Alpha là gì? 5 phẩm chất tuyệt vời nhất của alpha

Trong bài viết trước chúng ta đã nói tới sigma male là gì. Để mở rộng phạm vi chủ đề này, hôm nay tôi sẽ giải thích cho bạn alpha là gì?

Thật ra thì alpha nó chỉ có một khái niệm thôi. Nhưng mỗi người biết đến qua những nguồn khác nhau.

Chẳng hạn có người biết tới alpha qua khái niệm trong sách vở, qua các môn học.

Có người biết tới alpha qua đam mỹ.

Có người biết tới alpha từ cụm từ alpha male. Những kẻ sát gái bậc nhất.

Vậy nên để tìm hiểu alpha là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng phần một nhé.

Alpha là gì?

alpha la gi

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, alpha là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp.

Trong hệ thống chữ số Hy Lạp thì Alpha mang giá trị bằng 1.

Alpha bắt nguồn từ chữ Alegh của Phoenicia, với ý nghĩa là lãnh đạo hoặc con bò đầu đàn.

Vậy nên alpha thường ám chỉ tới những người quyền lực, hay có sức ảnh hưởng lớn.

Tiếp theo alpha đó là beta, delta, gamma. Và xếp cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp là Omega.

Alpha trong các môn học

Alpha, beta, hay omega thường được sử dụng trong các môn học như toán, tin học, vật lý, thiên văn học, hóa học, v.v..

Chẳng hạn alpha trong hóa học sẽ có trong những khái niệm như bức xạ alpha, gia tốc góc, hạt alpha. Trong toán học thì bạn sẽ thấy ở phần đại lượng góc, v.v…

Alpha là gì trong Đam Mỹ?

Đam Mỹ là một thể loại truyện nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Đam nghĩa là đam mê, Mỹ nghĩa là đẹp. Đam Mỹ nghĩa là đam mê cái đẹp.

Tuy nhiên khác với truyện ngôn tình, Đam Mỹ sẽ là những câu chuyện ngập ngụa tình yêu và cảm xúc cho những cặp đồng tính luyến ai nam. Nếu nữ đọc truyện này được coi là Hủ nữ, nam đọc là Hủ Nam.

Bởi vì các nhân vật trong truyện là đàn ông. Vậy nên sẽ phân cấp ra chủ yếu thành 3 thể loại.

Alpha là gì: Là những người nam mạnh mẽ, cuốn hút, thông minh, thể chất siêu phàm.

Beta là gì: Beta trong Đam Mỹ được coi là kiểu người nam bình thường, ít bị ảnh hưởng bởi Alpha hay Omega.

Omega là gì: Omega là nhân vật nam có tính cách yếu đuối, và thường phải dựa vào alpha. Tuy nhiên Omega lại là những người hấp dẫn alpha nhất.

Alpha là gì trong đời sống tình ái?

Trong hẹn hò nam nữ, đàn ông alpha là những người sát gái, tốn gái. có những phẩm chất tuyệt vời mà con gái thích. Còn đàn ông beta, Delta, Omega là những người chim mốc, không có khả năng tán gái.

Để cho dễ hiểu hơn, nó cũng giống như trong kinh doanh đa cấp vậy. Người đứng trên đầu sẽ là thằng ăn cả dầy cả tất. Người đứng thấp thì húp váng, uống nước đục.

Tuy vậy lại một lần nữa trong hẹn hò chúng ta chỉ quan tâm tới alpha và beta. Alpha là người đàn ông nhiều giá trị nhất trong mắt con gái. Còn beta là kém giá trị. Những cấp thấp hơn như Delta Gama Omega thường gọi là beta nặng, beta hết thuốc chữa.

Và bây giờ tôi sẽ chỉ ra những đặc điểm cụ thể của đàn ông alpha. Và tại sao con gái lại thích những đặc điểm đó nhé.

5 phẩm chất nổi bật nhất của alpha

Hiểu alpha là gì rồi. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 phẩm chất rõ nét nhất của alpha nhé.

1. Vị trí xã hội là thứ alpha quan tâm hàng đầu

Trong xã hội này con người được phân cấp theo tầng. Sẽ có những tầng thấp nhất và sẽ có những tầng cao nhất. Kể cả bạn không quan tâm tới alpha hay beta thì cũng nên nhận thức được điều đó.

Sẽ có những người ở dưới đáy xã hội. Họ thường là những người nghèo, ít tiếng nói, quyền lực gần như bằng 0. Và thường sẽ bị những tầng cao hơn đì, bắt nạt dưới mọi hình thức.

Còn những người có vị trí cao trong xã hội. Họ thường được đối xử rất quan trọng. Thời giờ của họ được quý như vàng, và ít người dám động tới.

Ý thức được việc này, thế nên alpha male luôn muốn là người có vị trí số 1 trong hội nhóm. Còn nếu chưa là số 1, hãy yên tâm rằng trong đầu anh ta đã có sẵn kế hoạch để làm số 1 rồi.

Do đó, alpha không bao giờ nghe lời của mấy thằng ngu khuyên bảo, không bao giờ chịu để mấy thằng dở hơi dẫn dắt, không bao giờ để lời của mấy thằng kém hơn mình lọt vào tai.

Thế nên vì tính cách như vậy, ý chí vươn lên của alpha là rất cao. Anh ta có thể sinh ra trong một gia đình nghèo, địa vị xã hội thấp. Nhưng anh ta sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó và vươn lên. Để vị trí của mình càng ngày càng cao dần theo năm tháng.

Phụ nữ á? Họ hiếm khi muốn bên cạnh đàn ông địa vị thấp. Họ có thể chấp nhận bạn nghèo tạm thời, nhưng họ không bao giờ chấp nhận việc yêu phải một người không có ý chí vươn lên. Và chỉ chấp nhận cái vị trí thấp kém của mình hiện tại. Đó là lý do tại sao họ hiểu rõ giá trị alpha là gì, và mê mệt kiểu đàn ông này.

2. Alpha male thường nổi bật

Bởi vì alpha male rất quan tâm tới vị trí của mình. Thế nên anh ta thường tìm cách khiến mình nổi bật hơn. Bạn biết đấy, nếu bạn trông giống hệt như những người còn lại. Mặc tương tự, nói những lời tương tự, tư duy tương tự, làm những thứ tương tự? Làm sao bạn có thể có được vị trí tốt trong đội nhóm và xã hội?

Nổi bật ở đây không có nghĩa bạn phải mặc áo hồng hay nhuộm tóc bạch kim cho khác bọt. Nổi bật là tập hợp nhiều thứ. Chẳng hạn bạn là người xông xáo nhất. Bạn là người suy nghĩ khác biệt nhất. Bạn là nói những câu ý nghĩa nhất. Và tất nhiên trang phục hay mọi thứ từ con người bạn cũng rất khác biệt và nổi bật.

Con gái có thích đàn ông nổi bật không? Có, bởi vì anh ta có 100 lý do để khiến người khác chú ý tới mình thay vì chỉ có 1, 2 lý do. Hoặc chả có lý do nào như bạn.

3. Alpha là gì: Năng lượng cao, tích cực hơn đa số

cach gay thien cam voi nguoi khac

Bởi vì alpha thường là những người hướng ngoại. Mà trái với người hướng nội lấy năng lượng từ việc có không gian riêng, yên tĩnh. Người hướng ngoại họ chủ yếu lấy năng lượng từ việc tiếp xúc người với người.

Thế nên, tôi nói đa số nhé. Còn những người có khả năng kiểm soát thì không tính. Đa số bạn sẽ thấy những người hướng nội thường có năng lượng thấp. Còn người hướng ngoại sẽ có năng lượng cao và tích cực hơn.

Mà với con gái ý, họ rất để ý năng lượng của bạn. 99,99% con gái đều không thích đàn ông nhạt, và chỉ chấp nhận được ở một mức độ nhất định. Thế nên tôi hay khuyên đàn ông hướng nội khi nói chuyện với con gái thì phải đẩy năng lượng của mình lên, hạn chế suy nghĩ quá nhiều, và cố gắng tích cực nhất có thể.

Năng lượng cao, tích cực. Đó cũng là một trong những vũ khí tuyệt vời của alpha trước phụ nữ.

4. Dẫn dắt một cách tự nhiên

Alpha là gì? Là những người có khả năng dẫn dắt một cách rất tự nhiên.

Khi bên cạnh đàn ông, phụ nữ cần một người dẫn dắt. Có thể nhiều cô gái sẽ nói rằng, họ ghét việc phải nghe lời đàn ông. Nhưng thực tế sẽ chứng minh điều ngược lại.

Phụ nữ họ muốn một người đàn ông cho họ biết phải làm gì, nên làm thế nào để cho họ tốt nhất và đẹp nhất. Giống như một người bố vậy. Vế còn lại chỉ là cách bạn nói với cô ấy thế nào thôi. Chứ đương nhiên chả ai thích việc Em phải làm thế này, em phải làm thế kia cả.

Đàn ông alpha bởi vì anh ta có kỹ năng dẫn dắt đội nhóm, nên anh ta sẽ gặp ít khó khăn hơn khi dẫn dắt phụ nữ. Đoán xem, khi cô ấy chia tay bạn để đến với một người không có khả năng dẫn dắt. Mỗi khi rơi vào tình huống tương tự, cô ta sẽ luôn nhớ tới sự dẫn dắt của một gã alhpa như bạn.

5. Đàn ông alpha rất tự tin

Nếu bạn chỉ một người là alpha và anh ta không tự tin. Tôi xin khẳng định với bạn đó không phải là alpha. Bởi tôi hiểu rất rõ alpha là gì?

Một người để trở thành alpha được thì anh ta phải trải qua cái việc rèn luyện tự tin của mình trước. Tự tin trước rồi mới đến alpha chứ không thể nào alpha rồi mới tự tin được.

Tất nhiên không ai có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh được. Chẳng hạn ở trong cái thế mà bạn yếu nhất, hay ở trong lĩnh vực mà bạn không hiểu, không biết. Nhưng là alpha, anh ta sẽ tự tin ở trong ít nhất 80% hoàn cảnh xảy đến.

Với con gái, cũng không hẳn là họ thích đàn ông tự tin. Nếu bạn hỏi họ câu đấy, họ sẽ nói là họ không thích đàn ông tự tin, họ chỉ thích người mình thích tự tin trước họ mà thôi.

Cái mấu chốt ở đây đó là, tự tin nó sẽ giúp bạn tạo ra cơ hội. Ví dụ bạn nhìn thấy cô ấy, cô ấy cũng nhìn bạn có ý để tạo dấu hiệu rồi. Nhưng bạn lại ngại, xấu hổ không tạo ra cơ hội, thì bạn sẽ mất cơ hội. Tự tin là tạo ra cơ hội, nó chỉ đơn giản như vậy thôi.

Alpha là gì? Tổng kết

Qua bài viết này bạn đã hiểu alpha là gì và đâu là 5 phẩm chất nổi bật nhất của đàn ông alpha. Thực ra còn nhiều phẩm chất lắm, nhưng tôi chỉ nêu ra 5 thứ mà nó khác biệt nhất so với phần còn lại thôi.

Tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối