Mục
Hẹn hò

Xử lý thế nào khi gặp con gái ít nói? 3 bí mật được tiết lộ

Bạn @QuangFBI trên Youtube để lại câu hỏi, Quang cần lời khuyên của tôi về con gái ít nói. Cậu tự hỏi tại sao cô gái này khi chat thì nhắn nhiều, vui vẻ, thậm chí còn kể nhiều chuyện cho mình nghe. Nhưng đến khi gặp thì lạnh lùng. Cả buổi nói rất ít và hầu như chỉ có cười trừ và vâng, dạ. Vậy tâm lý cô gái ít nói này là như thế nào?

Tôi nghĩ đây là trường hợp không chỉ Quang mà còn rất nhiều người khác cũng đều gặp phải. Tiện đây, nếu có câu hỏi gì thắc mắc, hãy vào kênh Youtube của Lai H. bấm nút subscrible và đặt câu hỏi. Tôi sẽ cố gắng giải đáp câu hỏi của các bạn qua bài viết trên Chính Em hoặc video trên Youtube.

Quay trở lại với con gái ít nói. Cái chết tiệt không phải ở cô gái. Chết tiệt ở chỗ nó làm lung lay suy nghĩ của bạn về chinh phục.

“Chết rồi, mình làm gì sai rồi. Tại sao cô ấy không nói gì?”

“Trời ơi. Cô ấy không thích mình nữa rồi. Làm thế nào đây?”

“Mình không may nói gì/làm gì mà lại ra nông nỗi này. Chán mình quá đi thôi.”

Gặp con gái ít nói, đừng nghĩ rằng nguyên nhân tại mình

Nhiều người nghĩ tôi làm gì cũng đúng, cũng hay. Nhưng thực sự đó chỉ là những gì tôi show off ra bên ngoài thôi. Bởi ai lại muốn show off mấy cái mình dở tệ chứ?

Sự thực thì ai cũng có lúc dở, ai cũng có lúc sai lầm, ai cũng có lúc thất bại. Nhưng vấn đề là mỗi người đều có cách suy nghĩ và tiếp nhận vấn đề KHÁC NHAU!

Tôi không nghĩ mình làm dở. Tôi không nghĩ, “Ôi thôi mẹ ơi lại sai lầm nữa rồi!” Hay “Sao mình làm cứ thất bại mãi thế nhỉ?”

Tôi không nghĩ như vậy!

Nếu thấy cách làm đó mà theo bạn gọi là dở, sai lầm, thất bại, (Tôi gọi là “chưa đúng”) tôi thử cách đó với 3 – 5 người nữa để đi đến kết luận cuối cùng.

Bạn biết không? Khi làm như vậy, bạn mới biết được thực sự cách mình làm có “chưa đúng” thật không? Hay là bởi vì người này người kia, hoàn cảnh lúc đó, hay tâm trạng đối phương đang lẫn lộn, v.v…

Thế nên khi gặp con gái ít nói, đừng bao giờ nghĩ rằng nguyên nhân là tại mình. Tôi không suy nghĩ như vậy. Tất nhiên, bạn cũng không nên nghĩ như vậy. Thay vì bới móc vấn đề, tốt nhất chúng ta nên tìm đến 2 chữ GIẢI PHÁP.

con gai it noi

Nhắn tin và biểu hiện ngoài đời của con gái có thể sẽ khác nhau

Cách biểu hiện của con gái qua tin nhắn và ngoài đời đôi khi rất mâu thuẫn.

Tưởng gặp phải con gái ít nói, nhưng ngoài đời cô ấy lại rất cởi mở, dễ nói chuyện.

Nhiều người khi chat thì hài hước, nhưng ngoài đời thì lại nói nhiều, kém funny.

Nhiều người nhắn tin cũng bình thường, nhưng ôi thôi ra ngoài đời thì nhiều năng lượng không thể tả.

Thế nên với trường hợp của @QuangFBI phía trên, bạn cần phải tiếp xúc nhiều hơn để biết thêm về tính cách thực sự của nàng. Bởi không phải cách biểu hiện qua tin nhắn và ngoài đời của con gái ai cũng giống nhau.

Là cô ấy ít nói thật hay vì chưa mở lòng?

Tôi quen nhiều người con gái ít nói. Bản chất của họ là introvert, một số nhút nhát. Tính cách của họ thực sự là như vậy!

Nhưng nếu gọi đó con gái ít nói cũng chỉ đúng một nửa. Họ không có nhu cầu nói hoặc tiếp xúc với rất nhiều người. Nhưng không có nghĩa là họ không có nhu cầu nói chuyện với tất cả. Nếu có người như vậy trên trái đất này, tôi cá rằng họ sẽ sớm cô đơn trong héo mòn.

Thay vào đó, những “cô nàng ít nói” này sẽ chỉ muốn nói với những người phù hợp. Những người mà họ coi là “hợp”.

Cũng có nhiều người con gái không hề nói ít, hoặc thậm chí là nói nhiều. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ chưa mở lòng ra để nói chuyện cùng bạn.

Dù trường hợp bạn đối mặt là gì đi nữa? Là bởi con gái ít nói thật hay là bởi nàng chưa mở lòng? Việc của bạn không phải là ở đó mà bới móc vấn đề. Việc của bạn là cách để tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Làm gì khi gặp phải con gái ít nói?

Như đã nói phía trên, đừng nghĩ rằng vấn đề là tại mình hay do mình làm sai gì đó. Hãy để tôi liệt kê ra một số lý do tại sao con gái ít nói.

  • Sợ mất điểm khi mở miệng: Thế nên là vờ như không nghe thấy hoặc cầm lấy điện thoại và chúi mắt vào màn hình.
  • Không biết gì về chủ đề đang nói: Nhiều người nói về thể thao, chính trị, kinh doanh nhiều quá. Nên thành thử nàng ta không biết nói gì.
  • Không có hứng thú để nói: Đàn ông thì có hứng mới đi chơi, nhưng con gái thì vẫn có thể đi chơi với người họ không có hứng. Nếu buổi gặp nhạt nhẽo quá, thì họ chỉ biết cắm mặt vào điện thoại và chờ đến lúc ra về.

Vậy đâu là cách để bạn đối phó với con gái ít nói? Hãy làm theo các cách sau nhé.

1) Cuốn cô ấy vào năng lượng của bạn

Không chỉ trong trường hợp đối phó với con gái ít nói. Trong bất cứ trường hợp nào khi nói chuyện với con gái, bạn cũng cần phải cuốn họ vào năng lượng của mình.

Nếu cô ấy ỉu xìu, đừng có ỉu xìu theo. Cũng đừng thấy điều đó làm ái ngại mà nói ít đi, làm không khí trầm hơn, rồi im ắng.

Ngược lại, nếu năng lượng của cô ấy thấp, năng lượng của bạn càng phải cao hơn, rồi cao hơn nữa!

Hãy tưởng tượng như thế này nhé, bạn đang chán và không muốn nói chuyện. Nhưng đứa bạn nó cứ nói thật xôm, cười đùa ngặt nghẽo không dừng. Ban đầu bạn có thể nghĩ: “Chả có gì hay cả” hoặc thậm chí nghĩ đứa bạn ngớ ngẩn.

Nhưng rồi ít phút sau bạn bỗng dưng thấy câu chuyện của nó cũng hài hài, cách nói chuyện của nó cũng tếu táo. Rồi sau đó bạn cũng cười, cũng nói cùng nó.

Cuốn cô ấy vào năng lượng của bạn cũng vậy. Nếu bạn làm đúng cách, cô ấy sẽ mở miệng, chứ không thể mãi im lặng được đâu!

2) Hãy tỏ ra mình là người không đánh giá

Tỏ ra mình là người hay dò xét, thích đánh giá. Đó là cách nhanh nhất để đi tới thất bại trong hội thoại.

Hãy tỏ ra mình là người không dò xét, không đánh giá trước mặt con gái ít nói.

“Bằng cách nào?” Bạn tự hỏi.

Đơn giản thôi, bạn nói cho cô ấy biết điều đó. “Nhiều người thích đánh giá hay phán xét người khác. Nhưng mà anh nghĩ…”

Bạn nhắc lại điều này 2 lần là đủ khiến cô ấy cảm giác an toàn và muốn mở lòng hơn để nói chuyện với bạn.

3) Khiến cô ấy mở lòng bằng sự đồng cảm

Khi giao tiếp với con gái ít nói, hãy cố gắng biểu lộ sự đồng cảm và chân thật nhất có thể. Bằng cách đó bạn sẽ khiến cô ấy mở lòng và nói nhiều hơn với bạn.

  1. Nếu bạn ở quê, hãy kể về nơi bạn sinh ra. Ngày bé thường chơi trò gì, đi những đâu?
  2. Nếu bạn từng nghèo, hãy kể cho cô ấy biết đâu là khoảnh khắc cơ cực nhất của bạn.
  3. Nếu bạn từng bị lừa, hãy kể cho cô ấy biết những lần mình bị lừa đau đớn nhất.

3 điều tôi nói phía trên là 3 điều dễ lấy được sự đồng cảm của người khác nhất. 1) Ai ai cũng có quê hương. 2) Đa số đều nghèo hoặc từng nghèo. 3) Hầu hết chúng ta đều đã bị lừa (Tốt nhất là bị người lạ lừa. Đừng kể về bị bạn bè lừa, vì nó sẽ khiến cô ấy nghĩ linh tinh).

Lấy được sự đồng cảm rồi, cô ấy sẽ mở lòng. Và đương nhiên là sẽ nói chuyện và chia sẻ với bạn nhiều hơn.

Lưu ý: Đừng có lấy sự đồng cảm từ việc bị người yêu đá, bỏ rơi, hắt hủi. Tuyệt đối không!

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm của tôi với con gái ít nói. Vấn đề đa số gặp phải là bởi không biết cách khiến cô ấy mở lòng. Chứ khi mở lòng rồi thì đôi khi người ít nói lại trở thành người nói nhiều nhất trong những người mà bạn gặp.

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
8 Comment threads
9 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
12 Comment authors
Lai H.ArchbinhAmoreAkagamiHung Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Archbinh
Archbinh

Thật may vì biết tới anh thời điểm này. 32 tuổi rùi mà mình không biết tán gái. Hy vọng đọc các bài viết của anh sẽ giúp ích cho mình. Cảm ơn tác giả nhiều.

Amore
Amore

Mình là con gái ít nói :))) và mình ghét đàn ông lãi nhãi, nói nhiều

Hung
Hung

Anh Lai ơi, bạn gái em kiểu nặng tình với người cũ, lúc bình thường thì em và cô ấy rất vui vẻ, nhưng có khi cô ấy nghe được thông tin về ng yêu cũ thì cảm xúc cô ấy lại bất ổn. Cho em xin lời khuyên ạ

Akagami
Akagami

Đó là vấn đề của cô ấy , bạn ko làm gì được cả .

Bách
Bách

anh Lai ơi em vẫn hay thắc mắc bản chất với tính cách khác nhau thế nào 😀

Austin
Austin

Hi Đại ca Lai, Đại ca tư vấn giúp thằng Em chới với này. Em trẻ nhưng đã qua 1 đời vợ, cô ấy hơn 1 tuổi cũng vừa qua 1 đời chồng. Cả 2 làm cùng công ty của Thái Lan. Bọn Em ko công khai. Cô ấy rất đẹp, lại phóng khoáng cởi mở nên rất hút đàn ông, cả người Việt lẫn người Thái hay buông lời tán tỉnh. Cô ấy không từ chối mà thường nhận Bro -sis với anh chàng nào hiền lành tốt tính, hoặc ỡm ờ vì không muốn khiến họ phật lòng.… Xem tiếp »

Campu
Campu

Đang tự hỏi tại sao anh không dùng tóc giả nhỉ. Bao năm trời thuốc thang làm gì cho tốn kém :))

Tuan
Tuan

A lai ơi tại sao trong sách nhiều chỗ không hay va chi tiết bằng trên wed vậy?

Long
Long

E đọc hết sách gmbapd của a.mà e thấy e vẫn thế chả khá hơn chút nào??

Minh
Minh

Vậy thì bạn phải nghiêm túc xem lại chính mình rồi! Thân chào bạn.