5 kiểu xử sự chi li tính toán, có tiền không sang được

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói tới chi li tính toán. Thứ gây mất điểm của đàn ông khiến phụ nữ không bao giờ muốn bên cạnh và gắn bó.

Tôi muốn viết bài này bởi số là hôm rồi lang thang trên mạng, vô tình tôi đọc được câu hỏi nọ.

“Giờ em cũng quá lứa lỡ thì nên cái gì cũng phải chọn cho thật kỹ. Có 2 cốc nước mía, một cốc thì mùi như nước tiểu, còn một cốc thì mùi mía nhưng không vị. Em phải chọn cốc nào đây?”

Nếu đứng vào vị trí cô gái, tôi sẽ hất đổ cả 2 cốc nước mía đó vào thùng rác.

Tôi rất khâm phục đàn ông tự lập, đi lên bằng đôi chân của mình. Tôi phần nào hiểu được những khó khăn, những vất vả, cũng như những ký ức “đáng quên” mà họ gặp phải. Bởi chính tôi cũng từng đặt bước trên con đường đó.

Nhưng…

Tôi sẽ không bao giờ khâm phục đàn ông sống chi li tính toán, cho dù họ có tự lập, tài giỏi, hay thành công đến đâu.

Bởi đơn giản là họ không có phong cách sống. Họ không có phong cách để trải nghiệm. Họ không có nổi “một nhúm” phóng khoáng. Một trong những thứ hấp dẫn nhất của đàn ông.

Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

chi li tinh toanPhụ nữ, họ thà được tỏa sáng 1 lần còn hơn cả đời sống trong bóng tối. Chả bằng ai, chả ai thèm bận tâm, chả ai thèm ganh tỵ.

2017 rồi, đừng sống chi li tính toán nữa. Cô gái khoe người yêu mình giỏi giang thế nào khi tiết kiệm được $10 làm nước sốt. “Thế em mất mấy giờ để làm món nước sốt đó?” Anh ta trả lời trong sự thoảng thốt của cô gái.

Sống chi li tính toán không phải là cách làm giàu ngày nay. Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào? Hệ thống của họ chạy ra sao? Hay cách kiếm tiền của họ có gì khác so với những chỗ khác, v.v… Tất cả những điều đó không hề hoang phí chút nào các bạn ạ.

Là đàn ông, mình bước đến bất kỳ đâu nó cũng phải giống nhà của mình, là nơi mình ghi dấu giày lên. Chứ không phải đặt chân đến chỗ này là sợ, chỗ kia lại không quen. Ăn món này là sợ, ăn món kia lại không quen.

Đàn ông tính toán không chỉ mất thiện cảm với con gái. Vô tình bạn cũng tạo cho mình rất nhiều niềm tin hạn chế.

5 kiểu xử sự chi li tính toán, có tiền cũng không sang được

Thay vì chi li tính toán, ăn ở tằn tiện, hãy học cách làm sao có thể kiếm ra được nhiều tiền. Đó là lời khuyên của rất nhiều triệu phú tự thân. Và tôi đồng ý với ý kiến đó 100 lần.

Dưới đây là những việc bạn nên tránh nếu không muốn bị bạn gái nghĩ mình tằn tiện. Chê bạn chi li tính toán, có tiền cũng không sang được.

1) Luôn đòi cưa tiền

Không có gì tệ hơn khi bạn đưa ra lời mời, sau đó bắt cả 2 cưa đôi ra trả.

Nếu ngân sách thấp, hãy chọn những địa điểm vui chơi phù hợp. Không thiếu những nơi hẹn hò hay vui chơi như vậy hiện nay.

2) Ăn ở nhà rồi thể hiện rõ chi li tính toán

Nhiều người để tránh mất tiền oan nên hay nói ăn ở nhà rồi. Bạn đến nhìn người khác ăn trong khi bụng *rột rột* vì đói.

Tại sao phải chi li tính toán, tại sao phải làm khổ bản thân như vậy?

Thà rằng bạn nói hết tiền nghe còn dễ chấp nhận hơn nói ăn ở nhà rồi trong khi đồng hồ mới chỉ 6 giờ chiều.

3) Rẻ tiền

Cùng một món đồ dĩ nhiên có cái đắt cái rẻ. Ví như pizza của Alfresco chắc chắn sẽ đắt hơn pizza trong siêu thị.

Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm tới giá mà quên đi mất trải nghiệm, mùi vị. Hay những thứ liên quan thì chắc chắn bạn sẽ bị phụ nữ đánh giá là rẻ tiền.

Tất nhiên không có nghĩa là bạn cứ phải mua những đồ đắt. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn chi li tính toán. Chỉ chọn đồ rẻ, đồ hết đát, đồ si đa chỉ vì nó rẻ.

4) Người đàn ông chi li tính toán không bao giờ tặng quà

Tôi không phải là fan của quà tặng. Và tôi cũng chỉ khuyên độc giả mua sách nên tặng quà khi cả 2 đã vào mối quan hệ.

Nhưng nếu yêu nhau mà bạn cũng quên tặng quà luôn thì thật sự… đang có một cô gái không hạnh phúc cạnh bạn.

5) Quên ví

Đó là điều gây thất vọng nhất ở một người đàn ông, nhất là khi bạn cố ý. Đừng nói là không yêu, phụ nữ còn coi thường và tỏ ý khinh miệt nếu bạn cố tình làm vậy.

Đàn ông có lối sống phóng khoáng luôn hấp dẫn được phụ nữ, ít nhất ở giai đoạn thu hút. Trong khi đàn ông có lối sống chi li tính toán có thể sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc về sau, nhưng khó lòng vượt qua được giai đoạn thu hút.

Kết luận

Tôi rất vui vì blog của mình có nhiều độc giả trẻ theo dõi. Bởi những người trẻ là những người dám thay đổi. Bất kể bản chất là đàn ông tính toán, nhưng nếu thích những thứ mới? Muốn có những định hướng chính xác về cuộc sống, để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai. Chắc chắn họ sẽ tìm cách thay đổi con người mình.

Đừng chọn cho mình lối sống chi li tính toán!

Bạn đã like page Chính Em chưa? Chúng tôi chia sẻ thường xuyên các bài viết bao gồm cả cũ và mới. Thế nên bạn có thể theo dõi các bài viết thuận tiện hơn. Theo dõi Chính Em trên Facebook ngay.

61 comments

 1. Hải cò

  E vừa đọc cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” rút ra được 10 tờ kinh đọc hàng ngày. Mới Đọc kinh được 5 ngày nhưng cảm thấy rất tuyệt, đúng là nó kiểu biến đổi tư duy của mình ạ.
  Rất tuyệt vời!

   1. Trần Ly

    Anh không bao giờ ăn ngoài. Ăn ngoài mất vệ sinh, ở nhà tự nấu ngon và sạch sẽ hơn.” Đọc đến câu này tôi thấy người nói quá chuẩn. Và tôi thấy việc ăn ở nhà với ăn ở ngoài chả có liên quan gì đến ki bo hay không cả. Tôi là một người sành ăn và thích ăn ngon, những đồ ăn ở bên ngoài chả ra cái gì cả, trừ khi là ăn ở cửa hàng cao cấp, họ toàn lấy đồ ôi thiu rồi chế biến lại thành một món ăn không ra gì. Nên đối với tôi ko quan trọng là ăn ở đâu mà là ăn cái gì và nấu thế nào. Nói luôn cho bạn biết đồ ăn của tôi tự nấu, riêng tiền mua đồ đã đắt hơn cả chục lần đồ ăn bán bên ngoài, thời gian tôi tự nấu nếu mà đi làm còn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng có nói cái kiểu vơ đũa cả nắm với trải nghiệm. Đồ ăn phải chất lượng phải cao cấp phải đảm bảo sức khỏe mới xứng với đồng tiền người ta bỏ ra, còn giá bao nhiêu không thành vấn đề.

    1. Lê Hòa Phong

     Tôi cũng đồng ý với bạn, có lần tôi ăn ở ngoài thức ăn còn có vết mực, sợ vkl. Lại có mấy lần đi ăn lẩu, ăn vịt xong về tè te tong tỏng 3-4 ngày uống thuốc mãi mới khỏi. Không biết mình ăn phải loại gì.

    2. Đồng ý bạn ơi. Mình tập gym nên hầu hết cũng ăn ở nhà. Mình chỉ muốn nhấn mạnh cụm từ “không bao giờ” kèm theo thái độ… haha rất khó quên của anh này thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối