Để không lo hết chuyện nói với con gái

Từ trước đến nay tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để nói chuyện với con gái, đâu là chủ đề hài hước, làm sao khiến con gái mỉm cười. Và đó cũng là những chủ đề mà đông đảo bạn đọc quan tâm.

Nhưng tôi chưa bao giờ đề cập đến việc làm sao để nói chuyện với con gái mà không lo hết bài. Hay nói cách khác là không lo hết chuyện để nói.

Thế nên, tôi quyết định đề cập đến chủ đề này và cùng thảo luận với bạn.

Tôi không phải là người nói nhiều, đôi khi tôi cũng cảm giác thấy mình không có nhiều năng lượng cũng như hào hứng khi nói. Tuy nhiên, tôi không bao giờ hết chuyện để nói với phụ nữ cả.

Còn bạn thì sao?

Khi nói chuyện với con gái, có bao giờ bạn cảm giác trong đầu trống rỗng, trong khi môi thì mấp máy không nói được thành lời chưa? Bạn có thấy mình nói chuyện tự nhiên trước phụ nữ không, hay thường máy móc và cố tình nói những gì thật “nguy hiểm”, “thông minh” cốt chỉ để gây sự chú ý của họ?

Sau cùng kết quả bạn nhận được như thế nào?

Nếu kết quả không mấy khả quan, và những gì tôi nói có phần nào đúng với con người bạn, hãy tham khảo các phương pháp để cải thiện bên dưới.

Để không lo hết chuyện nói với con gái

Bằng những phương pháp này, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc hết chuyện để nói với phụ nữ.

Nói chuyện với phụ nữ thì hỏi vừa thôi

Đàn ông thường rất tò mò trước phụ nữ, chính vì thế mà họ hay đặt ra nhiều câu hỏi bắt phụ nữ phải trả lời. Chẳng hạn như “Quê em ở đâu?”, “Em đang học hay đi làm?”, “Em học ngành gì?” “Em hay đến đây làm gì thế?”

Trên thực tế còn rất nhiều câu hỏi vô duyên và khó chịu hơn những câu hỏi kể trên mà đàn ông dành cho phụ nữ. Mặc dù là đàn ông, nhưng tôi cũng KHÔNG thích được “ưu ái” bằng những câu hỏi như vậy.

Và bạn biết không? Bản chất của phụ nữ luôn sợ bị đánh giá, họ rất sợ người khác nghĩ họ theo chiều hướng xấu hoặc không tốt, thế nên nhưng câu hỏi này luôn khiến họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Ngoài ra, nó cũng khiến bạn trở nên “tầm thường” như bao gã đàn ông vẫn hay đặt câu hỏi như vậy.

Cá nhân tôi cho rằng bạn hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi trên, nhưng nên tùy thuộc vào hoàn cảnh, và quan trọng hơn là cách bạn hỏi như thế nào nữa.

Thế nên, việc đầu tiên cần làm đầu tiên đó là DỪNG việc hỏi lại đã.

Tập trung những đoạn quan trọng

Tôi cho bạn biết 1 sự thật nhé, những người lắng nghe giỏi KHÔNG phải họ nghe toàn bộ 100% câu chuyện của bạn. Trên thực tế họ chỉ tập trung vào những phân đoạn quan trọng trong câu chuyện đó mà thôi.Bên cạnh đó, họ biết cách kết hợp thái độ và cử chỉ của mình nữa, thế nên tự khắc trong mắt người nói họ sẽ trở thành người BIẾT LẮNG NGHE.

Lấy ví dụ như này nhé, chẳng hạn nếu bạn và cô ấy đang nói chuyện với nhau, cô ấy có nói như thế này “Em sinh ra và lớn lên ở HN, nhưng em học ĐH tại TP HCM sau đó em lại quay về HN làm nhân viên marketing”.

Trong câu nói trên, bạn chỉ cần tập trung vào những phân đoạn quan trọng như:

  • Sinh ra tại HN
  • Học tại TP HCM
  • Nhân viên marketing tại HN

Dựa vào những phân đoạn chính như vậy. Bạn có thể khai thác sâu hơn về câu chuyện mà bạn và cô ấy đang trao đổi, cụ thể là…

Kết nối với cô ấy dựa trên các dữ kiện có được

Phụ nữ và đàn ông không giống nhau. Đàn ông chỉ tập trung nói về những mục đích và kết quả đạt được, họ cũng cố nhồi nhét sự thông minh, khôn ngoan cũng như sự hiểu biết mà mình có. Đàn ông chỉ đơn giản như vậy, tuy nhiên phụ nữ thì KHÔNG…

Muốn có được vị trí tốt trong mắt phụ nữ, bạn cần phải kết nối với cảm xúc và tâm trạng của cô ấy. Nếu để ý bạn sẽ thấy tôi luôn sử dụng từ kết nối với phụ nữ. Đó là bởi từ này có nghĩa rất mạnh, chứ không đơn thuần như bắt chuyện, nói chuyện, trao đổi hay gì cả.

Với ví dụ ở trên, bạn biết cô ta sinh ra và lớn lên tại HN nhưng theo học trong TP HCM. Bạn có thể nói “Anh nghĩ cuộc sống trong TP HCM khác xa cuộc sống ngoài HN, người dân trong đó có vẻ dè dặt chứ không bỗ bã như ngoài này” (ví dụ thôi nhé  🙄 )

Để cô ấy trả lời nhưng nhớ để ý thái độ, đừng để cô ấy áp lực hoặc căng thẳng trong khi trả lời.

Nói chuyện với phụ nữ: Đừng lo cô ấy nghĩ gì về mình

Tôi từng nói chuyện với 1 người đàn ông lớn tuổi, khi tôi hỏi về việc ABC anh ta lại nói XYZ, có điều thái độ anh ta ân cần, giọng điệu gãy gọn và nhẹ nhàng, và quan trọng hơn cả đó là anh ta chẳng quan tâm đến tôi nghĩ gì, cho dù câu trả lời của anh ta có đúng trọng tâm hay không. Từ đó tôi nhận ra rằng, không nên quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình. Mình làm như vậy có đúng không? Tại sao mình lại nói như vậy? bla bla bla.

Đàn ông ngày nay lo nghĩ quá nhiều về việc phụ nữ nghĩ gì về mình. Như tôi đã từng post 1 tấm hình lên Facebook Lai H. rằng “Khi 20 tuổi bạn quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình. Khi 40 tuổi bạn chả quan tâm đến ai nghĩ gì về mình nữa. Và tới 60 tuổi, bạn nhận ra rằng thực chất họ chả quan tâm đến bạn ra sao hết.”

Đúng vậy, miễn là bạn nói với giọng điệu tự tin cùng với ngôn ngữ cơ thể của 1 người đàn ông thực thụ thì chả có việc gì đáng phải suy nghĩ cả. Kể cả bạn nói sai hay nói dở, hay ra sao đi nữa…

Không phải tôi đang cố an ủi bạn mà thực tế là như vậy. Nếu không tin thì… đành chịu vậy  😯

Sử dụng phương pháp đẩy kéo

Nếu đã từng tham khảo qua series Học Cua Gái mà cụ thể là bài viết Cám dỗ trong giao tiếp với phụ nữ  bạn có lẽ đã nghe qua phương pháp đẩy kéo khi nói chuyện với phụ nữ.

Về cơ bản đây là yếu tố xây dựng rung cảm với phụ nữ, và là phương pháp tuyệt vời nhất cho việc kết nối với phụ nữ.

Chẳng hạn bạn có thể nói “Em vừa xinh đẹp vừa thông minh, nhưng mà… à mà thôi”.

Nếu thuần thục phương pháp đẩy kéo này, bạn có thể khiến bất cứ phụ nữ nào trên thế giới này chìm đắm vào những mẩu chuyện mà bạn nói.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn không bao giờ cạn ý tưởng khi nói chuyện với phụ nữ. Còn bạn thì sao? Cách bạn nói chuyện với phụ nữ như thế nào? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở bên dưới.

Và nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngại ngần CHIA SẺ với mọi người để cùng nhau thoát khỏi những khó khăn khi nói chuyện với phụ nữ.

Lai H.

Mình đã mua sách giải mã bí ẩn phái đẹp của lai h ,rất đáng đồng tiền bát gạo, đọc xong và áp dụng vào thực tế. mình cảm thấy mình luôn làm chủ cuộc chơi trước tất cả các kiểu phụ nữ, cảm ơn lai H rất nhiều ❤

Anh Đinh Nhật Khách hàng Youtube
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
68 Comment threads
67 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
70 Comment authors
abcxyzLONGẨn danhHòaMậu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
LONG
LONG

Em cần anh tư vấn giúp. Ng e đang theo đuổi lớn hơn e 1t, cô ấy là 1 ngrất hiền và vô cùng điềm đạm, biết cách quan tâm ,giúp đỡ bạn bè, quen nhau đến h cũng đc gần 7 năm r, chưa lần nào e thấy cô ấy nổi nóng hay nói câu nào nặng lời với bạn bè cả, chỉ có điều cô ấy là ng khá là nguyên tắc , cố chấp và sợ đàn ông. E là 1 trong số những ngbạn ít ỏi của cô ấy E đã từng đơn phương theo đuổi… Xem tiếp »

Duy
Duy

E và cô gái đó làm cùng quán. Cô ấy gọi e là chú , bọn e cũng rất thân mật với nhau. 1 lần thì 2 đứa đi bộ 4 cây số vào tối, lần 2 thì 2 đứa đi xem phim nhưng e ngại e ko biết nói gì bởi vì tính e nhạt với nhát gái. Ko biết cách nào để mạnh mẽ tỏ tình vs cô ấy đây. Nt nch thì chẳng biết nói gì vừa ko muốn nch tình cảm quá lại vừa muốn nch tình cảm vs cô ấy. Nhiều lần cô ấy đăng… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Trước hết anh cứ tán cô giá đó đi đã rồi mới hỏi mọi người chứ. Ngay cả việc tán tỉnh anh còn chưa làm thì mọi người biết chỉ gì nữa. Và anh không nên hỏi thằng con trai khác làm gì đâu bởi vì anh và cô gái đó đã là gì của nhau đâu.

abcxyz
abcxyz

cô kia cũng có thiện cảm, tình cảm nhất định với bác rồi, bác nói bác nhát với nhạt mà cô kia vẫn nói chuyện với bác, đi với bác, xem phim riêng với bác là điều thể hiện rõ nhất. Cứ thoải mái nói chuyện thôi, không cần nghĩ quá nhiều, vì khi thoải mái thì bác sẽ nghĩ ra đủ thứ trên đời để nói. Cái quan trọng là bác cần tiến tới, không nói được thì nhắn tin thể hiện tình cảm đi :)))

tuyết
tuyết

em là con gái mọi người ạ !!

Chính
Chính

Anh em k hiểu . Mong a giúp e về một người phụ nữ Chuyển là : em yêu một cô gái yêu bắt từ năm lớp 8 ( và em ý có người yêu rồi ) ( bọn em quen nhau trên fb và cùng trường ) e chỉ là bạn thân vs em ý ( bạn thân gần như ny rồi ý anh ( em hôn và cũng sờ NGỰC cô ấy ạ ) cái vấn đề em thắc ở câu chuyện em k hiểu e đang làm gì nó bối rối lắm a ạ em và ny… Xem tiếp »

Dinhloc
Dinhloc

Friendzone rồi bạn, nên từ bỏ sớm thì hơn

Ẩn danh
Ẩn danh

Bỏ đi bạn. Vương vấn gì nữa

Siêu Anh Long
Siêu Anh Long

Em cần anh giúp đỡ, em vẫn hay ngồi uống cafe cùng em phục vụ, có kết bạn nhắn tin cho cô ấy, cô ấy cũng trả lời tích cực, em cứ nghĩ là em đủ sức gợi mở câu chuyện với cô ấy được. Nhưng khi em vào quán, em không ngờ có anh phục vụ bên cạnh nói chuyện tốt và cô ấy cười vui vẻ hơn hồn nhiên hơn, em cảm thấy sợ mình không đủ nói chuyện đủ hấp dẫn với cô ấy. Đến khi em tính tiền trả thì cô ấy đã trả tiền trước… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Mình nghĩ là cô gái đó có ý với anh kia rồi chứ còn gì nữa.
“Em đã mấy lần tỏ tình nhưng cô ấy mập mờ”. ===> Bỏ đi bạn à

Bụi
Bụi

Anh ơi. Khi em trò chuyện với cô ấy. Cô ấy đều kể cho em mọi chuyện, thật lắm ạ. Kể cả việc nt vs ng con trai khác tán cô ấy mà cũng kể em nghe. Trong ánh mắt cô ấy em cảm nhận đc thích em nhưng em k biết làm ntn để khiến cho cô ấy cảm thấy em là ng đáng để coi ấy dựa vào lúc buồn và tựa đầu khi mệt mỏi ạ. Khó quá

Cường
Cường

Anh oi cho em hỏi là khi e nt với người ấy là e toàn hỏi về cô ấy hk hà mà cố ấy lại hk hỏi về em gì cả giờ em phải làm sao đây anh

Huy
Huy

chả bù với mình
toàn cô hỏi mình chả hỏi han được gì
mình thấy mình nhạt cực kì
buồn giùm cô ấy luôn
tự nhiên lại chọn 1 thằng nhạt nhẽo như mình…

Duy
Duy

Còn mình thì yêu phải đứa con gái quá nhát, ít nói và trầm tính. Chả bh nhắn tin trước cho mình ở lớp gặp nhau thì cũng toàn là mình nói chuyện hỏi han trước , mà mình có biết giao tiếp cho lắm đâu nên khoảng 2 đứa im lặng 1 lúc lâu nó cứ diễn ra suốt

Hòa
Hòa

Đơn giản là con gái cần sự ân cần và từ từ

zom
zom

ko pải ng ta ko thích hỏi mà chưa đến lúc

Minh
Minh

Em có thể xin anh một số câu hỏi dạng mở để phòng lúc hết chuyện khi nói chuyện với con gái được không ạ, có nghĩa là câu hỏi mà từ đó có thể mở ra được cả một chủ đề ấy ạ

Minh Béo
Minh Béo

Con gái mà hay cười + thấy mình là chạy tới cười hỏi,hay va chạm chân tay(cái này cố tình) thì cô ấy có tình cảm với mình à ?

Giaso
Giaso

Các ad cho em hỏi vs ạ:khi mình bắt đầu tin nhắn với người đang tìm hiểu(đang tán) thì thường hỏi mấy câu như em đang làm gì, em ăn cơm chưa thôi mà như vậy thì nó quá nhàm chán,,,,các ad có thể chỉ cho em cách để bắt đầu tin nhắn với gái không ạ,?câu hỏi để bắt đầu trò chuyện với gái ạ.? Em cảm ơn a

Trí
Trí

Rất nhàm, thay vì hỏi cô gái ở đâu thì có thể nói chắc em quê ở miền tây nhỉ ,cô gái sẻ cho bạn biết vd nói : ko anh em miền trung thì trêu đùa cô gái bảo là miền trung là ở đâu phải trung quốc ko em , nói miền tây thì bảo miền tây gạo trắng nước trong ai đi đến đó lòng ko muốn về mai quá anh gặp gái cần thơ cô gái sẻ nói cho bạn biết cô ta ở đâu, nói bến tre thì bảo dừa lúc rài nhiêu trái em… Xem tiếp »