Cách nói chuyện hài hước với con gái, tạo thiện cảm tức thì

Tôi không phải là người hài hước theo cách tự nhiên. Mặc dù thường xuyên chọc cười nhưng gần như chả ai ăn nhập với khả năng dí dỏm của tôi cả. Trong một nhóm 5, 6 người chỉ có khoảng 1, 2 người hiểu và phụ họa theo mà thôi.

Nói chuyện hài hước với con gái.

Như tôi đã nói trong các bài viết trước, hài hước chính là một trong những nhân tố quan trọng trong việc chinh phục phụ nữ. Khi biết cách nói chuyện hài hước, bạn sẽ nhanh chóng kết nối tới cảm xúc của cô ấy. Từ đó công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn và nhàn nhã hơn rất nhiều.

Nếu không tin hãy thử nhìn mọi thứ xung quanh mà xem. Chả phải nói chuyện hài hước giúp con người xích lại gần nhau, làm giảm stress. Và khiến người đó được yêu mến nhiều hơn đấy sao?

Tôi không phải là người hài hước theo cách tự nhiên. Mặc dù thường xuyên chọc cười nhưng gần như chả ai ăn nhập với khả năng dí dỏm của tôi cả. Trong một nhóm 5, 6 người chỉ có khoảng 1, 2 người hiểu và phụ họa theo mà thôi.

Nhưng vào một ngày nọ, tôi vẫn còn nhớ như in cái cảnh tượng đó. Đó là lần tôi phải làm việc nhóm với vài cộng sự lạ mặt khi còn ở công ty cũ. Tại thời điểm gặp mặt cơ thể tôi khá mệt mỏi. Vai hơi trùng xuống, mắt lờ đờ, khuôn mặt ủ rũ. Rồi bất chợt tôi nói “Rất vui được gặp các bạn tại đây.”

–> Tất thảy những người trong phòng cười phá lên

Còn tôi thì trở lại với suy nghĩ: “Có cái quái gì khiến họ đáng cười nhỉ, chỉ 1 câu nói thông thường cũng gây cười được ư? Lạ thật!”

Tôi suy nghĩ mãi về lần đó. Rồi một ngày nọ tôi quyết định thực hiện lại lần nữa trước mặt vài ba người lạ mặt khác. Lần này mặc dù không được tự nhiên lắm. Nhưng lạ thay tất cả đều nhoẻn miệng cười. Rõ ràng là họ cười thật sự chứ không phải giả tạo. Lạ thật…

cach noi chuyen hai huoc voi con gai

Những điều ngớ ngẩn khi cố nói chuyện hài hước

Điều ngớ ngẩn số 1, đó là bạn cố tỏ ra hài hước. Bởi vì bạn muốn crush để ý, bởi vì bạn muốn gây ấn tượng với crush. Vậy nên bạn cố làm ra vẻ mình hài hước. Nhưng thực sự thì bạn chả có chút hài hước nào trong trí não của bạn cả.

Điều ngớ ngẩn số 2, đó là bạn không cười, không hưởng ứng khi đối phương nói. Nhưng bạn lại muốn đối phương phải cười khi mình nói gì đó hài. WTF? Nên nhớ, không có vibe thì có là câu chuyện hài thế nào thì cũng vô dụng.

Điều ngớ ngẩn số 3, đó là lấy chính mục tiêu ra để lấy họ làm trò cười. Nghe vô lý nhỉ, nhưng đó lại là cách mà đa số đàn ông làm để gây ấn tượng. Khi có 2 ông con trai và 1 người con gái. 2 ông con trai sẽ thường nói chuyện phím nhau, nói những thứ cô gái kia không hiểu và cười. Đó là căn bệnh hết sức ngớ ngẩn không ai nghĩ mình mắc nhưng thực ra đa số đều mắc.

Tránh được những điều ngớ ngẩn khi nói chuyện hài hước này, tiếp đến là cách để bạn thực hiện.

Cách nói chuyện hài hước với mọi người

khi nao nen to tinh

1) Biết cách thổi phồng mọi thứ

Như tôi đã từng nói, không quan trọng nội dung bạn nói gì, mà quan trọng bạn diễn tả nó như thế nào sao cho cách nói chuyện hài hước hơn.

Trước mặt con gái cũng vậy. Quên hết mấy chuyện logic mà đàn ông hay nói đi, cũng quên luôn những từ, những câu nói thở ra đã thấy thông minh, khôn ngoan, hay hơn người đi. Tôi cho bạn biết là phụ nữ KHÔNG có khả năng để nhận biết mấy thứ đó như đàn ông đâu (Sorry :troll:). Cái phụ nữ cần là khả năng tác động vào tâm trí của họ, đánh thức tâm trí họ. Vậy đấy.

Phương pháp đầu tiên bạn cần phải biết đó là khả năng thổi phồng mọi thứ. Cả về lời nói lẫn hành động.

Đây là phương pháp tôi thấy người Mỹ làm rất nhiều. Chẳng hạn như Russell Peters, anh chàng này thường sử dụng rất nhiều cử chỉ và lời nói thổi phồng mọi thứ. Một cử chỉ đáng ra vô cùng bình thường thì Russell lại biến nó thành không bình thường, cường điệu nó lên, phóng đại nó lên. Và tất nhiên không ai nhịn được cười khi chứng kiến cảnh đó cả.

Hoặc ví dụ đơn giản nhất mà rất nhiều Youtuber hiện nay áp dụng khi nói về nụ cười, kiểu như “Để có 1 nụ cười đẹp bạn phải giữ nó thật tự nhiên”. Tuy nhiên sau đó họ lại phụ họa bằng những nụ cười giả tạo, châm biếm, hoặc đểu giả nhất.

Đó là áp dụng phương pháp thổi phồng mọi thứ để đem lại cách nói chuyện hài hước cho bạn. Và tôi chỉ là người chỉ phương pháp thôi, còn trí tưởng tượng phong phú đến đâu còn phụ thuộc vào bạn.

2) Nói lẩm bẩm và tỏ ra tự ti

Một trong những cách nói chuyện hài hước tiếp theo tôi quan sát được đó là nói lẩm bẩm theo nghĩa trái ngược với những gì mình nói trước đó. Ngay cả những người đứng đầu các bộ phận của các công ty nổi tiếng cũng áp dụng cách này khi diễn thuyết. Kiểu như “Tôi đang nói chuyện rất nghiêm túc, tôi là thanh niên nghiêm túc, chuẩn mực”, dừng lại một lúc  😡 “Mà thực ra tôi đang nói nhảm đấy”.

Một phương pháp tiếp theo nữa đó là tỏ ra tự ti với những gì mình nói. Tôi thấy phương pháp này được tận dụng rất triệt để trên các show truyền hình Mỹ hoặc những người làm Vlog. Nhưng ngoài đời thì chưa thấy ai áp dụng cả. Kiểu như bạn đang nói, tiếp đến có ai đó khích bác hay dèm pha, bạn giả bộ tự ti về những gì mình nói rồi bỏ đi.

Tôi cũng chưa tưởng tượng được nếu áp dụng ngoài đời thực thì sẽ thực hiện như thế nào. Nếu có thể tận dụng thì âu đó cũng là một trong những lợi thế lớn của bạn.

3) Lắng nghe người đối diện nói

Khi nói chuyện với con gái, để tìm ra cách nói chuyện hài hước khá đơn giản. Chỉ cần lắng nghe cô ấy nói, tìm tới điểm quan trọng trong câu chuyện và pha trò.

Chẳng hạn có lần tôi nói chuyện với 1 cô nàng. Cô ấy giới thiệu mình đang bán pizza cho một cửa hàng XYZ nào đó mà hình như tôi chưa bao giờ nhớ tên. Tôi chỉ nhớ cô ấy bán pizza…

Nếu không pha trò thì hầu hết đàn ông sẽ nói “Wow, em làm ở đó có bận rộn không/em có thích công việc đó không”, bla bla bla…

Nhưng nếu pha trò thì nên như thế này.

Tôi: Wow, em nói thật không. Anh cũng đang bán pizza này.

Girl: Thật á? Anh làm ở cửa hàng nào vậy?

Tôi: À thực ra anh làm việc ở nhà.

Girl: Ủa vậy nhà anh có cửa hàng pizza hả?

Tôi: Không… (Chần chừ một lúc rồi cầm điện thoại mở sẵn trò bán pizza) Em nhìn này… 3000 điểm 😆

Nếu bạn chịu để ý một chút, đầu óc bạn sẽ nhanh chóng nghĩ ra những trò gây cười. Nhưng mấu chốt của câu chuyện đó là phải toàn tâm toàn ý thực hiện, giống như đó là người thật việc thật cả. Lấy được tập trung từ phía đối phương mới là điều quan trọng nhất khi nói chuyện hài hước.

4) Tập luyện thường xuyên

Lời khuyên cuối cùng mà tôi dành cho bạn đó là tập luyện thường xuyên. Việc bạn nói là miễn phí, hay nói cách khác là không mất tiền mua. Thế nên bạn có thể tập luyện với bất kỳ ai, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, người lạ mặt trên đường, v.v…

Dĩ nhiên, bạn không thể dễ dàng nói chuyện hài hước ngay lần đầu được. Nhưng bạn có rất nhiều cơ hội ở những lần sau nếu thấy vẫn chưa ưng ý.

Và luôn giữ cho mình một thái độ hài hước và dí dỏm khi thực hiện bất cứ công việc gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Có như vậy bạn mới phát huy được hết khả năng nói chuyện hài hước trong con người mình.

Cách nói chuyện hài hước với con gái

cach-treu-nguoi-yeu

1) Trí tưởng tượng của bạn đến đâu?

Muốn nói chuyện hài hước với con gái phải hỏi trí tưởng tượng của bạn đến đâu? Cùng một sự việc mỗi chúng ta đều có những góc nhìn khác nhau. Muốn hài hước khi nói, yếu tố số 1 bạn phải có một góc nhìn thật hài hước.

Ví dụ chỉ là môi trên môi dưới thôi, nhưng nếu bạn nói rằng là: “Em có nhìn thấy cái môi của cái cô đang to tiếng đấy không? Không hiểu sao anh nhìn thấy nó cứ giống 2 miếng thịt bò ý nhỉ. Đấy em nhìn mà xem, bèm bẹp bèm bẹp” (Lấy tay phụ họa theo).

Không có ý shaming ai cả, nhưng tôi chắc rằng cô gái đi cùng bạn sẽ cười chỉ vì điều đơn giản như vậy.

Ví dụ hơi táo bạo, chỉ dành cho người đã thân quen

Hay “Em có thấy cái rốn đó nó giống cái gì đó không? Không hiểu sao anh lại liên tưởng đến lỗ đít mèo. Em nhìn thấy lỗ đít mèo bao giờ chưa?”

Nếu cô ta hưởng ứng tôi sẽ nói tiếp: “Em biết con mèo nó làm gì với đít nó hàng ngày không. Nó liếm đít nó hàng ngày.”

Again, nếu cô ta chê: “Ui anh này kinh thế” nhưng thái độ vẫn hưởng ứng thì tôi lại tiếp tục nói: “Em cũng sẽ có được cái rốn đó một ngày không xa khi em béo lên.”

Đây là một tình huống cá nhân của tôi. Tôi không khuyên bạn sử dụng. Nó chỉ là cách nói chuyện hài hước của tôi bên cạnh những cô gái mà tôi đã xây dựng đủ tin tưởng. Không biết tin tưởng là gì? Tham khảo ngay sách Giải mã bí ẩn phái đẹp

Nói đi nói lại để bạn thấy rằng, cách nói chuyện hài hước chỉ đơn giản là trí tưởng tượng và góc nhìn hài hước của bạn trong cùng một sự việc mà nó chả có gì là hài hước cả.

2) Bắt trend để nói chuyện hài hước hơn

Một lựa chọn để nói chuyện hài hước tiếp theo mà tôi thấy rằng nó phù hợp với các bạn trẻ hơn, đó là bắt trend, xu hướng những gì đang hài, vui vui trên internet.

Chẳng hạn như trend bây giờ là “Đầu cắt moi” hay “Big city moi”. Khi chêm một số từ kiểu như vậy vào để pha trò thì nó cũng sẽ khiến câu chuyện vui hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tôi thì hơi luống tuổi và ù lì với trending xu hướng rồi nên không thường sử dụng nhiều.

Và bạn nên biết trend thì sớm nổi sớm tàn. Nếu trend từ thời Bà Tưng, Lệ rơi mà bạn vẫn đem ra để pha trò thì sẽ không ai hiểu và không thấy hài hước.

3) Pha trò với phụ nữ đến từ những câu chuyện

Những cách nói chuyện hài hước như chơi chữ, ghép từ cũng khá thú vị khi nói chuyện đàn ông với nhau. Nhưng phụ nữ đa phần đều ít khi hiểu. Sự hài hước của phụ nữ nó thường đến từ những câu chuyện được kể.

Hãy ghi lại một số câu chuyện thú vị mà bạn thấy hay và có thể kể cho phụ nữ. Chẳng hạn chủ đề bóng đá thì không phải chủ đề tôi hay nói với phụ nữ. Nhưng nhắc tới sự hài hước trong bóng đá mà không nhắc tới Ballotelli thì thật là lãng phí.

Câu chuyện hài hước của HLV Mourinho

Đó là những năm Mourinho còn dẫn dắt Inter, lúc này HLV người Bồ hết sạch tiền đạo vì đã lũ lượt chấn thương. Vậy nên Ballotelli là lựa chọn duy nhất. Nhưng không may phút 44 tiền đạo người Ý dính thẻ vàng, và đương nhiên chỉ cần 1 thẻ vàng nữa là Inter đá với đội hình không tiền đạo.

“Mario! Mourinho gọi tên thân mật.” Ông dùng gần như hết chiêu bài, kỹ năng trong 30 năm HLV của mình để cố gắng dặn dò nhiều nhất gã “ngựa vía” trong 30 giây ngắn ngủi.

“Nhớ nhé, khi đối phương va chạm, cậu thu chân lại. Khi cậu va chạm đối phương, thu chân lại. Cậu không cần làm gì cả, chỉ cần chơi với bóng, hiểu chứ?”

“Em hiểu, Em hiểu, Em hiểu.” Ballotelli trả lời với bộ mặt đầy thấu hiểu.

Ngựa vía quay vào sân, và chỉ 2 phút sau, vâng lại là Ballotelli. Nhưng lần này là thẻ đỏ!!!

Tổng kết

Câu chuyện luôn luôn là thứ đầy hấp dẫn, và thật khó để phụ nữ rời xa được những câu chuyện. Khi bạn kể câu chuyện đó với một niềm hân hoan và tự cảm thấy nó thú vị, hài hước. Ngay cả tôi, ngay cả trẻ con, ngay cả người già cũng không ai muốn từ chối một câu chuyện hay nào cả.

Hy vọng bài viết giúp ích bạn phần nào trong cách nói chuyện hài hước với con gái.

Nếu muốn biết chính xác các bước để chinh phục một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc. Hãy tham khảo Giải mã bí ẩn phái đẹp để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.


34 bình luận về “Cách nói chuyện hài hước với con gái, tạo thiện cảm tức thì”

 1. Thanks A Lai
  những bài viết của anh rất có ích cho em cảm ơn anh .em không biết tại sao trước kia tán gái tán gái toàn bị từ chối và anh trai mưa đọc những bài viết anh giờ em mới hiểu vì sao tuy em vừa mới bk đến chính em nhưng càng đọc càng thu hút lôi cuốn em
  và em đã mua gmpd 1 2 3 đã về tay em như đó là chìa khóa thành công trước phụ nữ ???

  Trả lời
 2. A có thể viết thêm 1 bài về vấn đề khi nói chuyện gây cười vs con gái vs làm sao giữ dc cách ấy ko
  E thực hiện tương đối ổn việc nói chuyện hài hước mà khi vào mối quan hệ tình cảm vs họ rồi e mất hẳn khiếu hài hước khi nói chuyện vs họ thay vào đó là sự quan tâm mọi lúc họ cần (giống bài đừng làm đàn ông chung thủy của a) nên tẻ nhạt dần cuối cùng bọn e chia tay
  Đọc bài của a e mới ngộ ra dc thêm vài lý do từ phía mình

  Trả lời
 3. hôm nào anh viết thêm 1 bài về việc tỏ ra ngây thơ ngốc nghếch 1 chút trước mặt con gái được k? em thấy đây là kỹ năng rất cần thiết cho mấy người nghiêm túc trường kỳ như em

  Trả lời
 4. Làm cách nào để có vốn để luyện tập hài hước anh nhỉ? em đang tìm kiếm cho mình 1 hình tượng để học theo kèm ngôn ngữ cơ thể cơ mà ….. rối quá

  Trả lời
 5. e thấy cách thổi phồng mọi thứ là hay đc dùng nhất. nói thật e là thằng có vấn đề trầm trọng về hài hước với chọc ghẹo cgai. Cũng tại ít nói với có phần nghiêm túc nhưng giờ e đang cố gắng luyện. Thanks a Lai về bài viết

  Trả lời
 6. hay nhưng tác giả có thể viết riêng 1 bài tổng hợp những mẫu chuyện hài hước hịu quả nhất khi nc với con gái ko?

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0