Kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân

Độc thân sau một thời gian dài. Dễ gì tưởng tượng người đầu ấp tay gối giờ lại tay ấp đầu gối với người khác. Dễ gì chấp nhận mình không thể níu kéo cho dù năn nỉ, van xin. Dễ gì mở cửa trái tim cũ để người con gái mới bước vào đời.

Đa số đàn ông khi bị đá thường mơ tưởng một ngày nào đó nàng sẽ quay lại. Thề thốt sẽ thay đổi để có ngày lại chung đôi. Rồi đắng lòng chấp nhận khi biết cô ấy đã có người yêu mới.

Độc thân là khoảng thời gian thú vị. Theo góc nhìn của tôi là như vậy. Bởi tôi có thể tận dụng toàn bộ thời gian làm những gì mình thích. Tôi có thể tới bất cứ đâu mà mình muốn. Hay pickup, tán tỉnh, tìm hiểu bất cứ ai mà không phải lo người kia nghĩ gì.

Nhưng độc thân với nhiều người lại tệ hại. Họ đau khổ, chán ghét bản thân, và ngay lập tức tìm cách bù đắp khoảng trống. Đôi khi mọi thứ tới nhanh, đôi khi mọi thứ tới muộn.

Bài viết này dành cho những thứ tới muộn, bạn cần phải lưu ý những điểm gì sau thời gian dài độc thân? Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

1) Người yêu cũ đã là quá khứ

Điểm chung giữa quá khứ và tương lai là KHÔNG PHẢI HIỆN TẠI. Bạn đang sống ở hiện tại chứ không phải bất cứ thời điểm nào khác.

Tôi biết mắt chúng ta có những điểm mù, NHƯNG nó thực sự mù khi trong đầu bạn chỉ có 3 chữ “người yêu cũ.”

Tại sao?

Bởi nếu vẫn theo dõi, bạn biết cô ấy vẫn rất đẹp, vẫn quyến rũ. Bạn biết cách nói chuyện với cô ấy, bạn hiểu cô ấy, bạn nắm rõ những thói quen của cô ấy. Vòng an toàn mách rằng sẽ thật khó để làm quen với những thứ mới mẻ, thay vì níu kéo những thứ quen thuộc, gần gũi.

Một mối quan hệ thú vị nhất là khi bắt đầu. Bởi nó có nhiều tương tác thu hút giữa 2 người, càng về sau sự thu hút càng giảm đi. Thay vào đó, quan hệ tiến dần sang mức duy trì thay cho tìm hiểu, khám phá.

Đừng nghĩ tới người yêu cũ. Đừng định hình người yêu mới phải giống người yêu cũ. Không có ai giống người yêu cũ của bạn cả, và không có ai muốn giống với người yêu cũ của bạn cả. Hãy chấp nhận những thứ mới mẻ, bạn có thể thấy lạ lẫm ban đầu, nhưng sẽ đầy thú vị và lôi cuốn về sau.

Thay vì chú tâm vào người yêu cũ, hãy chú tâm vào những khát vọng trong cuộc sống và vươn lên tìm cách đạt được nó. Đó mới là cách đàn ông tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

2) Không phải cứ có đôi có cặp là hạnh phúc

Nhiều người cứ nghĩ độc thân là buồn chán, là tẻ nhạt. Thôi thì cứ tìm quách lấy 1 người rồi yêu. Vậy là đời lại thăng hoa.

Tôi sẽ thành thật với bạn rằng, nếu là 1 Real Man, một người đàn ông thực thụ, bất cứ cô gái nào cũng muốn duy trì tình cảm với bạn. Nhưng nếu bạn nice guy, đỉa đói, hay beta, hạnh phúc sẽ rất khó trụ lại với bạn được lâu.

Hãy hỏi những người không hạnh phúc với cuộc tình mình chọn. Bất cứ ai cũng muốn thoát khỏi nửa kia còn lại sớm nhất có thể. Đó có thể là Dũng, là Hùng, là Bảo, là Quang, cũng có thể là bất cứ ai mà bạn gặp. Hãy thử đặt câu hỏi kể trên với họ để xem kết quả nhận được là gì.

Tôi nghĩ câu trả lời thực sự không khả quan lắm. Bởi vậy mới có câu nói, “Hãy chỉ cho tôi 1 cô gái đẹp, tôi sẽ chỉ cho bạn biết 1 người đàn ông đang chán tình.”

3) Ai đó đang ghen với cuộc sống độc thân của bạn

“Cỏ luôn xanh hơn dưới chân người khác thay cho chân mình”. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Con người ai cũng vậy, ai cũng đứng núi này trông núi kia. Ai cũng tự hỏi xem chỗ kia có vui hơn không? Nơi đó có tuyệt vời hơn không?

Hiện tại bạn có thể ghen tỵ với ai đó. Ví như cặp đôi suốt ngày quấn quít bên nhau, đôi khi là chiếc áo được vợ là phẳng phiu, đôi khi là động chạm xác thịt mỗi tối. Nhưng ở đâu đó, có ai đó cũng đang ghen tỵ với bạn. Họ muốn được tự do như bạn, được yêu đời như bạn, để không phải mệt mỏi với bạn gái, để được làm bất cứ thứ gì mình thích, thậm chí là để cưa cẩm những cô gái khác.

Hãy hạnh phúc với cuộc đời hiện tại. Cho dù có người yêu hay không có người yêu.

4) Độc thân là cơ hội tốt nhất để học và thực hành các kỹ năng hẹn hò

Nên nhớ, nếu đã có người yêu, bạn không thể tán tỉnh, ve vãn, hay hẹn hò với những cô gái khác. Nhưng nếu độc thân, mọi thứ lại khác hẳn. Bạn có thể toàn quyền thực hiện bất cứ thứ gì mà mình thích.

Hãy dành thời gian đọc tất cả các bài viết trên Chính Em, hãy mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp về đọc, hãy gặp gỡ và hẹn hò với những cô gái khác, để thấy được cuộc sống vẫn tươi đẹp, cho dù cô gái đó có trở thành bạn gái mình hay không.

Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên học hỏi và thực hành càng nhiều càng tốt. Bạn càng biết nhiều, bản thân bạn càng tốt hơn. Không những vậy, trong 60 năm còn lại của cuộc đời, bạn sẽ hạnh phúc bên nửa kia của mình, cho dù cô ấy thuộc loại tính cách nào đi nữa.

Khi còn độc thân, hãy học những kỹ năng hẹn hò nhiều nhất có thể. Hãy coi đó là một cơ hội. Haha, tôi thích những cơ hội…

5) Cuộc tình tiếp theo của bạn sẽ tuyệt vời thôi

Hãy luôn tin rằng cuộc tình tiếp theo của mình sẽ tuyệt vời hơn cuộc tình trước. Bởi thực sự nó là như vậy.

Bạn có kinh nghiệm, bạn có hiểu biết, bạn chịu khó học hỏi, bạn biết được những sai lầm trước đó mình mắc phải, bạn biết được cách xử lý tình huống khi nó đến, lúc nó đi. Bạn ngày càng trưởng thành, bạn trở thành real man, một người đàn ông thực thụ.

Đó là kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân của tôi. Còn kinh nghiệm của bạn là gì? Bạn đã học hỏi được điều gì trong quá trình độc thân? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Your friend, 

Lai H.

Chào anh Lai H! Em nhận sách của anh khá sớm và em đã đọc nó, em cũng thường xuyên theo dõi chinhem dot com và thực hành nó, cũng một phần em không khởi đầu từ số 0 nên mục đích chủ yếu của em là cải thiện nên những bài viết của anh khá dễ hiểu và dễ thực hiện, những lời khuyên của anh giúp em cải thiện nhiều điều trong TY và cuộc sống, cách viết của anh cũng rất hay! E thấy nội dung cuốn sách hay và khi đọc xong em nghĩ nếu em có nó sớm hơn nhất định em sẽ tiến nhanh hơn, cái hay thì nhiều lắm.

Còn em thấy mấy cái vẫn hơi khó hiểu thế này: nhất là phần 8 kiểu PN thì em đọc thấy có phần học thuật và thực sự rất khó hiểu, cái này lồng vào cái kia làm em không phân biệt nổi. Em nghĩ phần này anh nên có cách giải thích khác nghe dễ hiểu hơn chứ cứ Bào chữa, cống hiến gì đó nghe rất rối đầu óc, e thật sự rất căng thẳng khi đọc phần này mà cũng không tiếp thu được mấy. Có phần anh viết có nhiều ví dụ rất hay và viết chi tiết dễ hiểu. Có điều đề mục 2 chương cuối nghe cực kỳ hấp dẫn thì em thấy viết khá ngắn và sơ sài, thực sự em rất hụt hẫng ở đoạn này.

Một điều nữa là em không thấy anh viết về Ngôn ngữ cơ thể mấy trong cuốn sách, anh nên thêm cả bài ” sai lầm của đàn ông là chờ đợi thời cơ hoàn hảo” vào cuốn sách. Tuy vậy, em nghĩ cuốn sách đầu tay của anh mà viết được như thế này thì em nghĩ như thế là rất tuyệt và chất lượng, em nghĩ nó đạt 7,75 điểm.

Còn về giá trị mà em thu được từ cuốn sách thì em nghĩ nó không chỉ đáng giá bằng tiền nữa, nó là cả một sự thay đổi lâu dài về TY, cuộc sống và thành công nữa. Ý em là giá trị nó mang lại vượt xa số tiền mua sách.

Em cảm ơn Anh Lai H, mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được những lời khuyên, bài viết hay của anh. Chúc anh, nhóm của anh và website ngày càng phát triển.

Mạnh Túc Duyên, TP. Thái Nguyên Khách hàng Email

Em cảm ơn a lai H nhé, bài viết nào trên Facebook của anh cũng hay và bổ ích và em đang học và làm theo. Em cũng đã mua sách để ủng hộ anh phát triển nhưng mới mua đc một quyển , khi nào có tiền em sẽ mua thêm vài quyển nữa để ủng hộ anh . E Thanhkưu a lai H nhé

Tuấn Nguyễn Hưng Khách hàng Youtube
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
36 Comment threads
51 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
42 Comment authors
Lai H.Tran PTeddy BearHùngKubo Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tran P
Tran P

Cảm ơn bạn Lai H. Đọc qua nhiều bài của bạn, tôi cảm thấy mình bây giờ mới hiểu được bản thân mình hơn. Từ đó tôi cũng điều tiết được những suy nghĩ tích cực hơn cho dù phải rơi vào trường hợp vui hoặc buồn. Đã có gia đình và 2 con, nhưng học thêm được kỹ năng hẹn hò và điều tiết ý nghĩ tích cực, tôi nghĩ nó rất thú vị, và cảm thấy rất chủ động trong các mối quan hệ. Chí ít không đỉa đói, không ràng buộc, không beta, …. Một lần nữa,… Xem tiếp »

Hùng
Hùng

Hồi còn độc thân thì a cua gái nhiều không ạ và a có nhiều sự lựa chọn không a . Tại vì em có ít mối quan hệ , chủ yếu tán trên mxh nhưng 5 ăn 5 thua , gặp trúng người mình thích thì hơi bị khó . A nghĩ sao về vấn đề này ạ

Kubo
Kubo

Anh ơi, em muốn tham khảo sách của anh thì nên bắt đầu từ quyển nào a

John
John

A Lai ơi, muốn bảo bạn gái chuẩn bị trứơc để xxx thế nào ạ, và nếu nàng từ chối thì nên nói gì và làm thế nào? Vì là yêu lần đầu e ko biết phải nói thế nào a có thể cho e một vài mẫu câu mà a hay dùng đc ko? Cảm ơn a

Nguễn thị thu hà
Nguễn thị thu hà

Sách GMBNPĐ em đã có phần 2 và 3 rồi nhưng còn phần 1 vẫn chưa có cho em hỏi bây giờ em muốn mua phần 1 có ko anh

dHb
dHb

Anh ơi! Giờ em mới bắt đầu tìm hiểu về sách của anh thì em nên bắt đầu từ đâu ạ?

Thành Giang
Thành Giang

Em thực sự cám ơn anh Lai H rất nhiều. Những bài viết của anh luôn đem đến cho em nhiều điều mới mẻ để học tập. Hơn nữa là luôn làm cho tinh thần bên trong của em càng ngày càng tích cực hơn, lạc quan hơn. Em chúc anh luôn gặp nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống anh nhé.

Hải
Hải

vậy thì tôi nên tận dụng nốt khoảng thời gian độc thân để làm những điều này thôi,cảm ơn Lai H. về bài viết

Phong Trieu
Phong Trieu

em có quen 1 cô gái qua zalo tên V , lúc đầu cũng là cô ấy chủ động kb với e, nói chuyện cũng không đến nỗi nào, nhưng cứ vài lần cô ấy lại rủ chat sex( nghe có vẻ giống mấy cô em hay cho số rồi …abcxyz) :))) đùa chứ cũng hơi sock, nhưng chấn tĩnh với tâm lí:” đàn ông không phải cái máy nghe lời phụ nữ!” , do đó em thường thể hiện quan điểm này khá rõ, nghe có vẻ hơi logic đàn ông. Có lần em nhắn lại sau khi cô… Xem tiếp »

Teddy Bear
Teddy Bear

đăng 1 dòng stt lên zalo theo lời nhạc chế :” lỡ buông lời yêu em, sợ em đồng ý… biết sao giờ vì chỉ nói chơi thôi mà…”.=>một cô gái đang tìm hiểu mà thấy người con trai nói như vậy tụt hết cảm xúc anh ạ, họ sẽ nghĩ anh không nghiêm túc và muốn trêu đùa tình cảm của cô ấy. Thích ai cứ bung lụa anh ạ, để nó tự nhiên, cũng không cần phải dùng bí bíp hay chiêu trò gì đâu, nó rơi vào cái bẫy kiểm soát đấy, con gái tụi em cảm… Xem tiếp »

Bon
Bon

Hay lắm a lai