Tâm lý đàn ông

Ước mình hết nhạt nhẽo? Hãy bỏ những thói quen sau

Thi thoảng tôi thấy mình nhạt nhẽo. Phông đen, quần jeans, giày sneaker, hình ảnh của tôi cứ quen thuộc như vậy. Tôi không nói mình kém hấp dẫn. Tôi hiểu rõ sức hút bản thân, chỉ bởi đôi khi tôi thấy mình thật nhạt nhẽo trong cách lựa chọn trang phục.

Nhạt nhẽo nhất là lúc làm việc. Tôi tập trung và cố gắng dành hết sự hưng phấn cho nó. Nếu phải tiếp chuyện hay làm gì đó xen ngang lúc này, tôi thường nhạt nhẽo.

Những ý tưởng cũng khiến tôi nhạt nhẽo. Tôi thường mải mê chạy theo những ý tưởng trong đầu, nhiều khi nói chuyện với người đối diện, âm thanh cứ lùng bùng bên tai như thể một đứa học sinh dốt đang nghe giảng bài vậy.

Trong tôi luôn có 2 con người. Một thì ù lì nhạt nhẽo, còn một thì luôn hưng phấn với những thứ mới, những cuộc vui, và những thử thách.

Tôi không biết bạn thế nào. Có thể bạn cũng mâu thuẫn giống tôi. Có thể bạn cuồng nhiệt. Có thể bạn nhạt nhẽo.

Trong bài viết này, tôi muốn nói tới những thói quen khiến bạn trở nên nhạt nhẽo. Mà như tôi đã nói nhiều lần, nhạt nhẽo là cách kết liễu sự hứng thú của phụ nữ nhanh nhất. Qua đó, tôi cũng chỉ ra cách mà tôi đã làm để cân bằng sự nhạt nhẽo của mình.

Tập trung vào hiện tại

Khi nói chuyện với phụ nữ, nếu không tập trung vào hiện tại, bạn sẽ gần như mất điểm 80%. Thay vì tìm “nhịp điệu” giữa nghe và nói, bạn bỏ qua cả 2.

“Em đang làm nghề gì?”

“Dạ em đang là sinh viên ạ.”

“Thế à. Em bao nhiêu tuổi rồi?”

“Em 22. Anh bao nhiêu?”

“Anh 26.”

“Vâng.”

Đó là ví dụ về một cuộc nói chuyện nhạt nhẽo. Bạn cần phải biết rằng, dù bản thân cảm thấy nhạt nhẽo, bạn vẫn phải cố gắng truy tìm sự hứng thú trong đó.

“Em đang làm nghề gì?”

“Dạ em đang là sinh viên ạ.”

“Thật thế á? Em không nói đùa anh đấy chứ?”

“Không, em là sinh viên thật mà.”

“Hôm nay anh gặp 3 người đều là sinh viên. Em là người thứ 3, và cũng là người đặc biệt nhất.”

“Tại sao lại thế ạ?”

blah blah blah

Nếu không tập trung vào hiện tại, bạn sẽ không nhận biết được thứ gì cả. Hãy để ý giọng điệu, ánh mắt, miệng, trang phục, cũng như ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi nói. Đôi khi chỉ cần bạn bắt chước bộ dạng hay cách cô ấy nói cũng làm cho câu chuyện đỡ nhạt nhẽo rồi.

Hãy dám nói lên suy nghĩ của mình

Những người nhạt nhẽo tin rằng, nếu mình nói sẽ chẳng ai lắng nghe, hoặc chẳng ai hưởng ứng.

Tôi không phải người cởi mở, do đó tôi chỉ thích tiết lộ những thứ mình muốn tiết lộ. Tôi biết điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên nhạt nhẽo, nhưng vì tôi có quá nhiều thứ để nói trong đầu, nên bỏ qua sự riêng tư thì câu chuyện vẫn có những nét hấp dẫn riêng.

Đừng giống tôi!

Bạn có thể nói về chủ đề chung, chủ đề cá nhân. Nhưng quan trọng bạn phải dám nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề đang nói. Ví dụ nếu cô ấy nói.

“Em không thích ăn thịt cừu. Nó cứ hôi hôi sao ý.”

Bạn cần phải nói lên suy nghĩ của mình. “Em nói thật không? Suy nghĩ của em giống hệt anh cho đến khi ăn món sườn cừu nướng…”

Tiếp đến, câu chuyện có thể rẽ sang rất nhiều hướng, thay vì nhạt nhẽo và ậm ừ với những gì cô ấy nói.

Thể hiện sự nhạt nhẽo chỉ là hình thức bên ngoài. Quan trọng hơn là bên trong của bạn. Nếu không dám nói lên suy nghĩ của mình và nhạt nhẽo, tất cả những gì bạn thể hiện ra cũng sẽ nhạt nhẽo theo.

Người nhạt nhẽo sẽ đều đặn làm mọi thứ

Tôi là một người nguyên tắc, vì thế tôi thường làm mọi việc theo trình tự. Ví dụ khi tập Gym, tôi sẽ pha 1 muỗng pre-workout, đến sảnh phòng Gym vừa nhâm nhi vừa ngắm mọi người tập. Tiếp đến tôi vào phòng thay đồ, tè một bãi rồi sau đó khởi động. Tôi nghĩ lại 7 ngày thì chính xác 7 ngày của tôi như vậy, không có gì dịch chuyển.

Không phủ nhận nguyên tắc đem lại cho tôi nhiều lợi ích và kết quả, nhưng nó cũng vô tình khiến tôi trở nên nhạt nhẽo.

Thay vì ra đường, tôi làm việc. Thay vì đi chơi, tôi tiếp tục làm việc. Thay vì gặp gỡ quan hệ mới, tôi vẫn nhìn thấy mình làm việc. Tôi nhận thấy mình có kết quả tốt từ công việc, nhưng cũng vì thế mà tôi thấy mình nhạt nhẽo hơn.

Tôi luôn muốn có một đời sống đa màu sắc, và được trải nghiệm đủ thứ trên đời. Vì thế tôi sẽ hạ thấp các nguyên tắc xuống và thả lỏng bản thân một chút. Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn cũng nên như vậy.

Càng đóng vai trai tốt sẽ càng nhạt nhẽo

Trai tốt và nhạt nhẽo cứ như Tivi và điều khiển vậy. Bạn càng gắn bó với Tivi, bạn càng cần điều khiển để chuyển nhiều kênh. Bạn càng tỏ ra tốt bụng, bạn lại càng tẻ nhạt và buồn chán hơn.

Buổi sáng, vì công ty cả 2 gần nhau nên bạn dẫn cô ấy tới quán phở quen. Vừa rẻ, vừa sạch sẽ, vừa đầy đặn. Bạn muốn cô ấy không bị đói khi làm việc.

Buổi trưa, bạn ăn trưa cùng đồng nghiệp. Lúc gọi đồ bao giờ cũng là lúc bạn lôi máy ra nhắn tin. “Em đang ăn gì đấy” hoặc “Chúc em ăn trưa ngon miệng.”

Buổi tối như thường lệ, bạn sẽ đến đón vào lúc 7 giờ tối khi cô ấy vừa trang điểm xong. Cả 2 sẽ hàn huyên về ngôi nhà nhỏ trong thành phố, một chút tiện nghi, và những đứa trẻ. Còn lại, bạn sẽ ở nhà và nhắn tin chúc ngủ ngon.

Cũng như khi cô ấy nói mình thích hoa hồng. Liền sau đó 7 ngày, ngày nào bạn cũng lên kế hoạch tặng cô ấy 1 bông.

Tôi không nói là bạn nên trở thành trai hư để hấp dẫn phụ nữ. Nhưng nếu chỉ nghĩ đến tốt bụng, tử tế, hay những thứ gì đó an toàn, đó là khi bạn đã lấy đi rất nhiều hứng thú của phụ nữ rồi.

Ví dụ thay vì tặng hoa, bạn có thể tặng cô ấy quần lót. Thay vì nhắn tin ngủ ngon, hãy gọi cô ấy xuống cửa lúc 11 giờ đêm và chúc cô ấy ngủ ngon bằng miệng. Nó hứng thú và đỡ nhạt nhẽo hơn nhiều.

Không có hứng thú, hay đam mê với thứ gì

Đánh răng rửa mặt rồi tới công ty. Nói cùng một tông giọng với tất cả mọi người. Tham gia các buổi tiệc tập thể. Nhận lương khi cuối tháng. Bạn ít có đam mê hay hứng thú với một thứ nhất định nào đó.

Khi con người không có sở thích hay đam mê riêng. Họ sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Bởi trong đám đông kia, chỉ cần kéo ra cũng có một tá giống bạn.

Đam mê thứ gì đó là lời khẳng định, “Tôi khác biệt.” Hay “Trong tôi có gì đó khác biệt với mọi người” mà phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết.

Hay nếu kết nối đam mê với mục đích của cuộc đời, bạn sẽ kết nối cho phụ nữ biết, “Tôi sẵn sàng cạnh tranh với tất cả để có được mục đích của mình.” Điều này cho thấy bạn có “balls” và nhiều tố chất của đàn ông thực thụ.

Hãy tập trung vào bản thân mình và tìm ra thứ gì mình hứng thú. Từ đó sự nhạt nhẽo trong bạn sẽ biến dần đi.

Nhạt nhẽo là một trong những nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ thu hút của bạn, không chỉ trước phụ nữ mà còn ở nhiều mặt khác của cuộc sống nữa. Thử hỏi nói chuyện với một người nhạt nhẽo bạn sẽ cảm thấy thế nào? “Ờm, tôi hy vọng cuộc nói chuyện sẽ sớm kết thúc” Làm việc với người nhạt nhẽo bạn cảm thấy sao? “Ừm, tôi hy vọng không phải cộng tác với anh ta thêm lần nào nữa.” Cũng như khi yêu một người nhạt nhẽo phụ nữ cũng nghĩ tương tự, “Tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc với người đàn ông nhạt nhẽo này.”

Tôi cũng không hy vọng bạn là người nhạt nhẽo, đọc bài viết này và sau cùng không để lại bình luận hay góp ý gì cả. Đó không phải là trạng thái win-win chút nào cả.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới.

Lai H.

Từ khóa liên quan: làm sao để hết nhạt nhẽo |

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

134 phản hồi tại "Ước mình hết nhạt nhẽo? Hãy bỏ những thói quen sau"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Quang
Khách
Quang

Cảm ơn anh, các bài viết của anh rất hay.

TUẤNLV
Khách
TUẤNLV
Trước kia e rất hay suy nghĩ về quá khứ , nc với ai đó cũng nói về ngày xưa và tất nhiên câu chuyện thất bại cực tệ hại họ luôn ậm ờ cho qua hoặc nói sang chủ đề khác , mỗi lần như vậy e lại càng tự ti hơn , 1 -2 năm gần đây e mới nhận ra và thay đổi, e bỏ hẳn những câu chuyện xưa cũ và tập trung vào hiện tại cũng như các dự định , mọi người có vẻ hứng thú và thích nc với e hơn mặc dù… Xem tiếp »
Quang huy
Khách
Quang huy

Woww! Great! Mình đã nhận thức được bản thân mình nhạt nhẽo rồi. Nhưng không biết cách thoát khỏi nó cho đến khi đọc bài viết này. Cảm ơn anh rất nhiều!

Thân lộc
Khách
Thân lộc

Em ko nhớ rõ nhưng e đọc qua bài này mấy lần rồi mà vẫn cứ thấm
Nhiều bài quá đọc ko nhớ nổi 😅

Lam
Khách
Lam
Anh Lai ơi, em qua Mỹ cũng được 2 năm rồi, em đang học cao đẳng nhưng sắp chuyển tiếp lên đại học. Em đang theo đuổi giấc mơ làm tài chính của mình và em cảm thấy rất tự tin về mảng này. Nhưng mà về dating thì em rất thiếu và cần phải cải thiện nhiều. Em lấy được số nhưng mà con gái cho số toàn cho em vào friendzone. Em đang cố gắng trở thành 1 realman (bản chất em khá nice và em nghĩ nice giúp em hòa nhập được với cuộc sống mới, nhưng… Xem tiếp »
Cường
Khách
Cường
Em đọc bài viết này khoảng 1 năm trước và giờ em quay lại để nói với anh Lai thế này : Em đỡ nhạt nhiều lắm rồi !!!! Thế nhưng anh Lai ạ, em và cô ấy quen nhau nay đã nửa năm mà khi gặp nhau cô ấy vẫn rất ít nói chuyện với em( cô ấy bảo là em không biết phải nói gì với anh cả). Nếu em không dẫn dắt câu chuyện, cô ấy gần như không muốn nói với em điều gì, không thắc mắc với em chuyện gì, và không quan tâm nhiều… Xem tiếp »
Nguyễn Minh Dương
Khách
Nguyễn Minh Dương

Những bài viết của anh khá là hay . Em đang cố gắng thay đổi chính mình để hoàn thiện bản thân hơn . Hy vọng 6 tháng sau em sẽ thay đổi được nhiều trong cả về trong nội tâm và hình thức bên ngoài . Không cần trờ thành hình mẫu 1 real man hay gì cả chỉ cần trưởng thành với chính bản thân mình là được .

Nguyễn Minh Quân
Khách
Nguyễn Minh Quân

Vậy là người nhạt nhẽo sẽ giảm khả năng trước phụ nữ và cả những người xung quanh rồi

Kiều Anh
Khách
Kiều Anh
Mình là người nhút nhát, tự ti, đọc bài viết của bạn mình nhận ra nhiều điều. Lí do tại sao bản thân nhiều lần cố gắng để trở thành người tự tin, hoà đồng với mọi người mà bản chất con người mình quá yếu đuối và thấy vô dụng nữa. Giờ mình hiểu ra lí do quan trọng nhất của bản thân là mình bị trí nhớ kém nên những kiến thức ,hiểu biết của mình bị hạn chế , khi nghe những người xung quanh nói chuyện mình không hiểu rõ để bắt chuyện kịp mọi người,… Xem tiếp »
Nguyễn Đoàn
Khách
Nguyễn Đoàn

Cảm ơn anh rất nhiều. Em đang có dự án về hẹn hò. Và em là người trực tiếp làm. Cảm ơn a đã chia sẻ rất nhiều kiến thức. Cảm ơn anh

wpDiscuz
❤️❤️ Sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3 đã có hàngTham khảo