Chính tôi

Làm sao để ngừng quay tay… NGAY HÔM NAY?

Bạn nên ngừng quay tay… NGAY HÔM NAY.

Hôm nay tôi không viết về các phương pháp giúp bạn cua gái, nói chuyện, hay tiếp cận. Tôi cũng chẳng nói về các bí quyết hẹn hò hay rèn luyện bản thân. Tôi muốn viết về yếu tố xâm hại nghiêm trọng đến đời sống của 1 người đàn ông…

Đó chính là thói quen quay tay hàng ngày.

Đầu tiên tôi muốn nói rằng tất cả đàn ông trên thế giới này đều quay tay… ít nhất vài ba lần trong đời. Thời gian trôi đi, có những người dừng việc này, có những người tiếp tục làm việc này, và có những người tiếp tục làm việc này với cường độ lớn.

Đó cũng là lúc quay tay từ vô hại trở nên nguy hại.

Khi bạn 14 – 15 tuổi, quay tay ắt hẳn là cái việc vô cùng bình thường, ngay cả khi bạn thực hiện việc này một cách không điều độ và phản khoa học. Đó là bởi bạn đang muốn mở toang cánh cửa khám phá bí ẩn tình dục. Nôm na chúng ta vẫn gọi đó là việc thắp đèn dầu, hay thử máy… Chẳng có gì sai trái ở đây cả.

Tuy nhiên nếu hiện tại bạn đã chớm qua tuổi 22, vượt qua tuổi 24, hay chuẩn bị cán mốc tuổi 25 thì mọi thứ lại khác hẳn. Và nếu như bạn vẫn thường xuyên thu mình vào cái phòng kín dưới 10 m vuông kia và mơ mộng đến cô hàng xóm, đó cũng là khi đầu óc bạn gặp vấn đề đấy.

Đúng vậy, tôi cho rằng đó là vấn đề thầm kín…

Tôi muốn cho bạn biết rằng quay tay sẽ phá hủy cuộc đời bạn, CHẮC CHẮN là như vậy. Nếu bạn vẫn duy trì đều đều hàng ngày, 2 ngày/lần, thì tôi dám cá rằng bạn đã rơi vào trạng thái nghiện quay tay rồi. Và cũng như bao loại nghiện khác, bạn cần phải có 1 liều để “get high” mỗi lúc lên cơn.

Tôi có 1 người bạn, nó thường liệt kê quay tay vào sở thích hoặc danh sách những việc cần làm hàng ngày. Khi buồn chán, nó lại đóng rầm cánh cửa 6m vuông kia lại và làm cái việc mà nó vẫn làm để chuẩn bị lên thiên đường.

Ban đầu là cảm giác thích thú, sau dần là cảm giác buồn chán và tuyệt vọng vì không kiểm soát nổi bản thân mình.

Làm sao để ngừng quay tay... NGAY HÔM NAY?

Nó chi phối ám ảnh bản thân trước khi bạn thực hiện bất cứ công việc gì. Nó cũng tương tự một thói quen vậy. Khi còn bé, nếu như 30 ngày liên tiếp cha mẹ đánh răng cho bạn mỗi khi thức dậy, sáng ngày 31 chắc hẳn bạn sẽ bật dậy và nghĩ tới việc đánh răng đầu tiên.

Vậy làm thế nào để loại bỏ thói quen quay tay ra khỏi cuộc sống của mình?

Làm sao để ngừng quay tay… NGAY HÔM NAY?

Trên thực tế công việc này vô cùng đơn giản. Tôi sẽ không liệt kê thật nhiều tip tương tự cấu trúc các bài viết khác. Thay vào đó tôi chỉ đưa ra 1 phương pháp duy nhất, và đó cũng là phương pháp đơn giản nhất.

Khi bạn nghiện quay tay, đồng nghĩa với việc đầu óc bạn đã bị ám ảnh nặng nề về hanh động này. Nó tiêu diệt tất cả các động lực cũng như cảm xúc thật sự về những gì bên ngoài. Bởi bạn chỉ muốn đạt được mục đích thật nhanh, để thăng hoa thật nhanh…

Xét về mặt bản chất, nó cũng chỉ là 1 loại thói quen trong hàng nghìn loại thói quen khác ĐÃ và ĐANG đi qua cuộc đời bạn đấy thôi. Cũng tương tự việc từ bỏ thói quen xấu vậy, muốn dứt bỏ thói quen, bạn cần ngừng thực hiện nó một cách có tổ chức.

Nếu nghiện quay tay nặng, bạn không thể bỏ hoàn toàn được, thay vào đó hãy rút ngắn khoảng cách quay tay xuống 2 lần/tuần, hoặc 1 lần/tuần nếu có thể.

Tuy nhiên đó chỉ là bước đầu mà thôi.

Nếu không có thói quen khác thay vào, bạn sẽ “tái nghiện” rất nhanh chóng với việc này.

Bạn cần RA NGOÀI thường xuyên hơn, gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn, bận rộn nhiều hơn, và quan trọng hơn cả là DÀNH THỜI GIAN CẠNH PHỤ NỮ thường xuyên hơn.

Bạn cần biết rằng phụ nữ không phải là công cụ, cũng chẳng phải robot mà đánh giá ai cũng giống ai, họ cũng là con người, cũng giống như bạn vậy. Họ có những suy nghĩ, thói quen, sở thích và tính cách riêng biệt.

Và khi nói chuyện với họ, bạn mới thấy họ hồn nhiên đến thế nào, ngây thơ đến thế nào, và đáng yêu đến thế nào. Và cứ tiếp diễn đà nói chuyện với họ, bạn sẽ nhanh chóng lên giường được với họ. Dễ quá phải không nào  🙄

Cứ tiếp tục thực hiện việc này và nhớ rằng: Mình ra đường không phải để tiếp cận phụ nữ, mình ra đường để tìm niềm vui mới mà thôi.

Tóm lại, quan trọng nhất vẫn là tuần đầu tiên. Bạn cần giữ cho bản thân mình luôn bận rộn. Đừng “1 mình” quá lâu nếu không có việc gì quan trọng. Chỉ cần vượt qua tuần đầu, chắc chắn đầu óc bạn sẽ không còn nhiều “nỗi ám ảnh” đáng sợ như trước nữa.

Rồi khi lên giường với phụ nữ, bạn mới thấy cái cảm giác thực nó tuyệt vời đến thế nào. Bạn sẽ nhận ra cơ thể phụ nữ thực sự là thế nào, tôi cá rằng có gộp mấy bộ phim HD của bạn vào cũng không sánh lại được.

Còn giờ thì sao…

Nếu có bạn bè hay người thân gặp trục trặc với quay tay. Hãy giúp họ thoát khỏi vấn đề này bằng kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Bởi tôi biết rằng quay tay đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của họ. Trên thực tế, nó kìm hãm chúng ta thực hiện những việc đúng đắn và có ý nghĩa.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bài viết này tới tay rất nhiều người khác nữa. Không kể đó là Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Mumbai, Melbourne hay Houston… Bất kể ai theo dõi thông tin bằng tiếng Việt thì nội dung này đều có ý nghĩa với họ hoặc người thân của họ.

Cuối cùng, nếu có thể hãy để lại vài dòng và chia sẻ suy nghĩ của bạn về nội dung bài viết cũng như chủ đề này ở phần bình luận phía dưới.

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
144 Comment threads
158 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
178 Comment authors
Ác quỷMinhtQHXindauten^^Hoang Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Ác quỷ
Ác quỷ

Hôm nay là 21 tháng 4năm 2019 tui hứa xẽ ko quay tay nữa từ lúc quay tay nhiều chuyện đen đủi cứ đến làm việc gì cũng vụng về ko tập trung gd vs xã hội đều xa lánh … nhiều lúc đã hứa nhưng ko làm đc hôm nay quyết định phải cố gắng 💪💪

Minh
Minh

Em năm nay 16 tuổi, phải nói là em nghiện quay tay vs tần suất 2lần/1ngày,em cx cố gắng kiềm chế nhưng cứ 2 ngày trong người lại thấy khó chịu bực bội vs ra mồ hôi liên tục,em nên làm gì để khắc phục bây giờ

tQH
tQH

Hôm nay 21-5 tôi xin từ bỏ quay tay , k bao h quay tay nữa nó làm mất thời gian phiền não !!
Kí tên TQH

Xindauten^^
Xindauten^^

Hôm nay ngày 21-4 từ nay tôi hứa sẽ từ bỏ quay tay,nó đã làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sông của tôi.Suốt bao nhiêu năm tôi chỉ tự nhốt mình và tưởng tượng những thứ k có thật.Mà không biết cuộc sống ngoài kia có bao nhiêu thứ phải tận hưởng,nó làm tôi chỉ rú rú rụt rè và nhút nhát.Tôi sẽ bỏ và kiếm người yêu,lập nghiệp,chú tâm hơn,sống chậm hơn.Tôi xin hứa sẽ bỏ….. Kí tên Hùng N. P.

nobi đạt
nobi đạt

tui sẽ từ bỏ đi “…” và sống cuộc sống tốt đẹp có ích cho xã hội và gđ bản thân xin hứa từ bỏ ngay hôm nay ngày 14/5/2019 từ bỏ “…”

Tuấn
Tuấn

Ngừng quay tay và phim đen từ ngày hôm nay mình sẽ là một người đàn ông tốt cho gia đình và xã hội

Tao nè
Tao nè

5-5-2019 sẽ bỏ quay tay vì gia đình và cho bản thân 💪🏻

Who know me
Who know me

Quyết tâm bỏ quay tay từ ngày 20-4 để có sinh lí khỏe và là ngườ chồng trong gia đình hạnh phúc♡♡♡♡

Kỳ L_ân
Kỳ L_ân

Cạn lời cho mấy thanh niên ở dưới !
Cách hay nhất là tham gia 1 khóa học thiền Vipassana. Quyết tâm thôi không đủ mạnh đâu

Cún COn
Cún COn

Tôi sẽ cai QUAY TAY từ ngày 5/4/2019 và bắt đầu 1 cuộc sống mới không game không quay tay. Cuộc sống lành mạnh đang chờ đón mày đấy D à. Cuộc sống này luôn tươi đẹp. Cố lên tất cả các a bạn của tôi. Vì sức khỏe của chúng ta.