Một bước trở thành người hài hước

Đây là môt bài viết về hài hước.

Trong quá trình gây dựng forum ẩn, bên cạnh việc tạo ra một cộng động giá trị, biết cách dìu dắt và nâng đỡ nhau. Tôi còn phát hiện ra nhiều nhân tài, cũng như những người xuất sắc trong từng lĩnh vực riêng.

Tôi học được rất nhiều từ các Mod, từ các thành viên, từ từng bài viết mới được chia sẻ lên forum mỗi ngày. Mặc dù mới thành lập được 1 năm, nhưng đã có xấp xỉ 1.700 chủ đề khởi tạo. Và mỗi chủ đề đều mang lại những bản sắc riêng không lẫn vào đâu được.

Như một món quà đặc biệt, tôi muốn gửi tới bạn bài viết của KK.Loc, một trong những Mod gắn bó cùng forum ẩn từ những ngày đầu thành lập. Đây cũng là một trong những bài được yêu thích nhất tại đây.

Để tránh mất thời gian, hãy theo dõi nội dung ở phía dưới.

Có ít tài nhưng không biết nói hài, cách to tâm lý thoái mái khi đi vi gái đ nói chuyn mt cách hài hước, Là nice guy mun thay đi phi làm sao… Tôi s chia s nhng kinh nghim đã giúp tôi thoát khi nhng câu hi chết tit đó như thế nào và tôi tin các bn cũng sẽ làm được.

Luyện tập chắc chắn sẽ thành công. Có rất nhiều cách để luyện tập, tôi sẽ lấy ví dụ từ bản thân trước đây là 1 người cực kỳ nhút nhát và ít nói, nó khiến tôi ngày càng chán ghét bản thân => Cần phải thay đổi thôi (hồi nhỏ tôi còn đc gọi là cục đất vì hiền như đất)

I. Phong cách hài hước sao chép

1. Chơi và nói chuyn vi nhng người hài hước

Khi tôi vẫn nhút nhát ngại tiếp xúc thì những thằng bạn thân đi chơi suốt ngày vi con gái nhng cái date ni tiếp liên tc. My gã rất hài hước nói chuyện tự nhiên làm chủ tình huống tốt làm tôi ngưỡng mộ vô cùng không hiu sao bn nó có th nói phét ko ngượng mồm và tự nhiên đến thế. Sau thì tôi bắt trước học theo mấy câu nói hài của chung nó vào những tình huống tương tự và thành công dễ hơn tưởng tượng… (xấu nhưng biết phấn đấu => vẫn có gấu)

Ngm li “Bn thân mình đúng là trung bình ca 5 ngui bn chơi cùng.” Đi theo chúng nó nhiu tôi cũng hc đc chút ít kinh nghim nhưng đến bây giờ vn c thua 3 thng bn trong nhóm v khon tán gái. 3 thng đó thì chán chê mê mi nên lp gia đình hết ri, nhưng 3 cái thng tri đánh đó tht là sao li rt xung đây làm tn gái quá tri !!!

2. Hc nhng câu nói hay, hài hướ mi nơi

Lướt face thấy câu nói ấn tượng tôi lại lưu vào 1 file riêng thi thoảng bỏ ra đọc, vào hoàn cảnh cụ thể sẽ nhớ để áp dụng… (Muốn bớt nhọc thì bh phải học, có công mài sắt sẽ có ngày chai tay thôi)

    Công thc chung cho c 2 cách trên là:   HC – THUC – LÒNG  slogan

Đó là cách dập khuôn cứng nhắc nhưng cũng rất hiệu quả khi mình chưa quen sáng tạo tình huống hài hước. Khi đã quen quen tôi nghĩ ra một phương pháp mới:

II – Phong cách sáng to vô tn để trở thành người hài hước

Sao li nói là vô tn vì trong lúc mình ngi viết cái ch đ này tôi li nghĩ ra rt nhiu kiu hài hước khác nhau nhưng ko th lit kê hết vào đây đơc. Anh Lai H. đã trang b cho chúng ta nhưng vũ khí sc bén và hin đi nht nhưng nhiu ngưi vn chưa biết phi s dng ra làm sao. Vy tôi s hưng dn c th cho mi ngưi biết cách s dng đ làm sao chém cho sâu, cht cho sc…

Không trả lời theo cách thông thường (Không trả lời theo kiểu hỏi j đáp lấy nữa)

 1) Hỏi ngược lại đối tượng (đối với những câu hỏi khó, hoặc câu hỏi củ chuối bạn ko muốn trả lời):

Girl: a có bạn gái chưa hay a yêu bn người rồi

KK: E hỏi để làm j? hoc Thế e thử đoán xem a có bạn gái chưa 8-D

 

Girl: Liệu mai có mưa ko a nhỉ?

KK:  Theo e thì thế nào, (hoặc a ko biết nữa, theo e thì liệu mai có tuyết ko)

=> rất hợp lý đẩy luôn câu hỏi lại cho đổi phương trả lời ( hỏi éo j toàn câu khó thế mẹ)

Girl: Hâm à tuyết đâu ra ở đây cơ chứ?

KK: a muốn hỏi liệu mai Sapa có tuyết ko ae mình lên đó chơi. E ko thick thì thôi cau có j.     

“Có e có đi”  => “Anh đổi ý rồi e ở nhà đi.”

Công thức:

Girl: Anh có ABC ko?

Bạn: 1.Em nói xem anh có ABC ko? 2. Theo e ABC thì tn? 3. E biết j về XYZ?… (hỏi ý kiến đối tượng hoặc hỏi ngựơc lại luôn (gậy bà đập lưng bà)

 

2) Trả lời theo kiểu vơ đũa cả nắm:

Girl: KK có thick ăn cánh ko e gắp cho?

KK: Gà thì a chỉ thick ăn mỗi quả tim, mình lườn đùi, đầu cổ cánh, tim cật cà thế thôi

Girl: Của a cả đấy…

 

Girl: Anh có ăn đc xoài xanh ko?

KK: Anh chỉ ăn đc xoài chín cắt ăn luôn và xoài xanh chấm muối thôi :)))

Công thức:

GirlAnh thích/chn A hay B?

KKAnh ch thích A vi B thôi.   – Anh ch thích A,B,C,D… vi J,Q,K thôi

 

3) Tìm t đng âm vi câu hi hoc câu nói ca đi phương (chú ý): 

Girl: Ôi cái thời tiết này, mặc vào thì nóng mà cởi ra thì lạnh

KK: Ý chị nói mặc thì nóng mà cởi thì cóng chứ j :)))

Girl: mày lúc nào cũng có th xut khu thành thơ đc nh 0_0

 

Girl: a ơi trời nắng rồi mình ra ngoài chơi đi (tôi chn t nng còn chng cn phi tr li mình s ra hay ko, tóm li ko quan tâm câu tr li)

KK: (cau có) thế tắm nắng có làm e trắng thêm không? (vừa đồng âm vừa hỏi ngựơc luôn)

Girl thực tế khôn khéo: Có chứ, không những e trắng mà a cũng sẽ trắng ra đấy (vy là ghép cho câu tr li ca tôi là đng ý ra ngoài ri khôn ghúm)

Girl mộng mơ: Đi mà A, ra ngoài đi ở trong nhà lâu e chán lắm rồi (=> hiu sang nghĩa t chi Nhưng biết làm nũng  thế này thì tôi khó có th t chi đc :))

Công thức:

Chỉ cần – có vần – là được. ( #41. cảm xúc trước logic sau)

 

Nghĩa là với mỗi câu nói của đối phuơng tôi sẽ vắt óc nghĩ từ trùng lặp chứ ko nghĩ câu trả lời – 1 điều tuyệt vời là nó hiệu quả. Bn cũng vy hãy chú ý tìm t đồng âm đi ri mi nghĩ đến câu tr li sao cho phù hp vi t đó là đc. Tôi tin rng ch chưa đầy 1 tháng bn scm nhn thy s khác bit rõ ràng. Rất rất nhiều cách: trả lời theo kiểu quái dị, theo nghĩa đen của từ (cố tình hiều sai từ)… nó là vô tận mỗi người 1 phong cách hài hước riêng. Về bản thân tôi vẫn đang rèn luyện phong cách tìm từ đồng âm cái này giống như quy tắc #41. cảm xúc trước logic sau

Trong ví dụ trên nếu ko hên gặp ngay (Girl ngổ ngáo)  trả lời: A ko đi thì thôi còn bày đặt sợ đen da. Ko đi thì e đi 1 mình.

Các bạn có nghĩ đến tình huống này ko :))

Hãy luỵên tập nó ở mọi nơi nhé… mong mọi người hãy nhiệt tình cho nhận xét và đóng góp thêm ý kiến chung nhé. Nếu đc đánh giá cao tôi sẽ viết thêm bài về chủ đề này hoặc về quá trình tiếp cận cho đến cuộc gọi đầu tiên >_^

Nên hay không Nên – Tr thành người hài hước có tính 2 mt ca nó…

Ký tên: KK.Loc

3 cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp của a Lai ví như sự sát gái là vàng còn cuốn sách là 1 hang động, tôi đố bạn đi vào hang động mà đi ra không có vàng…

Lee Vuong Khách hàng Youtube
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
27 Comment threads
55 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
38 Comment authors
Lai H.Dương ThiếtVìngXuongNam YsuHiếu Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Dương Thiết
Dương Thiết

e đọc qua bao nhiêu bài r chỉ mong có những bài như này, e bình thường hơi ít nói và cứng nhắc, hình thức thì ổn, nhưng vấn đề là em cảm thấy bên cạnh phụ nữ đẹp và quyễn rũ mình lại chẳng biết nói gì khiến họ vui. e giấu mình trong vỏ bọc “lạnh lùng” trước phụ nữ, mặc dù biết họ thích mình nhưng chẳng dám tiếp cận. những người phụ nữ nhan sắc thường hay cùng giới thì e thấy bình thường, tự tin hay nhiều khi là trên cơ họ, e mong sẽ… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

You’re welcome!

Nam Ysu
Nam Ysu

Đi một mìn vậy ai đưa em đi ^^

Hiếu
Hiếu

Mình luôn cố vừa hài vừa nghiêm túc nhưng hơi gượng…. nhưng lúc nào cũng thất bại vì mình luôn cười trước. Ý mình muốn đối tượng cười trước mới tới mình….Mong nhận góp ý.

Lam Pham
Lam Pham

Hi anh :)) tks anh, nhờ những bài viết của anh mà em đã thay đổi rất nhiều trong 1 năm qua. :)) e gặt hái đc nhiều thứ như là biết lái xe, biết được mình muốn làm j trong tương lai, thích nghi đc với môi trường mới ở Mỹ,… nhưng mà chinh phục con gái thì e chỉ biết chăm chút ngoại hình của hình bằng cách tập gym thôi chứ chưa đủ thời gian + chưa đủ 21 nên khó đi chơi lắm :)) e còn rất nhiều khuyết điểm nhưng mà trong năm tới e… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Tuyệt quá. Anh thích em rồi đấy.

Tuấn Tú
Tuấn Tú

…Em rất thích bài viết này vì nó có công thức, dựa vào đó mà sáng tạo ra và áp dụng tùy từng hoàn cảnh, nó ko công thức hay máy móc…em sẽ like cho anh và tặng anh một ngàn nụ hôn cháy bỏng…!!!

Lai H.
Lai H.

Anh nhận hộ KK.Loc nhé :))

ngọc sơn
ngọc sơn

Em đắn đo lắm mới viết lên đây! Đầu xuân em cũng chúc Anh và gia đình năm mới sức khỏe, vạn sự như ý, mong trang ngày càng phát triển hơn nữa. Em có người bạn gái 10 năm chưa gặp rồi tết này em mới gặp lại cô ấy, cô ấy khác quá gầy hơn và cũng dễ thương. Em chỉ muốn ra nhà cô ấy nên tối mùng 2, 3 tết đến nhà cô ấy chơi, 2 đứa nói chuyện rất hợp nhau nhưng cô ấy lại làm mai bạn cô ấy cho em ( tại bạn… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Khi cô ấy làm mai cho em với 1 người bạn gái khác.
1) Cô ấy không thích em
2) Cô ấy đang shit test
Có thể đó là phương án 1 vì năm nay em cũng gần 30 rồi. Có thể cô ấy lo lắng em sắp ế.

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

Thanks Anh! Cô ấy đang lo ế mà, còn nói rằng ” ai chịu cưới cô ấy cưới liền”. Vậy theo Anh em có còn cơ hội theo đuổi cô ấy không hay từ bỏ đây. Hix!

Hủ hèm
Hủ hèm

L.H cũng từng nói, là đàn ông muốn chinh phục phụ nư chỉ có duy nhất là dẩn dắt và chấm hết, nói chuyện hợp thì cũng do cô ấy, shit test cũng do cô ấy quăng, còn bạn thì cứ ngửi, dừng lại đi, hãy để cô ấy là phụ nữ, đi đâu, ăn gì, khi nào, nói chủ đề gì thì bạn phải là ng xếp kèo cho chuẩn xac, vắt óc ra mà suy tính, chứ ai đời mà cứ như bao comment cùng 1 kiểu hỏi “khó” thế, hãy hỏi “làm sao để cô ấy thích… Xem tiếp »

VìngXuong
VìngXuong

Phụ nữ lúc nào cũng nói lỗ miệng như thế hết bạn ạ, có khi có bồ rồi nó vẫn tha ế cơ. Qua trọng là nhìn thái độ và cảm xúc của nó để hiểu ý chứ đừng bao giờ tin lời nói phụ nữ.

Duy
Duy

Chào anh Lai H, giờ em nên mua cuốn GMBAPD II hay đợi cuốn III ra rồi mua nhỉ?

Lai H.
Lai H.

Cái đó tùy em thôi. Nhưng theo anh thì em nên có thời gian để đọc và cảm nhận.

Duy
Duy

Ý em là không biết cuốn III có phải là tái bản của cuốn II (như cuốn II với cuốn I) không hay là nội dung khác?

Lai H.
Lai H.

Cuốn III là nội dung mới em ạ.

nguyen thanh
nguyen thanh

Anh bận viết GMBAPĐ 3 hay gì mà lâu ra bài mới thế

Lai H.
Lai H.

Anh có nhiều việc hơn thế 🙁

hồng
hồng

em và cô ấy yêu nhau 5 năm nhưng chia tay cách đây 2 tháng. bọn em chia tay trước khi đám cưới 1 tháng. nhờ đó mà em biết đến Chính Em. bố mẹ cô ấy không thích em vì 2 lý do : 1. nhà cô ấy muốn có con rể đủ khả năng về kinh tế để về già nhờ vả đc. 2. hồi bé em bị gãy tay nên ảnh hưởng đến tai nghe kém hơn người bình thường. em từ ấy không hỏi thăm, ko nhắn tin gì cả, theo anh em nên làm gì… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Đó là vấn đề về hôn nhân. Người ta muốn kinh tế mà mình không có thì chịu rồi.

hồng
hồng

anh giải thích giúp em ạ. cô ấy tuy từ chối cưới xin nhưng vẫn luôn lên face kêu ế vs muốn lấy ck, rồi thì tôi ổn… phải chăng em ko phải là người mà cô ấy tìm kiếm

Lai H.
Lai H.

Có thể thế này, có thể thế kia. Anh không thể nói cho em biết được vì anh không tận mắt nhìn thấy tình huống.

hồng
hồng

vâng. ý của em ở đây là vietsub những stt của cô ấy ạ. ví dụ như là cô ấy hay đăng stt : đang cảm thấy già nua, ế , ko muốn yêu…

hồng
hồng

a có thể nói cảm nhận cá nhân về chuyện của em đc k ạ?

phương
phương

A Lai ơi.
Em phát hiện đc ng iu em thích 1 người con gái khác và a ta đang đau khổ vì họ. Em có cố tình hỏi a ấy ko tl. Bây h em nt a ấy cũng ko tl. E phải làm gì hả a

Vương Gia Lương
Vương Gia Lương

Giá trị của ng phụ nữ nằm ở cách họ được đối xử bởi ng đàn ông, chính là ng đàn ông cạnh mình.
Đời có bao nhiêu ngày vui, đừng phí nước mắt vì một ng không xứng đáng. Ngoài kia nắng rồi, cười đi thôi.Ai đã ko phải của mình thì thôi, cho nó đi luôn. Bạn chuẩn bị tâm lí chia tay đi là vừa.

Lai H.
Lai H.

Em đá đít anh ta đi nhé