Tâm lý đàn ông

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt


Tôi không thích sống trong xã hội ưa vật chất, chuộng tiền bạc. Nói cách khác, tôi ghét phải sống như vậy.

Nhưng ở giai đoạn hiện nay, mọi thứ có vẻ đang tuân theo hướng này. Là khi bạn chỉ là 1 thằng a$$hole nhưng vì bạn có tiền nên bỗng chốc bạn cool. Là khi bạn không ngần ngại tham gia truyền hình thực tế, live stream phẫu thuật thẩm mỹ cho cả thế giới xem. Minh chứng rằng chỉ có người giàu như bọn ta mới có tiền thẩm mỹ. Còn bọn ít tiền thì ở đấy mà tiếp tục thèm rỏ dãi.

Bạn đang bị đánh lừa. Rằng khi có được thứ gì đó là bạn sẽ có tất cả. Rằng khi sở hữu thứ gì đó là bạn bỗng dưng “cá chép hóa rồng.”

Có được cái mũi như vậy, mình sẽ rất đẹp trai. Nhưng rồi mới phát hiện ra mình cần cái mắt to hơn, cái cằm nhọn hơn.

Có được cái xe máy xịn như vậy, mình tán em nào cũng đổ. Nhưng rồi phát hiện ra bạn vẫn vậy. Vẫn ở nhà đọc Chính Em và không hành động.

Hay có được cái iPhone X mình sẽ thật xịn. Nhưng rồi phát hiện ra những gì thay đổi so với những đời iPhone trước thật sự không nhiều.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm tới bạn những giá trị sống còn, nó là những quy tắc bất thành văn của đàn ông, của những người anh em. Tôi muốn đánh thức sự thiêng liêng, cao quý, thay vì chạy theo những tiêu chuẩn xã hội, hay những thứ phù phiếm chỉ làm gã đàn ông trong bạn “yếu đi”.

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

1) Bạn là đàn ông chứ không phải một cô gái: Luôn luôn khẳng định mình là một thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất. Ăn như một người đàn ông, uống như một người đàn ông, tập luyện như một người đàn ông. Và nhớ đừng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

2) Không ăn tạp: Em gái, người yêu, vợ bạn thân, tệ hơn là bạn thân người yêu. Đó là những người mà bạn nên giữ khoảng cách. Không ăn tạp, đừng xoạc linh tinh, và tốt nhất đừng tiểu tiện nơi mình dùng bữa.

3) Bros over hoes: Đây là quy tắc bất thành văn rồi. Đừng tranh giành phụ nữ, đừng phỗng tay trên thằng bạn. Đừng vì một người con gái mà đánh mất tình anh em cao quý.

4) Đừng chê người yêu của anh em xấu: Đấy không phải người yêu bạn. Thay vì dèm pha hay tỏ ý chê bai nhan sắc của cô gái, hãy chúc phúc cho người anh em. Bởi bạn không bị cô gái kia hấp dẫn không có nghĩa người anh em của bạn cũng không.

5) Không đi chơi với người yêu của anh em: Cho dù cô ấy muốn tâm sự, đang buồn, hay lấy lý do muốn trò chuyện để hiểu rõ hơn về người yêu mình thì câu trả lời vẫn là KHÔNG. Nếu có, bạn nên hỏi ý kiến anh em của mình trước.

6) Nói cho anh em biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối: Trên đời đầy những trường hợp trớ trêu. Có người kể đang karaoke thì ai đó gọi gái tới để bá vai bá cổ. Trớ trêu thay, 1 trong số các em gái lại là người yêu thằng bạn. Sự việc chẳng ra làm sao cả, nhưng sau cùng tôi khuyên nên kể ra sự việc. Bởi nói cho bạn biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối đã là một trong những quy tắc bất thành văn của những người anh em rồi.

7) Tôn trọng, không nói xấu anh em: Sẽ có nhiều trường hợp, khi người khác cố gắng lôi kéo bạn cùng nói xấu anh em của bạn. Chẳng hạn “Vợ thằng Nam xấu nhỉ, blah blah blah…”

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Hãy tỏ ý không hợp tác và hướng cuộc nói chuyện theo chiều khác. Bạn nên tôn trọng gia đình, công việc, tiền bạc của anh em. Tất nhiên bồ của họ cũng không phải ngoại lệ.

8) Không để anh em lái xe khi say: Hãy lái xe đưa về nếu bạn đủ tỉnh táo, bắt taxi, nếu cần thiết hãy giấu chìa khóa xe đi và đem về sau. Đừng chén chú chén anh, chúc lấy chúc để rồi ra viện vì tai nạn mới dè bỉu: “Đấy, không uống được cứ cố uống làm gì?”

9) Hạn chế gây hiểu lầm giới tính: Không nhìn xuống khi người kia thay quần, khi tè nhớ cách nhau 1 bồn, khi ngủ đừng quàng tay sang ôm, v.v… Đừng để hiểu nhầm về giới tính làm mất đi tình anh em. Vì một khi suy nghĩ đó gieo giắc vào đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian để người kia thôi suy nghĩ và ám ảnh.

10) Cuối cùng, nói “Không biết” khi người yêu anh em hỏi: Không phải bao che, mà việc riêng thì tốt nhất nên để người anh em của bạn tự giải quyết. Bô bô cái miệng là cách một người chị em tốt vẫn làm, không phải một người anh em thực thụ.

Trên đây là 10 quy tắc bất thành văn của những người anh em. Bài viết phần nhiều mang tính chất giải trí, nhưng nó cũng gói gọn tất cả những gì bạn cần khi bên cạnh những người anh em tốt.

Chúc bạn được đồng hành cùng nhiều người anh em tốt!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, mình đã đọc hết Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp có lẽ hơi trễ một tí mình mới viết bài trả lời cho anh được, vì cũng bận nhiều việc nên chỉ còn mỗi buổi tối đọc sách được một chút nên hoàn thành cuốn sách cũng hơi lâu .

Đầu tiên cảm ơn anh đã mang đến cho mình một cuốn sách trên cả tuyệt vời những nội dung rất thực tế và cách anh viết thì đọc rất thích thú, thậm chí khi mới cầm cuốn sách trên tay mình khi đọc đã bị cuốn hút vào nội dung của cuốn sách mà tí nữa là quên giờ đi ngủ để sáng còn đi làm.

Sau khi đọc xong cuốn sách mình đã tăng thêm tự tin phần nào để bắt đầu tiếp cận phụ nữ và mọi người xung quanh thực hành dần. Có lẽ một phần sau khi chuyện tình duyên đã đổ vỡ, nên thôi thúc mình phải thay đổi bản thân tốt lên nhiều nhất có thể khi mình đọc Chương II phần cố gắng hài lòng phụ nữ là cách thui chột bản thân. Mình thấy mình quá nice guy đi lúc mình sẵn sàng làm tất cả vì cô ấy thì cô ấy lại từ chối mình thẳng thừng nhất lúc ấy ko hiểu tại sao sự chân thành ko chiến thắng được. Giờ thì mình đã hiểu mấu chốt mọi việc nhiều hơn thông qua cuốn sách này.

Cuối cùng ngoài việc mình đọc sách hằng ngày mình vẫn dành một chút để lên chinhem.com để tham khảo và ủng hộ nhiều thông tin bổ ích khác. Cảm ơn Master Lai.H đã mang đến cho mình một cuốn sách và nó còn hơn cả một cuốn sách với giá trị nó mang lại. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công nhiều hơn trong những dự đình sắp tới.
A Kha
Tân Định, Q.1, TP. HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

57 phản hồi tại "10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Nhật
Nhật
Từ bé xíu, em với 1 đứa gần nhà chơi rất thân với nhau (đều là boy), ngày có 24h thì ở bên nhau 20h rồi ?, cái gì cũng nghịch được, có cái gì là anh em chia sẻ nhau liền, nghĩ lại hồi đấy hạnh phúc không tả nổi. Sau này lên lớp 8 cũng vậy nhưng ít thân hơn. Rồi cuối năm lớp 8, nó có bạn gái… lúc đó cũng là lúc bọn e cực ít chơi với nhau, mọi thứ cứ nhạt dần,…. Lúc đó tâm trạng e cực đau khổ, và cũng bị trầm… Xem tiếp »
Đỗ Khánh
Đỗ Khánh

hay quá anh Lai.Nhưng những Brother của em toàn là FA kkk

hoàng vũ
hoàng vũ

Em xin lỗi vì cmt nhầm bên dưới. Mong anh làm video nhiều hơn, dễ truyền cảm hứng hơn là đọc bài. Kênh youtube VN phát triển bản thân chưa có cái nào cả. Anh làm người đi đầu đi ạ. Chúc a ngày 1 thành công

minh
minh

Đã nhận được quyển 3, xem qua vài trang thấy rất cuốn, đặt biệt là mặt sách đẹp quá anh ạ

13681368
13681368

Tò mò anh Link bua gì gì đó mình vào xem clip anh ấy, thật bất ngờ nếu ai theo dõi Lai H và thật sự cảm nhận cái bản chất trong cách trở thành RM thì thật sự Link bua đã vi phạm vô số điều cốt yếu của RM, có thể thói quen tạo ra Link bua nhưng Lai H thì cái nhân hình thành trước và cái vỏ là tự nhiên theo sau. Ae rất may mắn khi được truyền cảm hứng từ đây chứ không phải nơi khác nhé !

hoàng
hoàng
A Lai,hôm nay em có đi pick up thì gặp 1 ca làm em bí.Cô ấy đang ngồi cà phê với bạn,bàn em ngồi kế bàn cô ấy thì em đã đếm 1,2,3 và mở đầu bằng phương pháp semi direct:”chào em,em cho anh hỏi là phố mình có hiệu nào bán giày nữ đẹp em hen?”, cô ấy nói được vài câu thì em nói tiếp”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em… Xem tiếp »
kímo
kímo

Anh em tốt của em lâu ngày mới gọi mình 1 cuộc, mừng lắm vì tưởng nó chưa quên mình, hóa ra vay tiền anh ạ.

13681368
13681368

Anh Lai H suy nghĩ gì về đồng tiền điện tử Bitcoin, Daycoin, … đang tràn lan ở VN vậy ?

Văn Anh
Văn Anh

anh Lai H ạ em đề nghị cái này dc ko ạ, anh có thể viết về chủ đề “đập chậu cướp bông được không ạ”, em cảm ơn anh

Nhái
Nhái

Nếu yêu nhau đã lâu thì thường chán nhau, người thứ ba mà đến thì dễ cắm sừng lắm

Thiên Hương
Thiên Hương

Và anh cũng đừng có vì công việc mà bỏ bê anh em, phải viết bài đều đặn đấy nhé :))

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.