Chính tôi

(Video) 6 cách giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn

Tôi từng phải đối mặt với rất nhiều sóng gió trong cuộc sống để có thể trở thành tôi ngày hôm nay. Tất nhiên, tôi chưa hoàn thiện và còn mang trong mình rất nhiều hạn chế. Dẫu vậy tôi vẫn biết được mình cần phải cố gắng nhiều hơn, nếu muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong quá khứ, tôi từng là 1 kẻ lười biếng, nhút nhát, dễ bỏ cuộc, và luôn luôn trốn chạy sự thực như rùa rụt cổ. Tuy nhiên, qua nhiều năm mọi thứ đã khá hơn nhiều. Giờ đây ai gặp tôi cũng phải ngạc nhiên vì vóc dáng cơ thể của tôi, khả năng nhìn nhận sự việc của tôi, họ rất thích thú khi được gặp gỡ và trò chuyện với tôi…

Sắp tới tôi có rất nhiều dự định cho cuộc đời mình, nhưng có lẽ gần nhất là việc xây dựng 1 website về chủ đề dating & relationship tương tự những gì bạn nhìn thấy tại Chinhem.com nhưng là phiên bản tiếng Anh. Tôi muốn vượt xa khỏi mọi giới hạn và vươn tới tầm thế giới chứ không dừng lại ở trong nước.

Tất nhiên tôi có đủ kỹ năng để thực hiện công việc này, nhưng tôi còn thiếu thời gian và một chút động lực để thôi thúc quá trình này diễn ra.

Để giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn, tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp mà bản thân đã áp dụng trong vài năm qua, nhưng nhiều nhất là trong khoảng hơn 1 năm qua. Tôi muốn bạn có được thành công trong cuộc sống, đạt được những gì mà mình muốn trong đời, và hãy làm tốt hơn tôi nhiều lần. Vì thực tế, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình đang làm tốt vấn đề gì đó. Ngay cả việc viết blog trên Chinhem.com, tôi biết mình cần cải thiện nhiều hơn nữa, để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

6 cách giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn

Ok, dưới đây là danh sách những gì bạn cần làm để có được cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào tố chất và thời gian cũng như năng lượng bạn đầu tư cho những việc trên.

(Video làm thế nào để có cuộc sống tốt hơn)

Đọc thật nhiều sách

Đã có thời gian tôi nghĩ rằng những cuốn sách trên đời này thật vô dụng và chẳng giúp ích gì được mình cả (đặc biệt là những cuốn sách nhà trường phát cho sinh viên Đại Học). Nhưng bất chợt một ngày nọ, tôi bắt gặp cuốn “Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ”, đó cũng là lúc tôi thay đổi nhận thức của mình trong việc đọc sách.

Từ đó đến nay tôi đã tìm tới hàng trăm những cuốn sách khác nhau để đọc, có cả sách miễn phí lẫn trả phí, cả sách tiếng Việt lẫn sách tiếng Anh. Và tôi nghiệm ra rằng, sách chính là kho tàng kiến thức mà bạn có thể bị lạc trong đó bất cứ lúc nào.

Bạn có thể đọc bất cứ cuốn sách nào mình thích, cho dù đó là hồi ký về Steve Jobs, truyện tình cảm lãng mạn, hay văn học thì nó vẫn ẩn chứa vô số những bài học vô giá bên trong. Còn tôi, tôi thích đọc nhất là 2 dạng sách, thứ nhất đó là phát triển kỹ năng bản thân, và thứ 2 là dạng sách How to…

Còn bạn, rất có thể sở thích của bạn sẽ khác biệt so với tôi. Nhưng tin tôi đi, không 1 người thành công nào là không nghĩ đến chuyện đọc sách khi có thời gian đâu.

ĐỪNG BỎ LỠ: Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông

Nghe thật nhiều

Sở thích tiếp theo của tôi đó là nghe, nghe và nghe. Ban đầu tôi nghe những mẩu truyện từ sachnoi.vn, nhưng sau này tôi nhận thấy những gì tiếng Việt đáp ứng là không đủ với mình, thế nên tôi đã tìm đến những tên tuổi khác như Tonny Robbin, David Wygant, hay đơn giản là những video hữu ích trên Youtube, tôi convert nó sang MP3 và bỏ vào điện thoại rồi nghe bất cứ khi nào mình thích. Thi thoảng tôi cũng theo dõi vài Podcast nói về những chuyên đề khác nhau trong cuộc sống. Tất cả đều tuyệt vời.

Tất nhiên, nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, bạn vẫn có thể tìm cho mình những cuốn audiobooks do một vài tổ chức đọc và dịch lại. Ái Hòa hay Minh Trung đều là những giọng đọc khá truyền cảm, bạn có thể nghe trước khi đi ngủ hoặc trước khi mở đầu 1 ngày để có nhiều năng lượng hơn.

READ: Có cần đặt nặng chuyện nói gì với phụ nữ không?

Tìm một người thầy tốt

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể đạt thành công trong cuộc sống. Tiếc là ngoài đời tôi không có ai để kết thân trong những lĩnh vực mà tôi cần khám phá cả. Chính vì thế hầu hết tôi đều phải đi lòng vòng và tự tìm tòi –> Khá là mệt mỏi.

Nếu có ai đó dẫn đường, đôi khi chỉ 1 phút được người ta chỉ bảo còn hơn cả đời bạn tìm kiếm. Và tôi mật bí cho bạn rằng “Những người thành công rất thích giúp người khác có được thành công giống họ”.

DON’T MISS: Học cách tự tôn trọng bản thân

Hãy đối xử tốt với mọi người

Cách tốt nhất để thể hiện lòng tốt của mình đó là đối xử tốt với người khác trước đã. Có thể, bạn sẽ tự hỏi: Tại sao mình lại phải đối xử tốt với người ta trước? Tại sao mình lại phải cười trước? Tại sao mình lại phải giơ tay ra trước để bắt?

Đó là bởi vì bạn là người tốt, bạn muốn có 1 cuộc sống tốt, không chỉ cho mình mà còn cả cho người khác nữa. Đó chính là lý do đấy.

Bằng cách giúp đỡ, ủng hộ, đóng góp cho những người xấu số hơn mình là lúc bạn đang tự giúp đỡ chính mình. Bạn sẽ có được niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, và đó chính là cách mà bạn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Học cách yêu bản thân

Yêu bản thân mình không phải là tự nhìn ngắm cơ thể mình trước gương, hay chụp ảnh tự sướng hàng nghìn lần. Yêu bản thân là cách mà bạn phát triển và nhận biết những giá trị của riêng mình. Đó là việc hành động để cải thiện bản thân, để hiểu biết thêm những thứ mới, và để hạnh phúc hơn.

Học cách yêu bản thân xuất phát từ bên trong, một khi đã yêu bản thân mình, không ai có thể cướp tình yêu này của bạn được. Bạn là một người độc lập, là một người trưởng thành, và có vô số giá trị tiềm ẩn bên trong.

READ: Cách tự tôn trọng bản thân

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Nếu thiếu đi những mục tiêu trong đời, chúng ta như đang ngồi trên con thuyền lênh đênh trên biển vậy. Bạn sẽ đi đâu? Bạn đang tiến về phía trước hay đang giật lùi? Bạn muốn gì?

Một khi có được những mục tiêu, bạn sẽ có được những tham vọng trong đời, rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu đề ra. Đó chính là cách mà cuộc sống chuyển mình theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Còn bạn, bạn đã làm gì để có được cuộc sống tốt đẹp hơn? Hãy cho tôi biết để cùng học tập lẫn nhau. Có câu “Mỗi người bạn là 1 cuốn sách vô giá”, thế nên tôi rất muốn được học từ phía bạn. Xin hãy comment phía dưới.

Bạn có thể thích

avatar
2000
49 Comment threads
41 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
41 Comment authors
Lai H.TrunghaoLê NamHiếu Nguyễn Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
hao
hao

Rất tốt nếu website tương tự được diện mặt trên toàn thế giới. Tôi tin anh làm được

Lê Nam
Lê Nam

Không phải anh ấy thích kể về cuộc đời của mình. Mà điều a ấy muốn nói ở đây là
“Người khác làm được thì bạn cũng làm được, quan trọng là phương pháp”

trung
trung

dạo này tâp trung làm clip youtube hã bro, thích nha !!

Hiếu Nguyễn
Hiếu Nguyễn

Nhìn ông vừa trẻ vừa chất. Thích thế nhờ, à mà có thể giải thích chuyện gì xảy ra ở đoạn 0:22 được không. 😁😁

Ngọc
Ngọc

Chào a Lai. Từ khi biết đến chinhem tư duy của e đã có nhiều thay đổi e cũng đọc gmbapd2 đọc thêm sách khác. E ở nông thôn năm nay 25t, 1 người có mục tiêu nhưng khá nhút nhát chưa từng có bạn gái( có vài ng thích nhưng e k thich), và thực sự có 1 việc làm e rất khổ tâm. Đó là e luôn cảm thấy khó chịu khi trò chuyện với cha mẹ mình. E luôn muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho họ, nhưng mọi thứ k bao giờ đi theo hướng… Xem tiếp »

Ger
Ger

Đôi khi em đạt được trạng thái tỉnh thức . Nhưng khi tiếp xúc với 1 nhóm người tiêu cực thì đột nhiên trạng thái đó biến mất . Và mục đích sống của em là tỉnh thức hoàn toàn ! Em không biết cảm giác hiện tại là gì nữa . Nó tiêu cực hay chỉ là cảm giác khó chịu khi người khác tiêu cực nữa . Hầu như ngày nào ko đọc blog Chínhem hay sách vở là ngày đó em rất tiêu cợc . Điều đó có quan trọng không anh ?

Trangg
Trangg

cảm ơn vì bài viết của anh

Hiếu Trung
Hiếu Trung

Bài viết tuyệt vời. Truyền cho tôi rất nhiều động lực. Cảm ơn Lai H

Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long

Bài viết này em đã đọc rất nhiều lần nhưng mỗi lần đọc lại thấy được những bài học bổ ích, em cũng rất thích cách viết của anh nữa, cách viết đơn giản, dễ hiểu và truyền tải được thông tin tới người đọc. Quá tuyệt vời anh ạ :))
Anh có nhận xét gì về David Wygant, anh đã học được gì từ David Wygant, em rất mong được nhận những lời chia sẻ từ anh.

Ngọc Long
Ngọc Long

Bài viết này em đã đọc nhiều lần nhưng mỗi lần đọc lại em vẫn tìm ra được cho mình những bài học và cũng nhìn lại bản thân và muốn rằng mình phải cố gắng hơn nữa. Bài viết thực sự rất hay anh ạ. Em sẽ còn đọc đi đọc lại và em luôn luôn muốn đọc được thêm nhiều bài viết hay nữa trên chinhem.com ???