6 quy tắc hẹn hò thông minh dắt túi khi cần

Hẹn hò cần phải có quy tắc. Đó là điều tất yếu trong xã hội ngày nay. Là con người, chúng ta có quá nhiều tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hay thậm chí là … quy tắc hẹn hò cũng khác nhau.

Vậy cái quy tắc này có nghĩa lý gì ở đây khi mà mỗi người đều có 1 cái khác nhau?

Tôi muốn nói đến quy tắc chung cho việc hẹn hò. Nó là những quy tắc luôn đúng. Bạn có thể áp dụng với bất kỳ ai, hay bất kỳ đối tượng nào trong những buổi hẹn hò.

Nếu bạn nghe thấy cụm từ quy tắc hẹn hò trong quá khứ và biết về nó. Tuyệt vời! Nhưng có thể bạn cần phải bổ sung thêm những ý còn thiếu. Trong khi đó, nếu chưa nghe qua bao giờ, thì đây chính là lúc thích hợp nhất để tham khảo và tìm hiểu, qua đó có thể tránh khỏi việc bị “lố” trước mặt phái đẹp.

6 quy tắc hẹn hò thông minh dắt túi khi cần

1) Ai là người tỏ tình?

Câu trả lời này cũng đơn giản thôi. Đàn ông nên là người trực tiếp thể hiện tình cảm. Lời tỏ tình thực ra không quan trọng, bạn nói cũng được không nói cũng chả sao. Tuy nhiên trong hành động, bạn phải thể hiện được rõ ý định của mình.

Hiện nay là thế kỷ 21 rồi, đừng phân chia ra phái mạnh với phái yếu làm gì cả. Nếu 1 người đàn ông mà không quyết đoán trong mọi tình huống, thậm chí dè dặt khi tỏ tình, hoặc không dám nói ra, làm sao phụ nữ có thể tin tưởng và dựa dẫm vào những người này được.

2) Quy tắc hẹn hò: Chuyện gì nên và không nên

Một trong những vấn đề khi hẹn hò của đàn ông, đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên đó là “Mình nên nói chuyện gì nhỉ?”

Đừng lo lắng, vì tôi ở đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Nhớ nhé, ĐỪNG nói về tiền bạc, tín ngưỡng, tình dục, KHÔNG nói về bạn gái cũ, chính trị, kỷ niệm hẹn hò, câu lạc bộ thể thao yêu thích, vì sao ư? Vì bạn có quá nhiều đam mê khi nói về chuyện này, có thể dẫn tới việc bỏ quên thực tại là cô ấy đang ở đó hẹn hò với bạn.

Sự thực đơn giản là tránh gây buồn tẻ cho buổi hẹn hò, chỉ vậy thôi. Buồn tẻ là kẻ đục khoét tâm hồn, nó hủy hoại mọi thứ. Thế nên, nếu muốn tránh khỏi việc này, hãy nói về những chuyện như sau: Hỏi thông tin cá nhân, hỏi về nơi sinh ra và lớn lên, cuộc sống hiện tại, v.v… Đại khái là những câu hỏi mang tính chất “tìm hiểu”. Nên nhớ, đừng tỏ ra vồn vã khi đặt ra những câu hỏi này, hãy từ tốn, lịch sự và không quên pha trộn sự hài hước và dí dỏm trong suốt buổi hẹn hò.

Bạn cần chú ý tới những gì cô nàng nói trong buổi hẹn hò để tiếp tục đặt ra những câu hỏi gây kích thích sự trả lời từ phía cô ấy. Tương tự, nếu không biết nói chuyện gì, hãy chuyển sang hỏi. Và tốt nhất là đặt ra những câu hỏi mang tính chất thú vị, tương tự 1 trò chơi vậy.

Khi đã tham gia 1 trò chơi rồi thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nhiều cho cả 2. Kể cả những câu hỏi hóc búa cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chẳng hạn 2 người có thể tham gia 1 trò chơi hỏi đáp về việc “Bạn đã trải qua bao nhiêu cuộc tình?” Tất nhiên, bạn cần là người trả lời trước, và không quên dí dỏm 1 chút. Tiếp theo đến lượt cô ấy. Bằng việc này, 2 người sẽ phá được rào cản và có thể trò chuyện với nhau tự nhiên hơn. Nhưng khuyến cáo, nếu bạn là người hay nhìn về quá khứ, hãy nghĩ ra game khác nhé, đừng áp dụng ví dụ trên trong buổi hẹn hò của mình.

3) Chúng ta đi đâu bây giờ?

Quy tắc hẹn hò tiếp theo đó là nên chuẩn bị trước địa điểm lui tới.

Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai rồi. Nhưng để đơn giản hơn và giúp bạn dễ dàng hơn tôi sẽ khẳng định lại: Bạn cần đưa cô ấy đến nơi nào để nói chuyện, chia sẻ hoặc tương tác giữa 2 cá thể với nhau.

Chỉ đơn giản vậy thôi! Bên cạnh đó những địa điểm nào có thể gây thú vị cho cô nàng cũng được khuyến khích cao độ. Việc này phải lên kế hoạch từ trước, chứ không thể để buổi hẹn hò diễn ra rồi mới bắt tay vào thực hiện. Đến lúc đó thì quá muộn rồi.

4) Đàn ông và đàn bà trông đợi những gì?

Đàn ông trông đợi những điều sau ở đàn bà: lịch sự và có duyên. Chấm hết.

Còn đàn bà trông đợi: lịch sự và an toàn.

Tất cả những thứ khác là những lựa chọn sau cùng. Không có buổi hẹn hò nào là hoàn hảo cả, có khi nó cũng chẳng vui vẻ gì, hay chả có gì đáng nhớ. Tuy nhiên lịch sự và an toàn là 2 tiêu chuẩn chung nhất mà bạn cần phải thể hiện ra trước mặt cô ấy trong buổi hẹn hò.

5) Quy tắc hẹn hò: Nên gọi điện hay nhắn tin khi nào?

Cũng bởi vì bạn và cô ấy đã trao đổi 1 lượng dịch cơ thể nho nhỏ, thế nên bạn có thể gọi cho cô ấy ngay ngày hôm sau. Không phải tin nhắn, email, hay thứ gì cả, mà là gọi điện. Về tin nhắn tối hôm buổi hẹn hò diễn ra, bạn có thể nhắn 1 tin ngắn gọn với nội dung đại loại như buổi hẹn hò rất thú vị, rằng cô ấy đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng bạn.

6) Ai là người trả tiền?

Đây được coi là vấn đề khá nhạy cảm và có 1 chút phức tạp và nan giải trong các buổi hẹn hò. Thế nên tôi cố ý đặt nó ở vị trí cuối cùng.

Cái vấn đề người nào trả tiền nó còn phụ thuộc vào tính cách, văn hóa, phong tục, giới tính, quyền ưu tiên, hay tiền bạc.

NHƯNG nếu đó là NHỮNG buổi hẹn hò đầu tiên, theo văn hóa Việt Nam chúng ta thì tốt nhất bạn PHẢI là người trả tiền. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ rất để ý đến vấn đề này, để từ đó có những đánh giá ban đầu về tính cách của bạn. Thế nên, hãy để lại ấn tượng tốt nhất có thể. Ngược lại, một khi để lại ấn tượng xấu, việc phát triển mối quan hệ và các buổi hẹn hò sau sẽ trở nên khó khăn và gian nan hơn.

Sau buổi hẹn hò thứ 3-5, nếu cô nàng là lịch sự và có cảm tình với bạn, chắc chắn cô ta sẽ đề nghị phương án 1-1 chia đều cho cả 2, để giúp bạn giảm gánh nặng và nỗi lo chi phí, thậm chí nhiều cô sẵn sàng thực hiện việc này ngay trong buổi đầu tiên. Nhưng nên nhớ nhé, buổi đầu tiên, bạn PHẢI là người thanh toán.

Trên đây là 1 số quy tắc hẹn hò quan trọng nhất. Thực chất có khá nhiều nguyên tắc, tuy nhiên tôi chỉ lọc ra những yếu tố quan trọng và quyết định nhất mà thôi. Bạn không phải lo lắng về những yếu tố còn lại.

Chính Em dot Com là website cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn về cua gái, hẹn hò, tình yêu, thế giới phụ nữ, tâm lý đàn ông, cách duy trì các mối quan hệ, v.v… Hãy ủng hộ Chính Em để càng ngày càng có được nội dung chất lượng hơn nữa.

27 comments

 1. K ai rảnh mà cầm đt đe mà nói chuyện trên trời dưới biển đâu
  Nên bớt trách này trách kia đi
  Còn nếu thiếu thốn cần người nói chuyện tán gẫu mỗi ngày thì tìm ai đi chứ e k rảnh

  Các bạn cho mình hỏi, phụ nữ nói 3 câu nói trên là có ý gì vậy ?, có phải k có tc vs mih đk ?

 2. Anh ơi ở Nhật có thể mua sách của anh không ạ

 3. Anh ơi, em có hẹn hò với một bạn buổi hẹn hò đầu tiên thì 2 đứa cái kiểu mà không được thoãi mái cho lắm và không biết đi đâu cho vui cứ thế một buổi hẹn hò cứ diễn ra rất tẽ nhạt.Anh có cách nào giúp em không ạ chỉ phương án cho em với ạ

 4. Sương

  Anh ơi cho em hỏi. Em đang hẹn hò với một bạn tính tình khá trầm. Nhưng buổi hẹn hò đầu tiên đi xem phim, bạn ấy không nói gì nên em ngại và nói bạn ấy là chia đôi số tiền. Lúc sau bạn ấy đói bụng, em thì không nhưng em cũng gọi một chút gì đó ngồi ăn với bạn cho vui. Khi gọi món, bạn nói là em chọn đi và cũng không hỏi em thích ăn gì thêm không. Lúc món ra, bạn nói là ” em phải đợi anh ăn rồi?”. Có phải bạn ấy quá thiếu tế nhị và lịch sự không? Em cũng mới quen và chưa đậm sâu nhưng em có nên chia tay với bạn ấy không? Em không thích bạn trai mình vô ý như vây

  1. Có thể là cách biểu hiện của e dẫn tới hiểu lầm. Cho bạn ấy thêm cơ hội đi em

 5. Nếu buổi hẹn hò thứ 5 mà cô ấy vẫn không share chung hay trả tiền thì là cô ấy không có cảm tình với mình phải không a ? Có nên tiếp tục mối quan hệ này ko a ? Mong hồi âm từ a !

  1. E nên tạo ra tình huống để share xem thế nào. Sau đó có thể quyết định.

   1. Em chưa rõ ý a. Là mình gợi ý cô ấy hay sao. Ngoài lề xíu nhan a, nếu mối bận tâm hàng đầu của cô ấy hiện tại không phải là tình cảm mà là sự nghiệp, kinh tế thì mình có đang sai không a ?

    1. Phụ nữ sẽ tìm cách share sao cho hợp lý nhé. Quan trong là tấm lòng

    2. Cảm ơn a lai . Em đã tạo tình huống em nói với cô ấy là em đang kẹt hết tiền. Nhưng cô ấy vẫn không có động thái gì, cô ấy quan trọng tiền bạc hơn em hay cô ấy vô tư vô tâm quá…? Làm phiền a lai quá, tại e đang thất vọng quá !

    3. Nếu chưa đủ thì e test 1 tình huống khác với mức giá thấp hơn nhé

 6. Em có quen một cô bạn của e gái được 3 tuần,đã gặp nhau vài lần,cũng đã nói chuyện qua lại trên fb oy.Em cảm thấy mình đã có cảm tình với cô ấy vậy nếu em tỏ tình với cô ấy bây giờ liệu có quá sớm ko anh vì e biết cũng có một số đối tượng đang tán tỉnh cô ấy.Mong anh cho e lời khuyên trong tình huống này!

  1. Đừng bao giờ tỏ tình khi không biết mình đang ở đâu trong mắt cô ấy.

 7. bách ng

  anh ơi đi hẹn lần đầu mà em lỡ gọi thêm cả bạn của cô ấy r thì phải làm sao ạ anh giúp em nhanh với 2h em hẹn rồi

 8. Gió Hoang

  Chào a, e hỏi ý kiến a chút, e mới quen một người con gái khi e nhắn tin zalo thì có khi phải 30 – 40 phút, có khi sáng hôm sau cô ấy mới nhắn tin trả lời e. E kiểm tra thì cô ấy vẫn còn online facebook, Zalo thì nhận được tin nhắn rồi nhưng đọc chưa thì e không biết, như vậy có phải là e đã làm phiền và họ không muốn nói chuyện với e? Xin a cho e lời khuyên để e nên kết thúc hay tiếp tục tán tỉnh. Cảm ơn a!

  1. Đúng vậy rồi em. Xấu hay xinh thì một ngày Zalo cũng một đống bạn làm quen, họ có nhiều lựa chọn ngoài em.

 9. Vương Gia Lương

  Buổi hẹn hò đầu tiên em rủ cô ấy đi bộ và dạo phố ổn không anh.

  1. Ý tưởng hay đấy em

 10. Cảm ơn anh Lai rất nhiều, những thông tin rất hữu ích.
  Đã áp dụng thành công 🙂

 11. hoang son

  Cảm ơn anh Lai nhìu ak. Bài viết rất hay

  1. Thanks man!

 12. mình là nữ và thường nói rất nhiều trong cuộc hẹn đầu tiên và rất thích dc share đều phí cho cả 2, liệu đấy có phải lý do hay bị thất bại trong tình cảm, sad

  1. Không rõ thất bại trong tình cảm của bạn nghĩa là sao: Các mối quan hệ dẫn đến tình cảm ít, hay có nhiều mối quan hệ dẫn đến tình cảm nhưng vẫn thất bại.
   Có 2 điều phụ nữ cố tình không hiểu hoặc cố tình không chấp nhận:
   1) Ngoại hình xấu
   2) Tính cách có vấn đề
   Ngoài 2 điều này ra thì rất ít có lý do để phụ nữ thất bại. Bởi công việc của phụ nữ đơn giản lắm, chỉ ngồi đó thôi là có người đến làm quen và tán tỉnh rồi.

 13. Toàn Nguyễn Chipi

  Cho em hỏi 1 câu hỏi Ngốc Ngếch 😀 … là trong buổi hẹn hò đầu tiên em dẫn nàng đi ăn món ăn nàng thích (kem) (nàng ăn sạch cộng thêm 1 ca trà đá lớn) và lúc thanh toán cô nàng chủ động trả tiền như vậy là có mục đích gì ?… Sau khi giành co trả tiền vs cô ấy nhưng cuối cùng 2 người mỗi người trả 50% 50% vậy có dc ko ? ( 2 người đều rất vui )

 14. Có một vài lý do cô ấy hành động như thế:

  – Cô ấy là một người phóng khoáng, thường làm vậy với bạn bè
  – Cô ta muốn mình khác với các cô nàng ăn bám khác
  – Cô ta thích gây chú ý với bạn

  Còn chuyện ăn sạch hay không không quan trọng. Con gái nếu ở một mình cũng ăn sạch vậy đó, vấn đề có người ngại có người không ngại thôi. Tuy nhiên đó cũng là chuyện thường thôi. Enjoy!

 15. Mình có 1 thắc mắc đó là nếu cô nàng ko hề tỏ ý muốn "Share" thì đó là vì những lý do gì? Và liệu có cách nào để nói cho cô ấy hiểu rằng việc cô ấy share sẽ làm mình tôn trọng hơn ko?

 16. Nếu 1 cô nàng ko muốn share thì có những lý do như sau:

  – Tiền đối với cô ta quan trọng hơn ấn tượng cô ta để lại trong mắt ng khác
  – Cô ta không thích bạn, cô ta không muốn phí tiền vì những thứ mình ko thích
  – Cô ta có niềm tin mãnh liệt rằng "quyền trả tiền" thuộc về đàn ông, và đã là đàn ông thì phải như vậy
  – Cô ta nghĩ rằng làm như vậy bạn sẽ ngại (hiếm khi)

  Nếu 1 cô nàng ko muốn share tiền nếu đã cùng nhau đi chơi hoặc hẹn hò nhiều lần thì có nghĩa là cô ta muốn vậy. Nếu bạn muốn cô ấy hiểu rằng vấn đề nó là như vậy thì hãy đề cập đến vấn đề này trong những lần nói chuyện.

  Nếu không có gì tiến triển trong những lần sau bạn nên xem lại và tìm người khác để hẹn hò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối