Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Trong hàng trăm hàng nghìn hàng vạn cặp đôi chia tay nhau sẽ chỉ có một số ít muốn quay lại với người yêu cũ, và trong số ít muốn quay lại này cũng chỉ có một số quay lại thành công. Vì thế mà câu hỏi đặt ra hôm nay đó là: Tại sao mình lại thất bại?

Khi có ai đó hỏi tôi về người yêu cũ là khi họ đang ở trạng thái TUYỆT VỌNG, đôi khi họ muốn một lời động viên, đôi khi họ cần giải pháp, đôi khi họ cũng chỉ để đó và đọc cho vui.

Tôi cũng chưa hình dung được việc mình sẽ làm thế nào khi mà blog này quá nhiều truy cập và có quá nhiều thắc mắc gửi đến cho tôi. Tôi sẽ bỏ ngoài tai các comment như Youtuber vẫn làm? Chỉ trả lời một số comment hoặc email quan trọng hoặc có ý nghĩa? Tôi cũng không biết nữa…

Khoảng 3 tháng trở lại đây sức tăng trưởng của Chính Em không được tốt lắm. Đa phần bởi tôi tập trung vào nội dung và giải đáp thắc mắc của các bạn, trong khi đó lại quên mất mục tiêu của mình. Nhiều lúc cũng mệt mỏi khi cảm thấy việc viết nó dần trở thành một công việc, bạn phải lên bài đều đặn, bạn phải trả lời comment và câu hỏi. Dần dà cái đam mê về những gì mình có như lúc ban đầu bị thui chột lúc nào không hay.

Tôi cần phải xác định lại mục đích chính của mình, tiếp đó xé nhỏ mục đích lớn đó ra và xếp đều bằng những mục đích ngắn hạn và dễ thực hiện.

Đôi lúc cuộc sống của tôi cũng vậy, cứ dần bị cuốn vào cơm áo gạo tiền rồi quên mất đi mình đang làm gì, mình muốn gì, và mình cần gì trong cuộc sống này. Tôi vừa trở lại sau chuyến đi du lịch ngắn ngày, hiện tại tâm trạng cũng cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Trở lại với chủ đề không dành cho tất cả này. Từ kinh nghiệm của tôi và những gì tôi biết, cách tốt nhất để quay lại với người yêu cũ thành công đó là học từ những người đã quay trở lại thành công.

Vậy họ đã làm thế nào để quay lại với người yêu cũ?

Làm sao để quay lại với người yêu cũ với tỷ lệ thành công cao?

Họ xác định rõ đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay

Nếu trên thế giới này có 100 phụ nữ chia tay, sẽ chỉ có 5-10 người nói cho bạn biết đâu là nguyên nhân thực thụ dẫn đến việc cả 2 chia tay mà thôi. Do đó những câu nói như sau đây sẽ được sử dụng thường xuyên hơn “Em nghĩ chúng mình không còn hợp nhau nữa” hay “Em cần không gian riêng tư” hoặc “Chúng ta không còn bước chung trên một con đường nữa.”

Tôi nghĩ lý do mà họ không muốn đưa lý do này ra là bởi vì phụ nữ không muốn dạy bạncách trở thành đàn ông được, bởi lẽ vốn dĩ bạn đã là đàn ông rồi. Hơn nữa cô ta không muốn thẳng ruột ngựa rằng bạn có quá nhiều khuyết điểm, và không như những gì cô ta kỳ vọng ở một người đàn ông. Cô ta cũng chẳng nhìn thấy những tiềm năng đó có thể nảy sinh từ con người bạn, và thế là chia tay.

Ví dụ: Bạn yếu ớt nhưng cô ta kỳ vọng đàn ông mạnh mẽ. Bạn keo kiệt nhưng cô ta trông đợi đàn ông hào phóng. Bạn ít quan tâm trong khi cô ấy là người giàu tình cảm, v.v…

Những người thành công trong việc quay lại với người yêu cũ thường biết rất rõ nguyên nhân chính của vấn đề, và họ tập trung hết sức lực để sửa sai và khắc phục điều đó.

Nhưng nó chỉ đúng nếu cô ta không nói ra. Còn nếu trường hợp xảy ra kiểu như dưới đây thường còn rất ít cơ hội cho bạn.

GF: Em không chấp nhận chồng tương lai của mình sau này yếu đuối như vậy. Mình chia tay đi

BF: Anh biết anh yếu đuối rồi. Anh sẽ cố gắng trở thành người mạnh mẽ, cho anh một cơ hội đi

GF: Xin lỗi… Em đã cho anh quá nhiều cơ hội rồi

Tôi không giỏi lắm trong việc lấy ví dụ, nhưng nếu nội dung tựa tựa như vậy có nghĩa rằng cơ hội của bạn chỉ còn rất ít mà thôi.

Quay lại với người yêu cũ: Sửa sai nhanh chóng

Ví dụ phía trên không cho thấy bạn là một người đàn ông thực thụ, nó chỉ minh chứng thêm cho việc bạn rất thiếu tự tin vào bản thân, tuyệt vọng và bị chi phối bởi người con gái. Nó không giúp ích gì cho bạn. Là đàn ông chúng ta phải mạnh mẽ hơn phụ nữ không chỉ thể xác mà còn cả tâm hồn nữa.

Và cho dù cô ta có đồng ý quay lại với bạn, nhưng sau đó bạn vẫn chứng nào tật nấy, thì tất yếu việc chia tay sẽ lại diễn ra mà thôi. Nó cũng xảy ra trong trường hợp cô ta không có nhiều kinh nghiệm với chuyện tình cảm, cô ta sẽ quay lại với bạn khi không có ai yêu hoặc tán tỉnh.

Thế nên thay vì hỏi tôi “Làm thế nào để người yêu cũ quay trở lại” hãy đặt câu hỏi khác đi một chút “Làm thế nào để tôi khắc phục được những hạn chế đó và phát triển bản thân mình một cách toàn diện.”

Chính Em có tất cả, hãy vào chuyên mục Chính tôi để tham khảo, đây là chuyên mục mà tôi rất thích và rất chịu khó viết bài. Bởi tôi nhận thấy rằng ở VN người ta thường không chịu khó đầu tư cho những gì ở bên trong, người ta chỉ quan tâm tới bên ngoài mà thôi. Đó là một sai sót vô cùng lớn và đáng tiếc.

Và nếu bạn đang băn khoăn về việc lý do chia tay là gì, hãy tiếp tục tham khảo nội dung phía dưới.

Lý do khiến bạn và người yêu cũ chia tay

Muốn quay lại với người yêu cũ, bạn phải biết lý do tại sao 2 người chia tay. Nó rất hữu ích, không chỉ những người đã và đang thất tình, mà cả những người đang yêu cũng nên tham khảo qua. Vì biết đâu một ngày không xa bạn sẽ trở thành nạn nhân thì sao?

1) Cứ muốn là được

Trong đầu bạn nghĩ gì về gái xấu? Một cô nàng lả lơi, đĩ thõa, bất cứ đàn ông nào muốn lên giường và have sex với cô ta đều được. Bạn nghĩ sao về gái tốt? Một cô nàng giàu tính cách, công việc đàng hoàng và không dễ gì lên giường với cô ta được.

Mặc dù nhận định trên không hoàn toàn đúng (sẽ nói ở những bài tiếp theo) nhưng có một sự liên quan không hề nhẹ đó là khái niệm muốn là được.

Nếu nuôi dạy một đứa trẻ, bạn không bao giờ từ chối khi nó vòi vĩnh đồ chơi, tiền tiêu vặt. Có lẽ bạn sẽ trở thành người bố/mẹ ngớ ngẩn nhất hành tinh này, và con bạn chắc chắn cũng phát triển không được toàn diện như những đứa trẻ khác.

Trong khi đó, nếu bạn là gã đàn ông luôn sẵn sàng làm tất cả vì người yêu mình thì… CŨNG TỐT THÔI, có điều mọi thứ lại không diễn biến như những gì mà bạn vẫn nghĩ.

Qua những gì mà tôi học được và trải nghiệm, tôi chỉ muốn khuyên bạn một câu thôi, đó là “Đừng cho phụ nữ những gì mà họ muốn (everytime)”

Tất nhiên, bạn vẫn có thể cho bạn gái mình những gì cô ấy muốn nhưng bỏ everytime đi nhé.

2) Cuồng vì yêu

Một phần thì sẵn sàng cung cấp những gì cô ta muốn, phần còn lại thì cuồng dại khi yêu. Bạn dính chặt lấy cô ấy như keo bẫy chuột, không cho cô ấy có không gian để thở. Vì bạn nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để giữ lửa yêu của cả 2.

Một vài ví dụ:

  • Nhắn tin và gọi điện liên tục trong ngày
  • Luôn bắt bạn gái mình phải thể hiện tình yêu, hoặc phải ở lại với bạn
  • Hủy hết lịch hẹn với bạn bè, cơ hội thăng chức nghề nghiệp, mục tiêu cuộc sống, v.v… chỉ để bên cô ấy
  • Bạn cần phải có cô ta bên cạnh mới cảm thấy ổn được. Khi vắng mặt, bạn thấy buồn, cô đơn, hoặc khó chịu

Phụ nữ luôn yêu và tôn trọng đàn ông yêu thương họ, có điều họ không cần bạn phải có mặt ở đó 24/7. Nó tạo cho cô ấy cảm giác cô ta phải chăm sóc cho cái tâm hồn yếu ớt kia của bạn. Và đó là điều khiến phụ nữ cảm thấy tồi tệ nhất.

Hơn nữa phụ nữ luôn là phái THÍCH được nghĩ về đàn ông, nhắn tin và gọi điện mùi mẫn, về hơn bản họ muốn được nhớ bạn và quan tâm đến bạn chứ không phải ngược lại.

3) Cô ta là người dẫn đường

Bạn không thể quyết định được chuyện gì. Bất cứ thứ gì bạn cũng phải hỏi cô ấy mới đưa ra được quyết định cuối cùng. Bạn đang mất đi vị thế của kẻ dẫn đường.

Nếu trao quyền dẫn đường cho phụ nữ, cô ta sẽ cảm thấy mình giống như “chị hai” vậy. Đó không phải thứ mà họ muốn, họ muốn đàn ông phải mạnh mẽ hơn họ, phán đoán tốt hơn họ, và quan trọng là có thể dẫn đường tốt hơn họ.

Bởi đàn ông là phái trội về lý trí chứ đâu phải phụ nữ?

Trên đây là lý do và những cách mà một số đàn ông đã quay lại với người yêu cũ thành công. Bạn có cách nào hay hơn không? Hãy cho tôi biết thêm ở phía dưới.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
201 Comment threads
190 Thread replies
8 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
224 Comment authors
DT.ChikThanh DAtLongẨn danhilybabo Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
DT.Chik
DT.Chik

Thanks anh Lai vì những bài viết và những quyển sách hay. Chuyện của em là đã từng làm cho một cô gái yêu mình hơn chính bản thân, nhưng em lại phủ phàng, khiến cô ấy chỉ chạy theo em suốt 2 năm trời mà thời gian quen nhau em lại cư xử rất tệ. Đến ngày cô ấy không chịu nổi nữa, kiểu bên cạnh em như một nhà tù vậy, h cô ấy chia tay để giải thoát cho bản thân. Em biết kiểu sâu thẳm cô ấy vẫn còn thương em nhưng quá ám ảnh bởi… Xem tiếp »

ilybabo
ilybabo

không liên quan lắm về vấn đề nyc nhưng em và 1 bạn đg yêu nhau , bọn em nhắn cx khá tình cảm nhưng bạn ấy lại rất hay suy nghĩ về hướng tiêu cực và hay nghĩ về chuyện cũ (chuyện khiến bọn em cãi nhau) , lần này bọn em xảy ra xích mích vì tháng trước vì 1 số nguyên nhân bạn ấy rất thất vọng về em . dù 2 đứa đã bth nhưng đột nhiên bây giờ bạn ấy nói mấy câu cảm giác như bọn em sắp không thể níu nhau được nữa… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Bạn đã tự trả lời rồi còn gì ? “sắp không thể níu nhau”, “cho dù bthg trở lại sợ rằng cx không được như ngày trước”. Thứ bạn cần có vẻ không phải một câu trả lời mà là một ý kiến tương đồng với bạn để bạn “dũng cảm” mà thực hiện chứ gì.

Nam
Nam

E với cô ấy yêu nhau dược 2 năm rồi . E là người nói và e không quan tâm với cô ấy mấy . Gọi điện nói nhàn chán! Và cô ấy đã yêu người khác h e phải làm gì đây vì e rất iu cô ấy. Cô ấy cũng rất iu e nhưng cô ấy bảo e ko biết cô ấy thích gì nghĩ gì nên chia tay.

Ẩn danh
Ẩn danh

Nếu cô ấy yêu bạn sẽ không chia tay còn hết yêu sẽ chia tay. Chấm hết. Không có vụ “còn yêu” vớ vẩn gì ở đây đâu

như nguyễn
như nguyễn

Ad ơi giúp e với ạ!E ct nyc mà ng đó nói do e quá ghen tuông và kiểm soát,nói chia tay quá nhìu lần.Nếu e thay đổi k nhắn tin,k gọi đt,k kiểm soát,k ghen nữa,k ns lời ct thì nyc e có quay lại k ạ.Xin ad cho e lời khuyên ạ!

Vymc
Vymc

Bọn em yêu nhau hơn 2 năm, trong thời gian 1 năm trở lại đây em làm tổn thương cô ấy nhiều vì không quan tâm, bỏ qua cảm xúc của cô ấy và đến giờ em vẫn còn lông bông việc làm chưa ổn định. Gần đây cãi nhau cô ấy đòi chia tay và em đồng ý, em thật tệ ở chỗ gần nửa tháng sau mới ntin muốn gặp cô ấy để bày tỏ quyét tâm thay đổi bản thân nhưng cô ấy rất kiên quyết và phũ phàng nói em không còn cơ hội nào cả.… Xem tiếp »

Hùng
Hùng

Mọi người cho e lời khuyên với Em và bạn gái quen nhau đc 7 tháng , tuần trước bọn e có cãi vã khá nhiều , và bọn e đã chia tay đc 2 ngày , lỗi củng lo do e nóng nãy và vô tâm . Cô ấy đòi chia tay vì mệt mỗi và thấy hết tình cảm , liệu cô ấy chỉ vì giận và nản nên mới muốn ct . Liệu e có cơ hội quay lại ko , hay thật sự là cô ấy đã hết yêu em thật rồi , thời gian quen… Xem tiếp »

NgTX
NgTX

em và người yêu mới chia tay đc vài ngày, lý do chia tay ban đầu là do e gây sự trc. Em đã quá nóng giận mà nói những lời ko đúng, thêm dầu vào lửa, làm anh ấy nghĩ là anh ấy làm tổn thương em, nhưng em ko nói lời ct mà chỉ kiểu thể hiện là nửa muốn nửa ko. \Sau đó, anh ấy có xl em và kêu muốn tiếp tục đi cùng em, em lúc đó như đc đà lại tiếp tục nói anh ấy tại sao lại chọn em…bla các thứ. Sau đó… Xem tiếp »

Ngọcvi
Ngọcvi

Mình và anh ấy yêu nhau gần được 2 năm và mới chia tay nhau 2 tháng. Vì mình và anh ấy yêu xa nên hôm qua anh ấy về có nói muốn đi đâu đó với mình. Sau đó anh chở mình vô nhà nghỉ r nói hôm nay anh sẽ làm cho anh ghét e. Trước giờ anh yêu e chỉ vì như vậy thôi đó nên e hãy ghét anh đi. Vì mình đang đến kì nên anh ấy k làm gì hết. Chỉ nói một là e chấp nhận quên anh và đừng suy nghĩ sẽ… Xem tiếp »

bí mật
bí mật

e và bạn ấy quen nhau rất bình thường đến 1 ngày bạn ấy nói chia tay vì không còn cảm xúc e vẫn còn lưu luyến bạn ấy đến bây giờ e không dám noí chuyện với bạn ấy không dám đến gần chỉ đứng từ xa thôi có nhiều lần e định nói chuyện với bạn ấy nhưng bạn ấy lại nói buông tay ra vì không muốn e lại gần làm cách nào để e nói chuyện với bạn ấy và nói bạn ấy quay lại mọi người cho e xin lời khuyên với ạ

Thư
Thư

Em và ny cũ chia tay được vài tháng nhưng gần đây thi thoảng anh ấy nhắn tin cho em. Kêu “trận bóng này lại phải đi một mình, em thì chắc có ai đi cùng rồi phải không”. Xong đến lúc em đăng 1 bức ảnh sexy lên Facebook thì anh ấy nhắn tin là “em vẫn như thế vẫn thích đăng ảnh sexy” và gửi ion mặt cười . Em không biết nên trả lời câu nói ấy của anh ấy sao nữa, em muốn nói điều gì đấy để anh ấy cảm giác là e vẫn cần… Xem tiếp »

bí mật
bí mật

bạn chỉ cần cho bạn kia 1 ví dụ nào đó để bạn đó biết được là bạn muốn bạn ấy quay về bên bạn