Cách nói chuyện hài hước với con gái

Nói chuyện hài hước với con gái.

Như tôi đã nói trong các bài viết trước, hài hước chính là một trong những nhân tố quan trọng trong việc chinh phục phụ nữ. Khi biết cách nói chuyện hài hước, bạn sẽ nhanh chóng kết nối tới cảm xúc của cô ấy, từ đó công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn và nhàn nhã hơn rất nhiều.

Nếu không tin hãy thử nhìn mọi thứ xung quanh mà xem. Chả phải nói chuyện hài hước giúp con người xích lại gần nhau, làm giảm stress, và khiến người đó được yêu mến nhiều hơn đấy sao?

Tôi không phải là người hài hước theo cách tự nhiên. Mặc dù thường xuyên chọc cười nhưng gần như chả ai ăn nhập với khả năng dí dỏm của tôi cả. Trong một nhóm 5, 6 người chỉ có khoảng 1, 2 người hiểu và phụ họa theo mà thôi.

Nhưng vào một ngày nọ, tôi vẫn còn nhớ như in cái cảnh tượng đó. Đó là lần tôi phải làm việc nhóm với vài cộng sự lạ mặt khi còn ở công ty cũ. Tại thời điểm gặp mặt cơ thể tôi khá mệt mỏi, vai hơi trùng xuống, mắt lờ đờ, khuôn mặt ủ rũ. Rồi bất chợt tôi nói “Rất vui được gặp các bạn tại đây.”

–> Tất thảy những người trong phòng cười phá lên

Còn tôi thì trở lại với suy nghĩ “Có cái quái gì khiến họ đáng cười nhỉ, chỉ 1 câu nói thông thường cũng gây cười được ư? Lạ thật!”

Cách nói chuyện hài hước với con gái

Tôi suy nghĩ mãi về lần đó. Rồi một ngày nọ tôi quyết định thực hiện lại lần nữa trước mặt vài ba người lạ mặt khác. Lần này mặc dù không được tự nhiên lắm, nhưng lạ thay tất cả đều nhoẻn miệng cười. Rõ ràng là họ cười thật sự chứ không phải giả tạo. Lạ thật…

Cách nói chuyện hài hước với con gái

Sau thời gian đó, tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này. Và tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết ngay dưới đây thôi.

Biết cách thổi phồng mọi thứ

Như tôi đã từng nói, không quan trọng nội dung bạn nói gì, mà quan trọng bạn diễn tả nó như thế nào sao cho hài hước.

Trước mặt con gái cũng vậy. Quên hết mấy chuyện logic mà đàn ông hay nói đi, cũng quên luôn những từ, những câu nói thở ra đã thấy thông minh, khôn ngoan, hay hơn người đi. Tôi cho bạn biết là phụ nữ KHÔNG có khả năng để nhận biết mấy thứ đó như đàn ông đâu (Sorry :troll:). Cái phụ nữ cần là khả năng tác động vào tâm trí của họ, đánh thức tâm trí họ. Vậy đấy.

KHUYÊN ĐỌC:  Top 7 nỗi khổ của trai đẹp ít ai hiểu thấu và cảm thông

Phương pháp đầu tiên bạn cần phải biết đó là khả năng thổi phồng mọi thứ. Cả về lời nói lẫn hành động.

Đây là phương pháp tôi thấy người Mỹ làm rất nhiều. Chẳng hạn như Russell Peters, anh chàng này thường sử dụng rất nhiều cử chỉ và lời nói thổi phồng mọi thứ. Một cử chỉ đáng ra vô cùng bình thường thì Russell lại biến nó thành không bình thường, cường điệu nó lên, phóng đại nó lên. Và tất nhiên không ai nhịn được cười khi chứng kiến cảnh đó cả.

Hoặc ví dụ đơn giản nhất mà rất nhiều Youtuber hiện nay áp dụng khi nói về nụ cười, kiểu như “Để có 1 nụ cười đẹp bạn phải giữ nó thật tự nhiên”. Tuy nhiên sau đó họ lại phụ họa bằng những nụ cười giả tạo, châm biếm, hoặc đểu giả nhất.

Đó là cách áp dụng phương pháp thổi phồng mọi thứ để đem lại sự hài hước cho bạn. Và tôi chỉ là người chỉ phương pháp thôi, còn trí tưởng tượng phong phú đến đâu còn phụ thuộc vào bạn.

Nói lẩm bẩm và tỏ ra tự ti

Một trong những phương pháp tiếp theo tôi quan sát được đó là nói lẩm bẩm theo nghĩa trái ngược với những gì mình nói trước đó. Ngay cả những người đứng đầu các bộ phận của các công ty nổi tiếng cũng áp dụng cách này khi diễn thuyết. Kiểu như “Tôi đang nói chuyện rất nghiêm túc, tôi là thanh niên nghiêm túc, chuẩn mực”, dừng lại một lúc  😡 “Mà thực ra tôi đang nói nhảm đấy”.

Một phương pháp tiếp theo nữa đó là tỏ ra tự ti với những gì mình nói. Tôi thấy phương pháp này được tận dụng rất triệt để trên các show truyền hình Mỹ hoặc những người làm Vlog. Nhưng ngoài đời thì chưa thấy ai áp dụng cả. Kiểu như bạn đang nói, tiếp đến có ai đó khích bác hay dèm pha, bạn giả bộ tự ti về những gì mình nói rồi bỏ đi.

Tôi cũng chưa tưởng tượng được nếu áp dụng ngoài đời thực thì sẽ thực hiện như thế nào. Nếu có thể tận dụng thì âu đó cũng là một trong những lợi thế lớn của bạn.

Đơn giản là lắng nghe cô ấy nói

Khi nói chuyện với con gái, để tìm ra cách pha trò khá đơn giản. Chỉ cần lắng nghe cô ấy nói, tìm tới điểm quan trọng trong câu chuyện và pha trò.

KHUYÊN ĐỌC:  10 quy tắc bất thành văn của những người anh em tốt

Chẳng hạn có lần tôi nói chuyện với 1 cô nàng. Cô ấy giới thiệu mình đang bán pizza cho một cửa hàng XYZ nào đó mà hình như tôi chưa bao giờ nhớ tên. Tôi chỉ nhớ cô ấy bán pizza…

Nếu không pha trò thì hầu hết đàn ông sẽ nói “Wow, em làm ở đó có bận rộn không/em có thích công việc đó không”, bla bla bla…

Nhưng nếu pha trò thì nên như thế này.

Tôi: Wow, em nói thật không. Anh cũng đang bán pizza này.

Girl: Thật á? Anh làm ở cửa hàng nào vậy?

Tôi: À thực ra anh làm việc ở nhà.

Girl: Ủa vậy nhà anh có cửa hàng pizza hả?

Tôi: Không… (Chần chừ một lúc rồi cầm điện thoại mở sẵn trò bán pizza) Em nhìn này… 3000 điểm 😆

Nếu bạn chịu để ý một chút, đầu óc bạn sẽ nhanh chóng nghĩ ra những trò gây cười. Nhưng mấu chốt của câu chuyện đó là phải toàn tâm toàn ý thực hiện, giống như đó là người thật việc thật cả. Lấy được tập trung từ phía đối phương mới là điều quan trọng nhất khi nói chuyện hài hước.

Tập luyện thường xuyên

Lời khuyên cuối cùng mà tôi dành cho bạn đó là tập luyện thường xuyên. Việc bạn nói là miễn phí, hay nói cách khác là không mất tiền mua. Thế nên bạn có thể tập luyện với bất kỳ ai, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, người lạ mặt trên đường, v.v…

Dĩ nhiên, bạn không thể dễ dàng nói chuyện hài hước ngay lần đầu được. Nhưng bạn có rất nhiều cơ hội ở những lần sau nếu thấy vẫn chưa ưng ý.

Và luôn giữ cho mình một thái độ hài hước và dí dỏm khi thực hiện bất cứ công việc gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Có như vậy bạn mới phát huy được hết khả năng nói chuyện hài hước trong con người mình.

Đừng quên…

Chia sẻ nội dung này nếu thấy nó hữu ích. Bạn càng chia sẻ nhiều đồng nghĩa bạn quan tâm nhiều đến chất lượng nội dung tại Chính Em dot com. Mục đích của tôi là ngày càng cải thiện chất lượng bài viết, thế nên nếu nhận thấy những mặt tích cực từ phía các bạn. Tôi có thể chắc chắn rằng việc mình đang làm có ý nghĩa.

Your friend,

Lai H.

34 Bình luận

 1. Quang 20/07/2019
 2. 15/08/2017
 3. Dũng 21/03/2017
 4. trung 13/03/2017
 5. Thích 09/12/2016
 6. T.Kiên 05/10/2016
  • Lai H. 05/10/2016
  • impact 05/10/2016
 7. huy le 16/09/2016
  • Lai H. 18/09/2016
 8. Nhật Long 26/06/2016
 9. toan 26/04/2016
 10. toan 26/04/2016
 11. hoduyanh7650 05/12/2015
  • Lai H. 06/12/2015
 12. vuduc 05/12/2015
 13. sangdang 16/09/2015
 14. Trai Bắc Giang 31/07/2015
 15. Trung 11/06/2015
 16. Lai H. 23/10/2014
 17. Đầu Đất 02/10/2014
 18. Long Van 16/09/2014
 19. Lai H. 16/09/2014
 20. Sáng Nguyễn, Sáng, Nguyễn 08/09/2014

Để lại bình luận