Làm sao để trị bệnh ghen ở đàn ông?

Nhiều người nghĩ rằng bệnh ghen tuông ắt hẳn là chuyện của đàn bà, của người đã lập gia đình, hay của anh chàng nào đó ngoài kia bị người yêu dắt mũi.

Nếu bạn giữ suy nghĩ như vậy thì TỐT. Bạn không phải là người thích ghen tuông. Theo dõi ai đó hoặc nghi ngờ ai đó không phải những thói quen mà bạn vẫn “trang bị” bên mình.

Tuy nhiên theo những gì mà tôi trải nghiệm, những gì mà tôi bắt gặp, hoặc thu thập thông tin thì đàn ông ngày nay KHÔNG ÍT người mắc phải bệnh ghen tuông mù quáng.

Nếu bạn là một trong số đó, hoặc nghĩ mình nằm trong số đó thì hãy tham khảo câu chuyện bên dưới.

Tôi đang viết mấy dòng này vì tôi cảm thấy tuyệt vọng hơn bao giờ hết. Bạn gái tôi từng trải qua 3 mối tình trước khi đến với tôi. Trong khi đó cô ấy lại là người con gái đầu tiên tôi quan hệ xác thịt. Chính vì thế tôi luôn cảm thấy hụt hẫng và thất vọng, mặc dù chúng tôi đã yêu nhau được gần 2 năm.

Bạn đang hỏi tôi ghen gì hả? Tôi ghen tất cả mọi thứ về cô ấy. Tôi ghen vì tại sao penis của tôi không phải là con chim đầu tiên đậu vào vagina của cô ấy? Tôi ghen vì kẻ khác đã cướp đi nụ hôn ngọt ngào nhất trên môi cô ấy. Thi thoảng bạn gái blow job cho tôi, tôi luôn cảm thấy cô ta cũng từng làm điều tương tự với từng thành viên một trong gia đình exBoyfriend của cô ấy. Mặc dù khi dò hỏi thì cô ta luôn chối.

Dù luôn hướng đến tương lai và muốn cưới cô ấy làm vợ, tuy nhiên tôi không bao giờ ngừng tưởng tượng và suy nghĩ về những gì cô ấy làm trong quá khứ, mà biết đâu là hiện tại hoặc tương lai với một gã đàn ông nào đó?

STOP câu chuyện trước khi nó đi quá xa 🙂

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình giống như anh chàng trong câu chuyện phía trên chưa? Bạn có đồng cảm với suy nghĩ của anh ta? Bạn có thấy đó là điều đúng đắn? Nếu rơi vào trường hợp đó thì liệu bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua không?

Nếu phụ nữ có 100 kiểu ghen thì đàn ông cũng có 99 kiểu ghen khác nhau. Bệnh ghen tuông về quá khứ chỉ là một câu chuyện trong vô số câu chuyện khác. Nó vẫn chưa thực sự tệ bằng bệnh ghen tuông hiện tại, và bệnh ghen tuông tương lai.

ghen tuong mu quang

Mặc dù chỉ tập trung vào 1 tip duy nhất, nhưng tôi muốn bạn biết rằng:

  • Phụ nữ là phái thiên về cảm xúc, tuy nhiên họ lại mệt mỏi và chán nản với đàn ông quá cảm xúc. Nói cách khác họ không thích đàn ông có lý trí kém
  • Khi mắc bệnh ghen là bạn đã mất đi 3 thứ: Tình yêu, tôn trọng, và hấp dẫn
  • Quan tâm đến bạn gái là tốt. Nhưng đã là đàn ông, bạn cần có nhiều thứ khác để quan tâm trong đời, hơn là tập trung quá nhiều vào cô ấy
  • Hãy tin bạn gái mình và sức hút riêng của mình

Mắc bệnh ghen là khi cuộc sống không có gì khác ngoài cô ấy

Nhiều bạn nói với tôi rằng “Cuộc đời em chả có gì ngoài cô ấy.” OK, vậy thì ngày cô ấy ra đi cũng là ngày bạn mất tất cả, quá dễ hiểu đúng không?

Nhưng hãy thử nghĩ mà xem. Nếu cuộc sống của bạn như một ông vua trên bàn cờ vậy, bạn có rất nhiều binh sĩ, lính tráng, và tất nhiên là hoàng hậu. Vậy thì kể cả bạn có mất cả hoàng hậu thì vẫn còn quá nhiều thứ để quan tâm, quá nhiều thứ để chăm lo, quá nhiều thứ để hy sinh…

Tôi đang nói về cuộc đời bạn. Nếu bạn không có mục đích sống rõ ràng, nếu bạn không xây dựng thứ gì từ đống đổ nát, rõ ràng cô ta sẽ là TRUNG TÂM VŨ TRỤ của bạn. Cô ấy rõ ràng là một trong những bộ phận trên cơ thể bạn không thể tách rời.

Vậy thì nếu có thứ nào đó khiến cái “trung tâm vũ trụ” đó có nguy cơ thay đổi, đổi hướng thì rõ ràng ghen tuông là điều dễ hiểu, đúng không? Cô ta là thế giới của bạn, vậy thì nếu cô ta không yêu bạn nữa, không thấy bạn hấp dẫn nữa, thì cái cảm giác đó có lẽ cũng chả khác thiên thạch va vào trái đất là mấy.

Tôi không đào sâu vào vấn đề này nữa. Vậy thì nếu đàn ông không có mục đích sống, không có nhiều thứ để quan tâm trong cuộc đời, hiển nhiên anh ta sẽ dành hết sự quan tâm của đời mình cho cô ấy. Từng hơi thở, từng khoảnh khắc, và rõ ràng nếu cô ấy không đáp lại đủ, kỳ vọng của bạn sẽ dập tắt và đổ nát… Bạn mất tích.

Như tôi từng nói, hãy để bạn gái của mình có “nơi để thở.” Đừng bám riết lấy cô ấy 24/7 như vậy, bởi đó không phải là cách để duy trì quan hệ, trên thực tế đó lại là cách giết chết quan hệ.

Theo đó, một mối quan hệ vững bền chỉ đến khi 2 người có cơ hội để phát triển những đam mê mà sở thích cá nhân của mình mà thôi. Chẳng hạn người yêu bạn thích tụ tập, la cà với vài người bạn ăn uống, rồi bạn nghĩ rằng đó là mấy trò vô bổ đã thế còn nguy cơ mất người yêu. Rồi bạn cấm tiệt không được đi chơi với L, với C, thì người yêu bạn sẽ nghĩ sao? Nếu bạn đặt mình vào tình huống đó thì bạn sẽ nghĩ sao? Bạn cũng có hàng trăm thói quen vô bổ mà, có ai cấm đoán được bạn không?

Hãy trở thành người đàn ông có mục đích sống trong cuộc đời này. Bên cạnh lợi ích bạn có nhiều thứ để quan tâm như phía trên đã nói thì phụ nữ cũng thích điều này. Người yêu bạn muốn bên cạnh người “có trí” chứ không phải kẻ ăn bám và tiêu xài vô độ. Ai muốn chứ?

Khi ghen là bạn đã mất đi 3 thứ: Tình yêu, tôn trọng, và hấp dẫn

Nếu bạn là đàn ông đôi khi mắc bệnh ghen, không khéo phụ nữ còn THÍCH và KHUYẾN KHÍCH bạn ý chứ. Bởi nó tạo cho cô ấy cảm giác được quan tâm, rằng bạn trai mình vẫn còn yêu mình, và làm mọi thứ để ở bên mình.

Nhưng nếu chuyện này tiếp diễn với cường độ lớn, thì không những bạn gái không thích điều này, mà bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mất đi 3 thứ quan trọng: Tình yêu, tôn trọng và hấp dẫn.

