Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh

Đàn ông phải mạnh mẽ. Có mạnh mẽ thì mới bảo vệ và dẫn dắt được những người phụ nữ quanh mình.

Đọc đến đấy nhiều người sẽ nói, “Bạn là ai mà dám lên mặt dạy người khác phải mạnh mẽ?”

Đúng là tôi không phải người mạnh mẽ nhất, ngoài kia còn đầy người mạnh mẽ hơn tôi. Chẳng hạn như những võ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp. Họ tập luyện và thi đấu hàng ngày. Chứ như tôi mỗi ngày chỉ tập từ 45 phút đến 1 tiếng thôi, không thể so sánh về thể chất được.

Hay có những người làm việc tay chân thôi nhưng họ cũng rất khỏe. Chẳng hạn như đàn ông làm công việc bốc vác, tay chân. Bữa ăn của họ có thể không nhiều chất, nhưng nhìn khối lượng công việc hoàn thành thì ai cũng phải nể.

Mạnh mẽ về thể chất là điều tuyệt vời của đàn ông. Không phải ai sinh ra cũng có nền tảng thể chất tốt. Tuy nhiên bài viết này muốn khai thác nhiều hơn thế.

Mạnh mẽ tinh thần nhưng vẻ ngoài yếu ớt?

Nhiều người sinh ra là đã có được sức mạnh tinh thần rất tốt. Họ kiềm chế cảm xúc tốt. Ít khi than phiền. Ít khi đổ lỗi. Nhưng nếu không có được vẻ ngoài xứng đáng với tinh thần nghĩ bụng thật xấu số.

Một khi vẻ ngoài yếu ớt, bạn luôn luôn cảm thấy bị đe dọa và xâm lấn. Đã bao giờ bạn ở những nơi vắng vẻ hoặc chật hẹp mà cảm thấy lo lắng chưa? Đó chính xác là cảm giác của tôi mỗi lần đặt chân vào thang máy.

Hồi thanh niên, với thân hình 46, 47kg và chiều cao chỉ xấp xỉ 1,7m tôi luôn bị lọt thỏm khi bên cạnh những người có chiều cao tốt hơn. Tệ hơn, tôi luôn cảm thấy mình bị đe dọa. Nếu bây giờ người ta trấn lột thì làm thế nào? Nếu bây giờ đám này bắt nạt mình thì làm sao? Làm cách nào để thoát được nếu người ta đánh mình?

Còn nhớ hồi học đại học tôi từng bị một bạn nữ đẩy suýt ngã. Nếu có thứ gì khiến đàn ông chua xót hơn thì đó chính là bị nhìn nhận yếu hơn phụ nữ. Buổi hôm đó nó giống như hồi chuông cảnh tỉnh, khiến tôi phải thay đổi chính mình. Sau thời gian đó, tôi quyết định sẽ tập gym.

Tập gym cũng chả dễ ăn…

Còn nhớ ngày đầu nâng tạ ngực trong phòng gym, tôi thậm chí còn không nhấc nổi thanh đòn. Mãi thời gian sau khi cơ thể đã vượt mức chịu đựng, tôi mới có thể nâng được tạ 10kg rồi 15kg.

Còn bây giờ tôi nâng được tạ ngực 100kg, một con số không tệ với vóc dáng của tôi, đúng chứ? Như tôi từng nói về luật hấp dẫn. Nếu năng lượng của bạn đủ thu hút những thứ mà bạn muốn. Hay nói cách khác, bạn thực sự khao khát thứ gì, vũ trụ sẽ trả lại bạn thứ mà bạn muốn.

Hiện nay tôi không còn cảm giác bị đe dọa hay lo lắng khi bên cạnh những người cao to hơn nữa. Bởi quan trọng là tôi tự tin với sức khỏe của mình.

Vậy nên mạnh mẽ tinh thần không thôi thì chưa đủ, bạn cần phải có một vẻ ngoài cường tráng nữa.

Mạnh mẽ thể xác nhưng yếu đuối bên trong

Nếu vẻ ngoài yếu ớt nhưng tinh thần mạnh mẽ, thông thường bạn sẽ được người khác hâm mộ. Còn ngược lại, nếu bạn to xác nhưng tâm hồn mỏng manh dễ vỡ. Bạn thường sẽ bị người khác chê cười, chế giễu.

Để mạnh mẽ về tinh thần thì cũng tương tự thể chất. Bạn cần phải ăn uống healthy cho tâm hồn và chịu khó rèn luyện.

Ăn uống healthy cho tâm hồn nó chính là việc bạn đọc sách, đọc blog, đọc thông tin giúp bạn tăng hiểu biết và giáo dục. Ngoài ra tham gia khóa học, hội thảo, chương trình đào tạo cũng là những điều không nên bỏ qua.

Trong khi đó, nếu chỉ ăn junk food cho tâm hồn. Chẳng hạn suốt ngày đọc tin tiêu cực, suốt ngày lướt facebook, chơi tik tok thả ga thì chẳng mấy mà đầu óc của bạn lại chứa toàn những chất độc hại, làm yếu đi tinh thần của bạn.

Đó là những thứ bạn nạp vào đầu theo cách vô hình, còn hữu hình thì sao?

Tránh xa 2 thứ tệ hại này nếu không muốn yếu ớt

Thứ nhất đó là rượu. Nên nhớ, nghiện rượu thì không làm ăn gì được cả. Sẽ chả vấn đề gì khi thi thoảng nhậu một bữa. Nhưng uống suốt ngày, biện ra lý do để uống, thậm chí còn lôi công việc ra để uống cho hợp pháp thì chịu. Tôi có người thân như vậy, rượu tàn phá tinh thần họ nặng nề. Sức khỏe họ yếu đi, đầu óc thì lười động não, cơ thể không muốn vận động, tinh thần thì ngày càng nhũn ra.

Thứ cần tránh tiếp theo đó là ma túy, thứ thường thấy ở những cuộc vui của tuổi trẻ. Tưởng tượng rượu và thuốc lá đã rất khó bỏ. Thế nên đừng có nghĩ rằng ma túy là thứ mà bạn sẽ chỉ chơi một lần, hoặc 1 năm chơi vài lần cho vui. Tác hại của ma túy thì báo đài người ta nói mãi rồi. Đương nhiên là đầu óc sẽ nhũn ra, mất kiểm soát, thậm chí là làm những hành động điên rồ mà bản thân mình không hề hay biết.

Mạnh mẽ về thể xác là rất tốt. Nhưng nếu yếu đuối bên trong thì nó sẽ khiến hình tượng của bạn từ hero thành zero ngay. Để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ thực sự, bạn cần phải mạnh mẽ cả về bên trong lẫn bên ngoài. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa bạn cần phải mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Nhớ nhé, hãy rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chỉ khi sở hữu được cả 2 thứ, bạn mới trở thành người đàn ông mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Khi sinh ra bạn không phải là một người mạnh mẽ như bạn bè trang lứa xung quanh, thường xuyên bị bắt nạt mà không biết cách chống trả, hay quá yếu đuối để thực hiện một quyết định mang ý nghĩa quan trọng với cuộc đời mình. Vậy thì… cả cuộc đời của bạn đang bị sắp đặt bởi chính… những người xung quanh.

Rồi một ngày bạn nhận ra mình không thể sống như vậy nữa, bạn cần phải gạt bỏ tất cả để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh. Có điều kỹ năng sống đối với bạn hiện đang là con số không, kiến thức giao tiếp xã hội cũng không, ra đường cái gì cũng mờ tịt, trong khi tiền tài sự nghiệp lại đang vô cùng dang dở.

Tôi đã suy ngẫm rất nhiều về vấn đề này. Bởi tôi cũng lượm lặt được đâu đó hình ảnh của mình trong quá khứ. Và để chuyển mình thành 1 người đàn ông mạnh mẽ, bạn cũng như tôi… cần phải thay đổi bản thân mình.

Nhưng bằng cách nào đây?

Về cơ bản, sự mạnh mẽ của đàn ông đến từ 2 nhân tố dưới đây:

 • Mạnh mẽ về thể xác
 • Mạnh mẽ về tinh thần

Để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ và đầy bản lĩnh, có thể đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong đời, bạn cần phải thay đổi sự mạnh mẽ của mình theo cả 2 hướng trên.

Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh
Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh

Đàn ông mạnh mẽ về mặt thể xác

Trên thực tế thì không đàn ông nào trên cõi đời này lại muốn mình yếu kém và hèn nhát cả. Khi lao vào cuộc chiến, không ai muốn là kẻ bại trận. Chả phải bạn vẫn tưởng tượng sẽ 1 ngày nào đó sẽ đấm “vỡ mõm” cái thằng hay bắt nạt mình đấy sao.

Đàn ông sinh ra đã được tạo hóa ban cho cái quyền năng để trở thành phái mạnh. Chúng ta phải có sức khỏe mới bảo về được người con gái mình yêu, gia đình, và những người thân thuộc. Đã là đàn ông, chúng ta luôn khao khát được mạnh mẽ.

Tôi còn chưa nói đến việc mạnh mẽ khi lên giường nữa. Bạn không muốn xung trận hào nhoáng và kết thúc hiệp đấu chỉ trong 1, 2 phút ngắn ngủi chứ? Nếu đó chính xác là những gì mà tôi đang nói, đã đến lúc bạn cần mạnh mẽ hơn về mặt thể xác rồi.

Vậy bằng cách nào?

 • Tập Gym ngay hôm nay
 • Ăn uống hợp lý
 • Luôn chú ý đến sức khỏe

Không phải đến phòng Gym và quan sát những người khác tập, tôi muốn bạn đến phòng Gym để đốt cháy lượng carlorine trong người mình. Bạn phải đưa cơ thể mình ra khỏi vòng tròn thoải mái, bạn phải nâng tạ ở mức cao hơn mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Bạn phải thử thách bản thân mình.

Tôi biết ở trong này có rất nhiều người đã tham gia tập Gym và biết cách cải thiện dáng vóc của chính mình. Tôi mừng cho bạn vì điều đó. Và nếu tập Gym mỗi ngày, bạn sẽ biết được lợi ích đến từ việc này rất lớn. Sức khỏe, cơ bắp, động lực, cảm hứng đều đến với bạn.

Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Ngày trẻ tôi thuộc loại ăn tạp, tôi thường xuyên lui tới rất nhiều các quán ăn vỉa hè khác nhau. Tuy nhiên hiện tại chỉ giữ lại cho mình một vài quán quen thuộc, bởi những quán còn lại hầu hết đều rất ô nhiễm và mất vệ sinh.

Chúng ta vẫn thường nói vui rằng “Ăn bẩn sống lâu”, nhưng bây giờ mà ăn bẩn thì chết nhanh lắm. Tôi mua quả dưa hấu hôm trước, hôm sau nó sùi bọt và chảy nước lênh láng khắp nhà trong khi chưa bổ, táo để quên trong tủ 3 tháng trời mà vẫn tươi ngon như mới, lòng mề thì toàn ngâm acid để tẩy rửa cho trắng v.v… Hiện tại sức khỏe là vấn đề vô cùng nhạy cảm, thế nên tôi khuyên bạn nên ăn những thứ có lợi cho sức khỏe của mình. Đừng vì ngon bổ rẻ mà hấp thu hàng tá chất độc vào cơ thể mình.

Tất cả những yếu tố trên tạo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Mà bạn biết đấy, một cơ thể khỏe mạnh luôn thu hút phụ nữ. Ngoài ra khi có một cơ thể khỏe mạnh, sự tự tin của bạn cũng tăng theo, đây là một nhân tố vô cùng quan trọng để có thể cưa đổ phụ nữ.

Mạnh mẽ đầy bản lĩnh (tinh thần)

Trở thành một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh đồng nghĩa với việc bạn phải cải thiện hiểu biết cũng như lên dây cót tinh thần của mình từng ngày (theo dõi Chính Em dot Com hàng ngày là 1 ví dụ điển hình :roll:)

Bạn sẽ học được cách KHÔNG BAO GIỜ bỏ cuộc cho dù có bất cứ tình huống nào xảy đến trong đời.

Đàn ông mạnh mẽ về mặt tinh thần sẽ làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để thành công trong cuộc sống.

Nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có kỷ luật hơn với bản thân, và không ngừng hướng tới những mục tiêu đề ra. Kết quả chính là những thành quả sau nhiều tháng ngày cố gắng.

Là một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh đồng nghĩa với việc bạn không phàn nàn hay than vãn, thay vào đó bạn sẽ tìm cách cải thiện cuộc sống của mình.

Bạn sẽ học được cách không phản ứng và luôn luôn giữ ý kiến độc lập cho dù bên ngoài có như thế nào đi nữa.

Trở thành đàn ông mạnh mẽ cũng là lúc luôn biết cách tự chủ và tự cung cấp mọi thứ cho bản thân.

Một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh cũng là người biết cách chia sẻ và hỗ trợ những khó khăn hay thất vọng mà phụ nữ gặp phải. Tất nhiên bản sẽ không bao giờ để ai quyết định hộ mình, bạn chính là người quyết định về những gì mình sẽ phải đối mặt.

Đàn ông mạnh mẽ sẽ không bao giờ nhận được yêu cầu phải bảo vệ hay chăm sóc người mình yêu, ngay cả khi cô ấy là người mạnh mẽ. Đó là bản năng, và là một phần tất yếu trong con người bạn rồi.

Bạn cũng cần phải bỏ qua nỗi đau của bản thân để yêu thương và bảo vệ những người thân, gia đình và con cái khi họ cần đến.

Sau cùng, đàn ông mạnh mẽ sẽ không sử dụng con người, vật chất, tiền bạc, hoặc những thói quen kém lành mạnh để xoa dịu nỗi đau của mình. Có thể bạn sẽ ngã xuống khi bị cuộc sống tấn công, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và bước những bước vững chãi hơn trong cuộc sống của mình.

Đó chính là cách để đàn ông trở nên mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. Tôi cá là bạn cũng đang khao khát được thay đổi mình ngay hôm nay. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay bây giờ, bởi “Hạnh phúc ngày mai chính là sự vun đắp từ hôm nay.”

Your friend,

Lai H.

100 comments

 1. ThongLe

  (Admin đã xóa bình luận theo yêu cầu…)

  1. Chúc em mạnh mẽ hơn lần sau.

   1. ThongLe

    dạ em cảm ơn anh nhiều lắm. Chúc anh ngày càng thành công :))

 2. Anh lai ơi , em rất tự ti về cơ thể gầy gó của mình mặc dù ăn uống rất đầy đủ, gym các loại. Anh có thể chỉ em có cách nào tăng cân đựơc không anh

  1. Em đã biết macro là gì chưa? Nếu chưa biết thì anh nghĩ đó là lý do e chưa lên cân được.

 3. ngô sỹ

  Bài viết rất ngắn gọn nhưng rất đúng

 4. Chào a Lai H,
  Em là một bạn nữ, cho e xin phép hỏi: Vì sao e cảm thấy có những người đàn ông khi đến gần e, e cảm thấy mình được bảo vệ, cảm giác rất là an toàn và được tôn trọng. Nhưng cũng có những người đàn ông, khi họ đến gần e cảm thấy mình phải dùng hết sức và phải tỉnh táo để tự bảo vệ bản thân mình, dù họ có tỏ ra thiện chí muốn giúp đỡ em. Nhưng trong sự giúp đỡ đó dường như có sự tính toán ngầm phải lấy lại điều gì đó từ em.
  Mặc dù về ngoại hình, nhìn vào sẽ nghĩ cả 2 người đàn ông này đều rất đàn ông. Không phải ẻo lả. Nhưng có phải người đầu tiên mới là người đàn ông có “chất đàn ông thật sự”?
  Và nếu anh có xem Sau ánh hào quang đoạn Kiều Minh Tuấn gọi điện cho Cát Phượng để tặng hoa. Trấn Thành đã công nhận Kiều Minh Tuấn là người đàn ông rất là đàn ông. Vậy a có thể phân tích giúp em, vì sao Trấn Thành lại nói như vậy ko? Có một đạo diễn cũng nói. Cái chất đàn ông trong Kiều Minh Tuấn mạnh hơn nhiều so với những người đàn ông khác. Vậy nó nằm ở chi tiết nào ạ?
  Em cảm ơn!

  1. Đơn giản lắm em ạ. Cái đó anh có viết trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3. Đó là giá trị của mỗi một người đàn ông. Có người khoác trong mình những giá trị này, có người khoác trong mình những giá trị kia.
   Ví dụ một người đàn ông mà em luôn nhìn thấy sự chân thành, quyết đoán, có những cử chỉ bảo vệ. Đặc biệt hơn, em thấy anh ta chả đòi hỏi, chả yêu cầu gì từ em. Em sẽ thấy an toàn và được tôn trọng.
   Một người thường mâu thuẫn trong cách nói chuyện, quyết định dựa theo thời tiết, hết mực ra vẻ tốt bụng, tử tế, nhưng em thấy anh ta luôn tìm cơ hội để lên giường với em. Em sẽ có cảm giác mình sẽ bị lấy lại thứ gì đó từ họ.

   1. Cảm ơn anh! Có lẽ phụ nữ nên chọn cho mình một người trưởng thành về mặt cảm xúc, self-control tốt. Khi đó, họ có thể dẫn dắt và bảo vệ cho phụ nữ một cách tự tin. Họ được là đàn ông, còn phụ nữ được là phụ nữ.

    1. Chính xác rồi em ?

    2. Bảo An

     Và đến cuối đời vẫn k có ai đâu em

 5. cường

  cám ơn anh Lai. em theo dõi website anh rất lâu rồi. lúc đầu cũng rất hào hứng. nhưng mà bẵng đi một thời gian lao đầu vào công việc kiếm tiền. đến lúc ngồi đọc lại bài của anh em thấy mình quên mất rất nhiều thứ: sức khỏe, tình yêu, mất đi đam mê trong cuộc sống. tiền ngày càng nhiều thì càng chán đời.

  1. Rất vui lại được làm quen với em lần nữa, haha 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối