Cân bằng cảm xúc: 4 Bí quyết để luôn là người giữ cái đầu lạnh

Tôi có 1 thông điệp gửi đến bạn. Thông điệp chỉ vỏn vẹn vài chữ thôi, đó là: Hãy học cách cân bằng cảm xúc của chính mình để thành công và hạnh phúc hơn.

Cảm xúc chỉ nên giống như những giọt mồ hôi. Thi thoảng cơ thể vận động mạnh, nó trào ra. Nhưng ngay lập tức bạn lau khô.

Chứ bạn sẽ không muốn người đối diện phải tắm trong những chiếc gáo chứa đầy mồ hôi của bạn.

Thay vì thể hiện mình như một người đàn ông. Cứng rắn, mạnh mẽ, quả cảm. Bạn lại trình diễn bản thân quá mềm yếu và mỏng manh.

Tại sao lại như vậy?

Bởi bạn không khắc chế được “con nhỏ” cảm xúc của mình. Bạn để nó lớn lên, làm hư nó. Để khi đủ lông đủ cánh nó quay lại làm hư bạn. Trong mắt người khác, bạn không phải là đàn ông. Bạn chỉ là một đứa trẻ “tràn trề” cảm xúc!

Tắm trong cảm xúc vs Kìm nén cảm xúc vs Cân bằng cảm xúc

can bang cam xucỞ đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 khái niệm về cảm xúc:

 1. Tắm trong cảm xúc
 2. Kìm nén cảm xúc
 3. Cân bằng cảm xúc

1) Người tắm trong cảm xúc

Tắm trong cảm xúc là những người không có khả năng kiềm chế bản thân. Trên thực tế, họ hoàn toàn không có khái niệm gì về 2 chữ Cảm Xúc (Hay emotion).

Họ rất dễ bị cảm xúc chi phối và lấn át. Khi vui họ cười hềnh hệch. Khi buồn, họ nghe nhạc thất tình và tận hưởng từng giây từng phút con tim bị gặm nhấm. Khi thích ai đó, họ không thể kiềm chế bản thân. Thay vào đó, họ chỉ biết cố gắng phục tùng mọi yêu cầu để hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ thích mình.

Ôi, những con người của hy vọng. Những con người của tuyệt vọng! Đây là đẳng cấp thấp nhất của cảm xúc.

2) Người luôn kìm nén cảm xúc

Thế rồi, chúng ta có kiểu người biết kìm nén cảm xúc. Đây là cấp cao hơn của kiểu người tắm trong cảm xúc. Thay vì tắm, họ quyết tâm sẽ ở bẩn.

Có điều, khi cơ thể bạn ở bẩn lâu ngày. Nó sẽ rất hôi, mùi sẽ rất tanh. Bạn thậm chí sẽ phải tắm nhiều hơn chỉ sau ngày thứ 3.

Nó làm tôi liên tưởng tới Vũ, cậu thích một cô gái nhưng không dám nói. Yêu đơn phương trong thời gian dài, để rồi khi cô ấy tay trong tay với người khác. Trái tim cậu như bị nghiền nát thành trăm mảnh.

Nó làm tôi liên tưởng tới Nam, cậu cố gắng kìm nén cảm xúc, cố gắng tỏ ra lạnh lùng. Nhưng thực sự thì, cậu thèm khát tất cả phụ nữ đang buông giò trước mặt.

Tắm trong cảm xúc cũng như kìm nén cảm xúc chưa bao giờ là thứ mà tôi muốn chỉ dẫn bạn tại Chính Em cũng như trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Thứ mà bạn cần, đó là cân bằng cảm xúc.

3) Người biết cân bằng cảm xúc

can bang cam xucNhiều người hay nhầm lẫn giữa khái niệm kìm nén cảm xúc và cân bằng cảm xúc. Kìm nén là bạn phủ định cảm xúc hiện tại, bạn giữ nó trong người. Nhưng khi cảm xúc bị dồn nén lâu. Đến một lúc nào đó, nó sẽ chực chờ để nổ.

Cân bằng cảm xúc thì khác. Bạn không phủ định, không giấu nó đi. Thay vào đó, bạn tiết ra một phần của cảm xúc và sử dụng.

Ví dụ trước mắt bạn là một cô nàng, Damn!!! Cách cô ta ăn mặc, tóc của cô ta, cách cô ta nhìn bạn hờ hững làm bạn muốn nổ tung trong choáng ngợp.

Tắm trong cảm xúc: “Em tên gì? Nhà em ở đâu? Anh có thể đưa em về được không?”

Kìm nén cảm xúc: Tỏ ra không quan tâm hoặc bố đếch cần.

Cân bằng cảm xúc: Khen cô ấy nếu bản thân hứng thú. Nhưng sau đó khéo léo đẩy lời khen đó đi.

“Tóc em đẹp ghê, chắc em phải là lượt kỹ lắm nhỉ?”

Nàng vuốt tóc, hàm hất lên, và trả lời theo kiểu “Đương nhiên!”

“1, 2, 3, (giơ 3 ngón tay ra đếm). Hôm nay anh thấy có 3 người tóc như vậy rồi. Công nhận con gái ngày nay chăm chỉ làm đẹp thật.”

Đó là cân bằng cảm xúc…

Bạn vẫn tiết lộ một phần cảm xúc của mình. Nhưng bạn không tắm trong nó. Bạn duy trì vai trò như một người đàn ông.

Hoặc ví dụ như trong mối quan hệ. Chuyện bạn tức giận với bạn gái là rất thường xuyên xảy ra. Tại sao tôi nói như vậy? Bởi tức giận là cảm xúc phổ biến nhất mà một người thường gặp trong ngày.

Nếu tắm trong cảm xúc, bạn la hét, chửi bới, xiên xẹo. Rồi khích bác, thậm chí là bạo lực.

Nếu kìm hãm cảm xúc. Kiểu như cố nhịn, cố nhịn, cố nhịn, aggrr, aggrr, aggrr….!!! Nhưng khi bạn gái vẫn hăng máu, hoặc không biết ý mà dừng lại. Lúc này bạn sẽ chỉ như bom nổ, các mảnh vụn văng tung tóe mà thôi.

Nhưng cân bằng cảm xúc thì khác. Bạn có thể sẽ nói như sau: “Thực sự thì anh cũng đang rất tức giận, nhưng anh sẽ dừng lại để nghe em nói. Phải có người được xả trước em hiểu không?”

Khi nghe bạn nói như vậy, sẽ chả cô bạn gái nào còn muốn xả vào mặt bạn nữa. Bởi bạn tỏ ra nhún nhường và lắng nghe. Mặt khác, bạn cũng quản lý cảm xúc của mình như một người đàn ông.

Cân bằng cảm xúc trước phụ nữ là điều bắt buộc

ket noi cam xuc

Nếu bạn không học cách cân bằng cảm xúc trước phụ nữ. Bạn sẽ rất dễ trở thành bông thấm cảm xúc cho họ.

Bông thấm cảm xúc của phụ nữ

Bông thấm cảm xúc của phụ nữ là những người sẵn sàng hút hết tất cả cảm xúc xấu mà cô ấy có. Để làm gì? Bạn hy vọng sẽ khiến tâm trạng của cô ấy khá hơn.

Huhuhu, cô ấy khóc lóc kể về người yêu cũ.

Hic hic hic, cô ấy đau khổ vì bạn trai yêu mình ít hơn hôm kia.

Hự hự hự, cô ấy khó chịu điều gì đó và muốn bạn ở đó để lắng nghe, để giải tỏa, để cảm xúc cô ấy được vỗ về.

Bạn chính là bông thấm cảm xúc, bạn chính là cái rẻ rửa bát thấm đấm nhiều phụ gia chỏng chơ trên bệ.

Damnn!!! Tôi không thể không cau mày hay nhăn mặt khi nhắc tới từ bông thấm. Thấm nhanh, khô thoáng tức thì Âu día, có lẽ bạn đã tự hiểu.

Cân bằng cảm xúc bằng việc nói KHÔNG với phụ nữ

Đừng lúc nào cũng nói CÓ, đừng lúc nào cũng nói KHÔNG. Có thể cô ấy vừa bị sếp mắng. Có thể vừa bị bạn thân chê vô tâm. Có thể mẹ vừa mắng cô ấy dại. Bạn nên biết rằng khi phụ nữ bị nói KHÔNG quá nhiều, họ sẽ tìm đến người nói CÓ với họ.

Vâng, chuyên gia tâm lý, bông thấm cảm xúc, hay tôi gọi bạn là chuyên viên Prudential luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu?

Bạn cần phải dừng việc đó lại. Nó chẳng dẫn bạn đến đâu cả. Theo kinh nghiệm của tôi, hoặc là phụ nữ sẽ than phiền với gã người yêu. Hoặc là họ sẽ than phiền những gã mình KHÔNG BAO GIỜ YÊU.

Sự khác nhau là gì? Gã người yêu lên giường với cô ấy. Còn bạn cũng lên giường với cô ấy nhưng là lúc quay tay một mình trong nhà tắm.

Hãy đặt mình vào vị trí của người con gái..

Nếu thích anh chàng đó, cô ta sợ són ra quần mỗi khi làm gì đó ngớ ngẩn khiến thu hút bỗng nhiên bị dập tắt.

“Trời ơi sao mình lại làm thế nhỉ?”

“Mình ngu ngốc quá, sao lại nói chuyện đó với anh ấy.”

Thế nên nếu quăng đống cảm xúc xấu vào bạn, hay nói những câu chuyện thấm đẫm chất phụ gia như vậy. Chỉ đơn giản là cô ấy không hứng thú với bạn.

Vậy thì, tôi muốn thi thoảng bạn hãy nói không trước phụ nữ.

Hãy nói KHÔNG khi phụ nữ tuyển dụng bạn là chuyên gia gỡ rối .

Hãy nói KHÔNG khi phụ nữ tiến cử bạn là thầy bói tâm lý.

Hãy nói KHÔNG dưới bất kỳ hình thức nào nếu phụ nữ tìm tới bạn chỉ để giải tỏa cảm xúc.

Là đàn ông, đôi lúc bạn phải biết nói KHÔNG! Không chỉ trước phụ nữ mà còn trước bất kỳ ai. Có như vậy thì bạn mới cân bằng cảm xúc của mình khi cạnh họ được.

4 cách cân bằng cảm xúc trong 4 tình huống khác nhau của cuộc sống

can bang cam xuc1) Khi bạn và người yêu cãi nhau

Phụ nữ rất cảm xúc. Và họ thích kéo bạn vào những cảm xúc đó, để bạn có thể hiểu những gì cô ấy vừa trải qua hay gánh chịu. Tuy nhiên, nếu bị lôi kéo bằng cảm xúc của cô ấy cũng là lúc ngòi nổ của bạn được kích. Và bạn không biết làm gì khác ngoài cãi nhau với cô ấy. Rồi thì tranh giành đúng sai với cô ấy. Hay kể lể những khó khăn hay ức chế mình gặp phải.

Nếu bạn và cô ấy đã yêu nhau một thời gian, bạn sẽ hiểu rằng những việc như vậy xảy ra rất thường xuyên. Và nếu không tỉnh táo, rất có thể bạn sẽ đánh mất hình tượng mà bấy lâu nay mình mất công xây dựng.

Khi gặp phải tình huống cô ấy cố tình chỉ trích và bới móc, bạn có thể để cô ấy nói hết, sau đó đáp lại:

“Anh nghe tất cả những gì em nói rồi đấy” với giọng điệu điềm đạm và kiên nhẫn nhất có thể. Hãy để cô ấy thoả mãn bằng việc nói, giải toả cảm xúc. Còn bạn thì không phản ứng. Chỉ lắng nghe thôi.

Khi thấy phản ứng của bạn như vậy, cô ta sẽ phải xem xét lại những gì mình vừa làm. Bên cạnh đó, nó cũng là khoảng thời gian để cô ấy cân bằng cảm xúc của chính mình.

2) Ai đó nói xấu/chửi rủa/miệt thị bạn trên mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà việc miệt thị nhau trên MXH đã trở thành cơm bữa.

Đa phần những người nói xấu bạn trên MXH đều là những người có lòng đố kỵ cao, cuộc sống của họ đáng chán. Chính vì thế họ không biết làm gì khác ngoài săm soi cuộc sống của người khác và nói xấu.

Điểm thú vị là họ không chỉ nói xấu riêng mình bạn, mà còn cả rất nhiều người khác nữa. Họ lấy đó là niềm vui, là đam mê để họ tồn tại mỗi ngày.

Nên nhớ, những người có cuộc sống thú vị, họ không có thời gian để post 5 ảnh checkin mỗi ngày. Không có thời gian để lượt Tiktok thường xuyên. Họ còn đang bận tận hưởng những thú vui mà cuộc sống thực sự này đem lại.

Vậy nên nếu ai đó nói xấu/chửi rủa/miệt thị bạn trên MXH. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là cười vào mặt họ và tiếp tục là chính bạn. Sống cuộc sống của chính bạn – là REAL YOU.

Đó là cách cân bằng cảm xúc tốt nhất. Để tránh rơi vào những cảm xúc xấu mà người khác tống vào mặt bạn.

3) Cân bằng cảm xúc trong công việc

Lời khuyên thẳng thắn và thô ráp nhất mà tôi nghe được, đó là: “Làm việc để nhận lương chứ đừng làm việc để kết bạn.”

Nên nhớ, ít ai có thể kiếm được một người bạn thân là đồng nghiệp. Đó có thể là suy nghĩ tiêu cực, tuy nhiên bạn nên nhìn nhận vào thực tế một chút. Đó là tất cả các vị trí trong công ty đều có thể thay đổi và di chuyển được.

Nếu bạn làm việc hiệu quả, sẽ chẳng ai dại gì mà không nâng lương và cất nhắc. Ngược lại, nếu bạn chỉ chúi đầu vào việc làm hài lòng đồng nghiệp mà quên mất đi công việc chính của mình. Chắc chắn công ty sẽ muốn trả lương bạn thấp đi. Hoặc kiếm ai đó tốt hơn bạn trong khi chỉ phải trả lương bằng 1/2 bạn.

Thậm chí, cho dù bạn có kết thân với đồng nghiệp thì chuyện bị người này nói xấu, người kia dèm pha cũng rất đỗi bình thường. Bạn không thể điều khiển được người khác nghĩ gì về mình. Bạn chỉ có thể kiểm soát được việc mình nghĩ gì về người ta và mục đích của mình.

Hãy làm việc bằng cái đầu, đừng làm việc bằng cái mồm.

4) Quản lý cảm xúc khi tham gia giao thông

Người này còi, người kia đi lấn đường, trời nắng nóng, đường mưa bẩn, hay bỗng nhiên bị quẹt xe bởi một gã ngớ ngẩn hoặc vô ý thức, v.v… Khi tham gia giao thông, bạn sẽ gặp 1001 lý do để tức giận, và nếu không kiềm chế được, rất có thể cơn thịnh nộ của bạn sẽ tuôn ra như những dòng chảy của sông Hồng.

Vậy bạn phải làm gì để cân băng cảm xúc của mình. Nhất là sau khi đã trải qua 8 tiếng mệt mỏi ở văn phòng, hay đang vội vã trên đường tham dự cuộc họp quan trọng?

Nên nhớ, không ai có thể quản lý cảm xúc của mình toàn thời gian. Cho dù đó là bạn, là tôi, hay những người hoà bình nhất trên thế giới này cũng vậy. Vì thế hãy chọn cho mình cách tích cực nhất để đối phó với những tình huống tiêu cực.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn có thể hát một bài gì đó. Hãy tập trung vào bài hát, và sau khi kết thúc bài hát, tôi tin rằng những bực dọc của bạn sẽ bị cuốn trôi gần như hoàn toàn.

Còn bạn thì sao? Bạn đang áp dụng phương pháp nào để quản lý cảm xúc của mình? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

70 comments

 1. Điểu ythiên

  Em nghĩ a lai H nên để ngày tháng mỗi vài viết,cho dễ tìm kiếm,,?

  1. Đã hiển thị rồi em.

 2. Dạ cho hỏi sách này mua ở đâu ạ, có phải nội dung trong cuốn sách giải mã bí mật phụ nữ giống như nội dung trên trang chinhem. Com không ạ.

 3. Xuân Hùng

  Nếu em biết trang web này sớm hơn 1 tháng thôi thì e cũng không đánh mất đi người con gái e yêu thương cả năm trời. Bởi vì đang tắm trong cảm xúc của phụ nữ.

  1. Hữu Nhiệm

   mình cũng giống như bạn.

 4. Hoài Thân

  Xin chào anh Lai, hiện tại e đang trong vòng luẩn quẩn, tâm trạng rối bời mong a chia sẻ em lời khuyên chân thành!
  Em và bạn gái bắt đầu tình yêu được 1 tháng, cô ấy thuộc typ người mạnh mẽ, cá tính và rất quyết đoán. Em và cô ấy yêu nhau rất nhiều đã lên kế hoạch tương lai và thông báo cho cả gia đình 2 bên biết. Đùng 1 cái hôm bữa e đi giúp bạn thân của e chuyện công việc để cô ấy phải đợi (tụi e có hẹn trước) nhưng trước khi đi e cũng nt cho cô ấy biết. Khi về thấy cô ấy xóa tất cả zalo, FB của em, vì tự ái quá cao e giận dữ và trong lúc cãi nhau có nói những câu không hay như: …Người như em không bao giờ tìm được tình yêu đúng nghĩa…vv.v. Vậy là e trả nhẫn cưới và đồ lại cho cô ấy. Em biết hành động đó thật không thể tha thứ và cô ấy tổn thương, giờ e tìm mọi cách để hàn gắn nhưng có lẽ vô vọng vì cô ấy nhắn: “đã quyết định chia tay, anh cố gắng cũng vô ích, đừng làm phiền cô ấy nữa”
  Giờ em dự định để thời gian 1 tuần hoặc 1 ngày e sẽ thể hiện tình cảm và sự hối hận của mình có được không anh? Và như tình hình hiện tại liệu em có cứu vãn được tình cảm nữa hay không. Mong nhận được hồi âm của anh, chân thành cảm ơn anh

  1. Bạn yêu cô ấy chứ? Bạn nghĩ nếu tiếp tục, bạn và cô ấy sẽ có tương lai tốt đẹp? Bạn thích type người như cô ấy?
   Tôi cũng rất hoang mang những cô gái có cá tính như vậy, có lẽ, phụ nữ cá tính ko hợp với tôi

  2. Trương

   Một lý do nhỏ như vậy mà xoá hết fac , zalo , sdt mà bạn vẫn nghĩ là cô tư yêu bạn thật lòng hả ? Cô ta có người mới tốt hơn bạn rồi. Quên cô ấy đi. 1 thánh là quá ít

  3. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu đc nhưng kể cả cáu mình ko nghĩ bạn nên nói cô ấy như vậy suy cho cùng cô ấy là phụ nữ chứ ko phải đàn ông ?

 5. Đình Tường

  Bí quyết nhớ từ vựng English a nhé

  1. Nhiều người nghĩ để học từ vựng là phải viết ra, học thuộc lòng, kiểu như mỗi ngày 5 từ, 10 từ. Để nhớ từ vựng tốt quan trọng nhất là đọc sách. Tìm những cuốn sách dễ đọc mà mình có khả năng hiểu 60%. Sau 1 năm giữ thói quen này, từ vựng của em sẽ được cải thiện đáng kể.
   Xem video với phụ đề tiếng Anh cũng là 1 cách tốt. Youtube là 1 lựa chọn thú vị, em sẽ đoán từ đấy nghĩa là gì. Học thuộc lòng chưa bao giờ là cách tốt cả.

   1. Đình Tường

    Cảm ơn a Nhiều. E cũng đang tập thói quen giống như a nói như: nghe bài hát tiếng anh, cố gắng học từ vựng bằng cách liên tưởng., xem Youtube…. hi vọng sau 1 năm sẽ có kết quả.. hihi

 6. Đình Tường

  A ơi… bài viết của a rất hay. Nhìu lúc anh pha cả English nữa. A có thể chia sẽ cách học tiếng anh dễ nhớ ko anh. Cam ơn anh nhìu

 7. cuongnguyen2908

  Em và cô ấy ngày nào cũng gặp nhau, có khi cả sáng lẫn chiều (chung lớp) như vậy cả vấn đề gì cần lưu ý không anh nhỉ? Cô ấy có thể nhanh chán? Cảm ơn anh Lai.

 8. Nhơn Hoà

  Đúng là kìm nén là không tốt, trước giờ e cứ nghĩ đàn ông là nhẫn nhịn không được nói ra cảm xúc. Hiện e đang không hài lòng về bạn gái của mình: cô ấy lười, cô ấy quá nhát không dám gặp bạn bè hay đi chơi xa với e, cô ấy muốn giữ gìn cho chồng tương lai. Vì những lý do đó mà chia tay thì rõ là e ko làm chủ được cảm xúc. E quyết định sẽ nói ra cảm xúc của mình: “Mấy ngày qua anh có những cảm xúc tiêu cực với em, anh thực sự buồn khi nghe e nói làm biếng hay không dám gặp bạn bè anh. A thực sự muốn mối quan hệ này đi lên và tụi mình có thể cùng nhau làm nhiều thứ hơn nữa!”. Chuyện tình dục thì e chưa tìm được cách giải quyết. Mong anh Lai H góp ý giúp e với ạ!

  1. Đẩy giới hạn lên mỗi ngày 1 chút em nhé.

   1. Nhơn Hòa

    Cảm ơn anh. Hôm trước em đã chia sẽ với người yêu. Ngay tối hôm đó thì không khí căng thẳng nhưng hôm sau thì trở nên rất tốt và kết quả e đã đẩy giới hạn lên được một xíu. Không nhiều nhưng rất khả quan. Điều e cần làm bây giờ là luyện tập tinh thần thép để mỗi lần đẩy giới hạn phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít! Chúc anh nhiều sức khỏe nhé!

 9. Em đã đọc xong GMBAPĐ. Rất muốn thay đổi nhưng phải làm sao khi xung quanh em toàn những điều tiêu cực, em chẳng giấu gì cha em là một người nát rượu.. Em rất phiền lòng vì điều đó. Nó cản trở suy nghĩ tích cực của em rất nhiều. Toàn là những chuyện ko ra gì không thôi. Em mệt mỏi vô cùng.

  1. Kẻ đau khổ

   Cha bạn nát rượu, cha của bạn tôi ko rượu chè nhưng nghiện ma túy và hay đánh đập cả nhà bạn ấy. Cha tôi thì suốt ngày làm và chả bao giờ để ý đến con cái, dù nó bị bệnh. Mỗi nhà mỗi cảnh, tui cũng biết mình ko phải kẻ khổ sở duy nhất nên cũng thấy an lòng chút.

   1. Đúng là vậy. Thôi bạn và tôi cùng cố gắng sống tốt hơn.

  2. Lúc đầu anh cũng nghĩ vậy đấy. A nghĩ là môi trường không thể khiến mình thay đổi được. E cần một chút cố gắng và kiên trì nhé.

 10. Ma đói

  Tui thấy ông Lai là người thiếu thực tế, lý thuyết nhiều, luẩn quẩn trong lý luận suy nghĩ của chính mình và giả tạo nữa.

  1. Haha, cảm ơn đã cho mình biết.

  2. Minh Duc

   Ma đói ơi! Bạn là người Tàu hả? :))

  3. Anh Lai nói cũng đúng thực tế mà, bằng chứng là ró rất nhiều người thành công hơn với phụ nữ hay trong cuộc đời và đã nhắn lời cảm ơn anh ta. Tôi ko phải bênh nhưng tôi thấy như vậy.

 11. Đang sắp lâm trận, cái lúc nàng cởi áo ra….. thật tuyệt vời. Tự nhiên làm câu “em ghét cái bụng đầy ngấn của mình”… tụt cả hứng, rồi hoãn đến tuần sau. Em cảm thấy mất lửa yêu khi b.gái tự nhận mình xấu, trong khi lúc đang yêu nên chả thấy nàng xấu ở cái điểm nào.

  1. Nếu thế thì lần sau nàng cởi áo ra phải ngay lập tức mở miệng ra mà khen. Bụng không đẹp thì sẽ có những thứ khác đẹp.

 12. Cái em cần là sự ngưỡng mộ của pn và những người xung quanh, chứ phát triển bản thân để có bạn gái thì nhàn lắm, lúc nào co đơn hẵng “xực”.

  1. Phát triển bản thân là vậy mà, đâu phải chỉ có phụ nữ?

 13. Đang hồi hộp ko biết cuốn sách GMBAPĐ sẽ ntn đây, nghe nhiều người nói nó thần kì lắm mà, nếu em làm theo trong sách thì tỉ lệ có bạn gái có đc 99% ko anh.

  1. Tỷ lệ 100% nếu em dám thực hành.

 14. Chào Alai H . Cách điều tiết cảm xúc này phát huy tác dụng ra sao khi mà em với gái đó lâu không gặp. Em muốn ám chỉ là mình nhớ nhưng khéo léo đẩy như nào cho đúng ?Em xin hết ạ.

 15. Khoa Lê

  Cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp 1 có nội dung như thế nào , em đã có cuốn 2 và 3 rồi ,em đã và đang thành công và super super tự tin trước phụ nữ , nhiều lúc em cứ tưởng mình là trai đểu ấy chứ , Em định mua chốn phần 1 đấy.

 16. phong huu

  Chào anh, Em là 1 học viên rất yêu quý anh. Nhưng em gặp một vấn đề đó là em thuộc vào tuýp mơ mộng nên khi em nói chuyện với những cô gái mơ mộng thì rất dễ dàng, thậm chí hành động của em cũng khá lãng mạn nên rất dễ gần những cô gái mơ mộng. Nhưng với những cô nàng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, em gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận nói chuyện với các cô nàng thực tế vì có vẻ như họ không thích cách nói chuyện của em, và họ cũng không thích cả cách em làm mọi thứ nữa. Anh có lời khuyên nào giành cho em không? Cảm ơn anh rất nhiều.

  1. Minh Duc

   Khuyên hả! Em muốn gì! Muốn yêu người thực tế thì phải hiểu họ,muốn yêu người ăn chơi cũng phải có xu hướng giống họ! Ngưu tầm ngưu,mã tầm mã

 17. Kỳ Công

  Cảm ơn anh vì bài viết nó sẽ giúp em vào nhiều tình huống trong cuộc sống

 18. Enddy-K

  Chúc mừng năm mới chinhem. Xin cảm ơn vì những giá trị to lớn và chúc một năm mới thêm nhiều thành công
  – độc giả lâu năm –

 19. bài viết này hiện tại em rất cần, nó đã giúp em được 1 phần không hề nhỏ trong sự thay đổi của em về vấn đề này cả tháng nay. ok chúc anh một ngày tốt lành và cho ra lò nhiều bài viết hay nhé anh bye
  Thân! người anh em

 20. Lâu rồi em mới lại đọc được 1 bài viết chất lượng thế này, tuyệt vời. Cảm ơn a Lai. Rất thích những bài viết có tính ứng dụng cao ntn.hehe

 21. Tiến Phước

  Dù biết rằng lời cảm ơn này quá nhiều đối với bạn (có thể nó sẽ kh đc chú ý lắm), nhưng tôi THỰC SỰ CẢM ƠN BẠN. Cảm xúc khi nó tới với những người chưa hiểu được cụ thể, thường thì họ ứng phó rất vụng về phải nói là như vậy. Sau khi đọc xong bài viết này, chí ít họ cũng sẽ ngộ ra ” waoo, mình phải biết những điều này sớm hơn chứ” còn riêng mình thì … Mình đã hiểu tất tần tật ý nghĩa và những điều trong bài viết bạn muốn chia sẻ cho đọc giả, mình sẽ bắt đầu những bước nhỏ đầu tiên cho đến những bước lớn hơn một chút về “điều tiết cảm xúc”. Thân ái!

  1. Tuyệt! Rất vui vì bài viết giúp ích phần nào cho bạn.

 22. Từ lúc a off đến giờ, đã có biết bao comment dồn nén lâu ngày cần a rep lại, vậy đã lúc nào a cảm thấy “aggrr, aggrr, aggrr,….. BÙM” chưa ?

  1. Anh cũng tập làm quen với việc đó được một thời gian dài rồi em ạ. Practice makes perfect, hahhah!

 23. Cảm ơn anh Lai vì bài viết. Chúc anh năm mới đạt được mục tiêu của mình!!!

  1. Thank you em nhé!

 24. Cảm ơn anh Lai vì kiến thức bổ ích. Em thấy nhiều người nhầm lẫn giữa Trơ cảm xúc và Điều tiết cảm xúc anh nhĩ 😀
  Theo em thì bản chất của việc điều tiết cảm xúc là nhận ra và chấp nhận cảm xúc thật của mình => sau đó chuyển hóa lại sang cảm xúc tích cực đối với mình hiện tại hehe ^^

  1. Em làm vậy là đúng rồi. Hãy giữ thói quen đó.

 25. quang phụng

  e thì thà tắm trong cảm xúc chứ không chịu ở bẩn. haha.
  lại thêm một bài viết hay quá anh ơi!

  1. Thanks em nhé.

 26. Thinh Phong

  anh viết thêm những bài phân tích sâu hơn từ chủ đề này đi ạ

  1. Next time!

 27. cuongnguyen2908

  Trong quan hệ có nên thường xuyên bày tỏ cảm xúc với cô ấy không anh nhỉ, ý em là mức độ của việc nói nhớ cô ấy hay những cái tương tự.

  1. Có chứ. Nhưng em phải hiểu về thu hút.

 28. công tuyền

  Mỗi lần đọc xong 1 bài của anh là e lại học thêm đc 1 tí,trưởng thành lên 1 ít

  1. Mỗi lần viết một bài mới là anh cũng học được thêm 1 chút. Win-Win em ơi.

 29. Đọc xong mới biết mình thuộc thể loại kìm nén cảm xúc mà lâu nay nghĩ mình làm chủ cảm xúc giỏi. Mỗi lần đọc xong 1 bài viết của Lai H lại thấy mình lớn lên, cảm ơn người anh em rất nhiều !!!

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 30. Theo em nên học lớp học về kĩ năng giao tiếp, nói chuyện vói con gái không phải là vấn đề

  1. Với con gái nó là vấn đề về mindset, không phải do kỹ năng giao tiếp em ạ. Một người ăn nói vụng về vẫn có thể “sát gái” như thường.

   1. Nói chuyện với gái chỉ là 1 phần kế hoạch, Cái em muốn là khả năng võ mồm, được lòng người. Anh họ em ăn nói dễ nghe cực, chả tài cán gì mà vẫn được mấy ông lãnh đạo ưu ái lắm
    Đúng là “mồm miệng đỡ tay chân”

    1. Ai cũng muốn nghe những lời dễ nghe mà. Chắc chắn em nên học nếu thấy kỹ năng đó cần thiết. Đừng tiếc tiền cho cái sự học của mình.

 31. MinhDat

  Điều tiết cảm xúc không phải lúc nào cũng điều tiết dc. Ví dụ trường hợp bị friendzone ko thể xây dựng thu hút lại muốn rút êm mà bị con gái cười cợt thì điều tiết ko nổi đâu

  1. Hãy coi nó là 80% đi. Luôn luôn có 20% còn lại bạn hiểu không…

   1. MinhDat

    Thanks Trùm

 32. Ko bit sao khi lần đầu tiên gặp 1 ng con gái đối diện em hay lóng ngóng, ko biết nói gì?

  1. Em cần thực hành nhiều hơn.

 33. Thắng

  hay lắm a ơi

  1. Thanks em nhé.

   1. Thật tuyệt. Cảm ơn anh đã mang đến bài viết tuyệt vời này !!

    1. You’re welcome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối