Sống tự lập thật sớm nếu muốn phát triển thật nhanh

Lâu quá rồi không gặp. Chả là vài hôm vừa rồi tôi và đồng bọn phải vục mặt tối ngày, để di chuyển store.chinhem.com sang nhà mới. Hiện tại website mới có tên là Gent.vn. Gent là viết tắt của từ Gentleman, có nghĩa là quý ông trong trường hợp bạn cần tra từ điển.

Ngoài ra Gent theo cách hiểu cũ, có nghĩa là thanh lịch, phong nhã, hào hoa. Chớp mắt nhìn thấy tên miền này, tôi lập tức đăng ký ngay mà không suy nghĩ. Bởi nó phù hợp với tâm niệm phát triển của tôi một cách hoàn hảo.

Trong mấy hôm vừa rồi, cũng vì làm cực khổ quá nên tôi mới nghĩ nhiều về những gì mình làm và phát triển trước đó. Nên sau cùng mới đúc rút ra được bài này để chỉ dẫn cho bạn.

Nhưng trước hết hãy để tôi kể cho bạn chuyện này đã…

Tôi đã làm việc đó một cách không tự lập

Khi mới phát triển store.chinhem.com (Hiện nay là Gent.vn), thay vì tìm cách xây dựng và phát triển nó một cách độc lập, thì tôi lại làm ngược lại. Đúng vậy, tôi phát triển nó một cách dựa dẫm.

Tôi coi nó là con (store) của một người bố đã phát triển vững chắc (chinhem.com). Thế nên tội gì không dựa vào tên tuổi của bố một chút để được thơm lây, để mọi thứ được dễ dàng hơn?

Và quả thực đúng là như vậy. Từ uy tín của người bố đã xây dựng bao nhiêu năm, đứa con cũng hùng dũng và hiên ngang với đời. Nó phát triển thậm chí thần tốc trong 90 ngày đầu tiên.

Nhưng…

Chuyện gì xảy ra nếu đứa con làm gì cũng phải xin phép? Làm gì cũng phải để ý thái độ? Làm gì cũng phải dè chừng. Bởi rất có thể nó sẽ phá hỏng hình ảnh đẹp đẽ mà bố nó mất bao nhiêu năm để xây?

David Deida từng nói, “Hãy sống như bố bạn đã chết!”

Tôi không chỉ đơn thuần nói chuyện công việc của tôi, tôi đang nói tới chính bạn và sự phát triển của bạn.

Điều gì xảy ra nếu sống tự lập với bạn là cụm từ quá khó để thực hiện?

Hãy sống tự lập thật sớm nếu muốn phát triển thật nhanh

Store.chinhem.com phát triển thần tốc trong 90 ngày đầu tiên. Nhưng thật không may, đó lại là điểm tới hạn trong giai đoạn phát triển của nó. Nó cần phải làm gì đó để thay đổi. Nó cần phải làm gì đó để nhận được kết quả tốt hơn.

Hãy sống tự lập thật sớm nếu muốn phát triển thật nhanh. Tôi sẽ chỉ cho bạn 4 lý do tại sao bạn nên sống như vậy?

1) Bạn tự chủ cuộc sống của mình 100%

Người ta hay nói là, bạn đã đủ 18 tuổi, đủ quyền công dân, vì thế có thể làm mọi thứ mà mình muốn, quyết định mọi thứ mà mình muốn. Nhưng..

Miễn là không bị cha mẹ chi phối.

Sống tự lập là khi bạn làm chủ cuộc sống của mình 100%. Làm chủ với từng quyết định. Làm chủ với từng lựa chọn. Bất kể dù nó lớn hay nhỏ.

Quyết định sai, bạn nhăn mặt và cắn răng làm lại từ đầu.

Nhưng khi quyết định đúng, bạn cười thật tươi, bạn mãn nguyện, bạn chiến thắng.

Nhưng quan trọng hơn, bất kể quyết định đúng hay sai, bạn đều học được rất nhiều kinh nghiệm từ việc mình làm.

Cuộc sống là như vậy. Không có chỗ cho suy nghĩ của bố, phong thủy của mẹ. Bạn là bạn. Bạn tự chủ cuộc sống mình 100%.

Đó là lý do bạn sẽ phát triển nhanh hơn 80% đàn ông còn lại.

Lưu ý: Hãy tự lập một cách an toàn và phát triển theo hướng tích cực. Nếu bạn thoát khỏi vòng tay của bố mẹ chỉ để chơi bời, nghiện ngập, tôi không coi đó là cách để bạn tự lập.

2) Bạn sẽ không bao giờ là “mommy boy” trong mắt các cô gái

Trời ơi, yêu nhau gì mà suốt ngày “Mẹ anh bảo thế!”

Đàn ông hấp dẫn là thế nào? Là sống tự lập, tự chủ, và tránh xa khỏi vòng tay của mẹ.

Ngày vừa gặp gia đình anh, mẹ anh quăng vào mặt cô đống sách vở phong thủy. “Đấy cháu xem có quyển sách nào nói tuổi 2 đứa hợp nhau không?”

Anh người yêu tẽn tò nhìn mẹ cư xử bỗng nhiên “bất hợp pháp” như vậy. Nhưng rồi cũng lủi dần, lủi dần, và biến mất khỏi cuộc đời cô ấy lúc nào không hay.

Đấy, tình yêu với mommy boy là vậy đấy.

3) Giá trị cao

Ngày mới sống tự lập, tôi là điểm đến đáng ngưỡng mộ của bạn bè đồng trang lứa. Đứa thì khen tôi hết lời. Đứa thì tặc lưỡi, ra vẻ sống thế chả có gì ghê gớm.

Cũng chả có gì ghê gớm cả. Nhưng thay vì được hầu hạ thân xác như một ông vua và chèn ép tinh thần như một thằng hầu, tôi được làm cu li từ sáng đến tối.

Nhưng cu li cho cuộc đời mình kể ra nó cũng sướng. Và giá trị cao cũng từ 2 chữ cu li mà ra đấy.

Khi bạn phải làm không thiếu việc gì cho bản thân, cho cuộc sống, cho công việc, cho tình cảm, cho các mối quan hệ. Bạn mới thấy là mọi thứ hóa ra cũng không dễ như mình tưởng. Bạn phải để ý mọi thứ nhiều hơn, đúc rút nhiều kinh nghiệm hơn, và hiểu biết tất nhiên là thứ không thể không làm phong phú thêm hàng ngày.

Cứ sống như vậy vài tháng, vài năm, giá trị bạn không nhảy vọt âu mới là chuyện lạ.

4) Thúc đẩy bạn phải phát triển

Khi chọn cho mình lối sống tự lập, bạn gần như ép buộc bản thân phải phát triển. Không phát triển là nghèo, là đói, là khổ. Tất cả chỉ có vậy!

Khi sống trong vòng tay của bố mẹ, mọi gánh nặng đã dồn hết lên đầu của họ rồi. Lo lắng của bạn gần như chỉ là ăn thế nào cho ngon, chơi thế nào cho sướng. Và không quên up ảnh Facebook đều đặn.

Bạn ít có ham muốn phát triển nếu không rơi vào một số hoàn cảnh nhất định. Như tôi trước đây, nhà không nghèo nhưng giàu còn vài km mới tới. Sống trong hoàn cảnh nửa vời như vậy làm cho cái đầu rất lười biếng và không chịu phát triển.

Nhưng từ lúc quyết định mình sẽ sống tự lập. Cái ranh giới đó đã được loại bỏ. Với tôi, KHÔNG PHÁT TRIỂN LÀ CHẾT. Chỉ có đơn giản như vậy!

Thế đấy. Tôi tin rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm kiếm sự tự chủ cũng như khát khao một cuộc sống tự lập. Tiện đây đừng quên store.chinhem.com nay đã đổi tên thành Gent.vn. Nếu muốn mua sản phẩm cho đàn ông và sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp, đừng quên ghé qua GENT để tìm hiểu thêm.

Hẹn gặp lại bạn. Tôi lại tiếp tục làm cu li cho cuộc đời mình đây.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
20 Comment threads
36 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
22 Comment authors
Lai H.Em KiênTrang Thành ĐạtLê NamNguyễn Tân Kỳ Công Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Em Kiên
Em Kiên

Em thấy cách anh viết về tự lập như trên rất hay anh có thể cho em xin tên sách của anh về chủ đề này được không ạ .

Trang Thành Đạt
Trang Thành Đạt

Em đọc rất nhiều bài đăng của anh,và đây là lần đầu em cmt,em rất cám ơn những giá trị anh trao tặng,chinhem.com như kinh thánh của đời em,chúc sức khỏe anh và mọi người ạ

Lê Nam
Lê Nam

hôm nay vừa thức dậy sau những sa đọa , lúc chơi tưởng đâu hay lắm , sau 1 đêm thức dậy , cảm giác thực tồi tệ

Nguyễn Tân Kỳ Công
Nguyễn Tân Kỳ Công

Mong anh có nhiều bài viết hơn về tự lập.
Cảm ơn anh về bài viết này.

thiencr7
thiencr7

Anh rất để ý đến việc mình làm,mỗi thứ nhận ra là một bài học

Long
Long

Cuộc sống tự lập dù có khó khăn nhưng nó vẫn tuyệt vời hơn cuộc sống chỉ biết dựa dẫm, sống nhờ vào người khác ???

Dương Thịnh
Dương Thịnh

Cảm ơn Anh Lai H. Cảm ơn vì những bài viết của Anh đã giúp em có cái nhìn về cuộc sống tốt hơn.

Ý.Phạm
Ý.Phạm

Chào Anh Lai H.
Em đã đọc nhiều bài viết của Anh và Em thấy hoàn cảnh của Em cũng giống với hình ảnh trên bài viết của Anh. Anh có thể giải thích thêm về tự lập được không vậy Anh. Tại vùng an toàn của Em nó quá lớn và Em quá phụ thuộc vào nó. Tự lập ở đây có phải là mình đánh đổi vùng an toàn của mình ?

Minh Đức
Minh Đức

em có giỏi,thì tự thoát ra cái vùng an toàn của mình đi,tự trồng lúa mà ăn,tự khoan nước mà uống,tự chế tạo xe ô tô mà đi… cái blog chính em nó cũng là vùng an toàn của em đấy,em có giỏi thoát ra đi,em sẽ không học hỏi được bất cứ 1 điều gì,.. cái anh cần là mày có 1 kế hoạch tử tế,mà mày làm theo kế hoạch để lo cho cái thân mày,bố mẹ mày,vợ con mày sau này rồi đến xã hội.. đơn giải thế thôi,TỰ LẬP LÀ KHI TẤT CẢ NHỮNG BIẾN CỐ… Xem tiếp »

Minh Đức
Minh Đức

thỉnh thoảng muốn thử cảm giác từ bỏ tất cả để tự xây dựng mọi thứ để trải nghiệm,để hiểu cuộc sống THÌ RẤT LÀ OK,ANH HOAN NGHÊNH,NHƯNG khi không ổn thì quay lại vùng an toàn ngay,em chưa thấy cái cảm giác em bị người đời đạp ngã,kẻ xấu lôi kéo,bọn ganh ghét mình nó hại em thế nào đâu,… ANH TRẢI QUA ĐỦ RỒI,CAY LẮM! MẸ NÓ,anh anh em em,sau lưng thì đang chuẩn bị hại nhau vào thế? MÁ chúng nó,qua mắt làm sao được anh!

Minh Đức
Minh Đức

ĐẾN ÔNG DONAL TRUMP tổng thống Mỹ còn không dám thoát ra khỏi cái vùng an toàn của mình mà em giám hả????

Vicent
Vicent

Chào anh Lai H. Em đã theo dõi chinhemdotcom một thời gian rồi nhưng đây là lần đầu tiên em Comment bài viết. Bài này em đọc đi đọc lại nhiều lần rồi nhưng em còn thắc mắc về chỗ “tự lập”. Theo quan điểm của anh trong bài viết này thì mình cần độc lập hoàn toàn với gia đình về tiền bạc, chỗ ở, và ăn uống … Nói chung là tất cả mọi thứ đúng không? Vì hiện tại em sống ở quê cùng với gia đình đọc bài viết này em như được thôi thúc mình… Xem tiếp »

Minh Đức
Minh Đức

tự lập định nghĩa là khi em có 1 kế hoạch cụ thể,em sẽ là người tìm tòi học theo chiến lược và kế hoạch đã vẽ, hỏi để lo cho tất cả các thành viên trong đế chế của mình,với điều kiện buộc PHẢI CÓ NGƯỜI CHỐNG LƯNG,ĐỠ ĐẦU,.. vùng an toàn của em là người chống lưng đỡ đầu,hoặc 1 nhóm cùng nhau 1 mục đích tiến lên,như em phụ thuộc vào người nông để có cơm gạo,hay xe cộ nước uống,xăng dầu,điện máy A B C X Y Z…. Anh lệ thuộc vào bố vợ vì uy… Xem tiếp »

Bắc
Bắc

Lâu lắm rồi mới đọc một bài thấm như vậy anh ạ 😀 cảm ơn anh.