Hẹn hò

Để không lo hết chuyện nói với con gái

Từ trước đến nay tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để nói chuyện với con gái, đâu là chủ đề hài hước, làm sao khiến con gái mỉm cười. Và đó cũng là những chủ đề mà đông đảo bạn đọc quan tâm.

Nhưng tôi chưa bao giờ đề cập đến việc làm sao để nói chuyện với con gái mà không lo hết bài. Hay nói cách khác là không lo hết chuyện để nói.

Thế nên, tôi quyết định đề cập đến chủ đề này và cùng thảo luận với bạn.

Tôi không phải là người nói nhiều, đôi khi tôi cũng cảm giác thấy mình không có nhiều năng lượng cũng như hào hứng khi nói. Tuy nhiên, tôi không bao giờ hết chuyện để nói với phụ nữ cả.

Còn bạn thì sao?

Khi nói chuyện với con gái, có bao giờ bạn cảm giác trong đầu trống rỗng, trong khi môi thì mấp máy không nói được thành lời chưa? Bạn có thấy mình nói chuyện tự nhiên trước phụ nữ không, hay thường máy móc và cố tình nói những gì thật “nguy hiểm”, “thông minh” cốt chỉ để gây sự chú ý của họ?

Sau cùng kết quả bạn nhận được như thế nào?

Nếu kết quả không mấy khả quan, và những gì tôi nói có phần nào đúng với con người bạn, hãy tham khảo các phương pháp để cải thiện bên dưới.

Để không lo hết chuyện nói với con gái

Bằng những phương pháp này, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc hết chuyện để nói với phụ nữ.

Nói chuyện với phụ nữ thì hỏi vừa thôi

Đàn ông thường rất tò mò trước phụ nữ, chính vì thế mà họ hay đặt ra nhiều câu hỏi bắt phụ nữ phải trả lời. Chẳng hạn như “Quê em ở đâu?”, “Em đang học hay đi làm?”, “Em học ngành gì?” “Em hay đến đây làm gì thế?”

Trên thực tế còn rất nhiều câu hỏi vô duyên và khó chịu hơn những câu hỏi kể trên mà đàn ông dành cho phụ nữ. Mặc dù là đàn ông, nhưng tôi cũng KHÔNG thích được “ưu ái” bằng những câu hỏi như vậy.

Và bạn biết không? Bản chất của phụ nữ luôn sợ bị đánh giá, họ rất sợ người khác nghĩ họ theo chiều hướng xấu hoặc không tốt, thế nên nhưng câu hỏi này luôn khiến họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Ngoài ra, nó cũng khiến bạn trở nên “tầm thường” như bao gã đàn ông vẫn hay đặt câu hỏi như vậy.

Cá nhân tôi cho rằng bạn hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi trên, nhưng nên tùy thuộc vào hoàn cảnh, và quan trọng hơn là cách bạn hỏi như thế nào nữa.

Thế nên, việc đầu tiên cần làm đầu tiên đó là DỪNG việc hỏi lại đã.

Tập trung những đoạn quan trọng

Tôi cho bạn biết 1 sự thật nhé, những người lắng nghe giỏi KHÔNG phải họ nghe toàn bộ 100% câu chuyện của bạn. Trên thực tế họ chỉ tập trung vào những phân đoạn quan trọng trong câu chuyện đó mà thôi.Bên cạnh đó, họ biết cách kết hợp thái độ và cử chỉ của mình nữa, thế nên tự khắc trong mắt người nói họ sẽ trở thành người BIẾT LẮNG NGHE.

Lấy ví dụ như này nhé, chẳng hạn nếu bạn và cô ấy đang nói chuyện với nhau, cô ấy có nói như thế này “Em sinh ra và lớn lên ở HN, nhưng em học ĐH tại TP HCM sau đó em lại quay về HN làm nhân viên marketing”.

Trong câu nói trên, bạn chỉ cần tập trung vào những phân đoạn quan trọng như:

  • Sinh ra tại HN
  • Học tại TP HCM
  • Nhân viên marketing tại HN

Dựa vào những phân đoạn chính như vậy. Bạn có thể khai thác sâu hơn về câu chuyện mà bạn và cô ấy đang trao đổi, cụ thể là…

Kết nối với cô ấy dựa trên các dữ kiện có được

Phụ nữ và đàn ông không giống nhau. Đàn ông chỉ tập trung nói về những mục đích và kết quả đạt được, họ cũng cố nhồi nhét sự thông minh, khôn ngoan cũng như sự hiểu biết mà mình có. Đàn ông chỉ đơn giản như vậy, tuy nhiên phụ nữ thì KHÔNG…

Muốn có được vị trí tốt trong mắt phụ nữ, bạn cần phải kết nối với cảm xúc và tâm trạng của cô ấy. Nếu để ý bạn sẽ thấy tôi luôn sử dụng từ kết nối với phụ nữ. Đó là bởi từ này có nghĩa rất mạnh, chứ không đơn thuần như bắt chuyện, nói chuyện, trao đổi hay gì cả.

