Yêu người cùng tuổi, nên hay không nên?

Tuổi tác không đơn thuần chỉ là những con số. Nó là sự nhạy cảm của phụ nữ và trưởng thành của đàn ông. Trong sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 có đoạn, phụ nữ già nhanh gấp 5 lần đàn ông. Khi bạn là cậu bé thì nàng đang tận hưởng quyền lực. Khi bạn đang tận hưởng quyền lực, lúc ấy có lẽ nàng đã “héo úa”.

Chủ đề mà tôi muốn đề cập trong bài viết này là yêu người cùng tuổi. Là đàn ông, bạn có nên yêu phụ nữ cùng tuổi không? Bạn có nên theo đuổi một người bằng tuổi mình hay không?

Bởi nhiều người nói rằng, đàn ông thì không nên yêu người bằng tuổi. Lý do là phụ nữ thường trưởng thành sớm hơn rất nhiều.

Nhưng bạn cũng chứng kiến nhiều cặp đôi vẫn hạnh phúc, cho dù người đàn ông thậm chí còn kém vài tháng so với cô nàng anh ta bên cạnh.

Nói về các giai đoạn của phụ nữ và đàn ông

Giai đoạn học trung học, cả 2 phái đều còn trẻ, đều kém nhận thức về cuộc sống. Có thể con gái sẽ già dặn hơn con trai một chút, nhưng không đáng kể. Lại chung trường chung lớp mà có thể chung luôn bàn. Vì thế yêu người cùng tuổi ở giai đoạn này gần như là phổ biến nhất.

Xổ lồng độ tuổi 18 – 24, đây là giai đoạn đánh giấu thời kỳ vàng son của phụ nữ. Họ bắt đầu có nhiều người theo đuổi, đưa đón. Có nhiều lựa chọn, và những cám dỗ bất ngờ. Ngoảnh mặt nhìn cậu bạn cùng bàn hồi cấp III. Ngày xưa ơi, thôi quên đi!!!

18 – 24 của đàn ông là giai đoạn mâu thuẫn và xung đột. Nhiều người ham chơi, nhiều người bỏ bê học hành, nhiều người gặp vấn đề với sexual, nhiều người tự trách cuộc đời sao bất công, nhiều người muốn làm giàu, nhiều người thất bại trước phụ nữ. Với đàn ông, đây là giai đoạn bắt đầu một cuộc sống mới. Còn với phụ nữ, đây là giai đoạn họ dần đủ lông đủ cánh. Vì thế ở giai đoạn này, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ xảy ra nhiều xung đột.

25-30, phụ nữ vẫn tiếp tục tận hưởng “tuổi vàng” của mình nhưng trên đường tụt dốc, đàn ông thì  dần quan tâm tới sự nghiệp và tương lai của mình nhiều hơn. Ở giai đoạn này, một người đàn ông có hơi hướng trưởng thành hoàn toàn phù hợp khi bên cạnh người bằng tuổi.

Trên 30, cả phụ nữ và đàn ông đều tính chuyện lập gia đình và sinh con đẻ cái. Miễn là người đàn ông trưởng thành và có khả năng tài chính tốt thì đều có thể “xử lý” bất kỳ người phụ nữ nào, không chỉ đơn thuần là người cùng độ tuổi với mình.

Nên yêu người bằng tuổi khi nào?

1) Khi bạn trưởng thành sớm hơn tuổi

Khi lũ bạn còn đang xem clip prank trên Youtube rồi học đòi làm theo thì bạn đang mải mê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Khi lũ bạn còn đang mải mê học cách quay tay thế nào cho sướng thì bạn đã có những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Yếu tố đầu tiên quyết định có nên yêu người bằng tuổi hay không đó là sự trưởng thành.

“Sao anh trẻ con thế?”

“Em không thể hiểu nổi. Mấy trò chơi đó dành cho trẻ con mà.”

Bạn thậm chí còn không hiểu tại sao cô ấy nói mình trẻ con. Bạn cố gắng tỏ ra là người biết dẫn dắt, hay làm thế nào để khiến mình trở nên alpha hơn. Nhưng trong mắt cô ấy, bạn vẫn chỉ là đứa trẻ to xác mà thôi.

Vấn đề đó thuộc về tính cách và môi trường sống của bạn. Nếu được bố mẹ lo cơm ăn ba bữa, đi chơi bố mẹ đưa tiền, đàn đúm bạn bè vây quanh. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn trưởng thành muộn.

Có điều, đừng yêu phụ nữ bằng tuổi. Hãy tìm tới những cô nàng kém mình 2-3 tuổi sẽ phù hợp hơn.

2) Khi bạn thành công tài chính sớm

Tài chính vốn dĩ là vấn đề lớn. Nó lớn hơn nếu bạn yêu người cùng tuổi.

Nói nôm na thế này cho dễ hiểu. Cứ cho là 23 tuổi bạn tốt nghiệp đại học sau đó lăn lộn để kiếm tiền. Nhưng trong 3 năm tiếp theo nếu kết quả không đến, sẽ rất khó để đi đến đâu với cô nàng bằng tuổi. 26 tuổi, kể cả cô ấy chưa xác định hôn nhân thì bố mẹ họ hàng cũng sẽ bù lu bù loa lên, gắn tên lửa vào mông bạn để biết bạn có thực sự muốn bay với cô ấy hay không?

Tất nhiên, bạn có thể 30 tuổi, hoặc 40 tuổi mới lập gia đình. Nhưng không phải cô ấy. Ngoảnh mặt lại, ngực và mông bắt đầu chảy xệ, bụng từng ngấn xếp chồng lên nhau. Ngấy thật!

Vì thế, nếu không thành công tài chính sớm, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

3) Khi bạn muốn bên cạnh người thực sự hiểu mình

Đầu tiên, là bởi những trải nghiệm mà bạn trải qua, rất có thể cô ấy đã trải qua rồi. Vì bằng tuổi!

Những giai đoạn của cuộc sống, từ ngày tốt nghiệp trung học, những ngày đầu học đại học, hay lần thứ n nhảy việc. Những chuyện đó rất dễ để kết nối, thấu hiểu, và thông cảm cho nhau.

Bên cạnh một người yêu bằng tuổi, bạn sẽ thấy cô ấy thực sự hiểu mình. Khác với một em gái mới lớn, bạn sẽ thấy thật khó khăn khi trong đầu cô ấy chỉ có iPhone, những bộ phim Hàn Quốc, hay những trending mà bạn không thể hiểu.

Tuổi tác là khoảng cách. Khoảng cách càng xa thì những rào cản càng lớn. Vì thế yêu người bằng tuổi có cái lợi là dễ kết nối hơn nhiều.

Không nên yêu người bằng tuổi khi nào?

1) Xác định không lập gia đình trước tuổi 30

Đàn ông ngày nay ý chí mưu cầu hạnh phúc bản thân là rất cao. Nhiều người đều chung nhận định là sẽ cố gắng xây dựng sự nghiệp vẻ vang, và không tính tới chuyện lập gia đình trước tuổi 30.

Nếu vẫn nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc đó, đương nhiên bạn không nên quan hệ hay tán tỉnh phụ nữ cùng tuổi. Bởi đơn giản, chả ai đợi được bạn đến lúc đấy cả. Con gái 28 là quá thì, đến 30 thì coi như “hẩm hiu tình cảm” rồi. Họ tính chuyện lập gia đình từ năm 23, 24 tuổi, khi bạn còn mới bước đầu chập chững vào đời cơ.

Vì thế nếu xác định lập gia đình muộn, đừng kéo phụ nữ bằng tuổi vào cuộc đời bạn.

2) Bạn chưa hiểu mình xuất hiện ở cuộc đời này để làm gì?

Bạn chưa biết sứ mệnh của mình là gì? Bạn không có mục đích sống, bạn cũng không tìm cách phấn đấu cho tương lai. Lúc ấy, chỉ mình bạn dằn vặt bản thân đã là quá đủ rồi.

Nhưng bên cạnh một người bằng tuổi còn tệ hơn. Cô ấy sẽ liên tục thắc mắc, đặt ra những câu hỏi rồi mối quan hệ này sẽ đi về đâu, anh sẽ làm gì, chúng ta sẽ sống ở đâu, nuôi con như thế nào? Khi bạn còn chưa biết mình sẽ đi về đâu thì làm sao có thể trả lời được những câu hỏi như vậy. Tin tôi đi, đó là những câu hỏi mà cô ấy sẽ “tra khảo” bạn ngày đêm.

3) Bạn và cô ấy không thể chia sẻ

Như đã nói ở phía trên, phụ nữ bằng tuổi rất dễ dàng để chia sẻ quan điểm, góc nhìn, và trải nghiệm trong cuộc sống. Bởi cả 2 đều có những điểm tương đồng và những quãng thời gian như nhau. Nhưng…

Nếu bạn và cô ấy không thể chia sẻ, hoặc ít có những cuộc trò chuyện mang tính kết nối. Có lẽ, yêu người bằng tuổi trong trường hợp này là không nên.

Đó là 3 lý do tại sao nên yêu người bằng tuổi, và 3 lý do không nên yêu người bằng tuổi. Tại sao bạn lại yêu người bằng tuổi mình, tại sao lại không? Hãy cho tôi biết ở phần comment bên dưới.

Hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear anh Lai H.Trước tiên cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ cực kỳ hữu dụng trên website chinhem.com, đây thật sự là một kiến thức mà không phải ai cũng có thể chia sẻ được.Trong cả năm nay, về chuyện tình cảm em gặp rất nhiều khó khăn, có đến hai mối tình đều không có kết quả và chẳng đi đến đâu. Hai mối tình của em trong năm nay có một đặc điểm chung, là khi hẹn hò họ đều nhận lời đi chơi, nhưng đến lúc em bày tỏ tình cảm của mình thì họ dường như một con người khác hoàn toàn, lúc nói là thích em lúc thì không em cần suy nghĩ kỹ lại. Lúc đó cuộc sống thật sự rất khó khắn với em và suy nghĩ của em lúc đó khá tiêu cực, kéo theo vô số hệ lụy đến công việc và cả chuyện học hành.Em tình cờ biết đến website chinhem.com trong lúc cực kỳ chán nản và mất niềm tin, và em được biết đến quyển sách của anh "GMBAPĐ II", lúc đó linh tính cho em biết là em cần đọc quyển sách này và mình cần phải thay đổi suy nghĩ hoàn toàn về phụ nữ.Em mất khoảng hai ngày để đọc quyển sách của anh, thật sự cảm giác lúc đó em cảm thấy rất là không chấp nhận nhiều cái (túm gọn lại là 27 năm qua em hoàn toàn hiểu sai về phụ nữ :))) ), khá là bức xúc, nhưng sau đó em chấp nhận và hoàn thành xong quyển sách, và không quên nhiệm vụ chính : thực hành.Và sau ba tháng, hiện giờ em đã có người yêu, cô ấy nói rất yêu em vì tính cách em rất đàn ông, mỗi ngày cô ấy còn dành thời gian nấu cơm cho em ăn nữa, dự định năm sau tụi em sẽ đi phượt cùng nhau để trải nghiệm được nhiều hơn. Hai bạn nữ trước đây có liên lạc lại với em để nói quay lại, em thông báo với hai bạn đó là em đã có người yêu rồi và đang rất hạnh phúc, và em chúc phúc đến hai bạn ấy sẽ gặp được người phù hợp.Cảm ơn chinhem.com, cảm ơn anh Lai H., những chia sẻ của anh thật sự thay đổi hoàn toàn cuộc sống của em, và nếu sau này anh có viết thêm phần III, IV hay V ... em cũng sẽ hoàn toàn ủng hộ anh.Finally, thank you for everything, you're a special part of my life too, bro.Regards,Vu H. Nguyen
Hoàng Vũ
Q. Thủ Đức, HCM


Để lại bình luận

68 phản hồi tại "Yêu người cùng tuổi, nên hay không nên?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Khoi
Khoi
Nên tiếp tục hay dừng lại tại đây anh ơi. Em và ny e chênh nhau 4 tuổi. Tính cách hợp nhau. Nhưng chưa dám ra mắt gđ vì sợ bị phản đối. Mới đây cô ấy nói y rằg cô ấy k còn trẻ để yêu đương không có kết quả k còn thời gian để yêu thôi. Vì cô ấy năm nay 26 rồi. E thì 22. E thực sự rất mông lung về vc lập gđ. Vì e thấy e còn trẻ a thì từng khuyên là k nên lập gđ quá sớm phải yêu nhiều người… Xem tiếp »
HDoan
HDoan

Tôi 23 và cũng đang gặp tình trạng mất phương hướng, chưa biết sứ mệnh của mình nhưng đã quen người yêu cùng tuổi gần 4 năm. Nhưng gần đây quả thật cả 2 không vui vẻ mấy, trong trường hợp liệu quyết định chia tay có đúng, do cô ấy là một người sống hơi hướng nội và dễ suy nghĩ tiêu cực. Lai H giúp tôi với.

Juliess
Juliess

Dù có bạn gái hay không, tôi cá là họ vẫn cảm thấy cô đơn, con người không thể thoát khỏi cảm xúc ấy, nhất là hồi trẻ

Huy
Huy

Quá hay quá thực tế. Giống hệt tình cảnh của em hiện tại. Cảm ơn anh.

Tâm
Tâm

Sống với cái người trưởng thành hơn thì cảm giác bị lép vế là điều đương nhiên. Có cảm giác như cô ta đứng đằng sau và chỉ trích mình (thi thoảng bĩu môi là biết). Nên đàn ông sợ phụ nữ thông minh là thế

thích MMA
thích MMA

Em đang tán một cô gái hơn em 1 tuổi cô ấy thuộc dạng rất khó tán khó chọc cô ấy cười nếu là các cô gái khác thì đã cười nhưng cô ấy thì không có thể là do cô ấy có bạn trai rồi vì mình thấy cô ấy mặc đồ bình thường áo thun quần jean makeup thì chỉ son môi thôi nhưng cái này em không chắc chắn lắm vì cô ấy lâu lâu lại nhìn lén em em nhìn lại thì quay mặt chỗ khác.Mọi người cho em lời khuyên với.

Thời
Thời

Chết em rồi. cô ấy hơn em 1 tuổi hehe.
Bài viết đúng y chang luôn anh Lai ơi (y)

PTC
PTC

Bài viết rất hay cùng những chia sẻ thực tế và thú vị của mọi người, cám ơn anh Lai H!

Cường
Cường

Bài viết quá chuẩn xác và thực tế. Thực sự cảm ơn anh Lai.

Ntn
Ntn

Hi anh Lai em tán gái thấy gái bị thu hút rồi làm sao biến gái thành người yêu được anh. Tới giai đoạn đó em không biết làm sao nữa,lơ đi một thời gian cái là hết thu hút.

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.