Điều trị bệnh ghen ở đàn ông

Tại sao tôi lại nói như vậy? Hãy tham khảo câu chuyện tôi trích dẫn trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp bên dưới.

Tôi còn nhớ câu chuyện của vợ chồng cô X chú Y. Đó là câu chuyện xuất phát từ lời kể của bố mẹ tôi, những người làm việc tại bệnh viện đa khoa của một tỉnh lị nhỏ bé. Chú Y là người hay ghen, hôm đó cô X có ca trực đêm. Chú Y ở nhà bồn chồn hết tay chân, không biết phải làm thế nào. Vậy là chú quyết định đến bệnh viện, nơi cô X làm việc để “tự tay bắt giặc.”

Tuy nhiên do không biết đứng đâu ở vị trí nào để quan sát. Vậy là chú quyết định leo lên cây, nơi có thể quan sát được toàn bộ hành vi của vợ mình. Tuy nhiên sau một hồi quan sát và chẳng nắm bắt được thông tin gì ‘mờ ám’ cả. Đêm cũng  đã khuya, và thế là chú Y ngủ trên cây bao giờ không biết. Mãi đến sáng hôm sau khi mà sự tích chú Y đã lan truyền khắp bệnh viện thì mới là lúc chú tỉnh giấc và xấu hổ về những gì mình đã làm.

Trong cuộc sống này còn nhiều câu chuyện trớ trêu, vui có, buồn có. Tuy nhiên điều đáng buồn nhất của đàn ông là đánh rơi mất sự tôn trọng, sức hấp dẫn của mình, và hơn cả là tình yêu cô ấy dành cho bạn.

Vậy nên tip duy nhất để điều trị bệnh ghen mà tôi muốn chia sẻ trong bài viết này, đó là tập trung vào những thứ khác trong đời. Hãy theo đuổi giấc mơ của mình, hãy tập trung vào những thứ mình thích, hãy phát triển bản thân mình như tôi từng phát triển… Rồi một ngày nào đó mindset của bạn sẽ one hundred percent tốt hơn.

Tôi chờ bạn ở đó.

Your friend,

Lai H.

Đầu tiên em xin cảm ơn anh Lai đã cho ra một sản phẩm tuyệt vời như thế này. Em đã biết đến CHINHEMDOTCOM được 2 năm rồi, và nhờ 2 năm theo dõi đó em đã cưa đỗ 1 cô nàng 7đ. Nhưng mới đây em vừa bị đá, trong tâm trạng đó. Em đã quyết định mua GMPAPD của anh, nhờ nó mà em đã vực dậy được tinh thần của mình, nhờ những chia sẽ của anh mà em mới nhận ra mình bị vướng vào thuyết CHỈ MÌNH EM mà không hề hay biết. Em rất thích phần “Phụ nữ không muốn bạn thành công”, và câu “Bạn mới là phần thưởng chứ không phải cô ấy”. Em cảm ơn anh đã cho em một mindset mới cho chính mình “Phụ nữ có nhan sắc dễ kiếm, chứ đàn ông chất lượng thì khó tìm”. Và em cũng xin góp ý một chút để anh có thể cải thiện những phần tiếp theo của mình. Em nghĩ những ý nhỏ trong từng phần của cuốn sách nên để form chử khác với tiêu đề, và sau những ý nhỏ đó nên chừa khoảng trắng đầu dòng thì sẽ dể phân biệt và dể nhìn hơn. Em chúc CHINHEMDOTCOM ngày càng phát triển, hóng những phần tiếp theo của GMBAPD.

Trần Duy Hải Châu, ĐN Khách hàng Email

Em chào anh Lai. Chào tập thể admin Chinhem. Về cuốn sách, em chỉ gần đọc hết thôi nhưng em muốn nói là anh Lai viết sách rất hay. Đó hầu hết là những gì một chàng trai chưa lớn cần học để cải thiện bản thân. Sách đọc rất cuốn hút. Người đọc như đang nói chuyện với một người bạn, một người anh, một người thầy. Không những vậy, người đọc còn được khích lệ, được thúc giục để thay đổi bản thân. Điều đó đủ để thấy anh Lai tâm huyết như thế nào. Về chất lượng sách. Từ bìa, đến chất lượng giấy. Tất cả đều rất hoàn hảo. Đây là cuốn sách có chất lượng bản in tốt nhất em được đọc từ trước đến nay. Một ấn phẩm hoàn hảo. Điểm trừ là lần mua sách này, phần chuyển phát có vẻ không được perfect lắm. Nhưng không sao, cuốn sách vẫn là một ấn phẩm hoàn hảo. Cho phép em được chúc phúc cho anh Lai và Chinhem.

Duy Bình Cầu Giấy, HN Khách hàng Email

Tôi thích bạn bảo rằng nên cho phụ nữ biết rằng nhiều cô gái khác cũng theo đuổi bạn để tăng giá trị của bạn nên. Điều này tôi tâm đắc, nhưng phần này bạn viết ít quá, cũng không có ví dụ cụ thể về cách thức show( trực tiếp, gián tiếp). Chúng ta đều biết, có người yêu là trai tài gái sắc thì người còn lại ai chẳng sung sướng và quý trọng nửa kia hơn.

Đầu tiên, tôi bất ngờ vì 200 trang mà bạn đã đúc rút được dàn ý cơ bản cho newbie có thể dắt túi và đi tán gái một cách thoải mái.

Thứ hai, cám ơn vì bạn đã cho tôi biết thêm một vài tuýp phụ nữ khác tôi chưa từng thử bao giờ, và cái thằng thích ăn ngon như tôi thì chả tội gì mà tôi không tìm kiếm khẩu vị mới và thử cả. Chúc bạn hoàn thiện thêm kĩ năng viết của mình, định hình phong cách bản thân giữa muôn vàn cách viết đếm chữ ăn tiền của kinh tế thị trường, hi vọng “*bá – lạ – dị” sẽ là phong cách của bạn. Điều này tuỳ theo bạn thích nhiều fan, hay ít fan nhưng trung thành. Bạn nên biết đây cũng là lần đầu tiên tôi viết thư cho đàn ông mà dài như thế này.

Ẩn danh Khách hàng Email
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
42 Comment threads
53 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
48 Comment authors
kentLai H.DavidDavidduy Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
kent
kent

Em mới làm quen cô gái này dc 3 tháng nhưng ko có tiến triển gì ,gặp nhau dc 4 lần ngoài đời , bình thường tụi em nhắn tin qua lại buổi tối everyday thường 9g – 10g15 rồi tụi e đi ngủ , mỗi tin cách 5-10p cô ấy mới rep lại có khi ít hơn 3p 4p gì đó ,3 tháng này thường là e chủ đông nhắn cho cô ấy , có dieu khi e nhắn lúc 9g thì khoảng 30′ 40′ gì do cô ấy mới rep rồi mới nhắn tin bình thường , nhưng… Xem tiếp »

David
David

em chào anh Lai H, em không phải là trai tân. Cũng đã trải qua vài mối quan hệ và có một cuộc sống riêng (theo em là) khá thú vị.Nhưng không hiểu sao ở mqh lần này lại mắc phải đầy đủ các lỗi trym mốc nêu trên. Em đã ct cô ấy đc 2 tháng. Sau khi đọc bài của anh, em thấy đúng là mình đã over thinking quá và muốn rút kinh nghiệm. Vậy theo anh em có nên xin lỗi cô ấy không, hay kinh nghiệm này để dành cho lần sau ạ, em cảm… Xem tiếp »

Slime
Slime

Em cũng hay ghen lắm do bản tính em ích thích tiếp xúc và sen vào chuyện của người khác nhất là mấy bạn nữ nên đôi lúc bạn bè hay nghĩ em là gay . Em chẳng quang tâm năm,nay em 21t và tình cờ em quen được nhỏ bạn kém em 2t chúng ta đã quen biết qua internet với nhau 1 năm rưỡi rồi và quyết đinh sẽ gặp mặt nhau kể từ đó chúng em đã hẹn hò . Và 2 tháng sau tụi em tiến tới quan hệ và từ đó em thấy bản thân… Xem tiếp »

HnH
HnH

Thật tình cờ là trong câu chuyện của a có rất nhiều điểm tương đồng trong mqh của em. Em và ny hiện tại đã quen được một thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa quan hệ lần nào. Trong thời gian tìm hiểu nhau thì em biết được rằng trước đó cô ấy đã từng có 3 người bạn trai cũ và đều đã hs. Em khá mặc cảm trong thời gian đầu lúc cô ấy có thoáng đề cập đến chuyện đó với người cũ, đồng thời theo những lời kể của cổ thì em khá chắc rằng… Xem tiếp »

Minh
Minh

Con gái lúc nào cũng sẽ có người theo đuổi, bạn gái e cũng không ngoại lệ. Và cô ấy là kiểu người khi có ai tán tỉnh, vì sợ họ buồn nên ko đồng ý nhưng cũng ko từ chối thẳng thừng. Cô ấy thì ko nói cho e biết về những người đó, và e tin thì dù vậy cô ấy cũng chỉ yêu mình e thôi. Hôm trước cô ấy có nhắn tin cho ai đó bảo ai đó về đi đừng ghé chỗ cô ấy nữa ngồi cũng mỏi lưng, nhưng nhắn nhầm sang e, sau… Xem tiếp »

Die Hard
Die Hard

Em và bạn gái làm cùng cơ quan. Em được biết thì trước khi đến vs Em thì cô ấy đã từng phải lòng và quan hệ nhưng bí mật với sếp trong vài ba tháng dù hắn có gia đình. Vì hắn ko bỏ dc gia đình nên chia tay rồi. Hồi đầu E hay bị ám ảnh nên rất khó chịu, giờ thì đỡ rồi. Nhưng gã đó vẫn cứ thích lởn vởn quanh bạn gái Em trong giờ làm việc. Một phần vì là sếp, một phần vì bạn gái Em vẫn còn chút tình cảm (Em… Xem tiếp »

Khiêm
Khiêm

Chân thành cảm ơn anh !
Một người thầy tuyệt vời
Những lời a nói…
Cảm xúc của em khó tả lắm
….
cảm ơn anh vì những cuốn sách.
Yêu anh :))

duy
duy

xinh chào anh. e thấy anh nói chúng ta không nên theo đuôi cô ấy 24/7 nhưng. nếu e và cô ấy cùng ở trong một ký túc xá và mỗi tối điều rủ e đi điểm danh ( trường công an) thì phải đi thôi phải ko a. e còn học chung lớp nữa nên ngày nào cũng gặp và gần như là 24/7 vậy bây h phải làm sao anh. Dạo này e còn bị chứng hay ghen nữa ạ, mà e lại ghen những cái nhảm lắm, e cũng thấy nhảm nhưng cảm xúc của e lại… Xem tiếp »

Hậu
Hậu

anh lai H ơi. E cũng đag ghen Chuyện là người yêu em có nhắn tin với người con trai khác kiểu thân mật lắm người con trai kia bảo cục vàng này cục vàng kia mà cô ấy không nói gì cả có vài tin nhắn thì lại dạ dạ anh các kiểu e cảm thấy thân mật lắm. Cô ấy đã chụp màn hình cho e xem rồi xin lỗi e nữa bảo là lịch sự gì đấy nhưng e thấy thân mật lắm ạ. Cô ấy xin lỗi e rồi vậy e có nên đồi xem thêm… Xem tiếp »

khánh
khánh

Em chào a lai H. em muốn anh giúp em một vấn đề nhiều lần em đã ghen quá mức và quản cô ấy quá chặt và cô ấy cảm thấy chán nản em và em nhờ anh giúp em làm sao để cô ấy yêu em lại như lúc đầu mong anh có thể giúp đc em