Dấu hiệu bạn là kẻ thất bại trong cuộc sống

Kẻ thất bại?

Chúng ta tồn tại trên cõi đời này không chỉ để kiếm tiền, có được vị trí cao trong công ty, hay nhiều danh tiếng. Đó hình như là mục đích thành công của ai đó…

Nhưng nếu đó là mục đích thành công của bạn thì sao? Liệu bạn có đang nói giọng nói của ai đó về thất bại của mình?

“Tiền bạc không quan trọng, quan trọng là tình cảm.” (Nhưng trong thâm tâm bạn thực sự muốn có nhiều tiền)

“Thôi mình an phận với chức vụ nhân viên quèn.” (Nhưng trong thâm tâm, bạn thực sự không muốn vậy. Bạn muốn được thăng tiến trong công việc)

thất bại

Bạn bị bắt nạt. Chúng nó đánh bạn chảy máu, xứt sẹo. Đủ đau để bạn rên rỉ khi ngủ. Nhưng nếu bạn không thù hận, không tìm cách trả thù, bỏ qua tất cả cho dù ai đó nói gì thì đó là quyết định của bạn.

Nếu hôm sau máu đông cứng 2 bên thành gối, bạn cầm nó lên và đi giặt. Vừa giặt vừa nhớ lại từng cú đấm, từng phát đá, thì đó là lúc bạn nên rút kinh nghiệm mình nên làm gì và chuẩn bị gì nếu tình huống đó tiếp tục xảy ra.

Trong khi đó, nếu bạn đối diện hình ảnh của mình trong gương, căm phẫn và tìm cách trả thù, bạn sẽ biết chính xác đâu là nơi chúng thường lui tới hay xuất hiện.

Mỗi người đều có suy nghĩ và cách xử lý khác nhau. Đôi khi thất bại là một cách hay để tìm ra bài học. Đôi khi thất bại lại là nơi để bạn trốn tránh và không dám đối mặt với thực tại. Nhưng kẻ thất bại?

Trong cuộc sống, tôi gặp nhiều người biết cách học từ thất bại người khác. Mặt khác, tôi cũng gặp nhiều người thất bại hết lần này đến lần khác mà không rút ra được bài học gì.

Để tôi cho bạn biết một quy luật về thất bại. Và tại sao bạn nên tránh trở thành kẻ thất bại nhiều nhất có thể.

Kinh nghiệm = Thất bại + Học hỏi + Ứng dụng

Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm và sẵn sàng làm kẻ thất bại, rất tiếc bạn chả có được kinh nghiệm gì. Lần sau bạn lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy đó.

Tôi có những người bạn kiếm tiền sinh nhai bằng cờ bạc và cá độ. Cho dù hôm nay có thua trăm triệu thì họ cũng chẳng rút ra được bài học gì. Tất nhiên họ có sợ hãi tại thời điểm đó. Họ phải thu mình vào guồng quay của đồng tiền. Nhưng nếu có cơ hội, họ sẵn sàng tiếp tục thua cả tỷ bạc.

KHUYÊN ĐỌC:  Niềm tin trước phụ nữ của bạn nó lớn đến đâu?

Nếu bạn là một người được cho là làm gì cũng hỏng hay thất bại, hãy tham khảo các dấu hiệu bên dưới xem có trùng khớp với bản thân mình không.

Bạn tiêu tiền trong khi cha mẹ là người giả

Nếu có ai đó yêu thương bạn vô điều kiện thì đó chính là cha mẹ bạn. Sẽ chả vấn đề gì nếu bạn 15, 16 tuổi, bạn muốn một chiếc smartphone cho bằng bạn bằng bè. Nhưng nếu đã đủ tuổi trưởng thành rồi thì nên hạn chế trợ giúp từ cha mẹ đi, dẫu rằng họ vẫn sẽ giúp bạn đến cuối đời.

Có điều, khi tiêu tiền cha mẹ là khi bạn không tôn trọng tiền bạc cũng như công sức của họ. Hơn nữa, bạn cũng nên biết rằng, nếu bạn không tôn trọng tiền, tiền cũng sẽ không tôn trọng bạn.

Bạn thích đổ lỗi

Để tôi nói cho bạn biết rằng, nếu đổ lỗi bạn sẽ không bao giờ học được thứ gì mới mẻ cả. Quả thực có nhiều người may mắn khi được giúp đỡ, hoặc hoàn cảnh trợ giúp, tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ dựa vào những nhân tố đó để so sánh với bản thân mình. Hãy tham khảo bài so sánh với người khác, nên hay không nên để rõ hơn chi tiết.

Nếu bạn đổ lỗi hết người này đến người khác. Bạn đổ lỗi vì gia đình nghèo khó, bạn đổ lỗi vì cô ấy lừa dối, bạn đổ lỗi vì sếp khó tính, v.v… Nó đồng nghĩa với việc bạn trao quyền điều khiển cuộc sống mình cho người khác. Trong khi đó để lèo lái cuộc sống thì bạn bắt buộc phải là người cầm trịch, bạn phải là người cầm mái chèo.

Ngày nhỏ Eminem bị thầy giáo nhận xét là “Ngu lâu khó đào tạo…”

Bạn không nghiêm túc với bản thân

Trong bài Nếu muốn thay đổi cuộc sống, đừng làm trai chưa lớn bạn đã biết được rằng một trong những nhân tố quyết định dẫn đến thành công, đó chính là việc nghiêm túc với bản thân.

Nếu luôn luôn chọn cách sống hưởng thụ và bỏ qua tất cả những thứ khác. Bạn không học, bạn không suy nghĩ về tương lai, bạn cũng không rèn luyện bản thân. Nếu ai cũng vậy thì chúng ta khác nào những con vật chỉ biết ăn và ngủ.

KHUYÊN ĐỌC:  Tại sao nên thực hành cua gái thường xuyên? Có gì giúp ích cho bạn?

Bạn không tôn trọng bản thân

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ không dám chiến đấu cho những gì mình muốn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ sẵn sàng nói YES với người khác, trong khi họ nói NO với bạn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẵn sàng làm giẻ chùi chân để ai đó thích chùi thì chùi, thích dẫm thì dẫm. Thậm chí, họ cũng không buồn quăng bạn vào thùng rác sau khi cái giẻ quá bẩn.

Oprah bị đuổi khỏi một tờ báo vì bị chê là “Thiếu ý tưởng trầm trọng”

Tất cả nội dung bạn theo dõi trên Chính Em, nó không chỉ đơn thuần là cách cư xử với phụ nữ, mà nó còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn. Điển hình là Nice guy, mẫu đàn ông đó không những thất bại trước phụ nữ mà còn thất bại trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.

Bạn không tin vào bản thân

Bạn không tin mình có thể làm được. Bạn không tin mình có năng lực gì. Bạn nghĩ rằng mình làm gì cũng thất bại. Bạn kém cỏi.

Điểm khác nhau giữa người thành công và kẻ thất bại đó là niềm tin. Người thất bại quá tiêu cực theo kèm vô số niềm tin hạn chế. Do vậy, họ không thể vượt qua bản thân và không dám nghĩ tới một ngày mai tươi sáng.

Như bạn đã biết, suy nghĩ dẫn đến hành động. Vậy thì nếu bạn đã không dám nghĩ thì làm sao có được hành động? Hoặc nếu nghĩ mình kém cỏi thì làm sao hành động của bạn có thể sáng lạn?

Nếu không tin vào bản thân, hãy tham khảo bài viết tôi đã vượt qua thiếu tự tin như thế nào, hoặc Niềm tin hạn chế là gì, nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn.

Đó là những dấu hiệu của kẻ thất bại trong cuộc sống. Nếu mắc phải những dấu hiệu trên, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về cuộc đời mình và những gì mình cần làm để cải thiện.

Trước đây tôi mắc đủ 5 dấu hiệu và bây giờ đã hoàn toàn thoát khỏi nó. Hy vọng điều đó cũng đến với bạn sớm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ.

Take care.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
50 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
MR LONELY

A cho e hỏi một chút
E năm nay 20t là một thằng thất bại đúng cả nghĩa đen và nghĩ bóng , e bị mất kiểm soát về cảm xúc của mình(mất kiểm soát bản thân) , e rất rễ vui và ngược lại cũng rất rễ buồn . là một thằng cực kì lười nhác , ko có một quy tắc gì cho bản thân E đã bị ntn từ những năm học cấp 2 và bây giờ đã 20 . e sợ sau này nó sẽ rất cực kì ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của e vì thế ngay bây giờ e có một quyết định đó là tạm gác lại những việc khác và đi tập gym , lập trình lại thói quen và làm ngược lại với một số những thứ e làm trước giờ trong vòng 3 tháng thì a thấy ntn ạ , e phải viết như vậy vì mọi vấn đề của e luôn lớn hơn so với mn , mong rằng a đọc được và có thể cmt giúp e hiểu ra và có thể cho e xin một vài cách để có thế giúp bản thân mình , e xin phép cảm ơn a trước ạ !

Trương Nam

anh ở USA à em đúng kẻ thất bại từ ngày bị trầm cảm em là người cô đơn đối lúc chả biết nói chuyện vs ai

Trung

Cảm ơn anh

Ngọc Long

Bài viết rất hay và ý nghĩa dù đọc lại lại nhiều lần rồi nhưng vẫn thấy ý nghĩa, thanks bro :))

linh

chào anh. Anh là một người từng trải và có một vốn sống phong phú? Chắc chắn vậy. Vậy anh có thể cho em một vài lời khuyên không? Em đã rớt thi đến ba lần rồi và số tiền em đóng mỗi lần thi thì không hề nhỏ. Em đã tiêu xài tiền của bố mẹ em thật phung phí và khiến họ phải thất vọng nhiều. Giờ đây em thấy thật mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Nhưng em không muốn dừng lại bởi em đã đi đến ngày hôm nay không phải để bỏ cuộc

Rm Leo

Chào anh Lại H .E có một bài viết khá thú vị ,e đọc được cũng lâu rồi .E có thể gửi bài này cho a để a share cho mọi người cảm nhận được không ???

Bảo

Anh ơi, em theo dõi Chính Em cũng đã được 6 tháng rồi, kể từ đó đến nay, em đang dần hoàn thiện bản thân mình, suy nghĩ cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em có đôi điều muốn chia sẻ : có thể sẽ đến một khoảng thời gian nhất định, những kiến thức, những kinh nghiệm và ý tưởng sẽ bị hao mòn, hoặc anh sẽ không viết thêm 1 bài nào nữa, khi đó em mong anh đừng xóa page này. Với những người như em đây, những người đã và đang theo dõi page hàng ngày, đó là 1 điều may mắn, nhưng em mong, với những người biết đến muộn hơn, các lớp dưới đi lên vẫn sẽ được chiêm nghiệm tiếp thu những lợi ích quý báu ở đây, bởi vì dù thời gian có thay đổi thì đây, tại page Chính em này những giá trị đã hiện hữu sẽ không bao giờ nhạt phai. Một lần cuối, em mong page này sẽ luôn được giữ. Dear LaiH

Bảo

Nếu được vậy thì quả là 1 điều tuyệt vời anh ạ! 😀

Trung

Chào a ((: ban đầu cô ấy nói chuyện với e thì ghi rõ ràng , trả lời ko cộc lốc . Nhưng về s khi cô ấy có bạn trai tức là cô ấy ko còn tình cảm gì với e nữa hã a .

Trung

cô ấy trả lời rất ngắn gọn ko nói nhìu như lần trước

Huy

anh Lai cho em hỏi tài khoản đăng nhập forum ẩn của em lại không đăng nhập được ạ!

Thuan

Em muốn mất zin, càng lớn em khó chịu quá :))
Em làm tình với 1 cave giá 300-400k ỗn chứ anh
Mà em sợ bị lây bệnh quá anh ;))
Anh Lai.H cho em ý kiến nha tks anh :))

Phong Nguyen

Ko sao đâu . Đeo bao vào mà lo gì . Càng giải toả tâm lý càng nhanh thì càng tốt