Bí mật thành công của đàn ông phương tây

Tôi thích nghe những câu chuyện thành công, tôi cũng rất thích viết về những mẩu chuyện thành công của bản thân cũng như của người khác. Nó gây hứng thú với tôi cũng tương tự như những chủ đề liên quan đến phụ nữ vậy.

Đó là bởi tôi là đàn ông. Mà đã là đàn ông, hầu như ai cũng có khát vọng, ai cũng có mong ước được vươn lên trong cuộc sống này. Chúng ta không muốn dậm chân tại chỗ…

Nhưng mấu chốt để vươn lên phía trước không phải là cứ lao hùng hục tới phía trước là thành công. Bạn cần phải làm nhiều thứ hơn.

Thậm chí nhiều đàn ông khao khát được thành công. Họ theo dõi những thông tin để thành công, theo học các khóa học thành công, nhưng họ chưa bao giờ thành công… Bởi không dám bắt tay vào thực hiện.

Họ vẫn đến công ty và làm những công việc đều đặn từ 8am – 5pm, vẫn hẹn hò những cô nàng “trung bình,” không mục đích, không khát vọng, không mơ mộng.

Và cứ theo lịch trình như vậy hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Rồi một ngày bạn nhận ra rằng thành công là thứ gì đó quá viển vông với mình.

Tôi luôn ôm hận vì mình biết mọi thứ quá muộn, chính vì thế nhiều thứ đến với tôi cũng khá muộn. Nhưng hiện tại có vẻ tôi đang đi đúng hướng hơn nhiều so với ngày này 1 năm trước. Mặc dù kế hoạch cho năm mới 2014 của tôi chỉ đạt 30% so với những gì đề ra, nhưng có một vài thứ hoàn thành xuất sắc hơn tôi tưởng.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách đạt được mục đích và thành tựu của bản thân với những phương pháp mà tôi đang sử dụng hàng ngày.

Thời gian là tài sản đáng giá nhất

Có thể bạn không nhận thức được thời gian quý giá đến thế nào. Nhưng nếu bạn mắc ung thư như Steve Jobs, bạn sẽ hiểu mỗi ngày được sống nó đáng giá ra sao.

Đúng vậy, bạn có thể kiếm tiền rồi mất tiền, bạn có thể kiếm bạn gái rồi đánh mất cô ta. Nhưng một khi mất thời gian, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

Vậy nên, bạn cần tập trung 100% tinh thần vào những thứ mình thích, những thứ mình muốn làm, những thứ đem lại hạnh phúc cho bạn. Chứ đừng đánh mất thời gian vào những việc bạn ghét, không quan tâm, hoặc đem cho bạn cảm giác chán chường.

Nếu đó là công việc hàng ngày bạn vẫn làm và bạn ghét nó. Hãy nghĩ về những việc khác thú vị hơn trong tương lai.

Tôi từng rất stress khi nghỉ việc ở công ty cũ. Sự thực thì tôi ghét công việc này, nó không đem lại cho tôi nhiều hứng thú, tiền bạc, và niềm vui. Nhưng nếu bỏ việc tôi sẽ phải đói phó với rất nhiều khó khăn. Vì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của tôi. Nhưng chẳng hề gì. Giờ tôi thấy đó là quyết định vô cùng đúng đắn của đời mình. Bởi nếu ngày đó tôi không bỏ, thì sớm muộn tôi cũng bỏ mà thôi. Và sớm được chừng nào, tôi sẽ tiết kiệm được thời gian của đời mình chừng đó.

Tôi không muốn dành cả cuộc đời của mình để làm những việc nhàm chán như vậy. Tôi muốn một cuộc sống thú vị hơn.

Và nếu như có 1 ước mơ, tôi cũng chỉ mong mình có thể lấy lại khoảng thời gian 5 năm học Đại Học nhàm chán và vô bổ của mình. Tôi học được quá ít, trong khi tiền bạc đổ vào thì quá nhiều, quá lãng phí.

Bí mật kiếm tiền

Bí mật kiếm tiền của tôi rất đơn giản. Đây cũng là cách kiếm tiền của rất nhiều người thành công trên thế giới từng áp dụng, và tôi tin chắc mình sẽ thành công.

Hiện tại nếu mục đích của bạn là thành lập một doanh nghiệp cá nhân, một công ty cá nhân, hoặc đơn giản là một cửa hàng bán lẻ cá nhân, bạn nên ghi nhớ những điều mà tôi sắp nói dưới đây.

Hãy tập trung vào việc cung cấp GIÁ TRỊ và CẢI THIỆN cuộc sống của những người xung quanh.
Tiếp tục tập trung vào việc cung cấp giải pháp để gỡ rối vấn đề của mọi người.
Tập trung vào những lợi ích giúp cuộc sống của những người xung quanh trở nên tốt hơn, khấm khá hơn.

Hay nói cách khác, phương pháp kiếm tiền tốt nhất hiện nay đó là tập trung vào việc GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI.

Bạn cần phải cho đi trước mới có thể nhận lại những gì mình muốn.

Nếu bạn giúp đỡ mọi người giải quyết vấn đề của họ, một ngày nọ họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Đó là nguyên tắc về lợi ích chung của đôi bên. Bạn giúp họ giải quyết được vấn đề của mình, họ sẽ giúp bạn bằng cách mua sản phẩm hoặc những gì mà bạn cung cấp.

Tài năng khá quan trọng… Nhưng để thành công bạn cần phương pháp chuẩn, quyết tâm, và nỗ lực

Thực tế cho thấy tài năng của bạn không tác động quá nhiều đến thành công. Thay vào đó, những gì bạn cần đó là 1 hoặc nhiều phương pháp chuẩn, sự quyết tâm, và những nỗ lực không ngừng để đạt được mục đích.

Lấy ví dụ như khi tập thể hình. Có những người lên cơ rất nhanh, nhưng cũng có người lên chậm. Dĩ nhiên những người lên chậm cần phải tập nặng hơn và mất sức hơn rất nhiều những người lên nhanh. Tuy nhiên thành công sau cùng chỉ đến với những người quyết tâm và nỗ lực, kèm theo phương pháp hiệu quả nhất, chứ không phân biệt đó là người lên cơ nhanh hay chậm.

Nếu muốn làm gì đó, hãy nỗ lực hết mình và quyết tâm duy trì mọi thứ đến cùng. Đừng bao giờ nghĩ mình không đủ khả năng, bởi suy nghĩ đó vô cùng ấu trĩ, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị cản trở và không bao giờ tiến lên phía trước được. Ngoài ra 1 phương pháp chuẩn sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn những gì mình cần làm, thay cho việc mò mẫm rất mất công và mệt mỏi.

Một ngày nọ bạn ghé thăm blog của tôi, lúc này bạn là 1 tên loser 100%  trước phụ nữ. Nhưng ai biết sau 3 năm, 5 năm nữa bạn sẽ trở thành nhân vật nào? 1 Pickup Artist, 1 Coacher, 1 blogger, 1 Youtuber, ai biết được…

Đừng bao giờ phấn đấu chỉ để giống với những người khác

Tôi gặp không ít bạn trẻ có tư tưởng như vậy. Phấn đấu chỉ để không thua kém những người xung quanh. Và khi cảm thấy đã ngang bằng với họ rồi thì cũng là lúc nhiệm vụ chấm dứt.

Thế nếu đó là những người đang sống dưới miệng giếng giống bạn thì sao? Bạn định cả đời nhìn ánh nắng chiếu xuống mỗi ngày theo cách đó sao?

Ai cũng là người đặc biệt trên thế giới này. Nếu không tại sao chúng ta có ADN khác nhau? Tại sao phải giống những người xung quanh khi mà khả năng của bạn tốt hơn nhiều?

Những người bình thường sẽ hạnh phúc với cuộc sống tầm thường. Nhưng khi phải đối mặt với những thứ trên tầm thường, họ bắt đầu cảm thấy khó nhọc với từng bước chân nặng nề của mình. Và tôi cá bạn sẽ cảm thấy như vậy nếu cố trở thành người bình thường trong cuộc sống này.

Nếu đã đọc đến đây, tôi nghĩ bạn không phải là người tầm thường. Bạn muốn nhiều thứ mới lạ hơn đến với cuộc sống của mình.

bi mat thanh cong

Đừng nghe lời những kẻ phá đám, hãy lắng nghe mọi thứ đến từ bên trong con người bạn

Khi nói rằng bạn muốn xây dựng cái này, bạn muốn phát triển cái kia, hiện tại bạn chưa có thu nhập, bạn cần thời gian. Những người xung quanh sẽ nói gì với bạn?

 • Đừng mất thời gian nữa
 • Con/mày/bạn không bao giờ thành công đâu
 • Hãy làm những thứ thực tế hơn
 • Lo đi làm kiếm tiền đi
 • Đừng viển vông nữa

Tôi từng phải đối mặt với rất nhiều những lời góp ý như vậy. Mỗi câu góp ý tác động đến tâm trí tôi rất nhiều. Tất nhiên nó chả cản trở tôi chút nào. Tôi có thêm rất nhiều động lực từ những câu nói này. Bởi tôi biết họ sẽ nói như vậy. Cái tôi cần là thông báo cho họ biết kế hoạch mình sẽ bắt tay vào thực hiện thôi. Còn thực tế tôi chả quan tâm đến họ nghĩ tôi thành công/thất bại cả.

Nếu Mark Zurkerberg nghe lời những kẻ phá đám, chắc chắn Facebook đã chẳng có ngày hôm nay.

Nếu Michael Jordan lắng nghe những lời chỉ trích, hoặc những kẻ phá đám, sự nghiệp của ông đã chẳng bao giờ sáng lạn đến vậy.

Những kẻ phá đám có thể là bất cứ ai, không ngoại trừ đó là người thân của bạn, cha mẹ bạn, hoặc thậm chí là vợ con bạn.

Nhưng nếu đã quyết tâm, hãy bỏ hết những câu nói này sau lưng và thực hiện mọi thứ đến cùng.

Có thất bại mới có thành công

Nếu thành công đến với bạn quá dễ dàng. Chúc mừng bạn, bạn là người may mắn nhất trên thế giới này.

Còn 95% những người thành công còn lại trên thế giới này đều trải qua thất bại.

Giả sử nếu bạn tiếp cận 1 cô nàng. Sau đó cô ta từ chối bạn, bạn nghĩ đó là thất bại.

Nhưng nếu bạn nhìn vào thất bại đó mà không dám đi tiếp thì mọi thứ đến với bạn sau đó sẽ chỉ là thất bại mà thôi.

Còn nếu bạn dám tiếp cận những cô nàng thứ 2, thứ 3, thứ n. Lúc đó bạn sẽ không còn nhìn thấy những thất bại nữa. Xung quanh bạn chỉ là những bài học và sự thành công mà thôi.

Bạn đã sẵn sàng thành công chưa?

Tôi biết bạn khao khát thành công cũng như tôi vậy. Chính vì lẽ đó bạn mới đọc đến những dòng cuối cùng này.

Hãy chia sẻ hoặc tiết lộ một vài kế hoạch sắp tới của bạn trên con đường dẫn đến thành công.

Chúng ta có thể thảo luận về vấn đề này trong phần bình luận bên dưới.

Và nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên bấm nút Like phía dưới cùng nhé. Tôi vô cùng cảm kích khi bạn làm điều này sau khi hoàn tất bài đọc.

Lai H.

Bí mật thành công của đàn ông phương tây
4.57 (91.43%) 35 votes
(Tuần: 404 độc giả, Hôm nay: 11 độc giả)

69 Bình luận

 1. Looking for success
  Tháng Mười 4, 2016
 2. hoàng sơn
  Tháng Tám 2, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 2, 2016
 3. Việt
  Tháng Tám 1, 2016
 4. NguyenThanhNam
  Tháng Năm 21, 2016
 5. Tiep
  Tháng Năm 6, 2016
  • Lai H.
   Tháng Năm 7, 2016
 6. Vong
  Tháng Tư 29, 2016
 7. Vong
  Tháng Tư 29, 2016
 8. hoang son
  Tháng Tư 21, 2016
 9. hoang hai
  Tháng Mười Hai 6, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Hai 7, 2015
   • Thanh EY
    Tháng Mười Hai 9, 2015
    • Cai Yêu Tích Góp
     Tháng Mười Hai 10, 2015
   • Cai Yêu Tích Góp
    Tháng Mười Hai 10, 2015
    • Lai H.
     Tháng Mười Hai 13, 2015
 10. Bụi
  Tháng Mười Một 18, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười Một 18, 2015
  • Thanh EY
   Tháng Mười Hai 9, 2015
   • Lai H.
    Tháng Mười Hai 10, 2015
 11. Baosoy
  Tháng Mười 16, 2015
  • Lai H.
   Tháng Mười 19, 2015
  • hoang son
   Tháng Tư 21, 2016
 12. Phờ úc
  Tháng Tám 23, 2015
 13. Đình Thi Tx
  Tháng Tám 22, 2015
 14. Bachkhoadientu
  Tháng Tám 16, 2015
 15. Huỳnh Gia Bảo
  Tháng Tám 14, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2015
 16. Huân
  Tháng Tám 13, 2015
  • Vũ Quang Trung
   Tháng Tám 13, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2015
  • Quốc Bảo
   Tháng Tám 15, 2015
 17. Vũ Quang Trung
  Tháng Tám 13, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2015
  • Nam hoang
   Tháng Tư 6, 2016
 18. Vũ Quang Trung
  Tháng Tám 13, 2015
  • Huân
   Tháng Tám 13, 2015
   • Vũ Quang Trung
    Tháng Tám 13, 2015
    • Lai H.
     Tháng Tám 14, 2015
    • Châu Chấu
     Tháng Tám 15, 2015
     • langtucodoc
      Tháng Tám 16, 2015
     • Quốc Bảo
      Tháng Tám 16, 2015
  • V.Anh
   Tháng Tám 16, 2015
 19. William
  Tháng Tám 12, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 13, 2015
 20. Đức
  Tháng Tám 10, 2015
  • dang tap lam theo
   Tháng Tám 11, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 11, 2015
 21. Steven vo
  Tháng Tám 10, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 11, 2015
 22. N.Tuyển
  Tháng Tám 10, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 10, 2015
 23. Nhơn Hòa
  Tháng Tám 10, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 10, 2015
 24. khoa
  Tháng Tám 9, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 10, 2015
 25. Ken Nguyễn
  Tháng Tám 9, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 9, 2015
 26. Bùi Văn Tài
  Tháng Tám 9, 2015
 27. thanh phi
  Tháng Tám 9, 2015
  • Lai H.
   Tháng Tám 9, 2015
 28. Tuấn
  Tháng Tư 28, 2015
  • Lai H.
   Tháng Năm 1, 2015

Viết bình luận