Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Làm sao để cô ấy ngay lập tức lắng nghe bạn nói?

Một trong những điều tôi thường nói trên blog cũng như trong bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp, đó là hãy giữ nhịp nói khoảng 20-30%. 70-80% còn lại, hãy nhường cho phụ nữ.
Lý do mà tôi có thể ra bài đều đặn, cũng như khai thác được nhiều chủ đề mới, đó là suy nghĩ về những gì mình nói. Đôi khi tôi nghĩ về những lời khuyên của mình, những chủ đề mình đã viết, xem nó có cần bổ sung gì không?

Tôi nghĩ về mình hiện tại. Nếu bắt chuyện với một cô gái, khi mở miệng ra là cô ấy đã lắng nghe và chú ý rồi. Tôi nghĩ về mình trong quá khứ, khi mở miệng ra nói, chưa chắc cô ấy đã chịu lắng nghe.

Vậy nên lời khuyên nói 20-30% có thể chưa thực sự phù hợp với một số bạn, đặc biệt là những người khi nói mà phụ nữ không chịu lắng nghe.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 3 cách khiến cô ấy ngay lập tức lắng nghe bạn nói, chú ý vào bạn, tập trung vào bạn.

1) Sử dụng từ ngữ nhiều cảm xúc hơn

Cảm xúc của đàn ông là ở trong lòng. Ít khi chúng ta biểu hiện nó ra bên ngoài. Bởi cũng giống như phụ nữ sợ bị đánh giá vì dễ dãi, đàn ông rất sợ bị đánh giá là đàn bà, hoặc gay.

Do đó khi nói chuyện, đàn ông thường ít khi biểu hiện cảm xúc. Dùng từ ngữ nhiều cảm xúc thì lại CÀNG KHÔNG.

Có điều khi bạn sử dụng lối nói chuyện của đàn ông áp dụng cho phụ nữ, họ sẽ không cảm thấy gắn kết và ít liên quan.

Mục tiêu của tôi không phải biến bạn thành một “ả đàn ông”. Khi tham gia một nhóm, bạn phải làm quen với cách thức, thói quen, và ngôn ngữ của nhóm đó. Khi nói chuyện với phụ nữ, trước tiên bạn cần làm quen với họ. Sau khi đã quen, bạn có thể biểu lộ con người mình theo cách mà bạn muốn.

Ví dụ sau khi làm quen, bạn biết cô ấy ở Nam Định, thay vì nói:

“Anh cũng vừa công tác ở Nam Định về.”

Thì bạn nói:

“Ôi thật thế á, anh cũng vừa công tác ở Nam Định về đấy.”

Bên cạnh dùng những từ ngữ nhiều cảm xúc, thì giọng điệu của bạn cũng phải cảm xúc theo. Nó tạo ra năng lượng trong giao tiếp, giúp cuộc nói chuyện trở nên lôi cuốn và thú vị hơn.

Một số từ ngữ phổ biến khác: Thích thế, sướng thế, wow, thật á, thật sao, tuyệt vời, hoặc thậm chí là… thật không thể tin được.
Sử dụng từ ngữ tạo cảm xúc, rồi cô ấy sẽ ngay lập tức lắng nghe bạn nói. Hãy thử để thấy sự khác biệt!

2) Nói ra điểm chung giữa 2 người

Nói ra điểm chung giữa 2 người là cách để phụ nữ lắng nghe bạn nhanh nhất. Bởi…

Ai lại không thích nghe những chuyện mình biết? Ai lại không tò mò khi nghe người khác nói tới những gì thuộc về mình chứ?

Khi phát hiện ra điểm chung giữa bạn và cô ấy, hãy nói cho cô ấy biết. Chẳng hạn như ví dụ trên khi biết cô ấy ở Nam Định bạn có thể tiết lộ mình vừa ở đó về, cộng thêm từ ngữ cảm xúc như ở phần 1. Nó sẽ khiến tâm trạng của cô ấy được khuấy động và từ đó lắng nghe bạn nhiều hơn. Chẳng hạn như:

“Không đời nào, em là con gái mà cũng thích phượt á? Anh tưởng chỉ có những người như anh mới thích trò đó.”

v.v…

3) Sử dụng câu khẳng định

Muốn phụ nữ ngay lập tức chú ý vào bạn và lắng nghe bạn nói ư? Hãy sử dụng câu khẳng định.

Có 2 dạng câu khẳng định mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này. Thứ nhất là câu khẳng định thường, thứ 2 là câu khẳng định hỏi.

Câu khẳng định thường: Nhiều người lầm tưởng câu khẳng định với câu mệnh lệnh. Và thế là họ nói như đang ra lệnh cho phụ nữ, với hy vọng nàng ta sẽ phục tùng và lễ phép vâng dạ.

Với số ít phụ nữ dễ quy phục, họ sẽ không tự ái hay cảm thấy có vấn đề gì khi bị ra lệnh như vậy. Nhưng với đa số, việc này sẽ gây khó chịu và tự đặt ra dấu hỏi, “Tại sao tôi phải làm như vậy? Anh nghĩ anh là ai?”

Vì thế khi sử dụng câu khẳng định, bạn cần phải chú ý về giọng nói của mình. Bạn nên tập nói ở nhà trước sau đó ghi âm lại để tránh gây hiểu lầm như đang ra lệnh cho người khác.

“Em ngồi đi.”

“Em lên xe đi.”

“Em chuẩn bị đi, 7 giờ anh qua đón.”

“Để anh thử đồ uống của em.”

Khi sử dụng quá nhiều câu hỏi trước phụ nữ, trong tương tác đó bạn sẽ bị coi là người đang đòi hỏi, xin xỏ, dần dần sẽ dẫn tới trạng thái đỉa đói. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều câu khẳng định, dù bạn không có ý ra lệnh, nhưng nó cũng thực sự giống mệnh lệnh. Vì thế nên cân bằng giữa 2 dạng câu này.

Câu khẳng định hỏi: Đây là một dạng câu khẳng định nâng cao. Tất nhiên khi dùng dạng câu này, phụ nữ ngay lập tức sẽ lắng nghe bạn nói.

Đừng tra Google về dạng câu này vì sẽ không có kết quả đâu. Đây là dạng câu tôi tự đặt tên, ám chỉ việc thay vì sử dụng câu hỏi, thì bạn sẽ ngầm khẳng định luôn.

Lưu ý: Chỉ nên dùng ở những việc nhỏ, vô hại, mang tính chất nhẹ nhàng. Chứ đừng khẳng định như bên dưới:

“Em chắc là gái đứng đường.”

“Em chắc yêu trên chục người rồi.”

Đừng bao giờ làm như vậy! Chúng ta sử dụng câu khẳng định để kích thích cô ấy lắng nghe, kích thích cô ấy phản hồi, chứ không phải đang phát xét hay kết luận cô ấy.

Ví dụ khi cô ấy nói vừa lang thang với bạn bè cả buổi chiều để ăn vặt. Bạn có thể khẳng định hỏi, đừng quên nụ cười đầy bí hiểm trên môi.

“Thích thế! Và thế là anh đang đứng cạnh thánh ăn vặt.”

Nếu cô ấy thấy điều đó là bình thường thì sẽ cười “Hì Hì” chấp nhận nó. Bạn có thể gán biệt danh cho nàng trong lần sau. Nhưng nếu không chấp nhận, cô ấy sẽ tìm cách thanh minh bằng mọi giá.

“Cái gì cơ, anh gọi em là thánh ăn vặt, em không phải thánh ăn vặt đâu nhá.”

Hoặc bạn có thể khẳng định trước, hỏi lại sau. Kiểu như.

“Haha, em là thánh ăn vặt, đúng chứ?”

Từ những câu khẳng định như vậy, cô ấy không những lắng nghe bạn, mà cũng sẽ tương tác lại bạn nhiệt tình hơn.

Đó là 3 phương pháp khiến phụ nữ ngay lập tức lắng nghe bạn nói. Riêng phương pháp câu khẳng định, bạn chỉ nên sử dụng khi biết chắc mình đang làm gì. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích.

53 comments

  1. ễnh ương

    Em tưởng đàn ông đánh nhau vì gái chứ hóa ra đàn bà choảng nhau vì chúng ta còn kinh hơn nhiều. Em là một ví dụ: bạn gái e rủ bạn bè nó đánh hội đồng ghệ cũ của em, rồi còn bảo sẽ tẩn hội đồng em nếu em cắm sừng nó. Có bạn gái kiểu này đúng là tổn thọ mất, may mà e nghe anh chưa lên giường với ả, không còn khiếp nữa.

    1. Bye bye thôi em. Yêu như vậy em sẽ bị điều khiển thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối