Chính tôi

Bí mật thành công của đàn ông phương tây

Tôi thích nghe những bí mật thành công, tôi cũng rất thích viết về những mẩu chuyện thành công của bản thân cũng như của người khác. Nó gây hứng thú với tôi cũng tương tự như những chủ đề liên quan đến phụ nữ vậy.

Đó là bởi tôi là đàn ông. Mà đã là đàn ông, hầu như ai cũng có khát vọng, ai cũng có mong ước được vươn lên trong cuộc sống này. Chúng ta không muốn dậm chân tại chỗ…

Nhưng mấu chốt để vươn lên phía trước không phải là cứ lao hùng hục tới phía trước là thành công. Bạn cần phải làm nhiều thứ hơn.

Thậm chí nhiều đàn ông khao khát được thành công. Họ theo dõi những bí mật thành công, theo học các khóa học thành công, nhưng họ chưa bao giờ thành công… Bởi không dám bắt tay vào thực hiện.

Họ vẫn đến công ty và làm những công việc đều đặn từ 8am – 5pm, vẫn hẹn hò những cô nàng “trung bình,” không mục đích, không khát vọng, không mơ mộng.

Và cứ theo lịch trình như vậy hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Rồi một ngày bạn nhận ra những bí mật thành công là thứ gì đó quá viển vông với mình.

Tôi luôn ôm hận vì mình biết mọi thứ quá muộn, chính vì thế nhiều thứ đến với tôi cũng khá muộn. Nhưng hiện tại có vẻ tôi đang đi đúng hướng hơn nhiều so với ngày này 1 năm trước. Mặc dù kế hoạch cho năm mới 2014 của tôi chỉ đạt 30% so với những gì đề ra, nhưng có một vài thứ hoàn thành xuất sắc hơn tôi tưởng.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách đạt được mục đích và thành tựu của bản thân với những phương pháp mà tôi đang sử dụng hàng ngày.

bí mật thành công

Bí mật thành công: Thời gian là tài sản đáng giá nhất

Có thể bạn không nhận thức được thời gian quý giá đến thế nào. Nhưng nếu bạn mắc ung thư như Steve Jobs, bạn sẽ hiểu mỗi ngày được sống nó đáng giá ra sao.

Đúng vậy, bạn có thể kiếm tiền rồi mất tiền, bạn có thể kiếm bạn gái rồi đánh mất cô ta. Nhưng một khi mất thời gian, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

Vậy nên, bạn cần tập trung 100% tinh thần vào những thứ mình thích, những thứ mình muốn làm, những thứ đem lại hạnh phúc cho bạn. Chứ đừng đánh mất thời gian vào những việc bạn ghét, không quan tâm, hoặc đem cho bạn cảm giác chán chường.

Nếu đó là công việc hàng ngày bạn vẫn làm và bạn ghét nó. Hãy nghĩ về những việc khác thú vị hơn trong tương lai.

Tôi từng rất stress khi nghỉ việc ở công ty cũ. Sự thực thì tôi ghét công việc này, nó không đem lại cho tôi nhiều hứng thú, tiền bạc, và niềm vui. Nhưng nếu bỏ việc tôi sẽ phải đói phó với rất nhiều khó khăn. Vì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của tôi. Nhưng chẳng hề gì. Giờ tôi thấy đó là quyết định vô cùng đúng đắn của đời mình. Bởi nếu ngày đó tôi không bỏ, thì sớm muộn tôi cũng bỏ mà thôi. Và sớm được chừng nào, tôi sẽ tiết kiệm được thời gian của đời mình chừng đó.

Tôi không muốn dành cả cuộc đời của mình để làm những việc nhàm chán như vậy. Tôi muốn một cuộc sống thú vị hơn.

Và nếu như có 1 ước mơ, tôi cũng chỉ mong mình có thể lấy lại khoảng thời gian 5 năm học Đại Học nhàm chán và vô bổ của mình. Tôi học được quá ít, trong khi tiền bạc đổ vào thì quá nhiều, quá lãng phí. Đó là bí mật thành công số 1.

ĐỀ CỬ:  Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông

Bí mật kiếm tiền

Bí mật kiếm tiền của tôi rất đơn giản. Đây cũng là cách kiếm tiền của rất nhiều người thành công trên thế giới từng áp dụng, và tôi tin chắc mình sẽ thành công.

Hiện tại nếu mục đích của bạn là thành lập một doanh nghiệp cá nhân, một công ty cá nhân, hoặc đơn giản là một cửa hàng bán lẻ cá nhân, bạn nên ghi nhớ những điều mà tôi sắp nói dưới đây.

  • Hãy tập trung vào việc cung cấp GIÁ TRỊ và CẢI THIỆN cuộc sống của những người xung quanh.
  • Tiếp tục tập trung vào việc cung cấp giải pháp để gỡ rối vấn đề của mọi người.
  • Tập trung vào những lợi ích giúp cuộc sống của những người xung quanh trở nên tốt hơn, khấm khá hơn.

Hay nói cách khác, phương pháp kiếm tiền tốt nhất hiện nay đó là tập trung vào việc GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI.

Bạn cần phải cho đi trước mới có thể nhận lại những gì mình muốn.

Nếu bạn giúp đỡ mọi người giải quyết vấn đề của họ, một ngày nọ họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Đó là nguyên tắc về lợi ích chung của đôi bên. Bạn giúp họ giải quyết được vấn đề của mình, họ sẽ giúp bạn bằng cách mua sản phẩm hoặc những gì mà bạn cung cấp. Đó cũng là bí mật thành công mà tôi muốn chia sẻ.

Tài năng khá quan trọng… Nhưng để thành công bạn cần phương pháp chuẩn, quyết tâm, và nỗ lực

Thực tế cho thấy tài năng của bạn không tác động quá nhiều đến thành công. Thay vào đó, những gì bạn cần đó là 1 hoặc nhiều phương pháp chuẩn, sự quyết tâm, và những nỗ lực không ngừng để đạt được mục đích.

Lấy ví dụ như khi tập thể hình. Có những người lên cơ rất nhanh, nhưng cũng có người lên chậm. Dĩ nhiên những người lên chậm cần phải tập nặng hơn và mất sức hơn rất nhiều những người lên nhanh. Tuy nhiên thành công sau cùng chỉ đến với những người quyết tâm và nỗ lực, kèm theo phương pháp hiệu quả nhất, chứ không phân biệt đó là người lên cơ nhanh hay chậm.

Nếu muốn làm gì đó, hãy nỗ lực hết mình và quyết tâm duy trì mọi thứ đến cùng. Đừng bao giờ nghĩ mình không đủ khả năng, bởi suy nghĩ đó vô cùng ấu trĩ, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị cản trở và không bao giờ tiến lên phía trước được. Ngoài ra 1 phương pháp chuẩn sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn những gì mình cần làm, thay cho việc mò mẫm rất mất công và mệt mỏi.

Một ngày nọ bạn ghé thăm blog của tôi, lúc này bạn là 1 tên loser 100%  trước phụ nữ. Nhưng ai biết sau 3 năm, 5 năm nữa bạn sẽ trở thành nhân vật nào? 1 Pickup Artist, 1 Coacher, 1 blogger, 1 Youtuber, ai biết được…

Bí mật thành công: Đừng phấn đấu chỉ để giống với người khác

Tôi gặp không ít bạn trẻ có tư tưởng như vậy. Phấn đấu chỉ để không thua kém những người xung quanh (Tham khảo so sánh bản thân với người khác). Và khi cảm thấy đã ngang bằng với họ rồi thì cũng là lúc nhiệm vụ chấm dứt.

Thế nếu đó là những người đang sống dưới miệng giếng giống bạn thì sao? Bạn định cả đời nhìn ánh nắng chiếu xuống mỗi ngày theo cách đó sao?

ĐỀ CỬ:  Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Ai cũng là người đặc biệt trên thế giới này. Nếu không tại sao chúng ta có ADN khác nhau? Tại sao phải giống những người xung quanh khi mà khả năng của bạn tốt hơn nhiều?

Những người bình thường sẽ hạnh phúc với cuộc sống tầm thường. Nhưng khi phải đối mặt với những thứ trên tầm thường, họ bắt đầu cảm thấy khó nhọc với từng bước chân nặng nề của mình. Và tôi cá bạn sẽ cảm thấy như vậy nếu cố trở thành người bình thường trong cuộc sống này.

Nếu đã đọc đến đây, tôi nghĩ bạn không phải là người tầm thường. Bạn muốn nhiều thứ mới lạ hơn đến với cuộc sống của mình.

bi mat thanh cong

Tiếp đến, hãy tham khảo bí mật thành công tiếp theo.

Đừng nghe lời những kẻ phá đám, hãy lắng nghe mọi thứ đến từ bên trong con người bạn

Khi nói rằng bạn muốn xây dựng cái này, bạn muốn phát triển cái kia, hiện tại bạn chưa có thu nhập, bạn cần thời gian. Những người xung quanh sẽ nói gì với bạn?

  • Đừng mất thời gian nữa
  • Con/mày/bạn không bao giờ thành công đâu
  • Hãy làm những thứ thực tế hơn
  • Lo đi làm kiếm tiền đi
  • Đừng viển vông nữa

Tôi từng phải đối mặt với rất nhiều những lời góp ý như vậy. Mỗi câu góp ý tác động đến tâm trí tôi rất nhiều. Tất nhiên nó chả cản trở tôi chút nào. Tôi có thêm rất nhiều động lực từ những câu nói này. Bởi tôi biết họ sẽ nói như vậy. Cái tôi cần là thông báo cho họ biết kế hoạch mình sẽ bắt tay vào thực hiện thôi. Còn thực tế tôi chả quan tâm đến họ nghĩ tôi thành công/thất bại cả.

Nếu Mark Zurkerberg nghe lời những kẻ phá đám, chắc chắn Facebook đã chẳng có ngày hôm nay.

Nếu Michael Jordan lắng nghe những lời chỉ trích, hoặc những kẻ phá đám, sự nghiệp của ông đã chẳng bao giờ sáng lạn đến vậy.

Những kẻ phá đám có thể là bất cứ ai, không ngoại trừ đó là người thân của bạn, cha mẹ bạn, hoặc thậm chí là vợ con bạn.

Nhưng nếu đã quyết tâm, hãy bỏ hết những câu nói này sau lưng và thực hiện mọi thứ đến cùng.

Có thất bại mới có thành công

Nếu thành công đến với bạn quá dễ dàng. Chúc mừng bạn, bạn là người may mắn nhất trên thế giới này.

Còn 95% những người thành công còn lại trên thế giới này đều trải qua thất bại.

Giả sử nếu bạn tiếp cận 1 cô nàng. Sau đó cô ta từ chối bạn, bạn nghĩ đó là thất bại.

Nhưng nếu bạn nhìn vào thất bại đó mà không dám đi tiếp thì mọi thứ đến với bạn sau đó sẽ chỉ là thất bại mà thôi.

Còn nếu bạn dám tiếp cận những cô nàng thứ 2, thứ 3, thứ n. Lúc đó bạn sẽ không còn nhìn thấy những thất bại nữa. Xung quanh bạn chỉ là những bài học và sự thành công mà thôi.

Bạn đã sẵn sàng thành công chưa?

Bạn đã biết về những thành công cũng như tôi vậy. Hãy chia sẻ hoặc tiết lộ một vài kế hoạch sắp tới của bạn trên con đường dẫn đến thành công.

Chúng ta có thể thảo luận về vấn đề này trong phần bình luận bên dưới.

Và nếu thấy bài viết bí mật thành công này hữu ích thì đừng quên bấm nút Like phía dưới cùng nhé. Tôi vô cùng cảm kích khi bạn làm điều này sau khi hoàn tất bài đọc.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.- Em đã đọc xong cuốn sách GMBAPD 2 cũng hơn một tháng rồi. Thỉnh thoảng, em cũng đọc lại để nhớ rõ và nắm bắt nội dung. Và em cũng xin lỗi anh, giờ em mới viết bài review cũng vì do em cũng quá lười để viết vả lại anh cũng đã dành nhiều năm nghiên cứu và cho ra một cuốn sách rất là chất lượng, mỗi lần đọc lại là mỗi lần em thấy khác như là học được thứ gì đó mới hơn. Em có một quan niệm: "Nếu không làm thì thôi, một khi đã làm thì phải làm cho ra hồn" nên bài review này khá là dài. Em cảnh báo trước :D- Em phải nói là quyển sách của anh rất là hay, phải nói là sách về "Chinh phục và thấu hiểu tâm lý phụ nữ" hay nhất em từng đọc, em đọc xong quyển sách này chỉ trong một ngày thật sự cuốn GMBAPD này rất là hay em đọc mà không ngừng nghĩ chỉ trừ phần cuối đọc khá là buồn ngủ vì phần đó đi vào lý thuyết rất là nhiều những phần còn lại anh viết rất tuyệt vời, có một chút hài hước khiến người đọc khá là dễ chịu, không có khô khan khi đọc em cảm thấy rất là thoải mái và nội dung anh viết rất là mới mẻ. Trước đây, em cũng đã có đọc qua sách "Alpha art - Trai khôn không sợ cô đơn" sách đó thiên về kỹ thuật hơn là self-help nên khi em áp các kỹ thuật đó em thấy có cái gì đó kỳ kỳ như không là chính mình với lại em áp dụng các kỹ thuật đó khá là máy móc em hay dùng các ví dụ trong đó để nói chuyện và nhắn tin mà các ví dụ trong đó khá là Tây nên em FAIL toàn tập giờ thấy tại sao mình dở thế này Tây mà đi với Ta sao mà hợp ? .Còn GMBAPD 2, theo quan điểm của em thì nó thiên về self-help nhiều hơn cách để trở thành một thằng dàn ông đúng nghĩa, GMBAPD không đi về phần kỹ thuật mà đi về quy tắc giúp cho người đọc định hình và tự sáng tạo cách nói chuyện của mình cũng như là cách cư xử với phụ nữ sao hay sao cho đẹp và đôi khi em cũng khá là ức khi anh cho quá ít ví dụ nhưng giờ thì em thấy rất là biết ơn anh vì anh chỉ cho ví dụ để cho người đọc hiểu vấn đề chứ không cho nhiều ví dụ để họ ít sáng tạo và lấy các ví dụ đó ra ngoài thực tiễn sau đó thì FAIL em khá là hiểu vần đề này. Phần tâm lý phụ nữ em thấy anh viết rất tuyệt vời và phần này cũng rất là quan trọng nên anh mới để nó là phần mở đầu cho GMBAPD 2 để cho đàn ông VN hiểu và đừng làm tất cả vì phụ nữ và xem họ như thiên thần chỉ vì họ xinh dẹp, dễ thương trong khi họ không có xem mình ra cái thá gì và họ cũng không có hoàn hảo, ngoài vẻ bền ngoài ra thì họ có cái gì và họ đã làm gì được cho ta mà khiến cho chúng ta phải khuất phục, khi biết được tâm lý phụ nữ thì nó giúp em cư xử và có mindset khác đi khi tiếp cận với các cô gái nóng bỏng em rất là biết ơn anh vì điều này. Phần các cặp tính cách tuy đọc hơi buồn ngủ một tí nhưng em phải nói là anh đã trau chuốt và đi rất chi tiết về phần này, trước giờ em chỉ nghĩ con gái là gái chỉ có một loại là khó hiểu nhưng sau khi em đọc xong các cặp tính cách của con gái thi em mới hiểu ra rằng muốn tiếp cận hay làm quen thì phải có những cách khác nhau để tiếp cận dùng hoài một cách thì không được thanh công cho lắm, nó cũng cho em biết lý do vì sao phụ nữ nói là muốn thứ đó nhưng lại từ chối thứ đó, ở phần "tâm lý phụ nữ" anh cũng nói về vấn đề này rồi, ở phần này anh nói kỹ và chi tiết hơn. Đọc xong phần tính cách phụ nữ thì em đã giải xong được một bài toán mà tất cả các đàn ông gặp phải đó là khi tiếp cận với một cô gái thì mình nên nói gì với cô ấy và làm thế nào đê gây ấn tượng với cô ta, thật là hài hước vì em không nghĩ mình sẽ không tìm ra đáp án cho câu hỏi trên ở phần này. Nếu mà người nào mà muốn thay đổi bản thân hay thành công trước phụ nữ thì họ nên đọc quyển sách này vì đây là quyển sách còn hơn cả đáng đồng tiền bát gạo.- Trong quyển GMBAPD 2 anh không đi chi tiết vào cách đọc ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ và cách để có ngôn ngữ cơ thể hấp dẫn, em khá là buồn mà chỉ đi vào phần cơ bản thôi và như anh cũng nói trong sách là phần đó rất là rộng nên nếu viết thì quyển sách mà em đang cầm trên tay sẽ thanh quyển sách Handbook mất nên em hi vọng là anh sẽ viết một cuốn sách về cách đọc ngôn ngữ cơ thể phụ nữ và cách để có ngôn ngữ cơ thể hấp dẫn. Và có phần thì anh đi chi tiết có phần thì không nên em chỉ nghĩ đây là quyển sách chỉ cung cấp cho người đọc những khái niệm cơ bản để thay đổi bản thân thành công trước phụ nữ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu mà muốn vươn xa hơn nữa thì một cuốn sách không thôi thì chắc không đủ.- Tuy nhiên, từ khi em đọc xong quyển sách của anh xong thì em chưa gặt hái được những thành công nào vang dội nào nhưng em cũng đã thành công trong các việc nhỏ, em theo lời anh mặc quần áo sát người không quá rộng, đi đứng dáng thẳng ngực ưỡn ra một chút mặt nhìn phía trước và dùng một số mẹo trong GMBAPD nữa :)), em để ý các cô gái em nói chuyện thì có lẽ họ cũng bị em thu hút trước đây thì không hiếm lắm em mới được người phụ nữ khác để ý nên em tự tin hẳn và từ đó cũng dạng lên một chút, và với lại mục tiêu của em là các cô gái 7 điểm trở lên nên còn cả một chặng đường phía trước để em đi.- Dù sao thi cũng là Tết rồi em chúc anh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như là hoàn thành tất cả các mục tiêu mà anh đã đề và có một cuộc sống thịnh vượn và khỏe mạnh để giúp cho những người đàn ông VN còn tôn sùng thuyết "CHỈ MÌNH EM". Đồng thời, cũng cho ra nhiều bài viết chất lượng trên website lẫn trên forum để cho mọi người học hỏi và nâng tầm hiểu biết của mình. Chúc anh may mắn, chào anh. ???
Vinh Quang
Gò Vấp, HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

70 phản hồi tại "Bí mật thành công của đàn ông phương tây"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Cường
Cường

Em năm nay 17, đang rất nỗ lực học tập. Mặc dù được xem thành công hơn nhiều người nhưng em vẫn chưa xác định được ước mơ thực sự, đam mê thực sự để có thể tăng 200% nỗ lực. Có lẻ em muốn trở thành một nhân viên văn phòng, nhưng em vẫn còn khá mơ hồ về nó. Em phải làm sao để xác định được mục tiêu thực sự đây? Anh có thể cho em một lời khuyên không ?

Looking for success
Looking for success

em rất muốn kinh doanh nhưng rất khó để có một ý tưởng, theo anh nhìn vào đau để có được ý tưởng ?

hoàng sơn
hoàng sơn
Em theo dõi những bài viết của anh lai đã lâu ,em biết về GMBMPĐ nhờ anh trai em, thật măn man vì nó đã giúp em mở mang suy nghĩ của mình hơn chứ không còn tù mầm như trước , ngày trước em là một đứa nhut nhat,nếu không muốn nói là trầm cảm vì em đã không thể giữ vững mình qua những lần thất bại em bị nó nhấn chìm , 1 thằng bại trận sau những lời chửi bới từ bố những lời phán xét từ bạn bè và cả những cô gái đã bỏ… Xem tiếp »
Việt
Việt
Đọc 3 điều anh nói ở phần “Bí mật kiếm tiền” em thấy sững sờ vì nó quá giống với những gì em đã và đang theo đuổi trong việc kinh doanh. Những điều này thật tình cờ em học được khi chơi 1 game online của nước ngoài, cách người chơi giúp đỡ nhau, hòa đồng, vui vẻ – tạo nên trạng thái tất cả cùng có lợi (win -win). Đây là thứ thực sự không thể nào học được trong xã hội VN ngày nay, nơi mà tất cả chỉ muốn ngoi lên bằng cách, lừa lọc, lợi… Xem tiếp »
NguyenThanhNam
NguyenThanhNam

sai lầm to lớn nhất đó chính là tự hài lòng về bản thân

Tiep
Tiep

geil!!! 🙂 Cam on rat nhieu! Ban xung dang dc nhan nhieu loi cam on tu moi nguoi, va hanh phuc dang den voi ban moi ngay….va toi cung vay hehe..

Vong
Vong

E đã hiểu . Sống k mục tiêu mọi thứ sẽ trở nên vô vọng. Từng phút từng giây e đều muốn nó trôi qua thật nhanh. Mà k hề biết quý trọng

Vong
Vong

Có lẽ e nên đặt ra mục tiêu.

hoang son
hoang son

Cảm ơn bài viết rất tuyệt vời của anh Lai.H, có lẽ em nên theo dõi chinhem thường xuyên hơn để luôn được khích lệ mỗi ngày giúp em sớm đi đến mục tiêu của mình hơn:)

hoang hai
hoang hai

em tu lap bat dau len cap 3 vua lam vua hoc va toi nay cung duoc 5 nam roi em gop duoc gan 40 trieu em 20 tuoi va gio em la mot pha che uoc mo hoai bao duoc lam ca si em hat rat hay,khuon mat ua nhin,da trang,nhay dep,nhung gio em tu bo uoc mo lam ca si,gio em muon su dung 40 trieu bat dau kinh doanh nhung chua ro bat dau tu dau em thay rat kho khan hay cho em mot loi dong vien dong luc di a.

wpDiscuz