Ước mình hết nhạt nhẽo? Hãy bỏ những thói quen sau

Thi thoảng tôi thấy mình nhạt nhẽo. Phông đen, quần jeans, giày sneaker, hình ảnh của tôi cứ quen thuộc như vậy. Tôi không nói mình kém hấp dẫn. Tôi hiểu rõ sức hút bản thân, chỉ bởi đôi khi tôi thấy mình thật nhạt nhẽo trong cách lựa chọn trang phục.

Nhạt nhẽo nhất là lúc làm việc. Tôi tập trung và cố gắng dành hết sự hưng phấn cho nó. Nếu phải tiếp chuyện hay làm gì đó xen ngang lúc này, tôi thường nhạt nhẽo.

Những ý tưởng cũng khiến tôi nhạt nhẽo. Tôi thường mải mê chạy theo những ý tưởng trong đầu, nhiều khi nói chuyện với người đối diện, âm thanh cứ lùng bùng bên tai như thể một đứa học sinh dốt đang nghe giảng bài vậy.

Trong tôi luôn có 2 con người. Một thì ù lì nhạt nhẽo, còn một thì luôn hưng phấn với những thứ mới, những cuộc vui, và những thử thách.

Tôi không biết bạn thế nào. Có thể bạn cũng mâu thuẫn giống tôi. Có thể bạn cuồng nhiệt. Có thể bạn nhạt nhẽo.

Trong bài viết này, tôi muốn nói tới những thói quen khiến bạn trở nên nhạt nhẽo. Mà như tôi đã nói nhiều lần, nhạt nhẽo là cách kết liễu sự hứng thú của phụ nữ nhanh nhất. Qua đó, tôi cũng chỉ ra cách mà tôi đã làm để cân bằng sự nhạt nhẽo của mình.

Tập trung vào hiện tại

Khi nói chuyện với phụ nữ, nếu không tập trung vào hiện tại, bạn sẽ gần như mất điểm 80%. Thay vì tìm “nhịp điệu” giữa nghe và nói, bạn bỏ qua cả 2.

“Em đang làm nghề gì?”

“Dạ em đang là sinh viên ạ.”

“Thế à. Em bao nhiêu tuổi rồi?”

“Em 22. Anh bao nhiêu?”

“Anh 26.”

“Vâng.”

Đó là ví dụ về một cuộc nói chuyện nhạt nhẽo. Bạn cần phải biết rằng, dù bản thân cảm thấy nhạt nhẽo, bạn vẫn phải cố gắng truy tìm sự hứng thú trong đó.

“Em đang làm nghề gì?”

“Dạ em đang là sinh viên ạ.”

“Thật thế á? Em không nói đùa anh đấy chứ?”

“Không, em là sinh viên thật mà.”

“Hôm nay anh gặp 3 người đều là sinh viên. Em là người thứ 3, và cũng là người đặc biệt nhất.”

“Tại sao lại thế ạ?”

blah blah blah

Nếu không tập trung vào hiện tại, bạn sẽ không nhận biết được thứ gì cả. Hãy để ý giọng điệu, ánh mắt, miệng, trang phục, cũng như ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi nói. Đôi khi chỉ cần bạn bắt chước bộ dạng hay cách cô ấy nói cũng làm cho câu chuyện đỡ nhạt nhẽo rồi.

Hãy dám nói lên suy nghĩ của mình

Những người nhạt nhẽo tin rằng, nếu mình nói sẽ chẳng ai lắng nghe, hoặc chẳng ai hưởng ứng.

Tôi không phải người cởi mở, do đó tôi chỉ thích tiết lộ những thứ mình muốn tiết lộ. Tôi biết điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên nhạt nhẽo, nhưng vì tôi có quá nhiều thứ để nói trong đầu, nên bỏ qua sự riêng tư thì câu chuyện vẫn có những nét hấp dẫn riêng.

Đừng giống tôi!

Bạn có thể nói về chủ đề chung, chủ đề cá nhân. Nhưng quan trọng bạn phải dám nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề đang nói. Ví dụ nếu cô ấy nói.

“Em không thích ăn thịt cừu. Nó cứ hôi hôi sao ý.”

Bạn cần phải nói lên suy nghĩ của mình. “Em nói thật không? Suy nghĩ của em giống hệt anh cho đến khi ăn món sườn cừu nướng…”

Tiếp đến, câu chuyện có thể rẽ sang rất nhiều hướng, thay vì nhạt nhẽo và ậm ừ với những gì cô ấy nói.

Thể hiện sự nhạt nhẽo chỉ là hình thức bên ngoài. Quan trọng hơn là bên trong của bạn. Nếu không dám nói lên suy nghĩ của mình và nhạt nhẽo, tất cả những gì bạn thể hiện ra cũng sẽ nhạt nhẽo theo.

Nếu thấy video phía trên hữu ích. Đừng quên bấm nút theo dõi nhé. Càng có nhiều người theo dõi, tôi càng có hứng thú để chia sẻ và làm nhiều video hơn cho cộng đồng. Chả có một ai tại VN mà chỉ chăm chăm chia sẻ mọi kiến thức mình biết free như tôi. Always!!!

Người nhạt nhẽo sẽ đều đặn làm mọi thứ

Tôi là một người nguyên tắc, vì thế tôi thường làm mọi việc theo trình tự. Ví dụ khi tập Gym, tôi sẽ pha 1 muỗng pre-workout, đến sảnh phòng Gym vừa nhâm nhi vừa ngắm mọi người tập. Tiếp đến tôi vào phòng thay đồ, tè một bãi rồi sau đó khởi động. Tôi nghĩ lại 7 ngày thì chính xác 7 ngày của tôi như vậy, không có gì dịch chuyển.

Không phủ nhận nguyên tắc đem lại cho tôi nhiều lợi ích và kết quả, nhưng nó cũng vô tình khiến tôi trở nên nhạt nhẽo.

Thay vì ra đường, tôi làm việc. Thay vì đi chơi, tôi tiếp tục làm việc. Thay vì gặp gỡ quan hệ mới, tôi vẫn nhìn thấy mình làm việc. Tôi nhận thấy mình có kết quả tốt từ công việc, nhưng cũng vì thế mà tôi thấy mình nhạt nhẽo hơn.

Tôi luôn muốn có một đời sống đa màu sắc, và được trải nghiệm đủ thứ trên đời. Vì thế tôi sẽ hạ thấp các nguyên tắc xuống và thả lỏng bản thân một chút. Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn cũng nên như vậy.

Càng đóng vai trai tốt sẽ càng nhạt nhẽo

Trai tốt và nhạt nhẽo cứ như Tivi và điều khiển vậy. Bạn càng gắn bó với Tivi, bạn càng cần điều khiển để chuyển nhiều kênh. Bạn càng tỏ ra tốt bụng, bạn lại càng tẻ nhạt và buồn chán hơn.

Buổi sáng, vì công ty cả 2 gần nhau nên bạn dẫn cô ấy tới quán phở quen. Vừa rẻ, vừa sạch sẽ, vừa đầy đặn. Bạn muốn cô ấy không bị đói khi làm việc.

Buổi trưa, bạn ăn trưa cùng đồng nghiệp. Lúc gọi đồ bao giờ cũng là lúc bạn lôi máy ra nhắn tin. “Em đang ăn gì đấy” hoặc “Chúc em ăn trưa ngon miệng.”

Buổi tối như thường lệ, bạn sẽ đến đón vào lúc 7 giờ tối khi cô ấy vừa trang điểm xong. Cả 2 sẽ hàn huyên về ngôi nhà nhỏ trong thành phố, một chút tiện nghi, và những đứa trẻ. Còn lại, bạn sẽ ở nhà và nhắn tin chúc ngủ ngon.

Cũng như khi cô ấy nói mình thích hoa hồng. Liền sau đó 7 ngày, ngày nào bạn cũng lên kế hoạch tặng cô ấy 1 bông.

Tôi không nói là bạn nên trở thành trai hư để hấp dẫn phụ nữ. Nhưng nếu chỉ nghĩ đến tốt bụng, tử tế, hay những thứ gì đó an toàn, đó là khi bạn đã lấy đi rất nhiều hứng thú của phụ nữ rồi.

Ví dụ thay vì tặng hoa, bạn có thể tặng cô ấy quần lót. Thay vì nhắn tin ngủ ngon, hãy gọi cô ấy xuống cửa lúc 11 giờ đêm và chúc cô ấy ngủ ngon bằng miệng. Nó hứng thú và đỡ nhạt nhẽo hơn nhiều.

Không có hứng thú, hay đam mê với thứ gì

Đánh răng rửa mặt rồi tới công ty. Nói cùng một tông giọng với tất cả mọi người. Tham gia các buổi tiệc tập thể. Nhận lương khi cuối tháng. Bạn ít có đam mê hay hứng thú với một thứ nhất định nào đó.

Khi con người không có sở thích hay đam mê riêng. Họ sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Bởi trong đám đông kia, chỉ cần kéo ra cũng có một tá giống bạn.

Đam mê thứ gì đó là lời khẳng định, “Tôi khác biệt.” Hay “Trong tôi có gì đó khác biệt với mọi người” mà phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết.

Hay nếu kết nối đam mê với mục đích của cuộc đời, bạn sẽ kết nối cho phụ nữ biết, “Tôi sẵn sàng cạnh tranh với tất cả để có được mục đích của mình.” Điều này cho thấy bạn có “balls” và nhiều tố chất của đàn ông thực thụ.

Hãy tập trung vào bản thân mình và tìm ra thứ gì mình hứng thú. Từ đó sự nhạt nhẽo trong bạn sẽ biến dần đi.

Nhạt nhẽo là một trong những nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ thu hút của bạn, không chỉ trước phụ nữ mà còn ở nhiều mặt khác của cuộc sống nữa. Thử hỏi nói chuyện với một người nhạt nhẽo bạn sẽ cảm thấy thế nào? “Ờm, tôi hy vọng cuộc nói chuyện sẽ sớm kết thúc” Làm việc với người nhạt nhẽo bạn cảm thấy sao? “Ừm, tôi hy vọng không phải cộng tác với anh ta thêm lần nào nữa.” Cũng như khi yêu một người nhạt nhẽo phụ nữ cũng nghĩ tương tự, “Tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc với người đàn ông nhạt nhẽo này.”

Tôi cũng không hy vọng bạn là người nhạt nhẽo, đọc bài viết này và sau cùng không để lại bình luận hay góp ý gì cả. Đó không phải là trạng thái win-win chút nào cả.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới.

Lai H.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
84 Comment threads
86 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
90 Comment authors
Ngọc SơnHao alvLai H.LộcQuangHung Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Hao alv
Hao alv

Cảm ơn anh Lai.
1. Tập trung vào hiện tại
2. Tìm thấy niềm đam mê , hứng thú của bản thân
3. Đừng có lặp đi lặp lại các thứ liên tục, nhạt lắm, chịu khoa thay đổi, động não đi

Lộc
Lộc

Là một người nhạt nhẽo thì bài viết này rất đúng và hữu ích, tks anh.

QuangHung
QuangHung

Em luôn đọc đi đọc lại những bài viết của anh mà em cảm thấy tâm đắc nhất, với hy vọng những kinh nghiệm, cảm hứng từ bài viết của anh sẽ giúp e cải thiện được bản thân hơn nữa trong thời gian tới. Tư duy logic và suy nghĩ có chiều sâu là điều e nghĩ đến đầu tiên khi cải thiện bản thân. Nhưng e lại vấp phải 1 rào cản lớn đó là không tập trung đọc lâu được hoặc nếu có tập trung đọc chỉ được 30p lại chán không muốn đọc hay làm gì… Xem tiếp »

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

Theo ý khiến của mình thì bạn nên tìm hiểu và xem nhiều video về cách đọc để hiểu cảm nhận và áp dụng được nó để rút ra bài học và tránh lặp lại những điều đó. Cần phải hiểu cái bản chất của nó mới được bạn ạ nếu muốn hiểu bản chất bạn phải học mà học ở đâu trên google và yotobe là hai người bạn và thầy tốt nhất của tôi đấy. Tôi hi vọng bạn sẽ đọc được và hiểu hihi không biết như vậy có được không anh Lại☺️☺️

Việt Anh
Việt Anh

Anh Lai ơi, em có vấn đề này muốn nhờ a giải đáp giúp. Em có quen một bé 2001, Lần đầu đi chơi với nhau cô bé để e nắm tay rồi, nhưng e định thơm má thì nhất định không cho,đến lần thứ 2 thì để e khoác vai và còn chủ động thơm má em. Sau buổi đi chơi đấy, tối về e nó có hỏi e về chưa? Em kệ và để đến chiều hôm sau mới nhăn lại, sau đó con bé dỗi em và bảo là vừa đi chơi về mà xong mà như… Xem tiếp »

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

Theo ý kiến cá nhân tôi thì cái lỗi là do cả 2 quá tự cao và không biết nhường nhau vd như bạn nói là anh lớn rồi nên tự về được bạn thử đặt mình vào vị trí cô ấy xem cô ấy nghĩ thế nào khi nghe bạn nói câu đấy … Nghĩa là bạn không cần cái sự qtam của cô ấy . Sau bạn đã nhắn lại nhưng muộn rồi bạn à… Lỗi thứ 2 bạn mắc phải có lẽ là rủ có ấy đi chơi bạn làm cô ấy cảm thấy không muốn đi… Xem tiếp »

Tiến
Tiến

Đọc đi đọc lại bài này 5 lần rồi vẫn thấm, từng câu từng chữ như đi guốc trong bụng em vậy 😀

Linh
Linh

Cái này có khoá học thì hay nhỉ.

Trịnh tấn khởi
Trịnh tấn khởi

Mình xin cám ơn,từ khi biết đến chinhem.com.
Mình đã học được rất nhiều điều bổ ích.
Mình đã trải nghiệm và thấy rất đúng với thực tế.
Một lần nữa mình xin cảm ơn.
Tất cả các bài viết,đã giúp mình thay đổi rất nhiều,mà lâu nay mình không nhận ra.mình xin chúc chinhem.com và anh,chị,em,sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn,qua nhiều bài viết của chinhem. Com
Thành thật biết ơn.

Lê Hải
Lê Hải

Muốn hết nhạt phải tràn đầy năng lượng. Vậy muốn tràn đầy năng lượng thì phải ngủ sớm, dậy sớm.
Tập thể dục hàng ngày, chạy bộ và bơi lội luôn là khỏe nhất, tinh thần sảng khoái hơn gym nhiều. Uống đủ Lít rưỡi nước
Ngoài ra đọc sách nữa sẽ khiến mình nói chuyện hấp dẫn hơn.
Nói vậy thôi chứ e vẫn đang cố gắng thực hiện hàng ngày.

Trịnh tấn khởi
Trịnh tấn khởi

Ý kiến hay đó bạn.
Mình cũng hay làm vậy.
Rất vui được biết bạn

Hoàng
Hoàng

Ngầu thế. Làm grab book gái lên xe rồi tán troll vài câu đi anh. Làm lại clip. Cũng hay phết

Tình
Tình

Nói chuyện tự nhiên… cứ là chính mình… yêu thì yêu ko yêu trả dép “””