Với ví dụ ở trên, bạn biết cô ta sinh ra và lớn lên tại HN nhưng theo học trong TP HCM. Bạn có thể nói “Anh nghĩ cuộc sống trong TP HCM khác xa cuộc sống ngoài HN, người dân trong đó có vẻ dè dặt chứ không bỗ bã như ngoài này” (ví dụ thôi nhé  🙄 )

Để cô ấy trả lời nhưng nhớ để ý thái độ, đừng để cô ấy áp lực hoặc căng thẳng trong khi trả lời.

Nói chuyện với phụ nữ: Đừng lo cô ấy nghĩ gì về mình

Tôi từng nói chuyện với 1 người đàn ông lớn tuổi, khi tôi hỏi về việc ABC anh ta lại nói XYZ, có điều thái độ anh ta ân cần, giọng điệu gãy gọn và nhẹ nhàng, và quan trọng hơn cả đó là anh ta chẳng quan tâm đến tôi nghĩ gì, cho dù câu trả lời của anh ta có đúng trọng tâm hay không. Từ đó tôi nhận ra rằng, không nên quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình. Mình làm như vậy có đúng không? Tại sao mình lại nói như vậy? bla bla bla.

Đàn ông ngày nay lo nghĩ quá nhiều về việc phụ nữ nghĩ gì về mình. Như tôi đã từng post 1 tấm hình lên Facebook Lai H. rằng “Khi 20 tuổi bạn quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình. Khi 40 tuổi bạn chả quan tâm đến ai nghĩ gì về mình nữa. Và tới 60 tuổi, bạn nhận ra rằng thực chất họ chả quan tâm đến bạn ra sao hết.”

Đúng vậy, miễn là bạn nói với giọng điệu tự tin cùng với ngôn ngữ cơ thể của 1 người đàn ông thực thụ thì chả có việc gì đáng phải suy nghĩ cả. Kể cả bạn nói sai hay nói dở, hay ra sao đi nữa…

Không phải tôi đang cố an ủi bạn mà thực tế là như vậy. Nếu không tin thì… đành chịu vậy  😯

Sử dụng phương pháp đẩy kéo

Nếu đã từng tham khảo qua series Học Cua Gái mà cụ thể là bài viết Cám dỗ trong giao tiếp với phụ nữ  bạn có lẽ đã nghe qua phương pháp đẩy kéo khi nói chuyện với phụ nữ.

Về cơ bản đây là yếu tố xây dựng rung cảm với phụ nữ, và là phương pháp tuyệt vời nhất cho việc kết nối với phụ nữ.

Chẳng hạn bạn có thể nói “Em vừa xinh đẹp vừa thông minh, nhưng mà… à mà thôi”.

Nếu thuần thục phương pháp đẩy kéo này, bạn có thể khiến bất cứ phụ nữ nào trên thế giới này chìm đắm vào những mẩu chuyện mà bạn nói.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn không bao giờ cạn ý tưởng khi nói chuyện với phụ nữ. Còn bạn thì sao? Cách bạn nói chuyện với phụ nữ như thế nào? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở bên dưới.

Và nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngại ngần CHIA SẺ với mọi người để cùng nhau thoát khỏi những khó khăn khi nói chuyện với phụ nữ.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên, phải cảm ơn anh về cuốn sách GMBAPD 2, với tôi, nó thực sự hấp dẫn đối với riêng tôi. Tôi đã từng trải qua vài mối tình và hầu hết đều thất bại, tôi thấy bản thân mình hiện lên rõ ràng qua những trang sách của anh. Tôi luôn nghĩ đến việc khát khao hoàn thiện bản thân và tìm cho mình một cô nàng "xứng đáng" ( trước đây những người đó đều không xứng đáng ), tôi đã tìm thấy chinhem, tìm thấy anh, và quyết định đặt mua quyển sách này. Nó có thể là duyên, tôi đã đọc xong, và có lẽ tôi sẽ đọc lại. Từng trang sách thay đổi tư duy của tôi về phụ nữ rất nhiều, và giờ mỗi khi nhìn phụ nữ. Tôi thấy tình yêu, nhưng thấy cả cách chinh phục cô ta làm sao cho giống Real-Man thay vì 1 con đỉa đói.

À, chúc anh thật nhiều sức khỏe, hãy luôn giữ những ý tưởng trong đầu, biết đâu tôi sẽ là người đầu tiên mua cuốn sách thứ 3 của anh thì sao?

Thân.
Kim Trọng
Cầu Giấy, Hà Nội

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

113 phản hồi tại "Để không lo hết chuyện nói với con gái"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Minh
Minh

Em có thể xin anh một số câu hỏi dạng mở để phòng lúc hết chuyện khi nói chuyện với con gái được không ạ, có nghĩa là câu hỏi mà từ đó có thể mở ra được cả một chủ đề ấy ạ

Minh Béo
Minh Béo

Con gái mà hay cười + thấy mình là chạy tới cười hỏi,hay va chạm chân tay(cái này cố tình) thì cô ấy có tình cảm với mình à ?

Giaso
Giaso

Các ad cho em hỏi vs ạ:khi mình bắt đầu tin nhắn với người đang tìm hiểu(đang tán) thì thường hỏi mấy câu như em đang làm gì, em ăn cơm chưa thôi mà như vậy thì nó quá nhàm chán,,,,các ad có thể chỉ cho em cách để bắt đầu tin nhắn với gái không ạ,?câu hỏi để bắt đầu trò chuyện với gái ạ.? Em cảm ơn a

Ha duc
Ha duc

anh ơi cho em hỏi làm thế nào để cô ấy có thể đặt được những câu hỏi ngược lại mình ạ vì chỉ 1 mình mình hỏi em nghĩ xẽ gây cảm giác chán cho cả 2 mà em rất muốn cô ấy có thể hỏi ngược lại mình một vài câu hỏi

ha duc
ha duc

mình tên đức có quen 1 cô bạn gái nhỏ hơn 1 tuổi lquen cũng đã lqen rồi nhưng mỗi khi mở lời để bắt chuyện ý mình không biết phải nói như thế nào cả mặc dù có nhiều ý tưởng trong đầu bạn có thể cho mình 1 vài lời khuyên không.

Thinh Truong
Thinh Truong

cứ ns chuyện bình thường đừng áp lực k cần phải gò bó

huy
huy

A ơi s em nt vs cô ấy. Nhưng toàn em hỏi cô ấy trả lời thôi chứ cô ấy k hỏi lại vậy nên làm s jo a

Trai
Trai

Mình quen 1 cô gái , cô ấy toàn hỏi mình. Nhưng mình chưa móc đc gì từ cô ấy

Kakata Sukiha
Kakata Sukiha

thế định móc gì

vũ như đức

Anh ơi em cùng 1 bạn chơi với nhau . Lúc chưa bảo yêu thì mọi chuyện bình thường lăm nhưng lúc bảo yêu thì nói chuyện cảm giác rất khó . Bạn ấy bảo giờ chỉ là bạn thân thôi không có gì cả .

minh duc
minh duc

Đèn đóm chưa xanh hẳn.thì đừng có tỏ tình tạo ấn tượng trước đã

Huỳnh
Huỳnh

Đọc rồi nhưng vẫn chưa biết nói chuyện với bạn gái kiểu gì. Ngại lắm

sungr
sungr

like. giong tui

Hai
Hai

Có vẻ rất có ích cho mình :)) em noi chuyện chán lắm, với bạn quen thân thì chém cả ngày được, mà với mấy bạn nữ mới nc ấy, nói 3 câu chả còn gì để nói, nên thành ra ngại tán tỉnh. Nhiều khi cứ nghĩ m cứ lo học xong đh đi rồi lúc ấy tự biết tán gái :v mặc dù biết vấn đề ko phải ở độ tuổi nữa rồi :))

sungr
sungr

me too

Harry Hart
Harry Hart

Chuẩn rồi! Kiểu nếu bản thân mình thoải mái, ko quá quan tâm đến chuyện cô gái đó đánh giá về mình ntn thì việc kết nối vs cô ấy khá tự nhiên, cuộc trò chuyện diễn ra thoải mái và đôi khi mình còn bộc lộ đc sự hài hước vốn có. Nhưng cho đến khi cô ấy động vào người mình thì mình lại hoàn toàn bế tắc và trống rỗng. ?

wpDiscuz