FWB Là Viết Tắt Của Từ Gì? Con Gái Thích Hay Ghét Fwb?


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Nhiều anh em hỏi tôi fwb là viết tắt của từ gì? Sẽ giải thích tất. Nhưng bật mí, đây là trò gây nghiện mới của đàn ông chỉ sau cần sa ma túy.
Bài viết liên quan

Có nhiều anh em hỏi tôi fwb là viết tắt của từ gì? Trong bài viết này tôi sẽ giải thích tất cả. Nhưng xin bật mí, đây là trò chơi gây nghiện mới của đàn ông… có lẽ chỉ sau cần sa và ma túy.

À, tôi lại đùa chút thôi. Dại gì dây vào mấy thứ ấy nhỉ? Nhưng thực sự thì nó gây nghiện thật.

Thử tưởng tượng những điều tuyệt vời này nhé, nhất là khi bạn là đàn ông.

 • Nhiều bạn tình
 • Không tốn kém
 • Ít phải chiều chuộng, quan tâm hơn
 • Không ràng buộc
 • Và quan trọng là… đối phương cũng đang khao khát được thỏa mãn

Nhiều người còn nghĩ fwb là chịch free, không mất tiền, đỡ tốn kém.

Nếu nghĩ vậy thì tôi thấy hơi tầm thường. Bạn làm người con gái đó cảm giác mạt hạng quá.

Đàn ông có nhu cầu thì phụ nữ cũng vậy chứ. Tôi không thích khi nhiều người cứ tập trung và mải mê khoe chiến tích…

Con gái thích hay ghét fwb?

fwb la viet tat cua tu gi

Con gái đa số thích fwb chứ không hề ghét. Nhưng thích ở trong lòng thôi, còn để phô ra thì hơi ngại. Hơn nữa nhiều người sau khi kết thúc mối quan hệ fwb thì lại làm nó xấu đi, khiến con gái ấn tượng xấu.

Trước khi nói cho bạn biết Fwb là viết tắt của từ gì thì tôi muốn khẳng định: Fwb chả có gì sai cả. Sai chỉ là do người chơi hệ thứ cấp.

Trời ạ, nào là:

“Đứa đấy anh đ* rồi, nhiều nước với dâm ra phết.”

“Con đấy tao chăn trong một nốt nhạc.”

“Tôi lên giường với em nó rồi. Cho ăn bát phở là xong.”

Đàn ông thường thích kể về chiến tích của mình để tăng sự công nhận của những người đàn ông khác. Ừ đúng. Phải nói đàn ông thường nể những người giỏi tán gái và ngủ với nhiều gái hơn mình. Không sai!

Nhưng tại sao tôi không làm vậy cho dù thừa thãi trải nghiệm?

Đơn giản là tôi không kiss and tell. Tất nhiên, trong những trường hợp cần thiết thì tôi vẫn chia sẻ. Như trong khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn chẳng hạn, nhưng phần lớn nó mang tính chất bổ sung cho nội dung.

Trái đất này tròn lắm, rồi chúng ta sẽ lại gặp nhau thôi. Bạn nhìn cô gái đó thế nào đây? Không thấy nhục ư?

Rồi nhiều người ra đường bắt chuyện xin được kiểu ảnh rồi làm như: “Đấy mọi người thấy chưa, tôi ngủ với cô gái trông cũng ngọt nước này đấy.”

Thôi mà, làm ơn đi…

Hãy tôn trọng phụ nữ, nhất là những cô gái đã từng lên giường cùng bạn. Ít nhất trong thời khắc đó, bạn và cô ta đã có chung nhịp điệu và kết nối ở một mức nhất định. Con gái khi ngủ với bạn nếu là tuýp hiện đại thì không sao. Nhưng nếu là tuýp cổ điển thì họ cảm thấy mất gì đó khi ngủ với bạn. Điều này thì tôi đã nói trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp rồi.

Vậy nhé, fwb không có gì sai cả. Nhưng làm những điều như tôi vừa viết phía trên thì không có gì là đúng.

Nãy giờ nói nhưng có thể bạn vẫn chưa biết fwb là viết tắt của từ gì? Giờ là lúc giải nghĩa nhé.

Fwb là viết tắt của từ gì?

Fwb là viết tắt của từ gì? Fwb là từ viết tắt của Friends with benefits, hiểu nôm na là làm bạn có mục đích.

Bên tây hay có xu hướng nói bóng gió, ám chỉ. Hơi giống với ẩn dụ của Việt Nam. Gọi là bạn có mục đích là đủ hiểu. Chứ nói toẹt ra là “Fuck friends” (Bạn chịch) thì nghe nó thô kinh khủng.

Oke, cụ thể thì bạn có thể hiểu FWB là mối quan hệ tình dục với bạn của mình. Tức là phát sinh quan hệ tình dục nhưng không phát sinh tình cảm với nhau, chỉ dựa vào nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý.

Những người ở trong mối quan hệ này thường không ghen tuông và chiếm hữu nhau. Không yêu cầu quan tâm, chăm sóc và tình cảm không sâu đậm. Chỉ đến với nhau vì lợi ích và ra đi vì những lợi ích mới hơn.

Lý thuyết fwb là vậy thôi…

Ờ, lý thuyết nghe là vậy. Nhưng thực tế thì hơi khác đấy. Nếu bạn ngon, bạn chất, con gái sẽ muốn sở hữu bạn làm của riêng. Đó là điều khó tránh.

Thuật ngữ FWB xuất phát phổ biến hơn từ bộ phim hài lãng mạn của Mỹ có tựa đề tiếng việt là “Yêu lầm bạn thân” được sản xuất năm 2011. Phim này do Justin Timberlake, gã ca sĩ tóc xoăn sexy hát bài sexy back chết tiệt đóng.

fwb viet tat tu gi

Phim kể về 2 nhân vật vừa mới chia tay người yêu. Rồi họ gặp nhau tại New York trong thời gian hợp tác làm việc. Lúc này họ tìm đến nhau để lấp đầy khoảng trống mà nửa kia để lại.

Tuy nhiên điều hay ho ở đây là họ tìm đến nhau không phải là nhu cầu tình yêu mà là nhu cầu tình dục. Họ đồng ý lên giường với nhau nhưng không phải do tình cảm đôi bên mà chỉ là bị hấp dẫn bởi thể xác của nhau.

Nói tóm lại FWB là viết tắt của từ gì? Thì nó chính là friends with benefits. Có nghĩa là tình bạn bao gồm tình dục nhưng không có sự xuất hiện của tình yêu. Tham khảo Muốn tình yêu lâu bền thì phải làm gì? Khiến nàng yêu phát điên

Các dạng Fwb mà tôi từng gặp?

Mỗi người đều có cách xây dựng mối quan hệ khác nhau, và fwb cũng vậy. Như đã nói ở phần trước fwb là viết tắt của từ gì? Lý thuyết của fwb chỉ đơn giản là bạn tình không ràng buộc. Nhưng từ lý thuyết cho tới thực tế thì nhiều cái cũng khác xa.

Dưới đây là một số dạng fwb mà tôi đã trải nghiệm. Tôi không nói tới fwb của người khác nhé. Tôi nói của tôi thôi.

Kiểu Fwb 419: Kiểu này nhìn chung không khác 419 là gì mấy. Gặp qua chat, lên bar vướng vào nhau, rồi thấy đối phương cũng hấp dẫn và kích thích. Sau đó thì triển thôi. Sáng hôm sau có thể ngượng chín mặt, dậy sớm bắt taxi về sớm.

“Anh ở lại nhé, em có việc phải đi trước.”

Việc gì lúc 6 rưỡi sáng với vẻ hấp tấp, nói năng gượng gạo như vậy?

Ờ thì, nếu tôi hôm trước uống hơi lắm với lúc sex hơi nhiệt quá thì hôm sau con gái hay bị ngượng. Bắt đầu sợ bị đánh giá, coi thường, khinh rẻ, nên té sớm là thượng sách.

Kiểu fwb truyền thống: Có nghĩa là chỉ lên giường khi có nhu cầu, không ràng buộc. Nếu tìm được đối tác như này thì quá hay, nhưng cảm xúc con gái thường không vững như đàn ông. Hay bị say nắng rồi bị cuốn vào thành yêu đương lúc nào không hay.

Hợp lý nhất là 2 người ở xa nhau một chút. Như thành phố này thành phố kia là ổn áp nhất. Gần nhau, gặp nhau nhiều không người này thì cũng người kia phá quy tắc.

Kiểu fwb yêu đương: Kiểu này từ fwb rồi tự dưng nói em không muốn chúng ta phải ở trong bóng tối thế này nữa. Giờ muốn được công khai, minh bạch, được người ta nhìn nhận. Nói như vậy là xong nhé, chả còn fwb gì nữa đâu.

3 kiểu fwb hài hước nhất

Kiểu fwb cần tiền: Đang fwb xong lại em đang khó khăn với đang kẹt. Rồi thì nếu anh muốn làm fwb của em thì mỗi lần gặp anh phải đưa cho em từng này từng kia.

Kiểu fwb thôi em sợ lắm: Đang hứng, chỉ chờ để a lê hấp thì thôi nàng quay ngoắt 180 độ.

“Thôi em không thích chuyện này nữa.”

“Em sợ lắm. Em xin lỗi.”

“Em muốn người đó phải yêu em nhưng không ràng buộc cơ.” Hỏi chấm!!!

Kiểu fwb không ngủ với nhau có được không anh? Đó là nàng chỉ muốn bạn bầu bạn, tâm sự. Trai tốt forever!

Kiểu fwb anh còn ai không, giới thiệu em đi: Haha, đau hết ruột.

Đấy, tóm lại là như vậy. Chắc còn vài kiểu khác nữa khi nào nhớ thì tôi kể tiếp.

Cần xác định những gì khi tiến tới quan hệ FWB?

Đừng quá cảm xúc

Mối quan hệ friends with benefits chỉ đúng khi 2 người không coi nhau là một nửa quan trọng của mình. Tôi thích cái đoạn thoại này trong 50 sắc thái.

Nam: “Anh không chơi mấy trò hẹn hò, lãng mạn. Anh sex.”

Nữ: “Ý anh là làm tình (make love) ạ.”

Nam: “Anh không làm tình. Anh giao cấu (Fuck)… MẠNH!!”

chon tinh yeu hay su nghiep

Friend with benefits hướng tới việc giải tỏa cảm xúc, làm nhau thích khi “lên giường”. Nếu nó hướng tới làm nhau thích trong cuộc sống hằng ngày thì đó sẽ là một fwb chết yểu.

Đừng ghen nếu chọn fwb

Thế nên hãy hãm những cảm xúc như ghen tuông lại. Cô ấy có bạn tình khác song song, hay cô ấy coi bạn như hết đát rồi thì thôi, kệ đi. Đừng nghĩ là ôi cô ấy chán mình rồi. Rồi thì hay là thằng đó ngon hơn mình?

Đừng suy nghĩ và đày đọa bản thân mình với những cảm xúc như vậy.

Rồi thì nếu có quan tâm, chăm sóc, dỗ dành thì cũng ở mức vừa phải thôi. Đừng chìm vào nó quá. Mấy cử chỉ đấy đốn tim con gái lắm.

Mà đốn tim con gái thì hại não cho bạn. Hãy nhớ là như vậy!

Đúng nghĩa của fwb là 2 người không yêu. Mà không yêu thì không ghen. Không mất thời gian chăm sóc, dỗ dành, v.v… Vì thế bạn cần phải xác định rõ ràng tình cảm của mình trước khi quyết định mối quan hệ FWB với một ai đó, chắc chắn rằng mình sẽ không nảy sinh bất kì một thứ tình cảm khác nào đối với họ cả.

Fwb là viết tắt của từ gì? Tôi gọi là fuck without bầu

Cẩn trọng hơn bao giờ hết khi lên giường với fwb.

Nhiều khi sướng quá không rút ra kịp.

Rồi thì anh cứ cho vào đi, em uống thuốc rồi.

Không, không và KHÔNG.

Có nhiều cô gái fwb không có nhu cầu lấy chồng, nhưng muốn có con để duy trì nòi giống.

Và ở đây, một gã cao to, sáng sủa, đẹp trai như bạn thì lại trên cả hợp lý rồi.

3 năm sau, “Em không muốn anh phải suy nghĩ hay có trách nhiệm gì. Em chỉ muốn cho anh biết là con của chúng ta đã được hơn 2 tuổi rồi.”

Xong con ong.

Trường hợp khác. Người yêu thì có thể thôi đằng nào cũng cưới, giờ em ý có bầu thì cưới luôn.

Còn fwb thì cưới ai? Một cô gái bạn không thích lắm và cũng chả hợp. Tham khảo Hợp nhau: Làm sao để biết hai người có dành cho nhau?

Nhớ trong Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi còn dành hẳn 1 chương để nói về tầm quan trọng của bao cao su là thế nào?

Nếu muốn tìm người yêu, đừng tìm fwb

Có một vấn đề tôi muốn làm rõ thế này.

Nếu muốn tìm người yêu, đừng tìm fwb.

Bạn sẽ không sống được với suy nghĩ:

“Trước mình cô ấy có bao nhiều fwb rồi?”

“Liệu yêu nhau rồi cô ấy còn tìm fwb khi mình vắng mặt không?”

“Những thằng fwb có làm cô ấy sướng hơn mình không?”

Khi chấp nhận đến với mối quan hệ này tức là không nên có nhu cầu về mặt tình cảm. Cả 2 không muốn có người yêu và không thích sự ràng buộc. Cái bạn muốn chỉ là tình dục và cần nơi để phát tiết thì mới tìm đến nhau.

Nếu là bạn bè khi có nhu cầu thì tắt nhu cầu rồi vẫn nên làm bạn. Đừng chơi mấy trò lãng mạn, yêu đương. Bởi vì nó sẽ khiến bạn mất luôn cả 2. Mất cả cô ấy và mất đi fwb chất lượng.

Fwb là viết tắt của từ gì? Friend without bậy

Fwb là viết tắt của từ gì? Tôi còn gọi nó là friend without làm bậy.

Làm web còn phải che tên email. Bán hàng cũng phải che địa chỉ của khách.

Ấy thế mà cứ thích rêu rao. Coi thông tin cá nhân của đối phương làm điểm yếu.

Đừng làm mấy trò mèo đó. Nào thì là.

“Cho cả công ty nó biết bộ mặt thật.”

“Đến tận nhà nó tìm.”

Đàn ông không chơi mấy trò đấy. Dọa nạt người yếu hơn thì có gì hay, nhất là khi đó lại là phụ nữ.

Tôi đang nói nếu người kia có một đối tượng khác thì bạn cũng chẳng có quyền gì để can thiệp. Có fwb mới, có người yêu thật rồi cắt đứt với bạn. Đó là điều bình thường. Vì hai người chẳng có nghĩa vụ gì với nhau cả.

Khi quan hệ thì hai người quấn lấy nhau, có thể trao cho nhau những nụ hôn và hơi thở nóng bỏng nhưng cả hai vẫn có thể có những mối quan hệ thân thiết ngoài luồng khác.

Vậy nên hãy dành cho nhau những tôn trọng nhất định nhé người anh em.

Có nên tiến tới mối quan hệ FWB hay không?

Khi tiến tới một mối quan hệ nào đó thì cần phải có sự suy nghĩ kỹ càng và sự đồng thuận của cả hai người.

Mối quan hệ này có thể diễn ra hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và quan điểm riêng của mỗi người. Chúng ta có một nền tảng đạo đức chung. Nhưng đời sống tình dục thì lại là cái riêng, khó so bì được.

Ví dụ như swing, đổi người yêu vợ với cặp đôi khác thì tôi không chấp nhận được. Nhưng với nhiều người thì chuyện đó ngon ơ. Họ làm vậy từ năm 21, 22 tuổi.

Cũng như khi biết fwb là viết tắt của từ gì và hiểu ý nghĩa của nó rồi thì không phải ai cũng có thể chấp nhận được mối quan hệ này. Họ cho rằng đó là việc lang chạ. Hay thân thể của mình rất quý giá, không phải ai cũng có thể chạm vào được.

Là người làm trong lĩnh vực chinh phục, hẹn hò này trong nhiều năm. Tôi nhận thấy có sự chuyển biến không hề nhẹ trong những năm gần đây.

Giới trẻ giờ khác xưa rất nhiều. Bởi ảnh hưởng của văn hóa và lối sống hiện đại của phương Tây nên đã thoải mái hơn trong chuyện quan hệ tình dục rất nhiều.

Để mối quan hệ FWB diễn ra thuận lợi thì bạn và đối phương phải là những người đã độc lập tài chính. Xa nhau, không nên quá đòi hỏi người kia phải làm cái này làm cái kia cho mình. Rồi thì quan tâm hay sở hữu.

Tuy nhiên, khi gặp nhau lại phải ấm cúng, để ý, nhẹ nhàng, lịch thiệp. Cư xử gần gũi, yêu chiều để không bị gượng gạo hoặc khiến con gái phải suy nghĩ quá nhiều khi lên giường cùng bạn.

Giải đáp nhanh thắc mắc chủ đề fwb là viết tắt của từ gì

Fwb là viết tắt của từ gì?


Fwb là viết tắt của Friends with benefits, hiểu nôm na là bạn bè có “mục đích”. Là mối quan hệ tình dục với bạn của mình mà không phát sinh tình cảm với nhau, chỉ dựa vào nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý.

Con gái thích hay ghét fwb?


Con gái đa số thích fwb chứ không hề ghét. Nhưng thích ở trong lòng thôi, còn để phô ra thì hơi ngại.

Khái niệm fwb xuất hiện từ bao giờ?


Thuật ngữ FWB xuất phát phổ biến hơn từ bộ phim hài lãng mạn của Mỹ có tựa đề tiếng việt là “Yêu lầm bạn thân” được sản xuất năm 2011.

Tổng kết

FWB là viết tắt của từ gì thì tôi đã giải thích chi tiết. Mối quan hệ này có nên không? 

Nên nếu bạn không có nhu cầu yêu đương, đang tập trung sự nghiệp, không có nhiều thời gian quan tâm, chiều chuộng. Đặc biệt thích sex thì lại quá nên.

Không nên nếu đang tìm kiếm tình cảm, muốn được yêu, muốn có người quan tâm. Rồi phải dành nhiều thời gian cho mình.

Tuy nhiên, khi vào mối quan hệ. Hãy nghĩ xem mình đóng góp được cái gì. Thay vì chỉ nghĩ đến nhu cầu của mình, rồi thì mình được lợi gì, v.v…

Và dù có fwb hay yêu đương thì bạn vẫn phải biết cách chinh phục. Chứ đâu ra l* free cho bạn chịch. Mà nếu có thì đang có hàng dài 2km rồi, không đến lượt bạn đâu.

Vậy nên nếu muốn biết chính xác các bước để chinh phục một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc. Hãy tham khảo Giải mã bí ẩn phái đẹp để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.


5 bình luận

 1. trên tinder h thấy dù match vs gái rồi nc cảm thấy vẫn ngượng hơn là gặp mặt trực tiếp, nói chuyện,xin số. Tương tác, tán tỉnh trực tiếp em thấy vẫn hiệu quả hơn, có cảm xúc hơn.

  Trả lời
 2. Dạo trước có lướt tinder thì thấy nhiều bạn nữ có ghi ” friends with bún bò/bún đậu” là nghĩa gì vậy anh. Là muốn fwb nhưng ngại nói toẹt ra hay chỉ đơn giản là tìm bạn ăn bún bò/bún đậu cùng??.

  Trả lời
  • 1 là bị nhiều người hỏi quá nên nói như vậy cho đỡ bị hỏi.
   2 là nếu anh muốn fwb thì phải tế nhị chứ ai hỏi thẳng ra. Tóm lại là có open cho chuyện đó. Phải nói chuyện mới rõ được em

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0