Sợ gái là thế nào? Tại sao chỉ biết ngậm ngùi cay đắng?

Nhát gái hay sợ gái thực chất không có gì là xấu. Nhưng nó lại là căn bệnh cản trở bạn đến với nửa kia tuyệt vời của mình.

Với một số đàn ông, nói chuyện với con gái là chuyện bình thường. Nhưng không phải với những người sợ gái. Đó là một chuyện hết sức khó khăn với họ.

Quả thật, với những người mắc phải căn bệnh nhát gái. Bên cạnh con gái, đặc biệt là gái đẹp thì họ thậm chí còn run rẩy và lo lắng nhiều hơn.

Có lần tôi nhờ bạn gái ra hỏi đường. Đáng ra tôi phải làm việc này nhưng vì lúc ấy cái xe trục trặc nên không ra được. Tôi thấy người đàn ông im lặng một hồi lâu. Ú ớ. Rồi nói những câu tỏ ra rất hờ hững. Sau đó anh ta tìm cách lảng tránh phải tiếp chuyện.

“Tại sao em ra hỏi đường mà người ta cứ như bị làm sao ấy?” Nàng hỏi.

Hiểu vấn đề ngay nên tôi mới đáp, “À, không có vấn đề gì đâu em. Bệnh chung của đàn ông ấy mà.”

Bệnh nhát gái!

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 6 lý do tại sao đàn ông lại sợ gái như vậy.

Tại sao đàn ông lại sợ gái?

so gai dep

1) Sợ gái vì quá bối rối

Cũng tương tự như phụ nữ, đàn ông thường rất bối rối khi phải tiếp cận những đối tượng họ thích hoặc để mắt tới.

Khi cái cảm giác hồi hộp, lo lắng đến cùng lúc, họ không biết phải nói gì, hành động như thế nào trước mặt phụ nữ. Sau những lần như vậy, họ sợ hãi khi phải đối mặt với gái đẹp trong cuộc chơi tình ái.

Quá bối rối là lý do đầu tiên khiến đàn ông sợ gái.

Tham khảo: Thượng mã phong là gì? Dấu hiệu sắp “không rút ra được”

2) Nỗi sợ bị từ chối

Việc tiếp cận, tán tỉnh có thể khiến đàn ông bị từ chối và bẽ mặt bất cứ lúc nào. Nói cho tôi xem ai lại không sợ bị từ chối? Ai lại không sợ bị người khác khước từ?

Từ chối năng lực, từ chối công việc đã tệ rồi. Nhưng không có cái gì tệ hơn bằng việc bị từ chối tình cảm. Đàn ông hiểu rất rõ điều đó nên họ thà chọn những cô nàng có nhan sắc bình dân thay vì gái đẹp để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Sợ bị từ chối chính là lý do thứ 2 tại sao đàn ông lại có bệnh mang tên sợ gái.

3) Đàn ông có những quan niệm rập khuôn về con gái đẹp

Với những cô gái đẹp, đàn ông thường có quan niệm rập khuôn. Họ tin rằng gái có nhan sắc tý thôi là sẽ muốn cặp với người giàu, có tiền. Rồi thì chỉ muốn yêu trai đẹp. Hay phải là gã nào đó biết đường ăn chơi.

Khi thấy mình không đủ tiêu chuẩn, đàn ông sẽ co mình và không dám tiếp cận. Rồi cái niềm tin hạn chế này lớn dần lớn dần, cho đến khi nó biến thành căn bệnh sợ gái từ lúc nào không hay.

4) Thiếu tự tin là lý do bạn sợ gái

Một người thiếu tự tin sẽ không tin tưởng vào bản thân mình. Họ không tin mình có thể. Họ không tin nàng sẽ cho mình cơ hội. Họ không tin mình đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu của nàng.

Đàn ông như vậy thường rụt rè trước tất cả phụ nữ chứ không nguyên gì gái đẹp. Họ có niềm tin mãnh liệt rằng mình chỉ là kẻ ngoài cuộc chơi mà thôi.

5) Sợ gái vì quá khứ đau thương

Trong quá khứ có thể bạn từng có nhiều kinh nghiệm “đau thương” trước con gái. Có thể đó là cảm giác thất bại ngay từ phút đầu tiên. Bị từ chối quá phũ phàng. Bị đối xử không ra gì. Hay bị chê bai và khinh miệt, v.v…

Cho dù đó là cảm giác như thế nào, thì có lẽ những anh chàng này cũng đã nếm trải đủ cay đắng trong quá khứ. Thế nên, họ quyết định tìm giải pháp an toàn hơn cho cuộc đời mình. Đó là tránh xa gái đẹp.

6) Thấy mình kém hơn đối thủ

Một cô gái chỉ cần có chút nhan sắc thường được săn đón bởi rất nhiều đàn ông. Có thể đối tượng của bạn được bao vây bởi cả người đẹp trai, người tài giỏi, lẫn người có tiền. Một khi thấy đối thủ quá mạnh và hung hạn, có thể bạn sẽ nhận ra chẳng còn cơ hội nào cho mình.

Trong trường hợp này, có thể bạn không sợ gái. Nhưng sợ rằng mình sẽ thất bại bên cạnh những đối thủ đang vây quanh gái đẹp.

Kết luận

Nhát gái hay sợ gái thực chất không có gì là xấu. Nhưng nó lại là căn bệnh cản trở bạn đến với nửa kia tuyệt vời của mình. Nếu bạn không cho bản thân mình cơ hội, sẽ chẳng có cơ hội nào đến với bạn cả. Nếu bạn không trở thành cơ hội, cô ấy sẽ chẳng bao giờ biết được bạn tuyệt vời ra làm sao.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!


Đọc thêm bài:

15 bình luận về “Sợ gái là thế nào? Tại sao chỉ biết ngậm ngùi cay đắng?”

 1. Dùng minoxidil 5 cho phụ nữ không biết có sao không anh nhỉ. E muốn mua cho con bạn ý mà. Lên mạng đầy loại 2% nhưng không tin tưởng.

  Trả lời
 2. Lai H. mình cũng có suy nghĩ như thế…giờ để có kĩ năng tán gái tốt thì mình sẽ học hỏi từ tất cả mọi người mà họ có thể giúp mình. Tuy nhiên cũng có sự chọn lọc 😀

  Trả lời
 3. Việt Anh Trần Ai đó cũng có thể làm thầy của chúng ta, ví dụ người ăn xin có thể làm thầy của bạn trong việc cầu xin lòng thương hại.

  Trả lời
 4. Việt Anh Trần Nếu có bạn bè popular trong việc cua gái, bạn nên học hỏi từ người đó. Ngoài ra nên nhờ các mối quan hệ của người đó để việc tiếp xúc với phụ nữ được nhiều hơn. Như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tiếp cận hoặc làm quen ngoài đường.

  Trả lời
 5. Lai H. chỉ là nhiều người không biết nên đầu tư như thế nào thôi, cũng nhiều người vì sợ những điều trên mà họ không dám mạo hiểm. Mình thì chán cái cảnh F.A rồi…suốt ngày bị thằng bạn thân nó trêu …tức mà không trêu lại nó đc…thằng bạn mình nó lại quá sát gái :))

  Trả lời
 6. Việt Anh Trần Đơn giản tán tỉnh cũng là một bộ môn mà chúng ta phải đầu tư công sức và thời gian vào. Tiếc là không nhiều người nhận ra điều này 😀

  Trả lời
 7. Lai H. không thay đổi thì muôn đời không có đc người phụ nữ mình thích. Đây cũng là điều mình nhận ra sau một thời gian theo dõi chinhem. Mà tán tỉnh phụ nữ mình thấy cũng cần đầu tư nhiều thứ : tiền và chất xám 😀

  Trả lời
 8. đọc bài này thấy mình cũng mắc phải đến 3 cái quan trọng nhất…khiến mình chưa chủ động trong việc tiếp cận phụ nữ đẹp

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0