Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

Hôm nay vô tình đọc được bài tử vi trên VNExpress nói về dáng đi. Nghe phong phanh thì tử vi cũng là một môn nghiên cứu gì đó, nhưng tôi không tin vào nó. Tôi cũng không tin vào bói toán, ma quỷ, mê tín dị đoan, tôi chỉ tin vào quy luật cho nhận mà thôi.

Nhưng bài viết đó cũng là tiền đề thúc dục tôi hoàn thiện bài viết này. Bởi sau khi đọc xong cuốn GMBAPĐ, có khá nhiều bạn thắc mắc về phần dáng đi, hoặc chưa hình dung được nó trông thế nào, hay mình làm như vậy đã đúng chưa, v.v…

Về cơ bản, tác giả đưa ra một số nhận định về dáng đi của mỗi người như sau (dựa vào tử vi)

Dáng đi mạnh mẽ, bước những bước lớn thường khỏe mạnh và tốt bụng, nhưng lại rất cứng đầu.

Dáng đi yếu đuối, thiếu tự tin thường tính tình nhút nhát. Có thể họ khỏe mạnh về thể chất, nhưng nếu gặp phải sự đả kích tinh thần, họ rất dễ suy sụp.

Khi đi thường hay quét gót, kéo lê giày là người không mấy tích cực, họ không thích sự thay đổi, không có tài năng gì đặc biệt. Vận mệnh của họ cũng gặp nhiều trắc trở.

Bước những bước nhỏ và nhanh thường là người hấp tấp vội vàng. Họ dễ bị nỗi buồn vây hãm. Nỗi buồn và nước mắt của họ là một mối quan hệ nhân quả, khóc rồi lại buồn, buồn rồi lại khóc.

Thích sải bước dọc theo một đường thẳng, dáng vẻ nhàn nhã, tự do tự tại, nếu là nữ giới, họ rất độc lập và cá tính, nhưng lại không phải là mẫu người của gia đình.

Khi đi tốc độ không đều, lúc nhanh lúc chậm, là người ý chí yếu đuối, có thể phản bội người thân, hoặc dễ bị phá sản.

Vừa đi vừa ngoảnh lại nhìn, là người đa nghi, hay đố kỵ.

Khi bước đi, phần trên cơ thể không động nhiều là người có tướng trường thọ, có tham vọng với tiền bạc.

Cơ thể đổ về phía trước khi bước đi, vận số của người có dáng đi như thế này càng về sau càng không tốt.

Khi bước đi hai vai nâng lên hạ xuống là người có uy, có tướng làm cao. Quan lại thời xưa, các vị giáo sư thường có dáng đi như vậy.

Nguồn VNExpress

Bạn biết đấy, có 4 nhân tố tác động đến thành công của bạn trước phụ nữ.

 • Cơ thể
 • Giọng nói
 • Quan hệ
 • Ngoại hình

Và dáng đi của bạn là một trong những nhân tố bao gồm trong phần cơ thể. Luyện tập để có một dáng đi tốt không những cải thiện sự tự tin của bạn, mà nó còn giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nếu như doanh nhân có dáng đi chuyên nghiệp, người mẫu có dáng đi thanh lịch và sang trọng thì quân nhân lại có dáng đi toát lên vẻ mạnh mẽ của 1 alpha male đích thực. Còn dáng đi hiện tại của bạn thì sao? Trông nó có ủ rũ, què cụt, hay ẩn chứa sự sợ hãi sâu thẳm trong con người bạn không?

Cho dù nó là gì đi nữa thì vẫn có lý do để chúng ta khiến mọi thứ tốt hơn. Và mục đích của bài viết này là như vậy.

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

Hướng dẫn bạn đi tự tin và hấp dẫn

Tôi có nói trong cuốn GMBAPĐ rằng 2 dáng đi hấp dẫn nhất là dáng đi của người mẫu và dáng đi của quân nhân. Nếu không biết bạn có thể tìm kiếm từ khóa “male model walk” trên YouTube và xem những bộ phim liên quan đến quân đội. Bạn sẽ dễ dàng hình dung được nó trông như thế nào.

KHUYÊN ĐỌC:  5 cách để gây ấn tượng với một cô gái mới quen

Ví dụ về dáng đi của người mẫu nam.

Chìa khóa để có một dáng đi đẹp và tự tin không gì khác đó là loại trừ những hạn chế có thể khiến bạn “mất điểm” trong mắt phụ nữ.

Vậy những yếu tố nào khiến bạn mất điểm trong mắt phụ nữ?

 • Đi quá nhanh và chẳng để ý gì đến xung quanh
 • Vừa đí vừa cúi mặt xuống phía dưới
 • Luôn giữ thói quen vừa đi vừa nhắn tin  😯
 • Vừa đi vừa ngoảnh mặt lên trời
 • Hoặc bất cứ tư thế xấu xí nào khác có thể làm giảm giá trị của bạn trong mắt phụ nữ

Chỉ ra đường quan sát thôi, bạn sẽ nhận thấy rất rất rất nhiều đàn ông KHÔNG để tâm đến dáng đi của mình. Và tôi cho rằng đó là một nhân tố KHÔNG NHỎ đóng góp cho việc tại sao bạn chưa thành công trước phụ nữ.

OK, vậy làm thế nào để có một dáng đi đẹp và vừa tự tin cũng như cuốn hút phụ nữ đây?

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

Đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian cho nó. Không có gì tự đến với bạn cả. Nếu có một thân hình săn chắc, bạn cần phải đến phòng Gym hàng ngày. Vì chỉ bỏ bê 2-3 tháng thôi, là thân hình bạn lại trở nên phì nộn và kém săn chắc hơn rất nhiều. Hay Nếu muốn có một giọng hát tốt, bạn phải đến phòng luyện thanh hàng ngày. Tôi nhớ khi nhóm nhạc Linkin Park ra album Living Things vào năm 2012, họ đã phải thu hơn 1000 bài hát để lựa chọn ra 12 bài. Và trong số 12 bài hát này  mỗi bài họ phải thu đi thu lại đến cả chục hoặc trăm lần.

Khi bạn nhìn vào thành công của người khác, bạn không biết người ta phải nỗ lực thế nào, khó khăn ra sao để đạt được mục đích cuối cùng. Những ai nói với bạn rằng chỉ sau 1 tiếng, 2 tiếng, 1 ngày là bạn có thể tán gái giỏi, hay thành công trước phụ nữ đều là giả dối cả. Bạn cần phải trang bị 1 quỹ đạo cho riêng mình và thực hiện tuần tự từng bước cho đến khi trở lại vị trí xuất phát.

Trở lại với dáng đi đẹp cũng vậy. Bạn cần phải tập luyện hàng ngày, thông thường thói quen sẽ được hình thành trong khoảng từ 21-30 ngày làm đi làm lại liên tục và không gián đoạn. Thế nên cứ yên tâm là 1 tháng chịu khó thay đổi là bạn sẽ có một dáng đi hoàn toàn mới, tự tin hơn và hấp dẫn hơn.

Vậy chúng ta cần bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là điểm xuất phát dành cho bạn.

Luôn giữ thẳng đầu và cằm, mắt ở tư thế CÓ THỂ quan sát được

Rất nhiều đàn ông chối bỏ dáng đi đẹp va tự tin của mình ngay tại thời điểm xuất phát. Họ:

 • Cúi gằm mặt xuống đất với bộ dạng yếu ớt
 • Ngay lúc này họ chối bỏ việc quan sát những cô nàng xinh đẹp xung quanh

Nếu đổ xăng là việc đầu tiên để động cơ có thể chạy thì ngẩng cao đầu cũng là việc bạn cần phải làm đầu tiên trong quá trình di chuyển. Tất nhiên đừng ngẩng cao quá, như tôi đã nói nhìn quá đầu người khác là dấu hiệu ám chỉ bạn không quan tâm hoặc khinh thường người khác. Thế nên nó có thể khiến bạn bị hiểu lầm bởi sự tự đắc của mình. Ngược lại với những khu vực đường bẩn bạn cũng nên giữ đầu và cằm ở mức vừa phải để có thể quan sát được dưới chân mình có những gì. Nếu không có thể bạn sẽ dẫm phải mìn chó hoặc vũng nước ô uế văng từ miệng người khác không biết chừng.

KHUYÊN ĐỌC:  Tự tin trong cuộc sống là gì? Bí quyết giúp bạn tự tin hơn

Bằng việc này, không những bạn đang cải thiện hình dáng của mình, mà nó còn giúp bạn yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

Tại sao lại như vậy?

Bởi mắt bạn có sự tương tác. Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe hơi sang trọng, trong đầu bạn sẽ lẩm bẩm “Wow, chiếc xe đó đẹp thật.” Hay khi nhìn thấy một cô nàng, trong đầu bạn cũng lẩm bẩm “Wow, em này trông hấp dẫn thật.” Mà có lẽ bạn cũng biết, được nhìn ngắm những thứ đẹp sẽ khiến đầu óc chúng ta được kích thích và phấn khích hơn hàng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng.

Thẳng lưng và ưỡn ngực

Thực chất phần trên và phần này chúng ta vẫn đang nói về tư thế chứ không phải là dáng đi. Tuy nhiên đó đều là những tiền đề để bạn có một dáng đi đẹp và hấp dẫn.

Khi di chuyển, bạn luôn phải nhắc nhở mình rằng “Thẳng lưng ra và ưỡn ngực lại”. Hãy luôn ghi nhớ như vậy mỗi khi di chuyển.

Nếu quan sát những người tự tin, bạn sẽ luôn thấy họ lắp ráp công thức từ ý 1 và ý 2 mà tôi vừa nói phía trên.

Bước chậm rãi

Trong bài viết này tôi đang nói về việc để có dáng đi đẹp và tự tin, thế nên có thể nó sẽ đối lập một chút so với những gì tôi viết trong sách. Chẳng hạn như người mẫu đi rất đẹp, nhưng cũng rất nhanh. Họ đâu có bước chậm rãi như những gì tôi đang nói? Đó là dáng đi của một người nóng bỏng, còn bạn đang muốn có một dáng đi đẹp và tự tin, đúng chứ?

Theo đó, chậm rãi là nhân tố cực kỳ quan trọng định hình nên sự tự tin của bạn trong dáng đi. Khi ai đó vẫy tay gọi, hãy cứ bước chậm rãi. Khi sắp đến chỗ hẹn, hãy cứ bước chậm rãi. Khi tới địa điểm mua sắm mà bạn đang háo hức, hãy cứ bước chậm rãi.

Tôi nhận thấy rất ít đàn ông áp dụng nguyên tắc này với dáng đi của mình. Và họ đã vuột mất rất nhiều thứ xung quanh việc này.

 • Bước chậm rãi cho thấy bạn là người bình tĩnh, có thể đối phó với mọi tình huống
 • Bước chậm rãi không làm tăng sự kích thích của bạn trước cô ấy, mà khiến cô ấy kích thích trước bạn
 • Tất nhiên chậm rãi sẽ khiến bạn vô cùng tự tin
 • Bước chậm rãi giúp bạn quan sát được toàn bộ mọi thứ xung quanh (trong phòng họp, hội trường, ngoài đường. v.v..)
 • Quan trọng hơn cả, bạn sẽ like a boss khi bước chậm rãi. Bởi thực tế dáng đi của bạn đã toát lên vẻ như vậy rồi

Và hãy thử quan sát một vài nhân vật tiêu biểu nhé.

 • Khi chủ tịch tập đoàn ABC nào đó bước, họ thường bước chậm
 • Khi tổng thống hoặc thủ tướng bước, họ bước chậm
 • Khi James Bond bước, anh ta bước chậm

Vậy chẳng có lý do gì phải hớt hải cả, đúng không? Thay vào đó, hãy bước chậm lại.

Và bài viết làm thế nào để có dáng đi đẹp và tự tin cũng xin phép được dừng lại ở đây. Tôi đang phân vân không biết nên viết bài Để có 1 dáng đi nóng bỏng tại Chính Em hay chỉ support duy nhất cho những độc giả đã mua sách GMBAPĐ. Cho tôi biết thêm ý kiến nhé.

Bonus thêm video từ David Wygant, làm sao để có một dáng đi đẹp và tự tin. Những gì nội dung anh ta nói cũng khá trùng khớp với những gì mà bài viết này đưa ra.

Enjoy.

27 Bình luận

 1. Phạm Thanh Tùng 10/12/2020
  • Lai H. 11/12/2020
 2. Trường An 27/06/2020
 3. Tươi 13/08/2018

Để lại bình luận