Nghệ thuật khen phụ nữ bậc thầy

Câu chuyện về những lời khen có cánh thường sẽ bắt đầu như này: Bạn thấy cô ấy hấp dẫn, vậy nên bạn quyết định phải làm thứ gì đó để cô ta để ý đến mình (thích mình, lên giường cùng mình), do vậy bạn sử dụng những lời khen để làm cầu nối cho việc này.

Hmm… Nghe cũng có vẻ hợp lý nhỉ. Chẳng phải con gái ai được khen chẳng bùi lỗ tai sao?

Nếu bạn đọc trên báo, hoặc một vài kênh thông tin nào đó, thì những lời khuyên mà bạn nhận được sẽ chính xác như vậy. Có điều nó có đem lại kết quả hay không thì phải đặt DẤU HỎI CHẤM hơi lớn một chút.

Lời khuyên của tôi đó là đừng tin những gì báo chí nói. Mục đích của họ là kéo view thật nhanh, thế nên bất chấp thông tin nào họ cũng có thể sản xuất ra được, kể cả những thông tin thiếu chính xác và lệch lạc hoàn toàn so với thực tế.

Và hôm nay bạn muốn nghe lời khuyên của tôi về việc làm thế nào để khen phụ nữ ư? Đầu tiên và cũng là mấu chốt của vấn đề, bạn chỉ cần ghi nhớ cho mình 2 nguyên tắc sau đây thôi.

 • Cách đúng đắn nhất là lời khen xuất phát từ tự nhiên, không trông đợi bất cứ hồi đáp nào từ phía cô ấy
 • Lời khen nên xuất phát từ sự chân thành của bản thân. Khen về bất cứ thứ gì mà cô ta đã mang tới cuộc đời này với chiều hướng tốt đẹp hơn

Nghệ thuật khen phụ nữ bậc thầy

Vấn đề về sự trông đợi

Đừng bao giờ trông đợi gì từ phía cô ấy, cũng đừng hy vọng bạn sẽ phải lấy được thứ gì đó từ những lời khen này. Bởi trông bạn thật thực dụng và âm mưu trong mắt cô ấy. Và liệu như vậy cô ta có nghĩ rằng bạn đang thật lòng khen?

Phụ nữ mang rất nhiều thứ tốt đẹp đến cuộc đời này, từ vẻ đẹp, nét dịu dàng, sự thông minh, nụ cười, sự khôn ngoan, sức bền bỉ, cho đến cả tình yêu. Chẳng lẽ tất cả những thứ này không đổi lại được một lời khen xuất phát từ tận đáy lòng bạn sao?

Phụ nữ luôn thực hiện bài test xem trong mắt người đó mình có giống như những gì anh ta nói không, hay anh ta chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Do đó, khi xác nhận rằng giá trị của cô ta vượt xa những gì cô ta nghĩ, đó là lúc cô ta cảm thấy ưng thuận, cảm thấy vui vẻ, và tôn trọng bạn trong từng giây phút, từng khoảnh khắc.

Không may thay đa số đàn ông ngày nay dành tặng phụ nữ những lời khen chỉ để thỏa mãn, hoặc đạt được thứ gì đó từ cô ấy. Từ nụ cười, lời cảm ơn, cho đến số điện thoại, have sex, hay chí ít cô ta cũng phải tỏ vẻ hào hứng hoặc dịu dáng một chút khi nhận được những lời khen như vậy.

Như tôi vẫn nói, hãy cứ cho đi và đừng trông đợi thứ gì đến với bạn. Bạn càng trông đợi, nó càng không bao giờ đến. Tôi kỳ vọng vào Chính Em dot Com, nhưng tôi không trông đợi quá nhiều vào nó. Bởi tôi đã trông đợi quá nhiều thứ trong quá khứ và đã thất vọng quá nhiều rồi. Và rồi tôi cũng bừng tỉnh khi biết mình đang đi ngược lại với những gì mà quy luật cho nhận đề ra. Thế rồi tôi bừng tỉnh…

Nếu giống tôi có lẽ bạn đã từng cố gắng dành ra nhiều lời khen trước phụ nữ nhất có thể. Tôi từng hy vọng họ sẽ coi tôi như một người đàn ông đích thực, hay chí ít là một người thật tử tế. Tôi từng nghĩ rằng Nếu mình nói vậy, chắc cô ta sẽ thích mình hơn, hoặc mình sẽ đạt được thứ gì đó.

Chính vì thế tất cả lời khen mà tôi nói đều là giả dối. Mà bạn biết đấy, nếu đầy đủ rồi thì chả ai muốn dùng hàng fake cả. Nó chả có ý nghĩa gì.

Còn bây giờ, nếu tôi khen ai đó, nó đồng nghĩa với việc cô ta xứng đáng được nhận nó. Nó chả có nghĩa rằng tôi phải thích cô ta, tôi phải khiến cô ta thích mình thì mới làm vậy. Tôi tập trung vào ý nghĩa và bản chất của sự việc, mọi lợi ích sẽ tới với tôi sau đó.

Nhưng cũng có một số điểm bạn cần quan tâm khi khen ngợi phụ nữ.

Khen ngợi sao cho hợp lý?

Luôn luôn tự tin: Nếu ai đó hỏi bạn www.chinhem.com là website về chủ đề gì, bạn nhanh chóng đóng cửa sổ và nói “website vớ vẩn ý mà.” Đó là khi bạn không tin vào những gì bạn đang làm. Vậy thử hỏi nếu bây giờ bạn khen cô ta nhưng vừa ngại ngùng vừa xấu hổ thì sao? Dĩ nhiên cô ta không tin bạn rồi. Nếu bạn không tin vào bản thân mình thì ai tin bạn chứ?

Lời khen nên rõ ràng: Gần đây tôi có xem clip mang tên “Tán gái với phong cách Tạ Biên Cương”. Anh chàng này sử dụng những câu nói từa tựa như TBC để gây chú ý với phụ nữ. Dẫu biết đây chỉ là clip vui, nhưng trong mắt phụ nữ không đời nào họ ghi nhận những lời khen trong clip này là lời khen cả. Họ sẽ nghĩ rằng anh chàng này đang lẻo mép, chém gió, hoặc lấy mình ra làm trò đùa mà thôi. Một khi khen ngợi phụ nữ, đó phải là những lời khen từ tận đáy lòng, và hãy diễn ra sao cho nó rõ ràng và dễ hiểu một chút. Không nên dài dòng và văn thơ lai láng như TBC, vì tất nhiên nó không đem lại hiệu quả.

Nên tôn trọng bản thân cô ấy thay cho khe hẹp giữa đùi:Trở lại tuổi thơ một chút. Bố mẹ và thầy cô thường khen bạn trong trường hợp nào? Để tôi trả lời hộ bạn luôn nhé. Họ muốn khuyến khích và muốn bạn tiếp tục phát huy những ưu điểm đó, có đúng như vậy không? Với phụ nữ cũng vậy. Bạn khen họ là bạn muốn họ tiếp tục phát huy và lưu ý hơn tới nét đẹp đó của mình. Ví dụ khi gặp cô gái nào đó làm điều tốt, bạn nên khen ngợi để cô ta phát huy hơn trong những lần sau.

Quy tắc cần ghi nhớ khi khen ngợi phụ nữ

Ngắn gọn: Nó tương đương với những gì tôi viết phía trên. Đừng dài dòng, lan man. Hãy sử dụng những câu từ ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu để diễn tả.

Không được thổi phồng/cường điệu: “Em là người phụ nữ đẹp nhất mà anh từng gặp…” Có thật vậy không khi cô ấy chỉ xứng đáng 6 điểm và không bao giờ tự tin về ngoại hình của mình. Đừng bao giờ biến mình thành kẻ nhảm nhí khi thổi phồng mọi thứ không đúng lúc.

Riêng biệt nhất có thể: “Em rất đẹp” là lời khen vô cùng phổ biến. Nó có thể hoạt động trong một số trường hợp, nhưng không phải là lựa chọn tốt. Nghe này, bạn luôn luôn phải sáng tạo khi làm bất cứ thứ gì, khen phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Chẳng phải Apple cũng khoác trong mình slogan to tướng là “Think different” đấy sao. Thế nên hãy biến những lời khen của mình thật riêng biệt, nhưng nên nhớ phải ngắn gọn và dễ hiểu.

Tiết kiệm: Hãy tưởng tượng một gã lẻo mép thường xuyên khen bạn thông minh, hắn cũng làm chuyện tương tự với những người xung quanh. Trong khi đó một gã cũng thông minh và rất ít khi mở mồm ra khen ai. Nhưng hắn ta lại khen bạn thông minh. Thử nghĩ xem giá trị của 2 lời khen này nó chênh lệch nhau lớn đến thế nào. Đừng khen bừa bãi, nó sẽ làm bạn bị mất điểm đấy. Thay vào đó, hãy chỉ sử dụng khi cần thiết. Bạn đã bao giờ được nghe câu “Wow… Được anh khen sướng thật đấy” chưa? Đó nên trở thành quy tắc của bạn trong hôm nay.

Sơ lược các kiểu khen

Dưới đây là các kiểu khen cơ bản bạn nên áp dụng cho mình.

Khen trực tiếp: “Em trang điểm như vậy trông đẹp lắm.”  –> “Hôm nay hơi bị xinh nha” (VD của bạn Đạt – Phần comment phía dưới)

Khen gián tiếp: “Không nhiều người khôn ngoan được như em khi ở độ tuổi này. Em làm anh ngạc nhiên đấy.” –> “Mới mua váy mới hả, khao đi em” hoặc “Em hơi bị cá tính đó, cơ mà anh thích” ( mặt nghiêm – xong cười cười ) (VD của bạn Đạt – Phần comment phía dưới)

Đặt câu hỏi: “Hôm nay em ăn gì mà xinh dữ vậy?”

Tôi nghĩ mình sẽ có nhiều điều để viết hơn về chủ đề này trong thời gian tới. Nếu thumbs up với những gì tôi viết thì đừng quên bấm like hoặc share nhé. Bạn biết đấy, để có động lực viết một bài gần 2000 từ không dễ gì. Nó mất nhiều thời gian, công sức và trí óc để hoàn tất. Thế nên đừng đọc xong rồi ngoảnh mặt bước đi vội vã nhé.

Lai H.

Nghệ thuật khen phụ nữ bậc thầy
4.67 (93.49%) 43 votes
(Tuần: 2,442 độc giả, Hôm nay: 20 độc giả)

48 Bình luận

 1. Đức Trần
  Tháng Mười 4, 2016
 2. Thích
  Tháng Chín 24, 2016
 3. An Huy
  Tháng Tám 15, 2016
 4. hoang son
  Tháng Năm 20, 2016
 5. Đức
  Tháng Năm 7, 2016
 6. FA đầy kinh nghiệm
  Tháng Tư 5, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tư 5, 2016
   • tâm trần mạnh
    Tháng Mười Hai 21, 2016
    • Lai H.
     Tháng Mười Hai 22, 2016
 7. Len
  Tháng Mười Hai 9, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 9, 2015
 8. Tùng Lâm
  Tháng Mười 11, 2015
 9. Tuấn
  Tháng Bảy 20, 2015
  • Lai H.
   Tháng Bảy 20, 2015
   • Tuan
    Tháng Bảy 20, 2015
 10. Tài Tài
  Tháng Sáu 3, 2015
  • Lai H.
   Tháng Sáu 3, 2015
 11. Long
  Tháng Ba 12, 2015
 12. ken
  Tháng Ba 5, 2015
  • Lai H.
   Tháng Ba 5, 2015
   • ken
    Tháng Ba 5, 2015
    • Lai H.
     Tháng Ba 6, 2015
 13. Đầu Đất
  Tháng Hai 10, 2015
 14. Trung Duong
  Tháng Hai 1, 2015
 15. Trung Duong
  Tháng Hai 1, 2015
 16. Tuấn Anh
  Tháng Mười Hai 10, 2014
 17. truongvinh
  Tháng Mười Hai 4, 2014
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 5, 2014
 18. conghunghainco
  Tháng Mười Một 30, 2014
 19. Đạt
  Tháng Mười Một 30, 2014
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 1, 2014
 20. Đạt
  Tháng Mười Một 30, 2014
 21. trung
  Tháng Mười Một 29, 2014
 22. tienpham
  Tháng Mười Một 29, 2014
 23. đink
  Tháng Mười Một 29, 2014
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 1, 2014
 24. Hùng Nguyễn
  Tháng Mười Một 29, 2014
 25. thaitran1
  Tháng Mười Một 29, 2014
  • thanhtroy
   Tháng Một 2, 2017

Viết bình luận