ra đọc, vào hoàn cảnh cụ thể sẽ nhớ để áp dụng… (Muốn bớt nhọc thì phải học. Có công mài sắt sẽ có ngày chai tay thôi)

    Công thc chung cho c 2 cách trên là: HC – THUC – LÒNG slogan

Đó là cách trở nên hài hước. Tuy dập khuôn cứng nhắc nhưng cũng rất hiệu quả khi mình chưa quen sáng tạo tình huống. Khi đã quen quen tôi nghĩ ra một phương pháp mới:

II – Cách trở nên hài hước: Sáng to vô t

Sao li nói là vô tn?

Vì trong lúc ngi viết cái ch đ này tôi li nghĩ ra rt nhiu kiu hài hước khác nhau. Anh Lai H. đã trang b cho chúng ta nhưng vũ khí sc bén và hin đi nht, nhưng nhiu ngưi vn chưa biết phi s dng ra làm sao.

Vy tôi s hưng dn c th cho mi ngưi biết cách s dng đ làm sao chém cho sâu, cht cho sc…

Không trả lời theo cách thông thường (Không trả lời theo kiểu hỏi j đáp nấy nữa)

1) Hỏi ngược lại mục tiêu (đối với những câu hỏi khó, hoặc câu hỏi củ chuối bạn ko muốn trả lời)

Ví dụ về cách trở nên hài hước bằng cách hỏi ngược lại mục tiêu.

Girl: Anh có bạn gái chưa/Anh yêu bao nhiêu người rồi?
KK: E hỏi để làm j? hoc Thế e thử đoán xem a có bạn gái chưa?

Girl: Liệu mai có mưa ko a nhỉ?
KK:  Theo e thì thế nào? (Hoặc a ko biết nữa, theo e thì liệu mai có tuyết ko)

=> rất hợp lý đẩy luôn câu hỏi lại cho đổi phương trả lời ( hỏi éo j toàn câu khó thế mẹ)

Girl: Hâm à tuyết đâu ra ở đây cơ chứ?
KK: a muốn hỏi liệu mai Sapa có tuyết ko anh em mình lên đó chơi. E ko thick thì thôi cau có j.    

“Có e có đi”  => “Anh đổi ý rồi e ở nhà đi.”

Công thức

Girl: Anh có ABC ko?

Bạn: 1. Em nói xem anh có ABC ko?

2. Theo e ABC thì tn?

3. E biết j về XYZ?… (hỏi ý kiến đối tượng hoặc hỏi ngựơc lại luôn (gậy bà đập lưng bà)

2) Trả lời theo kiểu vơ đũa cả nắm

Ví dụ về cách trở nên hài hước bằng cách trả lời vơ đũa cả nắm.

Girl: KK có thick ăn cánh ko e gắp cho?

KK: Gà thì a chỉ thích ăn mỗi quả tim, mình lườn đùi, đầu cổ cánh, tim cật cà thế thôi.

Girl: Của a cả đấy…

 

Girl: Anh có ăn đc xoài xanh ko?

KK: Anh chỉ ăn đc xoài chín cắt ăn luôn và xoài xanh chấm muối thôi :)))

Công thức

Girl: Anh thích/chn A hay B?

KKAnh ch thích A vi B thôi. Hoặc anh ch thích A,B,C,D… vi J,Q,K thôi

3) Cách trở nên hài hước: Tìm t đng âm vi câu hi hoc câu nói ca đi phương (chú ý): 

Girl: Ôi cái thời tiết này, mặc vào thì nóng mà cởi ra thì lạnh

KK: Ý chị nói mặc thì nóng mà cởi thì cóng chứ j :)))

Girl: mày lúc nào cũng có th xut khu thành thơ đc nh 0_0

 

Girl: Anh ơi trời nắng rồi mình ra ngoài chơi đi (tôi chọn từ nắng còn chẳng cần phải trả lời mình sẽ ra hay ko. Tóm lại ko quan tâm câu trả lời).

KK: (Cau có) Thế tắm nắng có làm e trắng thêm không? (vừa đồng âm vừa hỏi ngựơc luôn)

Girl thực tế khôn khéo: Có chứ, không những e trắng mà a cũng sẽ trắng ra đấy (vậy là ghép cho câu trả lời của tôi là đồng ý ra ngoài rồi khôn ghúm)

Girl mộng mơ: Đi mà a, ra ngoài đi ở trong nhà lâu e chán lắm rồi (=> hiểu sang nghĩa từ chối. Nhưng biết làm nũng  thế này thì tôi khó có thể từ chối đc :))

Công thức

Chỉ cần – có vần – là được. Nghĩa là với mỗi câu nói của đối phuơng tôi sẽ vắt óc nghĩ từ trùng lặp chứ không nghĩ câu trả lời. Điều tuyệt vời là nó hiệu quả.

Bn cũng vy hãy chú ý tìm t đồng âm đi ri mi nghĩ đến câu tr li sao cho phù hp vi t đó là được. Tôi tin rng ch chưa đầy 1 tháng bn scm nhn thy s khác bit rõ ràng.

Rất rất nhiều cách: trả lời theo kiểu quái dị, theo nghĩa đen của từ (cố tình hiều sai từ)… nó là vô tận mỗi người 1 phong cách hài hước riêng. Về bản thân tôi vẫn đang rèn luyện phong cách tìm từ đồng âm cái này giống như quy tắc cảm xúc trước logic sau.

Cách trở nên hài hước khi gặp người mới quen

ru di choi1) Có quan trọng lời giới thiệu không?

Khi gặp người lạ, việc đầu tiên là pải giới thiệu bản thân mình. Đừng cầu mong lời giới thiệu tốt đẹp và ưng ý từ đồng bọn.

Chúng ta thường xuyên phải làm điều này cho dù là: Trong các hoạt động xã giao hay trong công việc, cuộc sống. Nếu biết cách sử dụng nó sẽ trở thành chiếc chìa khóa vàng đề mở cánh cổng giao lưu giữa con người (với gái càng hiệu quả).

Hãy làm cho lời giới thiệu của mình thêm sinh động mà ko quá dài dòng. Thay vì chỉ đơn giản là truyền tải thông tin bạn hãy tìm cách khác để giới thiệu về bản thân mình. Hoặc giới thiệu về bạn bè một cách thú vị sẽ gây ấn tượng với người nghe rất nhiều.

Ví dụ khi giới thiệu

Theo kiểu Tàu (tôi bắt trước trong phim): “A tự giới thiệu a họ KK tên Lộc. Lộc trong chữ phát tài phát Lộc đó e… còn e?”

Gieo vần với tên của gái:

Gái: E tên Lịch.         

KK: Ồ a tên là Lãm

 

Gái: E tên Hoa

KK: A tên là Quả nè

 

Gái: E tên Thương

KK: Còn a tên là Thân

 

Gái: E tên Hà

KK: Hô hô a tên là Mã/ Bá

 

A em mình có vẻ hợp nhau đó haha. Đùa chút thôi a họ KK tên Lộc….

 

Gái: E tên Hương

KK: A thấy những người tên Hương thường rất dễ thương

 

Gái: E tên Hà

KK: Những người tên Hà thường rất thật thà đúng ko e

 

Gái: E tên Trang

KK: Wao những người tên trang thường có số giàu sang đó e biết ko…..

2) Thật tập trung trong khi giới thiệu

Trong các cuộc vui đông người thường bạn sẽ rất khó nhớ tên nhiều người khi mới gặp mặt. Nhưng nếu nhớ và gọi được tên của họ thường xuyên thì bạn đúng là 1 người đặc biệt đáng để họ lưu tâm đấy.

Bí quyết là khi giới thiệu hãy tập trung, chủ động bắt tay và nhắc lại tên họ 2 lần trong 15s :

Khách: A tên là Trung bạn với T

KK: A Trung ạ, vâng e nhớ tên a rồi. Chắc chắn e ko quên đc chỉ sợ chốc nữa a lại quên tên e thôi/A Trung, nhìn a phong độ thật đấy… Anh em mình làm chén nhỉ

Cách trở nên hài hước sau khi giới thiệu

cach tro nen hai huoc cuc kySau đó thì ai cũng biết rồi mọi người sẽ hỏi han về tuổi tác, nghề nghiệp thông tin của nhau… Nhưng quan trọng là cách chúng ta hỏi thế nào?

Liệu có tạo được không khí vui vẻ ấm cúng không? Hay lại biến nó thành 1 cuộc phỏng vấn tẻ nhạt với thông tin thời sự.

Cái này đòi hỏi bạn phải luyện tập và đầu tư suy nghĩ nhiều hơn. Để từ đó thay những câu hỏi theo phản xạ của bạn bằng những câu hỏi mang tính tư duy. Đòi hỏi người trả lời ko thể chỉ trả lời qua loa mà phải suy nghĩ. Cũng như hồi tưởng và tập trung hơn trong câu trả lời.

Ví dụ thay cho câu hỏi: “Thời tiết hôm nay đẹp nhỉ?”

Thì hãy hỏ: “Thời tiết đẹp thế này nếu đc đi du lịch thì e nghĩ đi đâu thì thich nhất?”

Vâng chắc chắn cô ta sẽ nói về sở thích của mình, địa điểm mong ước…. Còn nếu cô ta ko hứng thú với bạn mà trả lời cộc lốc.

“E ko biết/ e chả quan tâm, đang buồn thối ruột đây.”

Thế thì hãy vả cho cô ta 1 cái và nói: “Con muỗi to quá nó đậu ngay trên mặt e. May là có a đuổi đi cho đấy nhé ko nó đốt cho sưng mặt.”

-> Chấm hết 1 cuộc tình

Nếu bạn cảm thấy thoải mái

Lúc này ngay sau khi đối phương trả lời câu hỏi mở đầu của bạn thì chủ để câu chuyện tiếp theo sẽ rất nhiều mà ko phải lo hết chuyện.

Khi họ trả lời xong thì bạn hãy hỏi những vấn đề xung quanh chủ thể họ vừa nêu. Như trong câu hỏi trên nếu họ kể về Huế, Sầm Sơn hay Nha Trang thì bạn hãy liên tưởng đến những nơi đó và bản thân.

 • Bạn có thích nó ko, đã đi đến những thắng cảnh nào ở đó rồi?
 • Hỏi e nó đã đi chưa, e cảm thấy thế nào, giới thiệu cho a những chỗ e biết đi, thế còn chỗ ABC thì sao, a cũng từng ăn ở XYZ rồi đó tuyệt lắm….. 

Chú ý kể về bản thân ít thôi tiếp tục nghe đối phương nói và lại hỏi xung quanh chủ thể mới của đối phương vừa nêu. Như vậy bạn sẽ nói chuyện được với tất cả mọi người chứ ko riêng gì phụ nữ.

Khi nào bí quá bạn hãy nhớ đến những chủ đề mẫu mà anh Lai H. đã đề cập rất là hiệu quả đấy: Du lịch, tuổi thơ, bạn thân, người nổi tiếng,…. Vì mình còn đang tập chưa được nhuần nhuyễn và thành thạo như người khác. Vậy nên phải có những phương án dự phòng bằng cách học thuộc lòng là thế

2 mặt của việc trở nên hài hước

Trước đây tôi là người khá nhút nhát nhưng bh ai cũng nhận xét tôi là người hài hước và vui vẻ, tôi thik lắm. Vì thế tôi luyện tập và duy trì thường xuyên đến mức chính bản than mình đôi khi cũng cảm thấy lố bịch.

Tiếp theo là rất khó để đưa ra những câu nói sắc bén, tinh tế. Giống như của 1 người hiểu biết và trưởng thành. Thay vào đó trong đầu tôi lúc nào cũng liên tưởng đến những chuyện thật buồn cười.

Bây giờ tôi thấy thật khó để quay lại hình ảnh là 1 anh chàng lạnh lung hay bí ẩn… Chắc hẳn bạn đang nghĩ tôi nói quá làm gì đến mức ấy. Thế mà đó lại là sự thật đấy.

Tưởng tượng nếu diễn viên hài Xuân Bắc dẫn thời sự

Chắc hẳn chẳng ai là ko biết Xuân Bắc 1 diễn viên hài nổi tiếng VN. Từ khi a ấy tham gia gala cười tôi không bh có thể thấy đc hình ảnh nghiêm túc của a ấy nữa. A ấy dễ dàng tham gia tất cả những game show. Những chương trình hài hước như: đuổi hình bắt chữ, hỏi xoáy đáp xoay, đồ rê mí (hầu hết các chương trình cho trẻ em luôn)….

Nhưng bh bảo a nhận một vai diễn có tính cách nghiêm túc, chững chạc xem. Hay tôi mới chỉ tưởng tượng a làm biên tập thời sự thôi cũng ko thể chấp nhận đc rồi. Con mắt của tôi ko chấp nhận 1 hình ảnh trái với thông thường như thế. Ôi Tự Long và Xuân Bắc sẽ làm biên tập viên thời tiết, thật đúng là thảm họa.

Khi bạn thực hiện điều j đó thành thói quen thì nó sẽ trở thành tính cách của bạn mà rất khó thay đổi. Kinh nghiệm là trong giai đoạn đầu thu hút thì hài hước sẽ rất hiệu quả. Sau thì giảm đi hoặc ko cần cũng đc.

Ký tên: KK.Loc

82 comments

 1. Dương Thiết

  e đọc qua bao nhiêu bài r chỉ mong có những bài như này, e bình thường hơi ít nói và cứng nhắc, hình thức thì ổn, nhưng vấn đề là em cảm thấy bên cạnh phụ nữ đẹp và quyễn rũ mình lại chẳng biết nói gì khiến họ vui. e giấu mình trong vỏ bọc “lạnh lùng” trước phụ nữ, mặc dù biết họ thích mình nhưng chẳng dám tiếp cận. những người phụ nữ nhan sắc thường hay cùng giới thì e thấy bình thường, tự tin hay nhiều khi là trên cơ họ, e mong sẽ có những bài viết về giao tiếp hữu ích từ Chinhem hơn nữa. Cảm ơn Lai H rất rất nhiều.

  1. You’re welcome!

 2. Nam Ysu

  Đi một mìn vậy ai đưa em đi ^^

 3. Mình luôn cố vừa hài vừa nghiêm túc nhưng hơi gượng…. nhưng lúc nào cũng thất bại vì mình luôn cười trước. Ý mình muốn đối tượng cười trước mới tới mình….Mong nhận góp ý.

 4. Lam Pham

  Hi anh :)) tks anh, nhờ những bài viết của anh mà em đã thay đổi rất nhiều trong 1 năm qua. :)) e gặt hái đc nhiều thứ như là biết lái xe, biết được mình muốn làm j trong tương lai, thích nghi đc với môi trường mới ở Mỹ,… nhưng mà chinh phục con gái thì e chỉ biết chăm chút ngoại hình của hình bằng cách tập gym thôi chứ chưa đủ thời gian + chưa đủ 21 nên khó đi chơi lắm :)) e còn rất nhiều khuyết điểm nhưng mà trong năm tới e sẽ khắc phục được :))) thanks anh. Không có chinhem.com chắc bây giờ e vẫn còn ngồi liên minh ngày này qua tháng nọ chứ không sống và theo đuổi ước mơ của mình và viết cho anh những dòng này. Tks anh nhiều
  Ps: vài tháng nữa má e về VN mới mua được sách của anh, em nôn quá T_T, ở VN phí tiền chơi game quá, tới lúc qua đây đi làm có tiền thì lại không mua đc sách của anh T_T

  1. Tuyệt quá. Anh thích em rồi đấy.

 5. Tuấn Tú

  …Em rất thích bài viết này vì nó có công thức, dựa vào đó mà sáng tạo ra và áp dụng tùy từng hoàn cảnh, nó ko công thức hay máy móc…em sẽ like cho anh và tặng anh một ngàn nụ hôn cháy bỏng…!!!

  1. Anh nhận hộ KK.Loc nhé :))

 6. ngọc sơn

  Em đắn đo lắm mới viết lên đây!
  Đầu xuân em cũng chúc Anh và gia đình năm mới sức khỏe, vạn sự như ý, mong trang ngày càng phát triển hơn nữa.
  Em có người bạn gái 10 năm chưa gặp rồi tết này em mới gặp lại cô ấy, cô ấy khác quá gầy hơn và cũng dễ thương. Em chỉ muốn ra nhà cô ấy nên tối mùng 2, 3 tết đến nhà cô ấy chơi, 2 đứa nói chuyện rất hợp nhau nhưng cô ấy lại làm mai bạn cô ấy cho em ( tại bạn cô ấy gần chỗ em làm) trong khi cô ấy cũng chưa có bạn trai.
  Vậy ý cô ấy là sao có phải cô ấy không thích em nên mới làm mai bạn cô ấy cho em hay cô ấy thăm dò em. Em sinh năm 1989 nhé.
  Rất mong nhận hồi âm từ Anh, em cảm ơn ạ.
  c

  1. Khi cô ấy làm mai cho em với 1 người bạn gái khác.
   1) Cô ấy không thích em
   2) Cô ấy đang shit test
   Có thể đó là phương án 1 vì năm nay em cũng gần 30 rồi. Có thể cô ấy lo lắng em sắp ế.

   1. Ngọc Sơn

    Thanks Anh! Cô ấy đang lo ế mà, còn nói rằng ” ai chịu cưới cô ấy cưới liền”. Vậy theo Anh em có còn cơ hội theo đuổi cô ấy không hay từ bỏ đây. Hix!

    1. Hủ hèm

     L.H cũng từng nói, là đàn ông muốn chinh phục phụ nư chỉ có duy nhất là dẩn dắt và chấm hết, nói chuyện hợp thì cũng do cô ấy, shit test cũng do cô ấy quăng, còn bạn thì cứ ngửi, dừng lại đi, hãy để cô ấy là phụ nữ, đi đâu, ăn gì, khi nào, nói chủ đề gì thì bạn phải là ng xếp kèo cho chuẩn xac, vắt óc ra mà suy tính, chứ ai đời mà cứ như bao comment cùng 1 kiểu hỏi “khó” thế, hãy hỏi “làm sao để cô ấy thích mình chứ đừng hỏi cô ấy có thích mình không nữa, chúc bạn ăn hành thành công.

    2. VìngXuong

     Phụ nữ lúc nào cũng nói lỗ miệng như thế hết bạn ạ, có khi có bồ rồi nó vẫn tha ế cơ. Qua trọng là nhìn thái độ và cảm xúc của nó để hiểu ý chứ đừng bao giờ tin lời nói phụ nữ.

 7. Chào anh Lai H, giờ em nên mua cuốn GMBAPD II hay đợi cuốn III ra rồi mua nhỉ?

  1. Cái đó tùy em thôi. Nhưng theo anh thì em nên có thời gian để đọc và cảm nhận.

   1. Ý em là không biết cuốn III có phải là tái bản của cuốn II (như cuốn II với cuốn I) không hay là nội dung khác?

    1. Cuốn III là nội dung mới em ạ.

 8. nguyen thanh

  Anh bận viết GMBAPĐ 3 hay gì mà lâu ra bài mới thế

  1. Anh có nhiều việc hơn thế 🙁

 9. em và cô ấy yêu nhau 5 năm nhưng chia tay cách đây 2 tháng. bọn em chia tay trước khi đám cưới 1 tháng. nhờ đó mà em biết đến Chính Em. bố mẹ cô ấy không thích em vì 2 lý do : 1. nhà cô ấy muốn có con rể đủ khả năng về kinh tế để về già nhờ vả đc. 2. hồi bé em bị gãy tay nên ảnh hưởng đến tai nghe kém hơn người bình thường. em từ ấy không hỏi thăm, ko nhắn tin gì cả, theo anh em nên làm gì ạ?

  1. Đó là vấn đề về hôn nhân. Người ta muốn kinh tế mà mình không có thì chịu rồi.

   1. anh giải thích giúp em ạ. cô ấy tuy từ chối cưới xin nhưng vẫn luôn lên face kêu ế vs muốn lấy ck, rồi thì tôi ổn… phải chăng em ko phải là người mà cô ấy tìm kiếm

    1. Có thể thế này, có thể thế kia. Anh không thể nói cho em biết được vì anh không tận mắt nhìn thấy tình huống.

    2. vâng. ý của em ở đây là vietsub những stt của cô ấy ạ. ví dụ như là cô ấy hay đăng stt : đang cảm thấy già nua, ế , ko muốn yêu…

    3. a có thể nói cảm nhận cá nhân về chuyện của em đc k ạ?

 10. phương

  A Lai ơi.
  Em phát hiện đc ng iu em thích 1 người con gái khác và a ta đang đau khổ vì họ. Em có cố tình hỏi a ấy ko tl. Bây h em nt a ấy cũng ko tl. E phải làm gì hả a

  1. Vương Gia Lương

   Giá trị của ng phụ nữ nằm ở cách họ được đối xử bởi ng đàn ông, chính là ng đàn ông cạnh mình.
   Đời có bao nhiêu ngày vui, đừng phí nước mắt vì một ng không xứng đáng. Ngoài kia nắng rồi, cười đi thôi.Ai đã ko phải của mình thì thôi, cho nó đi luôn. Bạn chuẩn bị tâm lí chia tay đi là vừa.

  2. Em đá đít anh ta đi nhé

 11. E muốn mua sách gmbapd2, ở đà nẵng nhưng không hiểu rõ cách đặt hàng sách ntn. a nói rõ cho e mua với nhé. thanks a L

  1. Em vào http://giaimabianphaidep.com/cuon/2/ sau đó đặt hàng nhé. Nhưng hiện tại CHINHEM đang hết hàng và tạm đóng order nên em không nhìn thấy phần nhập thông tin, 12/2 sẽ mới lại em nhé.

 12. Viet vui ve

  Chào a Lai H năm mới. Những bài viết của a e đều đọc hết và thấy rất hay và đúng với trải nghiệm của e. e rất muốn mua cuốn GMBAPĐ 2 của a, không biết qua tết mùng mấy có thể mua sách đc ạ.

  1. 12/2 sẽ mở lại order em ạ.

 13. Nam Trung Lee

  Em cảm ơn anh Lai đã giúp em hơn nửa năm qua mỗi khi e gặp trục trặc, những suy nghĩ tiêu cực chạy quanh đầu e hay mất tự tin trước phụ nữ, em lại vào chính em dot com ôn lại những kiến thức đã học được từ anh. Em học được rằng em càng sợ cái gì em càng phải làm, phải hành động cho dù thành công hay thất bại. Theo kinh nghiệm của em thì ấn tượng đầu tiên lúc gặp mặt sẽ quyết định cho tương lai ^^

 14. hay qua anh ak

 15. Vương Gia Lương

  Chào anh Lai H. Trước tiên chúc anh cùng gia đình một năm mới thật vui vẻ và hạnh phúc. Em là một trong những số người theo dõi chinhem cũng khá lâu, từ khi thành lập đến nay. Em cũng đọc qua 2 quyển GMBAPĐ 1 và 2 của anh và những bài viết ra hằng tháng. Cũng nhờ nó, từ đó đến nay em cũng khá thành công trước phụ nữ.

  1. Vương Gia Lương

   E đã trải qua được vài ba mối tình. Rút ra đc khá nhiều kinh nghiệm. Làm quen, tạo thu hút, tạo tin tưởng.v.vvv. e làm khá tốt. Yêu rất đẹp mà chia tay cũng rất đẹp. Và nhiều lần cũng biết thế nào là khóc như 1 người đàn ông.

   1. Vương Gia Lương

    Nhưng điều e tâm đắc nhất ở những điều anh dạy chính là cách làm người, cách yêu bản thân mình để thành người có giá trị hơn. Giờ e thấy mình tự tin, tự tin hơn rất nhiều, có tự tin thì mới có thành công. E ko còn kém hiểu biết và thiếu kinh nghiệm nữa.

    1. Vương Gia Lương

     Em cũng khôn và trưởng thành hơn rất nhiều. Dần bỏ đi những thói hư tật xấu của mình, chú trọng vào việc lo cho sự nghiệp, rèn luyện sức khỏe, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân. Và rất nhiều điều hay mà e không thể kể hết.

    2. Vương Gia Lương

     Một lần nữa chúc anh sức khỏe để ra nhiều bài viết hay cho mọi người học hỏi. Chào anh.
     Vương Gia Lương- Đà Lạt.

    3. Tuyệt vời. Cảm ơn em rất nhiều. Chúng ta sẽ cùng gặt hái được nhiều thứ mới trong năm nay. Anh luôn muốn gặt hái được nhiều thứ mới.

    4. T.kiên

     Hay quá bạn ơi, mà chúc tất cả chứ =))

    5. Anh em tổ chưc PUA đà lạt đi sdt của mình là 0917655812

 16. Anh ơi, bao giờ thì GMBAPĐ 3 ra mắt ạ ??? E cảm ơn

  1. Chuẩn bị rồi. Anh đang rất háo hức.

 17. Việt Hưng

  e đặt mua sách và có mã r nhưng nhập vào forum ẩn k đc a Lai H ơi . mã đơn hàng của e là 21092

  1. Em vào forum pm anh nhé.

 18. E muốn mua sách của anh, vậy e nên mua GMBAPD phần 1 hay phần 2 ạ, và e phải mua bằng cách nào ???

  1. T.kiên

   Câu này thấy hỏi suốt, tự lục trên web đi bạm

  2. Em vào đây để đặt. Nhưng hiện tại thì CHINHEM nghỉ tết rồi.

 19. một tình huống dù đã trải qua 4 cái mối tình vẫn ko thể hiểu đc :)).. tóm tắt là gái thích mình ( gái chừng 6.5d) về khoản này mình tự tin hơn gái là trên 7đ, sau khi biết mình là con nhà giàu( trước đó ko hề biết) tự cách liên lạc, xóa zalo ( chặn người lạ cmnt dù trước đó ko hề có)..đổi cả sdt gái đã dùng hơn 2 năm. trước đó trên zalo có một dòng stt là ” xin lổi ng em thương”..rồi thì bây giờ tất cả mọi thứ là im re , gái còn chơi trò đổi ảnh đại diện của 1 thằng khác ( nhưng mình biết thằng này do điều tra, zalo thằng này chả có cái vẹo gì liên quan đến yêu đương hay ảnh iết gì cả, giả 100% @@)….uất, quá uất..cá đến miệng rồi vẩn bị rớt hjc,,,

 20. Chuong Pham

  Bài này của Lộc ca ca em có đọc một lần trên forum 1 lần rồi, rất hay :). Mà một thời gian em ko vào forum, hôm nay vào lại sử dụng pass cũ thì ko dc, anh Lai xem lại giúp em nhé. Mail của em: [email protected].
  Thank anh!

  1. Đã pm.

 21. Cô ấy nói rằng cô ấy thích e nhưng lại chưa muốn quen vì sợ chia tay, ảnh hưởng đến học hành …. theo a Lai e có nên chờ cô ấy, hay dứt khoát từ bỏ tìm người mới ??? rất mong câu trả lời của anh .

  1. Cô ấy nói rằng cô ấy thích e nhưng lại chưa muốn quen vì sợ chia tay, ảnh hưởng đến học hành …. theo a Lai e có nên chờ cô ấy, hay dứt khoát từ bỏ tìm người mới ?? và nếu chờ thì e nên làm gì ?? e rất mong câu trả lời của anh.

   1. T.kiên

    Theo bạn thì có nên chờ cô ấy không ?

    1. mình ko chắc bạn à

    2. sau bao bài đọc thì chinhem nhắc nhở rằng mình nên từ bỏ, nhưng cảm xúc của mình thì lại ko như v

    3. vậy là gái đang trong giai đoạn ” chưa muốn wen ai cả”..nếu có mua GMBAPĐ2 bạn sẽ biết làm như thế nào ( nếu những câu bạn cmnt trên đầu bài là thật thì mình tin chắc gái đang trong giai đoạn này.

    4. cái này a laiH gọi là xung đột cảm xúc đó bạn .nên mua sách về đọc nhé..rất tốt cho trường hợp của bạn đấy

    5. Mình nên làm gì hở bạn, từ bỏ chăng, thật sự thì cô gái nay mình rất thương, nếu ko đã dứt áo đi lâu r

    6. những cô gái này thì bạn phải thật sự kiên nhẫn, chờ, chờ và chờ ( trong lúc chờ thì bạn nên tranh thủ làm wen vs ai đó để zự phòng thì tốt), bạn k đc đỉa đói trong lúc cô gái này đang trong giai đoạn như vậy ( vì đỉa đói đồng nghỉa là game over)

    7. Mình cũng nghĩ như v ^^ cám ơn bạn rất nhiều

    8. Bạn nói với cô gái ấy rằng bạn sinh ra không phải là để chờ đợi nhé rồi đi tìm người khác. Kiểu như ko yêu trả dép bố về ấy. Bạn có muốn chờ đợi để rồi sau đó vài tháng bạn nhìn ngta trong tay thằng khác bạn có uất ko? Có thấy máu dồn lên não mà ko xả được ko? =))

   2. Theo mình thì kg nên bạn nhé.

 22. phúc khánh

  e ko có laptop, có cách nào để nghe đc nội dung từ đĩa CD k anh Lai.H?

  1. Nếu mua sách rồi thì pm anh nhé.

 23. Văn Ba

  Chào anh Lai.H, em đã mua sách GMBAPĐ II theo mã đơn hàng 22418, địa chỉ mail của em là [email protected], số điện thoại 0962828969, đến nay em không vào được forum ẩn theo pasword cũ, anh vui lòng cho em xin pass mới để vào forum ẩn được không ạ, em xin cảm ơn

  1. Đã pm cho em.

   1. Văn Ba

    Cảm ơn anh, em nhận được pass mới rồi, chúc anh ăn Tết vui vẻ, năm mới sức khỏe và thành công anh ha ?

 24. Tra lời như này ” Đi đâu cũng được, đi với em là được “.

  1. T.kiên

   Vậy quá nhạt

  2. Vậy cũng được mà 🙂
   Hoặc có thể sửa thành: “Đi đâu ko quan trọng, mà quan trọng là đi vs ai. Mình đi thôi e”

 25. Em chào a Lai H , những bài viết của a thật sự giá trị và ý nghĩa với em, em cũng đã mua sách GMBAPĐ II nhưng em chưa được vào forum ẩn , mong a giúp đỡ . I really appreciate your help
  Mail em là [email protected]

  1. Anh đã pm rồi.

   1. Nguyen thanh trung

    e muon tham khao them nhung bai viet trong forum an nhung moi lan vao phai dang nhap mat khau. A kiem tra dum em [email protected]

    1. Đã pm.

 26. Hay và thực tế 🙂 thank bro

  1. Nhớ like và bình chọn cho bài viết nhé.

   1. A lai ơ cho em hỏi ạ.
    E và cô ấy yêu nhau đc 1 năm rồi mà bọn em cũng tính làm đám.nhưng cô ấy lại nghe lời mẹ và thiên hạ là phải học xong đại học rồi cưới cũng chưa muộn.vì cô ấy giờ đang làm giáo viên mầm non.trc cô ấy học trung cấp nên jo fai đi học thêm đh. Bây jo co ay làm sao mà cứ hờ hững với .a cho e câu tl fai làm sao ạ

    1. Anh thấy việc đi học đâu có ảnh hưởng gì đến đám cưới nhỉ?

 27. Chào anh. Em đã mua sách của anh nhưng chưa có mã truy cập. E mua sách qua email, anh có thể check lại giúp em. Địa chỉ email của em: [email protected]

  1. Done 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối