Top 8 phim tâm lý tội phạm mỹ hay, không xem phí cả đời

Đây là 8 bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ hay, xem rất cuốn. Ai là đàn ông mà không xem thì thực sự phí cả đời. Dạy bạn cách làm đàn ông là thế nào?

Đây là 8 bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ hay, xem rất cuốn. Ai là đàn ông mà không xem thì thực sự rất phí.

Những bộ phim cho đàn ông. Kỳ thực, đó không phải là những bộ phim mới. Hầu hết đều là phim cũ, đã sản xuất lâu năm rồi. Ví dụ như Bonnie and clyde, tôi muốn bạn xem phiên bản từ năm 1967, tính đến nay đã ngót nghét 50 năm rồi.

Tuy nhiên, đây là những bộ phim mà đàn ông nên xem. Bởi mặc dù là phim tâm lý tội phạm, nhưng nó sẽ dạy cho bạn rất nhiều về cách để làm đàn ông là thế nào?

Tham khảo: Top 12 phim tán gái, phim về bad boy cho đàn ông

Top 8 phim tâm lý tội phạm mỹ hay nhất, đàn ông nên xem

1) Series “The Godfather” 1972, 1974, 1990

top phim tam ly toi pham my hayDiễn viên chính: Marlon Brando, Al Pacino

Tôi nghĩ bạn đã từng xem series The Godfather, hoặc có lẽ bạn đã quá quen với những nhân vật trong phim rồi. Vì cho đến hiện tại, sau 25 – 30 năm kể từ ngày trình chiếu mà trên internet vẫn tràn lan những avatar, những câu nói, và những nguyên tắc sống cốt lõi trong bộ phim.

Câu nói mà tôi thích nhất trong phim là:

“I’m gonna make him an offer he can’t refuse – Tôi sẽ sắp xếp một lời đề nghị mà anh ta không thể từ chối.” – Don Vito Corleone

Don Vito Corleone là một ông trùm, nhưng Don luôn muốn giải quyết mọi thứ trong hoà bình. Một real man mà bất cứ tay chân hay người làm thuê nào cũng đều phải nể phục và tôn kính.

Bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ hay nhất mọi thời đại…

Hình mẫu đàn ông như Don Vito Corleone rất đáng để tham khảo và học hỏi. Bên cạnh đó, tác giả còn khắc hoạ rõ nét một hình mẫu đàn ông khác. Alpha male? Có lẽ vậy. Đó là hình ảnh của Michael Corleone, con trai thứ 3 của Don, mà sau này sẽ gánh vác và quán xuyến toàn bộ công việc của gia đình.

Sau khi trình chiếu, Al Pacino (thủ vai Michael Corleone) thú nhận bị rất nhiều người ghét vì vai diễn này. Bởi thay vì “dĩ hoà vi quý” như ông bố thì Michael xây dựng quyền lực bằng cách khiến người khác sợ hãi và nể phục. Mike thường xuyên lấy ám sát là lựa chọn, đôi khi nóng nảy quát tháo khi mọi chuyện không như ý. Có lẽ khi nhận trách nhiệm quá lớn từ người cha quá cố. Bạn bắt buộc phải cứng rắn để không bị nhấn chìm bởi những âm mưu hãm hại đen tối. Đó cũng là cách Mike chọn.

The Godfather là bộ phim được đánh giá là hay nhất của lịch sử điện ảnh, tôi nghĩ đó là bộ phim cho đàn ông bạn không thể bỏ qua.

2) Bonnie and Clyde 1967

Diễn viên chính: Warren Beatty, Faye Dunaway, Gene Hackman, Michael J. Pollard

Tôi không thích tình tiết trong phim. Khá cũ kỹ và hơi kém kịch tính. Nhưng tôi rất thích những đoạn script trong phim, dĩ nhiên là giữa Clyde và Bonnie. Chẳng hạn như:

Clyde: Em có muốn dạo một vòng không?

Bonnie: Em còn phải làm việc

Clyde: Em phải làm việc ư, em làm việc gì?

Bonnie: Không phải việc của anh

Clyde: Anh đoán chắc em là một diễn viên điện ảnh

Bonnie: (Cười sướng)

Clyde: Một cô thợ máy

Bonnie: Khôngggggggg

Clyde: Một cô đầy tớ

Bonnie: Anh nghĩ tôi là ai chứ? (Tức giận)

Clyde: Một cô bồi bàn

Bonnie: (Đứng hình vì nói đúng quá)

Trong phim bạn sẽ nhìn thấy Clyde là một mẫu đàn ông thú vị. Thẳng thắn, phiêu lưu, mạo hiểm. Bên cạnh đó khả năng dẫn dắt cũng tuyệt vời. Mỗi tình huống cần quyết định thứ gì đó, mọi ánh mặt lại đổ dồn về phía anh chàng này.

Đây cũng là một trong những bộ phim cho đàn ông được đánh giá hay nhất lịch sử điện ảnh. Rất đáng dành thời gian để thưởng thức.

3) Phim tâm lý tội phạm mỹ hay: Heat 1995

top phim tam ly toi pham my hayDiễn viên chính: Al Pacino, Robert De Niro

Lại một trong những bộ phim do Al Pacino thủ vai chính. Bên cạnh đó còn có cả Robert De Niro, một trong những diễn viên mà tôi rất thích. Ông cũng được bình chọn là một trong những diễn viên hay nhất lịch sử, kể từ sau khi bộ phim Taxi Driver 1976 được trình chiếu.

Bộ phim nói về những vụ cướp nhà băng táo tợn, do Neil McCauley (Robert De Niro) cầm đầu. Trong khi Al Pacino thủ vai trung uý Vincent Hanna. Lạ lùng một chút, Neil McCauley là một real man thực thụ dù thủ vai phản diện, trong khi Vincent Hanna là một gã bị ám ảnh bởi công việc và những vụ điều tra.

Một đoạn script hay mà tôi nhớ trong phim, khi Neil McCauley dẫn một cô gái về nhà, mà sau này được coi là bạn gái.

Neil: Thành phố và những ánh đèn, tại Fiji họ có tảo ngũ sắc chỉ xuất hiện dưới nước một lần trong năm, trông chúng lấp lánh như ánh đèn này vậy (Bắt đầu vẽ lên những khát vọng và ao ước trong đầu cô gái)

Cô gái: Anh đã ở đó à?

Neil: Chưa. Một ngày nào đó anh sẽ tới (Tất nhiên là với ai đó)

Cô gái: Anh hay đi du lịch lắm sao?

Neil: Đúng

Cô gái: Du lịch nhiều khiến anh cô đơn? (Test)

Neil: Anh độc thân nhưng anh không cô đơn (Thành thật nhưng vượt qua bài test thành công)

4) Goodfellas” (Những Người Bạn Tốt) – 1990

Diễn viên chính: Robert Deniro

“Goodfellas” là một bộ phim tội phạm được đạo diễn bởi Martin Scorsese, công chiếu năm 1990. Phim kể về cuộc sống của Henry Hill, một thanh niên lớn lên trong thế giới tội phạm của La Cosa Nostra, một gia đình Mafia. Từ việc làm việc nhỏ nhất đến những hoạt động lớn hơn và cuộc sống xa hoa, “Goodfellas” là một hành trình đầy thách thức qua thế giới ngầm của tội ác và quyền lực.

Câu nói nổi tiếng: Một trong những câu nói nổi tiếng nhất trong “Goodfellas” đến từ nhân vật Tommy DeVito, do Joe Pesci thủ vai:

“Funny how? I mean, funny like I’m a clown? I amuse you? I make you laugh? I’m here to fuckin’ amuse you?”

(Tiếng Việt: “Dễ thương như thế nào? Ý anh là, dễ thương như một chú hề ư? Anh làm em vui sao? Anh làm em cười sao? Anh đến đây là để giải trí cho mày à?”)

Câu thoại này nổi tiếng với sự kỳ lạ và nguy hiểm, tạo nên một khung cảnh căng thẳng trong bối cảnh của những con người sống trong thế giới đen tối của Mafia.

5) Phim tâm lý tội phạm mỹ hay: Scarface (1983)

top phim tam ly toi pham my hayTony Montana là một gã nhập cư từ Cuba. Từ một kẻ trong tay không có gì, thuộc tầng lớp hạ lưu của xã hội. Nhưng bằng tính cách mạnh mẽ của mình, Tony đã trở thành triệu phú bằng việc thâu tóm thị trường cocaine.

Vai diễn Tony Motana một lần nữa do Al Pacino đảm nhiệm. Nếu yêu thích Michael Corleone trong The God Father (Bố già), đây là một bộ phim cho đàn ông bạn không thể bỏ qua. Bởi giữa 2 nhân vật Tony Motana và Michael Corleone tồn tại rất nhiều điểm tương đồng.

Câu nói hay của Tony:

Tao luôn nói sự thật ngay cả khi lừa dối.

Tất cả những thứ tao có trên thế giới này chỉ có balls và lời nói. Tao không huỷ hoại 2 thứ này bởi bất kỳ ai.

6) The Departed” (Kẻ Đánh Mất) – 2006:

“The Departed” là một bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ hay được đạo diễn bởi Martin Scorsese, công chiếu năm 2006. Phim xoay quanh câu chuyện về sự xâm nhập giữa cảnh sát và tội phạm ở Boston. Hai nhóm đối kịch đối đầu để bảo vệ bí mật của mình, tạo nên một bức tranh phức tạp về sự đạo đức và lòng trung thành.

Câu nói nổi tiếng: Trong “The Departed,” một trong những câu thoại nổi tiếng nhất đến từ nhân vật Frank Costello, do Jack Nicholson thủ vai:

“I don’t want to be a product of my environment. I want my environment to be a product of me.”

(Tiếng Việt: “Tôi không muốn trở thành kết quả của môi trường xung quanh. Tôi muốn môi trường xung quanh trở thành kết quả của tôi.”)

Câu nói này thể hiện tâm hồn đầy quyết đoán và quyền lực của nhân vật, đồng thời nó cũng thể hiện một khía cạnh phức tạp và đôi khi mâu thuẫn của những người trong thế giới tội phạm.

7) Phim tâm lý tội phạm mỹ hay: Se7en” (Bảy Nỗi Kinh Hoàng) – 1995

top phim tam ly toi pham my hay“Se7en” là một bộ phim tâm lý tội phạm Mỹ của đạo diễn David Fincher, ra mắt năm 1995. Phim kể về cuộc săn tìm của hai thám tử, Somerset và Mills, để bắt giữ một tên sát nhân hàng loạt, người ám ảnh thành phố bằng cách thực hiện các tội ác liên quan đến Bảy Tội Lỗi trong Kinh Thánh.

Câu nói nổi tiếng: Một trong những câu thoại nổi tiếng nhất trong “Se7en” đến từ nhân vật John Doe, do Kevin Spacey thủ vai:

“What’s in the box?”

(Tiếng Việt: “Trong hộp là gì?”)

Câu nói này xuất hiện trong cảnh kết của phim và trở thành một biểu tượng của sự giữ kín và đau đớn. Nó làm nổi bật tính kinh điển và giữ hồi hộp của tình tiết, đồng thời tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ về tâm lý tội phạm.

8) Phim tâm lý tội phạm mỹ hay: The Silence of the Lambs (Giai Điệu Cô Độc) – 1991

“The Silence of the Lambs” là một bộ phim kinh điển và tâm lý tội phạm của Mỹ. Đạo diễn bởi Jonathan Demme, ra mắt năm 1991. Phim xoay quanh cuộc hợp tác giữa nữ điều tra viên FBI Clarice Starling và tên sát nhân hàng loạt thông minh và tâm thần Dr. Hannibal Lecter để săn lùng một kẻ sát nhân khác.

Câu nói nổi tiếng: Câu nói nổi tiếng nhất trong “The Silence of the Lambs” đến từ nhân vật Hannibal Lecter, do Anthony Hopkins thủ vai:

“A census taker once tried to test me. I ate his liver with some fava beans and a nice Chianti.”

(Tiếng Việt: “Một nhân viên thống kê từng cố thử tôi. Tôi ăn gan của anh ấy với một số đậu fava và một ly Chianti ngon.”)

Câu nói này trở thành biểu tượng của sự kinh điển và tâm thần không ổn định của nhân vật Hannibal Lecter. Anthony Hopkins đã mang lại một diễn xuất xuất sắc, khiến câu thoại này trở thành một trong những đoạn hội thoại đáng nhớ nhất trong lịch sử điện ảnh.

Kết luận

Đó là những bộ phim tâm lý tội phạm mỹ hay mà tôi nghĩ bạn nên xem. Nếu thấy hay hoặc đã từng xem những bộ phim này, hãy cho biết thêm ý kiến ở bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.


75 bình luận về “Top 8 phim tâm lý tội phạm mỹ hay, không xem phí cả đời”

 1. Điều làm em ấn tượng nhất là nguyên tắc sống, cách yêu thương bảo vệ người thân trong gia đình. Cách xử lý tình huống một cách điềm tĩnh, lạnh lùng ( theo em nghĩ là giỏi kiểm soát cảm xúc trong các bài viết Chinh Em em được đọc ). Đúng chuẩn là một người đàn ông thực thụ và chuẩn đàn ông Alpha.
  Em cám ơn anh Lai H luôn đem đến cho em và mọi người những góc nhìn mới , hướng đi mới để càng ngày dần trở thành đàn ông thực sự.

  Trả lời
  • Anh cũng phải cải thiện nhiều. Có những thứ mình tưởng đã tốt rồi nhưng vẫn chưa tốt lắm. Cuộc sống là để lấp đầy những chỗ trống em ơi 🙂

   Trả lời
 2. Mình thấy phim tác giả điệp viên 007 cũng rất xuất sắc. Từ thần thái, ánh mắt, dáng đi, cách nói chuyện với phụ nữ của nam chính cực kỳ thu hút. Sẽ là 1 bộ phim tuyệt vời để học hỏi trên con đường trở thành real man. Thân

  Trả lời
 3. Thế còn series phim Lucifer-chúa tể địa ngục thì sao anh?
  Em thấy diễn xuất của diễn viên chính: Lucifer mang nét tự tin tuyệt đối. Đúng chuẩn là một alpha

  Trả lời
 4. vừa xem xong godfather. kết nhất michael corleone. phong thái lúc nào cũng bình thản. ở phần 1. lúc nói chuyện vs ông bố vợ đầu lúc ông bực mình vì thằng này có ý định vs con gái ông. cái cách ông michael nói chuyện cực cool luôn. cho người ta sự tôn trọng và ông ta cho lại sự tôn trọng. còn quotes thì kết nhất là câu của ông bố: Đừng để ai biết được suy nghĩ của con. Câu này mà bạn nào áp dụng được thì thu hút gái cực tốt.

  Trả lời
 5. trong các phim anh nêu em mới xem phim của Tom thôi,thực sự đoạn lên xe phóng đi em đã biết bởi nụ cười tinh quái của anh ta,nhưng sự thật lúc đó em mong họ tiến xa hơn cơ :)) cơ mà hồi đó anh Lai bn tuổi mà ko nhận ra

  Trả lời
  • vì nó cho ta thấy cách ứng xử trước phụ nữ một cách tuyệt vời của một người đàn ông, bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ họ trong đó.
   I like the Godfather

   Trả lời
 6. còn anh chàng Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc Đỉnh Ký thì sao nhỉ!lúc trước cho là vớ vẩn,1 lần tình cờ xem 1 tập thì thấy tay này sát gái quá,mang phong cách hài hước,thông minh,quyết đoán và quyền lực trước phụ nữ và người khác!Đặc biệt,anh ta nắm bắt cảm xúc của phụ nữ rất tốt và còn khó đoán trước phụ nữ!kiểu này chắc anh ta đọc chính em nhiều quá rồi đem ra thực hành!hehe

  Trả lời
  • Vi Tiểu Bảo đúng thực sự là 1 real man, 1 alpha man. Tự tin, bình tĩnh, quyết đoán, thủ tín. Nhưng là 1 trai đểu 100% :lừa đảo, dẻo mỏ, trộm cướp, uy hiếp. Cũng là trai tốt nữa: nâng niu, chiều chuộng, quà cáp, vâng lời. Đấy, tùy người sẽ có khuôn mặt đối đãi riêng, và đặc biệt, khi ảnh làm trai tốt thì không đạt kết quả.

   Trả lời
 7. Chỉ anh Lai mới giải thích được tình huống của Tom Cruise thôi, em xem nhiều lần lắm mà vẫn chưa hiểu hết.Em rất thích sở hữu tính cách giống Tom 😀

  Trả lời
 8. Anh ạ e dằn vặtbarn thân lắm e có mặc cảm . E năm nay 21 r thế mà chưa có mối tình nào cho ra hồn cA . Từ cấp 3 tới giờ e chưa cưa đc 1 ai dù là e tán được 5 người r. E hoang mang lắm không hiểu mk vì lí do lsao lại như thế . Thất bại nhiều quá làm e thấy mk như loser nên chán chả muốn tan ai nua cha muon ra đg nữa. Hiện tại e có côg việc ổn . Bạn bè khen e cũng thuộc dạng khá đẹp trai . Phong cách ăn mặc chỉn chu lịch sự . Giờ đây e cũng muốn có gấu nhưng mỗi lần lại bị ám ảnh bởi nhũng lần trc ám ảnh thật sự a ag? A có thể cho e lời khuyên đc k e cảm mơn trước nha

  Trả lời
 9. Giới thiệu với các bạn 1 bộ phim về trai xấu và trai tốt khi làm bố rất đáng để xem: Daddys Home 2015 của Mark Wahlberg và Will Ferrell.
  Hoặc Dirty Grandpa(2016) của Robert de Niro(phim cực hài, cực bựa, cực ý nghĩa) 🙂

  Trả lời
 10. Đĩa cd mã hàng 22473 ko xem đc anh ơi, anh gởi mail cho em nha anh ơi ( em có gửi mail cho a là đĩa k xem đc á, mà ko thấy phản hồi)
  Cảm ơn anh Lai.H!

  Trả lời
 11. Em đang ở Mỹ, e muốn mua sách của anh nhưng hình như không có mục ship sản phẩm qua Mỹ. Anh cho em hỏi sách của anh có dạng ebook không ah

  Trả lời
 12. Anh Lai H ơi giúp e với. Em có quen một bạn gái nhỏ tuổi hơn. Hẹn hò vài lần. Cô bé này rất thích em, chủ động nắm tay, chúng em đi chơi khoác vai thậm chí e còn hôn em ấy, em ấy cũng hợp tác bình thường. Nhưng khi em tỏ tình thì em ấy nói người em ấy thích lúc trước dạo gần đây đã thích lại em ấy. Xin lỗi em mặc dù em ấy cũng khá là thích em và điều này làm em ấy rất khó xử… Bây giờ em phải làm sao vì e thực sự có tình cảm với cô gái này…

  Trả lời
 13. lúc tán tỉnh em thấy rất vui vẻ, nhưng khi đã hẹn đc ẻm đi chơi rồi thì lại thấy hơi chán(chỉ mới rủ thôi chứ vẫn chưa đi), em nên làm gì trong tình huống này hả anh Lai.

  Trả lời
  • Haha, cái này em nên hỏi lại bản thân xem mình có thích cô ấy không nhé. Làm 1 người không thích yêu mình là hơi bị phiền đấy

   Trả lời
 14. Có 3 câu hỏi e rất thắc mắc mong a giải thích:
  1/a từng nói phải sống thật với bản thân mình,xấu thì thể hiện mình xấu,tốt thì thể hiện mình tốt,đó là cách trai đều làm,nhưng xấu ở đây phải hiểu thế nào cho đúng a Lai,vì theo những gì e trải nghiệm thì e chưa thấy có người phụ nữ nào lại thích một tên cư xử thô lỗ vs người già,người nghèo khó,nhân viên,…hay sẵn sàng chơi đểu bạn bè để vụ lợi về mình? E rất thắc mắc mong a giải thích
  2/ khi e nhìn 1 người phụ nữ,họ quay lại bắt gặp ánh mắt e,thì e vẫn giữ nguyên vậy,thì bản thân e nên kết thúc ánh mắt trước hay đợi người phụ nữ kết thúc ánh mắt trước
  3/ Cuốn GMBAPĐIII còn bao lâu thì phát hành vậy a Lai

  Trả lời
  • Anh xin giải thích

   1) Phần này có thể em hiểu sai ý. Anh muốn truyền đạt là thể hiện sự trung thực. Mang con người thực của mình ra trước mặt cô ấy, không giấu diếm. Và dĩ nhiên khi trung thực thì có thể cô ấy sẽ nhìn thấy cả tính tốt và tính xấu, đó là điều anh muốn nói chứ không phải trở thành 1 người xấu. Trai xấu phiên bản Chính Em chỉ là những điểm tốt của trai xấu được chắt lọc theo 1 cách khác, đừng nhầm lẫn với TRAI XẤU.
   2) Tất nhiên là phụ nữ rồi em. E có thể quan sát phản ứng của họ để quyết định có nên bắt chuyện hay không nhé.
   3) Hiện tại anh đang kẹt một chút, vì còn làm workbook cho sách nữa. Anh cũng chưa nói thời gian cụ thể được vì sợ thất hứa.

   Trả lời
 15. Chào anh LAI H. !
  Anh ơi! Trong lớp em , em là người lớn tuổi nhất . Vậy em có nên xưng là ” ANH ” với các bạn nữ không anh . Nếu xưng là Anh thì có ưu điểm và nhược điểm gì không anh ?

  Trả lời
 16. Xem mấy phim về alpha male này thì tự thấm vào mindset ,vô thức mình sẽ ăn nói hệt như Anpha male thôi anh Lai 😀
  Cảm ơn anh Lai.
  Mà anh Lai, em có thể tham khảo anh về tình huống này được chứ ạ.
  + Nếu mình xưng hô anh em với phụ nữ,có vài nhỏ không đồng ý cứ nói kiểu dạy đời yêu cầu mình xưng bạn bè vì chung lớp, hơn có tuổi mà làm như lớn lắm…vv…
  + Nếu mình xưng anh em, phụ nữ hỏi tuổi mình thì em trả lời ” em tính điều tra anh à” ,” anh k phải tội phạm đâu em” , ” em k tính làm Công an hay luật sư”….vv.. như thê được chứ anh hay còn cách trả lời khác hay hơn.
  + Em xưng anh em với vài nhỏ năm 3 năm 4, rồi khi họ biết mình năm nhất rồi, họ cứ có thái độ muốn yêu cầu em gọi họ là chị cho lịch sự, kiểu như dè bỉu e còn nhỏ mà ăn nói ngỗn ngang đấy anh…
  + trường hợp 4 là em vẫn xưng anh em với họ, nhưng họ vẫn xưng bạn, ông, tui khi nch với mình…
  4 tình huống trên anh cho em tham khảo cách xử lý, đối đáp của anh được chứ anh Lai. Cảm ơn anh

  Trả lời
  • Cho cả 4 trường hợp: Những người đã xác định rõ vai vế, cách xưng hô, có nghĩa người ta cũng biết rõ được mình sẽ xuất hiện với tư cách nào trước mặt em. Nếu người ta bắt em gọi là chị, họ sẽ muốn là chị của em. Đơn giản như vậy.

   Trả lời
 17. đỉnh cao của sự thu hút là gì vậy a . và thu hút có ý nghĩa gì khi mình k thích . hoặc giả dụ có thể thu hút dk rất nhiều cô gái nhưng mọi thứ đến dễ dàng quá theo cách nghĩ của e thì khó mà trân trọng dk

  Trả lời
   • Luk đầu khát vọng trở thành một alpha . Nhưng sau quá trình thử nghiệm thì e thấy alpha là tuyp ng liều lĩnh nóng bỏng . Trong khi đó e thấy bản thân mình lãnh đạm nhẹ nhàng có lẽ mục tiêu sáng giá vẫn là trở thành real . Nhưng những bộ phim của a nói trên vẫn có rất nhiều giá trị để khai phá . E sẽ dành thời gian để xem . Like

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0