Tâm lý đàn ông

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

Tôi không thích sống trong xã hội ưa vật chất, chuộng tiền bạc. Nói cách khác, tôi ghét phải sống như vậy.

Nhưng ở giai đoạn hiện nay, mọi thứ có vẻ đang tuân theo hướng này. Là khi bạn chỉ là 1 thằng a$$hole nhưng vì bạn có tiền nên bỗng chốc bạn cool. Là khi bạn không ngần ngại tham gia truyền hình thực tế, live stream phẫu thuật thẩm mỹ cho cả thế giới xem. Minh chứng rằng chỉ có người giàu như bọn ta mới có tiền thẩm mỹ. Còn bọn ít tiền thì ở đấy mà tiếp tục thèm rỏ dãi.

Bạn đang bị đánh lừa. Rằng khi có được thứ gì đó là bạn sẽ có tất cả. Rằng khi sở hữu thứ gì đó là bạn bỗng dưng “cá chép hóa rồng.”

Có được cái mũi như vậy, mình sẽ rất đẹp trai. Nhưng rồi mới phát hiện ra mình cần cái mắt to hơn, cái cằm nhọn hơn.

Có được cái xe máy xịn như vậy, mình tán em nào cũng đổ. Nhưng rồi phát hiện ra bạn vẫn vậy. Vẫn ở nhà đọc Chính Em và không hành động.

Hay có được cái iPhone X mình sẽ thật xịn. Nhưng rồi phát hiện ra những gì thay đổi so với những đời iPhone trước thật sự không nhiều.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm tới bạn những giá trị sống còn, nó là những quy tắc bất thành văn của đàn ông, của những người anh em. Tôi muốn đánh thức sự thiêng liêng, cao quý, thay vì chạy theo những tiêu chuẩn xã hội, hay những thứ phù phiếm chỉ làm gã đàn ông trong bạn “yếu đi”.

10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

1) Bạn là đàn ông chứ không phải một cô gái: Luôn luôn khẳng định mình là một thằng đàn ông, đầu đội trời chân đạp đất. Ăn như một người đàn ông, uống như một người đàn ông, tập luyện như một người đàn ông. Và nhớ đừng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

2) Không ăn tạp: Em gái, người yêu, vợ bạn thân, tệ hơn là bạn thân người yêu. Đó là những người mà bạn nên giữ khoảng cách. Không ăn tạp, đừng xoạc linh tinh, và tốt nhất đừng tiểu tiện nơi mình dùng bữa.

3) Bros over hoes: Đây là quy tắc bất thành văn rồi. Đừng tranh giành phụ nữ, đừng phỗng tay trên thằng bạn. Đừng vì một người con gái mà đánh mất tình anh em cao quý.

4) Đừng chê người yêu của anh em xấu: Đấy không phải người yêu bạn. Thay vì dèm pha hay tỏ ý chê bai nhan sắc của cô gái, hãy chúc phúc cho người anh em. Bởi bạn không bị cô gái kia hấp dẫn không có nghĩa người anh em của bạn cũng không.

5) Không đi chơi với người yêu của anh em: Cho dù cô ấy muốn tâm sự, đang buồn, hay lấy lý do muốn trò chuyện để hiểu rõ hơn về người yêu mình thì câu trả lời vẫn là KHÔNG. Nếu có, bạn nên hỏi ý kiến anh em của mình trước.

6) Nói cho anh em biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối: Trên đời đầy những trường hợp trớ trêu. Có người kể đang karaoke thì ai đó gọi gái tới để bá vai bá cổ. Trớ trêu thay, 1 trong số các em gái lại là người yêu thằng bạn. Sự việc chẳng ra làm sao cả, nhưng sau cùng tôi khuyên nên kể ra sự việc. Bởi nói cho bạn biết nếu người yêu ngoại tình/lừa dối đã là một trong những quy tắc bất thành văn của những người anh em rồi.

7) Tôn trọng, không nói xấu anh em: Sẽ có nhiều trường hợp, khi người khác cố gắng lôi kéo bạn cùng nói xấu anh em của bạn. Chẳng hạn “Vợ thằng Nam xấu nhỉ, blah blah blah…”

Hãy tỏ ý không hợp tác và hướng cuộc nói chuyện theo chiều khác. Bạn nên tôn trọng gia đình, công việc, tiền bạc của anh em. Tất nhiên bồ của họ cũng không phải ngoại lệ.

8) Không để anh em lái xe khi say: Hãy lái xe đưa về nếu bạn đủ tỉnh táo, bắt taxi, nếu cần thiết hãy giấu chìa khóa xe đi và đem về sau. Đừng chén chú chén anh, chúc lấy chúc để rồi ra viện vì tai nạn mới dè bỉu: “Đấy, không uống được cứ cố uống làm gì?”

9) Hạn chế gây hiểu lầm giới tính: Không nhìn xuống khi người kia thay quần, khi tè nhớ cách nhau 1 bồn, khi ngủ đừng quàng tay sang ôm, v.v… Đừng để hiểu nhầm về giới tính làm mất đi tình anh em. Vì một khi suy nghĩ đó gieo giắc vào đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian để người kia thôi suy nghĩ và ám ảnh.

