Khi yêu

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ

THÔNG BÁO: Bài viết Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ sử dụng nhiều từ ngữ mạnh, độc giả dưới 16 tuổi không nên đọc.

Bạn đi du học. Cô ấy ra nước ngoài làm việc. Bạn chuyển công tác từ Nam ra Bắc. Cô ấy học Đại Học từ Bắc vào Nam. Hay thậm chí là 2 bạn quen nhau qua internet và từ đó nảy sinh tình cảm. Dù trong trường hợp nào nữa, yêu xa là chuyện thường tình xảy ra.

Mọi thứ thật lãng mạn. Cô ấy gấp 1000 con hạc giấy, đặt gọn gàng vào một bình thuỷ tinh lớn. Gần 1 tuần sau bạn nhận được quà kèm thư viết tay, “1000 con hạc giấy tượng trưng cho 1000 ngày chúng ta xa nhau. Em sẽ mãi mãi yêu anh.”

Tình yêu thật nên thơ, bạn nghĩ bụng dù thế nào đi nữa mình cũng phải chờ cô ấy, dù bất cứ giá nào đi nữa…

Tôi không muốn huỷ hoại tình yêu của bạn. Lựa chọn là của mỗi người, tuy nhiên tôi muốn tiết lộ với bạn một số sự thật tệ hại khi yêu xa.

1) Yêu xa khuyết thiếu hoàn toàn tương tác vật lý

Tương tác vật lý là những tiếp xúc vật lý giữa 2 cơ thể với nhau. Bạn nói chuyện với một người ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn ôm một cô gái ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn tán tỉnh một cô gái trên mạng, đó không được coi là tương tác vật lý. Ngay cả khi bạn chat sex với cô ấy, đó cũng không được coi là tương tác vật lý.

Khuyết thiếu tương tác vật lý có nghĩa bạn đồng ý với việc không ôm ấp, không hôn hít, không sờ soạng, không lên giường. Nó giống với việc bạn yêu một cô gái, nhưng cô ta không đồng ý hoặc không cho phép bạn động chạm cơ thể vậy.

Không có tương tác vật lý đồng nghĩa với việc ham muốn thể xác trong bạn bị khuyết thiếu, hoặc bất lực. Bạn sẽ nhìn thân hình nào đó trong phim XXX và nghĩ tới khuôn mặt cô ấy. Thay vì thực sự làm tình với cô ấy thì bạn làm tình với đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình.

[box]Tình yêu và tình dục luôn đi liền với nhau. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn làm tình với bạn. Nếu cô ấy chán ghét bạn, cô ấy sẽ không muốn làm tình với bạn. Với yêu xa, cho dù cô ấy có nhớ bạn da diết, có yêu bạn thắm thiết thì bạn vẫn chỉ có đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình bên cạnh mà thôi.[/box]

2) Tốn kém chi phí không xứng đáng

Làm phép tính nhẩm, với 10 triệu bạn có thể cùng cô ấy hẹn hò trong nhiều tháng (mức độ trung bình). Nhưng giả dụ nếu cô ấy ở Sài Gòn, còn bạn ở Hà Nội, chi phí đi lại đã chiếm gần nửa số đó rồi. Cộng thêm chi phí khách sạn, ăn uống, bạn sẽ tiêu hết số tiền đó chỉ trong 1 đến 2 ngày ngắn ngủi.

Nghĩ xem, với 10 triệu bạn và cô ấy có thể cùng nhau du lịch ngắn ngày ở đâu đó. Cả 2 cùng khám phá, tận hưởng, và hạnh phúc. Chả phải như thế sẽ tốt hơn nhiều so với cả 2 cùng buồn, cùng bịn rịn, hoặc thậm chí cùng khóc khi từ biệt nhau sao.

3) Ai đó sẽ lừa dối

“Bạn và cô ấy có tay trong tay 10 năm nữa không?”

Ngay cả khi 2 người gần nhau, hạnh phúc cùng nhau, và vui vẻ làm tình cùng nhau mỗi tối thì tôi không chắc bạn sẽ trả lời CÓ.

Khi tâm trạng phấn chấn, hứng khởi, sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Tuy nhiên trong một lúc yếu mềm, trong một lúc cô đơn, hay trong một lúc nào đó thất vọng vào người còn lại, lừa dối là chuyện thường tình tất yếu xảy ra.

Đàn ông lừa dối là chuyện thường, bởi chúng ta bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hãy trả lời tôi thật lòng, nếu có cơ hội, bạn có ngủ với tất cả các cô gái bên dưới?

Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Phụ nữ thì không như vậy, họ không dễ dàng làm tình với đa số đàn ông. Bù lại, họ luôn có vệ tinh theo đuổi. Trung bình một người phụ nữ dưới 25 sẽ có khoảng 3-5 người theo đuổi cùng lúc. Chưa kể vấn đề sinh lý, phụ nữ sẽ rất khó bình thường nếu trong 3 – 5 tháng không có hơi đàn ông. Họ sẽ cuồng loạn và thậm chí phát điên vì chuyện này.

4) Hiểu lầm nhiều dẫn đến chán nản, mệt mỏi

Với một cặp đôi bình thường, khi yêu đã dễ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi không đáng có rồi. Với một cặp đôi yêu xa, vấn đề này còn xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giải thích mọi chuyện rõ ràng qua điện thoại hay qua tin nhắn.

Giả sử bạn đi với một cô gái tên Giang và Ngân (bạn cô ấy) nhìn thấy. Ngân nói với người yêu bạn về chuyện đó. Chỉ sự việc đơn giản vậy thôi cũng rất khó để giải thích. Trên thực tế, nó rất dễ để hiểu lầm.

Nếu cô ấy nói không tin, 2 người tiếp tục tranh cãi. Nếu cô ấy nói tin, liệu bạn có nghĩ rằng cô ấy tin thật sự? Rồi chỉ một câu chuyện dèm pha tương tự thôi, sẽ chả người phụ nữ nào có thể tin tưởng ngay cả khi bạn trong sạch.

yêu xa tệ hại

5) Yêu xa tốn thời gian

Người ta nói thời gian là vàng là bạc. Tuy nhiên nếu chấp nhận yêu xa, đó là khi bạn coi thời gian của mình thực sự không đáng giá.

Chấp nhận yêu xa là bạn sẽ xác định tốn thời gian. Thay vì bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau, hạnh phúc cùng nhau thì bạn và cô ấy sẽ liên tục phải giải quyết hết vấn đề này đến vấn đề khác. Chưa kể đến việc bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính để vỗ về cô ấy mỗi khi cô đơn.

Sự thật thì chuyện này xảy ra rất thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành “người gỡ rối thông thái” của cô ấy. Cô ấy lại được dịp than thở, truyền tải thông tin tiêu cực cho bạn, và không chắc khi trở về còn yêu bạn không.

Đúng, yêu xa tệ hệt như bạn nghĩ. Nếu đã mệt mỏi vì yêu xa, tin tôi đi, hãy từ bỏ nhanh nhất có thể. Bởi nó không thực sự đẹp và lãng mạn như phim tình cảm Hàn Quốc. Tất cả bạn nhận được là một cuộc tình chóng vánh, dễ tan vỡ, và thường xuyên chi phối cảm xúc của bạn theo hướng xấu.

Đừng phí thời gian yêu xa!

Bạn có thể thích

avatar
2000
39 Comment threads
59 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
52 Comment authors
oooHoàng HảoHảoLai H.Chan chan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
ooo
ooo

Em và bạn gái em yêu nhau mới được vài tháng ạ.Mà dạo gần đây em thấy cô ấy hay đi chơi với người con trai khác.Em thấy không vui nhưng không nói ra và em nghĩ chắc họ chỉ là bạn.Em cũng không hỏi và cô ấy cũng không nói gì mỗi khi đi chơi với họ hết.hầu hết là em vô tình biết được.Có lần cô ấy hỏi em có thấy ghen khi cô ấy đi chơi với người con trai khác không! Em trả lời có thì cô ấy bảo chỉ là bạn thôi không thay đổi… Xem tiếp »

Chan chan
Chan chan

Mấy bạn dưới này ko thực sự là yêu xa. Mình ở VN còn bạn trai mình thì là người Mĩ gốc Á hiện đang ở Mĩ. Thực sự là mình cũng đang rất mệt mỏi với mối quan hệ này, có lẽ nên stop thôi vì mình ko thể tin tưởng một người sẽ ko thay lòng khi ở xa như vậy. Ko có tương lai và kết quả tốt đẹp 🙁

Huy
Huy

A ơi..em đang yêu 1 cô gái…yêu xa..bh lúc nào e cx nhớ..e cx không biết cô ấy còn yêu mình hay không…. Em đã bắt được 1 lần cắm sừng… Nhưng e tha thứ.. Cô ấy rep ib e chậm..hum e xin fb mãi mà k cho..cô ấy cứ nói mai đưa..ngay hum qua.. Em bảo call video..nhưng cô ấy nói rằng nhà em đi ngủ rồi không call được nt thôi..ấy vậy mà khi em thử nháy máy qua mess thì mess báo cô ấy đag có cuộc trò chuyện khác.. Theo a nghĩ gì về câu chuyện… Xem tiếp »

Thạch Lâm Thơ
Thạch Lâm Thơ

A Lai H à .. e cũng đang yêu xa ..trà vinh yêu quảng ngãi ,, e và cô ấy rất thương nhau , rất hiểu nhau và bt thông cảm bt suy nghĩ cho nhau , ít khi cãi nhau nếu mà có cãi thì cãi nhưng không giận nhau , ngày nào tụi e cũng onl mess để call video, có j cũng ns cho nhau bt ngay cả ăn j đi đâu cũng ns cho nhau bt . 1 năm tụi e chỉ đc gặp nhau vài lần thẩm chí 1 năm chỉ gặp đc nhau 1… Xem tiếp »

Hảo
Hảo

đc như vậy thật thì rất tuyệt đó bạn , mình cũng ko muốn nói đến kết quả xấu , nhưng muốn nói với bạn rằng dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải thật bản lĩnh để đối mặt , vì trên đời này không có gì là tuyệt đối đâu !

Mạnh Thường
Mạnh Thường

Anh Lai H ơi
Bọn e yêu xa
Đôi khi cô ấy có chuyện buồn hay chạnh lòng vì bạn bè có ny bên cạnh còn cô ấy thì không?
E nên an ủi và chia sẻ với cô ấy như thế nào ?

Thân lộc
Thân lộc

Em đang yêu 1 cô gái ở gần, cô ấy cũng yêu e nhưng, rủ đi chơi thì rất khó em cũng chán chẳng muốn tiếp tục theo kiểu ngõ cụt này
Theo a lên nói chia tay như nào cho dứt khoát mà thoải mái ạ
Cho e xin lời khuyên ạ

Thái
Thái

Ai có thể cho e lời khuyên giờ e phải làm sao không ạ? e và cô ấy yêu nhau đã đc 10 tháng tụi e yêu nhau thật lòng, hứa với nhau về tương lai tốt đẹp, ngày e với cô ấy về chung 1 nhà.Nhưng bây giờ cô ấy phải lên TP.HCM 2 năm để học nghề. Mỗi tháng chỉ được nghỉ 1 ngày nên khoảng 3-4 tháng mới về với e được 1 lần. E rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy, nhiều lần khi e nói tới vấn đề này thì cô ấy đều… Xem tiếp »

Khoi
Khoi

Không xác định được có cưới nhau hay không. Cô ấy 26t rồi. Em lại sắp phải đi công tác 6 tháng. Cô ấy cũng giằn vặt và khóc lắm nhưng nói là sẽ không muốn đợi chờ e. 6 tháng k phải là dài nhưng tiếp tục để làm gì khi k đi được đến đâu với nhau. Bạn gái em hơn tuổi e anh nha. E muốn cô ấy đợi nhưng thực sự rất thương vì thời gian con gái cô ấy k còn nhiều. vaajy phải làm sao a

Trí
Trí

Rơi vô tình cảnh này rồi thì sẽ làm thế nào đây bro !?

nano
nano

a lai. em có câu chuyện của bọn em muốn a tư vấn nên đi tiếp hay thôi.em sinh năm 90 còn cô ấy 94. em học muộn vì lý do gia đình không có kt. bọn em nhà cách nhau 20km e và cô ấy yêu nhau từ lúc học đại học đến nay hơn 4 năm. em ra trường hơn 2 năm và cô ấy ra trường được 1 năm. em có cv tốt ổn định, cô ấy ra trường đi làm công nhân được 1 năm. bọn em thề ước đến tháng 8 này cưới nhau. ngay… Xem tiếp »

Nhann
Nhann

Theo ý t thì tốt nhất bỏ đi

nano
nano

con gái . tôi sợ họ.. mất cả tuổi xuân để rồi bjo như vậy thật đau đớn

Hoàng Hảo
Hoàng Hảo

người ngoài cuộc thường nhìn rõ ràng ràng hơn, vì ng trong cuộc , cụ thể hơn là ng đang yêu thì mù quáng lắm , mình đọc và thấy bạn chịu đựng như vậy đã là đến quá đáng lắm rồi , cả cô ta và gia đình đều ko có ý muốn chấp nhận bạn nữa , bạn lại chân thành hết mức r , và tôi nghĩ đến thời điểm này bạn nên xem lại tự tôn của đàn ông , giờ phân tích ntn ; cô ta chưa dứt đc th kia đâu , chắc chắn… Xem tiếp »

Thắng
Thắng

Em nghĩ là nên từ bỏ bác ạ, người con gái mà đã lăng nhăng thì không đáng 1 xu :)) nếu bác và cô ấy đến với nhau thì trước sau gì bác cũng phải hối hận