Khi yêu

Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận

Nói gì với người yêu khi cô ấy giận?

Từ trước đến nay tôi dành rất nhiều thời gian để xây dựng những bài viết giúp bạn chinh phục được người con gái mà mình yêu. Rất hiếm khi tôi viết về việc gìn giữ quan hệ khi cả 2 đã chính thức yêu nhau.

Và giờ có lẽ là lúc để nói về chủ đề này nhiều hơn. Bởi bên cạnh những người gặp khó khăn với phụ nữ, thì cũng có rất nhiều người đang trục trặc với chính người yêu của mình.

Và câu hỏi của ngày hôm nay là “Bạn sẽ làm gì khi cô ấy giận?”

Phần lớn đàn ông khi nhìn thấy trạng thái này của phụ nữ là muốn tránh xa. Đầu họ tự nảy số rằng “Đây là tình huống cực kỳ tệ hại, mình phải té đi đâu một lúc đã.”

Cũng có những người không bỏ đi mà ở lại và cố gắng giải quyết mọi chuyện. Nhưng rồi mọi thứ còn tệ hại hơn khi cô ấy giận, rồi bắt đầu chỉ trích, la hét, hoặc thậm chí là sử dụng bạo lực với người yêu mình sau đó.

Vậy làm thế nào để nói chuyện với người yêu mình, làm sao để khắc chế nỗi tức giận này?

Muốn giải quyết vấn đề bạn cần phải hiểu nguyên nhân và bản chất của vấn đề trước đã.

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng tức giận xuất phát từ sự bất lực của mỗi cá nhân trong tình huống xảy ra nào đó. Chỉ đơn giản vậy thôi, không có gì phức tạp cả. Nó là những phản kháng từ sự tuyệt vọng và bất lực mà người đó phải gánh chịu. Vậy những thứ này xuất phát từ đâu?

Thông thường chúng bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

  • Cách bạn đối xử với cô ta có vấn đề (chẳng hạn không quan tâm đến cô ta)
  • Cô ta mới gặp vấn đề gì đó tệ hại (chẳng hạn mới bị trừ lương)
  • Cô ta muốn ở một mình (chuẩn bị đến ngày tính tình bất bình thường)
  • Và một số nguyên nhân khác

Vậy phải nói gì với người yêu khi cô ấy giận hoặc nổi nóng?

Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận

Sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu và giúp cô ấy nguôi ngoai (đừng cố giải quyết vấn đề)

Với đàn ông khi gặp vấn đề chúng ta thường cố gắng tìm cách xác định đâu là nguyên nhân để giải quyết một cách triệt để.

Tôi đã từng thử không biết bao nhiêu lần phương pháp này, và chưa một lần thành công trước phụ nữ.

Trên thực tế, mọi chuyện càng lúc càng đi xa hơn khi bạn cố gắng áp dụng phương pháp này để giúp cô ta nguôi giận.

Thực tế thì bạn đang đóng đóng vai Mr. Công Lý và cố cho cô ấy biết rằng phải làm thế này, phải như thế kia. Dẫu rằng một thời gian sau cô ta có thể công nhận rằng bạn đúng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Thậm chí còn khiến cô ấy tổn thương nhiều hơn.

Đầu óc phụ nữ không phải lúc nào cũng tỉnh táo và logic như đàn ông. Với tôi, kể cả khi tức giận, kể cả khi gặp chuyện gì đó xúc động, gần như đầu óc tôi vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Vẫn logic và quyết đoán, nhưng với phụ nữ không như vậy. Họ còn đang mải vật lộn với một đống cảm xúc đang cào cấu tâm hồn họ cơ.

Đó mới là vấn đề.

Thay vào đó hãy sử dụng những từ ngữ giúp cô ấy cảm thấy nguôi ngoai và thấy mình đang được vỗ về và yêu thương. Nếu không biết làm thế nào thì hãy tham khảo ví dụ này, tôi mới biết được qua một bộ phim vừa xem xong.

“Khi nhìn vào mắt em anh chỉ nhận thấy sự giận dữ và thù hận. Hãy nhìn vào mắt anh mà xem, ở đây chỉ có em luôn cười và vui vẻ mà thôi. Mà anh thì không bao giờ muốn thay đổi hình ảnh đó.”

Nghe có vẻ hơi sến, nhưng dựa vào đó bạn có thể tạo cho mình phiên bản x, y, z nào đó hay hơn nhiều lần.

Khi cô ấy giận, hãy sử dụng từ ngữ tình yêu để giải quyết vấn đề.

Hạ nhiệt

Những người đang nóng giận luôn tỏa ra một luồng năng lượng khiến những người xung quanh giận dữ. Hôm nay tôi đang đạp xe như mọi ngày thì một vụ va quệt nhẹ xảy ra. Người bị chạm vào xe ngay lập tức xông tới túm áo và dọa nạt người kia, không khí thật nghẹt thở, và tôi cảm giác rằng chỉ cần một câu khích bác ở mức nhẹ thôi là mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều.

Mấu chốt của vấn đề là KHÔNG BAO GIỜ được đón nhận cái năng lượng “nóng bức” đó, bởi nó sẽ khiến chúng ta ngay lập tức bị cuốn vào nó và NÓNG GIẬN. Tôi vẫn chưa thực sự giỏi khắc chế việc này, nhưng thật may là ở vụ việc vừa rồi tôi cũng góp sức được một chút khiến cho xã hội này tốt hơn.

Khi cô ấy giận bạn, toàn thân bạn nóng bừng thì đó cũng là lúc bạn cần kiểm soát lại mọi thứ. Hãy nghĩ rằng “Cô ta không thể khiến mình tức giận được, chẳng ai có thể khiến mình tức giận được.”

Khi cô ta không nhìn thấy thái độ xù lông bảo vệ mình từ phía bạn, tự khắc cô ta sẽ cảm thấy mình làm như vậy là KHÔNG ĐÚNG, và sẽ nguôi ngoai sau đó.

Khi cô ấy giận, hãy lắng nghe

Khi cô ấy giận, tốt hơn bạn nên lắng nghe. Không chỉ lắng nghe bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim nữa.

Đó là bởi khi cô ta giận bạn, không có nghĩa rằng cô ta sẽ nói cho bạn biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân do đâu, tại sao lại như vậy. Bởi có thể nó bắt nguồn từ chính bản thân bạn mà ra.

Tôi lấy ví dụ nếu bạn không make love với cô ta lâu ngày (đặc biệt nếu cô ta có nhu cầu cao), lúc này khi nói chuyện cô ta thường nói niều về cảm xúc, tâm trạng, hay đam mê. Nhưng song song với đó cô ta lại rất hay cáu kỉnh và gắt gỏng, đôi lúc chả vì lý do nào. Thế nên nếu bạn cứ vểnh tai lên mà đoán biết vấn đề của cô ấy thì gần như vô ích. Cái bạn cần là sự tinh ý và một chút quan tâm.

Lại nói về quan tâm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ chốt mà phụ nữ giận dỗi đàn ông, thú thực là nó kéo dài triền miên và không có hồi kết.

Tôi sẽ nói về chủ đề này sau, nhưng về cơ bản bạn và cô ấy cần phải có một câu chuyện mở và thật lòng với nhau. Nói về những kỳ vọng và trông đợi của bạn từ phía cô ấy, ngược lại bạn sẽ lắng nghe tới những kỳ vọng và trông đợi từ phía cô ấy tới bạn.

Ngoài ra, bạn nên động viên cô ấy nói ra hết mọi chuyện. Tôi biết việc phải lắng nghe toàn bộ những chuyện này không hề dễ dàng với bạn chút nào, nó cũng khó tương đương như việc cô ấy có muốn nói ra không vậy. Có điều đó là yếu tố cần thiết để cơn giận trôi qua hoàn toàn. Khi một người được nói, hoặc được kể những chuyện sâu xa tận tâm can mình, khi đó người ta sẽ cảm thấy vô cùng thanh thản và thoải mái. Cũng như những người sắp từ giã cõi đời cũng chỉ mong nói ra được những bí mật còn ẩn chứa bấy lâu. Chính vì vậy gợi ý cô ấy nói ra hết mọi chuyện đặc biệt quan trọng trong việc lắng nghe.

Để cô ấy một mình

Đây chỉ nên là trường hợp mà cô ta gợi ý, nhưng phải là gợi ý thật lòng. Hãy để cô ta có thời gian và không gian để tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Tôi cá rằng bạn gái của bạn sẽ trân trọng điều này.

“Khi yêu, 2 trái tim chung nhịp đập”. Nhưng đôi khi mọi chuyện không như ý thì ai cũng cần có nhịp đập riêng của mình, và khi đó hãy để cô ta một mình.

Sau một thời gian ngắn, cô ta sẽ nhanh chóng nhận ra được vấn đề của mình và tự giải quyết nó. Bạn không cần bận tâm quá nhiều nếu cô ta không muốn chia sẻ sau đó.

Trên đây là một vài tips giúp bạn nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận dỗi. Nếu thích những chủ đề tương tự, hãy gợi ý để tôi biết được bạn muốn gì. Tất cả những lời gợi ý đều đáng được trân trọng.

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
57 Comment threads
47 Thread replies
7 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
63 Comment authors
NonameLai H.Nguyễn Hoàng QuanNamelessNguyễn Tiến Đức Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Noname
Noname

Anh Lai.H tư vấn giúp em trường hợp này với!!! E ở Hà Nội, Nhà cô ấy ở Vinh nhưng hiện giờ đang làm tại HN. Bọn em yêu dc 1 tgian rồi, cũng đã ra mắt gia đình, nhưng bố cô ấy k thích em vì chê xa quá, muốn cô ấy lấy gần nhà ở quê ạ. Cô ấy cũng rất thương bố mẹ nhung cũng rất thương em. Bọn em vẫn vui vẻ cho đến 2 ngày trc đang bt thì cô ấy ntin rất lạnh nhạt với em, em hỏi thì bảo buồn hỏi sao buồn… Xem tiếp »

Nguyễn Hoàng Quan
Nguyễn Hoàng Quan

Anh Lai.H ơi giúp em với được không ? Em và bạn gái yêu nhau được hơn 3 tháng rồi nhưng ngày anni đi chơi với cô ấy thì em lại phạm phải một sai lầm nghiêm trọng đó là ngủ quên mất hiện tại cô ấy rất giận em. Em phải làm sao để làm lành với cô ấy ạ vì em cũng không giỏi dỗ dành !! :((

Nguyễn Tiến Đức
Nguyễn Tiến Đức

Anh Lai.H ah… Em và bạn gái (đang tìm hiểu nhau thôi ạ, chưa phải người yêu)…nói chung thì mối quan hệ vẫn đang tốt. Chuyện là hôm rồi em rủ cô ấy đi xem phim (bộ phim cả 2 đều muốn xem), cô ấy từ chối và nói chỉ muốn xem phim 1 mình…nên đành thôi, em cũng ko suy nghĩ gì nhiều. Thế rồi tình cờ em biết lịch cô ấy đi xem, nên đã book luôn ghế ngồi cạnh và cứ thế đến xem cùng…và cô ấy bắt đầu giận từ đó… Cô ấy đổi chỗ ,… Xem tiếp »

Nameless
Nameless

Anh Lai ơi, nếu cô ấy giận nguyên nhân là do bạn bè mình nói ko tốt về cô ấy và cô ấy biết được thì phải làm thế nào ạ (em đã vô tình cho cô ấy biết) em cực hối hận rồi

Nameless
Nameless

Anh ơi em đã chọn cách để cô ấy vượt qua rồi, lần sau nhắn tin có nên hỏi thăm kiểu “thế nào rồi” ko hay như nào ạ (cô ấy đang là đối tượng em theo đuổi thôi chưa phải người yêu ạ). Rất mong nhận được lời khuyên từ anh!

Tuân
Tuân

Chào bạn. Tôi có yêu một cô gái kém tôi tới 8 tuổi. Chúng tôi yêu nhau là cũng đã được hai tháng rồi. Và cô ấy cũng đã giận dỗi hai lần liền. Một lần vì sự ghen tuông của tôi. Và giờ thì cô ấy giận tôi một cách vô cớ, tôi ko biết lý do là vì sao nữa. Ngồi cạnh nói chuyện với cô ấy mà nghe hụt hẫng quá. Thậm chí không thèm nhìn mặt tôi nữa. Khi tôi xoay vay cô ấy lại thì cô ấy nổi cáu với tô…v.v Bạn có thể tư… Xem tiếp »

Triệu Thắng
Triệu Thắng

Em chào anh Lai , em tên Thắng , năm nay em 24 tuổi. Em đã mua hai tập gmbapđ của anh và cảm thấy nó rất thú vị. Gần đây e có yêu một cô gái , yêu xa , e ở Sơn la còn cô ấy đi làm ở Bình Dương. Do tính e đa nghi nên đôi khi e k tin cô ấy ,e tìm cách xác minh những gì cô ấy nói bằng cách hỏi bạn bè của cô ấy. Cô ấy rất ghét điều đó và có vẻ e đã làm tổn thương lòng tự… Xem tiếp »

Trần Thành Đạt
Trần Thành Đạt

A.Lai ơi ! Bạn gái em giờ giận em và hủy kết bạn fb, zalo rồi ạ ! Điện thoại thì không nghe máy. Em có giải thích thế nào cô ấy không nghe ! Chuyện là em có đăng 1 tấm hình chụp với 2 bạn nữ mà cũng không thân thiết lắm tại đi xem chung trận bán kết u23 thôi ! Nhưng em đâu ngờ sau khi đăng thì cô ấy giận luôn ! Em giờ phải làm sao để cô ấy nguôi giận đây ạ ?

Khang
Khang

Bạn gái em ghen rồi bây giờ em phải làm sau đây. Ah tư vấn ho em với

Phùng Văn Việt
Phùng Văn Việt

Chào anh Lai H . Em và bạn gái em đang giận nhau. Cô ấy bảo là em vô tâm hời hợt với cô ấy quá. Lần này có vẻ không ổn và tỉ lệ chia tay rất cao. Giờ em phải nói gì và làm gì để cô ấy hết giận ạ. Mong nhận được tư vấn từ anh. Em xin cảm ơn ạ.

Tuấn Anh
Tuấn Anh

A Trùm à cho em hỏi với ạ ! Bọn em yêu được 4 tháng , rất là tình cảm như đột ngột sau 20/12/2017 thì bắt đầu các hành vi nóng giận , cáu với mọi hành động của em . Rồi sau đó là cách đây khoảng 5 ngày là em nhắn tin không trả lời ! Gọi điện vẫn nghe nhưng nc cộc lốc ! Thứ 2 hôm qua thì nhờ cô bạn chung mà em đèo được cô ấy ! Trước khi đèo còn nt rất nhiệt tình . Nhưng sau khi tiệc tàn về nhà… Xem tiếp »