10) Cuối cùng, nói “Không biết” khi người yêu anh em hỏi: Không phải bao che, mà việc riêng thì tốt nhất nên để người anh em của bạn tự giải quyết. Bô bô cái miệng là cách một người chị em tốt vẫn làm, không phải một người anh em thực thụ.

Trên đây là 10 quy tắc bất thành văn của những người anh em. Bài viết phần nhiều mang tính chất giải trí, nhưng nó cũng gói gọn tất cả những gì bạn cần khi bên cạnh những người anh em tốt.

Chúc bạn được đồng hành cùng nhiều người anh em tốt!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Mình đã đọc xong cuốn sách, sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều lần nữa, nội dung tốt hơn cuốn cũ, tuy nhiên mình thấy là phần 3 cặp tính cách là phần mà bạn nên đầu tư nhiều hơn là phần 8 kiểu tính cách (nhìn độ dài), hồi đọc quyển 1 mình cũng định góp ý mà quên mất, phần 8 cặp tính cách theo mình chỉ mang tính chất tham khảo thôi, khi mình nói chuyện với một bạn gái thì cơ hội đến rất nhanh, phải xác dịnh được cô ấy là kiểm tra hay cống hiến, từ chối hay bào chữa, thực tế hay mơ mộng. Thật tuyệt là cuốn II này đã có phần trắc nghiệm cung cấp thêm nhiều dấu hiệu để nhận biết.

Tuy nhiên mình vẫn thắc mắc tại sao bạn lại chia ra làm 8 kiểu tính cách trong khi có thể là 1 cách tổng quát hơn nhưng vẫn hiệu quả? Ví dụ như là thay thế thành tiếp cận, nói chuyện, thân mật với cô gái cống hiến-kiểm tra, từ chối-bào chữa, thực tế-mơ mộng chẳng hạn. Mình thấy thế nó tổng quát hơn và không bị rối nữa :).

Hi vọng cuốn sau sẽ hay hơn nữa.

P.S: Và mình đặc biệt thích phần cuối của cuốn sách, có nhiều cách xử lí mà mình phải học hỏi theo :)
Trần Mạnh
Hải Châu, Đà Nẵng


Để lại bình luận

51 phản hồi tại "10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
minh
minh

Đã nhận được quyển 3, xem qua vài trang thấy rất cuốn, đặt biệt là mặt sách đẹp quá anh ạ

13681368
13681368

Tò mò anh Link bua gì gì đó mình vào xem clip anh ấy, thật bất ngờ nếu ai theo dõi Lai H và thật sự cảm nhận cái bản chất trong cách trở thành RM thì thật sự Link bua đã vi phạm vô số điều cốt yếu của RM, có thể thói quen tạo ra Link bua nhưng Lai H thì cái nhân hình thành trước và cái vỏ là tự nhiên theo sau. Ae rất may mắn khi được truyền cảm hứng từ đây chứ không phải nơi khác nhé !

hoàng
hoàng
A Lai,hôm nay em có đi pick up thì gặp 1 ca làm em bí.Cô ấy đang ngồi cà phê với bạn,bàn em ngồi kế bàn cô ấy thì em đã đếm 1,2,3 và mở đầu bằng phương pháp semi direct:”chào em,em cho anh hỏi là phố mình có hiệu nào bán giày nữ đẹp em hen?”, cô ấy nói được vài câu thì em nói tiếp”từ từ chờ 1 chút,thực ra thì anh không có ý định mua giày,chả là anh ngồi ở kế bàn em,anh thấy em rất là dễ thương nên anh muốn làm quen với em… Xem tiếp »
kímo
kímo

Anh em tốt của em lâu ngày mới gọi mình 1 cuộc, mừng lắm vì tưởng nó chưa quên mình, hóa ra vay tiền anh ạ.

13681368
13681368

Anh Lai H suy nghĩ gì về đồng tiền điện tử Bitcoin, Daycoin, … đang tràn lan ở VN vậy ?

Văn Anh
Văn Anh

anh Lai H ạ em đề nghị cái này dc ko ạ, anh có thể viết về chủ đề “đập chậu cướp bông được không ạ”, em cảm ơn anh

Nhái
Nhái

Nếu yêu nhau đã lâu thì thường chán nhau, người thứ ba mà đến thì dễ cắm sừng lắm

Thiên Hương
Thiên Hương

Và anh cũng đừng có vì công việc mà bỏ bê anh em, phải viết bài đều đặn đấy nhé :))

Quốc Việt
Quốc Việt

Cứ khi đông tới, ta sẽ ngửi thấy mùi gì đó rất quen, rồi kí ức hạnh phúc lại gợi về. Giữa trời đông lạnh buốt, ta đứng sau lưng ôm người con gái ấy và nói “ôm em ấm lắm”, nhưng thời ấy còn đâu. Đúng là mùi vị gợi lên kí ức anh ạ, nếu mũi anh thông thì sẽ biết.

Trăm sự nhờ cô
Trăm sự nhờ cô

Trời lạnh, da dẻ nứt nẻ thế này mà bôi minox lỏng vào nữa thì hết ý, kaka

Rin Kaito
Rin Kaito

bạn đã đọc “đừng trở thành đàn ông chưa?”
bài này thật truyền cảm hứng

wpDiscuz