Từ Đàn Ông Vô Dụng Đến Ưu Tú: 10 Bí Quyết Lột Xác


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Đàn ông nếu giỏi thì rất giỏi. Nhưng đàn ông vô dụng bất tài thì cũng không ai bằng. Đây là 10 biểu hiện của một kẻ bất tài vô dụng.
Bài viết liên quan

Đàn ông nếu giỏi thì rất giỏi. Nhưng đàn ông vô dụng bất tài thì cũng không ai bằng.

Đàn ông giỏi, đàn ông tuyệt vời thì cứ như sao chổi ngân hà. Còn đàn ông bất tài vô dụng thì không khác gì hót rác cầu tiêu cả.

Dưới đây là 10 kiểu đàn ông bất tài vô dụng, khi gặp thì hãy tránh xa kẻo phiền phức.

10 kiểu đàn ông vô dụng chỉ phá người khác là giỏi

dan ong vo dung

1) Kiểu đàn ông dùng b*** dẫn đường chỉ lối

Có một thuật ngữ tôi hay sử dụng, đó là dùng b*** để dẫn đường chỉ lối. Thay vì sử dụng cái đầu để suy nghĩ, phán đoán thì đàn ông vô dụng lại sử dụng bộ phận sinh dục làm điều tương tự.

Chúng ta có “đầu đất” ví von những người trong đầu toàn đất. Rồi thì “đầu bò” ám chỉ những người ngu như bò. Còn bây giờ chúng ta có “đầu gì” thì có lẽ tất cả đều hiểu.

Tôi chưa hiểu lắm?

Có nghĩa là bạn suy nghĩ toàn bằng đầu dưới. Cả ngày chỉ ngồi xem livestream cởi đồ với porn. Đầu óc không thoát khỏi những suy nghĩ về ham muốn tình dục.

Không những vậy, những suy nghĩ này nó còn định hình lên tư duy của bạn. Thậm chí nó còn ám ảnh bạn, khiến bạn không giống như một người bình thường.

Đơn giản thôi. Như những người nghiện thủ dâm vô độ là một ví dụ. Hay một ví dụ khác mà tôi thấy người ta lừa hết năm này sang năm khác. Tôi nhớ thời mới tiếp xúc internet, được làm Mod cho 1 forum thì tôi đã tiếp xúc với kiểu lừa này rồi.

2) Kiểu đàn ông vừa liều vừa tham lại còn kém hiểu biết

Kiểu đàn ông vô dụng số 2, đó là những người vừa liều vừa tham mà lại còn kém hiểu biết. Nước ngoài có một thành ngữ mô tả việc này đó là: “Too good to be true” ám chỉ những gì quá dễ ăn hay dâng tận miệng thì đều rất khó để thành sự thật được.

Gần đây tôi nhận được điện thoại từ số máy lạ kêu gọi góp vốn đầu tư. Họ kêu gọi với lãi suất 1 năm là 30%.

Haha, đúng vậy 30% đấy. Bạn không nghe nhầm đâu! Giả dụ bây giờ bạn đầu tư 1 tỷ thì sau 1 năm bạn nhận được cả gốc lẫn lãi là 1,3 tỷ.

Nói thế này để bạn dễ hình dung nhé. Lãi suất ngân hàng 1 năm thì cỡ 6-7%, bất động sản hay chứng khoán thì ăn được cũng chỉ giao động 10-15%. Nhưng giờ là 30%, gấp hơn 4 lần gửi ngân hàng, và gấp 2 lần một kênh đầu tư phổ biến. Bạn thấy tuyệt vời không?

Tuyệt vời ở đâu thì không biết. Theo kinh nghiệm của tôi, những gì đơn giản và dễ ăn nhất thường lại là những thứ khó ăn nhất. Tôi không bao giờ tin vào mấy cái chuyện “nghe sướng lỗ tai” như vậy.

Có một câu nói cũ rích nhưng đúng truyền kiếp: “Tiền trong túi bạn vẫn là của bạn. Còn tiền trong túi người khác thì nó không còn là của bạn nữa.”

Vừa liều vừa tham lại còn kém hiểu biết, đó là cách nhanh nhất để trở thành một gã vô dụng và ăn hại.

3) Kiểu đàn ông chỉ biết đánh đu theo số đông

Một kiểu đàn ông cũng vô dụng không kém tiếp theo đó là kiểu đàn ông chỉ biết đánh đu theo số đông. Thấy người khác chê cũng chê, thấy người khác chửi cũng chửi, thấy người khác ghét cũng ghét.

Theo cuốn Tâm lý học đám đông của tác giả Gustave Le Bon ông chỉ ra rằng: “Trong đám đông chỉ có sự ngu đần được tập hợp lại chứ không có trí thông minh.”

Đồng ý đánh đu theo số đông sẽ đúng trong một số trường hợp. Chẳng hạn như tắc đường mà bạn thấy hàng loạt xe trước quay đầu thì bạn cũng nên quay đầu để tránh 3 tiếng nữa mới về tới nhà.

Tuy nhiên trong đa số các trường hợp khác. Đánh đu theo số đông là cách trường tồn để khiến bạn trở thành một kẻ vô dụng, chỉ biết chạy lòng vòng xung quanh.

4) Kiểu đàn ông không có căn bản của mọi thứ

Kiểu đàn ông vô dụng số 4, đó là kiểu đàn ông không nắm được căn bản của mọi thứ. Thay vì học những thứ căn bản, cốt lõi họ thường học những thứ trên mây trên gió để rồi làm gì cũng hỏng, cũng nát.

Lấy ví dụ nếu muốn chinh phục phụ nữ, thứ căn bản mà bạn nên học là tâm lý phụ nữ, cách hành xử và suy của đàn ông thực thụ, rồi mới hình thành tới cách nói chuyện. Chứ nhiều người chỉ thích học mấy câu nói hay ho để đến khi áp dụng thử y hệt thì thấy nó không có tác dụng.

Bạn ạ, nói gì với phụ nữ không thực sự quá quan trọng. Ý định trong lời nói của bạn mới là điều quan trọng hơn cả. Chẳng hạn tôi hay nói, “Anh ghét em. Anh không muốn nói chuyện với em nữa.” Nhưng ý định của tôi chỉ là trêu đùa thế nên 100% phụ nữ đều hiểu. Chứ nó không có nghĩa là tôi ghét cô ấy thật.

Vậy nên nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Chứ nếu bạn không hiểu về căn bản của mọi thứ trong cuộc sống này. Cái hiểu của bạn sẽ luôn không rõ ràng và lệch lạc. Chưa kể hiểm họa sau cùng, nó sẽ khiến bạn trở thành kiểu đàn ông thất bại, làm gì cũng hỏng cũng nát. Cho dù thực tế bạn không hề muốn trở thành người như vậy.

6 kiểu đàn ông vô dụng, kể tên là tự hiểu bất tài thế nào?

dan ong vo dung

Tiếp đến là 6 kiểu đàn ông thực sự vô dụng và bất tài. Không cần mô tả quá nhiều mà chỉ cần kể tên là tự hiểu.

5) Kiểu đàn ông thích chê bai người khác: Luôn mồm giở giọng chê bai người khác. Nhưng không bao giờ tự soi gương để tự nhục.

6) Kiểu đàn ông vô dụng thích dựa dẫm: Đàn ông lớn tuổi, trưởng thành mà còn dựa dẫm thì thật sự nhục nhã.

7) Kiểu đàn ông tâm hồn yếu ớt: Đàn ông không mạnh mẽ được thì làm ơn cũng đừng yếu ớt. Bởi không ai lo cho cảm xúc của bạn được đâu.

8) Kiểu đàn ông suốt ngày than vãn: Làm thì không làm, kêu ca thãn vãn thì ai nghe, ai tôn trọng?

9) Kiểu đàn ông tự cao tự đại: Hơn người tý là dương dương tự đắc, oai hết phần của thiên hạ.

10) Kiểu đàn ông vô dụng không thích làm chỉ thích hưởng thụ: Kiểu đàn ông này sẽ phá gia chi tử. Tiền có như núi thì ăn cũng lở hết.

Tại sao đàn ông vô dụng thì vô dụng, nhưng giỏi lại cực giỏi?

Giữa một người đàn ông cực giỏi, cực thành công, kiếm được nhiều tiền. Còn lại là một người đàn ông vô dụng, thất bại, nghèo đói thực chất sự khác nhau không đến từ thông minh.

Đồng ý có những người thông minh kiệt xuất, nhưng đó thường là những gì khám phá được sau khi thành công. “Tôi có IQ 160 đây, có ai tuyển tôi với mức lương 500 triệu 1 tháng không?”

Ồ, chắc rằng bạn sẽ chỉ nhận được lời từ chối cộng thêm cái cười khẩy: “Tôi IQ 100 đây, và tôi cho anh biết sẽ chỉ có thằng ngốc mới tuyển anh với mức lương như vậy.”

Người thành công IQ không cao hơn bạn, họ hơn bạn ở cái khác kia. Sực nhớ tôi cũng có một thằng bạn học chuyên toán, mà tôi chắc rằng trí thông minh của nó cao hơn tôi. Học giỏi, thông minh, nhà giàu. Và giờ cả gia đình nội ngoại vỡ nợ. Phải bán nhà đi chỗ khác vì lý do cậu ta làm bóng thua lỗ.

Tôi nghĩ rằng những ví dụ xung quanh bạn sẽ minh chừng điều này tốt hơn cho ví dụ của tôi.

Vậy đâu là lý do tại sao đàn ông giỏi thì cực giỏi, kém thì cực kém? Tôi nghĩ nó phụ thuộc và 2 lý do cơ bản sau đây.

Lý do 1: Đàn ông sẽ giỏi lên khi có thành tựu đầu tiên

chon ban ma choi

Thành công đầu tiên là cột mốc quan trọng. Nó là thứ để dẫn tới thành công thứ 2, thứ 3, thứ n. Nhìn mình anh công chức quèn. Nhưng nhìn sang đứa bạn nó mở hết cửa hàng này đến cửa hàng nọ, hết business này đến business kia.

Gần đây bên Mỹ lại tranh cử tổng thống, báo chí lại bắt đầu khui ra Donald Trump từng 4 lần phá sản, vỡ nợ. Sẽ rất khó để một người từng vỡ nợ như vậy tiếp tục làm tổng thống.

Tôi thì không quan tâm lắm đến chính trị nước ngoài. Ai làm tổng thống với tôi thì cũng vậy thôi. Nhưng có nhiều điều báo chí nói không đúng, và đây là một ví dụ điển hình.

Đúng là Donald Trump từng phá sản 4 lần với 4 công ty khác nhau. Nhưng bạn có biết lúc đó Donald Trump có bao nhiêu công ty lớn bé các loại không? Trên dưới 100. Và chỉ 4% thì đó là tỷ lệ mà tôi nghĩ là xuất sắc chứ không phải xoàng.

Thành công đầu tiên là điều rất quan trọng.

Nếu vượt qua đỉnh núi đầu tiên, bạn bắt đầu nghĩ đến những đỉnh núi khác, thử thách khác, hành trình khác. Trong khi nếu chưa có thành công đầu tiên, bạn chỉ ở đó nhìn và tự hỏi: “Biết bao giờ mình mới leo được tới đó?”

Với cá nhân tôi, thành công đầu tiên của tôi là từ việc học tiếng Anh. Thực sự trước đó tôi chỉ là một thằng loser, dễ bỏ cuộc, không bao giờ kiên trì làm gì.

Tất nhiên thành công của tôi cũng nhỏ thôi, chỉ đơn giản là tôi vượt qua được mốc học tiếng Anh 6 tháng liên tục. Sau đó thì tôi xem được Youtube và hiểu được 20-30%.

Nhưng đó là thành công đầu tiên. Từ cột mốc đó tôi bắt đầu khám phá ra nhiều thứ khác hay ho, thú vị hơn. Đến giờ nhìn lại, tôi cũng không thể hiểu tại sao cuộc sống của mình lại thay đổi như vậy?

Người ta gặp tôi nói rằng tôi thay đổi, còn tôi thì nói với họ rằng: “Thằng L ngày xưa đã chết lâu rồi. Người mà bạn gặp bây giờ là một người hoàn toàn khác.”

Lý do 2: Đàn ông sẽ hết vô dụng nếu đi đúng hướng

Tôi có rất nhiều người bạn thông minh hơn tôi và phía trên tôi kể chỉ là một ví dụ. Tôi có một đứa bạn thi đại học 27 điểm và mới đây bỏ việc ngân hàng vì quá chán, quá áp lực. Tôi có một đứa bạn nữa học giỏi toán, thường bị bố mẹ lấy làm gương khi còn nhỏ. Bây giờ làm taxi driver, ai chạy taxi thì call em.

dan ong vo dung

Tôi cũng có đứa bạn học dốt. Học hết cấp 3 đi xuất khẩu lao động, nhưng giờ thì làm giám đốc công ty du học. Bạn bè nhìn vào ai cũng nể phục.

Giữa một người đàn ông giỏi và một người đàn ông vô dụng chỉ đơn giản là họ đi đúng hướng

Lúc mới đi làm, tôi từng là một anh quản trị mạng cho công ty. Trước đó tôi học chứng chỉ của Microsoft rồi thì Cisco. Trong trí tưởng tượng của tôi, nó sẽ là công việc của một người quyền lực với hệ thống mạng siêu to khổng lồ.

Đến khi đi làm hóa ra tối ngày chỉ chui vào gầm bàn sửa mạng với vệ sinh máy tính. Thời gian còn lại thì chém gió buôn dưa lê, tôi ghét cay ghét đắng công việc đó.

Rồi một buổi chiều đẹp trời trên TV nói về mấy người làm thương mại điện tử. Họ kiếm tới tận 500 triệu mỗi năm. Lúc đó tôi lẩm bẩm lương mình 4 triệu/tháng thì 1 năm cả cộng cả thưởng chắc được cỡ 60 triệu, vậy mà làm được 500 triệu có nghĩa là một số tiền khổng lồ.

Tôi nghĩ mấy tay này chắc phải giỏi mạng với internet lắm. Không một câu lệnh Windows nào là không biết, chắc họ còn phải biết cả lệnh Linux các kiểu nữa.

Rồi đến cuối chương trình tôi mới ngớ người ra khi có người trong đó nói họ không biết gì về máy tính và internet cả. Giật mình nhìn lại, tôi nghĩ rằng: “Chết mẹ, mình chắc hẳn đi sai cả km đường rồi.”

Sai đường là chui vào bụi rậm

Để trở thành phiên bản tôi ngày hôm nay tôi không còn nhớ chính xác mình đã làm gì. Nhưng tôi biết rằng, cho dù bạn có tài giỏi hay thông minh thế nào. Nhưng nếu đi sai đường thì bạn có đi tiếp, đi mãi cũng không tới được nơi mình cần đi đâu.

Đó là 2 lý do mà tôi cho rằng tại sao đàn ông những người giỏi thành công thì cực kỳ thành công. Trong khi những người kém thì lại cực kém, sống trong áp lực mệt mỏi rồi chân ta dẫm chân mình mà không đi được đến đâu cả.

Giải đáp thắc mắc về đàn ông vô dụng

Đàn ông vô dụng thường có những đặc điểm gì?


Một số đặc điểm của đàn ông vô dụng: những người chỉ biết phá người khác, vừa liều vừa tham kém hiểu biết, chỉ đánh đu theo số đông, không nắm được căn bản của mọi thứ, thích chê bai người khác, dựa dẫm, tâm hồn yếu ớt, suốt ngày than vãn, tự cao tự đại, không thích làm chỉ thích hưởng thụ.

Tại sao đàn ông vô dụng thì vô dụng, nhưng giỏi lại cực giỏi?


Điều quyết định sự khác biệt giữa người đàn ông giỏi và vô dụng không phải là thông minh mà là hướng đi. Người giỏi thường có thành công đầu tiên, một bước quan trọng để dẫn tới thành công tiếp theo. Họ cũng biết chọn đúng hướng đi, tránh sai lầm và tiếp tục phát triển.

Thành công đầu tiên quan trọng như thế nào trong việc trở thành người ưu tú?


Thành công đầu tiên là cột mốc quan trọng để tạo đà cho thành công tiếp theo. Nó giúp người đàn ông tạo lòng tin, kiên trì và khám phá những thách thức mới, từ đó phát triển và thành công hơn trong cuộc sống.

Kết luận

Trên đây là 10 kiểu đàn ông vô dụng, bất tài. Một khi bạn bất tài vô dụng thì cái giá phải trả là bạn sẽ không chỉ phá đời bạn mà bạn còn phá luôn cả đời những người xung quanh nữa. Thế nên sau khi tham khảo xong bài viết này, bằng mọi giá đừng trở thành 1 trong 10 kiểu đàn ông phía trên nhé.

Gần đây tôi bắt đầu làm Youtube nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất thú vị với công việc mới này. Nếu hứng thú với những gì tôi đang làm. Hãy vào đây xem video và bấm nút subscribe nhé. Xin cảm ơn!


2 bình luận

  1. Anh Lai. H, em có 1 vấn đề mong anh cho lời khuyên. Mới hôm kia em có đi chơi với 1 bạn nữ, bạn đó xinh nhưng trong kì thi tốt nghiệp THPT năm rồi bạn bị trượt k đậu trường nào, năm nay ôn lại để thi tiếp. Em khá ít kinh nghiệm khi nói chuyện với con gái nên trong buổi uống nước đó thì em vô tình có vài lời xúc phạm bạn nhưng bạn không nói. Về nhà thì bạn nhắn tin cụt ngủn với em. Và hôm nay bạn đã hủy chuyến đi xem phim của 2 đứa với 1 lý do khác ( em biết bạn k muốn đi ). Anh Lai. H cho em xin lời khuyên để 2 người hòa thuận và có 1 buổi xem phim khác vui vẻ

    Em cảm ơn

    Trả lời
  2. Khẩn cấp a ơi,ny e cứ xưg hô là mình với mi nhưg e lại muốn xưng a vs e thì lm thế nào ạ,tại trước đây e và cô ấy là b ,xưng hô như vậy quen rồi…khi e ns là nên đổi cách xưng hô thì cô ấy ns là cứ xưg hô như cũ đi ,cô ấy còn ns là ko muốn mọi chuyện đi quá nhanh rồi lại lỡ …vậy lm sao để cô ấy xưg a vs e hả a….mong a phản hồi sớm nhất

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0