Quy Tắc Hẹn Hò: 6 Bí Kíp Thông Minh Cho Cuộc Hẹn


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Là con người, chúng ta có quá nhiều tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hay thậm chí là ... quy tắc hẹn hò cũng khác nhau.
Bài viết liên quan

Việc hẹn hò cần tuân theo những quy tắc nhất định. Đây là điều không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Con người chúng ta có rất nhiều tính cách, văn hóa khác biệt, và thậm chí quy tắc hẹn hò cũng khác nhau.

Tuy nhiên sẽ luôn có một bộ quy tắc chuẩn. Nó được dùng chung cho tất cả bất kể các quy tắc khác thế nào.

Tôi muốn nói đến những quy tắc chung cho việc hẹn hò. Đó là những quy tắc luôn đúng và bạn có thể áp dụng với bất kỳ ai, trong bất kỳ buổi hẹn hò nào.

Nếu bạn đã từng nghe về các quy tắc hẹn hò trong quá khứ và biết về chúng, thật tuyệt vời! Nhưng có thể bạn cần phải bổ sung thêm những điều còn thiếu.

Trong khi đó, nếu bạn chưa từng nghe qua, thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để tham khảo và tìm hiểu, qua đó có thể tránh khỏi việc “mất điểm” trước mặt phái đẹp.

6 quy tắc hẹn hò thông minh dắt túi khi cần

hoc cach noi chuyen khon kheo

1) Ai là người tỏ tình?

Câu trả lời này khá đơn giản. Đàn ông nên là người chủ động thể hiện tình cảm. Việc tỏ tình thực tế không quá quan trọng, bạn có thể nói hoặc không nói cũng được. Tuy nhiên, trong hành động, bạn cần phải rõ ràng về ý định của mình.

Thử nghĩ xem nếu một người đàn ông thiếu quyết đoán. Thậm chí dè dặt khi tỏ tình hoặc không dám thể hiện ra. Làm sao phụ nữ có thể tin tưởng và dựa vào những người này được?

Hãy tỏ tình bằng lời nói hoặc hành động. Không quan trọng là cái nào. Quan trọng là bạn phải là người thể hiện tình cảm trước.

2) Quy tắc hẹn hò: Chuyện gì nên và không nên?

Một trong những khó khăn khi hẹn hò của nam giới. Đặc biệt là trong buổi hẹn đầu tiên, là: “Mình nên nói chuyện gì đây?”

Đừng lo lắng, tôi ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ, KHÔNG nên nói về tiền bạc, tín ngưỡng, tình dục, bạn gái cũ, chính trị, kỷ niệm hẹn hò, hay câu lạc bộ thể thao yêu thích.

Đơn giản là đầu óc của một cô gái mới quen không muốn chứa những thứ đó từ bạn. Nhàm chán là kẻ thù của tâm hồn, nó có thể phá hủy mọi thứ. Vì vậy, nếu muốn tránh điều này, hãy nói về những chủ đề như: hỏi thông tin cá nhân, hỏi về nơi sinh ra và lớn lên, cuộc sống hiện tại, v.v… Nói chung là những câu hỏi mang tính chất “tìm hiểu”.

Chú ý tới những gì bạn date nói..

Hãy chú ý đến những gì cô ấy nói trong buổi hẹn hò để có thể tiếp tục đặt ra những câu hỏi kích thích cô ấy trả lời. Nếu không biết nên nói gì, hãy chuyển sang hỏi. Tốt nhất là đặt ra những câu hỏi thú vị, giống như một trò chơi.

Khi đã tham gia vào một trò chơi, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn cho cả hai. Ngay cả những câu hỏi khó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chẳng hạn 2 người có thể tham gia 1 trò chơi hỏi đáp về việc: “Bạn đã đi du lịch tới bao nhiêu địa điểm trong vòng 3 năm qua?” Tất nhiên, bạn cần là người trả lời trước, và không quên dí dỏm 1 chút. Tiếp theo đến lượt cô ấy. Bằng việc này, 2 người sẽ phá được rào cản và có thể trò chuyện với nhau tự nhiên hơn.

3) Chúng ta đi đâu bây giờ?

quy tac hen ho

Quy tắc hẹn hò tiếp theo đó là nên chuẩn bị trước địa điểm lui tới.

Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai rồi. Nhưng để đơn giản hơn và giúp bạn dễ dàng hơn tôi sẽ khẳng định lại: Bạn cần đưa cô ấy đến nơi nào để nói chuyện, chia sẻ hoặc tương tác giữa 2 cá thể với nhau.

Chỉ cần đơn giản như vậy! Ngoài ra, những địa điểm có thể gây hứng thú cho cô ấy cũng nên được ưu tiên. Việc này cần phải lên kế hoạch từ trước, không thể để đến khi buổi hẹn hò diễn ra rồi mới bắt đầu thực hiện. Khi đó thì đã quá muộn.

4) Đàn ông và phụ nữ trông đợi điều gì từ bạn date?

Đàn ông mong đợi phụ nữ lịch sự và duyên dáng. Đó là điều quan trọng nhất.

Phụ nữ thì mong đợi sự lịch sự và an toàn.

Mọi thứ khác chỉ là ưu tiên phụ. Không có buổi hẹn hò nào hoàn hảo, có khi cũng không vui vẻ hay đáng nhớ lắm. Tuy nhiên, lịch sự và an toàn là hai tiêu chuẩn cơ bản mà bạn cần thể hiện trong buổi hẹn hò.

5) Quy tắc hẹn hò: Nên gọi điện hay nhắn tin khi nào?

Do bạn và cô ấy đã có sự trao đổi thông tin và kết nối nhất định. Nên bạn có thể gọi điện cho cô ấy vào ngày hôm sau.

Thực ra thì nhắn tin cũng được, nhưng gọi voice hay facetime sẽ tốt hơn vì có giọng nói. Về tin nhắn vào tối ngày diễn ra buổi hẹn, bạn có thể gửi một tin nhắn ngắn gọn. Nhớ nói rằng buổi hẹn rất thú vị và cô ấy đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn.

6) Ai là người trả tiền?

Vấn đề này khá nhạy cảm và phức tạp trong các buổi hẹn hò, vì vậy tôi đã đặt nó ở cuối cùng.

Việc ai trả tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính cách, văn hóa, phong tục, giới tính, quyền ưu tiên và tài chính.

Tuy nhiên, nếu đó là những buổi hẹn hò đầu tiên, theo văn hóa Việt Nam, bạn nên là người trả tiền. Phụ nữ rất nhạy cảm và để ý đến vấn đề này. Họ đánh giá tính cách của bạn qua hành động đó.

Vì vậy, hãy để lại ấn tượng tốt nhất có thể. Nếu để lại ấn tượng xấu, việc phát triển mối quan hệ và các buổi hẹn hò sau sẽ trở nên khó khăn hơn.

Sau buổi hẹn hò thứ 3-5, nếu cô ấy lịch sự và có cảm tình với bạn, cô ấy có thể đề nghị chia đều chi phí để giảm gánh nặng cho bạn. Thậm chí nhiều cô sẵn sàng làm điều này ngay từ buổi thứ 2. Nhưng nhớ rằng, trong buổi đầu tiên, bạn nên là người thanh toán.

Giải đáp thắc mắc về các quy tắc hẹn hò

Khi hẹn hò, Ai là người tỏ tình?


Đàn ông nên là người tỏ tình trực tiếp và quyết đoán. Mặt khác lời nói tỏ tình không quan trọng bằng hành động thể hiện ý định của mình.

Nguyên tắc hẹn hò: Những điều nên và không nên?

Tránh nói về tiền bạc, tín ngưỡng, tình dục, bạn gái cũ, chính trị, kỷ niệm hẹn hò. Nên tìm hiểu thông tin cá nhân, cuộc sống hiện tại của đối phương.

Đi đâu bây giờ?


Nhớ chuẩn bị trước địa điểm thích hợp cho cuộc hẹn, nơi có thể tương tác và chia sẻ.

Ai là người trả tiền?


Trong các cuộc hẹn đầu tiên, theo văn hóa Việt Nam, đàn ông nên là người trả tiền để tạo ấn tượng tốt. Sau đó, cô nàng có thể đề xuất chia sẻ chi phí từ cuộc hẹn thứ 3-5.

Tổng kết

Trên đây là một số quy tắc hẹn hò quan trọng nhất. Thực tế có rất nhiều nguyên tắc, nhưng tôi chỉ chọn lọc những yếu tố quan trọng và quyết định nhất. Bạn không cần lo lắng về những yếu tố còn lại.

Chính Em dot Com là website cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn về cua gái, hẹn hò, tình yêu, thế giới phụ nữ, tâm lý đàn ông, cách duy trì các mối quan hệ, v.v… Hãy ủng hộ Chính Em để càng ngày càng có được nội dung chất lượng hơn nữa.


27 bình luận

  1. K ai rảnh mà cầm đt đe mà nói chuyện trên trời dưới biển đâu
    Nên bớt trách này trách kia đi
    Còn nếu thiếu thốn cần người nói chuyện tán gẫu mỗi ngày thì tìm ai đi chứ e k rảnh

    Các bạn cho mình hỏi, phụ nữ nói 3 câu nói trên là có ý gì vậy ?, có phải k có tc vs mih đk ?

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0