Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Yêu người cùng tuổi: Nên yêu lúc nào và không nên lúc nào?

Chủ đề mà tôi muốn đề cập trong bài viết này là yêu người cùng tuổi. Là đàn ông, bạn có nên yêu phụ nữ cùng tuổi không? Bạn có nên theo đuổi một người bằng tuổi mình hay không?

Bởi nhiều người nói rằng, đàn ông thì không nên yêu người cùng tuổi. Lý do là phụ nữ thường trưởng thành sớm hơn rất nhiều.

Nhưng bạn cũng chứng kiến nhiều cặp đôi vẫn hạnh phúc, cho dù người đàn ông thậm chí còn kém vài tháng so với cô nàng anh ta bên cạnh.

Biết các giai đoạn này liệu bạn còn muốn yêu người cùng tuổi?

Giai đoạn học trung học, cả 2 phái đều còn trẻ, đều kém nhận thức về cuộc sống. Có thể con gái sẽ già dặn hơn con trai một chút, nhưng không đáng kể. Lại chung trường chung lớp mà có thể chung luôn bàn. Vì thế yêu người cùng tuổi ở giai đoạn này gần như là phổ biến nhất.

Xổ lồng độ tuổi 18 – 24, đây là giai đoạn đánh giấu thời kỳ vàng son của phụ nữ. Họ bắt đầu có nhiều người theo đuổi, đưa đón. Có nhiều lựa chọn, và những cám dỗ bất ngờ. Ngoảnh mặt nhìn cậu bạn cùng bàn hồi cấp III. Ngày xưa ơi, thôi quên đi!!!

18 – 24 của đàn ông là giai đoạn mâu thuẫn và xung đột. Nhiều người ham chơi, nhiều người bỏ bê học hành. Nhiều người gặp vấn đề với tiết chế ham muốn tình dục, nhiều người tự trách cuộc đời sao bất công? Nhiều người muốn làm giàu, nhiều người thất bại trước phụ nữ. Với đàn ông, đây là giai đoạn bắt đầu một cuộc sống mới. Còn với phụ nữ, đây là giai đoạn họ dần đủ lông đủ cánh. Vì thế ở giai đoạn này, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ xảy ra nhiều xung đột.

yeu nguoi cung tuoiGiai đoạn sau

25-30, phụ nữ vẫn tiếp tục tận hưởng “tuổi vàng” của mình nhưng trên đường tụt dốc, đàn ông thì  dần quan tâm tới sự nghiệp và tương lai của mình nhiều hơn. Ở giai đoạn này, một người đàn ông có hơi hướng trưởng thành hoàn toàn phù hợp khi bên cạnh người bằng tuổi.

Trên 30, cả phụ nữ và đàn ông đều tính chuyện lập gia đình và sinh con đẻ cái. Miễn là người đàn ông trưởng thành và có khả năng tài chính tốt thì đều có thể “xử lý” bất kỳ người phụ nữ nào, không chỉ đơn thuần là người cùng độ tuổi với mình.

Nên yêu người cùng tuổi khi nào?

1) Khi bạn trưởng thành sớm hơn tuổi

Bạn nên yêu người bằng tuổi nếu tính cách bạn trưởng thành sớm.

Khi lũ bạn còn đang xem clip prank trên Youtube rồi học đòi làm theo thì bạn đang mải mê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Khi lũ bạn còn đang mải mê học cách quay tay thế nào cho sướng thì bạn đã có những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Yếu tố đầu tiên quyết định có nên yêu người cùng tuổi hay không đó là sự trưởng thành.

Trẻ con ơi, bao giờ anh lớn?

“Sao anh trẻ con thế?”

“Em không thể hiểu nổi. Mấy trò chơi đó dành cho trẻ con mà.”

Bạn thậm chí còn không hiểu tại sao cô ấy nói mình trẻ con. Bạn cố gắng tỏ ra là người biết dẫn dắt, hay làm thế nào để khiến mình trở nên alpha hơn. Nhưng trong mắt cô ấy, bạn vẫn chỉ là đứa trẻ to xác mà thôi.

Vấn đề đó thuộc về tính cách và môi trường sống của bạn. Nếu được bố mẹ lo cơm ăn ba bữa, đi chơi bố mẹ đưa tiền, đàn đúm bạn bè vây quanh. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn trưởng thành muộn.

Có điều, đừng yêu phụ nữ bằng tuổi. Hãy tìm tới những cô nàng kém mình 2-3 tuổi sẽ phù hợp hơn.

2) Khi bạn thành công tài chính sớm

cach tu choi cho muon tienTài chính vốn dĩ là vấn đề lớn. Nó lớn hơn nếu bạn yêu người cùng tuổi.

Nói nôm na thế này cho dễ hiểu. Cứ cho là 23 tuổi bạn tốt nghiệp đại học sau đó lăn lộn để kiếm tiền. Nhưng trong 3 năm tiếp theo nếu kết quả không đến, sẽ rất khó để đi đến đâu với cô nàng bằng tuổi. 26 tuổi, kể cả cô ấy chưa xác định hôn nhân thì bố mẹ họ hàng cũng sẽ bù lu bù loa lên, gắn tên lửa vào mông bạn để biết bạn có thực sự muốn bay với cô ấy hay không?

Tất nhiên, bạn có thể 30 tuổi, hoặc 40 tuổi mới lập gia đình. Nhưng không phải cô ấy. Ngoảnh mặt lại, ngực và mông bắt đầu chảy xệ, bụng từng ngấn xếp chồng lên nhau. Ngấy thật!

Vì thế, nếu không thành công tài chính sớm, yêu người cùng tuổi chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.

3) Khi bạn muốn bên cạnh người thực sự hiểu mình

Bạn nên yêu người cùng tuổi nếu muốn người kia hiểu sâu sắc về mình hơn.

Đầu tiên, là bởi những trải nghiệm mà bạn trải qua, rất có thể cô ấy đã trải qua rồi. Vì bằng tuổi!

Những giai đoạn của cuộc sống, từ ngày tốt nghiệp trung học, những ngày đầu học đại học, hay lần thứ n nhảy việc. Những chuyện đó rất dễ để kết nối, thấu hiểu, và thông cảm cho nhau.

Bên cạnh một người yêu bằng tuổi, bạn sẽ thấy cô ấy thực sự hiểu mình. Khác với một em gái mới lớn, bạn sẽ thấy thật khó khăn khi trong đầu cô ấy chỉ có iPhone, những bộ phim Hàn Quốc, hay những trending mà bạn không thể hiểu.

Tuổi tác là khoảng cách. Khoảng cách càng xa thì những rào cản càng lớn. Vì thế yêu người cùng tuổi có cái lợi là dễ kết nối hơn nhiều.

Không nên yêu người cùng tuổi khi nào?

1) Xác định không lập gia đình trước tuổi 30

Bạn không nên yêu người cùng tuổi nếu muốn lập gia đình ở tuổi lớn hơn 30.

Đàn ông ngày nay ý chí mưu cầu hạnh phúc bản thân là rất cao. Nhiều người đều chung nhận định là sẽ cố gắng xây dựng sự nghiệp vẻ vang, và không tính tới chuyện lập gia đình trước tuổi 30.

Nếu vẫn nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc đó, đương nhiên bạn không nên quan hệ hay tán tỉnh phụ nữ cùng tuổi. Bởi đơn giản, chả ai đợi được bạn đến lúc đấy cả. Con gái 28 là quá thì, đến 30 thì coi như “hẩm hiu tình cảm” rồi. Họ tính chuyện lập gia đình từ năm 23, 24 tuổi, khi bạn còn mới bước đầu chập chững vào đời cơ.

Vì thế nếu xác định lập gia đình muộn, đừng kéo phụ nữ bằng tuổi vào cuộc đời bạn.

2) Không nên yêu người bằng tuổi nếu chưa hiểu mình xuất hiện ở cuộc đời này để làm gì?

Chưa rõ ràng về cuộc sống, không nên yêu người bằng tuổi.

Bạn chưa biết sứ mệnh của mình là gì? Bạn không có mục đích sống, bạn cũng không tìm cách phấn đấu cho tương lai. Lúc ấy, chỉ mình bạn dằn vặt bản thân đã là quá đủ rồi.

Nhưng bên cạnh một người bằng tuổi còn tệ hơn. Cô ấy sẽ liên tục thắc mắc, đặt ra những câu hỏi rồi mối quan hệ này sẽ đi về đâu, anh sẽ làm gì, chúng ta sẽ sống ở đâu, nuôi con như thế nào? Khi bạn còn chưa biết mình sẽ đi về đâu thì làm sao có thể trả lời được những câu hỏi như vậy. Tin tôi đi, đó là những câu hỏi mà cô ấy sẽ “tra khảo” bạn ngày đêm.

3) Bạn và cô ấy không thể chia sẻ

Cuối cùng, không nên yêu người cùng tuổi nếu 2 người không thể chia sẻ.

Như đã nói ở phía trên, phụ nữ bằng tuổi rất dễ dàng để chia sẻ quan điểm, góc nhìn, và trải nghiệm trong cuộc sống. Bởi cả 2 đều có những điểm tương đồng và những quãng thời gian như nhau. Nhưng…

Nếu bạn và cô ấy không thể chia sẻ, hoặc ít có những cuộc trò chuyện mang tính kết nối. Có lẽ, yêu người bằng tuổi trong trường hợp này là không nên.

Đó là 3 lý do tại sao nên yêu người bằng tuổi, và 3 lý do không nên yêu người bằng tuổi. Tại sao bạn lại yêu người cùng tuổi mình, tại sao lại không? Hãy cho tôi biết ở phần comment bên dưới.

Nếu muốn biết chính xác các bước để chinh phục một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc. Hãy tham khảo Giải mã bí ẩn phái đẹp để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.

80 bình luận về “Yêu người cùng tuổi: Nên yêu lúc nào và không nên lúc nào?”

  1. Em năm nay 19 tuổi ạ. Hiện em đang yêu thầm một cô gái hơn 2 tuổi ạ. Cô ấy xinh, giỏi, đang du học ở nước ngoài. Anh cho em lời khuyên để cưa đổ cô gái ấy với ạ. Lần đầu biết yêu nên em còn hơi bở ngỡ, không biết tán gái thế nào ạ. Em cảm ơn ạ.

    Trả lời

Viết một bình luận