Tâm lý con gái, cách nắm bắt phụ nữ nghĩ gì chuẩn bài

Tâm lý con gái thực sự KHÔNG đến nỗi quá khó hiểu như đàn ông vẫn tưởng. Trên thực tế nếu chịu tìm hiểu một chút, bạn sẽ nắm được quy luật hoạt động của nó.

Có điều đa số đàn ông hiện nay vẫn gặp vấn đề với việc này, cũng vì lẽ đó mà từ khóa tâm lý con gái được tìm kiếm rất nhiều lần tại Chính Em. Bài viết này ra đời cũng vì lý do kể trên.

Như tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần đó là “phụ nữ thường bị cảm xúc lấn át lý trí”. Thế nên, không có gì quá khó để đoán trước được quyết định của họ cả.

Và để chinh phục, cũng như nắm bắt tâm lý hiệu quả. Bạn cần sử dụng các trick dưới đây:

tam-ly-con-gai5 cách nắm bắt tâm lý con gái, cách để hiểu một người con gái

Bên dưới là 5 cách giúp bạn nắm bắt tâm lý con gái. Qua đó, bạn có thể nắm bắt tâm lý phụ nữ cũng như biết cách để hiểu một người con gái dễ dàng.

1) Bí ẩn là yếu tố đánh trúng tâm lý con gái

Khi chinh phục, bạn cần phải nhớ rằng bí ẩn chính là nhân tố đánh trúng tâm lý con gái.

Hãy cho phụ nữ biết cô ấy thật đặc biệt và thú vị. Tuy nhiên, đừng nói cho cô ấy biết chính xác mọi thứ mà hãy sử dụng ngôn ngữ mập mờ, khó đoán. Việc này sẽ khiến cô ấy nghĩ về bạn 24/7.

Phương pháp này hoạt động khá hiệu quả, vì nó tăng tính kích thích cũng như tò mò từ phía phụ nữ. Phụ nữ ghét phải suy nghĩ để tìm ra lời giải của bài toán. Tuy nhiên đầu óc họ lại lập trình sẵn về việc phải tìm ra kết quả cuối cùng. Thế nên, họ sẽ tự tìm câu trả lời cho chính mình khi sự tò mò cũng như kích thích dâng cao.

Ví dụ về bí ẩn

Hôm qua tôi có xem 1 bộ phim, trong buổi party cô nàng hỏi “Chúng ta nhảy nhé?”

Người đàn ông thay vì nói “Ok, chúng ta cùng nhảy” thì nói rằng:

“Đầu tiên anh và em sẽ bước ra chỗ đó, em sẽ hôn vào môi anh rồi anh sẽ cho em biết 1 bí mật”.

Cô nàng ngoan ngoãn nghe theo và phục tùng mệnh lệnh của gã đàn ông này. Còn bí mật? Đâu cần thiết phải quan tâm đúng không? Tôi có thể nghĩ ra rất nhiều bí mật sau khi cô nàng ấy phục tùng mệnh lệnh của tôi, chẳng hạn:

– Nụ hôn của em rất ngọt ngào

– Em có muốn tý nữa đến nhà anh uống thêm rượu không?

– Em là người phụ nữ đẹp nhất hôm nay.

Những người nắm bắt tâm lý phụ nữ tốt đều biết quy tắc này. Và đó lý do đàn ông xung quanh luôn nói: “Gã đó rất hiểu tâm lý con gái. Gã đi guốc ở trong bụng con gái.”

2) Làm sao để hiểu con gái?

Không dễ để hiểu con gái, thế mới có cuốn sách tên đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim. Cũng như tại sao tôi lại viết Giải mã bí ẩn phái đẹp liền tù tì từ tập 1 đến tập 4.

Cách nắm bắt tâm lý đơn giản là đọc sách. “OMG!!! Lai H., anh có nhầm không? Đó là cách đơn giản nhất ư?”

Xét một cách toàn diện thì, vâng, đúng vậy!

Nếu đầu óc sáng dạ, bạn chỉ cần đọc qua một lượt sách là đã có mường tượng diễn biến tâm lý phụ nữ rồi. Những người viết sách, như tôi chẳng hạn phải mất tới mười mấy năm để theo đuổi lĩnh vực này. Tôi không nói quá đâu, từ năm 2013 phát triển Chính Em đến thời điểm update bài này đã là 8 năm rồi. Đúc rút ra được những kiến thức như vậy không phải chuyện mà một người thông thường có thể lĩnh ngộ được.

Nắm bắt tâm lý phụ nữ hiệu quả hơn?

Cách nắm bắt tâm lý con gái hiệu quả hơn? Đương nhiên là thực hành. Bạn phải nói chuyện với con gái rất nhiều. Ít nhất phải dành ra vài trăm tiếng trò chuyện để hiểu cơ bản. Và hàng nghìn giờ để trở thành một người am hiểu. Muốn thành chuyên gia? Bạn thậm chí phải làm nhiều hơn thế.

Nhưng tôi lấy đâu ra mấy trăm người mình thích để nói chuyện?

Tin vui là bạn vẫn học được cách hiểu tâm lý con gái khi nói chuyện với bất kỳ người phụ nữ nào nếu chịu chú tâm. Từ mẹ bạn, chị bạn, em gái, cho đến đồng nghiệp, v.v…

3) Con gái dễ ghen

Cách để hiểu một người con gái ư? Hãy nhớ rằng họ rất dễ ghen.

Thay vì để con gái dễ dàng có được sự chú ý của bạn thì hãy làm ngược lại. Phớt lờ họ, nói chuyện với những cô gái xung quanh. Làm như cô ấy không hề tồn tại vậy.

Việc này không những khiến phụ nữ cảm thấy ghen mà còn khiến cô ấy thấy cảm thấy bị từ chối nữa. Thế nên, bằng cách này hay cách khác cô ta sẽ tìm cách lấy lại vị trí của mình.

Và quan trọng hơn, tâm lý con gái bị tác động bởi những thứ ít gặp nhưng nhiều giá trị. Thế nên, nếu không quan tâm đến cô ta, tự khắc giá trị của bạn sẽ được đẩy lên cao. Lúc này tự khắc cô ta sẽ để mắt đến bạn nhiều hơn.

P/S: Tâm lý con gái là chủ đề mà bất cứ đàn ông nào trên thế giới này quan tâm. Từ việc nắm bắt được tâm lý con gái bạn mới có thể đưa ra những hành động chuẩn xác tiếp theo được. Và sách của Chính Em chính xác là câu trả lời dành cho bạn. Hãy bước 1 bước trở thành người đàn ông thành công trước phụ nữ ngay hôm nay.

4) Hành động khó đoán khiến con gái xao xuyến

Tại sao phụ nữ, đặc biệt là những người có tiền thường chi đậm để sở hữu những sản phẩm của các nhà thiết kế lừng danh?

Đó là bởi tâm lý con gái thích những thứ khó có được.

Thế nên khi hiểu được vấn đề trên, bạn cần thể hiện rằng mình là người chọn lọc. Không phải loại phụ nữ nào cũng dễ dàng yêu được bạn. Hay nói cách khác bạn phải hiểu giá trị của mình.

Chẳng hạn có lần một cô gái khen tôi đẹp trai. Thường thì tôi vẫn cười toe toét, nhưng hôm ấy tôi cố tình hiểu nhầm nói.

“Ý em là nói anh không đàn ông á?”

Cô ấy sợ tôi hiểu lầm, bắt đầu thanh minh: “Không em nói anh đẹp trai mà, anh không đàn ông thì còn ai đàn ông nữa.”

Tôi nhìn cô ấy 3 giây mặt dò xét sau đó không nhịn được cười nói: “Đúng rồi, đấy mới là thứ anh thích được khen.”

Tham khảo thêm một số bài viết về tâm lý phụ nữ:

5) Giao tiếp bằng mắt là yếu tố đánh vào tâm lý con gái

Nếu thiếu đi yếu tố tương tác trực diện, việc chinh phục sẽ gần như không có tác dụng. Bởi cô ấy KHÔNG chắc rằng ý định của bạn như thế nào. Và trong phần lớn trường hợp, nếu đàn ông lạnh nhạt quá hoặc tự phụ quá, phụ nữ sẽ tìm cách bỏ cuộc.

Thế nên, bạn cần phải sử dụng mắt để liên lạc với cô ấy mỗi khi 2 người đối diện nhau. Hãy thành thục việc sử dụng cửa sổ tâm hồn để diễn đạt lời muốn nói với cô ấy. Hoặc đơn giản chỉ là đọc được ý định và mục đích của cô ấy qua đôi mắt.

Nếu chưa có khá niệm về giao tiếp bằng mắt, bạn có thể tham khảo một vài bài viết như:

Trên đây là tâm lý con gái cũng như cách nắm bắt phụ nữ nghĩ gì. Thực tế, bạn đang dẫn dắt phụ nữ vào 1 game mà nơi đó bạn biết mình là nhân vật chính. Chứ không phải nhân vật phụ hay nhân vật hạng 3, 4 bên cạnh vô số các nhân vật khác như thông thường.

Chúc bạn thành công, và hãy nhớ cải thiện khả năng nắm bắt tâm lý phụ nữ của mình nhiều hơn nhé.

Your friend,

Lai H.

130 comments

 1. Chào A. Lai, Em đang cưa 1 em hơn tuổi ở cty, khi biết đc tình cảm của e thì có nhắn tin cho e bảo “chị hiện tại đang ngại yêu hay tạo mqh mới, nói để e đỡ mất thời gian vào việc vô ích” e này tính tình hòa đồng hay nói nên rất nhiều ng thích, nhưng đều bị từ chối cả, e có nói muốn giữ mqh như hiện tại, và cả 2 vẫn nt bình thường. A đánh giá trường hợp này thế nào ạ, có nên tiếp tục cưa cẩm, thể hiện tc như bình thường k. Cảm ơn a

  1. Cô ấy trc đây có 1 mối tình 6 năm nhưng hiện tại k đến đc với nhau, bảo k hiểu bản thân muốn gì, k biết tình yêu có lại đến hay không, và có ng có thể che chở đc hay không. Anh giúp e cái mindset trong trường hợp này với ạ

   1. Ẩn danh

    Cái mindset loạn cào cào kiểu này em không bao giờ đụng vào cả, vướng víu và mất thời gian, nếu cô ấy đủ đẹp và tính cách thật sự ổn thì anh nên cua, còn nếu chỉ như bao người con gái bình thường khác thì bỏ qua đi ạ, phiền phức lắm

  2. Không biết rằng anh Lai có nhận nói chuyện theo giờ không nhỉ? Em thực sự không biết có cách nào liên lạc được với anh nên đành hỏi liều một chút :3

   1. A ko tư vấn em ạ. Nhưng có nhận coach trong năm nay

 2. E thích một ng nhưng thật sự là e quá ngu trong lĩnh này không biết cách để hiểu cô ấy và cô ấy hiểu mình a giúp e với

  1. Đọc bài viết đi em. Không biết thì phải học chứ

 3. E đang tán 1 cô bé mà cô ấy cho hôn hít sờ mó đủ kiểu r mà hỏi lm ny ko thì cứ trốn tránh như vậy là sao à :((

  1. Là im miêng lại mà chén thôi. Sao cứ phải là người yêu?

   1. Like mạnh bác ???

 4. A lai cho e hỏi là e đang tán 1 cô mà suốt thời gian dài chỉ toàn là e chủ động nhắn tin.mà nhắn tin thỳ cô ấy trả lời…rủ đi chơi mãi mới chịu đi 1 lần.họ cũng pit rõ là e đang theo đuổi họ ma e thấy cô ấy khó quá.a chỉ e cách nào với.

 5. Cô gái em thương làm cùng 1 cty …cô ấy quen 1 người rất xa và có tình cảm với cả 2 ..:nhưng thể xác ở em còn trái tim ở rất xa …đôi lúc muốn bỏ cuộc nhưng vài lần cố chấp muốn giữ cái tình cảm thiệt thòi này …có cách nào giúp em chiến được trái tim cô ấy không ạ ?!.:

 6. Hoàng vũ

  Cô ấy giận tôi và muốn ct toii vì cô ấy bảo tôi ko hiểu chuyện và hỏi quá nhiều nhưng cô ấy rất khó hiểu và ko ns j vs ny thi thoảng tôi ko lmj nhưng cô ấy giận tôi .có cách nào giúp đc k ạ

 7. Mình vồ vập quá cô ấy né mình rùi có cách nào cải thiện tình hình ko ? từng đi chơi, tỏ tình nhưng từ chối , sau đó khoác vai , hôn lén lên má 2 lần, càng về sau mình càng đẩy mạnh lên , sau đó cố ấy sợ và mình đang ăn quả bơ.

  1. Rủ lại sau vài hôm xem. Nếu oke thì no problem nhé

 8. Xin chào ạ. Bọn em đã yêu nhau được 5 năm rồi. Em năm nay 22 tuổi. Tình cảm cả hai cũng đều bình thường. Bỗng dưng gần đây xuất hiện 1 người con gái. Chuyện xảy ra rất dài nhưng nói chung là e cảm nhận được cô ấy chú ý đến em. Và bọn em cũng đã vài lần đi chơi, xem phim cùng nhau. Tự dưng bản thân em có cảm giác muốn ở gần cô ấy, đợi chờ tin nhắn của cô ấy. Cô ấy cũng một vài lần ngỏ ý hỏi vài câu như:” A thích con gái như thế nào”, “A có ghét con gái thế này thế kia không”…Nhưng chưa một lần e tỏ tình. Em biết là nói ra cô ấy sẽ đồng ý. Nhưng em không muốn có lỗi với bất cứ ai. Gần đây khi bạn gái e giận e cũng không còn buồn hỏi chuyện, không buồn năn nỉ. muốn bỏ mặt hết để nhớ đến cô gái kia. Em không biết đây có phải cái cảm giác yêu lâu quá nên vậy, hay là tình cảm nhất thời đối với cô gái kia. Thật sự em không muốn có lỗi với ai, nhưng tình cảm của em thì không chịu nghe lời. Ad có thể cho em một lời khuyên là em nên làm gì không ạ?

  1. Thu thanh

   Bạn đẫ đi chơi với cô gái kia và 2 người đang có tình cảm vs nhau. Vậy bạn hãy chia tay cô ấy đi và đừng nghĩ là sẽ quay lại với nhau được vì cô ấy sẽ k trở lại đâu (cô ấy đã yêu bạn 5 năm mà k phản bội thì tôi tin cô ấy k đồng ý quay lại đâu). Như vậy sẽ tốt cho cả 3 người

 9. P.H. Việt

  Em chào anh. Em có nuôi một vài bạn gái trong khoảng 2-3 năm, nhưng chưa được đền đáp thỏa đáng. Anh có thể nào gợi ý giúp em cách ngỏ lời rủ các bạn đi cafe tối được không ạ?

  1. Haha, nuôi bạn gái là thế nào, anh chưa hiểu

  2. Đỉnh thế bạn tôi ơi :))

  3. Thu thanh

   2 đến 3 năm mà k rủ được vậy thay đổi cách sống đi

 10. Em chào anh. E đang yêu 1 cô gái hơn 2 năm rồi, em 23 tuổi đã đi làm có công việc ổn định và cô ấy 19t đang sinh viên năm 1 .Em ở quận 9 và cô ấy ở quận 7 hàng tuần tụi em đều cùng nhau ăn uống và đi chơi vui vẽ với nhau. Nhưng từ khi cô ấy đi làm thêm gặp vài người nói chuyện thường xuyên với cô ấy và cô ấy đã yếu lòng đã thích 1 người và đã nói với em là “người đó nói chuyện vs e làm e có cảm giác thân thuộc lắm, như đã cảm thấy quen trước rồi ” tình cảm tụi em đang tiến triển bình thường tự nhiên xảy ra chuyện . Cô ấy khó xử thấy mệt mỏi và 1 ngày nói như vậy cô ấy về nói với e “E sai rồi” mình đừng yêu nhau nữa mình làm bạn vs nhau đi”Cô ấy biết em còn thương cô ấy nhiều lắm. Nhưng không muốn làm e tổn thương. Nói rằng tình cảm e vẩn còn với anh nhưng làm như nó bị chia ra rồi và giờ cô ấy muốn 1 mình được tự đo không muốn yêu nữa 1 thời gian nửa cô ấy suy nghĩ r sẽ quyết mình. Khi chia tay xong cô ấy vẫn nói vời e mình có thể nói chuyện với nhau và đi chơi với nhau. Vài ngày sau a qua giúp cô ấy làm thẻ ATM biết e chưa ăn j vẫn chủ động rủ e đi ăn ốc trả tiền cho e cùng nhau ăn nói chuyện vui vẻ như không có gì xảy ra. Vài ngày sau cô ấy gọi cho em và qua đãi e ăn uống no nê vì cô ấy vừa lãnh lương làm thêm 1 tháng đầu. Mỗi khi e chở cô ấy e vẩn cảm thấy cô ấy ngồi sát e 1 chút nhưng ôm e như ngày xưa thì k. Tay cô ấy vẩn còn đeo nhẫn đeo vòng tay e lựa cho cô ấy. Cô ấy và e vẫn nc mỗi tối. Cô ấy nói với e a vẫn có thể qua nha e chơi bình thương vì quê nhà e và cô ấy gần nhau. Nhưng thật sự e k hiểu cô ấy đang muốn gì nữa. em dăng tính nói với cô ấy e không muốn tình cảm để chia sẽ với ai hết và đừng để cảm xúc làm mờ đi lí trí của mình. E sẽ nói với cô ấy nên dứt khoát với người nào đó đừng nói chuyện hay day dưa j nữa. Em thực sự không biết cô ấy đang nghĩ gì nữa. Em cần lời khuyên ạ.

  1. Bạn đừng buồn nữa. Vì cô ấy thích bạn và đang say nắng người kia. Nếu bạn muốn cô ấy trở về thì đừng nói chuyện với cô ấy nữa 2 người cũng đừng thân như trước nữa nếu như gặp nhau thì cô ấy hỏi bạn hãng nói nhưng đừng tỏ thái độ lạnh lùng chỉ nhìn cô ấy thôi. Còn nếu không thik cô ấy quay lại thì cứ làm như vậy đi và oy tự mik sống tự do tự tại như chưa có ny có thể đi tán cô gái khác ok

 11. Nguyễn chi Thành

  em chào anh , em có quen một cô gái . khoảng một năm rồi , cô ấy đã có chồng nhưng chưa có con và đã ly hôn . Chúng em đang rất hợp nhau và tự dưng cô ấy muons nói lời xa em , em thạt không hiểu mồm cô ấy nói thế , nhưng vẫn nhắn tin cho em , nhờ em làm một v gì đó , em thật sự không hiểu cô ấy ,

  1. Hiểu làm sao được mẹ đơn thân hả em, haha

  2. Thế bạn quan tâm cô ấy nhiều vào để biết được lí do nhé

 12. Tôi và cô ấy yêu nhau được 7 tháng, mọi thứ đối với tôi thật sự rất đẹp, cô ấy hiền lành xinh đẹp, đã đến bên tôi những lúc tôi tuyệt vọng nhất, chính cô ấy đã là người lôi tôi ra khỏi hố sâu đó, tôi rất biết ơn cô ấy… Bù lại, tôi chăm sóc cô ấy rất chu đáo, từ bữa ăn tới giấc ngủ, cảm giác như mọi thứ rất tuyệt vời cho đến một ngày cô ấy nói rằng đã cảm nắng một người khác.. Tim tôi đau lắm chứ, chúng tôi đã nói chuyện về chuyện này nhiều lắm, và rồi tôi nhận ra rằng chúng tôi không có chung suy nghĩ, tôi đã ko quan tâm tới tâm hồn của cô ấy, cái mà tôi đã vô tình lãng quên khi yêu cô ấy.. Để rồi người khác xuất hiện, người có thể nhìn thấy tâm hồn đầy yếu ớt đó và đã làm rung động được trái tim cô ấy thì cũng là lúc cô ấy chấp nhận ra đi, để bỏ lại tôi ở đây. Tôi đã khóc vì cô ấy, đã níu kéo rất nhiều, nhưng cô ấy vẫn một mực nói rằng chúng tôi chỉ nên dừng tại đây trước khi mọi thứ đi xa hơn, đau hơn… Tôi bây h chẳng biết phải làm sao nữa, tôi yêu cô ấy nhiều lắm.. nhưng lại muốn làm gì đó để quên cô ấy đi để ko còn chịu đựng cái nỗi đau đang dày xéo này nữa…. Các bạn đã có ai từng rơi vào hoàn cảnh như tôi chưa, khi đó các bạn sẽ làm gì để vượt qua được cú shock lớn như này….. Tôi thấy tuyệt vọng lắm các bạn à…

  1. nguyenxuanhung

   Sao giống mình thế. Hãy cố gắng làm việc nhiều hơn. Xóa hết những kỷ niệm với cô ta. Thời gian sẽ quên thôi. Cố gắng lên, tập trung làm việc của mình.

  2. Mình quen 2 năm rưỡi 2 bên gia đình đều đồng ý sang năm kết hôn. Vậy mà cũng đùng 1 cái cô ấy nói hết yêu rồi! Và thế là bao dự định tan tành! Mới có 7 tháng thôi sẽ trôi qua nhanh mà, giờ ngẫm lại chỉ lo thất nghiệp thôi chứ hơi đâu buồn vì thất tình! Mua cuốn GMBAPĐ 3 đọc đi rồi chú sẽ cảm ơn cô ấy vì đã bỏ chú đấy! Ko có quảng cáo giùm anh Lai H đâu nhe mà công nhận đọc thấm thật _ _”

  3. Mai phong

   Hãy cố gắng lên bạn. 2 bn k thường xuyên gặp nhau nữa thì bn sẽ k níu kéo cô ấy đc đâu. Buồn cũng chẳng đc j. Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc tìm đc người phù hợp vs bạn

  4. Diamond

   Theo mình bạn lên đọc sách, tìm hiểu về tôn giáo, hay về triết học. Bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn về cuộc sống. Rằng trong cuộc đời này, người ta đến hay đi cũng là sắp đặt của tạo hoá, không có gì phải suy nghĩ nhiều quá, rồi thời gian sẽ làm quá khứ trở lên phai nhạt, bạn cũng sẽ quên, và đón nhận nhiều điều mới mẻ trong cuộc hành trình này. Hi

 13. – Tôi va vợ tôi trước đây có cãi vã nhiều lần, chuyện chỉ vậy mà vợ tôi bỏ tôi, don tất cả đồ đạt về quê ở, sau đó cách vài tháng sau tôi va vợ tôi nhớ nhau, rồi chúng tôi cũng qua lai rất thân mật, thoi gian cung dc vai tháng, và tôi cũng nói chuyện với cô ta, là trước đây tôi biết mọi chuyện do tôi sai. Cô ấy đã đồng ý bỏ hết tất cả cho tôi, rồi cô ấy nói để về nhà sắp xếp chuyện nhà rồi lên sống với tôi ! Nhưng tôi chờ hoài vẫn ko thấy lên, tôi đt cũng ko ge máy, rồi 6thag sau tôi vô tình dt cô ấy ge va kêu tôi đừng chờ cô ấy nữa va tìm người khác sẽ tốt hơn cô ấy, và sau này cũng đừng đt hay chờ cô ấy nữa tốn thời gian. Sau đó tôi có đt gặp được vài lần Tôi yêu cô ấy rất nhiều, và cố thuyết phục nhưng cỡ nào cũng không quay về với tôi ! Giờ đã 2 năm xa nhau nhưng tôi vẫn nhớ vợ tôi .chỉ giùm tôi cách thuyết phục vợ Tôi quay về cảm ơn !

  1. Về nhà cô ấy tìm. Hôn một cái rồi bỏ đi. Kết bạn trên Facebook rồi đăng hình tay trong ta với cô khác. Tự khắc vợ anh sẽ mò lên tìm anh.

  2. Tuyết mai

   Cô ấy có người khác chưa ạ. Nếu có oy thì bạn đợi người đàn ông ấy phản bội cô ấy đi nhé và trong thòi gian đấy bạn cố gắng sống tốt nhé. Nếu cô ấy k có. Thì bn cố gắng đến tìm cô ấy thuyết phục cô ấy

 14. anh ơi giải đáp giúp em với.em và cô ấy biết nhau cũng phải 1-2 tháng rồi và em có thích cô ấy,một lần gặp nhau vì em là thằng nhút nhát nên k dám bắt chuyện trước nhưng mà cô ấy đã bắt chuyện với em nhưng được vài câu em lại không biết nói gì nữa và cô ấy lại bắt chuyện tiếp và những ngày sau đó em thấy cô ấy cứ lén nhìn trộm em và có lần chủ động ngồi gần em,sau đó em về nhắn tin cho cô ấy nhưng chỉ được vài tin thì cô ấy lại im không nói gì rồi vài hôm sau em chủ động tỏ tình và bảo sẽ đợi nhưng cô ấy vẫn im.cứ lâu lâu em nhắn tin thì cô ấy có rep lại còn nếu nhắn tin liên tục thì lại không rep.em có cảm giác là cô ấy có tình cảm với em mà không hiểu sao cô ấy toàn i m lặng.
  anh giúp em với ạ.

 15. em thường hay rơi vào trang thái ” đóng băng ” khi nhìn thấy người yêu mình khóc lúc đó em không suy nghỉ đc gì cả chỉ 1 cái ôm thôi mà e cung không làm được. giúp em với

  1. Lúc ấy em cần phải dỗ dành người yêu. Đó là điều rất cần thiết.

 16. Anh ơi có thể giúp e được ko ạ. E quen người đó cũng gần 3 tháng rồi. E giúp đỡ người đó rất nhiều. Cô ta nói thương e mà ko bao giờ nt hay gọi điện cho e. Mỗi khi gặp nhau thì e thấy cô ta ko nhìn e cũng rất ít nc. E nói thì cô ta giận. Cứ như là cô ta đang giam giữ e để e phục vụ thôi. Có phải là như vậy ko ạ. E mệt mỏi lắm. Giúp e hướng đi với.

  1. Em thử tham khảo bài này xem dấu hiệu cô ấy lợi dụng bạn

 17. Anh ơi! cho em hỏi chút! Có 1 cô gái. Hàng tối gọi điện cho em. Những hôm e k nghe máy là gọi cho e chục cuộc. Em gạ đi chơi hôm nào, là đi chơi hôm đó đi chơi thì e có kéo tay và nắm tay cô ấy, ôm.. E nói với cô ấy là e thích cô ấy. Nhưng cô ấy cười thôi. Xong e hỏi cô ấy có thích e k. Cô ấy bảo k biết. e hỏi đi hỏi lại lần nào cũng bảo thế. Xong bảo phân vân. Vì cô ấy vẫn có tình cảm với người yêu cũ.
  A phân tích tâm lý e đấy dùm e đc k. Và h e phải làm sao?

  1. Cô ấy không muốn dính vào một mối quan hệ nghiêm túc. Em tham khảo bài https://chinhem.com/hieu-luat-choi/quan-he-ngan-han-va-dai-han/

 18. Anh cho em hỏi câu thứ 2 cảm ơn anh lần trước đã trả lời giúp em.Nếu có cô gái thích mình mà cô ấy bình thường, tốt(chưa chắc chắc chỉ cảm nhận thôi) mà cô ấy thích em nhưng em chưa nghĩ đến việc thích lại thì mình cần làm gì để duy trì hay không tổn thương bạn ấy.Với nếu mình không có thời gian nhiều và tài chính thật sự(ko tính từ trợ cấp cha mẹ) thì mình không nên yêu đúng ko anh.Cảm ơn anh Lai.Chúc anh khỏe.

  1. Cái vấn đề về tài chính, thời gian nó là vấn đề logic. Nhưng em hỏi anh có nên yêu không thì đó không phải vấn đề về logic. E xem lại nhé.

 19. Tôi và cô ấy ven dc 3 thg. Nhưg khi chúg tui lại gần thì cảm giác cứ như ng xa lạ z. Các bn giúp mjh phải như thế nào.???

 20. Trần văn kế

  A oi cho e hỏi. E va cô ấy chưa yêu nhưng giờ cô ta rất gét em thậm chí không thèm trả lời em. Lam cách nào để em hàn gắn lại tình cảm như trước đây?

  1. Làm gì có tình cảm mà hàn gắn hả em?

  2. Trần văn kế

   Theo anh em nên làm thế nào?

 21. e và bạn ấy yêu nhau 2thang. có lần bạn đấy nói muốn dừng lại vì năm sau phải chuyển về quê làm nên muốn chia tay. nhưng e ns lại bình thường. hơn 1 tuần sau về quê nt bảo muốn chấm dứt vì lý do đấy. lúc đấy e bực mình e bảo e muốn vậy thì ok. mấy hsau e nt thì như 1 ng khác luôn. e càng nt núi kéo lại càng xa nhau. càng tuyệt tình. e cảm giác như người ấy vẫn yêu nhưng cố làm như vậy. a giải thích hộ e với

  1. chào bạn! mình cũng là 1 người từng như bạn và bạn biết không cuộc sống của 2 bạn nó khác nhau rất nhiều, bạn cuộc sống bạn nhẹ thở hơn cuộc sống cô ấy chẳng hạn. bạn có xét về tương tư cô ấy chăng hay bạn biết điều gì đó bí mật từ cô ấy phải chăng khoảng cách 2 bạn tạo ra xa quá xa? tất cả các câu hỏi đó bạn suy nghĩ tới chưa. hôm nay vô tình đọc được cmt của bạn mình rất tiếc và mình xin lỗi bạn trước mình có thể giúp bạn vơi đi phần nào cái buồn đó nhưng cũng có khi làm bạn buồn. tại sao bạn không tìm cô ấy? tại sao không hỏi cô ấy? gượng hỏi ? đợi 1 câu trả lời thật lòng? bạn có làm như vậy không và bạn biết cuộc sống cô ấy khó khăn không? không phải tiền mà vì tình cảm chẵng hạn, mình cũng như bạn tụi mình được 7 tháng và mẹ cô ấy không cho quen nhau nhưng cô ấy giấu và đã đi rất xa, bạn biết không? bạn tin không? mình đã đi tìm cô ấy suốt gần 1 năm nhưng vô vọng, ngày nào mình cũng bỏ phí thời gian tìm cô ấy mong sẻ gặp được khi mình nghe tin mẹ cô ấy chuyển cô ấy đi xa mình khóc rất nhiều như 1 đứa trẻ bên giường bệnh. của bạn khác mình nhưng bạn ơi nếu bạn không tìm câu trả lời thì mình e rằng bạn sẽ ân hận đấy mình đã 1 lần thất bại rồi đã 1 lần bỏ những cái quan trọng nhất đi rồi nếu bạn thương người đó mình mong bạn mau gặp người đó hàn gắn lại những vết nức và khoảng cách thời đại này xi măng lấp vào vẫn được mà =)) mình đùa thôi, mong bạn sớm gặp người ấy nhé! chúc bạn thành công trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn

   1. Ma kết

    Tôi rất ngưỡng mộ bạn đó, đi tìm nguyên nhân để ko phải hối hận về sau và tiếc nuối.

 22. em có quen 1 cô gái dc 2 tháng.bọn e nói chuyện nhiều,có lúc tưởng như sắp có được cô ấy rồi,nhưng vài hôm sau lại nói kiểu từ bỏ,nói vậy nhưng xong chuyện lại nói chuyện bình thường như chưa có cãi cọ,cũng hay nhắn tin trước cho e,em đã rủ đi chơi vài lần,có nắm tay và xem thái độ thì cô ấy không phản ứng gì,cô ấy là một người vô tâm,ăn nói k suy nghĩ trước sau gì cả dễ làm mình k vui,đặc biệt là hay nói mình bỏ cuộc,anh cho em lời khuyên với ạ
  Cám ơn anh

 23. Lê huy

  ! Em có thích một người một tháng , dù chỉ mới quen nhưng không biết e có vội vã hay không , nhưng thỉnh thoảng chúng em vẫn ngủ cùng, ôm hôn . Nhưng mỗi khi e nhắc đến yêu cô ấy nói chưa muốn yêu .Cô ấy biết em là dân xã hội nên chắc cô ấy không tin những gì e nói . Vì năm nay em 19 tuổi và chưa bao giờ để ý một cô gái nào . Còn cô ấy là người rất ngoan , không chơi bời . Nhưng lại vô tâm . Đặc biệt lúc này ân cần âu yếm có thể lúc sau lại khác .
  Mong anh chị cho em xin ý kiến .em cảm ơn ạ

  1. mình từng rơi váo hoàn cảnh như bạn.mình chỉ nói ngắn gọn rằng “CÔ ẤY ĐẶT NIỀM TIN NƠI BẠN NHƯNG CHƯA TIN TƯỞNG BẠN”.hãy thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực và bạn sẽ nhận đc phản hồi tích cực từ cô ấy.chúc Bro thành công nhé.

  2. Hãy ngủ cùng cô ấy và hờ hững. Rồi cô ấy sẽ chạy theo em.

 24. Ai cho e xin lời khuyên với .e có quen một bạn gái qua một người bạn qua một buổi cafe .không như những lần khác .lần này em không nói dược câu gì chưa bao giờ em như thế luôn. Không nói được gì nhiều mà về em cứ nhớ bạn ý suốt .bạn ý thì đi làm xa thứ 7 chủ nhật mới về .cũng chỉ biết nhắn tin không đi chơi đk .em lo nhắn tin hoài nhàm chán .sắp 30 -4 bạn ý không nói với em mà nói qua anh trai bảo em qua đón đi chơi. Có cách nào giúp em rút ngắn khoảng cách không .cám ơn anh

  1. hãy chủ động và mạnh mẽ lên bro.cô ấy pm qua a trai tức là đã bật đèn xanh cho bro rồi đó.ngta là cgai nên e ấp ngại ngùng là chuyện bình thường, bro là ctrai phải chủ động lên chứ.chúc bạn thành công.^^

   1. thanks you

 25. hảo ca

  cứ tự tin lên ứng với 115% những gì mình đang có. sẽ chinh phục được cô nàng phù hợp với mình,thất bại chứng tỏ cô ta không phù hợp (biến điệu theo Quan điểm Tự Tin TGMBAPD II của anh LaiH)

 26. Anh Tran

  Em có biết một cô gái,cô ấy trẻ con và năng động,em thì lại khá lạnh lùng.Dạo gần đây , cô ấy liên tục bắt chuyện với giúp đỡ em rất nhiệt tình . Vào valentine , cô ấy nhờ bạn tặng em chocolate cô ấy tự làm,đến chiều thì lại huỷ bạn FB,rồi trốn em cả tuần liền.Em tìm cơ hội gặp mặt rồi nói ” cảm ơn “, cô ấy nhìn đi

  1. Anh Tran

   Cô ấy nhìn đi chổ khác rồi nói ” ờ không có gì” ………. Em bây giờ khá là rối , mong mọi người giải đáp giúp em

   1. Cô nàng tinh thần không ổn định. Anh đoán vậy.

   2. Vl nó thích rồi đấy không ổn định cái gì chủ động lên.

  2. Em tìm cơ hội gặp mặt rồi nói ” cảm ơn “ thua=))

 27. Kane Trần

  Cho hỏi cái mọi người tôi đang thích 1 cô gái và cũng đã đi karaoke xem mắt rồi nhưng tôi k biết cách nào để tim hiểu cô ấy hết mọi người biết cách nào không giúp tôi với đi chơi thì tôi k có nhiều thời gian + tiền bạc 🙁 chỉ nt FB thôi nhưng lâu lâu đi chơi thì vẫn đc. có ai cho ý kiến k ạ

 28. Con gái à . Trai đẹp khoai to . Giang hồ lãng tử …

 29. Bài viết quá hay nhờ có các bác mà 1 fa như tôi được mở rộng đầu óc rồi ? cám ơn anh Lai H và mn

  1. You’re welcome my friend.

 30. E hẹn hò 1 ban gái duoc gần 1 tháng, di choi nói chuyện, quan tâm nhiều, e bik là co ấy xiu lòng nhug doi khi cô ấy có vẻ lạnh lùng lắm .co ấy rất khó tính trog tình cảm. E phải làm sao day a?

 31. An Đặng

  Chào anh Lai H.

  Em có theo dõi bài anh, cũng kha khá các bài viết rồi. Và em có thắc mắc về một số sự khác nhau giữa các cách cuốn hút phụ nữ.
  Chẳng hạn như anh bảo để phụ nữ chú ý tới mình thì nên bỏ qua cái tôi của họ đi, để nâng cao giá trị bản thân, thì họ sẽ chú ý. Nhưng có một bài anh cũng có nhắc là nếu thích một ai đó thì mình phải chủ động trước. Thế thì hai bài viết lại hơi bị nghịch nhau. Em chắc chắn rằng đây không phải là mâu thuẫn giữa các bài viết của anh, mà đó hẳn phải là do em chưa hiểu rõ được các tình huống khác nhau phải dùng những cách như thế nào.
  Mong anh trả lời giúp em.
  Cảm ơn anh

  1. Giá trị bản thân phải được tôn trọng và đề cao, nhưng nếu em không chủ động tạo ra quan hệ với phụ nữ, chẳng hạn như làm quen, bắt chuyện, hay tiếp cận. Họ sẽ không biết em là ai, giá trị của em như thế nào. Anh không thấy có gì mâu thuẫn cả.

 32. cho mình hỏi…..lúc mình nhìn cô ấy mà cô ấy cứ nhìn xuống đất hoặc nói :” nhìn gì mà nhìn” là như thế nào ạ

  1. Nếu nhìn xuống đất thì có 2 khả năng: cô ấy thích bạn nên cô ấy cảm thấy ngại khi bạn nhìn cô ấy hoặc cô ấy che giấu điều gì đó. Nhưng nếu cô ấy nhìn xuống đất hay nói ” nhìn gì mà nhìn ” thì chắc chắn là cô ấy cảm thấy ngại ( cô ấy thích bạn )

   1. Tùy hoàn cảnh……mà hỏi gì cái chi tiết nhỏ nhặt khó đoán như vầy cơ chứ….xem cô ta thích gì làm gì? Tại sao bạn thích cô ta….v…v

   2. Nguyễn chi Thành

    Em nhìn thẳng vào cô ây . cô ấy nóng mắt lên , chửi em nhìn cái gạch . nghĩa là sao ạ

  2. Vl còn suy nghĩ=))

 33. nguyen cong hiên

  gái hư và cách chinh phục

 34. Uchiha madara

  Như này thì không cần phí công tán cũng đổ à

 35. Thắng

  quá nhiều bí ẩn

 36. Nhũn nảo vãi rồi cũng ko bít dc ẻm có thích minh hay ko

 37. Người ngoài hành tinh

  Tâm lý phụ nữ cũng như con đường vậy…. Ai dám bước đi trên tất cả mọi còn đường… Từ bằng phẳng đến trông gai hiểm hóc… Người đó mới thấu hiểu được… Còn nếu không… Chẳng qua chỉ là cưỡi ngựa xem hoa mà thôi…tình yêu bắt nguồn từ trái tim… nhiều khi sách vở cũng không hướng dẫn được.

  1. Mô tả thú vị.

 38. Nặc danh

  A có vẻ như 1 chuyên giá tâm lý phụ nữ nhỉ? Vậy a có thành công trong việc tình cảm của mình chưa?

  1. Có lý do gì để không?

 39. Hoàng567

  Tôi có thích một cô gái, là một người rất năng động, cô ấy nói tôi là bạn thân của cô ấy, đã rủ đi chơi nhiều lần và được chấp nhận, đôi lúc cô ấy cho tôi cảm giác như có cơ hội. Lúc đi chơi tôi làm cô ấy cười rất nhiều, lúc Bác tôi hỏi thì cô ấy cũng bảo là bạn gái tôi, nhưng có lúc lại cảm thấy cô ấy đang cố tỏ ra lạnh lùng vậy, nhất là khoản nhắn tin, gặp nhau thì vẫn bt nhưng khi nhắn tin cô ấy rất kiệm lời và ko thổ lộ cái gì bao h, cô ấy có quá nhiều bạn bè mà tôi luôn luôn phải cố gắng làm quen với họ và trông họ có vẻ kì thị sinh viên trường … là tôi vậy, đôi lúc cảm thấy quá mệt mỏi và muốn bỏ cuộc thì cô ấy lại thân thiết bất thường, lúc thân thiết thì lại tỏ ra lạnh nhạt, thật ko hiểu có nên tiếp tục hay ko nữa, vì tôi cảm thấy khá mệt rùa cũng muốn chấm dứt . Theo a LAI H và các bạn tôi nên làm gì, nên từ bỏ cho đỡ tốn Tg và mệt mỏi hay vẫn có hi vọng tiếp tục ?

  1. Cái đó chúng ta vẫn gọi là friend zone đó bạn.

  2. Cai nay ban nen hoi phu nu. Viec the hien tinh cam cua phu nu rat khac dan ong, phu nu thuong che dau cam xuc cua minh. Mac du co the co ay yeu ban, nhung co ay van che day cam xuc. Huong giai quyet la: ban khong gap, khong nhan tin, dien thoai cho co ay 1 thoi gian (lau lau mot chut, khoang 1 thang) Neu co ay chu dong nhan tin cho ban truoc, nghia la co ay dang nho ban. Neu co ay khong nhan tin cho ban, nghia la co ay khong yeu ban. Chuc ban chinh phuc co ay thanh cong! 🙂

  3. tôi nghĩ ông vẫn là friendzone …

 40. Chào anh Lai.H.
  Em nghĩ mình đang học tiếng Anh chỉ biết công thức mà đang thiếu từ vựng vậy….
  Khi nói chuyện chủ đề của e dễ dàng bị đưa vào ngõ cụt. Mà cuộc sống và công việc của em thì điều kiện tiếp xúc với con gái rất ít.
  Anh có cách nào giải quyết giúp em không ạ!!!!!

  1. Không có cách nào đâu em ạ. Đó là nguyên nhân số 1 mà đa số đàn ông VN ngày nay FA. Nếu không có vòng quan hệ nhiều phụ nữ thì em phải tự tạo cho mình cơ hội thôi.

 41. Chào A Lai H ! em cũng mới đọc trang của anh được 1 tuần thôi và em cũng rất thích những gì anh viết 🙂
  Anh cho em Hỏi. em yêu một cô gái bây giờ em không biết nên bước tiếp như thế nào nữa. cũng yêu nhau có ngủ với nhau là chuyện bình thường. nhưng cô ấy chưa muốn cưới vậy em phải làm sao đây? Anh giúp em với ! 🙂

  1. Vậy tại sao em lại muốn cưới?

  2. Only you

   Chắc là chơi đùa rồi

 42. daigiaphonui

  Bài viết mang tính ứng dụng rất cao. Cám ơn suy nghĩ tinh tế của tác giả

  1. Thanks man.

 43. Anh Lai H,
  Chuyện thế này ạ. E làm quen với 1 cô. Khi mới quen thì e bảo e học 1 trường bình thường. Và nói chuyện bình thường với cô ấy. Nhưng cô ấy có vẻ khá lạnh nhạt. Nhắn tin với e thì cứ 15 phút hoặc nửa tiếng ms nhắn lại 1 tin. Được 3 ngày thì e chính thức nản và như a bảo thì nên bỏ qua. Rồi sáng nay e để lại đúng thông tin là học một trường trong khối quân đội công an thì cô ấy nhắn tin lại cho e. Và lần này thì ko bị delay như trước nữa còn có vẻ rất tự nhiên nữa. Theo a e có nên tiếp tục tán cô ấy ko?

  1. Một là cô ấy thích nói chuyện với người có thông tin đầy đủ. Hai là cô ấy nhìn thấy “tiềm năng” gì đó từ việc em học khối quân đội. Em nghĩ sao?

  2. Rõ ràng như thế rùi mà còn hỏi, mà cứ thử tiếp tục tìm hiều xem thử cô ta là loại người gì

 44. binh thuong e co the hieu phan nao ve phu nu nhung khi tan ai do lai khong the hieu ho.phai lam sao a

 45. TonyTran

  Bài viết rất hay !
  Mình đã thực hiện cách này với tất cả các cô gái. Có bạn còn e thẹn( hay nhìn trộm) mỗi khi gặp, có bạn còn BẠO hơn nói thẳng luônn, có bạn thì nói gián tiếp ( nhờ 1 bạn nào đấy hỏi xem là có thích cô ấy không ? )…
  Theo mình nghĩ đây chỉ là cách gây ấn tượng ban đầu, mình đươc sự chú ý của cô ấy nhiều hơn với những ng khác.
  Mình muốn hỏi add là ” Bước tiếp theo nên làm gì với người con gái MÌNH THÍCH ” theo mình nghĩ, giao tiếp bằng mắt thôi cũng chưa đủ.

  1. Epicmember

   Em ủng hộ anh viết chủ đề của bạn này nói (y) .

   1. Em có gợi ý gì thêm về chủ đề này không? Cụ thể hơn chẳng hạn.

  2. Yeah, còn phải kết hợp rất nhiều phương pháp khác nữa để đẩy mọi thứ lên nấc cao hơn.

 46. la bât thương.

  Chi mang tinh ly thuyêt.ko thưc tê.cua gai dê như thay áo .điêm trai,có tai ăn nói la ôke.

  1. Bề nổi của tảng băng 🙂

  1. Bạn có thể chỉ cho mình thấy vớ vẩn ở chỗ nào không?

 47. cho e hỏi. e nhìn bạn ấy, bạn ấy cũng hay nhìn mình bằng ánh mắt gì không hỉu nổi… lúc nào cũng vậy khi gặp cô ấy luôn nhìn mình… nhờ ng khác hỏi bạn ấy có thích mình không thì bạn ấy chỉ cười chứ không tl…, khi mình chọc 1 bạn cùng lốp khác thì cô ấy nhìn mình với ánh mắt khó chịu..

  1. Chúc mừng .. cô ấy thích bạn rồi đấy

 48. Trương Hữu Phước

  cho mình hỏi.cô ấy thường hay đi đằng sau mình.còn hay nhìn trộm mình.nhưng khi mình nhìn lại cô ấy thì cô ấy quay mặt qua chỗ khác.mình tặng nhẫn cho cô ấy.nhưng cô ấy không nhìn mình.cô ấy nói nhẫn của ai vậy.mình trả lời là nhẫn của mình.xong cô ấy nói không lấy

  1. Cô ấy là ai? Đã là người yêu chưa mà bạn đã tặng nhẫn? Đừng bao giờ tặng quà cho con gái quá sớm nhé.

   1. Trương Hữu Phước

    thế hành động của cô ấy như vậy là sao.giúp em với

    1. Đầu Đất

     Tôi có gợi ý cho bạn nếu bạn là người thích tặng quà cho con gái và món quà đó thật sự bạn tặng cho cô ta một cách hợp lý mà nó lại rất tự nhiên 🙂 và đơn giản là cô tac chắc chắn sẽ nhận nó. Đó là lời mời “hãy tham gia game show vì nó có phần thưởng” 🙂

    2. Trương Hữu Phước

     ý của tôi hỏi hành động của cô ấy có nghĩa gì cơ???

    3. Một ánh mắt nhìn trộm không nói lên quá nhiều điều. Có thể cô ta để ý, có thể tò mò, nhưng cũng có thể cô ta đang dè chừng hoặc phòng vệ.

   2. Trương Hữu Phước

    hay là em đang ảo tưởng

 49. tr ui sao hại tui tui k nc vs nó k nhin nó và h nó rét t no chuoi t .clq.huhu

  1. Không hỉu 🙁

  2. Trường

   Khà khà …!bạn nc mà không nhìn e ấy. E ấy nghĩ bạn khinh người rồi

  3. haha. cho dù ko nc vs gái nhưng mà ko có nghĩa là ko để ý đến ng ta chứ bạn ơi (_._’)
   tui thì tán cô bạn học cũ đúng lúc ng ta chuẩn bị kết hôn mới haivl đây nè :v

 50. nhatbui

  con gái thật là khó hiểu add ,

 51. Tuấn

  Lúc đầu e và nàng nt khá vui vẻ,lúc gặp nàng thường cười vs e,hỏi bài e ở lp học thêm.Nhg chẳng hiểu tại s gần đây nàng lại lạnh nhạt vs e,tránh gt mắt vs e,học ngồi gần cũng k có hỏi bài e nữa,k nc vs e,ngồi nhích dần xa e.E k hiểu nổi,e chẳng có lm j,buổi hẹn đầu cũng chưa,nc cũng ít,…mà s thái độ nàng lại thành như v?h e phải lm s?khó chịu quá a 🙁

  1. Có nhiều lý do lắm em ạ, có lẽ em phải tự tìm hiểu thôi.

  2. mình cũng giống bạn. lúc đầu thì mình với cô ấy nhắn tin khá vui và cô ấy cũng hay hỏi han mình. buổi hẹn đầu tiên cũng khá tốt. nhưng từ buổi hẹn đó cô ấy lại tỏ ra lạnh nhạt với mình, ít quan tâm hơn

  3. Đặng Tuấn

   mình có ý kiến như này nhé: 2 người vui vẻ, là bởi vì họ chưa phát hiện ra ý đồ của bạn, khi biết họ sẽ có cảm giác sợ, và ngại, lo lắng nhiều cái sẽ xảy ra,
   nếu bạn muốn tiến gần hơn tới đích, thì bạn hãy làm một cái gì đó thiết thực, đừng nhắn tin và quan tâm kiểu hời hợt như thế,
   bạn hiểu ý của mình chứ???

 52. Rất ý nghia.mjh cam on ban nhju.

  1. Nhớ bấm like nhé 🙂

 53. You're welcome 🙂

 54. Nie Niken

  thanks

 55. Ut Huong Thach

  hay lam

 56. Thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối