Chính tôi

Đàn ông alpha vs Real man, mục đích đàn ông trong đời?

Có nhiều bạn hỏi tôi về alpha male và real man. Vì thế tôi nghĩ đây sẽ là bài viết làm sáng tỏ chuyện đó.

Và tôi cũng muốn tiết lộ quan điểm của mình về phụ nữ và cuộc sống. Liệu bạn có nên chọn phụ nữ là mục đích trong đời để theo đuổi hay không?

Nội dung bài viết này có thể sẽ đi ngược quan điểm của bạn. Tuy nhiên không cùng quan điểm không có nghĩa là mọi thứ kết thúc. Trên thực tế, bạn sẽ học được NHIỀU HƠN từ những người không cùng quan điểm với mình.

Để tránh dài dòng, tôi sẽ tập trung vào nội dung chính luôn.

Đàn ông alpha

Alpha là chữ cái đầu trong bảng chữ cái Hy Lạp. Đàn ông alpha ám chỉ những người đứng đầu, những người giỏi nhất, tinh nhuệ nhất. Trong các bộ phim, bạn sẽ thấy hình ảnh của các tướng lĩnh, xông pha trận mạc, cấp dưới nhất nhất tuân lệnh. Đó là hình ảnh của người đứng đầu – đàn ông alpha.

Alpha là từ ngữ được sử dụng khắp mọi nơi, trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khi nói đến alpha male, chúng ta liên tưởng tới một kiểu, một đối tượng đàn ông trong hẹn hò.

Khởi nguồn từ xã hội động vật, cụ thể là tinh tinh. Một con tinh tinh có sức mạnh sẽ muốn giao phối với con cái mà nó muốn. Bằng cách nào? Nó sẽ tự đấm vào ngực để thể hiện rằng mình là con vật mạnh nhất.

Đó là con vật đầu đàn, nó được hưởng tất cả: Giao phối, lãnh thổ, hay thức ăn mà nó muốn, v.v… Trong khi những con còn lại được hưởng ít hơn hoặc không gì cả. Tương tự với beta male, yếu ớt, dễ quy phục, và ít giá trị.

Rất nhiều người hy vọng mình sẽ trở thành alpha male. Họ học hỏi những tố chất của alpha male với hy vọng rằng, một ngày nào đó mình sẽ được như vậy. Sẽ có những thứ mình muốn, gái đẹp, nhà lầu, xe hơi, TẤT CẢ.

Nhưng cũng có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng đàn ông không thể phân cấp thứ bậc như vậy được. Cái đó chỉ dành cho những sinh vật cấp thấp mà thôi. Trên thực tế, họ không quan tâm nhiều tới định nghĩa này.

Quan điểm của tôi thì sao?

Tôi cho rằng đó là một bức tranh được vẽ đơn sắc, với 2 màu cơ bản chỉ có trắng và đen. Khi cuộc sống chỉ đơn điệu như vậy, nó ĐÚNG. Khi cuộc sống nhiều màu sắc hơn, nó SAI. Cũng giống khi bạn cầm trên tay cái búa vậy, bên cạnh bạn không chỉ có đinh, nó còn nhiều thứ rải rác trên mặt bàn nữa.

  • Ví dụ bạn nổi bật nhất nhóm, bạn alpha trong những thời khắc đó. Nhưng khi làm việc, bạn phải lễ phép chờ chỉ thị từ ông chủ. Trong thời khắc đó, bạn beta.
  • Ví dụ bạn luôn tỏ ra mình alpha trong hẹn hò, nhưng mỗi lần đi chơi bạn lại phải mở mồm xin xỏ, “Mẹ ơi cho con 200 nghìn đi chơi với bạn gái.” Trong trường hợp đó, bạn không thể alpha được.
  • Hay khi đi làm sổ đỏ, thuế má, nộp phạt, bạn biết được nó mất thời gian và nhiêu khê thế nào rồi. Bạn không thể lúc nào cũng cứng giọng và quyền lực như thể alpha male đang nói được.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, đôi khi nó đơn sắc, nhưng đôi khi nó lẫn lộn nhiều màu sắc. Khi cố gắng trở thành đàn ông alpha, trong mọi tình huống bạn sẽ nghĩ rằng, “Mình làm vậy có alpha không?” “Mình làm vậy có beta không?” Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ chỉ khiến nội tâm của bạn tổn thương mà thôi.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Bởi tôi đã từng trải qua những thời khắc như vậy rồi.

Real man

Real man chỉ đơn thuần là một người đàn ông. Một người trưởng thành về cảm xúc, một người luôn luôn tìm cách khai phá tất cả những tiềm năng mình cần có, một người đàn ông thực thụ.

Real man không cần ồn ào, trên thực tế anh ta điềm tĩnh.

Real man không quan tâm tới ai là người đứng đầu, trên thực tế anh ta tránh khỏi những thị phi.

Real man tự tin với những gì mình nói. Bởi anh ta biết đó là sự thật.

Real man vững chắc trong cảm xúc, bởi anh ta có kỹ năng điều tiết nó.

Real man biết cách dẫn dắt. Bởi anh ta biết đối phương muốn gì, cần gì. Và quan trọng hơn cả, anh ta biết mình muốn gì.

Real man sẽ thoải mái với bản thân. Trên thực tế, anh ta có mối quan hệ khăng khít với nội tâm bên trong.

Real man sẽ không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Bởi anh ta biết rằng người chịu trách nhiệm cho cuộc đời là chính mình chứ không phải ai khác.

Real man biết quan tâm đến cả hình thức bên ngoài. Cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện. Tất cả đều toát lên sự thu hút.

Real man sẽ luôn có những mục đích tốt. Anh ta quan tâm tới cộng đồng, tìm cách đem lại lợi ích cho cộng đồng, thay vì huỷ hoại cộng đồng và thu lợi cho bản thân.

Real man sẽ có những mục đích lớn. Bởi anh ta sẽ cảm thấy có lỗi nếu bản thân không đạt được những khao khát như kỳ vọng.

Cách đây nhiều năm, alpha male như là một lý tưởng. Nhưng gần đây, thế giới không còn nói nhiều về nó nữa, cũng không có nhiều người gán nó vào mục đích huấn luyện nữa. Nó giống như một từ khoá từng hot nay đã chết vậy. Thậm chí nhiều người còn khẳng định, Alpha male is a myth, tham khảo ArtOfManliness, một trong những website lớn của đàn ông nói về vấn đề trên.

Nhưng tôi nghĩ nó vẫn tươi đẹp, bởi sau cùng mục đích của nó vẫn là trở thành một người đàn ông với đầy đủ tố chất mà mình cần có.

Alpha male và Real man là những cái tên khác nhau, nhưng có thể nói mục đích của nó là như nhau. Đều cố gắng rèn luyện, đều cố gắng phát huy, và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Xa hơn nữa, bạn KHÔNG CẦN quan tâm mình alpha hay beta, thắng hay thua, đen hay trắng như trước nữa.

Mục đích của đàn ông trong cuộc đời. Có phải chỉ là phụ nữ?

Như đã nói, hãy lựa chọn cho mình những mục đích tốt. Phụ nữ là một phần quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả.

Trong forum ẩn hiện nay nhiều thành viên đã bắt đầu có được thành công cho riêng mình. Họ nói chuyện có duyên hơn, sức hút mạnh hơn, và giá trị cao hơn. Tôi muốn nói là, “TÔI RẤT TỰ HÀO VỀ BẠN, VỀ NHỮNG GÌ BẠN TRẢI QUA VÀ ĐẠT ĐƯỢC!”

Nhưng để đi xa hơn, bạn cần phải có mục đích lớn hơn, bạn cần có tầm nhìn vĩ đại hơn. Cũng giống như kiếm tiền vậy, đừng chỉ tập trung vào tiền. Hãy tập trung tới những thứ chiến lược hơn, chẳng hạn kết nối với 1.000 khách hàng trong 30 ngày. Khi ấy, bạn không những tương tác được với họ, không những học thêm nhiều bài học, mà tiền bạc chắc chắn sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi một ngày nào đó bạn sẽ dừng mọi cuộc chơi. Bạn sẽ yên ổn bên một người xứng đáng.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi sẽ không có tương lai nếu bạn chưa một lần hướng cuộc sống của mình tới nó.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi cuộc sống còn quá nhiều thứ để tìm hiểu và khám phá.

Thay vào đó…

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với việc bạn hấp dẫn hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với sự nghiệp sẽ toả sáng hơn.

Khi đó, không những phụ nữ bị bạn thu hút, mà vạn vật hấp dẫn cũng tự khắc sẽ đổ dồn vào bạn theo hướng tích cực. Bạn sẽ có cái mà người ta gọi là CUỘC SỐNG. Một cuộc sống do chính tay bạn tạo nên, một cuộc sống mà bạn muốn.

Lúc ấy, bạn sẽ không quan tâm tới việc trở thành alpha male hay real man. Bởi thực chất bạn đã trở thành một phần trong số họ rồi. Bạn là TẤT CẢ.

Bài viết này dành tặng cho những người bạn bắt đầu gặt hái được thành công trước phụ nữ.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
40 Comment threads
57 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
51 Comment authors
Lai H.HuyHArrycaoNguyễn ĐoànTrùm Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Huy
Huy

Nếu chinhem được mua lại, nó sẽ đáng giá bao nhiêu?

HArrycao
HArrycao

Thật sự tôi rất thích đọc các bài viết của Chính Em bởi vì tôi nhìn thấy 1 phần nào thiếu sót, cũng như một phần nào đó mà mình đã đi qua: cũng nhiều sóng gió cho 1 tuổi trẻ tôi đúc kết được: không có gì làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như bản thân chúng ta nếu như chúng ta không cho phép nó. Mọi thứ xung quanh ta chỉ góp một phần nhỏ vào con đường của chúng ta con đường thiếu đi một bông hoa, thiếu đi một cái cây kết quả chúng ta… Xem tiếp »

Sơn
Sơn

Chào a . Em là một người hay có cảm xúc thất thường . A ơi , làm sao để mình luôn giữ những cảm xúc và suy nghĩ tích cực của real men , đây là phần mà e còn thiếu , cảm ơn a

fan laih
fan laih

cám ơn anh bài viết rất hay .em sinh năm 95 cũng từng đã có 1 quá khứ huy hoàng .gái đẹp học gioi theo rất nhiều .họ quen em thật lòng hy sinh cho em nhiều thứ để em được vui.lúc đó phong cách sống bất cần để rồi đánh mất đi nhiều thứ quý giá trong cuộc đời.bài viết của anh là động lực để em hoàn thiện mình

adurna3
adurna3

Em đã mất quá nhiều thời gian, kể từ năm 17 tuổi để định hướng cách sống cho mình. Kể từ khi biết alpha ảt, và alpha men. Em luôn cố gắng thay đổi bản thân mình. Cố làm nhiều thứ để thành alpha men. Và đánh mất nhiều thứ của bản thân mình. Mọi thứ thì vẫn chỉ cải thiện rất ít. Nay đọc bài viết của anh, em đã biết mình không nhất thiết phải là một alpha men mọi lúc. Hãy cứ là phiên bản tốt nhât của chính mình. Em đã biết phải tiếp tục thế… Xem tiếp »

HOÀNG BẢO LÂM
HOÀNG BẢO LÂM

Như vậy để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng nên quan tâm đến việc trở thành alpha male mà hãy trở thành 1 real man

S.G
S.G

16t nên làm gì để tránh xa con gái và cám dỗ ạ?

Thinh
Thinh

Theo em thấy thì real men là thứ mà đàn ông PHẢI đạt được, còn Alpha men là thứ để đàn ông HƯỚNG TỚI

Clear Love
Clear Love

“Ngay cả khi anh có yêu em đi nữa thì anh đâu có phải là hiện thân tình yêu của em đâu” 2 chúng ta chỉ là 2 con người xa lạ, và vì 1 lí do nào đó mà anh/em xích lại gần nhau…… thế nên hãy biết cái gì là thiết thực, cái nào cần có trong cuộc sống này….

trung
trung

Giá như em biết đến chinhem.com từ năm 16t. bây giờ 25t r. đã lỡ quá nhiều mối tình.25t không còn thời gian để tìm hiểu nhiều người phụ nữ hơn nữa. thật đáng tiếc. hic

adurna3
adurna3

Có gì đâu anh, e 20 tuổi vẫn chưa có 1 mối tình này. Anh vẫn còn nhiều cơ hội lắm ^^

Nguyễn Đoàn
Nguyễn Đoàn

25 tuổi đúng là độ tuổi đỉnh cao. Chắc chắn