Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối tình cảm?

Tôi cá rằng bạn cũng như tôi, dù ít hay dù nhiều đều đã có lần bị từ chối tình cảm. Có phải bạn đã trải qua cảm giác te tua? Đúng, bạn cảm thấy mình vô dụng, thiếu hấp dẫn. Hoặc bạn đã lờ mờ nhận ra điều này trước kia nhưng không dám chắc chắn.

Có thể bạn vừa tỏ tình cô ấy. Có thể bạn vừa xin số điện thoại cô ấy. Cũng có thể bạn bị từ chối khi rủ cô ấy đi chơi. Dù có bị “bầm dập” thế nào thì tôi vẫn muốn hỏi bạn một câu, rằng “Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?”

Một trong những điều bạn thấy có lý nhất khi bị từ chối, đó là sự vô lý trong cách trả lời của cô ấy. Nào là “Bố mẹ em không cho em ra ngoài buổi tối,” rồi là “Em phải về cho Miu Miu ăn,” hay là “Em phải ngủ sớm để mai còn đi thi,” cho đến “Em cần thêm thời gian để suy nghĩ.”

Whatever.

Xin lỗi bạn, nhưng tất cả các loại từ chối, dù nó ở hình thức nào đi nữa thì nó cũng là TỪ CHỐI. Và bạn chính là nạn nhân của vụ việc này, cho dù bạn đẹp trai, bạn ga lăng, bạn tài giỏi, bạn có tiền thì cũng không tránh khỏi việc này.

Do đó thay bằng việc gắn bó với những việc vô ích để tiếp tục bị từ chối, thì bạn nên nghĩ xem đâu là cách để mình xử lý từ chối hiệu quả.

Cách đây khoảng 9 năm, vào một ngày cũng mưa như hôm nay. Tôi cầm bó hoa và tấm thiệp chúc mừng nhân ngày sinh nhật em. Đó là cô gái mà tôi theo đuổi được một thời gian nhưng không có kết quả. Vậy nên tôi nghĩ rằng nếu mình có thể cầm bó hoa này và tặng cô ta vào ngày “giông tố” thế này chắc hẳn cô ta sẽ cảm động lắm. Nghĩ vậy tôi càng phóng nhanh hơn…

Nghĩ về việc cô ta sẽ siêu lòng không khỏi khiến tôi cảm thấy lâng lâng trong người. “Đây quả là một cơ hội tuyệt vời,” tôi tự nhủ.

Bước đến tặng bó hoa, tôi bảo em mở thiệp mừng sinh nhật có đính kèm dòng chữ “Làm bạn gái anh nhé.”

Bị từ chối tình cảm

Kết quả là tôi phải cầm bó hoa về và đập nát ở một góc đường vắng. Cô ấy không nhận hoa, không nhận thiệp, cũng chẳng nhận lời hẹn đi chơi cùng tôi. Ngay cả khi tôi đặt mình vào vị trí “van xin thì thứ duy nhất mà cô ấy nhận là lời chúc mừng sinh nhật mà thôi.

Chúng ta phải chấp nhận chuyện bị từ chối

Từ chicken như tôi tại thời điểm đó, cho đến advanced như bạn hiện tại, tất cả đều trải qua những lần bị từ chối. Và cho dù câu chuyện của bạn có nhục nhã tới đâu thì cũng không có gì đáng phải xấu hổ cả. Chúng ta đâu có gì để mất?

Không đúng sao?

Nếu chưa bao giờ có được cô ấy thì bạn nói cho tôi xem có gì để mất nào? Thay vào đó bạn lại nhận được những bài học quý giá về cuộc sống, mối quan hệ, và tâm lý phụ nữ.

Bị từ chối tình cảm cũng như một lần thất bại vậy. Ai muốn thành công mà chưa từng thất bại chứ? Đã có ai khởi nghiệp thành công mà chưa từng gặp bất kỳ khó khăn trong đời? Ai trở thành chuyên gia khi chưa bao giờ đóng vai những chú gà?

Probably NONE.

Còn nếu bạn “cố gắng” không nhìn vào sự thật, để rồi nuôi hy vọng, thì ắt hẳn sẽ có ngày bạn nhận được thất vọng gấp đôi, hoặc biết đâu là gấp ba.

Chúng ta nên chấp nhận thực tế. Rút kinh nghiệm và để dành cho những lần sau khi phải rơi vào trường hợp tương tự.

Và dưới đây là kinh nghiệm của tôi.

Làm gì nếu bị từ chối tình cảm?

Bỏ qua và ghi nhớ: Khi đang tỏ tình, mời đi chơi, xin số điện thoại, hay bất cứ yêu cầu gì khác mà bị từ chối, kiểu như “Em không biết nữa,” hay “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi,” hay “Em cần thời gian để suy nghĩ thêm”thì cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là BỎ QUA những gì cô ấy vừa nói và tiếp tục câu chuyện. Đó chính là điều phụ nữ muốn. Họ vòng vo là bởi không muốn mất lòng bạn, không muốn bạn phải buồn hay stress vì không được bên cạnh cô ấy.

Tuy nhiên bạn cần phải ghi nhớ.

Ghi nhớ cái gì? Tất nhiên là ghi nhớ về việc mình bị từ chối rồi. Mọi stress lúc này đã được giảm nhẹ hết cỡ. Và lời khuyên của tôi dành cho bạn là “Đôi khi nên biết cách để rút lui đúng lúc.”

Câu mệnh lệnh: Nếu như tip phía trên dành cho những cô gái không có nhiều hy vọng thì bạn có thể sử dụng phương án phía dưới cho những cô gái “còn hy vọng.”

Ví dụ nếu cô ta nói “Em không biết nữa,” bạn có thể đưa ra một câu mệnh lệnh, kiểu như “Đi thôi, tối nay sẽ vui lắm đấy.” Hoặc nếu cô ta nói “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi,” thì bạn có thể đáp lại “Đừng lo vụ đó để anh xử lý cho, đưa số bạn em đây.”

Bạn thấy đấy, đôi khi bạn trở thành kẻ chai mặt, tuy nhiên kết quả lại như ý. Những phản ứng không lường trước bao giờ cũng đem lại kết quả tốt hơn, tuy nhiên có bền hay không thì lại phải phụ thuộc vào bạn.

Cuộc sống vẫn đầy rẫy thú vị: Nếu có bị từ chối thì cũng đừng trách cô ấy, đó là việc mà cô ấy cần làm. Phụ nữ cũng muốn tìm cho mình những người đàn ông chất lượng nhất, phù hợp với mình nhất, và quan trọng hơn cả là có tương lai nhất. Vậy thì nếu bạn không phải là người phù hợp thì từ chối đương nhiên là chuyện sẽ xảy ra.

Thử nghĩ mà xem. Tiêu chuẩn của bạn là một cô nàng 8 điểm, tuy nhiên chỉ có cô nàng 3, 4 điểm xuất hiện xung quanh, thì liệu bạn có cam tâm tình nguyện yêu thương cô ấy không?

Tôi cũng thầm cảm ơn những người con gái đã từ chối tôi trước kia, để tôi có dịp được bên cạnh những cô nàng đẹp hơn, tốt hơn, và chất lượng hơn.

Và tôi tin rằng bạn cũng vậy. Miễn là bạn vẫn đang tìm cách cải thiện mình hàng ngày…

Your friend,

Lai H.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
86 Comment threads
89 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
108 Comment authors
Nguyễn Huy HoàngForeverAloneÀ haLai H.haoalv Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Nguyễn Huy Hoàng
Nguyễn Huy Hoàng

Em cũng như vậy
Nhưng sau khi đọc bài viết này e thấy nó bình thường
E thấy e có thể quên đi đứa đã từ chối e nên e đã quên nó
Cảm ơn a đã giúp e đỡ buồn hơn

ForeverAlone
ForeverAlone

em bị từ chối khá nhiều nhưng nhờ đọc bài này thấy lòng đỡ buồn hơn
Cảm ơn anh!!!

haoalv
haoalv

cảm ơn anh rất rất là nhiều.
yeah, đó là một trải nghiệm và việc ra quyết định là do mình.
Đơn giản là mình ko thích ăn tôm thì mình ko ăn. Thế thôi.
Mọi chuyện vẫn ổn và chắc chắn sẽ tốt nên vì mình đang phát triển !!!

Cậu bé ngốc nghếch
Cậu bé ngốc nghếch

Anh Lai H ơi , em có thích một cô gái tán 5-6 tháng r , ban đầu cô ý nt vs em rất vui vẻ , nhưng sau 5-6 tháng đó cô ấy ngày càng hời hợt , em tìm hiểu đk biết là do cô ấy quí một tk bạn cúng lớp hơn , luk đó quá nóng vội em tỏ tình và bị từ chối , lúc đó cô ấy còn uf fb luôn , và cô ấy cảm giác ko quan tâm gì tới em nx , mà chỉ quí ông kia thôi ( ko phải… Xem tiếp »

Cậu bé ngốc nghếch
Cậu bé ngốc nghếch

cô ấy còn hay cười hơn khi ns đến chuyện của em mặc dù trc đây ko hoặc rất ít ạ

nguyễn bảy bốn
nguyễn bảy bốn

yêu nghĩa là phôi phai
nghĩa là mang hận hoài

Nhựt
Nhựt

Add ơi em đã tõa tình với cô ấy nhưng cô ấy không trả lời em vẫn típ kiên trì nhưng cô ấy đã chặn em luôn rồi

Hoàn
Hoàn

kiếm mối khác đi bn ……cô ấy ko yêu bn r ….giống tôi

Tony
Tony

Em có thích một cô gái cùng nơi làm việc, cô ấy hay nói tốt về em với mọi người, em cũng có chat, gặp mặt và ăn uống vài lần (có thêm một hai người bạn), nhưng rũ đi chơi riêng với em thì cô ấy không chịu nói lí do này nọ, bla bla. Khi em tỏ tình thì cô ấy nói cô ấy còn nhỏ, chưa muốn quen ai, muốn được tự do. Ít khi nào cô ấy dám nhìn thẳng về em hết. Em buồn quá và phải làm sao đây anh.

nguyễn bảy bốn
nguyễn bảy bốn

không gì phải buồn cả
cố lên nhé
nếu có duyên nợ sẽ gặp lại

Minh Mẫn
Minh Mẫn

Mẹ bà mới bị từ chối hồi tối… Biết zậy chai mặt xíu nữa rồi ?

Nhạt
Nhạt

Chào a . Em là cũng là một người lâu lâu cũng thất bại trong chuyện tình cảm . Tại tính cách em rất cầu toàn , em muốn những người con gái em tiếp xúc đều thích em , nhưng thực tế không phải là như vậy , lâu lâu 1 số cũng từ chối tình cảm làm cho em rất khó chịu và cảm thấy tự ti rất nhiều . Trong quá trình cua gái của em thì cũng có một số thành công nhất định kiểu như cua 3 người thì cũng dính được 2 người ,… Xem tiếp »

nguyễn bảy bốn
nguyễn bảy bốn

phải xác định người phụ nữ duy nhất trong đời

Cường
Cường

Tình hình của em là thế này, em rủ bạn ấy đi cafe nói chuyện, hai đứa thân nhau mà lâu ngày chưa gặp, nhưng bạn ấy nói cả tuần đều bận, và CN thì đi chơi với bạn trai. Mục tiêu của em là xây dựng mối quan hệ bền vững với bạn ấy, em muốn xin anh vài lời khuyên ạ, em có tình cảm rất sâu nặng với bạn ấy..

Cường
Cường

*em không chắc bạn ấy thực sự có bạn trai hay không và em vẫn tiếp tục theo đuổi bạn ấy